Sự thật được hé lộ từ những tin nhắn tâm sự trên Facebook.

Niềm hạnh phúc ấy đã đến rất nhanh và ra đi cũng rất vội vã.. Chỉ vỏn vẹn vài tháng thôi. Chúng em nồng cháy bên nhau chỉ vài tháng đầu ngắn ngủi..Nhưng người vội buông tay em trước chính là anh. Những cuộc trò chuyện thưa dần rồi tắt hẳn, những ngọt ngào ban đầu cũng chẳng còn.. Anh lạnh nhạt nhưng ít nhất vẫn còn nói rằng anh yêu em..

Em là sinh viên năm 3 của một trường đại học. Qua 2 năm học đầu tiên, em có chơi với một người bạn nam. Bạn ấy có tình cảm và yêu thầm một người bạn nữ khác trong lớp em, đã tỏ tình và bị từ chối.. Bạn ấy đã có một khoảng thời gian sống đơn độc, trốn chạy trong cái vỏ ốc của mình, luôn muốn cố gắng thoát khỏi mối tình đơn phương đó.

 

Và rồi em và bạn ấy chơi thân với nhau.. Lúc đầu, em chỉ ở bên cạnh, xem bạn ấy là một người bạn thân, quý mến bạn ấy và hiểu được cho sự cô đơn của bạn ấy nên em sẻ chia với bạn ấy nhiều điều trong cuộc sống..Bạn ấy là người sống nội tâm, rất ít chia sẻ lòng mình với ai.

 

Và rồi bạn ấy (em gọi là anh) đã nói lời yêu em.. Ban đầu chúng em rất e dè, Em sợ là chuyện chúng em đến quá nhanh, sợ rằng mọi thứ sẽ ra đi chóng vánh. Nhưng anh ấy đã cho em niềm tin, đã giúp em có thêm động lực để tự tin bước vào tình yêu với anh... Anh ấy đã nói rằng :"Sau gia đình mình, em là điều quý giá nhất anh có, là món quà thú vị nhất từ thuở hàn vi đến giờ anh được nhận, xin em đừng buông tay anh, anh rất cần em, rất yêu em".. Và rồi con tim em đã hoàn toàn thuộc về anh. Em đã từ quý mến, rồi thương anh và yêu anh rất rất nhiều..

 

Niềm hạnh phúc ấy đã đến rất nhanh và ra đi cũng rất vội vã.. Chỉ vỏn vẹn vài tháng thôi. Chúng em nồng cháy bên nhau chỉ vài tháng đầu ngắn ngủi..Nhưng người vội buông tay em trước chính là anh. Những cuộc trò chuyện thưa dần rồi tắt hẳn, những ngọt ngào ban đầu cũng chẳng còn.. Anh lạnh nhạt nhưng ít nhất vẫn còn nói rằng anh yêu em..

 

Và rồi mới hôm qua thôi, em đã linh tính điều gì không ổn, em đã dại dột vào fb của anh, và đã đọc được những dòng tâm sự của anh với một bạn khác "t và X (là em) đã yêu nhau một thời gian rồi. t là người thích tự do, phóng khoáng, không thích điều gì ràng buộc mình. Quen X, t vui vẻ nhiều hơn, cởi mở nhiều hơn, t rũ bỏ thế giới của mình để bước sang trang mới. t yêu điên dại, nồng cháy, nhưng nó không tồn tại được lâu, chỉ vài tháng thôi. Bây giờ t chỉ muốn đơn độc một mình, chỉ muốn một mình t trên con đường của riêng t. Cái bản chất cô quạnh không thể dứt bỏ được. Bây giờ cái hụt hẫng về tình yêu trong t đã ngập tràn rồi. Rõ ràng là cái cảm giác với X đã không còn như ngày đầu nhưng trong lòng t, X vẫn còn rất quan trọng. T đã hết hứng thú với tình yêu nam nữ nhưng t vẫn muốn quan tâm, hỏi han X như một người bạn đặc biệt, chỉ muốn xem X như một người bạn thân thiết. Có thể vì t tò mò, háo thắng, khao khát có được tình yêu nhưng khi có được rồi thì t lại thấy mình không cần nhiều như t nghĩ, bây giờ t chỉ muốn một mình tự do thôi..Một lần này thôi t sẽ dứt khoát, t sẽ đánh đổi danh dự để đổi lấy sự tự tại của bản thân. Vì cái tôi của mình t chấp nhận đánh đổi"....

 

Sau khi biết được lí do mà hơn 1 tháng nay anh lạnh nhạt, em đau khổ vô cùng.. Anh chưa nói thẳng với em, nhưng rồi sau kì nghỉ Tết này, anh sẽ về lại thành phố, gặp nhau và anh sẽ nói lời dứt khoát..Em đau đớn, tim em như vỡ vụn ra. Em không sao chịu nổi cả ngày nay. Yêu anh, chưa một lần em bắt anh làm điều gì theo ý em, tụi em thật sự rất mặn nồng bên nhau. Đây là lần đầu tiên anh có bạn gái, em đã làm mọi điều để anh có một mối tình đầu thật đẹp.. Anh lúc nào cũng tràn đầy lửa yêu thương.. Vậy mà mọi thứ đã thay đổi một cách chóng mặt.. Em không dám tin là anh không còn yêu mình, em không dám tin rằng đây là sự thật, Em khóc hết toàn bộ nước mắt, đau đớn không sao nói được.

