Thấy day dứt khi không thể khoác lên cho em bộ váy cô dâu, nhưng...

Mình đã cho cô ấy cơ hội hết lần này đến lần khác mong cô ấy thay đổi nhưng mọi chuyện vẫn đâu vào đấy. Mình quyết định là về quê làm việc vừa để giúp đỡ bố mẹ, vừa để yêu xa hy vọng cô ấy vì mình mà thay đổi. Nhưng không, cô ấy lúc nào trong đầu cũng có ý nghĩ là gia đình mình cấm cản hai đứa đến với nhau, bắt mình về quê để bỏ cô ấy. Rồi đỉnh điểm là mang cả bố, anh trai - chị dâu mình lên facebook cá nhân của cô ấy để nói.

Mình và người yêu đã yêu nhau được hơn 4 năm rồi. Định để 2 năm nữa được tuổi thì lấy, nhưng dạo gần đây mình mới phát hiện ra rằng cô ấy khá là ích kỷ. Ích kỷ với chính những người trong nhà mình, không thích người này người kia rồi là có những câu nói động chạm đến một số người trong gia đình mình mà họ chẳng làm gì đến cô ấy cả.


Mình đã cho cô ấy cơ hội hết lần này đến lần khác mong cô ấy thay đổi nhưng mọi chuyện vẫn đâu vào đấy. Mình quyết định là về quê làm việc vừa để giúp đỡ bố mẹ, vừa để yêu xa hy vọng cô ấy vì mình mà thay đổi. Nhưng không, cô ấy lúc nào trong đầu cũng có ý nghĩ là gia đình mình cấm cản hai đứa đến với nhau, bắt mình về quê để bỏ cô ấy. Rồi đỉnh điểm là mang cả bố, anh trai - chị dâu mình lên facebook cá nhân của cô ấy để nói. Quả thật bố mẹ mình chưa bao giờ ngăn cấm gì, chỉ bảo là tùy hai đứa. Nhưng cô ấy lại có những lời lẽ không hay chỉ vì những suy nghĩ ích kỷ của cô ấy với mọi người khiến bây giờ bố mẹ mình, gia đình mình vô cùng thất vọng về cô ấy, và không chấp nhận có một người con dâu như thế!

 

Mình cũng muốn tình cảm dứt khoát nên nói chia tay cô ấy, vì cho đến bây giờ mọi chuyện chẳng cứu vãn được. Cô ấy không đồng ý, lúc nào cũng suy sụp dẫn đến trầm cảm. Mình cũng đau lòng lắm nhưng chẳng biết làm thế nào. Đùng cái 1 tuần trước cô ấy nói với mình là cô ấy có em bé, tính từ lần cuối cùng chúng mình gặp nhau thì em bé cũng được 4 tuần rồi. Mình biết nếu hai chúng mình đến với nhau vì đứa bé thì sau này gia đình, vợ chồng sẽ không thể yên ấm được, vì cô ấy luôn mang lòng thù hận với mọi người nên mình khuyên cô ấy là bỏ sớm nó đi để cô ấy có thể đến được với người khác mà không ảnh hưởng tới sinh sản. Mình biết là mình như thế là thất đức, không xứng đáng là con người, nhưng nếu chỉ vì đứa bé mà hai đứa phải ràng buộc rồi sau này “tan nhà nát cửa” thì còn khổ hơn.

 

có thai trước hôn nhân, chia tay, băn khoăn trước kết hôn, gia đình ngăn cản, không tôn trọng gia đình bạn trai, hận thù, cửa sổ tình yêu

 

Mình biết là "Giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời", chắc chắn những suy nghĩ không tốt về gia đình mình trong cô ấy chẳng thể nào thay đổi, cô ấy có thể mang bố mình lên mạng xã hội để nói, cãi nhau tay đôi với mọi người thì sau này liệu đến lúc bố mẹ mình già yếu cô ấy có đối xử tốt hay không? Mình cũng nói chuyện này với bố mẹ, bố mẹ bảo nếu cô ấy chấp nhận giữ đứa bé thì gia đình mình sẽ có trách nhiệm, nhưng nếu mình quyết tâm cưới cô ấy thì bố mẹ mình không cần mình chăm lo nữa, mà tự ra ngoài mà sống, nói cách khác là gần như từ mình.

 

Mình hiện giờ đang rất bận lòng, sau bao nhiêu chuyện cô ấy gây ra mình không còn yêu cô ấy nhiều nữa, mà chỉ còn thương cô ấy. Nhưng nếu cô ấy giữ lại đứa bé thì mình phải làm thế nào? Mình luôn cảm thấy có lỗi khi không thể khoác lên cho cô ấy bộ váy cô dâu, cũng không muốn đứa trẻ lớn lên mà thiếu tình yêu của bố, nhưng nếu lấy cô ấy thì gia đình mình sẽ không còn yên ấm, không thể chăm sóc bố mẹ lúc tuổi già, làm trọn đạo hiếu của một người con!

