Sợ con gái bị "bắt nạt" khi làm dâu nên muốn cười thì phải ở rể

Em là người kén chọn, cũng suy nghĩ rất kĩ rồi mới quyết định chọn anh làm chồng dù sao anh là người có trình độ học vấn công việc ổn định có thể đảm bảo cuộc sống em không bấp bênh. Mẹ của anh em đã tiếp xúc thấy bà rất thương em vì bà không có con gái nên cũng muốn em về ở để cả 3 sống chung cho vui bà nói nếu có qua đời ngôi nhà này sẽ để lại vợ chồng em nên không có lí do gì mà em lại phụ lòng họ.

Chào chương trình,


Em năm nay 23 tuổi có quen người bạn trai cách chỗ em 100 km được 7 tháng hai đứa dự tính năm sau sẽ kết hôn. Gia đình anh ấy có 4 anh em trai anh là út 3 người kia đều có gia đình sống riêng hết còn anh thì đang ở trong nhà với mẹ đã 70 tuổi để chăm sóc bà, bố thì mới mất hồi đầu năm.

 

Gia đình em chỉ có bố mẹ và em thôi, anh bảo sau này em về làm dâu được không sợ em là con một được cưng chiều không biết cách để dung hòa với mẹ chồng do bà tuổi cao sức yếu sinh hoạt hơi khó khăn, em mới nói miễn mẹ xem em là con gái em sẽ coi mẹ như mẹ mình chuyên đó không thành vấn đề. Nếu đồng ý mỗi tháng anh hứa sẽ đưa em về nhà thăm bố mẹ em 1 lần em thấy cũng ok vì trong nhà chỉ còn mẹ với anh không va chạm với anh em chồng có gì đâu mà không ở được.

 

Anh cũng yên tâm rồi về phần bố mẹ em thì không muốn em làm dâu xa muốn bắt anh về ở rể, em giải thích rất nhiều em bảo anh còn mẹ già bố mới mất nữa nên không đi xa được với lại công việc làm đang ổn định, nhưng mẹ cho rằng em còn khờ lúc ở với bố mẹ sung sướng về nhà người ta bị ức hiếp nữa có con cái ai sẽ trông nom trong khi mẹ chồng 70 tuổi rồi sợ em gánh vác không nổi lúc đó khổ thì mới thấy trách em chưa gì đã bị người ta dụ.

 

Nghe mẹ nói em hoang mang với buồn lắm, tụi em rất hợp nhau em không muốn vì điều đó mà rạn nứt. Em biết đi xa không dành thời gian quan tâm chăm sóc bố mẹ nhưng vì hoàn cảnh nên em phải ở nhà chồng mà lại bố nẹ lại không hiểu cho em, thật sự em rất khó chịu. Em không muốn làm anh khó xử, tương lai chưa biết thế nào nhưng trước mắt thì vậy thôi. Em là người kén chọn, cũng suy nghĩ rất kĩ rồi mới quyết định chọn anh làm chồng dù sao anh là người có trình độ học vấn công việc ổn định có thể đảm bảo cuộc sống em không bấp bênh. Mẹ của anh em đã tiếp xúc thấy bà rất thương em vì bà không có con gái nên cũng muốn em về ở để cả 3 sống chung cho vui bà nói nếu có qua đời ngôi nhà này sẽ để lại vợ chồng em nên không có lí do gì mà em lại phụ lòng họ.

 

Em biết vì là con 1 nên bố mẹ rất tự hào thương yêu không nỡ để em làm dâu, em nghĩ mình cũng như bao người con gái khác thôi lớn lên ai cũng phải lấy chồng chuyện làm dâu hay ở rể tùy trường hợp không thể áp đặt được quan trọng cách đối nhân xử thế với nhau đâu phải ai con 1 đều bắt buộc ở rể hết. Hiện tại đâu óc em bối rối quá bên hiếu bên tình không biết làm sao cho bố mẹ chấp nhận, nhờ chương trình tư vấn cho em lời khuyên với ạ!


Xin cảm ơn

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em,

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi tưởng và gửi thư về cho chương trình. Qua thư, chuyên gia tâm lý trang Cuasotinhyeu.vn hiểu rằng em đang cả thấy buồn, băn khoăn bối rối không biết phải làm thế nào để bố mẹ có thể chấp nhận việc con gái đi lấy chồng xa. Chúng tôi sẽ cùng em tâm sự về vấn đề này.
Em thân mến, không ít các bạn trẻ khác rơi vào hoàn cảnh tương tự khi cha mẹ ngăn cấm không muốn con gái lấy chồng xa. Chúng tôi không rõ là bố mẹ em ngăn cấm là do sợ con gái lấy chồng về xứ xa khổ, một thân một mình hay còn lý do nào khác khiến bố mẹ em phản đối mối quan hệ này? Hai em đã làm gì để thuyết phục gia đình? Bạn trai có thái độ như thế nào về vấn đề này?

