Tiền bạc trong tình yêu luôn là chuyện tế nhị

Em thu nhập cao hơn cô ấy, lương cô ấy khoảng 10 triệu, năm vừa rồi em có sang nước ngoài làm việc và hiện tại vẫn đang ở bên nước ngoài, bọn em hàng ngày nói chuyện qua mạng. Trước khi đi em có đưa thẻ ngân hàng cho cô ấy để có thể sử dụng khi cần thiết, còn em bên nước ngoài xài thẻ khác.

Chào chuyên gia! Em và cô ấy cùng 26 tuổi, yêu đã hơn 5 năm, và dự định cuối năm nay sẽ cưới. Giữa bọn em thì mọi thứ vẫn bình thường, cô ấy là một cô gái tốt, thông minh, có đanh đá một chút, nhưng biết quan tâm đến em và cả gia đình hai bên. Thế nhưng hễ cứ liên quan đến vấn đê tiền bạc thì bọn em luôn xảy ra tranh cãi.

 

Em thu nhập cao hơn cô ấy, lương cô ấy khoảng 10 triệu, năm vừa rồi em có sang nước ngoài làm việc và hiện tại vẫn đang ở bên nước ngoài, bọn em hàng ngày nói chuyện qua mạng. Trước khi đi em có đưa thẻ ngân hàng cho cô ấy để có thể sử dụng khi cần thiết, còn em bên nước ngoài xài thẻ khác.

 

Hàng tháng thì em cho cô ấy sử dụng thẻ của em để trả tiền phòng, còn tiền sinh hoạt thì cô ấy tự chi trả. Tuy nhiên thì thỉnh thoảng cô ấy cũng sử dụng để đi siêu thị, mừng cưới bạn bè, mua mỹ phẩm thì đối với em cũng không sao cả. Vì xa nhau, không đi chơi cùng nhau được, không giúp cô ấy được gì thì cho cô ấy thoải mái tí cũng được.

 

Nhưng thỉnh thoảng em kiểm tra tài khoản thì thấy có xài một khoản tiền lớn hơn bình thường, cô ấy ít khi chủ động nói với em là để dùng vào việc gì, em phải hỏi thì mới biết. Với em thì, tiền bạc nên rõ ràng, cô ấy sẽ sử dụng vào việc đúng đắn thôi nhưng mà nên báo cho em biết, vì là tiền của em, em phải quản lí được, một ngày nào đó em kiểm tra, tự nhiên thấy một khoản lớn rút ra, một khoản chuyển cho ai đó, trong đầu nảy ra suy nghĩ số tiền đó để làm gì là chuyện hết sức bình thường.

 

yêu, cửa sổ tình yêu, chỉ tiêu, tiền bạc, tình cảm, cáu giận, nóng tính, yêu thương, chiều chuộng, phụ cấp, sinh hoạt

 

Nhưng hầu như lần nào hỏi thì cô âý đều khó chịu, có vẻ không vui, và không khí rất căng thẳng. Cô ấy là người nóng tính, dễ nổi giận, ít khi nói chuyện bình tĩnh được, luôn có xu hướng tiêu cực đi, đa số là em nhường cô ấy cho xong chuyện, chứ căng thăng hoài rất mệt mỏi. Biết tính cô ấy nên em hỏi cô ấy rất bình thường thôi, là em xài số tiền đó vào việc gì, kể cho anh biết, hợp lí thì ok rồi, chưa hợp lí thì anh góp ý, nói chuyện thêm, như tâm sự hàng ngày thôi, không có gì phải căng thẳng cả, nhưng cho dù chuẩn bị tâm lí sẵn rồi thì chuyện căng thẳng vẫn không thể tránh khỏi.

 

Nào là "em đâu phải người ăn chơi","em tự lo cho bản thân mình được, từ nay không dùng thẻ anh nữa, trả lại cho nhà anh","anh nghĩ em là gánh nặng phải không", hay là "tiền đó em tiêu rồi, anh hỏi thì được cái gì"...đại loại nhưng câu như thế, em rất buồn, trong khi em đã nói rất nhiều với cô âý là đơn giản em muốn biết tiền của mình dùng vào việc gì, không thể có tháng trừ 3 triệu, tháng trừ 5 triệu, tháng trừ 15 triệu mà lại không hề biết nó dùng vào việc gì được, và đã có lần cô ấy liệt kê ra danh sách chi tiêu rồi, thì rõ ràng là có khoản em biết, nhưng cũng có nhiều khoản là việc riêng của cô ấy.

 

Với em thì nếu cô ấy chủ động kể với em, thì em sẽ có cảm giác yên tâm hơn, mình được tôn trọng hơn, giả sử như cô ấy gặp khó khăn trong chuyện gì đó thì kể ra thì em mới biết được, chứ càng mập mờ, không biết thì lại càng suy nghĩ vẩn vơ. Em không phải là khó khăn cho cô ấy, cũng không phải keo kiệt, ở nước ngoài nhưng thỉnh thoảng vẫn gửi quà cho ấy.

 

Thật sự sau nhiều lần căng thẳng về tiền bạc như thế, em rất ngại, đôi khi không dám hỏi đến nữa, mỗi lần định hỏi đều suy nghĩ liệu có nên hỏi không, hỏi như thế nào để không căng thẳng, rồi nghĩ đến sau này lấy nhau về, vấn đề tiền bạc là không thể tránh khỏi, nên ngay bây giờ phải nhìn thẳng vào vấn đề thôi, phải cùng vượt qua những khác biệt về quan điểm, cách nghĩ kiểu như thế này.