 

Hiện tại cô ấy coi mình và tất cả mọi người trong gia đình mình như kẻ thù. Lúc nào cũng oán hận, viết lên mạng xã hội rằng mình và gia đình mình tồi tệ, bạc bẽo, vô đạo đức với cô ấy và cái thai. Mong chương trình cho mình lời khuyên.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em thân mến!

 

Là một người lý trí, có sự đánh giá khách quan và hơn hết là coi trọng giá trị hạnh phúc nên sau những gì bạn gái thể hiện trong suốt khoảng thời gian yêu nhau nên có lẽ đã khiến em cảm thấy bạn gái không thích hợp với vai trò một người vợ, người con trong gia đình nếu hai em kết hôn với nhau. Bởi vậy đã quyết định chia tay để cả hai tìm một người phù hợp hơn cho mình. Tuy nhiên, mọi việc không phải lúc nào mọi việc cũng như ta mong muốn. Lúc này cô ấy nói với em rằng đã có thai. Là một người có trách nhiệm, sống có đạo đức nên khiến em băn khoăn, day dứt không biết phải làm như thế nào trong tình huống khó xử của mình.

 

Trước hết về phía gia đình em, có lẽ em cũng hiểu lý do mà khiến bố mẹ thay đổi thái độ, từ trung lập sang phản đối gay gắt bởi em cũng nhận thấy sự rất thiếu tôn trọng, không hiểu lễ nghĩa của bạn gái trong cách cư xử với gia đình em. Bên cạnh tình yêu thì đó cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hạnh phúc của cuộc hôn nhân. Khi sự tôn trọng tối thiểu không có thì quả thực khó mà chung sống hòa thuận, vui vẻ với nhau được. Và những lo lắng của em cũng là điều hợp lý bởi khi chưa về làm dâu mà cô ấy đã có những suy nghĩ không tốt, có thái độ thành kiến với gia đình em như vậy thì nếu chung sống với nhau, mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi, khi đó gia đình sẽ trở nên căng thẳng, ngột ngạt. Như vậy hạnh phúc là mục đích của cuộc hôn nhân sẽ không còn được đảm bảo nữa.

 

Về phía bạn gái em. Trước hết, để biết được cô ấy có thực sự mắc trầm cảm hay không phải có sự thăm khám trực tiếp và dựa vào nhiều biểu hiện, không phải là sự cảm nhận chủ quan của cá nhân. Tính cách, suy nghĩ, quan điểm sống của mỗi người tạo nên cách cư xử của họ. Có thể do bạn gái em đã không có được sự nhìn nhận khách quan mà nghĩ rằng tất cả mọi người đều có lỗi với mình và luôn có xu hướng nhìn vào khuyết điểm của họ nên có thái độ bất mãn với mọi điều và suy nghĩ theo hướng tiêu cực bởi không nhận được sự chia sẻ một cách chi tiết kỹ lưỡng của em về những quyết định của bản thân (như chuyển về quê làm việc, muốn chia tay, muốn bỏ thai...). Vẫn biét để thay đổi tính cách của một người, quả thực rất khó trừ khi bản thân họ nhận ra điều đó và thực sự muốn thay đổi nhưng đôi khi chúng ta cũng cần nhìn nhận lại thái độ của bản thân để thấu hiểu cho đối phương. Lúc này, hẳn bạn gái em đang khá mất bình tĩnh, dễ bị kích động. Vì vậy em cân nhắc lựa lời nói chuyện với cô ấy, có thể gọi điện hoặc gặp mặt trực tiếp, hạn chế tối đa việc nhắn tin qua lại bởi đây là vấn đề hệ trọng.

 

Trước hết, tìm hiểu mong muốn của cô ấy bây giờ là gì để cô ấy ít nhất cảm thấy được tôn trọng và làm dịu cảm xúc của bạn gái em. Biết đâu, với sự hận thù lúc này cô ấy cũng không còn muốn tiếp tục mối quan hệ với em nữa. Sau đó, nhẹ nhàng phân tích để cô ấy hiểu quyết định chia tay là sự lựa chọn của em mà không hề có bất cứ sự tác động bên ngoài nào khác. Đặc biết nhấn mạnh rằng khi cô ấy đã có thành kiến, thậm chí là có lòng hận thù với gia đình nhà em, còn bố mẹ em cũng không hài lòng, như vậy không thể chung sống dưới một mái nhà được. Trong khi kết hôn, không phải chỉ có hai vợ chồng mà còn trách nhiệm với gia đình họ hàng nội ngoại, khi ấy có lẽ sẽ chỉ đau khổ và mệt mỏi nếu cả hai bên không “ưa” nhau. Bên cạnh đó cũng cần căn cứ vào tình cảm của cả hai dành cho nhau, nếu kết hôn chỉ vì em bé khi cả hai đã làm tổn thương nhau quá nhiều tình yêu dành cho nhau đã hết vậy có phải là quá "bất công" với tất cả mọi người.