 

Cha mẹ luôn mong con mình có công ăn việc làm ổn định, lấy vợ chồng gần nhà để được gần con, gần cháu, tiện chăm nom, giúp đỡ khi về già, lúc ốm đau có con cháu bên cạnh. Em lại là con một trong gia đình, bao nhiêu tình thương yêu bố mẹ đã dành hết cho em. Bố mẹ có thể có điều gì đó chưa an tâm về bạn trai khi anh ấy còn mẹ già và cũng chưa biết bạn trai là người như thế nào hoặc là do thấy em còn trẻ, vẫn muốn được bao bọc, lo lắng khi con về làm dâu xứ người. Rồi em về đó sống chung với mẹ chồng liệu em có thích nghi được hay không, em có chăm sóc, có thể ứng xử khôn khéo để không mất lòng mẹ chồng và anh chị em bên nhà chồng hay không? Những điều bố mẹ lo lắng không phải là không có căn cứ.

 

“Dựng vợ, gả chồng” cho con là điều mà hầu hết bố mẹ nào cũng phải trăn trở, cân nhắc. Nuôi con từng nấy năm, bố mẹ nào cũng mong con mình được gả vào một gia đình tử tế, gặp được người chồng chững chạc yêu thương, che chở, có công ăn việc làm ổn định. Em cũng nên đặt mình vào vị trí của bố mẹ để hiểu và thông cảm cho bố mẹ em nhé! Để giải quyết được vấn đề này em cần xác định tình cảm, kế hoạch làm việc của cả hai: Em dự định làm việc ở đâu? Anh ấy đã ra mắt bố mẹ em chưa? Và em có thể cân nhắc với bạn trai, để khẳng định chuyện nghiêm túc đi lại, sẽ nhờ đến mẹ anh ấy nói chuyện với bố mẹ em. Bố mẹ không thể đồng hành cùng ta mãi trên các chặng đường đời tiếp theo được.

 

Hãy lắng nghe bố mẹ, cùng với đó em hãy bày tỏ với bố mẹ những lý do mà em lựa chọn anh ấy mà không phải là người con trai khác. Bên cạnh đó, hãy nói cho bố mẹ nghe nhiều hơn về những điểm tích cực của gia đình anh ấy, về bản thân anh ấy và tạo điều kiện để anh ấy tiếp xúc với bố mẹ mình hơn, để anh ấy có cơ hội thể hiện để cải thiện suy nghĩ, cách nhìn nhận của bố mẹ. “Mưa dầm thấm lâu”, hãy từng bước chứng cho bố mẹ thấy sự chín chắn trong sự lựa chọn của em, tình cảm chân thành của cả hai cũng như những điều kiện cần để đảm bảo cho cuộc sống tương lai sau này.

 

Hiện tại, với sự phát triển mạng lưới giao thông như ngày nay thì khoảng cách địa lý không còn là mối lo ngại, các em có thể thu xếp về thăm bố mẹ bất kỳ lúc nào các em muốn hoặc khi bố mẹ cần, không nhất thiết là phải mối tháng 1 lần đúng không em? Ngoài ra, mối quan hệ giữa em và mẹ bạn trai hiện tại rất tốt, nên để bố mẹ thấy được điều đó và mẹ em cũng cần hiểu em lấy được người con trai yêu thương em, anh ấy cũng sẽ đối xử với bố mẹ em như bố mẹ mình, như vậy bố mẹ em sẽ thấy là mình không bị "mất con" mà lại thêm được một người con hiếu thuận nữa.

 

Đây là một thử thách trong tình yêu. Nếu hai em yêu thương nhau, không thể sống thiếu nhau, cùng quyết tâm đến với nhau và nhận được sự đồng ý của bố mẹ hai bên thì rất tốt.  Cùng với đó hiện tại em vẫn đang còn trẻ, cũng chưa cần nghĩ vội đến chuyện kết hôn, cả hai hãy cùng đặt ra mục tiêu để cố gắng đạt được nó, bản thân em cũng cần có thêm thời gian thay đổi, trưởng thành tự lập hơn để bố mẹ có thêm sự yên tâm khi gả con gái đi lấy chồng xa.

 

Để lựa chọn giữa bên hiếu bên tình thì thật khó. Cha mẹ nào cũng yêu thương con, đều mong muốn hạnh phúc và những điều tốt đẹp nhất cho con cái của mình nên nếu hai em cố gắng thì chắc chắn cha mẹ em sẽ chấp nhận.

