Thầy có thích...em không?

Mỗi lần tới tiết nhiều lần em thấy thầy cứ nhìn em, em nghĩ trong lòng mặt mình dính gì hay gì cứ nhìn hoài vậy, mỗi lần trả bài thầy cứ kêu em tiết này vừa trả xong la tiết sau lại kêu tiếp nên cả lớp mấy nói em trả bài rồi thầy ơi, và thế thầy kêu người khác.

Em xin hỏi các chuyên gia về một chuyện tình yêu nhưng có thể là một vấn đề nhiều người cho là không đúng vì đó là tình yêu em với thầy giáo của em. Năm nay em lớp 10, em biết là ở giới tuổi này là không nên yêu nhưng em chỉ muốn biết thầy có thích em không? nếu có thì em phải làm sao và không thì em phải làm thế nào.

 

Hồi năm em học lớp 8, em là một cô bé tính tình rất hoà đồng vui vẻ, nhưng vì năm đó mới chuyển sang trường này vì vậy ít có tiếp xúc với ai lắm, nhưng em lại không ngờ mình có thể thích một thầy giáo dạy sinh vì em nghĩ sinh lớp 8 nhiều vấn đề rất khó nói nếu giáo viên nam dạy sẽ rất khó giảng đây, nhưng thầy lại khác tự tin giảng bài. Thầy giảng bài rất dễ hiểu đó là những ân tượng tốt của em đối với thầy, nhưng không phải vì vậy mà em thích thầy lúc đó em chỉ khâm phục thầy thôi. Mỗi lần tới tiết nhiều lần em thấy thầy cứ nhìn em, em nghĩ trong lòng mặt mình dính gì hay gì cứ nhìn quài vậy, mỗi lần trả bài thầy cứ kêu em tiết này vừa trả xong la tiết sau lại kêu tiếp nên cả lớp mấy nói em trả bài rồi thầy ơi, và thế thầy kêu người khác.

 

Em ít khi nào giơ tay phát biểu lắm nhưng mỗi lần em giơ tay thầy đều nhìn em cười có lúc mời lúc không. Những tiết lên phòng thực hành em không biết tại sao thầy hay xuống chỗ em và nhìn em. Có lần hai thằng trong lớp nó chọc em, em thấy thầy nhìn không ngờ cuối tiết hai đứa đó bị thầy bắt ở lại làm vệ sinh phòng, khi nghe thầy phạt hai đứa đó em cười và bắt đầu suy nghĩ nhưng chỉ nghĩ là vì thầy sợ lớp ôn mà tụi nó cứ giỡn suốt nên phạt thôi.

 

 

Có lần thầy kêu cả lớp về nhà vẽ cho thầy hai hình trong sách giáo khoa, nhưng em quên nên vô lớp mấy đứa nhăc mới nhớ lật đật vẽ em nói thật em nhìn mấy hình đó không một điểm nào giống trong sách xấu lắm vì em vẽ ẩu mà tiết trước thầy có nói tiết sau ai vẽ ẩu đồng nghĩa không làm. Vẽ thêm 5 lần em nghĩ rằng em vẽ lại 5 lần chắc rồi nhưng vô tiết cũng có mấy đứa bị vẽ lại tới lượt thầy coi của em, em thấy thầy cười rồi đi em không ngờ là em không bị phat, có  bữa lớp em thầy chưa vào nên ồn, khi thầy vào phạt cả lớp đứng, Thầy nói là nếu tổ nào im lặng thầy cho ngồi cả lớp đều im nhưng chỉ có mình em là cứ than mỏi chân quá trời ơi thầy nhìn em rồi tự nhiên kêu tổ em ngồi xuống, lúc về nhà em suy nghĩ tại sao thầy tốt với em thế.

