Ta chia tay nhau vì một người thứ ba là MẸ...

Trong 6 năm chưa từng xảy ra chuyện nguời thứ ba hay 1 trong 2 đứa thay lòng. Nhưng mới đây em quyết định chia tay vì bạn trai em quá nghe lời mẹ. 6 năm yêu nhau mỗi lần đi chơi đều phải hỏi ý kiến mẹ, em hẹn thì phải về hỏi mẹ xem bữa đó đi được không.

Em chào Anh Chị! Em và bạn trai yêu nhau đã 6 năm, từ lúc tụi em còn là học sinh cấp 3, qua luôn thời đại học và bây giờ hiện đang đi làm. 2 đứa em bằng tuổi năm nay 23 rồi ạ. Trong 6 năm chưa từng xảy ra chuyện nguời thứ ba hay 1 trong 2 đứa thay lòng.

Nhưng mới đây em quyết định chia tay vì bạn trai em quá nghe lời mẹ. 6 năm yêu nhau mỗi lần đi chơi đều phải hỏi ý kiến mẹ, em hẹn thì phải về hỏi mẹ xem bữa đó đi được không. Và có khi đang đi chơi tầm 9h là mẹ gọi điện thoại kêu về sớm đừng về trễ nha. Rất nhiều lần em tỏ ý mẹ bạn trai em bao bọc bạn trai em nhiều quá, biết khi nào mới trưởng thành.

 

Bây giờ ai cũng bận chuyện làm. 1 tuần 2 đứa chỉ gặp nhau 1 buổi tối thứ 7 hóng mát ăn uống cùng nhau. Vậy mà mẹ bạn em cứ mẹ phải đi siêu thị, mẹ đi tiệc kêu ở nhà coi nhà. Có khi tụi em đang đi ngoài phố đi bộ, mẹ gọi đt hỏi đang đâu đó 30p sau mẹ và vài người cô xuất hiện chen ngang cuộc đi chơi riêng hẹn hò của tụi em. Nhiều lần như thế trong suốt 6 năm, em tỏ ra bất mãn, nhưng bạn em kêu phải hiểu cho bạn ấy, bạn cũng không muốn vậy đâu, tính mẹ đó giờ như thế rồi. Tính mẹ bạn em kiểu thương con trai quá, không muốn chia sẻ con trai cho bất kì ai. Bạn bè bạn trai em muốn rủ đi chơi cũng khó.

 

Nếu tuần này đi chơi tụ tập bạn bè 1 ngày thì tuần đó không đi được với em. Phải sang tuần sau mới đi với em 1 ngày. Nhiều lúc có bộ phim rạp đang hot em muốn đi nhưng bạn trai em lại không đi được, phải bỏ 1 bữa tập gym để đi, mà phải mặc quần áo tập gym đi cho đúng bài nếu không mẹ hỏi đi đâu chơi đi hoài. Em rất bực mình yêu nhau lâu cả 2 gia đình đều biết, coi phim chứ có nhậu nhẹt bar này kia đâu mà khó khăn.

 

người yêu nghe lời mẹ, lo lắng tình yêu, băn khoăn tình yêu, chia tay, cua so tinh yeu

Ảnh minh họa.


Đỉnh điểm là cách đây 1 tuần, không biết coi đâu ra bà thầy bói nói 2 em khắc khẩu, cưới nhau thì ì xèo, bạn trai em cũng có vợ 2. Trong khi lúc em về ra mắt nhà bạn trai đã xem bói rồi rất hợp nên mới để 2 đứa yêu nhau lâu vậy. Vậy là mẹ bạn trai kêu chia tay đi để em còn tìm người mới, quen nhau 6 năm rồi, lấy nhau mắc công gia đình xào xáo. Bạn trai em chỉ kể cho em nghe thôi chứ chưa nói lời chia tay kêu mẹ bảo vậy.

