Tâm thư gửi người yêu gia trường.

Điều từ ngày quen anh em không hài lòng nhất là anh có vẻ đôi lúc áp đặt nếu không phải nói có khuynh hướng của gia trưởng nữa ấy ( cái này là lo xa về sau này). Nhiều lúc anh giống như lấy mình làm chuẩn mực ấy.

Em là cán bộ đi học trường cảnh sát 25t. Em ấy 19t sinh viên năm 2 trường đại học Y.dạo đây tình cảm 2 đứa đi xuống.em bảo cô ấy nói hết những gì cô ấy nghĩ về em.và cô ấy đã nói:

 

1. Điều từ ngày quen anh em không hài lòng nhất là anh có vẻ đôi lúc áp đặt nếu không phải nói có khuynh hướng của gia trưởng nữa ấy ( cái này là lo xa về sau này). Nhiều lúc anh giống như lấy mình làm chuẩn mực ấy. Anh như thế này thì em cũng cố mà như thế này, anh không được như thế này thì em cũng không cần cố để được như thế ấy. Nhiều chuyện khi mà em nói chẳng ai đúng ai sai ấy, vì là mõi người 1 khác, không có chuyện đúng sai, 2 đứa mình khác nhau thì cái cách mà anh nói giống như kiểu anh lớn hơn nên như anh là đúng. Anh như thế thì em cũng nên như thế. Những lúc ấy em rất ko hài lòng, nhưng em không cãi đến cùng vì em ít tuổi hơn và vì chưa đến cũng thì anh đã chuẩn bị nổi điên lên.

 

2. Anh muốn em vào guồng, như chị Dung anh Kỷ ah. Em nghĩ là em không làm nổi được như thế, và em cũng không thíchnhư thế. Em không phải là cô bạn gái ngoan nghe lời người yêu đâu ( bố mẹ em còn không nghe). Em không phải là cô người yêu bảo sao nghe đấy đâu. Sao phải ép mình thay đổi nhỉ. Anh nói em ăn 2 bát em không thích ăn thì em không ăn được, em không như chị dung hay mấy cô khác nghe răm rắp mọi chuyện được. Em nói em muốn này muốn kia, anh nói như thế không tốt không được. Áp đặt là em làm như thế là linh tinh là vớ vẩn trong khi đấy theo em lại là năng động. Đấy cũng là nói lên cái điều 1 em vừa nói. Anh luôn đúng.

 

3. Em là 1 đứa chạy nhảy tham gia này nọ. Chính anh biết em không phải đứa ngồi im 1 chỗ được. Nên anh đâu thể kiểm soát em được. Em biết anh lo cho em. Nhưng em đâu phải là đứa ngày học tói về nhà: anh ơi em di học anh ơi em về nhà. Cuộc sống của em đâu phải như những sinh viên như thế. Nên anh không thể kiểm soát được đâu. Em đã cãi mặc dù biết tất cả chỉ là anh lo cho em. Nhưng đấy là 1 dấu hiệu của gia trưởng sau này rồi ạ.

 

4. Tôn trọng quyền riêng tư của em và tôn trọng em chút đi. Lúc đầu mới yêu thì anh nâng niu trân trọng thế mà bây giờ em hết thấy thế rồi./

 

5. Lúc nào anh cáu gắt vì chuyện 2 đứa hay chuyện trên lớp thì anh đừng gọi cho em nếu không chắc chắn được giọng và thái độ của anh có thể giữ bình thường. Anh đừng nên nghĩ là em yêu anh rồi thì anh được quyền thế này thế kia. Rồi em sẽ thông cảm cho. Đừng nghĩ : chưa yêu thì trân trọng để yêu, yêu rồi thì không cần nữa.

 

6. Các đôi yêu nhau, khi yêu rồi hay có kiểu là bạn trai có lên mặt hay có xem.thường hay có đối xử tệ 1 chút với bạn gái cũng không sao vì họ nghĩ con gái đã yêu rồi là phải bám, bấu víu lấy anh con.trai kia. Nhưng với em thì không có đâu. Cái kiểu con gái mà cứ phải bám lấy bạn trai cho dù bạn trai có hành động như thế nào chỉ vì 2 người đã yêu nhau, qua giai đoạn tìm hiểu, tán.tỉnh rồi Cái kiểu ấy đúng là tự làm mất giá trị bản thân mà. Riêng em không có chuyện đấy đâu. Đừng nghĩ em sẽ ' bám ' lấy anh. Đây là em nói trước, đề phòng.