 

Thầy cũng không còn hay trả bài em, nhưng nếu lúc nào thầy trả bài thì em để ý bài nào cũng ngắn hết, có bữa tụi em ăn vụng thầy đang trả bài em thấy bài ngắn nên nói :"có khi nào đang ăn thầy kêu tao trả bài không bây " không ngờ vừa nói thầy kêu em, mấy đứa ăn vụng chung với em cười quá trời, lúc lên trả bài em không thuộc nên tụi ở dưới nhắc. Thầy thấy nên kêu quay vô bảng tại có học bài đâu mà đọc kể cả câu hỏi phụ còn không biết trả lời nhưng ai ngờ vậy mà được 5 điểm dù em không thuộc bài, lúc đi lại lấy tập thầy nhìn em, lúc đó em không biết bị gì cũng đứng nhìn thầy rồi em với thầy cầm cuốn tập mà nhìn nhau, rôi em nghe lớp nói sao không về đi lúc đó em giật mình giựt cuốn tập lại rồi đi xuống, nhưng không ngờ đứa tiếp theo trả bài lại là mấy đứa nãy em lên nó cười, tui nó trả xong thầy hỏi tại sao lúc em lên tụi nó cười đứa nào cũng a...

 

Hết thầy nói không được cười bạn vậy nữa nha. Hết tiết vì lớp em tiết cuối nên ra về đám tụi em ra về sau lớp nên lúc ra em đụng trúng thầy em xin lỗi thì thầy cười, về em cứ suy nghĩ đi lại hình như em bắt đầu hơi thích thầy rồi ,em thử lên facebook tìm nick thầy thì đã thấy em thử nhăn tin hỏi thầy biết ai không thầy nói biết, rồi kể từ lúc đó em với thầy bắt đầu nhắn tin nhưng nhiều là vấn đề học tập.

 

 

Con nhỏ chơi chung với em nó cũng nhắn tin với thầy. Nó kể thầy nghe chuyện lúc sáng em khóc ,thầy nói trời đất tại sao em khóc? Nhỏ bạn em nói tại thằng bạn em nó chọc em với thằng kia rồi in mấy tờ giấy yêu gì tùm lum em tức quá nên khóc, rồi không ngờ qua tiết sau thầy kêu thằng đó trả lời miết. Nó học cũng dở nên bị đứng luôn. Bữa nhỏ bạn em kể thầy nghe là ông thầy dạy ngữ văn thích em thầy nhắn tin hỏi em bộ hay nói chuyện với ông ta à, rồi kêu em tránh xa ra nữa. Lúc đêm văn nghệ tết năm đó em đi đâu thấy thầy cũng nhìn em kể cả em đang ngồi tự nhiên thấy ai dọi đèn pin vô em tưởng ai không ngờ là thầy rồi thầy cười.

 

Cuối cùng cũng kết thúc năm học lớp 8, hè vì thầy chỉ ở nhà nên không nhắn tin với em được vì bận nhiều công việc. Em cứ chắc có lẽ kết thúc rồi thầy cũng quên em rồi và em cũng không nghĩ gì tới thầy, nhưng không ngờ năm sau em và thầy tiếp tục nhắn tin dù không còn dạy em vì em lớp 9,những năm đó thầy được phân công dạy lớp 8 thôi. Em và thầy ngày một thân em nhắn tin kể thầy nghe chuyện buồn chuyện vui thầy luôn chia sẻ với em, nhỏ bạn của em nó nhắn tin chọc thầy con nhỏ trong lớp thích thầy, thầy nói với nó là thầy chỉ xem tụi em la em gái thầy như người anh, nhưng khi nhắn tin với em chưa bao giờ thầy nói xem em là em gái.

 

Lúc tới tết năm lớp 9, đêm đó là đêm Giao thừa thầy và em nhắn tin với nhau cỡ 7-8h gì đó rồi thầy kêu em đợi thầy ăn tiệc với mấy thầy cô, em có kêu thầy nhậu ít thay ừ, khỏang 10h mấy thì thầy nhăn tin cho em hỏi em ngủ chưa nhắn tin được không em nói được, em hỏi thầy còn nhậu không? thầy nói còn, em nói thầy nhậu nhiều bệnh đó, rồi thầy nói ừ thầy không nhậu nữa. Rồi tự nhiên thầy  mất tiêu cho tới 11h mới nhắn tin lại cho em em tưởng thầy xỉn nên ngủ hỏi thì thầy nói mạng yếu.

