Tại sao chúng ta luôn đợi đến khi mọi thứ không còn mới biết trân quý?

Em và bạn em yêu nhau được 2 năm nhưng giờ gia đình anh ấy bắt anh ấy phải lấy người con gái do gia đình chọn, anh vì thương gia đình nên nghe theo. Anh nói với em là không thương cô gái đó mà chỉ sống theo tình nghĩa thôi.

Chị ơi, hiện tại em đang rất bối rối không biết phải làm thế nào? Em và bạn em yêu nhau được 2 năm nhưng giờ gia đình anh ấy bắt anh ấy phải lấy người con gái do gia đình chọn, anh vì thương gia đình nên nghe theo. Anh nói với em là không thương cô gái đó mà chỉ sống theo tình nghĩa thôi. Đến 1 ngày nào đó anh sẽ được tự do nhưng lúc đó anh không hứa sẽ ở bên em hay bên ai hết tới đâu anh tính tới đó thôi.   Vì ngoài em ra bên anh còn có 1 người con gái khác anh rất thương nữa. Tuy hiện tại anh nói anh và người đó chỉ là bạn bè tri kỷ nhưng tình cảm giữa 2 người vẫn còn rất nhiều mặc dù cô gái đó cũng có người yêu và đã nói với anh là sẽ lo tương lai cùng người yêu cô ấy.

 

Nhưng trớ trêu anh lại nói với em rằng nếu em để cho cô gái mà anh đang xem là tri kỷ đó biết anh và em đang quen nhau thì em sẽ đừng đợi đến lúc ly biệt mới thấy hối hận vì sao đã không biết trân trọng tình cảm của người khác. Tại sao con người chúng ta luôn đợi đến khi mọi thứ không còn mới biết trân quý? Con người vốn chẳng ai hoàn hảo, sống trên đời nên có một trái tim khoan dung. Tử tế và trân trọng người khác cũng chính là tử tế và trân trọng chính mình.


Đừng đợi người khác chỉ ra mới biết. Từ lúc quen nhau đến giờ anh chưa bao giờ giữ em và luôn sẵng sàng vì 1 cô gái đã có hạnh phúc khác mà từ bỏ em dù cho anh ấy hiểu không ai thương anh ấy bằng em cả và anh biết chỉ có em là luôn chờ đợi anh ấy.

 

cửa sổ tình yêu, tình yêu, tình cảm, chân thành, tổn thương, đau đớn, trân trọng, yêu thương, dự bị, mù quáng

 

Em luôn làm tất cả vì anh ấy mà quên bản thân mình nhưng anh luôn trách em luôn không bằng cô gái kia, trách em luôn cho anh mệt mỏi suốt thời gian qua. Có chuyện gì xảy ra thì đương nhiên em sẽ là người chịu hết mọi lỗi lầm, còn cô gái kia thì luôn đúng. Dường như trong mắt anh ấy em luôn là người sai còn cô gái kia là luôn hoàn hảo. Em vì thương anh ấy, có những chuyện em đúng em cũng nhận là mình sai để cả 2 không có mâu thuẫn. Nhưng sau bao nhiêu chuyện giờ mình em là người có lỗi. Ai cũng trách em làm cho anh mệt mỏi khó xử. Tương lai anh không muốn làm ăn cùng em nhưng lại hứa hẹn làm ăn riêng với người con gái kia. Mặc dù anh có gia đình nhưng em vẫn luôn thương và chờ đợi anh ấy. Nhưng em sợ sau này anh ấy sẽ về bên người con gái kia, vì mối quan hệ của 2 người rất phức tạp. Em không thể hiểu được anh đang nghĩ gì và muốn gì nữa.

 

Anh chỉ nói với em 1 câu tới đâu tính tới đó, giờ em phải làm sao đây? Thật sự em rất rối, nhiều lúc em mệt mỏi muốn buông xuôi mà không được vì em sợ anh ấy sau này 1 mình sẽ khổ. Em từng nói sẽ không bao giờ để anh ấy 1 mình. Tình cảm em dành cho anh ấy luôn chân thành nhưng sao anh ấy không 1 lần vì em mà giữ em lại bên cạnh anh ấy mà anh luôn vì 1 người đã có người yêu khác. Vậy anh ấy có thực sự yêu em không chị? Em rất thương anh ấy em không muốn từ bỏ anh ấy nhưng làm sao để em hiểu anh ấy đang muốn gì đây? Và làm sao để em biết anh có thật sự thật lòng muốn có tương lai cùng em không?