 

7. Thêm 1 cái nữa, lúc nào anh mệt hay anh chán hay nản hay cũng không quan tâm cho lắm thì cũng không cần buộc mình quan tâm.em đâu. Không phải cứ nhất thiết đều đều sáng trưa chiều tối hỏi han quan tâm. Trong lòng anh thế này thế kia, thì cách nhắn tin của anh cũng lộ rồi nhắn làm em thấy khó chịu. Không phải gượng thế đâu. Ví dụ 1 hôm anh giận em, ghét em hay mặc kệ gì đấy thì anh đừng ép mình gọi điện, nhắn tin. Anh thể hiện hết ra đấy rồi. Em lại khó chịu, xong 2 đứa lại quá ra./ Đơn giản là vì mỗi lần mình tranh luận về mấy vấn đề như thế nào thì anh luôn tỏ thái độ trước,. Khi anh tỏ thái độ, nếu em cũng quyết nói đến cũng thì chắc 2 đứa không còn gì để nói. Anh có để ý là khi anh bắt đầu tỏ thái độ, em ức chế lắm cũng chỉ dám cãi thêm vài câu nữa. Rồi em vâng dạ, nhưng trong lòng em không phục đâu. Vì thế bây giờ mới có nhiều điều để em nói thế này.

 

Mong trương trình sớm tư vấn tôi phải làm sao???

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Tình yêu luôn như vậy lúc nồng ấm, khi lạnh lùng và tình yêu có muôn vàn thử thách, mâu thuẫn để rồi vượt qua những cái đó tình cảm sẽ càng thắm thiết, bền chặt hơn…Có thể thấy người yêu bé nhỏ của bạn đã trưởng thành hơn, và cũng đã biết suy nghĩ hơn rất nhiều rồi. Cô ấy đã biết nghĩ đến tương lai, đã mong muốn được chung sống với bạn trong cùng một mái nhà, vì vậy nên cô ấy mới phải lo lắng về sự áp đặt của bạn( thực chất là góp ý để cô ấy hoàn thiện bản thân hơn). Nhưng bạn ạ, cô ấy cũng đang nghẹt thở vì sự áp đặt, quản lý đó của bạn.

 

Vì rằng không ai sinh ra đã là dành cho nhau, đã thực sự hợp nhau mà trên tất cả là vì yêu thương nên họ có thể nhường nhịn, dung hòa với nhau về mọi điều trong cuộc sống mà thôi. Trên thực tế cô ấy vẫn còn rất trẻ, kinh nghiệm xã hội, sự trải đời còn ít và cô ấy cũng chưa thực sự bước ra xã hội để hiểu hết về chính con người cách cách ứng xử của mình. Hãy cho cả hai thêm thời gian và nhiều cơ hội để hiểu nhau hơn nữa.

 

Bạn hãy mềm mỏng, cho cô ấy sự thoải mái nhất định, và cô ấy cũng cần dẹp bỏ bớt cái tôi quá lớn của mình.  Và cũng hãy nói chuyện thẳng thắn với nhau để biết được những mong muốn, định hướng thay đổi sao cho phù hợp với cả đôi bên.  Cùng nhau chia sẻ để bước những bước vững chắc cho mối tình của mình.

 

Thân ái chào bạn.