 

Em kể thầy nghe chuyện lúc nãy đi chơi thầy hỏi em đi chơi với ai, em nói với mấy chị không à rồi thầy hỏi ở đâu em nói chỗ thầy nói vui ta em nói dạ rồi thầy nói là hôm nay thầy rất vui em hỏi sao vậy, Thầy nói vì hôm nay thầy được nhắn tin với em nhiều như vậy em mới nói thầy là nếu đổi lại không phải em mà là con nhỏ bạn em thích thầy nhắn tin với thầy chắc vui lắm hé, rồi thầy nói có một chuyện thầy muốn nói với em nhưng thầy sợ giờ muộn rồi nhưng em nói thầy nói đi không muộn đâu rồi thầy nói :"Có những chuyện người ta không nói nhưng người ta cảm nhận được hết em à ,Thầy cảm nhận ai là người quan tâm thầy nhiều nhất "em giả bộ nói ai vậy thầy em không biết thầy nói là người đó là người mà thầy hay nhắn tin, và chỉ quan tâm một mình người đó thôi, rồi em nói cũng hơi biết rồi, rồi thầy nói vì vậy không bao giờ được so sánh em với người khác vì với thầy chỉ quan tâm em thôi, so sánh như vậy rồi nghĩ lung tung rồi em buồn đó. Em nghe được như vậy rất vui nhưng đêm đó không ngờ em và thầy nhắn tin tới tận sáng, khi thầy chuẩn bị off facebook thì thầy dặn em đi chơi thì đi không được nhậu nhé, rồi kêu em mỗi ngày đi chơi về đều phải nhắn tin kể thầy nghe dù thầy không onl. Thầy kêu em chụp một tấm hình rồi gửi cho thầy nữa. Nghe lời thầy nên mỗi lần đi chơi về em đều kể thầy nghe.

 

 

Thế là cũng hết ngày nghỉ tết và cũng bắt đầu học cả buổi chiều học tăng buổi để ôn thi tuyển sinh, em cũng hay được gặp thầy nhưng ít khi nào em và thầy được nói chuyện riêng với nhau vì lúc nào cũng có mấy đứa đi chung nhưng lần nào gặp thầy em cũng ngại em không dám nhìn, nhưng khi nghe tụi bạn em nói làm gì mỗi lần gặp mày là ông thầy sinh nhìn mày dữ vậy em cười nói ai biết .Em hay than với thầy là học nhiều quá em mệt quá thầy ơi, Thầy luôn luôn động viên em và luôn la em khi em nói làm biếng học. Bữa con nhỏ bạn em nó hiểu lầm em đang quen anh kia bên cấp 3 nên kể thầy nghe rồi thầy nói với em là em quen ghê he, từ đây về sau thầy không nói tới em nữa nhiều lắm chưa bao giờ thầy đối xử với em như vậy, thậm chí kêu em bằng con còn nói với nhỏ bạn em từ đây về sau không thèm nói tới em.

 

Em rất buồn em giải thích cho thầy nghe thầy không thèm trả lời tin nhắn của em.  Em chửi nhỏ bạn em nó mới biết hiểu lầm kể thầy nghe. Có lẽ thầy là cung Thiên Yết nên tính tình rất khó. Đến khi em xin lỗi thầy nói em sẽ không bao giờ đi karaoke với mấy người đó nữa thầy mới hạ giọng nói với em và em với thầy làm hoà.Vì em không được ngoan lắm khá quậy có thể hỏi giáo viên cấp 2 từ lớp 8 tới 9 ai cũng nói biết em cả nên thầy ra một điều kiện với em từ đây về sau không được đi karaoke và không được lên sổ đâu bài nếu không sẽ không nói chuyện tới em nữa. Em đã hứa với thầy cũng thực hiện được, nhưng xui sao bữa quậy quá nên bị mời phụ huynh nhém nữa đình chỉ em kể thầy nghe thầy không trả lời, em trách, thầy nói em đi chơi bi mời phụ huynh. Thầy không nói gì là tốt rồi.

