Thường ta chỉ hối hận vì những điều mình muốn làm nhưng đã không làm

Em hối hận lắm, tất cả đều một tay em phá hết rồi. Nếu có một lần nữa em sẽ trân trọng tình yêu này theo một cách đúng đắn. Em không biết phải làm gì bây giờ nữa. Em muốn bay qua đó để tìm anh, nhưng mà cũng sợ một mình ở xứ người sẽ bị lạc

Xin chào các chuyên gia. Em là người đã gửi câu hỏi đến chương trình và được các chuyên gia giải đáp thắc mắc tại bài viết “Những tưởng một chút dỗi hờn sẽ chẳng là gì nếu anh ấy còn yêu”. Em 26 tuổi và anh ấy đã 38 tuổi rồi ạ! Với độ tuổi này thì anh ấy là một người rất chính chắn. Còn em không còn nhỏ nhưng trong tình yêu em rất nông nổi và trẻ con. 

 

Trong vòng 1 tháng mọi thứ thay đổi quá nhanh, em mất đi anh ấy và mất cả tương lai của cả hai chỉ vì tính bướng bỉnh của mình. Em rất hối hận và biết mình cũng làm tổn thương anh ấy quá nhiều. Em đã cố gắng thay đổi mọi thứ, đi làm thật nhiều để bản thân bận rộn không phiền anh ấy nhiều, mỗi ngày chủ động nhắn tin cho anh vào mỗi sáng và mỗi tối. Đôi khi, anh ấy còn không trả lời tin nhắn của em nữa, nếu có trả lời cũng rất hờ hững.

 

Rồi đến ngày sinh nhật của em, em đã suy nghĩ nói chuyện một lần để chọn bước tiếp hay dừng lại vì em nghĩ những việc em làm giờ đây không giúp em cải thiện được gì, chỉ khiến em trong mắt anh ấy thêm phiền phức và không trân trọng em nữa. Em đã hi vọng rất nhiều; nhưng thái độ lạnh nhạt của anh ấy khi nghe máy khiến em tổn thương vô cùng. Anh ấy nói rằng chúng em không còn có cơ hội nào nữa. Đến tận bây giờ, những tin nhắn và cuộc gọi của em vẫn khiến anh thấy áp lực. Và mọi chuyện như hôm nay là vì tính cách của em quá khó chịu, ảnh hưởng đến anh ấy rất nhiều. 

 

dằn vặt, trách móc, ứng xử phù hợp, hy vọng, nuối tiếc, hối hận, cửa sổ tình yêu

 

Em có thể cảm nhận được rằng em trong mắt anh ấy thật tệ. Mọi lỗi lầm đều do em. Em cũng giải thích rất nhiều, tất cả vì em quá thương anh, nên quan tâm quá nhiều. Em vẫn thấy anh để avarta hình của em, vẫn đi học tiếng Việt chăm chỉ. Nhưng có thể những điều ấy chẳng có ý nghĩa gì cả, chỉ là em tự huyễn hoặc bản thân mình. Rồi sau đó em xoá tài khoản Line, chặn facebook, xoá tất cả,... em muốn bỏ đi tất cả những gì của người không trân trọng em. Nhưng thật sự đến hôm nay, em như vật vã sống qua ngày, em cứ khóc, và bất cứ thứ gì xung quanh cũng làm em khóc và nhớ anh ấy rất nhiều. Em hối hận lắm, tất cả đều một tay em phá hết rồi. Nếu có một lần nữa em sẽ trân trọng tình yêu này theo một cách đúng đắn. 

