Suy nghĩ THẦY là một người xấu làm em đau khổ...

Cho đến một ngày, qua nhắn tin em biết thầy bận họp ở công ty triền miên, đang rất kiệt sức và mệt. Thầy nhắn tin bảo muốn gặp em, vì em rất thương thầy và có tình cảm với thầy nên em đã đồng ý. Nhưng, ngay lần gặp riêng tư đầu tiên đó, thầy đã chở em vào khách sạn...

Em xin được chia sẻ và mong nhận được lời khuyên từ phía chương trình về mối quan hệ giữa em và thầy giáo.

 

Em là sinh viên năm 3 của một trường ĐH có tiếng trong thành phố. Thầy là cố vấn học tập cũng là giảng viên đại học của em. Thầy từng là du học sinh Úc và hiện đang là giám đốc trong một tập đoàn lớn. Thầy chưa có gia đình, 32 tuổi và hơn em 11 tuổi.

 

Ngày nay mạng xã hội Zalo, Facebook rất phổ biến. Em chủ động kết bạn với thầy trên Zalo với mong muốn giữ liên lạc với thầy giáo chủ nhiệm ở Đại Học, xem thầy là tấm gương và là người truyền cảm hứng trên con đường sự nghiệp của mình. Ngoài mong đợi của em, thầy lại là người bắt chuyện trước và hỏi thăm, quan tâm em, thể hiện tình cảm nhiều hơn ở mức thầy trò. Thầy liên tục gửi hình ảnh cuộc sống, công việc hằng ngày của thầy cho em. Thầy xin số điện thoại, tỏ lời mời em đi xem phim, đi bơi...vv. Em đã rất rung rinh trước tình cảm của một người trưởng thành như thầy.

 

Khoảng 1 tháng trôi qua, em đã quen với những mẫu tin nhắn hỏi thăm, trò chuyện hằng ngày trên Zalo của thầy. Thầy hay nói với em những điều như: "Thầy quan tâm em", "thương em", "Hug you", miss you"; thầy còn nói rằng "Em đã lớn rồi, có pháp luật nào ngăn cấm giữa thầy và em đâu." ...vv. Em nhận ra mình đã rất thích thầy, có lẽ em đã yêu thầy mất rồi. Nhưng em không lý giải được tình cảm qua mạng xã hội, em luôn linh cảm tình cảm của thầy chỉ là đùa giỡn vì chẳng có lý do gì một người thành đạt như thầy lại để ý đến một cô sinh viên bình thường như em.

 

Trong khi nhắn tin, thầy rủ em đi chơi với thầy rất nhiều lần, có lần thầy bảo "Đi với thầy, đi đâu đó chỉ có em và thầy, thầy muốn ở bên em cho yên tĩnh.", hay thầy nói "Chúng ta có thể đi đến một nơi mà thầy chọn được không?". Em không đồng ý, vì em chưa sẵn sàng, em cần có thêm thời gian để tìm hiểu tình cảm của thầy.

 

tình yêu tan vỡ, chia tay, lợi dụng tình yêu, lạm dụng tình dục, tình yêu thầy trò, cả tin, cửa sổ tình yêu

(Ảnh minh họa)

 

Cho đến một ngày, qua nhắn tin em biết thầy bận họp ở công ty triền miên, đang rất kiệt sức và mệt. Thầy nhắn tin bảo muốn gặp em, vì em rất thương thầy và có tình cảm với thầy nên em đã đồng ý. NHƯNG, ngay lần gặp riêng tư đầu tiên đó, thầy đã chở em vào KHÁCH SẠN với lý do "thầy họp mệt quá, thầy nằm nghỉ mệt chút xíu, em chỉ cần ngồi đó chờ thầy thôi, thầy không làm gì đâu".

 

Trong lòng em thấy không ổn, rất "Tệ nạn", nhưng em nghĩ "Thầy là thầy của mình mà, thầy sẽ không làm gì đâu, thầy cần nghỉ mệt, nghỉ mệt xong em và thầy sẽ đi ăn tối, mọi chuyện sẽ diễn ra như những cặp đôi mới tìm hiểu lần đầu". Nghĩ thế nên em ngồi trên ghế, giữ khoảng cách với thầy. Rồi thầy bắt chuyện, hỏi thăm gia đình, công việc, việc học hành của em.

 

Thầy cũng kể nhiều thứ về cuộc sống và công việc của thầy. Nhưng trong lúc nói chuyện thầy có lúc thầy cứ nắm tay em, có lúc thì cầm tay em xoa lên mặt thầy. Em rụt tay lại và bắt đầu cảnh giác. Nhưng BỖNG NHIÊN thầy đè em xuống giường và chuyện đó đã xảy ra. Em la hét và vùng vẫy vô cùng nhưng không ích lợi gì vì thầy mạnh và nặng hơn em rất nhiều. Rồi may thay em đạp mạnh vào vùng kín của thầy, thầy giật mình buông em ra, em vùng thoát được và chạy một mạch ra khỏi khách sạn trong kinh sợ.

