Tại sao phải xếp hàng chờ người ta ly hôn để mình có được "hạnh phúc"?

Cá nhân em thì em không trách gì anh, chỉ trách người yêu cũ của anh, biết anh và em đang quen nhau nhưng vẫn cố cướp anh ra khỏi cuộc sống của em. Em chỉ mong sao cuộc hôn nhân đó đổ vỡ và li dị thì sau em với anh lại một lần nữa được về bên nhau.

Em (20 tuổi) với người yêu em (22 tuổi), tính tới giờ chúng em quen nhau được 3 tháng rồi, nhưng chỉ mới quen qua mạng. Chuyện tình cảm của bọn em cũng sẽ không gặp trở ngại gì nếu chị người yêu cũ của người yêu em không quay lại tìm anh ấy sau 2 năm chị đá anh. Cũng vì quen em nên anh không chấp nhận quay lại với người yêu cũ, nhưng khổ sở cái là mẹ của anh lại cực thích người yêu cũ, nên luôn tạo cơ hội cho hai người đó hàn gắn. Nhiều lần em cũng nghe được mẹ anh nói chuyện với anh qua voice call rằng “cưới con kia đi cho mẹ yên tâm”.

 

Chuyện cũng sẽ chẳng lớn hơn nữa nếu hôm đó em với người yêu không gây lộn. Vì quá cáu giận nên em vô tình lôi chuyện người yêu cũ của anh ra trách móc anh, mà anh cứ thế lại cáu và xuống nước chấp nhận mẹ làm đám cưới với người yêu cũ. Trong khoảng thời gian đó, em bảo anh huỷ, anh bảo anh sẽ cố, nhưng mỗi lần anh huỷ là mỗi lần anh bị gia đình chửi mắng. Sau một vài tuần, cũng vì gây gổ nên hai đứa chia tay, anh bảo “anh nói anh huỷ, nhưng thực ra anh không”. Tuy là chia tay rồi nhưng em vẫn không chấp nhận được chuyện đó, em ráng níu kéo anh hết lần này tới lần khác, nhưng vẫn không có kết quả gì, vì chuyện đã đâu vào đó rồi, đã quá muộn rồi, anh bảo “em nên kiếm một người con trai khác yêu em hơn anh, một ai đó chỉ yêu mỗi mình em, không như anh, yêu cả 2".

 

hạnh phúc, đau khổ, hối hận, người yêu cũ, đổ lỗi cho hoàn cảnh, cửa sổ tình yêu.

 

Sau lần chia tay đó em sốc lắm, em đã khóc rất rất nhiều, tâm lí, tinh thần bị suy sụp hoàn toàn, dẫn tới sức khoẻ bị ảnh hưởng và nó kéo dài hơn 1 tuần. Sau 2-3 ngày chia tay, anh bắt đầu nhắn là anh nhớ em, nhớ những kỉ niệm giữa anh và em. Anh bảo “tuy chỉ vỏn vẹn quen nhau được có 3 tháng, chỉ mới quen qua mạng, nhưng kỉ niệm với em còn nhiều hơn nhỏ kia. Anh ước gì người kia không về, anh không rung động”. Anh luôn miệng trách anh vì 1 phút nóng giận mà đã lựa chọn sai “vì lựa chọn của anh đã làm mất em rồi, mất cô bé mà anh thương nhất trên đời này rồi". Em nghe xong không cầm được nước mắt, đã khóc suốt 3 tiếng, anh thì cứ vậy mà xin lỗi và bảo em đừng khóc nữa không bệnh lại nặng hơn. Anh có nói “ước gì anh được gặp em sớm hơn, ước gì em không đi Mỹ, ước gì anh không bị tai nạn gãy chân thì đã được đi chơi với em, chứ giờ anh mệt mõi, phiền phức quá, cứ bị dòm ngó suốt".