 

Nhưng nếu thực sự em còn tình cảm, còn sự yêu thương cũng như cảm thấy lương tâm cắn rứt nếu phải bỏ con cũng như bạn gái em có thái độ cầu thị, quyết tâm thay đổi cũng như hiểu ra vấn đề vì sao gia đình em có phản ứng như vậy thì có lẽ việc kết hôn của hai em cũng không thể là sự "tan nát" của gia đình em được. Bởi bố mẹ nào cũng chỉ mong con cái trưởng thành, tìm được một nửa phù hợp để có cuộc sống riêng hạnh phúc, có thể có những hiểu lầm, mâu thuẫn khiến mọi chuyện không được êm đẹp nhưng đôi khi cũng nên cảm thông bởi cô ấy có những áp lực của bản thân cũng như tâm lý bất ổn gây nên những sai lầm đó. Trong tương lai nếu các em luôn hướng về cha mẹ với những sự chân thành nhất thì chắc chắn bố mẹ sẽ bao dung mà bỏ qua những thiếu sót của tuổi trẻ thôi em ạ. Vì vậy mọi quyết định đều nằm trong tay em và em hãy suy nghĩ thật kỹ những mong muốn của bản thân để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình bởi lựa chọn nào cũng sẽ gây những mất mát, tổn thương nhất định nhưng chúng ta cũng không thể trì hoãn thêm được nữa.

 

Mong em có thể giải quyết ổn thỏa câu chuyện của mình!

CửaSổTìnhYêu
tình yêu sinh viên, chưa một mảnh tình vắt vai, nghi ngờ bản thân, les, cô gái cá tính, không thể xóa hình ảnh chị khỏi tâm trí, quan tâm, hoang mang về giới tính, cua so tinh yeu
Tôi bắt đầu rơi vào cảm giác nghi ngờ bản thân từ sau một thời gian quen chị. Nhìn bề ngoài chị...
chuyện gia đình, mẹ chồng nàng dâu, bất đồng nội ngoại, nuôi dạy con cái, mẹ chồng đặt điều, cửa sổ tình yêu
Vậy có đĩa cà và đĩa chả cá thì 5 người sao mà ăn, thế là em để con nằm trên nệm vào bếp nói mẹ...
hôn nhân, tình yêu, trách nhiệm, lời hứa hẹn, suy nghĩ, lựa chọn
Tình yêu của tụi em cũng đến rất nhanh vừa gặp đã có cảm tình dù ngắn ngủi khoảng 7 tháng. Trong...
người tình, sáng suốt, cuộc sống hôn nhân, ích kỷ, chung thủy, cửa sổ tình yêu
Giờ cô người yêu thì cảm thấy không thể đến bên em, cùng em đi hết cuộc đời nên đã lấy lý do chia...
nói chuyện với nhau nhiều, cố gắng trong học tập, không vượt qua rào cản tuổi tác, gạt bỏ mối quan hệ, giới hạn, áp lực cuộc sống, không có kết quả
Nhưng sau đó khoảng một thời gian cô ấy chấp nhận, khoảng thời gian tuy không dài nhưng thực sự...
níu kéo tình yêu, chia tay, người yêu lạnh nhạt, anh đã thay đổi, mong em đừng rời xa anh.
Nếu như em buông tay liệu sau này cô ấy có được hạnh phúc không? Còn 1 tuần nữa thôi, mong chương...
gia đình, ngoại tình, quay về, ích kỷ, dứt khoát, rõ ràng, ghen ngược, vấn vương người tình
Sau mỗi lần gần nhau đến qua ngày mai gặp anh ấy em luôn có cảm giác tội lỗi tự xấu hổ với bản...
hạnh phúc, tình yêu, quá khứ, sai lầm, phản bội, chấp nhận, niềm tin, cua so tinh yeu
... Đến ngày nhà trai mang trầu cau sang nhà em làm lễ cũng là ngày em vô tình phát hiện ra anh...
cửa sổ tình yêu, tự ti, mặc cảm, ngoại hình, ngăn cấm, làm đẹp, dậy thì, lạc lõng, xa lánh.
Bởi vì em thấy có nhiều người vì trang mạng này mà bỏ ăn, bỏ học, bỏ cả danh dự của mình nên em...
chơi bời, nợ nần, trách nhiệm, đau khổ, hôn nhân không hạnh phúc, chấp nhận, thay đổi, cua so tinh yeu
Bao năm nay em vẫn phải đi theo để trả nợ cho chồng: hết cắm xe, điện thoại và bán cả nhẫn cưới....