 

Sau hôm đó, thầy có đến đón em sau khi em tan ca part-time về. Khi gặp thầy tươi cười như không có chuyện gì xảy ra, thầy nắm tay em, hôn tay em, mua đồ ăn tối cho em. Chở em trên xe, thầy mơn trớn tay em. Thầy đưa em đến cầu Ánh Sao, trò chuyện về nhiều điều về cuộc sống và những dự định về tương lai. Thầy tỏ ra như không có chuyện gì và bảo em quên những chuyện hôm đó đi. Em đã rất đau khổ vì em nhận ra mình yêu thầy và mình non nớt quá.

 

Sau vài lần đón đưa, thầy lạnh nhạt dần rồi thầy không nhắn tin nữa. Em cũng không dám nhắn tin cho thầy vì em nghĩ "em có là gì của thầy đâu", em không muốn cầu xin tình cảm của thầy. Nếu tình cảm đó là chân thật, thầy đã không hành xử như vậy, thầy cũng sẽ không lạnh nhạt sau đó như vậy. Sau đó, thầy đã nghỉ công tác ở trường, thầy cũng không liên lạc với em nữa.

 

Em muốn xin lời khuyên của chương trình, em rất thương thầy và lúc nào cũng nghĩ tới thầy. Việc này ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và chuyện học hành của em rất nhiều. Năm nay em vào năm cuối Đại học, em cứ như bị trầm cảm và chìm đắm mãi trong mối tình đơn phương với thầy. Có lúc em căm giận thầy, có lúc em hạnh phúc vì thầy quan tâm em. Suy nghĩ thầy là một người xấu làm em đau khổ. Em không thoát ra được, xin hãy giúp em.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Em thân mến!

 

Chương trình hiểu rằng tình cảm là thứ không dễ để hiểu, không dễ để lý giải được. Có thể chúng ta đã trả lời được tất cả các câu hỏi mình băn khoăn, đã hiểu về tình cảm của người ấy đối với mình, đã nhận thức được rõ ràng mối quan hệ hiện tại. Nhưng vẫn nhớ nhung, đau khổ, thậm chí vẫn nuôi nâng một hy vọng nào đó rằng điều mình đang nghĩ là sai, cố chấp tin vào điều không xảy ra để cảm thấy được an ủi hơn.

 

Em đã biết thầy của mình là “người xấu”,  tình cảm của thầy dành cho em không thực sự chân thành mà có lẽ chỉ là lợi dụng để đạt mục đích là thỏa mãn ham muốn tình dục bởi thời gian em và thầy quen nhau, nói chuyện mới chỉ trong một thời gian khá ngắn ngủi. Song tình cảm từ phía em có lẽ xuất phát từ sự ngưỡng mộ nên sự quan tâm, dù là rất nhỏ cũng sẽ rất dễ khiến em xao lòng, rung động, thậm chí là ngộ nhận. Hơn nữa, có thể ở vị trí là một sinh viên, với sự thành đạt của thầy hẳn sẽ nhiều học trò coi đó là hình mẫu lý tưởng, thần tượng để noi theo và hẳn người con gái nào cũng mong muốn có một người yêu, người bạn đời như vậy. Những điều đó đã khiến trái tim em rung động trước sự quan tâm, chủ động thể hiện tình cảm của thầy.

 

Tuy nhiên, bản thân em cũng đã có những cảm nhận nhất định về sự quan tâm, tình cảm ấy chỉ là sự “đùa giỡn”, thoáng qua. Em cũng có cảm giác không an toàn trong mối quan hệ này. Đặc biệt là trong ngày mà thầy muốn em vào khách sạn cùng và muốn cưỡng ép em để quan hệ đã cho thấy dục vọng và ham muốn của thầy.

 

Em thân mến, sự ngưỡng mộ khác với tình yêu đích thực và tình yêu chân thành cũng khác với một tình yêu mang sự lợi dụng. Chỉ khi em được là chính em, em cảm nhận được  sự ấm áp, bình yên và an toàn thì đó mới là một tình yêu đảm bảo hạnh phúc lâu dài của em. Tình yêu của thầy - trò hoàn toàn có thể xảy ra bởi cảm xúc thì không bao giờ có giới hạn, tuy nhiên với điều kiện đó phải xuất phát từ sự chân thành, nghiêm túc, trân trọng và tôn trọng nhau.

 

Mọi việc vừa mới diễn ra, chưa thể khiến em nguôi ngoai được. Vậy hãy cứ để cảm xúc diễn ra tự nhiên, tự đến rồi sẽ tự chảy trôi, tan biến. Nếu như em càng cố gắng kìm nén hay quên nó đi, chỉ làm nó càng hiện hữu và trỗi dậy mạnh mẽ hơn mà thôi. Từ mối quan hệ này sẽ giúp em rút kinh nghiệm cho mình trong những mối quan hệ sau này, không nhất thiết chỉ trong chuyện tình cảm em nhé.

 

Mong em sớm vơi đi nỗi buồn này!

