"Theo tình tình chạy, trốn tình tình theo"

Lúc trước cứ mỗi buổi sáng cô ấy đánh thức tôi bằng một lời chúc, khi đi ngủ là một lời hi vọng giấc ngủ ngon, bất cứ thời gian rảnh trong ngày là cô ấy luôn tìm cách liên lạc với tôi. Nhưng hai ngày nay không vậy nữa hai ngày hôm nay cô ấy không liên lạc với tôi chủ động như trước mà chỉ trả lời qua quít mỗi khi tôi liên lạc và luôn nói bận bù đầu. Lúc trước cô ấy luôn muốn xuất hiện trước bạn bè tôi và muốn tôi gặp gỡ gia đình và bạn bè cô ấy.

Tôi năm nay đã 31 tuổi,. Kể từ mối tình đầu 8 năm. Đã lâu rồi tôi chưa yêu một người con gái nào. Mấy tháng nay tôi quen một cô gái kém tôi 5 tuổi. Chúng tôi đến với nhau một cách tình cờ khi cô ấy đến cửa hàng của tôi. Ban đầu tôi cũng không có nhiều ấn tượng. Chúng tôi chỉ trao đổi một cách bình thường qua tin nhắn điện thoại.

 

Đến một hôm xe cô ấy hỏng khi trời đã tối muộn, cô ấy đã cầu cứu tôi. Kể từ đó cô ấy đã khác, cô ấy thường xuyên chủ động liên lạc, còn hẹn cả tôi đi cafe và nghe nhạc. Tôi cũng đã đồng ý đi với cô ấy. Đáp lại tôi cũng mời cô ấy đi ăn trưa, ăn tối. Trong thời gian đó đôi lúc tôi thấy như cô ấy và tôi chưa hắn hợp với nhau nên thời gian sau có nhiều khi tôi cố tìm lí do để từ chối. Ngược lại cô ấy càng nhiệt tình hơn, thậm trí đến nhà tôi chơi và tặng quà cho bố mẹ tôi.

 

Sau rồi thấy cô ấy nhiệt tình như vậy tôi không thể cứ lảng tránh mãi. Đến mùng 2 tháng 9 vừa qua tôi bất ngờ khi cô ấy muốn tôi về nhà cô ấy chơi. Tôi bằng lòng và về nhà cô ấy. rồi tết Trung thu cũng vậy. Cách đây không lâu vào ngày nhà tôi có giỗ, khi ăn với cả nhà tôi bị chuốc rượu nhiều vì hứa nhiều năm mà không chịu đưa bạn gái về và lập gia đình. Lúc đó cô ấy nhắn tin và tôi có nói ra điều đó. Cô ấy đã nói Tôi hãy ngỏ lời đi, hãy nói tình cảm của mình với người con gái mà tôi thích. Hãy để người ta biết tình cảm của tôi. nhưng tôi đã nói tình cảm đâu thể vội vàng vì chưa có ai mà có thì cũng chưa hiểu nhiều về nhau, và có nhiều điều đâu nhất thiết phải nói thành lời qua hành động đã có thể hiểu được.

 

Từ hôm đó cô ấy nhiệt tình với tôi hơn đến thăm nhà, chủ động rủ tôi đi chơi. Tuy nhiên do công việc cô ấy rất bận nên thời gian hẹn hò của chúng tôi không nhiều mặc dù cô ấy làm rất gần chỗ tôi. Cách đây hơn 1 tuần cô ấy thắc mắc sao lâu tôi không hẹn cô ấy và hẹn tôi tối hôm sau rảnh thì mời cô ấy đi uống nước. Tôi đã không hứa vì tôi biết hôm sau mình nhiều việc, tôi không muốn thất hứa với cô ấy.

 

Hôm sau tôi cố gắng hết sức làm xong sớm 7 giờ tôi liên lạc rủ cô ấy đi nhưng cô ấy cáo bận việc nhà. Cuối tuần vừa rồi cô ấy nói phải đi học lớp nghiệp vụ 2 ngày cuối tuần. Và mọi việc bắt đầu thay đổi từ hôm đó. Suốt thời gian cô ấy học tôi liên lạc được rất ít và cô ấy luôn nói lớp học từ 7 giờ sáng đến tận 9 - 10 giờ tối mới tan.

 

Thời gian vừa qua tôi đã nghĩ nhiều về mối quan hệ của chúng tôi và tôi đang muốn ngỏ lời lòng mình với cô ấy để chắc chắn cho tình cảm của tôi và cô ấy, tôi không muốn mông lung để cô ấy chờ thấp thỏm nữa, cũng là vì tôi đã có tình cảm thực sự với cô ấy. Nên tôi mời cô ấy đi chơi và gặp người bạn thân của tôi hôm tối thứ 2 vừa rồi. Và tôi chợt nhận ra cô ấy thật xa cách và có phần gượng ép và hạn chế giao tiếp với tôi.