 

Em cũng nói luôn vậy thì thôi dừng lại, trước đây em thông cảm bỏ qua nhiều cái vô lý của mẹ, bây giờ em nghĩ có lấy nhau về em không sống yên với mẹ bạn trai em đâu. Bạn ấy không bảo vệ được em thì thôi. Ngày gặp mặt để nói ra hết lời cuối cùng, thì đang nói chuyện mẹ bạn ấy cũng gọi hỏi nói chuyện với em chưa, hẹn ở đâu vậy, coi về sớm có việc. Em bó tay, lần gặp cuối cũng không tha, kiểm soát quá mức.

Em và bạn ấy thật sự rất buồn nhưng em nghĩ đây là sự lựa chọn tốt nhất rồi sẽ không còn sự lựa chọn nào sáng suốt hơn được nữa. Dừng lại để cả 2 tìm được người phù hợp, chứ biết sẽ không đi được đến đâu mà vẫn cố chấp thì sau này càng khổ.

 

Anh chị cho em lời khuyên quyết định này của em có hợp lí hay không? Em cám ơn anh chị!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

Chúng ta ắt hẳn ai cũng đã từng được nghe, được chứng kiến rất nhiều câu chuyện tình yêu. Mỗi một cuộc tình đều có những thử thách nhất định chứ không hòan tòan là hạnh phúc đắm say như nhiều người lầm tưởng.

Em và bạn trai yêu nhau 6 năm. 6 năm là khoảng thời gian khá dài cho một mối quan hệ trong tình yêu. Đặc biệt hơn nữa, trong khoảng thời gian đó cả hai chưa hề có xuất hiện những điều sai trái, khiến đối phương bị tổn thương. Như vậy có thể thấy cả hai em đều dành cho nhau một tình cảm rất mặn nồng, chung thủy. Tuy nhiên, trên đời này không có gì là hòan hảo. Một người dù có tài giỏi, xinh đẹp đến nhường nào thì họ cũng sẽ mang một điểm gì đó khiếm khuyết. Và tình yêu của hai em cũng như thế. Cứ ngỡ yêu nhau 6 năm, tình nghĩa vẹn tròn chỉ đợi ngày chung vui về một nhà ấy vậy mà thử thách lại bắt đầu tìm đến.

Điều khiến em suy nghĩ và đắn đo nhất đó là tính cách của mẹ bạn trai em và sự nghe lời quá mức của anh ấy đối với mẹ. Từ việc đi chơi đến việc làm gì, ở đâu, mấy giờ về mẹ bạn trai đều kiểm soát gắt gao. Thậm chí bạn trai chẳng hề phản ứng. Ngay cả khi đi chơi với em cậu ấy cũng tỏ thái độ như thế.

Có thể bạn trai em là người con rất ngoan, biết nghe lời bố mẹ. Hơn nữa, từ bé cậu ấy đã được nuông chiều, quen trong sự bao bọc của gia đình và đối với mẹ cậu ấy, cậu ấy là tất cả cho nên mẹ muốn dành mọi thứ cho con, tất cả thời gian và công sức. Cũng từ đó, cậu ấy yêu mẹ, không mong muốn mẹ buồn, sợ phật lòng mẹ.  Đó có thể là một điều rất tốt, xứng đáng là người con có hiếu. Và người ta thường nói người đàn ông thương mẹ là người đàn ông biết yêu người phụ nữ của mình. Tuy nhiên, xét ở một góc độ nào đó có rất nhiều người không đồng tình với quan điểm sống ấy.

Đồng ý chúng ta không cãi lời cha mẹ, phải nghe lời. Con cái cãi lời cha mẹ là hỗn láo. Thế nhưng, có những chuyện chúng ta phải tự quyết, tự nắm giữ vấn đề và không thể chiều theo ý cha mẹ, nhiều vấn đề nó thuộc bản lĩnh của người đàn ông. Bởi lẽ, cha mẹ thương con thì thương thật nhưng nhiều vấn đề của bản thân chúng ta làm sao cha mẹ hiểu hết để quyết định thay chúng ta?

