"Thuyền theo lái, gái phải theo chồng"...

Anh không kể thật với em bố mẹ anh đã nói những gì, nhưng nội dung anh nói với em là ý bố mẹ anh muốn cưới em về rồi, em phải về sống cùng gia đình anh, đó là huyện ngoại thành. Em biết điều ấy ít nhất với gia đình em là không thể vì gia đình em luôn muốn em định cư ở thành phố, rồi một hướng khác anh vẽ ra cho em đó là em theo anh lên sống ở nơi anh công tác.

Em chào chương trình Năm nay em 27 tuổi, em và người yêu bằng tuổi nhau, chúng em đã yêu nhau được 4 năm và giờ cả hai đã ra trường và đi làm, em giáo viên, người yêu em là bộ đội, chúng em cùng quê, đều là người Hải Phòng, em dạy ở thành phố, nhà hai bố mẹ để ở ngoại thành, anh bị phân đi công tác ở một tỉnh khác xa Hải Phòng. Tất nhiên, chúng em đang làm xa nhau.

 

Năm nay gia đình em nhắc em tính chuyện kết hôn vì em cũng đến tuổi lấy chồng và hơn nữa hai đứa chúng em yêu nhau cũng được 4 năm rồi, gia đình em đều coi anh như con cháu trong nhà, họ hàng ai cũng quen lắm rồi, mọi người đều nhắc chuyện đám cưới.

Mẹ em rất thương em, khi em ra thành phố làm việc, mẹ cũng theo em ra chăm sóc, quán xuyến, thậm chí mua luôn cho căn nhà nhỏ để em ổn định cuộc sống ngoài này, mẹ em không bao giờ muốn xa con, nhưng con đến tuổi lấy chồng mẹ cũng phải nhắc, em cũng đề cập chuyện này với người yêu, anh vừa chân ướt chân ráo đi làm, lại xa nhà, em biết việc kết hôn sẽ làm anh khó xử nhưng chúng em yêu nhau rất lâu rồi, giờ anh lại đi xa thế, em cũng rất lo nhiều sự thay đổi, ban đầu anh e ngại nhưng dần dần anh cũng mạnh dạn đặt vấn đề với bố mẹ anh.

 

đến tuổi lấy chồng, gia đình thúc ep, sống ở thành phố, về quê chồng, đơn vị công tác, không thống nhất, đồng thuận, chia tay

 

Anh không kể thật với em bố mẹ anh đã nói những gì, nhưng nội dung anh nói với em là ý bố mẹ anh muốn cưới em về rồi, em phải về sống cùng gia đình anh, đó là huyện ngoại thành. Em biết điều ấy ít nhất với gia đình em là không thể vì gia đình em luôn muốn em định cư ở thành phố, rồi một hướng khác anh vẽ ra cho em đó là em theo anh lên sống ở nơi anh công tác.

Em đã suy nghĩ rất nhiều, thứ nhất chúng em yêu nhau, mấy lần em đề cập chuyện kết hôn, anh đều không đồng tình ngay vì lí do vừa ra trường lại bị phân đi xa chưa ổn định, nhưng do em tác động nhiều nên anh cũng phải đưa ra quyết định về đám cưới của hai đứa trong năm nay, em đã từng thấy chạnh lòng vì em là con gái lại chủ động bàn chuyện kết hôn chứ không phải người kia.

 

Anh cũng mạnh dạn nói với bố mẹ anh rồi, nhưng lại phát sinh vấn đề là sau đám cưới em sẽ ở đâu, phía gia đình em, mọi người cũng sốt ruột và cho rằng việc anh cứ đắn đo chuyện đám cưới là có vấn đề, gia đình em cũng đưa ra một cái hạn là trong năm nay nếu hai đứa không cưới thì gia đình em sẽ không cho anh đi lại nữa và cắt đứt mối quan hệ cũng chúng em.

Em đã nói điều này với anh, anh cũng quyết là năm nay cưới rồi, nhưng bản thân anh đang phân vân về tương lai của chính anh và chúng em, anh nói, nếu anh công tác ở chỗ hiện tại thì cơ hội thăng tiến nghề nghiệp dễ dàng, còn nếu anh về gần nhà, tức là quê chúng em thì môi trường khó khăn thăng tiến nghề nghiệp và có thể còn lí do liên quan đến việc chúng em sẽ sống cũng bố mẹ anh hay không nữa.

