Sợ con gái bị "bắt nạt" khi làm dâu nên muốn cười thì phải ở rể

Em là người kén chọn, cũng suy nghĩ rất kĩ rồi mới quyết định chọn anh làm chồng dù sao anh là người có trình độ học vấn công việc ổn định có thể đảm bảo cuộc sống em không bấp bênh. Mẹ của anh em đã tiếp xúc thấy bà rất thương em vì bà không có con gái nên cũng muốn em về ở để cả 3 sống chung cho vui bà nói nếu có qua đời ngôi nhà này sẽ để lại vợ chồng em nên không có lí do gì mà em lại phụ lòng họ.

Chào chương trình,


Em năm nay 23 tuổi có quen người bạn trai cách chỗ em 100 km được 7 tháng hai đứa dự tính năm sau sẽ kết hôn. Gia đình anh ấy có 4 anh em trai anh là út 3 người kia đều có gia đình sống riêng hết còn anh thì đang ở trong nhà với mẹ đã 70 tuổi để chăm sóc bà, bố thì mới mất hồi đầu năm.

 

Gia đình em chỉ có bố mẹ và em thôi, anh bảo sau này em về làm dâu được không sợ em là con một được cưng chiều không biết cách để dung hòa với mẹ chồng do bà tuổi cao sức yếu sinh hoạt hơi khó khăn, em mới nói miễn mẹ xem em là con gái em sẽ coi mẹ như mẹ mình chuyên đó không thành vấn đề. Nếu đồng ý mỗi tháng anh hứa sẽ đưa em về nhà thăm bố mẹ em 1 lần em thấy cũng ok vì trong nhà chỉ còn mẹ với anh không va chạm với anh em chồng có gì đâu mà không ở được.

 

Anh cũng yên tâm rồi về phần bố mẹ em thì không muốn em làm dâu xa muốn bắt anh về ở rể, em giải thích rất nhiều em bảo anh còn mẹ già bố mới mất nữa nên không đi xa được với lại công việc làm đang ổn định, nhưng mẹ cho rằng em còn khờ lúc ở với bố mẹ sung sướng về nhà người ta bị ức hiếp nữa có con cái ai sẽ trông nom trong khi mẹ chồng 70 tuổi rồi sợ em gánh vác không nổi lúc đó khổ thì mới thấy trách em chưa gì đã bị người ta dụ.

 

Nghe mẹ nói em hoang mang với buồn lắm, tụi em rất hợp nhau em không muốn vì điều đó mà rạn nứt. Em biết đi xa không dành thời gian quan tâm chăm sóc bố mẹ nhưng vì hoàn cảnh nên em phải ở nhà chồng mà lại bố nẹ lại không hiểu cho em, thật sự em rất khó chịu. Em không muốn làm anh khó xử, tương lai chưa biết thế nào nhưng trước mắt thì vậy thôi. Em là người kén chọn, cũng suy nghĩ rất kĩ rồi mới quyết định chọn anh làm chồng dù sao anh là người có trình độ học vấn công việc ổn định có thể đảm bảo cuộc sống em không bấp bênh. Mẹ của anh em đã tiếp xúc thấy bà rất thương em vì bà không có con gái nên cũng muốn em về ở để cả 3 sống chung cho vui bà nói nếu có qua đời ngôi nhà này sẽ để lại vợ chồng em nên không có lí do gì mà em lại phụ lòng họ.

 

Em biết vì là con 1 nên bố mẹ rất tự hào thương yêu không nỡ để em làm dâu, em nghĩ mình cũng như bao người con gái khác thôi lớn lên ai cũng phải lấy chồng chuyện làm dâu hay ở rể tùy trường hợp không thể áp đặt được quan trọng cách đối nhân xử thế với nhau đâu phải ai con 1 đều bắt buộc ở rể hết. Hiện tại đâu óc em bối rối quá bên hiếu bên tình không biết làm sao cho bố mẹ chấp nhận, nhờ chương trình tư vấn cho em lời khuyên với ạ!


Xin cảm ơn

-Gửi Tâm Sự tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ -Tư vấn với Chuyên Gia gọi 19006802

Chào em,

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi tưởng và gửi thư về cho chương trình. Qua thư, chuyên gia tâm lý trang Cuasotinhyeu.vn hiểu rằng em đang cả thấy buồn, băn khoăn bối rối không biết phải làm thế nào để bố mẹ có thể chấp nhận việc con gái đi lấy chồng xa. Chúng tôi sẽ cùng em tâm sự về vấn đề này.
Em thân mến, không ít các bạn trẻ khác rơi vào hoàn cảnh tương tự khi cha mẹ ngăn cấm không muốn con gái lấy chồng xa. Chúng tôi không rõ là bố mẹ em ngăn cấm là do sợ con gái lấy chồng về xứ xa khổ, một thân một mình hay còn lý do nào khác khiến bố mẹ em phản đối mối quan hệ này? Hai em đã làm gì để thuyết phục gia đình? Bạn trai có thái độ như thế nào về vấn đề này?