Bây giờ em đang yêu nhau thì sự va chạm với mẹ bạn trai còn rất ít. Nhưng trong cuộc sống hôn nhân, có rất nhiều vấn đề nảy sinh, nhiều mâu thuẫn. Khi ấy nhỡ không may em và mẹ chồng có sự va vấp thì liệu anh ấy sẽ giải quyết như thế nào? Rồi ở chung với mẹ chồng, mọi thứ trong vấn đề chi tiêu, giáo dục con cái mẹ em cũng can thiệp, quan điểm của bà không giống của em trong khi chồng em không dám cãi lời mẹ thì em có chắc không khí gia đình vẫn ấm êm?

Một vấn đề hiện tại đang xảy ra đó là bây giờ gia đình bạn trai em đi xem bói, thầy bói nói giữa em và cậu ấy không hợp. Mẹ bạn ấy bắt bạn ấy bỏ em, để tìm một người khác. Trong lúc gặp nhau đang bàn nói chuyện mẹ bạn ấy cũng giục nói nhanh để về. Không biết em có suy nghĩ gì về vấn đề này? Em có chắc chắn bạn trai em đủ dũng cảm để thuyết phục mẹ và cưới em khi mẹ có thái độ phản đối hay không? Cậu ấy có quan điểm như thế nào trong vấn đề này? Khi mẹ bạn ấy đã có ý định ngăn cản như thế cậu ấy có cho em một định hướng hay lời hứa hẹn?

Em ạ! Việc dừng lại mối quan hệ hay tiếp tục đó là vấn đề liên quan đến hạnh phúc của em. Nếu như bản thân em không nhận thấy chính kiến của bạn trai trong vấn đề thuyết phục mẹ, không nhận thấy một niềm tin ở tình yêu này. Và bản thân em không thể chịu đựng được tính cách của mẹ bạn ấy thì sau này về cuộc sống hôn nhân sẽ rất khó khăn. 6 năm là thời gian đủ để em nhìn nhận và suy xét mọi vấn đề. Bởi thế khi em đưa cho mình sự lựa nào đó thì không có gì là không đúng em ạ! Vì quyết định như thế nào nó đều nằm ở ngưỡng cảm xúc và giới hạn chịu đựng của em.

Nếu như bạn ấy chưa dám nghe theo lời mẹ ngay, mà vẫn giữ em bên cạnh và cũng không thể cưới, dùng dằng mấy năm trời khi đó thanh xuân của em sẽ lãng phí rất nhiều. Bây giờ em 23 tuổi, 23 tuổi còn rất trẻ, còn cơ hội để bắt đầu cho những mối quan hệ mới. Nếu em vẫn còn băn khoăn và mông lung thì có thể em và bạn trai sẽ có cuộc nói chuyện rõ ràng và lắng nghe xem anh ấy có quan điểm như thế nào. Từ đó có thể đưa ra quyết định dứt khóat mà không phải đắn đo quá nhiều. Mong em vững tin.

Chúc hạnh phúc sẽ luôn bên em!

