Sụp đổ sau khi bị từ chối, nhưng vẫn quyết tâm nuôi hy vọng!

Sau chuyện này, em vẫn hi vọng sẽ từ từ thay đổi được bạn ấy, cho bạn ấy biết em đối xử với bạn ấy tốt đến nhường nào. Em quyết định sẽ chờ đợi, bởi vì em biết lý do mà bạn ấy từ chối em có lẽ bởi vì chỉ xem em là bạn mà thôi. Em sẵn sàng chờ đợi bạn ấy sau này sẽ đáp lại tình cảm của mình kể cả có

Xin chào anh chị ạ!

 

Em hiện đang yêu đơn phương một người con gái mà trước đây đã từng là bạn tốt của nhau. Nói là trước đây bởi vì em và bạn ấy là bạn cùng lớp hồi học cấp 3, nhưng hiện nay đã xa nhau và không còn gặp mặt thường xuyên như trước. Em rời quê đi học ở xa, trong khi bạn ấy không đỗ đại học nên ở nhà đi làm. Tính cách của em và bạn ấy rất khác xa nhau, trong khi em là một người ít nói, ngại giao tiếp thì bạn ấy lại trái ngược hẳn: vui vẻ, hoà đồng, thậm chí là nói rất nhiều. Đây lại là điểm mà em thích ở bạn ấy. Có lẽ do em ít nói mà cách bạn ấy cư xử với em nhẹ nhàng, hiền dịu hơn so với các bạn trai trong lớp.

 

Bạn ấy và em ít khi nói chuyện nhưng có cảm giác là cả 2 đứa lúc nào cũng đối xử tốt với nhau, em thường giúp đỡ bạn ấy trong học tập, bạn ấy thì giúp em hoà đồng hơn với các bạn trong lớp. Từ đó mà em đã yêu thầm bạn ấy vào năm cuối cấp từ lúc nào không hay. Việc bạn ấy chưa có người yêu càng khiến em tự tin hơn dù biết rõ bạn ấy chỉ coi em là bạn bè bình thường. Về cuối năm, khi lớp sắp chia tay thì em lại ngày càng buồn hơn, không tập trung học hành bởi vì em biết sắp không được gặp bạn ấy thường xuyên. Em lại càng không dám tỏ tình bởi vì biết chắc mình sẽ bị từ chối. Em biết trước điều này qua cách nói chuyện và cư xử của bạn ấy với mình. Kì thi đại học kết thúc, em may mắn đậu vào trường đại học mà em mong muốn ở tỉnh khác; trong khi bạn ấy thì lại không đủ điểm đại học nên đã ở nhà đi làm thêm ở ngoài. Em và bạn ấy từ đó không còn gặp và nói chuyện với nhau nữa, kể cả có qua Facebook. Em lúc này đã có ý định từ bỏ và hy vọng mình sẽ có một cuộc sống mới tốt hơn ở một thành phố khác, hi vọng sẽ sớm quên đi được bạn ấy.

 

từ chối, cơ hội, nuối tiếc, tỏ tình, đau khổ, tổn thương, kiên trì, cửa sổ tình yêu

 

Em bước vào cổng trường đại học với bao niềm phấn khởi, mong ước về một tương lai tốt đẹp. Từ đó đến nay em thay đổi rất nhiều: năng động hơn, tự tin giao tiếp bạn bè xung quanh đã giúp em cảm thấy yêu đời hơn. Thực sự em đã thay đổi thành một con người khác; nhưng có một điều mà sau chừng đó thời gian em chợt nhận ra: em không thể nào quên được bạn ấy bởi vì tình cảm em giành cho bạn ấy là quá lớn, xa bạn ấy càng khiến em nhớ nhung nhiều hơn. Vì thế mà gần đây em đã thường xuyên chủ động nhắn tin cho bạn ấy, bạn ấy vẫn vậy: nói chuyện với em rất vui vẻ, nhiệt tình. Bạn ấy còn nói với em là chưa có người yêu, giờ phải lo cho công việc đã, điều đó đã khiến em thật sự có hi vọng. Em quyết định sẽ bày tỏ tình cảm của mình với bạn ấy một cách chân thành nhất đó là mua quà và trực tiếp đưa cho bạn ấy. Nhưng trời xui thế nào khiến cho em lại nói lời tỏ tình trước qua tin nhắn ngay trước khi sắp đưa quà. Bạn ấy từ chối tình cảm của em với lý do đã có người yêu, muốn được là bạn bè bình thường với nhau. Em thực sự sụp đổ sau câu nói của bạn ấy, tuy nhiên em vẫn quyết định tặng quà cho bạn ấy, bạn ấy vui vẻ nhận quà vì biết em đã lỡ mua rồi. Sau chuyện này, em vẫn hi vọng sẽ từ từ thay đổi được bạn ấy, cho bạn ấy biết em đối xử với bạn ấy tốt đến nhường nào. Em quyết định sẽ chờ đợi, bởi vì em biết lý do mà bạn ấy từ chối em có lẽ bởi vì chỉ xem em là bạn mà thôi. Em sẵn sàng chờ đợi bạn ấy sau này sẽ đáp lại tình cảm của mình kể cả có phải chờ lâu đến mấy đi nữa bởi vì em biết con người của em chỉ có thể yêu 1 người mà thôi.