 

Lúc nào anh cũng nói em không nghe lời anh ấy, nói em sai nhưng thật sự mọi việc em làm đều xuất phát từ tình cảm em dành cho anh ấy mà. Tại sao anh không 1 chút nghĩ lại, mặc dù 2 năm qua anh vẫn rất thương em và chìu chuộng em rất nhiều. Em phải làm sao đây em khổ lắm chị ơi giúp em nhé.

- Đặt lịch tư vấn cuộc gọi MIỄN PHÍ 20 phút cùng chuyên gia CSTY qua zalo 088.68.045.88 0886804588
[Tìm hiểu thêm] các ưu đãi khác.
- Tư vấn qua website [Tại đây]

Em thân mến!

 

Ai đó đã từng nói rằng yêu người không yêu mình giống như việc đạp xe ngược chiều gió, cho dù ta có cố gắng đến mấy cũng bị đẩy ra xa. Và yêu người không yêu mình là khi mình chẳng được sống thật với chính mình, cảm xúc của mình bị bỏ rơi, chẳng được nâng niu và gìn giữ. Vậy cố gắng để sống trong một tình yêu như thế để làm gì và được gì từ nó?

 

Khi chúng ta yêu một người mà người đó không yêu mình, điều đó không có nghĩa là mình sai. Nhưng cảm xúc đặt chưa đúng người, đúng đối tượng thì mình sẽ sai bởi khi đó ta sẽ yêu người đó bằng một thứ tình yêu mù quáng. Có thể theo cảm nhận của em, người mà em đang yêu, 2 năm qua anh ấy thể hiện rằng thương em và chiều chuộng em nhưng không có nghĩa là người ta sẽ yêu em và yêu thật lòng. Bởi vì nếu anh ấy thực sự yêu em thì sẽ không bao giờ khiến em có cảm giác bất an và buồn phiền đến như thế. Để có thể trả lời cho những băn khoăn trong lòng em thì trước hết em nên có sự nhìn nhận lại mọi vấn đề của tình yêu này.

 

Thứ nhất, đó là nếu em một mực đợi chờ anh ấy thì em có xác định được thời gian em sẽ đợi chờ là bao lâu hay không? Liệu rằng giữa em và anh ấy thực sự có cơ hội để đến bên nhau? Em nói rằng anh ấy hiện tại đang bị gia đình ép buộc phải cưới một người mà gia đình anh ấy lựa chọn và vì thương gia đình nên anh ấy đã không thể trái lời. Nói như thế, có nghĩa sự lựa chọn không phải là em. Hơn nữa, anh ấy cũng khẳng định với em rằng đến một lúc nào đó anh ấy được tự do thì anh ấy cũng không chắc chắn sẽ đến được với em. Đến bao giờ anh ấy sẽ được tự do? Và đến bao giờ em sẽ có một cuộc sống ổn định với anh ấy? Em có nhận thấy tương lai của anh ấy có em trong đó hay không? Nếu yêu một ai đó thật tâm thì theo em nghĩ người ta có thể nói ra những điều như thế? Vị trí của em trong lòng anh ấy được nhắc đến trong đó không em?

 

Thứ hai, em chia sẻ với chương trình rằng anh ấy hiện cũng đang thương một người con gái khác. Anh ấy nói với em rằng giữa hai người họ là bạn bè tri kỷ. Nếu như là bạn bè tri kỷ vậy tại sao anh ấy lại sợ và cấm đoán em nếu như em để lộ em và anh ấy đang thương nhau? Hay chăng mối quan hệ với em anh ấy xem như em chỉ là người dự bị, còn với người kia anh ấy cũng dối và nói rằng anh ấy chỉ yêu thương mình cô ấy và cố gắng chinh phục tình cảm? Em gái ạ! Con người ta tìm kiếm một tình yêu là để được yêu thương, được trân trọng và được hạnh phúc. Ở trong đó người ta sẽ cảm nhận được giá trị của chính mình bởi người ta yêu biết yêu thương mình thật lòng, chấp nhận ta ngay khi ta là người không hoàn hảo và điều quan trọng là họ cần ta, họ sợ mất ta và luôn luôn muốn giữ ta kề bên. Có thể, bản thân em đã nhận ra rất rõ tình cảm anh ấy dành cho em là gì nhưng dường như em không muốn chấp nhận sự thật ấy. Thế nhưng, em cố gắng níu giữ tình yêu ấy em sẽ được những gì? Thanh xuân của em có quá lãng phí hay không? Em nói rằng, em sợ anh ấy sau này một mình anh ấy sẽ khổ, rồi em đã hứa rằng em sẽ ở bên anh ấy. Trong tình yêu người ta vẫn thường có những lời thề non hẹn biển nhưng đâu ai có thể đảm bảo được lời thề đâu em? Hơn nữa, em cũng đã cố gắng rất nhiều để giữ trọn lời thề đó rồi đấy chứ, chỉ là anh ấy không muốn em thực hiện nó mà thôi vì đơn giản họ đâu có quan tâm em hứa gì, vì đơn giản trong lòng họ đâu có em. Nhiều người vẫn thường ích kỷ rằng, không yêu, không cho người ta một tương lai nhưng vẫn cố giữ họ ở lại. Giữ lại để thích thì đến, không thích thì đi và giữ lại để xem như bản thân có một người vẫn theo đuổi, họ xem đó là chiến tích họ có được nhưng mãi mãi họ sẽ không có sự trân trọng những người đó.