hôn nhân, chồng đồng tính, quan hệ đồng giới, đồng tính nam, đau khổ, phản bội thể xác, tinh thần
Nhưng tôi như bị rơi xuống vực sâu khi tình cờ sau một lần thay đổi công việc tôi trở về nhà thì...
có thai, bạn trai chối bỏ, phản bội, lấy chồng nhưng đã ly hôn, chia tay, băn khoăn, lợi dụng tình yêu
Vài tháng sau khi thôi chồng, em có quen 1 người và có quan hệ và em lại có thai. Nhưng em không...
khắc khẩu, không bao giờ tâm sự, cái vã, đánh đập, đuổi khỏi nhà, ghen tuông, không làm chủ bản thân, em gái, li hôn
Em thì rất thích ăn mặc đẹp, tính em trước nay vẫn vậy. Mỗi lần em đi chơi và gặp gỡ các bạn của...
chồng vô sinh, tinh trùng yếu, kết hôn năm, mẹ chồng nàng dâu, ly hôn, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Bố chồng và mấy đứa em chồng cũng nghe mẹ chồng tôi và tôi cảm giác như người thừa trong gia đình...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, lừa dối, nghiệp ngập, tệ nạn xã hội, vô tâm, tổn thương, vẻ ngoài, ly hôn, thay đổi, ghen tuông
Em không muốn mất vợ mất con đâu, thật tâm em còn yêu vợ em rất nhiều! Cứ nghĩ lại...
tiến tới hôn nhân, không hợp tuổi, thuyết phục ba mẹ, sát tam phu, sướng khổ thì tùy ở con, làm vợ thành chồng, do dự không dám quyết định, phép màu, đám cưới
Tôi cũng đem chuyện nói với cô ấy. 2 đứa không nói được lời nào, chỉ biết khóc và khóc thôi. 2...
cửa sổ tình yêu, lo lắng, mẹ, khó tính, yêu xa, im lặng, lạnh nhạt, buông, chia tay, tiếp tục, không đành.
Em không biết phải làm sao nữa. Buông thì em không đành nhưng tiếp tục thì em cũng không đủ can...
Thực sự cảm thấy xấu hổ và day dứt, không biết chia sẻ cùng ai,...tất cả là do bản thân mình quá...
tâm thần, ngoại tình, bạo lực, hãm hiếp, nuôi con, tâm lý, thần kinh, cửa sổ tình yêu, 19006802
Em bị bệnh nên rất tự ti về bản thân nên lúc nào ra đường cũng cúi mặt xuống đất. Nhưng đôi khi...
Nội dung khác
cãi vã, không hòa hợp, say rượu, bạo hành, khuyên bảo, vô tác dụng
Trong lúc có hơi rượu bố em thường có những hành động đe dọa như cầm dao, cầm gậy đuổi mẹ khiến...
18:05 - Tư vấn
lập gia đình, phụ sản, bị nấm, đa nang buồng trứng, bình thường, hiếm muộn, sử dụng thuốc, đau bụng, chậm kinh, viêm lộ tuyến, ảnh hưởng, cuasotinhyeu
Cháu cũng đi thăm khám ở bệnh viện phụ sản trung ương Hà nội, bác sĩ nói cháu bị nấm và đa nang...
19:35 - Tư vấn
Hôm qua em có đi bơi, đến khi lên bờ để tắm rửa sạch sẽ thì em phát hiện tay mình bị trầy và rỉ...
15:29 - Tư vấn
 tình yêu, dấu hiệu chàng thực sự yêu bạn, dấu hiệu chàng muốn cưới bạn, kết hôn, cưới, cua so tinh yeu
Đàn ông có thể có nhiều mối tình, tán tỉnh nhiều cô gái, thế nhưng với người họ thực sự yêu và...
15:35 - Tin tức
người yêu cũ, bán thân, tìm hiểu, chân thành, thời điểm phù hợp, nói chuyện, chia sẻ, cửa sổ tình yêu
2 người bạn thân em biết, người bạn gái cũ của bạn nam đó vẫn còn tình cảm, chẳng những thế cô...
07:02 - Tư vấn
anh trai lêu lỏng, hư hỏng, săm mình, bố đánh, sợ bố mẹ ly hôn
Lúc còn nhỏ thì không sao nhưng khi anh cháu lên lớp 8 thì anh cháu bắt đầu sa vào các tệ nạn,...
09:02 - Tư vấn
tuyến vú, cho con bú, sau sinh, tắc sữa, hình thành áp xe, u xơ, u nang
Em năm nay 20t hiện đang cho con bú. Có 1 thời gian bé ốm bỏ bú trong khoảng 3 ngày
07:04 - Tư vấn
Nguyên nhân khiến viêm phụ khoa tái phát nhiều lần?
bác sỹ chỉ bảo bị vi khuẩn nên có bảo em dùng thuốc đặt nhưng cứ được 1 thời gian lại bị lại
11:00 - Tư vấn
mang thai ngoài ý muốn, đám cưới, lý do, cái cớ, lựa chọn, khó khăn, cửa sổ tình yêu.
Em bảo anh ấy cưới rồi nhưng anh ấy nói là trong năm nay chưa thể cưới được vì anh ấy chưa sẵn...
09:30 - Tư vấn