“Thuốc đắng dã tật” – Thời gian sẽ giúp hàn gắn mọi vết thương!

Nhưng khi sau chia tay, cô ấy lên đường về nhà, em như người mất hồn, suy sụp và tuyệt vọng. Em vẫn chưa chấp nhận được cảm giác không có cô ấy ở bên cạnh, cảm giác như mất đi một người quan trọng trong cuộc sống của em vậy.

Xin chào các chuyên gia tư vấn. Em có tâm sự chuyện tình cảm muốn được nghe tư vấn từ các chuyên gia ạ!


Em là nam, năm nay 25 tuổi và người yêu em 22 tuổi. Em và người yêu mới trải qua cuộc tình hơn 3 năm rưỡi và chính thức chia tay được mấy ngày gần đây với lí do, cô ấy đi nước ngoài du học và muốn định cư lại. Chúng em đến với nhau khi cô ấy chỉ là cô sinh viên năm nhất và em là sinh viên năm cuối. Bây giờ, hiện tại cố ấy đã ra trường và em đã đi làm. Chúng em đã có rất nhiều kỉ niệm vui nhiều hơn là buồn và cả 2 đều thừa nhận rằng rất hợp nhau và cô ấy từng chia sẻ em sẽ là chồng của cô ấy.

 

Nhưng biến cố xảy ra vào năm ngoái, khi cô ấy có dịp được đi nước ngoài 1 tuần và sau khi đi về, cô ấy có quyết tâm rất lớn là muốn đi nước ngoài du học để phát triển bản thân và có cuộc sống tốt hơn. Em hoàn toàn đồng ý 100% và luôn tâm sự, động viên, bên cạnh cô ấy trong quá trình phấn đấu để đi nước ngoài. Vì cô ấy nói chỉ đi có 2 năm nên chắc chắn em đợi được. Nhưng cách 3-4 tháng đây, cô ấy nói với em rằng cô ấy muốn định cư lại và không muốn quay trở lại Việt Nam nữa ( 1 phần do sức ép gia đình muốn cô ấy ở lại nước ngoài).

 

Cô ấy muốn thẳng thắn chuyện hai đứa, muốn dừng lại và chia tay; nhưng em không đồng ý. Em sợ chia tay xong, khoảng thời gian còn lại ở Việt Nam cô ấy buồn nên em không chấp nhận. Em nói muốn ở bên cô ấy thời gian còn lại để cho cô ấy hạnh phúc, rồi lúc cô ấy đi nước ngoài thì chia tay và cô ấy đồng ý. Chúng em lại bên nhau trong quãng thời gian còn lại.

 

cơ hội, tổn thương, chấp nhận, thất vọng, nuối tiếc, cố gắng, cửa sổ tình yêu

 

Cô ấy là một cô gái mạnh mẽ và thực tế. Trước khi đi, cô ấy nói rằng cô ấy muốn phát triển bản thân ở nước ngoài hơn là môi trường ở Việt Nam, muốn kiếm chồng giỏi hơn cô ấy, kiếm nhiều tiền hơn cô ấy và nói rằng em với cô ấy đến với nhau chắc gì đã hạnh phúc. Em đồng ý chia tay để cô ấy tập trung vào việc học ở bên đó và em nghĩ là em sẽ quên được cô ấy nhanh thôi. Nhưng khi sau chia tay, cô ấy lên đường về nhà, em như người mất hồn, suy sụp và tuyệt vọng. Em vẫn chưa chấp nhận được cảm giác không có cô ấy ở bên cạnh, cảm giác như mất đi một người quan trọng trong cuộc sống của em vậy.

 

Cô ấy nói, dạo gần đây trước khi đi, cô ấy có quen một người Việt Nam đã sinh sống bên đó được 7 năm và đang tán tỉnh cô ấy. Ban đầu, cô ấy không thích; nhưng dần dần lại có cảm tình và hai người thường xuyên gọi video call cho nhau. Cô ấy bảo người ta sẽ giúp đỡ cô ấy bên đó để hòa nhập, nên cô ấy không từ chối mối quan hệ đó và xem xét nghiêm túc. Nếu người đó hợp lí thì có thể yêu nhau.