 

Em không biết phải làm gì bây giờ nữa. Em muốn bay qua đó để tìm anh, nhưng mà cũng sợ một mình ở xứ người sẽ bị lạc. Nhưng em tin mình sẽ tìm được anh. Nói gì hay làm gì em cũng không biết. Em cũng nghĩ anh ấy sẽ không gặp em đâu, hoặc có gặp cũng chỉ nói một vài câu rồi sẽ bỏ em ở đó. Em cũng sợ những lời nói của anh ấy sẽ tổn thương nhiều lắm. Nhưng em vẫn muốn cố gắng tìm kiếm một tia hy vọng nào đó. Em dự định sẽ gặp anh ấy sau một tháng nữa. Em biết bây giờ làm gì hay nghĩ gì cũng là bệnh của một kẻ điên yêu, em cũng biết mình đang cố vùng vẫy khỏi cảm giác đau lòng này, tìm cách giải quyết nó. Trong em giờ đây là sự hối hận, day dứt và nuối tiếc vô cùng. Xin hãy cho em những lời khuyên thức tỉnh em lúc này với ạ!

- Đặt lịch tư vấn cuộc gọi MIỄN PHÍ 20 phút cùng chuyên gia CSTY qua zalo 088.68.045.88 0886804588
[Tìm hiểu thêm] các ưu đãi khác.
- Tư vấn qua website [Tại đây]

Em thân mến!

 

Tôi thực sự chia sẻ với cảm xúc của em lúc này khi đã trải qua một khoảng thời gian rồi nhưng mối quan hệ tình cảm của em vẫn chưa đâu vào đâu. Bản thân em vừa cảm thấy đau khổ, tổn thương vì người yêu lạnh nhạt, muốn chấm dứt mối quan hệ này; vừa tự dằn vặt, trách móc bản thân khi cho rằng mình đã tự tay phá vỡ tình yêu này.

 

Em ạ! Cuộc sống của chúng ta không có điều gì, không có ai là hoàn hảo, tôi cũng vậy, em cũng vậy và bất kì ai cũng thế. Nhất khi chẳng ai, chẳng một trường lớp nào dạy ta cách yêu, dạy ta cách ứng xử phù hợp trong tình yêu cả. Chính vì vậy, khi ta bước vào tình yêu cũng chính là bước vào một cuộc trải nghiệm, đôi khi cũng là phép thử sai. Có nhiều người thành công, nhưng cũng không ít người thất bại trong chuyện tình trường. Việc em vấp ngã hay cư xử chưa thực sự đúng trong mối quan hệ của mình không phải là một điều gì quá lạ lẫm em à. Quan trọng nhất là sau tất cả mọi chuyện xảy ra, em đã nhìn nhận ra được lỗi lầm của mình ở đâu và biết mình cần phải sửa đổi như thế nào. Sẽ thật may mắn nếu ta có cơ hội sửa lỗi ở ngay trong chính mối quan hệ mà mình đã phạm lỗi; nhưng nhiều người phải chấp nhận đó là bài học kinh nghiệm đắt giá để ứng xử phù hợp hơn trong các mối quan hệ về sau.

 

Không ai biết trước được điều gì sẽ xảy đến trong tương lai, vì thế không ai biết được mai này em và bạn trai mình có thể ở bên cạnh nhau hay không. Tất cả chỉ là sự cố gắng hết sức, nắm bắt ngày cả tia hy vọng cuối cùng để sau này không phải hối hận, nuối tiếc điều gì nữa. Trong thư em có chia sẻ rằng, trong thời gian này em đã cố gắng thay đổi rất nhiều, cố gắng làm việc hơn; còn trong cách ứng xử với anh ấy, em đã thay đổi như thế nào? Sự thay đổi có thể được thể hiện cả về mặt lời nói, cả về mặt hành động. Cho nên, nếu em đã nói chuyện với anh ấy rõ ràng rồi, thì hãy cho bạn trai em thời gian đủ để anh ấy nhìn thấy được sự thay đổi của em bằng hành động. Em đừng vội vàng bắt anh ấy chấp nhận em, hay đưa ra sự lựa chọn ngay lúc này. Bởi vì, sự lựa chọn vội vàng đôi khi không phải xuất phát từ đáy lòng của họ mà chỉ là từ bề mặt cảm xúc nhất thời.