 

Lúc trước cứ mỗi buổi sáng cô ấy đánh thức tôi bằng một lời chúc, khi đi ngủ là một lời hi vọng giấc ngủ ngon, bất cứ thời gian rảnh trong ngày là cô ấy luôn tìm cách liên lạc với tôi. Nhưng hai ngày nay không vậy nữa hai ngày hôm nay cô ấy không liên lạc với tôi chủ động như trước mà chỉ trả lời qua quít mỗi khi tôi liên lạc và luôn nói bận bù đầu. Lúc trước cô ấy luôn muốn xuất hiện trước bạn bè tôi và muốn tôi gặp gỡ gia đình và bạn bè cô ấy.

 

Cả ngày hôm nay tôi không nói chuyện được với cô ấy, đến lúc nói được và muốn mời cô ấy đi chơi thì cô ấy báo phải đi đám cưới bạn. Tôi có ngỏ lời sẽ đi cùng nếu cô ấy muốn thì cô ấy chỉ nói "Em đi một mình được mà". Bỗng dưng tôi thấy hụt hẫng vô cùng. Tôi chợt thấy trong suốt thời gian vừa qua của chúng tôi, cô ấy để lại cho tôi nhiều băn khoăn và khó hiểu. Tôi thấy rằng cô ấy thi thoảng lại đi chơi xa mà trong thời gian đó tôi không thể liên lạc được. Có lúc lại mất tích bí ẩn mà chẳng có lí do giải thích thuyết phục.

 

Như hôm trận trung kết của U19 Việt Nam, cô ấy báo phải đi Hà Nam có công chuyện, và tất nhiên tôi cũng không làm sao nói chuyện với cô ấy được. Chỉ đến khi cô ấy báo đang trên đường về khi mà trận trung kết vừa xong một lúc thì mới báo là cô ấy đang về và không phải cô ấy đi Hà Nam mà là đi Hà Nội.

 

Rồi tôi nhận ra trong những câu chuyện chúng tôi thường nói xuất hiện một người và trong lời nói cô ấy có vẻ nuối tiếc khi người đó phải trở về TP. Hồ Chí Minh vào cuối năm nay. Tôi chợt nhớ đến lời mẹ cô ấy nói trong lần tôi về thăm rằng, bà không chấp nhận lấy chồng xa, lấy chồng xa thì coi như không có mẹ nữa. Và tôi cũng biết cô ấy rất thương bố mẹ. Tôi băn khoăn rằng liệu có phải tôi nhiều tuổi rồi mà lại ít tiếp xúc tình cảm nên khô khan mầ có thể làm hỏng chuyện tình cảm của chúng tôi không.

 

Hay có phải rằng khi đến với tôi cô ấy cũng có người khác, và đến với tôi cũng chỉ là làm vừa lòng mẹ cô ấy, vì một điều bà không đồng ý con bà lấy chồng xa. Hay tại tôi chưa ngỏ lời như cô ấy mong muốn mà cô ấy thấy bất an mà trở thành như vậy. Tôi có nên tiếp tục không, có nên ngỏ lời yêu cô ấy bây giờ không?

 

Mong các chuyên gia có thể tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em trai thân mến!

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình tới chương trình. Tôi hiểu và chia sẻ với những băn khoăn, bối rối của em trong chuyện tình cảm.

 

“Theo tình, tình chạy trốn tình, tình theo” có lẽ là câu nói phù hợp nhất với hoàn cảnh của em hiện nay. Trước đây khi cô ấy “tấn công” và quan tâm em hết mực thì em lại “bình chân như vại” thậm chí là còn có những lúc khiến cô ấy tổn thương. Đến nay, khi cô ấy không còn quan tâm em thì em mới nhận ra rằng mình yêu cô ấy, muốn quan tâm cô ấy nhưng chính lúc này cô ấy lại “lạnh lùng” và đôi khi còn khiến em cảm thấy “hẫng hụt vô cùng”. Tuy nhiên, cô ấy mới chỉ cư xử với em như vậy trong 1 tuần gần đây còn em thì luôn “hững hờ” với cô ấy trong suốt những tháng vừa qua. Vì vậy, mong ràng thông qua những chuyện xảy ra trong tuần vừa rồi em sẽ hiểu hơn về tình cảm của mình cũng như những cảm nhận nơi cô ấy – giống như em lúc này để hiểu hơn về cô ấy cũng như cách cư xử giữa hai em với nhau trong suốt thời gian qua.