 

Hiện tại, em với anh vì còn duyên nên vẫn còn thương nhau, yêu nhau nhiều lắm, nhưng vì chuyện đám hỏi kia đã chắc như đinh đóng cột rồi, cuối tháng 12 sẽ diễn ra nên bọn em đã quyết định làm người yêu hờ với nhau. Cá nhân em thì em không trách gì anh, chỉ trách người yêu cũ của anh, biết anh và em đang quen nhau nhưng vẫn cố cướp anh ra khỏi cuộc sống của em. Em chỉ mong sao cuộc hôn nhân đó đổ vỡ và li dị thì sau em với anh lại một lần nữa được về bên nhau.

 

Em muốn được đi chơi, đi ăn đây đó với anh, không cần nhiều, nhưng chí ít cũng chỉ cần biết được mặt anh ngoài đời thật nó ra làm sao; nhưng anh thì lại kiểu “em biết điều đó là không thể mà”. Anh bảo anh hối hận, anh muốn có một cơ hội thứ 2; nhưng anh vẫn cứ 50-50 mặc dù em vẫn là người mà anh thương nhất. Em hụt hẫng lắm, hiện tại em chẳng biết phải làm sao nữa, mong các chuyên gia tư vấn giúp em.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Trong chuyện tình cảm, khi người ta băn khoăn, bế tắc, không biết quyết định như thế nào, hay quyết định rồi mà vẫn cảm thấy nuối tiếc thì người ta hay đổ lỗi cho hai chữ “duyên phận”. Nhưng suy cho cùng, mọi chuyện là do con người chúng ta quyết định, mâu thuẫn hay hạnh phúc, ở lại hay ra đi là do chính bản thân ta lựa chọn. Thế nên, đổ lỗi cho số phận, đổ lỗi cho hoàn cảnh, đổ lỗi cho người yêu cũ của anh ấy thì có đúng hay có thay đổi được gì không? Sao nói là yêu nhau mà chỉ trong phút mâu thuẫn, giận hờn đã vội quyết định kết hôn với người khác? Sao nói cần nhau mà biết là đã lựa chọn sai nhưng vẫn không quyết tâm thay đổi, lựa chọn lại? Nếu tình yêu của hai em đủ lớn, đủ vững thì liệu người yêu cũ có thể xen vào giữa? Còn nếu tình yêu đó không đủ lớn thì sau này em có chắc tình yêu của hai em sẽ vững bền trước nhiều sóng gió khác của cuộc đời không mang 3 chữ “người yêu cũ”?

 

Em gái ạ! Dẫu biết lúc này em cảm thấy đau khổ, bất lực khi yêu một người nhưng không được bên cạnh họ, khi ngày cưới của anh ấy đã cận kề. Tuy nhiên, chưa bao giờ là quá muộn cho việc thay đổi quyết định cả em ạ. Nếu thực sự đau khổ vì phải chia tay đến như vậy thì hai em có thể một lần nữa nghiêm túc nhìn nhận lại tình cảm của mình để đưa ra quyết định của mình. Có nhiều người kết hôn rồi vẫn có thể ly hôn nếu không hạnh phúc, nên nếu đám cưới chưa diễn ra thì mọi chuyện có phải quá muộn; hay chính bởi anh ấy không muốn lựa chọn lại? Điều gì khiến anh ấy khi mọi chuyện vừa mới xảy ra ““anh nói anh huỷ, nhưng thực ra anh không” để mọi chuyện đi xa hơn? Vì sao bây giờ anh ấy chỉ ngồi đó và hối hận nhưng tiến 1 bước thì cũng không?... Tất cả những điều này cũng nói lên phần nào tình cảm của anh ấy, nên việc em cân nhắc một cách kỹ lưỡng, lý trí hơn về tình cảm của anh ấy cũng là một điều cần thiết.

