Thường ta chỉ hối hận vì những điều mình muốn làm nhưng đã không làm

Em hối hận lắm, tất cả đều một tay em phá hết rồi. Nếu có một lần nữa em sẽ trân trọng tình yêu này theo một cách đúng đắn. Em không biết phải làm gì bây giờ nữa. Em muốn bay qua đó để tìm anh, nhưng mà cũng sợ một mình ở xứ người sẽ bị lạc

Xin chào các chuyên gia. Em là người đã gửi câu hỏi đến chương trình và được các chuyên gia giải đáp thắc mắc tại bài viết “Những tưởng một chút dỗi hờn sẽ chẳng là gì nếu anh ấy còn yêu”. Em 26 tuổi và anh ấy đã 38 tuổi rồi ạ! Với độ tuổi này thì anh ấy là một người rất chính chắn. Còn em không còn nhỏ nhưng trong tình yêu em rất nông nổi và trẻ con. 

 

Trong vòng 1 tháng mọi thứ thay đổi quá nhanh, em mất đi anh ấy và mất cả tương lai của cả hai chỉ vì tính bướng bỉnh của mình. Em rất hối hận và biết mình cũng làm tổn thương anh ấy quá nhiều. Em đã cố gắng thay đổi mọi thứ, đi làm thật nhiều để bản thân bận rộn không phiền anh ấy nhiều, mỗi ngày chủ động nhắn tin cho anh vào mỗi sáng và mỗi tối. Đôi khi, anh ấy còn không trả lời tin nhắn của em nữa, nếu có trả lời cũng rất hờ hững.

 

Rồi đến ngày sinh nhật của em, em đã suy nghĩ nói chuyện một lần để chọn bước tiếp hay dừng lại vì em nghĩ những việc em làm giờ đây không giúp em cải thiện được gì, chỉ khiến em trong mắt anh ấy thêm phiền phức và không trân trọng em nữa. Em đã hi vọng rất nhiều; nhưng thái độ lạnh nhạt của anh ấy khi nghe máy khiến em tổn thương vô cùng. Anh ấy nói rằng chúng em không còn có cơ hội nào nữa. Đến tận bây giờ, những tin nhắn và cuộc gọi của em vẫn khiến anh thấy áp lực. Và mọi chuyện như hôm nay là vì tính cách của em quá khó chịu, ảnh hưởng đến anh ấy rất nhiều. 

 

dằn vặt, trách móc, ứng xử phù hợp, hy vọng, nuối tiếc, hối hận, cửa sổ tình yêu

 

Em có thể cảm nhận được rằng em trong mắt anh ấy thật tệ. Mọi lỗi lầm đều do em. Em cũng giải thích rất nhiều, tất cả vì em quá thương anh, nên quan tâm quá nhiều. Em vẫn thấy anh để avarta hình của em, vẫn đi học tiếng Việt chăm chỉ. Nhưng có thể những điều ấy chẳng có ý nghĩa gì cả, chỉ là em tự huyễn hoặc bản thân mình. Rồi sau đó em xoá tài khoản Line, chặn facebook, xoá tất cả,... em muốn bỏ đi tất cả những gì của người không trân trọng em. Nhưng thật sự đến hôm nay, em như vật vã sống qua ngày, em cứ khóc, và bất cứ thứ gì xung quanh cũng làm em khóc và nhớ anh ấy rất nhiều. Em hối hận lắm, tất cả đều một tay em phá hết rồi. Nếu có một lần nữa em sẽ trân trọng tình yêu này theo một cách đúng đắn. 

 

Em không biết phải làm gì bây giờ nữa. Em muốn bay qua đó để tìm anh, nhưng mà cũng sợ một mình ở xứ người sẽ bị lạc. Nhưng em tin mình sẽ tìm được anh. Nói gì hay làm gì em cũng không biết. Em cũng nghĩ anh ấy sẽ không gặp em đâu, hoặc có gặp cũng chỉ nói một vài câu rồi sẽ bỏ em ở đó. Em cũng sợ những lời nói của anh ấy sẽ tổn thương nhiều lắm. Nhưng em vẫn muốn cố gắng tìm kiếm một tia hy vọng nào đó. Em dự định sẽ gặp anh ấy sau một tháng nữa. Em biết bây giờ làm gì hay nghĩ gì cũng là bệnh của một kẻ điên yêu, em cũng biết mình đang cố vùng vẫy khỏi cảm giác đau lòng này, tìm cách giải quyết nó. Trong em giờ đây là sự hối hận, day dứt và nuối tiếc vô cùng. Xin hãy cho em những lời khuyên thức tỉnh em lúc này với ạ!

-Gửi Tâm Sự tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ -Tư vấn với Chuyên Gia gọi 19006802

Em thân mến!