 

Về việc em muốn gặp trực tiếp anh ấy và coi như đó là tia hy vọng cuối cùng đểu cứu vãn mối quan hệ này thì em cũng có thể thực hiện nó. Dù sao, nói chuyện trực tiếp cũng thuận lợi hơn khi em có thể quan sát được cả thái độ của anh ấy tuy nhiên cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng tránh tình huống có thể nguy hiểm đến bản thân nếu phải đi đến một nơi quá xa xôi mà bản thân không biết rõ. Như tôi nói với em ở thư trước, ta sẽ chỉ hối hận khi có những điều ta muốn làm nhưng ta lại không làm thôi em à. Khi em đã thử hết tất cả mọi cách rồi thì dù kết quả có như thế nào em cũng hãy học cách chấp nhận nó, bởi em chẳng thể làm điều gì hơn nữa. Chẳng ai phải rời xa người mình yêu mà không cảm thấy đau lòng, nhưng theo thời gian mọi thứ sẽ dần nguôi ngoai đi. Nó có thể là 1 tháng, 2 tháng; 1 năm, 2 năm; nhưng ngày mai sẽ khác ngày hôm nay em à. Đến một khoảng thời gian nào đó thì mọi suy nghĩ của em về người đó sẽ nhẹ nhàng hơn chứ không còn quằn quại như bây giờ nữa.

 

Cố gắng lạc quan lên em nhé! Chúc em mọi điều tốt đẹp!

cửa sổ tình yêu, chia tay, không hợp, bớt, đau khổ, chấp nhận, thạc sĩ, gia đình, đòi hỏi, hàn gắn.
Anh hiểu rõ một điều là gia đình em đòi hỏi rất cao, phải có Thạc sĩ, Tiến sĩ, nên chị dâu của...
kết hôn, lớn tuổi, bi quan, không dám kết hôn, chưa có gì, lương thấp, thất bại, lập gia đình, sự nghiệp
Tôi không còn muốn lập gia đình nữa tôi phải làm gì trong những năm tháng sắp tới bây giờ. đi làm...
yêu xa, níu kéo tình yêu, đạo thiên chúa, bạn trai cùng làng, thái độ thay đổi, có nên níu kéo
Chúng em ở xa nhau anh chị ạ mỗi tháng chúng em chỉ gặp nhau được 1 lần ạ. Nhưng gần đây bạn gái...
chấp nhận buông bỏ, tổn thương, đau khổ, xác định lại tình cảm, ứng xử, cửa sổ tình yêu
Trong thời gian đó bỗng dưng cô ấy nói với em rằng hiện tại thích cuộc sống tự do, cô ấy cảm thấy...
mâu thuẫn, khó xử, hôn nhân, cách ứng xử, giữ gìn hôn nhân, rào cản, cửa sổ tình yêu.
Từ lúc mang thai đến lúc bé được sinh ra cô ấy về đúng 1 lần vào dịp tết âm lịch. Hầu như tất cả...
giới tính, đồng tính nam, băn khoăn về giới tính, tuổi dậy thì, xác định giới tính tuổi dậy thì, cửa sổ tình yêu
Hồi em còn học mẫu giáo, em chỉ thích chơi với các bạn gái hoặc chị gái và thậm chí em từng nói...
vợ xưng mày tao, chồng vô trách nhiệm, không muốn cố gắng, chán nản, mất hứng quan hệ
Em nằm im đó chồng em vẫn làm một mình chừng nào xong mới chịu ngủ. Còn không thì đêm đó em khỏi...
bắt cá hai tay, bạn trai lợi dụng, chỉ yêu không cưới, chán nản, có nên tiếp tục
Câu nói lúc anh ta bị phát hiện.. Em về nhà: anh ta qua làm hều...vì thương, em chấp nhận..hều 10...
tình yêu sinh viên, chưa một mảnh tình vắt vai, nghi ngờ bản thân, les, cô gái cá tính, không thể xóa hình ảnh chị khỏi tâm trí, quan tâm, hoang mang về giới tính, cua so tinh yeu
Tôi bắt đầu rơi vào cảm giác nghi ngờ bản thân từ sau một thời gian quen chị. Nhìn bề ngoài chị...
giới tính, đồng tính, song tính, xu hướng giới tính, quan tâm, chia sẻ
Lần theo các tin nhắn của bé, mình phát hiện rất nhiều học sinh trong trường cấp ba (một trường...