 

Có bữa em hỏi thầy sinh nhật con trai tặng gì giờ thầy thầy nói thầy không biết tuy nhiên bắt đầu hỏi người đó là ai này nọ. Con nhỏ thích thầy nó tao facebook nhưng thầy chỉ đồng ý nó nhắn tin thầy không trả lời, nhưng khi nó thấy thầy nhắn tin hỏi em ăn gì chưa? nó rất buồn mấy đứa lớp thấy vậy nhắn tin kêu thầy trả lời tin nó nhưng thầy ừ rồi không trả lời. Em thấy tội nghiệp nên nói với thầy không ngờ thầy đã trả lời. Nhưng vì nó tạo face bằng số em nên tin nhắn báo qua em, nhỏ bạn em thấy vậy kể thầy nghe vì nó mượn điện thoại em nhắn tin nó nói với thầy thầy nói em xoá tin dum thầy nha mắc công ai đó thấy nghĩ tùm lum nữa, vì nó là bạn em xoá thì có nhưng nó vẫn kể em nghe em mới nói thầy cái thầy nói thay hỏi chuyện học tập thôi.

 

Cuối cùng cũng gần tới nghi hè, Hôm đó là tổng kết lúc tụi bạn em chụp hình với thầy thầy thấy em kêu em vô nhỏ bạn em tự nhiên đẩy em vô kế thầy. chụp ảnh thầy nhìn em lúc đó có mình em và thầy đứng chỗ đó em ngại quá nên, chạy lại chỗ thầy kia người thầy đó là người em hay giỡn với lại thân lắm mà cũng thân với thầy nữa có lần nhỏ ban em kể với thầy là em với thầy đó nói chuyện với nhau thầy hỏi nói gì nhỏ ban em nói không biết, bữa đó em nắm tay áo thầy đó nói hồi thầy lấy con tôm em ăn nhe cái thầy nói ừ đợi người ta dọn xong lấy.

 

Cho em hé, em quay lại thấy thầy nhìn em rồi quay đi, em có nhắn tin với thầy nói nhậu it thôi nha thầy, Thầy chỉ trả lời ừ rồi thôi, nhưng khi em đi chơi về gặp thầy mặt thầy đỏ quá trời như uống nhiều lắm thầy đi với thầy kia nhưng mặt thầy kia bình thường,nhưng không ngờ thầy nhìn em cười đứa nào cũng thấy vì biết là nhìn ngay em tụi nó chọc quá trời. Tới bữa thi tuyển sinh thầy nhắn tin chúc em thi tốt và em cũng không phu lòng thầy nghe lời thầy tháng cuối cùng ôn thi em đã học nghiêm túc đứa nào cũng nói người ta ôn từ đầu năm tới giờ hơn em có 0.5 à mà em tháng cuối mới ôn lại điểm cao đứa nào cũng nói em học giỏi nhưng không biết trọng dụng nó em cười rồi nghĩ là nếu không nhờ thầy khuyên em đâu chịu học đâu.

 

Em rất muốn biết thầy có thích em không và nếu có em nên làm gì?

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em gái!


Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình đến với chương trình. Qua chia sẻ của em chúng tôi hiểu rằng em đang băn khoăn về tình cảm thầy giáo dạy Sinh dành cho em khi thầy có nhiều cử chỉ quan tâm, động viên em trong học tập.