 

Tôi thực sự chia sẻ với cảm xúc của em lúc này khi đã trải qua một khoảng thời gian rồi nhưng mối quan hệ tình cảm của em vẫn chưa đâu vào đâu. Bản thân em vừa cảm thấy đau khổ, tổn thương vì người yêu lạnh nhạt, muốn chấm dứt mối quan hệ này; vừa tự dằn vặt, trách móc bản thân khi cho rằng mình đã tự tay phá vỡ tình yêu này.

 

Em ạ! Cuộc sống của chúng ta không có điều gì, không có ai là hoàn hảo, tôi cũng vậy, em cũng vậy và bất kì ai cũng thế. Nhất khi chẳng ai, chẳng một trường lớp nào dạy ta cách yêu, dạy ta cách ứng xử phù hợp trong tình yêu cả. Chính vì vậy, khi ta bước vào tình yêu cũng chính là bước vào một cuộc trải nghiệm, đôi khi cũng là phép thử sai. Có nhiều người thành công, nhưng cũng không ít người thất bại trong chuyện tình trường. Việc em vấp ngã hay cư xử chưa thực sự đúng trong mối quan hệ của mình không phải là một điều gì quá lạ lẫm em à. Quan trọng nhất là sau tất cả mọi chuyện xảy ra, em đã nhìn nhận ra được lỗi lầm của mình ở đâu và biết mình cần phải sửa đổi như thế nào. Sẽ thật may mắn nếu ta có cơ hội sửa lỗi ở ngay trong chính mối quan hệ mà mình đã phạm lỗi; nhưng nhiều người phải chấp nhận đó là bài học kinh nghiệm đắt giá để ứng xử phù hợp hơn trong các mối quan hệ về sau.

 

Không ai biết trước được điều gì sẽ xảy đến trong tương lai, vì thế không ai biết được mai này em và bạn trai mình có thể ở bên cạnh nhau hay không. Tất cả chỉ là sự cố gắng hết sức, nắm bắt ngày cả tia hy vọng cuối cùng để sau này không phải hối hận, nuối tiếc điều gì nữa. Trong thư em có chia sẻ rằng, trong thời gian này em đã cố gắng thay đổi rất nhiều, cố gắng làm việc hơn; còn trong cách ứng xử với anh ấy, em đã thay đổi như thế nào? Sự thay đổi có thể được thể hiện cả về mặt lời nói, cả về mặt hành động. Cho nên, nếu em đã nói chuyện với anh ấy rõ ràng rồi, thì hãy cho bạn trai em thời gian đủ để anh ấy nhìn thấy được sự thay đổi của em bằng hành động. Em đừng vội vàng bắt anh ấy chấp nhận em, hay đưa ra sự lựa chọn ngay lúc này. Bởi vì, sự lựa chọn vội vàng đôi khi không phải xuất phát từ đáy lòng của họ mà chỉ là từ bề mặt cảm xúc nhất thời.

 

Về việc em muốn gặp trực tiếp anh ấy và coi như đó là tia hy vọng cuối cùng đểu cứu vãn mối quan hệ này thì em cũng có thể thực hiện nó. Dù sao, nói chuyện trực tiếp cũng thuận lợi hơn khi em có thể quan sát được cả thái độ của anh ấy tuy nhiên cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng tránh tình huống có thể nguy hiểm đến bản thân nếu phải đi đến một nơi quá xa xôi mà bản thân không biết rõ. Như tôi nói với em ở thư trước, ta sẽ chỉ hối hận khi có những điều ta muốn làm nhưng ta lại không làm thôi em à. Khi em đã thử hết tất cả mọi cách rồi thì dù kết quả có như thế nào em cũng hãy học cách chấp nhận nó, bởi em chẳng thể làm điều gì hơn nữa. Chẳng ai phải rời xa người mình yêu mà không cảm thấy đau lòng, nhưng theo thời gian mọi thứ sẽ dần nguôi ngoai đi. Nó có thể là 1 tháng, 2 tháng; 1 năm, 2 năm; nhưng ngày mai sẽ khác ngày hôm nay em à. Đến một khoảng thời gian nào đó thì mọi suy nghĩ của em về người đó sẽ nhẹ nhàng hơn chứ không còn quằn quại như bây giờ nữa.