CửaSổTìnhYêu
gia trưởng, coi thường, giấu diếm, đuổi đánh, li hôn
Nhưng thực sự tôi rất buồn, chồng tôi là một người đàn ông gia trưởng, anh ấy không bao giờ giúp...
mâu thuẫn, mẹ chồng, em chồng, giáo dục gia đình, ở riêng, tan vỡ, cửa sổ tình yêu.
Và nó xông lên đánh em, chồng em vào đẩy nó ra, mẹ chồng cầm gậy chạy lên đập lên bàn ném bát đĩa...
người cũ có người mới, quá nhanh, nhẫn tâm, sao nhanh quên
Tuy nhiên mình và người ấy không hợp tuổi, nên trong những cuộc gặp nhau hay nói chuyện, mình có...
cửa sổ tình yêu, chia tay, thay đổi, chấp nhận, quá khứ, bạn trai, chung sống, người yêu cũ.
Anh ấy từng sống chung với bạn gái cũ nhưng giấu em trong một thời gian dài, đến tận lúc xác định...
nói đùa, tình phai nhạt, không chấp nhận, bạn gái giận, hối hận
Ngay kể cả khi 2 đứa không gần nhau, lúc đi làm, đi xa - vì em làm ở Bệnh viện, cô ấy thì đi công...
tâm sự tình yêu, đẫm nước mắt, quên đi tình yêu cũ, đau khổ, chia tay, còn quá yêu nhau, tình cũ, anh lấy vợ, yêu bộ đội, yêu màu xanh áo lính, quá đậm sâu, không thể quên
Cả hai yêu nhau khi nào cũng không biết, không một lời tỏ tình, nhưng cả hai đứa đều tự hiểu.......
yêu xa, dịch bệnh,mất việc làm, không muốn liên lạc, chia tay dù còn yêu
Em cũng quyết định là sẽ ở bên anh ấy trong quảng thời gian này. Tầm 2-3 ngày thì em hoặc anh ấy...
yêu hai người, băn khoăn, tham lam, chọn ai, yêu cả hai
Trước kia, tụi em chỉ là ở mức có tình cảm với nhau nhưng chưa đủ chín chắn để yêu nhau hay bắt...
trải nghiệm, người yêu cũ, chuyện tình cảm, hòa hợp, màng trinh, trinh tiết, cửa sổ tình yêu.
Sau 2 tháng quen nhau, cô ấy có hỏi em là em có quan trọng về vấn đề trinh tiết hay không. Lúc đó...
vào đời, công việc, nhiều mối tình, lừa gạt, chấp nhận, ở rể, ngột ngạt
Một thời gian sau, tôi đi làm xa 3 ngày nên bảo vợ tôi về nhà mẹ vợ thăm bố và mẹ. Thời gian ở...
Nội dung khác
Mẹ bầu dùng thuốc tăng cân có gây ảnh hưởng đến bé không?
Do em không biết là mình đã mang thai nên có lỡ uống thuốc tăng cân trong vòng 4 tuần đầu
13/6/2021 - Tư vấn
4 cung hoàng đạo rất dễ yêu sai người
Dương Cưu, Song Sinh, Cự Giải và Nhân Mã là 4 cung hoàng đạo dường như rất dễ mắc sai lầm khi...
13/6/2021 - Tin tức
Cùng nhau "giữ gìn" để tình yêu trọn vẹn
Cho đến thời điểm hiện tại tình yêu chúng em chỉ dừng lại ở mức độ cầm tay và những cái hôn nhẹ....
13/6/2021 - Tư vấn
hiện tại chân em bị gãy ống xương hở và đã được nẹp inox ở bên trong cẳng chân được một tháng
13/6/2021 - Tư vấn
Duy Mạnh: Từng đình đám nhưng nay được nhắc chỉ vì liên hoàn phát ngôn sốc
Là "cha đẻ" của những sáng tác đình đám, song Duy Mạnh hiện tại chỉ còn được chú tâm...
13/6/2021 - Tin tức
Mẹ của người yêu lại là cô giáo ở lớp
Chẳng may hôm đó cô giáo em (mẹ của anh ý) đọc được tin nhắn ở máy anh ấy, còn mẹ em cũng đọc...
13/6/2021 - Tư vấn
Dấu hiệu vòng tránh thai bị lệch, chị em cần lưu ý để xử lý kịp thời
Nhắc đến biện pháp tránh thai hiệu quả không thể bỏ qua phương pháp đặt vòng tránh thai. Với...
13/6/2021 - Tin tức
Vết sẹo áp xe cũ ở ngực nổi cục cứng to sau sinh
Bây giờ em mới vừa sinh xong bé thứ 2 được gần một tháng. Hiện giờ chỗ áp xe cũ của em có sẹo...
13/6/2021 - Tư vấn
Bí quyết “cải tạo” chồng vô tâm
Các bà vợ thường rất đau đầu khi có một ông chồng vô tâm với vợ con. Những bí quyết dưới đây cải...
13/6/2021 - Tin tức