 

Em nghe xong có giận; nhưng em hiểu cho cô ấy. Con gái một thân một mình sang một đất nước khác sẽ có những cô đơn, nên một người làm bạn, giúp đỡ cô ấy thì rất dễ xiêu lòng. Nhưng em cũng có hơi shock khi nghe tin cô ấy muốn xác định thành người yêu với người đó, tại vì em biết cô ấy là người chung tình. Trong quãng thời gian yêu nhau em cảm nhận được.

 

Có phải cô ấy đang thay đổi dần không ạ? Chia tay xong, cô ấy nói là rất có lỗi với em. Nói rằng tình cảm của em dành cho cô ấy quá lớn, quá sức tưởng tượng của cô ấy và cô ấy không xứng đáng được như thế. Cô ấy sợ mai kia không tìm được người nào yêu cô ấy như em. Trong đầu em bây giờ có rất nhiều suy nghĩ về cô ấy, vừa yêu, vừa thương, vừa giận. Cô ấy có vẻ như đã quên được em rồi; nhưng còn em thì chưa thể quên cô ấy. Em đang rất buồn và chán nản nên xin các chuyên gia cho em lời khuyên ạ. Em xin cảm ơn!

 

- Đặt lịch tư vấn cuộc gọi MIỄN PHÍ 20 phút cùng chuyên gia CSTY qua zalo 088.68.045.88 0886804588
[Tìm hiểu thêm] các ưu đãi khác.
- Tư vấn qua website [Tại đây]

Chào em!

 

Qủa thực, khi tình yêu ta dành tình yêu cho nhau đủ nhiều, đủ lớn, đủ chân thành thì ta có thể chấp nhận, hy sinh cho nhau rất nhiều thứ, kể cả việc chấp nhận buông tay để đối phương có được hạnh phúc dù bản thân có đau đớn, xót xa đến thế nào. Tôi hiểu, em đang trải qua hoàn cảnh này, chỉ là đối với em mọi thứ khó khăn hơn so với những gì em nghĩ, khiến em bối rối, bất lực chưa biết làm thế nào để vượt qua bởi tình cảm em dành cho cô ấy rất nhiều. Chương trình xin chia sẻ cùng em tâm sự này.

 

Em thân mến! Mỗi người chúng ta khi yêu nhau, dù vì lý do nào đó mà phải rời xa nhau khi vẫn còn tình cảm thì chắc hẳn ai cũng sẽ đau buồn, tổn thương một thời gian. Kể cả khi tình cảm ta dành cho nhau không còn như trước thì việc rời xa nhau sau quãng thời gian dài yêu thương nhau, xem nhau là tất cả vẫn khiến cho ta dễ cảm thấy hụt hẫng. Những cảm giác em đang trải qua lúc này có lẽ không phải là chỉ mình em đâu, mà có thể bất kỳ ai ở vào hoàn cảnh của em cũng sẽ phải đối mặt với những điều tương tự vậy. Thế nên, đau buồn, khổ sở một thời gian rồi thì hãy tìm cách đối mặt và chấp nhận những hụt hẫng, tổn thương mà em đang trải qua lúc này. Sự chấp nhận không có nghĩa là em để cho nó nhấn chìm em; mà là để em có thể dũng cảm đối mặt. Có dám đối mặt thì mới tìm cách để vượt qua được em ạ.

 

Sau đó, em cũng dành chút ít thời gian nhìn nhận lại những nguyên nhân khiến cho hai em không thể duy trì được tình yêu này? Là vì hoàn cảnh nên hai em không thể làm gì khác hay là vì nguyên nhân gì? Liệu em và cô ấy đã cố gắng tìm mọi cách để có thể vì nhau mà hy sinh, vì nhau mà cố gắng để được ở bên cạnh nhau chưa? Dù yêu nhau, nhưng liệu hai em còn có thể làm gì khác để giữ lại mối quan hệ này hay không? Nếu có thể làm được điều gì thêm nữa thì hai em có thể gắng hết sức mình để sau này không phải nuối tiếc điều gì? Còn nếu em chắc chắn rằng dù em có làm gì, có cố gắng như thế nào vẫn không thể ở bên cạnh cô ấy thì hãy học cách chấp nhận em ạ. Nếu biết rõ không phải là của nhau, không thể ở bên nhau rồi mà em cứ mặc sức hy vọng thì những gì em nhận lại chỉ là thất vọng, tổn thương mà thôi.