 

Cha mẹ luôn mong con mình có công ăn việc làm ổn định, lấy vợ chồng gần nhà để được gần con, gần cháu, tiện chăm nom, giúp đỡ khi về già, lúc ốm đau có con cháu bên cạnh. Em lại là con một trong gia đình, bao nhiêu tình thương yêu bố mẹ đã dành hết cho em. Bố mẹ có thể có điều gì đó chưa an tâm về bạn trai khi anh ấy còn mẹ già và cũng chưa biết bạn trai là người như thế nào hoặc là do thấy em còn trẻ, vẫn muốn được bao bọc, lo lắng khi con về làm dâu xứ người. Rồi em về đó sống chung với mẹ chồng liệu em có thích nghi được hay không, em có chăm sóc, có thể ứng xử khôn khéo để không mất lòng mẹ chồng và anh chị em bên nhà chồng hay không? Những điều bố mẹ lo lắng không phải là không có căn cứ.

 

“Dựng vợ, gả chồng” cho con là điều mà hầu hết bố mẹ nào cũng phải trăn trở, cân nhắc. Nuôi con từng nấy năm, bố mẹ nào cũng mong con mình được gả vào một gia đình tử tế, gặp được người chồng chững chạc yêu thương, che chở, có công ăn việc làm ổn định. Em cũng nên đặt mình vào vị trí của bố mẹ để hiểu và thông cảm cho bố mẹ em nhé! Để giải quyết được vấn đề này em cần xác định tình cảm, kế hoạch làm việc của cả hai: Em dự định làm việc ở đâu? Anh ấy đã ra mắt bố mẹ em chưa? Và em có thể cân nhắc với bạn trai, để khẳng định chuyện nghiêm túc đi lại, sẽ nhờ đến mẹ anh ấy nói chuyện với bố mẹ em. Bố mẹ không thể đồng hành cùng ta mãi trên các chặng đường đời tiếp theo được.

 

Hãy lắng nghe bố mẹ, cùng với đó em hãy bày tỏ với bố mẹ những lý do mà em lựa chọn anh ấy mà không phải là người con trai khác. Bên cạnh đó, hãy nói cho bố mẹ nghe nhiều hơn về những điểm tích cực của gia đình anh ấy, về bản thân anh ấy và tạo điều kiện để anh ấy tiếp xúc với bố mẹ mình hơn, để anh ấy có cơ hội thể hiện để cải thiện suy nghĩ, cách nhìn nhận của bố mẹ. “Mưa dầm thấm lâu”, hãy từng bước chứng cho bố mẹ thấy sự chín chắn trong sự lựa chọn của em, tình cảm chân thành của cả hai cũng như những điều kiện cần để đảm bảo cho cuộc sống tương lai sau này.

 

Hiện tại, với sự phát triển mạng lưới giao thông như ngày nay thì khoảng cách địa lý không còn là mối lo ngại, các em có thể thu xếp về thăm bố mẹ bất kỳ lúc nào các em muốn hoặc khi bố mẹ cần, không nhất thiết là phải mối tháng 1 lần đúng không em? Ngoài ra, mối quan hệ giữa em và mẹ bạn trai hiện tại rất tốt, nên để bố mẹ thấy được điều đó và mẹ em cũng cần hiểu em lấy được người con trai yêu thương em, anh ấy cũng sẽ đối xử với bố mẹ em như bố mẹ mình, như vậy bố mẹ em sẽ thấy là mình không bị "mất con" mà lại thêm được một người con hiếu thuận nữa.

 

Đây là một thử thách trong tình yêu. Nếu hai em yêu thương nhau, không thể sống thiếu nhau, cùng quyết tâm đến với nhau và nhận được sự đồng ý của bố mẹ hai bên thì rất tốt.  Cùng với đó hiện tại em vẫn đang còn trẻ, cũng chưa cần nghĩ vội đến chuyện kết hôn, cả hai hãy cùng đặt ra mục tiêu để cố gắng đạt được nó, bản thân em cũng cần có thêm thời gian thay đổi, trưởng thành tự lập hơn để bố mẹ có thêm sự yên tâm khi gả con gái đi lấy chồng xa.

 

Để lựa chọn giữa bên hiếu bên tình thì thật khó. Cha mẹ nào cũng yêu thương con, đều mong muốn hạnh phúc và những điều tốt đẹp nhất cho con cái của mình nên nếu hai em cố gắng thì chắc chắn cha mẹ em sẽ chấp nhận.