 

Hơn nữa, con gái hay còn trai cũng đều có cái tôi của mình. Cô ấy hay em cũng vậy, nhất là khi cô ấy là con gái, tuy rằng cô ấy khá cá tính nhưng ẩn sâu bên trong vẫn là sự yếu đuối và dễ tổn thương, đặc biệt cô ấy cũng cần em phải tôn trọng tình cảm nơi cô ấy. Nhưng em lại hay hững hờ, tình cảm cũng không dứt khoát, vậy chắc chắn là cô ấy cũng sẽ bị tổn thương không ít đâu em nhé. Con gái dù yêu em, quan tâm em nhưng người ta cũng phải “giữ giá” cho mình, cũng phải có quyền được “kiêu”, được em theo đuổi. Em cũng vậy, em mới quan tâm tới người ta có 1 tuần, không thấy tín hiệu mà đã muốn dừng lại thì sao lại quay sang trách cứ cô ấy được. Vì vậy việc cô ấy có thái độ hờ hững, phớt lờ và giống như buông tay em trong hoàn cảnh này cũng là điều hoàn toàn hợp lý và phù hợp với hoàn cảnh.

 

Tuy rằng việc cô ấy chủ động quan tâm tới em trước cộng với việc một người “bí ẩn” khiến cô ấy nuối tiếc khiến cho một người trong cuộc như cảm thấy bất ngờ và có những hoài nghi nhưng tình cảm luôn có những có những bước tiến hoặc sự thoái lùi bất ngờ. Vì vậy tại sao khi em đã nhận ra rằng mình yêu cô ấy rồi mà lại không dám đứng lên và tiến tới bên cô ấy, để chứng minh tình cảm, để bảovệ tình yêu của em và che chở cho người con gái em yêu? Em mới vấp phải sự lạnh lùng nơi cô ấy có 1 tuần, còn cô ấy thì có lẽ đã cảm nhận được điều đó nơi em từ rất lâu rồi nhưng cô ấy không từ bỏ vội vàng như em, ít nhất cô ấy cũng đã cố gắng vun đắp tình cảm trong một thời gian dài, đến khi chính nơi em không có dấu hiệu “tiến triển” thì cô ấy mới buông tay.

 

Có thể trong tim cô ấy vẫn còn hình bóng của người cũ, vẫn còn vẫn vương đi chăng nữa nhưng chính em cũng đã ôm ấp mối tình cũ mà không thể mở lòng ra với bất kì ai hay sao? Nhưng từ khi cô ấy xuất hiện thì mọi thứ đã thay đổi và điều này có thể cũng đã xảy ra với cô ấy. Hơn nữa, nếu như không có tình cảm với em thì liệu rằng cô ấy có thể duy trì việc quan tâm em khi mà em “lúc nóng, lúc lại lạnh như băng” với cô ấy trong suốt thời gian qua không? Dường như giữa hai em đã đều có những sự rung động về nhau nhưng vì nhiều nguyên nhân mà giờ đây hai em trở nên xa cách. Vì vậy mong rằng em sẽ không buông tay cô ấy quá sớm em nhé. Hãy cố gắng giữ gìn tình yêu mới này và biết đâu sau này nó sẽ mở ra một khoảng trời mời dành cho em.

 

Tình yêu bất chấp tuổi tác, khi yêu con người sẽ thấy ấm áp, biết quan tâm, ngọt ngào hơn và đôi khi chính suy nghĩ cũng sẽ thay đổi rất nhiều vậy nên không thể nói rằng “em nhiều tuổi rồi mà lại ít tiếp xúc tình cảm nên khô khan”. Hãy gác mọi thứ trong quá khứ của em và của cô ấy sang một bên. Hãy bắt đầu lại từ đầu với người con gái em yêu, em rung động. Đừng buông tay khi chính em còn chưa làm hết mình, sống hết mình vì tình yêu đó. Cô ấy đã từng rung động trước em, vì vậy có lẽ khi nhận thấy sự thay đổi tích cực nơi em thì cô ấy cũng sẽ thay đổi thái độ thôi em nhé.