 

Bản thân em, trong lòng rối bời, em muốn sống gần gia đình em, muốn trụ lại thành phố này, em không đủ cản đảm bước đi xa theo anh lên trên đó sinh sống. Anh giờ đây hay tự ái, anh biết gia đình em không muốn kéo dài việc hai đứa cứ yêu mà không tính cưới, anh quyết cưới rồi, nhưng anh nói: khi cưới em rồi, em thuộc về anh rồi. Chắc ý anh là khi ấy em sẽ phải theo anh. Chương trình hãy chia sẻ cùng em.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

Bốn năm là khoảng thời gian tương đối dài cho một mối quan hệ tình yêu, cộng với việc đã đến tuổi lấy chồng nên bố mẹ sốt ruột, giục giã chuyện kết hôn cũng là điều dễ hiểu. Trong thời điểm này em nhận ra rằng giữa mình và bạn trai không thống nhất được nơi sẽ về chung sống sau khi kết hôn. Là thành phố nơi em mong muốn hay phải theo anh ở gần đơn vị xa xôi hoặc về nhà chồng ở một huyện ngoại thành?

Thực chất qua chia sẻ của em tôi cảm nhận dường như em đã có câu trả lời cho mình vì bản thân mong muốn được trụ lại thành phố, được ở gần bố mẹ nhưng lại trăn trở vì bạn trai không đồng ý điều này. Có rất nhiều cặp đôi yêu nhau một quãng thời gian dài nhưng khi ra trường, đi đi làm có sự khác biệt về định hướng tương lai, về nơi làm việc cố định thì đó lại là lý do khiến họ không thể đi tiếp. Sẽ rất khó trong hoàn cảnh này nhưng em có thể xem xét về khả năng thay đổi quyết định của bản thân hay không? Vì tình yêu 4 năm, bằng sự yêu thương bạn trai dành cho em, em có sẵn sàng định hướng khác cho cuộc sống, công việc của mình. Em có thể trao đổi với bố mẹ về mong muốn của bản thân trong việc “thuyền theo lái, gái theo chồng” miễn sao điều mà em có được là thuyết phục cha mẹ đồng thuận với lựa chọn của em và em chấp nhận được sự xáo trộn về công việc và nơi ở.

Thế còn nếu tự em nhận thấy bản thân sẽ không thay đổi quyết định lập thân lập nghiệp ở thành phố thì người cần nhường nhịn lại là bạn trai. Bằng tình yêu dành cho em liệu rằng anh ấy có sẵn sàng từ bỏ công việc ở một nơi xa đầy thăng tiến để về nơi em làm hay không? Hoặc nếu anh ấy kiên quyết muốn em về quê sống cùng gia đình chồng, em có chấp nhận được không? Hiện nay gia đình đang cho hai em thời gian từ nay đến cuối năm để xem xét chuyện cưới xin. Đây cũng là khoảng thời gian để hai em suy nghĩ, bàn bạc và thống nhất để đưa ra lựa chọn cuối cùng. Trong giai đoạn này em cũng có thể chia sẻ, phân tích hoặc cố gắng thuyết phục bạn trai ở thành phố, biết đâu việc em dùng biện pháp “mưa dầm thấm lâu” lại khiến bạn trai có suy nghĩ khác và thay đổi quyết định.

Người xưa có câu” trời không chịu đất thì đất phải chịu trời” nếu một trong hai người kiên quyết giữ vững quan điểm của mình thì đối phương bằng tình yêu chân thành, lớn lao muốn hi sinh cho người mình yêu thì cần thay đổi để tìm ra cách giải quyết. Còn nếu ai cũng khăng khăng theo ý mình sẽ giống như việc hai người đứng ở hai đầu và kéo sợi dây thun về hai phía, đến một lúc nào đó sợi dây đứt, cả hai người đều chịu đau.

Hi vọng em sẽ sớm giải quyết được vấn đề của mình!