 

Bây giờ em không biết mình phải làm gì tiếp theo đây. Khi chỉ còn 1 tuần nữa là sẽ gặp lại nhau, gặp lại mọi người. Làm sao em quên được tình cảm này khi em vẫn gặp mặt anh ấy mỗi ngày, vẫn học tập và làm việc chung một nhóm. Trời ơi, em thật sự không sao tưởng tượng nổi. Em sợ lắm, em sợ ngày gặp mặt anh, em sợ trái tim mình sẽ luôn luôn dậy sóng và không thể yên khi cứ đối mặt với nhau như thế. Anh đã hết yêu thì đã có thể bình thường rồi, nhưng còn em, em không thể nào chịu nổi khi mới hôm qua anh còn nắm tay em, hôn em nói yêu em mà bây giờ lại lạnh nhạt và không còn yêu mình nữa.. Em xin hãy cho em một lời khuyên hay chia sẻ với em.. Em sắp không thể chịu đựng nổi nữa cảm giác đau đớn và cô đơn này. Em có thể quên được người ta khi vẫn gặp mặt nhau thế này hay không?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Qua những chia sẻ của em tôi hiểu em đã yêu cậu ấy rất nhiều và cảm thông với nỗi niềm tâm sự, tổn thương nơi em khi tình yêu không còn vẹn nguyên. Có lẽ sự hiện diện của em, sự quan tâm,lắng nghe chia sẻ của em đã kéo cậu ấy thoát ra khỏi cô đơn, đau khổ của tình đơn phương. Nhưng sợ rằng đó đúng như cậu ấy nói: “vì t tò mò, háo thắng, khao khát có được tình yêu nhưng khi có được rồi thì t lại thấy mình không cần nhiều như t nghĩ”. Hay cũng có thể là vì cậu ấy chưa có cái nhìn đa chiều về tình yêu, nghĩ rằng tình yêu luôn là nồng nhiệt, hứng thú về nhau mà không nghĩ tới những cung bậc trầm bổng khác trong tình cảm.

 

Buồn vì tình cảm của cậu ấy dành cho mình mờ nhạt đi, cậu ấy không muốn sự ràng buộc của tình yêu nhưng hiện tại cậu ấy ấy vẫn còn sự quan tâm đặc biệt với em. Tình huống xấu nhất xảy ra là chia tay thì đây cũng phải là dấu chấm hết cho một cuộc tình mà trên thực tế có rất nhiều đôi nhận ra tình cảm thực sự sau chia tay hay đến với người khác. Chính vì vậy em chưa vội vàng nghĩ đến những tình huống tiêu cực để bản thân rơi vào đau khổ cùng cực như vậy. Khi cậu ấy chưa nói chia tay em hãy cứ quan tâm, chia sẻ với nhau như trước giờ vẫn vậy. Hãy cứ biểu hiện cảm xúc, tình cảm của mình để cậu ấy thấy được cảm xúc thực sự tình yêu trong em. Tuy nhiên dù có yêu rất nhiều nhưng em cũng nên biết yêu chính bản thân mình, đừng chỉ biết nghĩ đến họ, chạy theo cảm xúc của họ mà vô tình tự làm tổn thương mình.

 

Em đang lo sợ về ngày cậu ấy dứt tình và rồi làm sao để vượt qua nỗi đau còn yêu mà vẫn phải gặp nhau hàng ngày. Quy luật tình yêu đến đi mang theo những niềm vui, nỗi buồn và tất yếu mỗi người sẽ phải học cách chấp nhận và sống chung với nó. Tôi hiểu rằng em đang rất đau lòng, nhưng rất có thể cảm giác hồi hộp đợi chờ một cái gì đó diễn ra với mình làm em đau khổ hơn nhiều so với thực tế khi sự việc diễn ra. Vì rằng em đã chuẩn bị tư tưởng sẵn cho việc chia tay thì rất có thể khi đối diện với nhau em lại cảm giác nhẹ nhàng hơn. Khi mọi chuyện diễn ra theo chiều hướng tốt hay xấu thì em cũng nên mạnh mẽ nhìn về phía trước. Tình yêu vẫn biết rất khó có thể điều khiển nhưng nếu có thể nâng lên được thì cũng có thể hạ xuống được. Hãy phân tán những suy nghĩ, sự tập trung vào người ấy bằng mở rộng các mối quan hệ, bằng nhiều hoạt động khác bổ ích, mang lại niềm vui, điều bổ ích cho mình. Mọi nỗi buồn, sự thất vọng sẽ dần qua và con tim em sẽ rẽ tìm hướng đi phù hợp cho mình.