 

Thân ái!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

rượu chè, cờ bạc, mâu thuần gia đình, mẹ đau khổ, chán nản
Bố em bình thường thì rất hiền, nhưng khi uống rượu vào rồi thì trở thành con người hoàn toàn...
Chia tay rồi, quen ai vẫn phải nói với em, Cộng đồng LGBT, Đồng tính Nam, cua so tinh yeu
Nhưng không khi em mở cánh cửa phòng ra thì em thấy một người khác, đang ôm anh ngủ rất say. Em...
tình yêu tay 3, tư vấn tình yêu, 1 thời điểm, 2 người, đàn ông, người yêu cũ, anh mới quen
Cứ như vậy bọn em chia tay 5 lần, 7 lượt. Thật ra em cũng biết lỗi do em lúc ban đầu...
cãi vã, không muốn tiếp tục, quá khác biệt, bạn gái muốn dừng lại
Thế là chúng tôi yêu xa, nhưng cũng chẳng thể giữ được mối quan hệ đó lâu dài. Cứ lặp đi lặp lại...
lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ, nhận thức, hành vi, hành động, cửa sổ tình yêu
Gia đình, từ cha mẹ đế cô chú ông bà nội, đã dùng nhiều cách, từ khuyên giải, phân tích đúng sai...
hôn nhân gia đình, mẹ chồng nàng dâu, ghen tuông, phức tạp, chia sẻ, q uan tâm, ngưỡng chịu đựng, ly hôn, chán nản
Sau khi quen nhau được 1 năm thì tiến đến hôn nhân mặc dù gia đình bên vợ miễn cưỡng chấp nhận....
quan tâm, phản đối gia đình, bố đánh bạn trai, nản lòng, chia tay
Đến lúc đi xem phim thì ba em phát hiện được nhờ người quen em méc và kể lại. Ba em tới tìm thì...
thay đổi, góp ý, ôsin, ghét bỏ, ý tốt, mong muốn, hôn nhân gia đình, nếp sống văn hóa, hòa nhập, chấp nhận, làm dâu, lắng nghe, mối quan hệ gia đình, động lực
Bố mẹ chồng phàn nàn với chồng và bảo em lười biếng, luộm thuộm, không hòa đồng, khéo léo. chồng...
tự ti, tiến tới, nuối tiếc, buông bỏ, cố gắng, quyết định, tình cảm, cua so tinh yeu
Thực sự về gia cảnh của mình ở quê thì không tệ, nhưng để nói so với cô ấy thì nhà mình là nghèo...
tình yêu, tâm lý, ngỏ lời, từ chối, có chồng, thất bại, tiêu chuẩn, đau khổ, yêu ít đi, rút kinh nghiệm, cân bằng, tán tỉnh không thành, bi quan, thất bại trong tình yêu
Nhưng mỗi khi cảm thấy cô gái nào vừa mắt và chuẩn bị tấn công thì em đều thất bại. Mỗi lần như...
Nội dung khác
tôm nướng, tôm nướng phô mai, cua so tinh yeu
Tôm giòn rụm, thơm bùi vị phô mai chấm cùng tương cà làm món đãi tiệc hay ăn cùng cơm thường ngày...
15:02 - Tin tức
Sau sinh chưa có kinh nguyệt có thể dùng thuốc tránh thai hàng ngày hay không
em mới sinh bé đầu, hiện tại từ sau sinh đến giờ em chưa có kinh nguyệt trở lại
11:05 - Tư vấn
các tháng sau bị rong hoặc 1 tháng bị 2 lần (lượng máu ít- bị khoảng 3 tháng). Hai tháng sau...
17:05 - Tư vấn
cua so tinh yeu, đơn phương, tình cảm, học trò, thay đổi, từ bỏ, tiếp tục, tương lai, hứa hẹn.
Em nói là mình có nên tiếp tục nữa không (sợ gia đình biết), em ấy nói là không (lúc này em rất...
18:05 - Tư vấn
chia tay, níu kéo, lại chia tay,khó hiểu, con gái phức tạp, không thể yêu
Thế là mình muốn níu kéo và tiếp tục quan tâm cô ấy và cô ấy vẫn cảm thấy thỏai mái vì điều đó,...
14:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, chồng, dẫn gái làng chơi, về nhà, ngọt ngào, gia đình, yêu thương, bảo vệ.
Em đã kết hôn được gần 2 năm, có 1 cháu gái 7 tháng tuổi. Hôm rồi tình cờ em phát hiện, hôm mẹ...
15:02 - Tư vấn
Vào ngày thứ 18 thuốc tránh thai đã có hiệu quả hay chưa ?
Em đi khám thì bác sĩ chuyên khoa nói em không có thai, kê cho em một vỉ thuốc tránh thai hàng...
14:05 - Tư vấn
x.tinh sớm, yếu tố tâm lý, hệ thần kinh, huyết áp, tim mạch, tuyến tiền liệt, cuasotinhyeu
Em năm nay 23 tuổi. Dạo khoảng mấy tháng về đây em thấy mình qhtd yếu hẳn. Từ lúc đưa " cậu...
19:05 - Tư vấn