cửa sổ tình yêu, anh thương em, nhiều, những, anh cũng yêu, cô áy, chia tay, từ bỏ.
Có lẽ lúc đó em không biết đó là gì chỉ biết thật mến và thích bạn ấy. Lúc đó còn trẻ con nên...
tán tỉnh, thời gian tìm hiểu, tình cảm nhạt dần, mất niềm tin trong tình yêu, đá xoáy, cùng cơ quan, khó xử, tình cảm mông lung
Khoảng ba tháng trước em có quen một anh bạn. Thời gian ấy anh ấy ngỏ ý muốn tán tỉnh em nhưng em...
lưỡng tính, giới tính, quan hệ đồng giới, cua so tinh yeu
Em rất hoang mang về giới tính của mình, em nghĩ mình là bisexual. Nhưng có một điều đặc biệt em...
bạn trai, vay tiền, mất liên lạc, lừa tiền, trốn tránh, không trả tiền
Sau đó anh bạn đó nói mượn mình tiền để giải quyết công việc do chưa lấy lại được thẻ ATM, chứng...
Như bản năng của một người làm vợ, khi chồng mình qua lại với người phụ nữ khác, tôi cũng đem...
tình yêu, mù quáng, cả tin, hậu quả, tổn thương, thất vọng, đơn phương, kẻ thứ 3
Bây giờ cũng đang có 1 người theo đuổi cô ấy, người đó quen cô ấy sau em gần 2 tháng. Bạn của...
cửa sổ tình yêu, chinh phục, xã giao, yêu thích, bố mẹ, giới thiệu, yêu xa, tiếp tục, từ bỏ, phép lịch sự.
Mẹ em quen mẹ bạn ấy từ trước, khi hai mẹ hẹn nhau mới dẫn em và bạn ấy đi cùng, cũng tỏ ra muốn...
cửa sổ tình yêu, song tính, đồng tính, yêu nhau, đồng nghiệp, vợ sắp cưới, đính hôn, hủy hôn, thân mật, gia đình, hôn nhân, không hạnh phúc.
Cô ấy nói đó chỉ là 2 đứa con gái thân thiết, quan tâm tới nhau, thân hơn tình bạn nhưng không...
tư vấn giới tính, tư vấn tình yêu,tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, tình yêu đến, không ngờ tới yêu đơn phương, bạn trai, chán nản, xa xứ, trông mong, tin nhắn, nhớ nhung
Em nhớ nó nhưng cố kìm nén và chờ đợi nó liên lạc với em. Nhưng không thấy gì từ nó. Ngày sinh...
Nội dung khác
Sốt đất diện rộng, bất động sản leo thang "dựng đứng"
Có thể thấy, chỉ trong khoảng 3 tháng đầu năm thị trường BĐS đã xuất hiện hàng chục điểm nóng “...
13:35 - Tin tức
ứng xử phù hợp, chia sẻ, góp ý, yêu thương, niềm tin, hành động, lời nói, cửa sổ tình yêu
Liệu thái độ thay đổi đó có phải là do tình cảm bạn ấy dành cho em đã dần nhạt phai, hay bạn ấy...
09:02 - Tư vấn
ly thân, phẫu thuật tạo hình, Cổ tử cung, chồng bạo dâm, hẹp âm đạo
Mỗi lần hai vợ chồng "gần gũi", chồng tôi hành xử hùng hục rất thô bạo khiến tôi nhiều...
18:05 - Tin tức
Dưỡng da, Skincare, Chống lão hóa, cua so tinh yeu
Kể cả khi chịu ảnh hưởng từ môi trường, quá trình lão hóa thì bạn vẫn có thể duy trì được làn da...
19:02 - Tin tức
xét nghiệm, hiv, phương pháp, lây truyền, quan hệ, cuasotinhyeu
Nhưng gần đây em có bị viêm họng, đau nhức phần bụng trên, hay ra nhiều mồ hôi hơn trước và thi...
09:02 - Tư vấn
Trễ kinh 18 ngày nhưng thử que lại luôn luôn lên 1 vạch???
Tháng trước em có quan hệ xuất tinh ngoài. Sau đó 3 tiếng em có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp...
14:04 - Tư vấn
siêu âm ổ bụng, dịch ở vùng douglas, ngày cưới, chu kỳ kinh nguyệt, xơ gan, đánh giá, nguy hiểm, cuasotinhyeu
Vậy cho em hỏi em dịch ở vùng douglas là do bệnh gì? Có nguy hiểm không ạ?
15:02 - Tư vấn
dương vật bị cong,bệnh Peyronie,30 độ, 60 độ,nguyên nhân,phẫu thuật, biến chứng, ảnh hưởng,cusotinhyeu
Cháu 14 tuổi nam bị cong dương.v . Lúc đầu cháu hơi coi thường vì nó chỉ cong nhẹ, hơi cong sang...
09:05 - Tư vấn
Trẻ bị dị tật bẩm sinh có thể "mọc" thêm xương nếu như được phẫu thuật hay không?
Cho em hỏi bé nhà em khi sanh ra đã có bàn tay bị thắt chặt ngay khuyủ tay nên dẫn đến từ khuyủ...
16:05 - Tư vấn