 

Cố gắng lạc quan lên em nhé! Chúc em mọi điều tốt đẹp!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, nhạt phai, đám cưới, kết hôn, sắp xếp, xây nhà, tình cảm, thay đổi.
Cô ấy bảo: “ai nói với anh là em sắp lấy chồng?”. Rồi cô ấy nói: “từ từ giờ chưa lo gì”. Em bảo...
bị mẹ bạo hành, tuổi thơ ám ảnh, mẹ đánh đập, không quên chuyện cũ, luôn cảm thấy bất an
Mẹ lúc nào cũng cưng em mình chưa bao giờ đánh dù chỉ một lần , còn mình bị đánh ngất lịm người...
quen qua mạng, thả thính, ít chủ động, có nên tiếp tục, trêu đùa, khó nắm bắt
Em rất giận vì nếu anh ấy không thích em thì không nên trêu em bằng những câu nói như vậy nên đã...
cua so itnh yeu, nhu cầu, bạn trai, sờ soạng, yêu nhau, giới hạn, người cũ, quan hệ.
Anh ấy thì ngược lại. Với anh, việc đó giữa những người yêu nhau là rất bình thường. Không cần...
yêu 2 người, định cư nước ngoài, chia tay, đoàn tụ, ám ảnh, không dứt khoát, đau lòng cả 2
Nhưng rồi khi chuyện đó kéo dài khoảng vài ngày, và em lúc nào cũng trong tình trạng trầm lặng và...
chồng ngoại tình, không hòa hợp, chán ghét hôn nhân, cô đơn, hôn nhân địa ngục
Cái ngày định mệnh ấy đã quyết định em đến với chồng em lúc em chưa tròn 18 ...chồng em 22 ...em...
người yêu lạnh nhạt, chia tay, chấm dứt tình cảm, yêu lâu bền, bên nhau trọn đời.
Và cách đây vài ngày, cô ấy nói lời chia tay vì thực sự đã hết tình cảm. Em có nhắn tin níu kéo,...
trải nghiệm, người yêu cũ, chuyện tình cảm, hòa hợp, màng trinh, trinh tiết, cửa sổ tình yêu.
Sau 2 tháng quen nhau, cô ấy có hỏi em là em có quan trọng về vấn đề trinh tiết hay không. Lúc đó...
cửa sổ tình yêu, kết hôn, 10 năm, yêu nhau, chấp nhận, công việc, bố mẹ, gia đình, hủy hôn.
Nhưng tôi làm việc ở thành phố, bao năm vất vả cũng đạt được 1 thành tựu nhỏ, làm quản lý nhỏ tại...
mâu thuẫn, thay đổi, đổ vỡ trong hôn nhân, cơ hội, không nỡ buông tay, thiệt thòi, cửa sổ tình yêu.
Trong khi tôi ngày đi làm, tối về phải thức trông con (vì con tôi hay quấy đêm) vậy mà anh ta...
Nội dung khác
Thanh Duy tổn thương vì nhận xét của Nguyễn Hải Phong
Nguyễn Hải Phong khuyên Thanh Duy nên thi đấu hết mình để tôn trọng đối thủ. Nhận xét...
27/7/2021 - Tin tức
Khoảng sáng sau gáy bao nhiêu được coi là bất thường?
Hôm trước đi khám, bác sĩ có kết luận là có khoảng sáng sau gáy 0.7mm ở 11 tuần 5 ngày. Bác sĩ...
27/7/2021 - Tư vấn
Trai ba mươi tuổi đang xoan...
Giờ đây em cũng sắp bước sang tuổi 30 rồi, một mảnh tình vắt vai cũng không có, gia đình không...
27/7/2021 - Tư vấn
Tiểu đêm nhiều lần ở nam giới gây ảnh hưởng gì?
Bên cạnh tiểu són và tiểu không tự chủ, tiểu đêm nhiều lần ở nam giới là một trong những triệu...
27/7/2021 - Tin tức
Kinh nguyệt ra ít sau khi dùng tránh thai hàng ngày
Uống hết 21 viên thì sau đó khoảng ba ngày em có kinh lại nhưng lượng kinh ra rất ít
27/7/2021 - Tư vấn
Nhiễm Chlamydia có thể chữa khỏi được không?
Bác sĩ nói em có nhiễm chlamydia, có mỡ máu, men gan tăng, nhưng siêu âm tuyến tiền liệt và bàng...
27/7/2021 - Tư vấn
5 cách giúp vợ chồng hạnh phúc, không stress trong những ngày cách ly xã hội
Những ngày ở nhà cách ly xã hội do đại dịch COVID-19 có thể khiến vợ chồng stress. Sau đây là 5...
27/7/2021 - Tin tức
Chất tẩy rửa quần áo có ảnh hưởng tới thai kỳ?
Hôm nay trong lúc giặt đồ em có sử dụng chất tẩy quần áo nhưng không mang găng tay, khẩu trang
27/7/2021 - Tư vấn
Một chút thương nhớ để tô thắm tình bạn
Thời gian sau đó bạn ấy vẫn tỏ ra bình thường, đôi khi còn lén nhìn em? Xuất hiện trước mặt em...
27/7/2021 - Tư vấn