 

Anh chị cho em lời khuyên về chuyện này với ạ!

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Thân chào em!

 

Tình yêu đơn phương là thứ tình yêu đẹp đẽ, mãnh liệt và chân thành bởi mặc dù biết rõ đối phương không dành tình cảm cho mình; nhưng bản thân lại vẫn cứ yêu, không thể nào dứt ra được. Thế nhưng, nó cũng thật éo le và đau khổ khi ta chỉ có thể đứng bên lề hoặc đứng sau cuộc đời của họ mà không thể cùng họ bước đi. Có nhiều người, vì sợ bị từ chối, không được đáp lại tình cảm của mình nên đã chôn giấu tình cảm không nói ra, cho đến mãi sau này khi nhìn lại mới thấy nuối tiếc vì chưa một lần được nói ra tình cảm của mình. Trong trường hợp của em lại khác, em đã từng chọn cách chôn giấu cảm xúc như vậy, nhưng sau một thời gian em cảm thấy nuối tiếc và đã quyết định bày tỏ tình cảm của em. Muôn đời vẫn vậy, một khi đã tỏ tình thì có hai khả năng xảy ra là thành công hoặc thất bại. Bản thân em dù chưa thành công nhưng tôi tin rằng sau này dù em có quyết định chờ đợi bạn ấy hay không thì hành động đó cũng sẽ giúp em không nuối tiếc bởi em đã được bày tỏ tình cảm của mình. Còn bây giờ, ta sẽ trao đổi cụ thể cùng nhau về việc em có nên tiếp tục chờ đợi hay không?

 

Thực tế việc em yêu chân thành một ai đó và em quyết tâm chờ đợi sự đáp lại tình cảm của đối phương không có gì là sai cả, nhiều người vẫn quan niệm “mưa dầm thấm lâu”. Tuy nhiên, bản thân em cũng nên đánh giá khả năng thành công của mình, bởi nếu em chờ đợi mà có khả năng thành công (dù ít thôi) thì em mới nên chờ đợi; còn nếu em chờ đợi vào một điều quá mông lung, mơ hồ, chờ đợi một người mà em biết dù em có cố găng như thế nào người ta cũng không thể hồi tâm chuyển ý thì cuối cùng cái em nhận về sẽ chỉ là đau khổ, tổn thương mà thôi. Trong tình yêu không phải lúc nào cũng cứ cố là được.

 

Qua những lời chia sẻ của em, tôi chưa nhìn thấy được nguyên nhân thực sự khiến bạn gái từ chối tình cảm của em là gì? Nếu em chưa biết rõ nguyên nhân đó thì bản thân em có bao giờ thử tìm hiểu để cho mình câu trả lời hay không? Còn nếu em chưa thử tìm hiểu thì bây giờ đã đến lúc em nên tìm hiểu để biết được em nên làm gì, có nên chờ đợi nữa hay không. Điều em nói “Em quyết định sẽ chờ đợi, bởi vì em biết lý do mà bạn ấy từ chối em có lẽ bởi vì chỉ xem em là bạn mà thôi” – thực ra đó không hẳn là lý do. Lý do là cái khiến bạn ấy chỉ xem em là bạn mà không nhận lời yêu em kiểu như: bạn ấy không có rung động, cảm xúc ngoài tình bạn với em; em không phải là một nửa bạn ấy muốn tìm kiếm; bạn ấy sợ đánh mất đi tình bạn tốt đẹp giữa em và bạn ấy nên không dám nhận lời yêu; hay hiện tại bạn ấy đang rung động với một người khác nên chỉ có thể xem em là bạn… Trong đó sẽ có những nguyên nhân khiến bạn ấy “chưa thể” yêu em, lúc này em có thể cố gắng thêm để giúp bạn ấy hóa giải được những rào cản đó và yên tâm ở bên cạnh em; còn nếu là những nguyên nhân khiến bạn ấy “không thể” yêu, dù em cố gắng thế nào cũng khó xoay chuyển được thì em nên biết dừng lại đúng lúc. Tránh hy vọng rồi dẫn đến thất vọng, đau khổ, tổn thương. Thay vào đó cho bản thân cơ hội được bình tâm và đón nhận tình yêu, hạnh phúc ở một nơi mới với một người mới em nhé.