 

Tình yêu không có lỗi, nhưng nhân danh tình yêu để khiến cho người khác đau khổ thì không ai ủng hộ. Chính vì vậy, nếu hai em thực sự yêu nhau và chấp nhận mọi mất mát để ở bên cạnh nhau thì có thể hiểu và chấp nhận được; nhưng nếu một khi anh ấy đã lựa chọn ở bên người kia thì tôn trọng lựa chọn của anh ấy là điều em nên làm. Khi đó, hãy cho mình cơ hội được bình an, được gặp gỡ người phù hợp hơn em ạ. Đừng tự biến mình trở thành người thứ ba, hay xếp hàng chờ đợi người ta ly hôn để đến lượt mình hạnh phúc. Tương lai đó chẳng biết đến bao giờ và cũng không biết hạnh phúc có nằm ở cuối con đường hay không. Mong em cân nhắc kỹ lưỡng để có cho mình quyết định phù hợp.

 

Thân ái,

CửaSổTìnhYêu
có thai trước hôn nhân, chia tay, băn khoăn trước kết hôn, gia đình ngăn cản, không tôn trọng gia đình bạn trai, hận thù, cửa sổ tình yêu
Mình đã cho cô ấy cơ hội hết lần này đến lần khác mong cô ấy thay đổi nhưng mọi chuyện vẫn đâu...
cửa sổ tình yêu, mặc cảm, tội lỗi, ngoại tình, vợ con, mang thai, chấp nhận, nhung nhớ, quay về.
Anh nói vợ anh có thai hơn 3 tháng, em buồn lắm, nhưng làm sao để dứt anh ra được. Tâm trí em lúc...
tình yêu đôi lứa, chia tay, giận hờn, ghen tuông, kiểm soát, nối lại tình cảm, lừa dối, cửa sổ tình yêu
Rồi cách đây khoảng 1 tháng rưỡi em quyết định nói cho cô ấy biết em có xem phim đen và...
ly hôn, con riêng con chung, thương như con đẻ, bố mẹ chồng giấu, lo lắng, có nên ly hôn, thương con, vào nam lập nghiệp, cửa sổ tình yêu
Ngày anh yêu tôi và nói muốn có tôi làm vợ và anh sẽ yêu thường con tôi như con đẻ. Anh về đặt...
thích con gái, lấy chồng, có thai trước, xích mích, mâu thuẫn, không hạnh phúc, nhu cầu, lãnh cảm
Ảnh đi làm về chỉ muốn vợ cung cấp nhu cầu, muốn là phải làm. Em sinh xong không được bao lâu...
cửa sổ tình yêu, lựa chọn, tình tay ba, người yêu, bội bạc, tin tưởng, chung thủy
Đỉnh điểm là gần đây em biết được họ sắp đám hỏi và kết hôn. Dù bị nói này kia nhưng em và cô ấy...
lựa chọn, tình yêu hiện tại, hạnh phúc, hôn nhân, bình yên, quyết định
Nhưng hôm em định nói rõ ràng là chỉ có thể làm anh, em nhưng không ngờ hôm đó anh rủ em đi ăn...
cửa sổ tình yêu, lừa dối, tin tưởng, chung thủy, quan hệ, trao cho, nhu cầu, suy nghĩ, thời gian.
Gần đây, em có tìm hiểu mọi chuyện trước đó, anh ấy đã nói dối em, em không phải gu của anh ấy (...
yêu xa, bạn gái thay lòng, thích đồng nghiệp, thử thách tình yêu, không muốn chia tay
Như mọi bữa thì em và người hay gọi điện cho nhau kể về mọi thứ, thì người nói rằng hôm trước đi...
cửa sổ tình yêu, băn khoăn, lo lắng, thể xác, thu hút, không nhớ, thưởng, kết hôn, vội vàng, đổ vỡ.
Khi ở xa nhau chúng em nhắn tin, gọi điện trò chuyện rất hợp nhau, nhưng đến khi ở lại gần nhau...