 

Em gái thân mến! Đừng bao giờ cố gắng giữ một tình yêu mà vốn dĩ nó không cho bản thân mình cảm nhận được hạnh phúc thực sự ở trong đó. Khi yêu một người mà người đó không thực tâm với mình thì mãi mãi mình không phải là từ khóa mà họ tìm kiếm. Bây giờ em thử nghĩ xem, tại sao em quan tâm anh ấy đến như thế mà anh ấy không hề muốn giữ em? Em chỉ cần tự vạch ra vài điều là em đã có ngay câu trả lời, đó là người ta không hề yêu em thật lòng, là trong tim người ta đã có người khác. Đừng mù quáng để rồi đánh mất tuổi xuân của mình vì người không xứng đáng, vì một tình yêu không có hồi kết bởi vì sau tất cả em sẽ là người chịu tổn thương và đau đớn nhất. Mạnh mẽ lên cô gái nhé!

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

Chồng đi xuất khẩu lao động thì vợ cũng đổi thay từ đó
Tuy em rất giận nhưng tình cảm với vợ vẫn không có chút thay đổi chỉ là quá buồn mỗi khi nghĩ tới...
hạnh phúc, rung động, cảm động, đau khổ, mệt mỏi, cảm xúc, cửa sổ tình yêu.
Đến giờ em vẫn chả rõ mình có yêu anh ấy không, là rung động hay cảm động vì sự kiên trì theo...
Có lần tôi còn sang trả mặc cả với bà vì người ngoài có 1,2 triệu còn bà lấy đủ 1,5 song điện với...
giới tính, đồng tính, tình cảm, tình yêu, nhớ thương, mạnh mẽ, sự lựa chọn, gia đình, bác sĩ cửa sổ tình yêu
Điều đáng nói ở đây là trong quá trình yêu chồng mình, mình ở cùng với 1 bạn nữ và lại nảy sinh...
tình yêu đơn phương, đau khổ, người thú 2, theo đuổi người yêu, chờ đợi, hy vọng, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Tôi không phân định được bản thân mình rốt cuộc là yếu đuối hay mạnh mẽ, là mù quáng hay kiên trì...
cửa sổ tình yêu, niềm tin, cơ hội, mât niềm tin, tin, lòng tin, mệt mỏi, nghi ngờ
Anh cũng là người vô tư, chính vì vậy anh không có những suy nghĩ sâu sắc, đôi khi em thấy anh ấy...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, cố gắng, cực đoan, tính cách, bạn tình, cảm nhận, sợ hãi, tôn trọng
Gần đây anh muốn em chuyển đến sống cùng anh, em nói không thể vì ba mẹ không cho phép...
con gái đòi kết hôn, với người hơn nhiều tuổi, lợi dụng, không chấp nhận, đuổi ra khỏi nhà
Em có nhờ dì giám sát cháu dùm, vài bữa em sẽ qua thăm & khuyên nhủ cháu, em chỉ sợ cháu...
tán tỉnh, hẹn hò, theo đuổi, không nhận lời, chỉ muốn là bạn
Sau đó em bảo bạn cho em một cơ hội, em không làm bạn buồn hay thất vọng nữa đâu. Sau đó bạn bảo...
hay cãi vã, tính cách trái ngược, dừng lại, vẫn còn yêu,không trân trọng
Em và anh ấy ngay từ đầu quyết định quen nhau đã phát hiện tính cách của cả 2 quá khác biệt, em...