 

Mong em sớm có được hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
mâu thẫn vợ chồng, Hôn nhân rạn nứt, chồng nhắn tin tình cảm với một người lạ, nghi ngờ tình cảm, cua so tinh yeu
Cuối tuần lại đi về, vợ chồng xa nhau nhưng em thấy chồng em cứ lạnh nhạt thế nào đó, không đòi...
người yêu lạnh nhạt, chia tay, lừa tình, lừa tiền, sở khanh, người yêu im lặng, mối quan hệ phức tạp.
Dạo ấy, anh bảo với em anh đang thiếu 1 số nợ, em liều mình vay một khoản tiền để giúp đỡ anh (...
nỗi đau, vợ kiếm nhiều tiền hơn chồng, mâu thuẫn, tình cảm, kinh tế ra đình, ly hôn.
Vợ mình làm bên ngoài, lương cao gấp đôi mình. Thời gian gần đây cô ấy luôn nói mình không biết...
tình yêu, bạn gái chia tay, muốn bạn gái nghe lời, níu kéo tình yêu, xin lỗi trước, chiều chuộng bạn gái, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Em giải thích là yêu nhau phải cùng nhịn nhau Hiểu cho nhau, cô ấy nói muốn hơn, rồi em làm vui...
cua so tinh yeu, chia tay, còn yêu, tiểu tam, tiểu tứ, đi về đâu, tình cảm, thay đổi, cố gắng.
Anh trả lời chúng em có nhiều mâu thuẫn nên suy nghĩ lại, em tổn thương lắm em hụt hẫng nữa. Sau...
ở rể, vợ ở bẩn, lười biếng, không hợp, ỷ lại, sống không có trách nhiêm
Càng sống em càng cảm thấy không thoải mái, không hợp nhau về tất cả mọi thứ. Em gần như làm tất...
dằn vặt, trách móc, ứng xử phù hợp, hy vọng, nuối tiếc, hối hận, cửa sổ tình yêu
Em hối hận lắm, tất cả đều một tay em phá hết rồi. Nếu có một lần nữa em sẽ trân trọng tình yêu...
cửa sổ tình yêu, chia sẻ, quan hệ, ân ái, tình dục, người thứ ba, chấp nhận, tha thứ, chấp nhận.
Nhưng em đau lắm, em đã khóc rất nhiều. Em không thể chấp nhận được việc cô ấy có người khác và...
khó khăn, mâu thuẫn, hạnh phúc, tổn thương, ứng xử, cửa sổ tình yêu
Em không hiền, em chỉ biết điều, nên nếu chồng em chửi em, em chửi lại, chồng em đổ oan cho em,...
cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, tiền bạc, anh chị em, chị chồng, đất đai, kinh tế, nói chuyện.
Sau đó tiền chuyển về cho em là 300 triệu. Em hỏi chị là tiền còn thiếu thì chị bù lu bù loa lên...
Nội dung khác
Định mệnh tình yêu 35 năm của Tom Ford và bạn đời đồng giới
Ngay từ lần đầu gặp Richard Buckley năm 1986, chàng trai 25 tuổi Tom Ford đã biết người ấy chính...
24/9/2021 - Tin tức
Nhà có 3 người bị viêm bàng quang phải chữa thế nào?
Nhà tôi có 4 người thì 3 bị viêm bàng quang, đã thăm khám và dùng thuốc chữa nhưng không khỏi
24/9/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về giới tính để rồi bị ám ảnh
Từ lúc đó em hay tưởng tượng cảnh " yêu người cùng giới " em chả có cảm giác gì, nhưng...
24/9/2021 - Tư vấn
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
23/9/2021 - Tư vấn
5 cách ăn uống là "cứu tinh" khi phụ nữ bị đau bụng kinh, vừa đỡ mất công chườm nóng lại giúp tiêu mỡ nhanh
Tháng nào phụ nữ cũng phải đối mặt với những 'ngày dâu' mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến công...
23/9/2021 - Tin tức
9 thói quen một người đàn bà đẹp luôn luôn làm, đàn bà dại lại cứ bỏ qua
Phụ nữ là phép màu do tạo hóa tạo ra. Họ có thể thắp sáng thế giới bằng sắc đẹp, sự dịu dàng, bao...
23/9/2021 - Tin tức
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
23/9/2021 - Tư vấn
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
23/9/2021 - Tin tức
Sau đình chỉ thai có nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?
Hoàn cảnh bây giờ của tụi em chưa thể có con được nên bọn em bắt buộc phải đình chỉ thai. Em mới...
23/9/2021 - Tư vấn