 

Đến một thời điểm, khi em chấp nhận được việc hai em không thể nào ở bên cạnh nhau, sớm muộn gì cũng không đến được với nhau. Tôi tin rằng, lúc đó em sẽ nhìn nhận khác đi, tích cực hơn về việc cô ấy cho mình cơ hội tìm hiểu một chàng trai khác. Biết rằng, em sẽ tổn thương nhiều vì một người ở bên cạnh mình hơn 3 năm trời lại có thể dễ dàng đến với một mối quan hệ mới nhanh như vậy. Nhưng "thuốc đắng dã tật", “đủ đau thì tự khắc sẽ buông” nên những điều đã xảy ra có thể là động lực, là lý do để em có thể vượt qua mọi chuyện nhanh chóng hơn em ạ.

 

Hãy cho mình thêm chút thời gian. Thời gian luôn là liều thuốc tốt nhất để chữa lành mọi vết thương. Nếu em đã biết cách chấp nhận thực tại thì dần theo thời gian mọi chuyện sẽ ổn lên thôi.

 

Mong em sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này!

chia sẻ, áp lực, mệt mỏi, lỗi lầm trong quá khứ, cải thiện mối quan hệ, tin tưởng, cơ hội
Anh hơn tôi 6 tuổi, đã có 1 đời vợ và lang thang khắp Việt Nam trong khoảng 2 năm sau khi ly dị....
nghi ngờ tình cảm, thiếu tin tưởng, chồng ngoại tình, tổn thương, phản bội, ám ảnh
Từ đó bao công việc đối nội đối ngoại lo sinh hoạt nuôi dạy con cái và dọn dẹp nhà cửa chồng phó...
làm việc ở nước ngoài, chồng làm công nhân, nhu nhược, không có chí tiến thủ, ly hôn, về việt nam, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Em xin kể về người bạn đời của em, người bạn đời của em là người không có chính kiến, không có ý...
người yêu lạnh nhạt, ngoại tình, tiểu tam, người yêu lạnh lùng, có người thứ 3.
Do tính chất công việc của 2 đứa em làm là cấm yêu đương nên hai đứa luôn lo sợ từ các sếp. Anh...
chia tay không níu kéo, tình yêu học trò, chia tay, động chạm thân thể, cẩn trọng.
Cậu ấy không xài điện thoại cảm ứng, vì chỉ lo gọi điện bàn chuyện làm ăn chứ không trai gái gì....
chuyện tình cảm, tình hình hôn nhân, không được tôn trọng, hôn nhân, hạnh phúc, quyền lợi, ly hôn, cửa sổ tình yêu
Em cảm thấy em giống như đang bị lợi dụng. Dù họ không hề chửi mắng, nhưng họ làm gì cũng không...
cửa sổ tình yêu, bắt cá hai tay, nhập viện, người thứ ba, kìm chế, nhà nghỉ, đau đớn.
Sau đó 3 ngày nữa cô ấy cũng nói dối em là máy hết pin không nói chuyện với em và tiếp tục đi...
lựa chọn người yêu, phản bội, băn khoăn trước kết hôn, khó xử, bối rối, cửa sổ tình yêu
Anh hơn em 8 tuổi. Qua thời gian tìm hiểu em thấy bọn em không hợp nhau lắm về tính cách cũng như...
Con chung con riêng, Giáo dục con cái, đứt gánh giữa đường, con cái , giáo dục con cái, bố dượng, cua so tinh yeu
Thật sự em cũng muốn nhịn để cháu không phải chứng kiến nhưng anh ấy lại cứ lôi thằng con ra chửi...
ma túy đá, cố gắng, vượt qua, bi quan, thay đổi tích cực, suy nghĩ tiêu cực, động lực, phương hướng, cua so tinh yeu
Thời gian gần đây em mới biết anh đã dính vào ma tuý đá, lạm dụng để có thể làm việc vì khối...