 

Chúc em luôn lạc quan yêu đời!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

tình yêu, tình cũ, cửa sổ tình yêu, ly hôn, quan tâm, kết hôn vội vàng, tác động gia đình, nhớ nhung
Em tưởng mình đã tìm được bến đỗ đúng cho cuộc đời mình. Nhưng sau đám cưới anh người yêu cũ gọi...
tình yêu, sở khanh, lừa dối, thề non hẹn biển, niềm tin, cửa sổ tình yêu
Thế rồi 1 năm trôi qua, em vẫn nghĩ tình cảm của em và anh vẫn gắn bó như ngày đầu anh nói yêu em...
tâm sự tình yêu, chị gái chồng, giới tính, bạn trai, chị gái, khó chịu, mệt mỏi, chuyên gai tư vấn, cửa sổ tình yêu
Nhưng làm biếng thì không chịu nổi, làm cái gì cũng xả ra, rồi toàn nằm đó rồi kêu bạn trai em...
tán tỉnh, yêu chính thức, giải quyết vấn đề, tình cảm, thử thách, lạc quan, cửa sổ tình yêu.
Rồi đột nhiên cô ấy thấy được ảnh chụp màn hình tin nhắn mà trước kia em có thả thính đu đưa qua...
cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, mẹ chồng, nàng dâu, gay gắt, ở riêng, trộm vàng.
Vừa qua gia đình có chút hiểu lầm, họ khăng khăng nghi cho em lấy cắp vàng, rồi họ mời ông bà xui...
giới tính, đồng tính nam, xu hướng tình dục, tình dục, cảm xúc, khao khát, mong muốn, hòa nhập, hấp dẫn
Về sau em chuyển sang xem sex gay luôn vì những thước phim như thế thoả mãn được những nhu cầu...
Tôi quá đau và cay cú, nhưng hơn hết tôi đã quá sức chịu đựng và có lẽ sắp phát điên. Tôi, một...
Tôi giấu em chuyện đã có gia đình. Em tin tôi nên không hỏi gì cả, vì thế lương tâm tôi mới thức...
tình yêu, chia tay, tha thứ, bạn trai, tư vấn tình cảm, tổng đài ánh dương
Qúa nhớ nhung, quá đau khổ, đến nỗi em không thể tập trung vào làm bất cứ việc gì, trong đầu em...
kết hôn, cưới sớm, không chủ động, gần gũi, quan tâm, chung thủy
Chả là em và em ấy yêu nhau từ thời còn học đại học, đến nay cũng đã gần 6 năm rồi. Hai đứa bằng...
Nội dung khác
cậu nhỏ, chào cờ, tâm lý, suy giảm nội tiết tố, tinh hoàn, sức khỏe sinh sản, cuasotinhyeu
Cháu là nam 20 tuổi và có 2 vấn đề cần bác sĩ tư vấn. Vấn đề thứ nhất là dạo này cháu có đọc trên...
17:05 - Tư vấn
Trẻ nổi hạch sau gáy gần 1 tháng vẫn chưa biến mất hoàn toàn!!!
Em năm nay 27 tuổi và có câu hỏi về sức khỏe của bé nhà em cần được bác sĩ giải đáp ạ. Con của em...
11:05 - Tư vấn
mang thai, ma túy đá, ảnh hưởng, thai nhi, cuasotinhyeu
Em đang mang bầu 6 tuần do không biết nên em có chơi đá vài lần liệu con em có bị sao không bác...
14:02 - Tư vấn
giảm cân, ăn kiêng, chế độ ăn kiêng, làm thế nào để giảm cân
Những chế độ ăn uống giảm cân hot nhất trong năm.
14:35 - Tin tức
gia đình ngăn cản, có thai trước hôn nhân, có thai ngoài ý muốn, ngăn cấm tình yêu.
Em cũng hiểu, thứ nhất là anh ấy sắp phải đi nghĩa vụ em sẽ phải nuôi con 1 mình đến khi anh ấy...
07:30 - Tư vấn
Chào bác sĩ, em quan hệ hai ngày trước nhưng sau hai ngày em mới dùng thuốc tránh thai khẩn cấp.
20:02 - Tư vấn
sinh sản nữ, viêm phụ khoa, cổ tử cung, cuasotinhyeu, còn màng trinh, khám phụ khoa, chưa quan hệ
Đối với những đối tượng chưa từng quan hệ tinh dục (còn màng trinh) thì thực hiện bằng phương...
14:02 - Tư vấn
bí kíp yêu, tình yêu, mạnh mẽ, phụ nữ, cua so tinh yeu
Một người con gái thông minh là người biết cân bằng mọi việc, cân bằng giữa bản thân và gia đình...
08:02 - Tin tức
Viêm tinh hoàn sau quai bị có gây ra ảnh hưởng gì không???
Cháu năm nay 16 tuổi và có một vấn đề muốn hỏi bác sĩ ạ. Chuyện là lúc cháu được 13 tuổi có bị...
16:37 - Tư vấn