 

Chúc em mọi điều tốt lành!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, nhu cầu, loạn luân, bố chồng, gạ gẫm, cờ bạc, ly hôn.
Tuy nhiên, cách đây khoảng 2 tháng, 10h30 tối ông lên phòng gọi em, khi đó không có bà ở nhà,...
cửa sổ tình yêu, có thai, có bồ, ngoại tình, chấp nhận, ly hôn, ảnh hưởng, con cái, tội nghiệp.
Chồng em còn nói tại anh lừa gạt người ta, em không thấy tội nghiệp à. Em đã khóc nhiều ngày, sợ...
cửa sổ tình yêu, đơn phương, crush, bán thân, tán tỉnh, thay thế, chấp nhận, học trò.
Thời gian trước kia, khi nhận ra điều này em luôn tỏ vẻ quan tâm và muốn gần gũi với cô ấy. Nhưng...
cửa sổ tình yêu, lựa chọn, kết hôn, băn khoăn, tình yêu, không có, gia đình, áp lực, bệnh tật.
Tôi đã từng nghĩ, là con gái thì nên chọn lấy người yêu mình như vậy là đủ. Nhưng hiện tại tôi...
trì hoãn đám cưới, đợi có sự nghiệp, bạn trai không quyết tâm, phải ra nước ngoài, kết hôn giả
Qua Tết T sang đón em thì bác có hỏi ý như thế nào, T bảo trước cháu chưa đi làm cháu sợ bố bắt...
Vươn tới ước mơ!
Con muốn trở thành một bác sĩ thú y thật giỏi nhưng cứ tiếp tục trì trệ, mất cảm hứng học tập,...
cửa sổ tình yêu, chinh phục, chấp nhận, tránh né, bạn trai, nhắn tin, kém 11 tuổi, chênh vênh.
Mà em thấy T dứt khoát không muốn làm bạn với em nữa, và khó có thể gặp cô ấy vì...
cửa sổ tình yêu, nhu cầu, tình dục, mức độ, ôm hôn, con trai, quan hệ, bình thường.
Lần thứ 4 gặp nhau. Là sau đó 2 tuần, anh cũng lên Hà Nội học, mặc dù vừa mới lên, anh bận rất...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, yêu người đã có vợ, tội lỗi, quay đầu lại, đau khổ, thiệt thòi, ghen ngược, quyết tâm, dứt bỏ
Dần dần anh thay đổi không còn là con người như ngày trước. Anh ép em quan hệ vào tết...
ngoại tình, tha thứ, chấp nhận, thay đổi, lựa chọn, tổn thương, bế tắc, cửa sổ tình yêu
Tôi về tôi tra khảo, chửi mắng anh ta thì anh ta quỳ xuống xin lỗi tôi. Rồi lại bảo dù anh đi đâu...
Nội dung khác
Không muốn anh bỏ vợ mà cũng không muốn mất anh
Thực sự em không muốn anh làm vậy vì em cũng là phụ nữ, em hiểu cảm giác đó của chị vợ anh. Em...
26/7/2021 - Tư vấn
Ra nhiều dịch sau kỳ kinh có phải do nhiễm nấm?
Em đi khám thì nhận được kết quả tử cung và phần phụ đều hết nấm. Nhưng khổ nỗi mỗi khi sau kì...
26/7/2021 - Tư vấn
Nữ nhân sinh ngày âm lịch này, nửa cuối năm 2021 cuộc sống có khởi sắc, đặc biệt sau Rằm tháng 6 âm lịch tìm được cơ hội phát tài
Đã nửa năm trôi qua, mọi người đều đang nỗ lực và cố gắng hết mình để tìm kiếm cơ hội đổi đời...
26/7/2021 - Tin tức
Tiềm ẩn nguy hại từ việc tự đặt thêm thuốc phụ khoa
Em dùng cũng thấy đỡ nhưng chưa hết hẳn nên sau khi hết thuốc thì em lại mua thêm về đặt tiếp và...
26/7/2021 - Tư vấn
Nam giới dậy thì muộn có nguy cơ vô sinh cao hơn bình thường
Ngược lại với tình trạng dậy thì sớm đó là dậy thì muộn. Dậy thì muộn có thể gặp ở bé trai và bé...
26/7/2021 - Kiến thức
5 món ăn siêu ngon từ quả bơ vừa tốt cho sức khỏe lại giúp chị em giảm cân vèo vèo
Nếu thích ăn bơ, chị em có thể thực hiện ngay những món ăn siêu ngon này. Nó chẳng những tốt cho...
26/7/2021 - Tin tức
Yêu xa có sao đâu
Chúng em cũng hiểu về nhau, muốn xác định đến với nhau nhưng mà chúng em lại có rào cản lớn là...
26/7/2021 - Tư vấn
Ngồi quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta như thế nào?
Ngồi lâu trước bàn làm việc, trong xe hơi hoặc trước màn hình máy tính, điện thoại đều có thể gây...
26/7/2021 - Tin tức
Có nên dùng giảm cân khi đang uống thuốc tránh thai?
Em năm nay 24 tuổi và đang dùng thuốc ngừa thai hàng ngày loại 21 viên. Em đang định dùng thuốc...
26/7/2021 - Tư vấn