 

Em thân mến, việc em có cảm tình, yêu mến thầy giáo là điều hết sức bình thường, không có gì là sai trái cả. Chúng ta từ khi sinh ra đã có quyền yêu và được yêu rồi, không cứ em đang nhỏ tuổi là không được phép thích một ai đó , không được thích thầy giáo, người hơn tuổi em cả. Tuy nhiên tình cảm cần phù hợp với hoàn cảnh và lứa tuổi. Em đang ở độ tuổi mà có lẽ những rung động đầu đời vô cùng mạnh mẽ, đẹp đẽ và trong sáng. Thậm chí có thể sự quan tâm thái quá của một ai đó cũng có thể khiến em mơ hồ hình dung đó là tình yêu. Trong mối quan hệ này dường như thầy dành một thiện cảm và tình cảm đặc biệt cho em khi luôn nói chuyện, động viên em trong học tập và cuộc sống. Thầy không chỉ là một người thầy nữa mà còn là một người anh, một người bạn đồng hành cùng em trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên có thể những tình cảm đó đơn thuần xuất phát từ việc thầy có thiện cảm với em, cảm thấy em là một cô bé đáng yêu, dễ gần và thầy quan tâm mà thôi.

 

Để biết thầy có tình cảm với em hay không thì chỉ có thầy là người biết rõ nhất. Em có thể lựa thời điểm thích hợp để thẳng thắn hỏi thầy về thắc mắc của mình. Tuy nhiên em có thể cân nhắc về việc sau khi có câu trả lời dù “có” hay “không” có khiến em dễ ứng xử hơn không. Bởi có thể thầy yêu mến em, dành tình cảm cho em nhưng hiện tại em còn quá nhỏ, tình cảm có thể xuất phát từ hai phía nhưng thầy không thể công khai mối quan hệ này. Thậm chí không có gì chắc chắn khi em lớn hơn, trưởng thành hơn, tình cảm vẫn vẹn nguyên như lúc đầu hoặc bản thân thầy có quá nhiều cơ hội để gặp được những học trò dễ thương đáng yêu ở tuổi của em, không chắc gì thầy mãi dành tình cảm cho em. Có lẽ tình cảm em đang có rất đáng trân trọng nhưng chưa phù hợp ở thời điểm này. Tuy nhiên nếu có tình cảm thì em và thầy vẫn có thể quan tâm đến nhau, khích lệ nhau và chờ đến thời điểm thích hợp hơn để công khai mối quan hệ này. Tình cảm phải được nuôi dưỡng qua thời gian và em có thể chờ đợi thêm một thời gian nữa xem thầy có những hành động, cử chỉ như thế nào để quan tâm, thể hiện tình cảm với em?

 

Còn nếu thầy chia sẻ là “không” thì em sẽ cảm thấy hẫng hụt, phân tâm và có thể ảnh hưởng đến tâm lý và học hành của em. Em có nghĩ mình có thể vẫn giữ mối quan hệ thân thiết, tình cảm với thầy và chờ đợi đến một thời điểm nào đó phù hợp chính thầy là người sẽ chủ động bày tỏ tình cảm với em? Em có nghĩ mình hãy cứ là một học trò ngoan, một người em gái ngoan, một người bạn thân thiết của thầy. Thời gian sẽ trả lời tất cả cũng như giúp em trưởng thành hơn trong nhận thức và tình cảm của em.

 