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

Em đang rất buồn và đau khổ, bao nhiêu năm gìn giữ cuối cùng chỉ vì một phút bồng bột mà em hối...
Tôi sinh ra trong gia đình yên ấm cả về vật chất lẫn tinh thần. Cả bố và mẹ đều là những người có...
lo lắng, người yêu anh trai, không đứng đắn, không phù hợp với gia đình, lăng nhăng, anh trai nói dối,qua đêm với bạn gái,
Như thế này là em không yên tâm. Đọc tin nhắn em còn thấy anh tâm sự với người đó là về bố mẹ....
giới tính, tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bạn bè, trêu trọc, không thích bóng đá, tỏ tình, từ chối, khép mình, thủ dâm, thân thiết, bạn cùng giới, hoang mang
Tôi cười, hay nói đúng hơn là giả cười trước mặt bạn bè. Tôi làm họ cười, tôi nghĩ mình thân...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, quan hệ tình dục, bản năng đàn ông, gần gũi, sự cố, lo sợ, ham muốn bản năng
Em cũng đang giấu gia đình em về chuyện quen nhau trên, em sợ nói ra mọi người lại nói nhiều hơn...
yêu 2 năm, dừng lại, tiếp tục, tương lai, còn yêu, không níu kéo, không có lập trường
. Nhưng em vẫn cố gắng tiếp tục mà anh ấy lại không có tí cố gắng nào ạ. Em mong anh ấy đến nhà...
Níu kéo tình yêu, Tình yêu rạn nứt, giữ gìn tình yêu, níu kéo, đi tìm kiếm
Đỉnh điểm là ngày hôm đó em phải ở lại làm việc đến 8h tối, trên đường về thì bị bể bánh xe. Lúc...
níu kéo tình yêu, chia tay, tiền bạc, xa cách, cửa sổ tình yêu
Tuy nhiên bạn ấy gặp mà không muốn nói chuyện tình cảm bây giờ, cứ lảng tránh, sau đó bỏ em ngồi...
mẹ con, nàng dâu, tình yêu, duyên số, hôn nhân gia đình, mẹ chồng hụt, bàn tán
Con đã quá bức xúc về những gì mẹ nói về con một đứa đã từng yêu con trai mẹ đó cũng là mối tình...
tình yêu, trẻ con, ích kỷ, vô tâm, lợi dụng, thực dụng, tổn thương, đau khổ, tiếc nuối, tin tưởng
Nhưng có một điều lạ là từ lúc em yêu anh ấy, quan tâm anh ấy thì anh ấy lại không chủ động yêu...
Nội dung khác
Con gái mà nhiều lông như con trai có phải bất thường?
Hiện khá nhiều lông dài và đen như con trai, em rất ngại và mất tự tin vì việc đó
14:01 - Tư vấn
cậu nhỏ bong da, các loại sữa tắm, xà phòng, dị ứng, viêm nhiễm, cuasotinhyeu
Dạo này tôi đi công tác xa thì bị tình trạng phần đầu dv bị bong da nhẹ như tẩy tế bào chết vậy
08:05 - Tư vấn
Nỗ lực cứu quán bar đồng tính nữ cuối cùng ở New York
Nhiều người chung tay giúp đỡ Cubbyhole để quán bar này cơ lịch sử 30 năm này không bị biến mất...
08:35 - Tin tức
Lo lắng khi thấy hạch ở nách nổi lên và gây đau !!!
Cháu là nữ và năm nay 17 tuổi. Trước đây, cháu cũng hay nổi hạch ở nách, ở cổ nhưng đều không đau...
08:05 - Tư vấn
quan hệ, mang thai, sức khỏe, sinh sản, cuasotinhyeu
Một gia đình sẽ trở nên trọn vẹn khi có tiếng cười của trẻ thơ. Làm thế nào để áp dụng những cách...
14:02 - Tin tức
Thưa bác sĩ em hôm nay em có sử dụng xà phòng lifebuoy để vệ sinh cậu nhỏ. Bác sĩ cho em hỏi xà...
17:02 - Tư vấn
bí quyết, cuộc yêu, viên mãn, cửa sổ tình yêu
Tình dục không chỉ là gia vị làm gắn kết tình cảm mà còn là chất xúc tác để cuộc sống lứa đôi...
16:02 - Tin tức
Bữa tối, miến xào, đủ chất, không tăng cân, cửa sổ tình yêu.
Chỉ cần một đĩa miến xào trứng và giá đỗ vừa dai mềm lại ngọt ngon là đã no bụng cho bữa tối rồi...
18:35 - Tin tức
Đẹp, Làm đẹp, Chăm sóc da, Dưỡng ẩm da, cua so tinh yeu
Hóa ra bí kíp để có được làn da mềm mịn như nhung chỉ gói gọn trong 5 tips đơn giản dưới đây.
13:02 - Tin tức