 

Chúc em mọi điều tốt lành!

tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, cùng lớp, bạn trai, không yêu, nặng ân tình, chia tay, xa cách, níu kéo, ân tình, lựa chọn, chấp nhận
Cô ấy đã từng bảo với em rằng” tại sao anh lại tốt với em thế, tại sao anh không bỏ em để em cảm...
yêu 4 năm, đòi về quê, phản bội, lên giường với người khác
Nhưng dạo gần đây, cô ấy ít khi gọi điện hay nhắn tin cho em và em cũng đã chủ động gọi và nhắn...
lo lắng, mông lung, sợ hãi, gặp mặt ngoài đời, tin nhắn, không cảm xúc
Em cũng có nhiều chàng trai tán, mọi lần cảm giác của em đều có 1 điểm chung đó là khi chat với...
cửa sổ tình yêu, tiền học, chi trả, mua nhà, mua ô- tô, bức xúc, bế tắc.
Đến hiện tại sau 8 năm ra trường, chồng em vẫn nợ 1/2 khoản tiền học phí này. Gia đình nhà chồng...
mâu thuẫn vợ chồng, em chồng, đưa bạn trai về nhà, cư xử thiếu tế nhị, góp ý, chia sẻ, chấp nhận
Chuyện là như thế này, vợ chồng em sống với em chồng, cô hiện nay đã có ngừơi yêu, dạo gần đây...
phản bội, chân thành, sửa lỗi, hối lỗi, tổn thương, hạnh phúc, vui vẻ, cửa sổ tình yêu
Anh bắt đầu thay đổi cách đây 6 tháng cuối cùng của năm cuối. Vì một số lý do, về tình cảm và sự...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, vũ phu, mang thai, tâm lý, ảnh hưởng, bỏ thai.
Từ đó đến giờ tình cảm không còn như trước, không nói chuyện với nhau, sống chung nhưng không...
Mâu thuẫn Vợ Chồng, Mâu thuẫn với Cha mẹ, ly hôn, gia đình không hạnh phúc, cua so tinh yeu
Và em cũng muốn mẹ anh sang nên em nói mẹ anh không sang thì không cưới nữa thì anh nói “Được....
căng thẳng, mâu thuẫn, bố mẹ đẻ, im lặng, chấp nhận, tha thứ, ly hôn, tan vỡ, mẹ vợ và con rể
Sau khi tôi đi du lịch về 1 tuần, chồng tôi xuống xin lỗi ba mẹ tôi nhưng ba mẹ tôi không chấp...
Nội dung khác
ra máu, ngày hành kinh, hành kinh, vừa ít vừa nhiều, thử thai, 2 vạch, cuasotinhyeu
Em bị ra máu ít đúng ngày hành kinh xong lại hết xong tầm chục ngày sau lại ra vừa ít vừa nhiều...
07:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, bạn trai lạnh nhạt, im lặng trong tình yêu, rạn nứt tình cảm, bạn trai vô tâm.
Rồi em với anh ấy bắt đầu cãi nhau về những chuyện nhỏ nhặt. Nhiều lúc em có cảm giác...
15:05 - Tư vấn
thuốc trị tiêu chảy, sức khỏe, bệnh đường tiêu hóa, bệnh ngoài da
Trong vùng lũ lụt, nguy cơ mắc các bệnh do lũ lụt gây ra như bệnh đường tiêu hóa, ngoài da, mắt…...
10:30 - Tin tức
người phù hợp, hạnh phúc, lựa chọn người yêu, lựa chọn đau khổ, tương lai, cửa sổ tình yêu.
Em vừa nhận yêu 1 người; nhưng em không có tình cảm với người ấy. Anh ấy tỏ tình em trước mặt rất...
07:35 - Tư vấn
rung động, thích hay yêu, ghen tức, muốn được quan tâm
Chuyện là em có một bạn thân khác giới là nam, em cũng không biết bạn đó có thích em không, nhưng...
13:05 - Tư vấn
mâu thuẫn, lô đề, cá độ, thay đổi, hôn nhân, rời xa, khoảng trống, cửa sổ tình yêu.
Trước kia tôi không bao giờ nhắn tin qua lại với người đàn ông khác; nhưng vừa rồi do buồn về...
09:35 - Tư vấn
Liệu bản thân có quá dễ dãi khi để bạn trai tự do "sờ mó"
Em mới bước vào đầu cấp 3, hiện em có đang quen một bạn bằng tuổi, cũng gần nửa năm rồi ạ. Mọi...
09:51 - Tư vấn
Bill Gates, nhân viên, làm việc, khách hàng, thế giới, cửa sổ tình yêu.
Trong một chương trình về tài lãnh đạo được phát trên CNN gần đây, nhà sáng lập tập đoàn...
09:02 - Tin tức
bắt quả tang, chồng vào nhà nghỉ, quỳ xuống van xin, tha thứ, vẫn tiếp tịc
Cô ấy đã quỳ xin em và viết giấy cam kết sẽ không liên lạc, sẽ cắt đứt mối quan hệ bất chính này...
08:05 - Tư vấn