Chúc em thành công và hạnh phúc

Tôi thật sự rất bế tắc, muốn ly hôn với anh nhưng lại sợ sự chia cắt với các con. Tôi không muốn...
hoãn cưới, bạn trai nợ nần, ngăm cấm, không chấp nhận, yêu giấu diễm
Gần như là rơi vào vực thẳm. Bản thân anh và gia đình anh cũng không giấu giếm chuyện này với em...
cửa sổ tình yêu, ngoại tình, từ bỏ, gia đình, con cái, đay nghiến, vợ, tổn thương, người tình, hòa hợp, tình dục, hinh ảnh đẹp, cam chịu.
Đỉnh điểm của sự việc khi cô ấy biết em có mối quan hệ ngoài luồng với 1 cô gái cùng cơ quan, mà...
yêu, cửa sổ tình yêu, tổn thương, tình cảm, thú nhận, tòa án lương tâm, mệt mỏi, suy nghĩ, thời gian, bình tâm, cảm xúc, phân vân
Trước khi quen anh, em và người đó đã quen nhau được ba năm nhưng chưa công khai, cho đến khi anh...
chia tay, nghe theo gia dinh, bo me khong dong y, sinh vien dai hoc
Em đã khóc lóc, van xin nhưng anh nhất quyết không thay đổi
nhẫn cưới, tâm sự tình cảm, tâm sự hôn nhân, tâm sự tình yêu, hủy cưới, lợi, thuyết phục, áp lực, niềm tin
Mặc dù gia đình em đã khuyên bảo là chuyện cãi nhau là bình thường, không có gì hết, giận nhau...
nghi ngờ, ghen tuông, thiếu niềm tin, níu kéo tình yêu, người yêu cũ, cố gắng, chinh phục, chia tay, thiếu quan tâm, lo lắng
Sau đó khi về tôi đã nói những lời nghi ngờ Th và tôi đã nói muốn chấm dứt... Hai hôm sau tôi...
trách nhiệm, không thoải mái, lo lắng, trao đổi, cách hành xử, cửa sổ tình yêu
Tôi có nói "không ai như cha mẹ nhà anh cả, con trai thì còn con dâu chứ có bao giờ nhà anh...
Nội dung khác
Hoảng sợ vì bị chó của bạn liếm vào tay có vết thương hở !!!
2 tuần 5 ngày trước em đi chơi ở nhà bạn thì có bị con chó nhà bạn em liếm hà hửi gì đó 2 lần vào...
14:05 - Tư vấn
bánh trung thu, bánh trung thu nhà làm, bánh handmade
Cùng với sự đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh của các nhà sản xuất lớn, thị trường bánh trung thu...
10:35 - Tin tức
vừa quen, vào nhà nghỉ, quan hệ, dương vật nhỏ, thất vọng vì nhỏ
Các em cần có sự hòa hợp về tâm hồn trước rồi mới đến sự hòa hợp về th.ể x.ác. Hãy nghĩ đến việc...
15:38 - Tư vấn
thịt kho, kho thịt mắm ruốc, thịt lợn, món ngon
Thịt kho cùng mắm ruốc theo cách này ai cũng thưởng thức được, kể cả với người không ưu nặng mùi...
14:35 - Tin tức
Có cách nào để mụn cứng ở hậu môn không còn nữa không ?
Em đột nhiên bị nổi một mụn nhỏ cỡ hạt đậu ở hậu môn sau khi đi đại tiện, không đau rát, không...
17:00 - Tư vấn
Những người đàn ông triệt sản, quyết không sinh con ở Trung Quốc
Bất chấp các chính sách khuyến khích sinh đẻ của chính phủ, nhiều người trẻ ở đất nước tỷ dân vẫn...
10:32 - Tin tức
 BTS, BTS lập kỷ lục, nhóm nhạc BTS, BTS tái xuất, cua so tinh yeu
VOV.VN -Không chỉ chiếm lĩnh các bảng xếp hạng âm nhạc tại Hàn Quốc, album của nhóm còn "...
10:05 - Tin tức
mang thai, bất thường, thai kỳ, đầu thai nhi, hồi nhỏ, cuasotinhyeu
Cho em hỏi là thai của em hiện tại được 38 tuần 5 ngày, bác sỹ siêu âm có nói thai đầu nhỏ, chu...
09:02 - Tư vấn
viêm phụ khoa, nấm, vi khuẩn, vệ sinh sạch sẽ, dứt điểm, cuasotinhyeu
cho đến hôm nay vô tình sờ thấy bên ngoài môi lớn xuất hiện 1 viên mụn nhấn vào sẽ hơi đau, bên...
17:05 - Tư vấn