 

Vậy em có quá khắt khe không, em nên nói chuyện với cô ấy như thế nào, tính cô ấy thì trong mọi chuyện, không phải riêng về tiền bạc, hễ điều gì khác ý với cô ấy là lại nổi nóng, căng thẳng, hay nghiêm trọng hoá vấn đề hơn, nên em hay nhường cô ấy. Mong chuyên gia tư vấn cho em! Em cảm ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Người ta vẫn thường nói “tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát”. Tình cảm và tiền bạc là hai vấn đề nhạy cảm, rất phức tạp. Đặc biệt trong tình yêu, nếu như ngay từ đầu mọi thứ không rõ ràng thì rất có thể nó sẽ là vấn đề gây nên những rắc rối, mâu thuẫn thậm chí là nguyên nhân khiến tình yêu tan vỡ.

 

Như chia sẻ của em, có thể thấy bản thân em là một người rất yêu chiều bạn gái và cũng rất tâm lý. Bằng chứng là  em nghĩ rằng vì mình đi làm ăn xa, không ở cạnh bạn gái, cô ấy phải chịu nhiều thiệt thòi và em bù đắp cho cô ấy bằng việc phụ cấp về tài chính cho cô ấy. Suy nghĩ và việc làm đó không có gì là sai, đó là cách thể hiện yêu thương của em và mỗi người sẽ có một cách thể hiện tình yêu đó khác nhau. Tuy nhiên, chính vì việc làm đó đã khiến bạn gái em phát sinh tâm lý dựa dẫm, ỷ lại vào em, hình thành nên thói quen tiêu tiền và không cần phải giải thích với em vì cô ấy mặc định cô ấy là người quản lý tiền, còn bản thân em là người hào phóng. Chính vì thế khi thấy em hỏi những khoản tiền khác thì cô ấy cảm nhận dường như em đang tra khảo cô ấy, và có tính kiểm soát nên cô ấy cáu giận với em. Hoặc việc cô ấy cáu giận là một biện pháp để cô ấy không phải trả lời về những khỏan tiền kia.

 

Hai người yêu nhau, sắp cưới nhau, dùng chung tiền của nhau đó là một việc làm hết sức bình thường. Nhưng, đúng như em nói, vì tiền đó là tiền của em, em mặc định cô ấy chỉ nên chi tiêu những khoản nào cũng như giới hạn số tiền nhất định nhưng cô ấy có chi tiêu phát sinh và số tiền đó quá lớn thì em phải hỏi rõ ràng. Kể cả là vợ chồng khi chung sống với nhau, làm gì, chi tiêu những khoản nào lớn cần phải có sự thông báo với chồng để thấy được sự tôn trọng lẫn nhau.

 

Có lẽ trong vấn đề của em, em nên trao đổi với cô ấy một cách thẳng thắn hoặc ít nhất nêu ra quan điểm của em để sau này khi hai em có lấy nhau về cũng không bị mâu thuẫn về vấn đề này. Em có thể khéo léo nói rằng việc dùng tiền cần có kế hoạch bởi hai em sắp cưới còn rất nhiều thứ cần chuẩn bị cũng như sau này chi tiêu cần có kế hoạch để có những khoản tích góp cho những vấn đề lớn hơn như sinh con, mua sắm tài sản...Hơn nữa, nếu như cô ấy không nói và cáu giận thì từ lần sau em có thể chuyển những khoản mà em nhận chu cấp cho cô ấy, không gửi nhiều tiền vào tài khoản đó nữa. Hoặc nếu không ngại thì em có thể lấy lại tài khoản đó, hoặc khóa tài khoản, còn em gửi tiền qua tài khoản của cô ấy. Mọi chuyện nên có sự rõ ràng em trai ạ. Thà mất lòng trước còn hơn mất lòng sau.  Hơn nữa, đôi khi cũng nên để bạn gái có sự tôn trọng cũng như tiếng nói của em.

 

Chúc em những điều may mắn nhất!

tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, tiền nong, thu nhập, tự trọng, khoe khoang, mạng xã hội, gia đình, mâu thuẫn, bế tắc, mệt mỏi, xúc phạm chồng, tư vấn tình cảm, chuyên gia tư vấn
"Lòng tự trọng trong tôi bị xúc phạm và mỗi khi bị xúc phạm như vậy tôi đều tát cô ấy....
tình thầy trò, tình yêu đơn phương, đau khổ, mệt mỏi, vô vọng, dai dẳng
Có hôm Thầy bận rộn công việc rồi phải đi đón con đi học về đến tận 8h mới về đến nhà. Nhưng...
cửa sổ tình yêu, băn khoăn, lo lắng, thể xác, thu hút, không nhớ, thưởng, kết hôn, vội vàng, đổ vỡ.
Khi ở xa nhau chúng em nhắn tin, gọi điện trò chuyện rất hợp nhau, nhưng đến khi ở lại gần nhau...
đồng tính, phát hiện chồng đồng tính, hôn nhân, gia đình, chat sex, đồng giớivợ, chồng
Tôi đang đang rất đau khổ và hoang mang khi vô tình phát hiện người đàn ông mà tôi chung sống 16...
có nên lấy chồng chung, có bồ, có thai 4 tháng, có con riêng, lén lút chu cấp, lo lắng, ly hôn, thương hai con, cửa sổ tình yêu
Chỉ còn 1 tuần nữa là đến ngày cưới thì mọi việc mới vỡ lẽ, người yêu cũ của anh đang mang thai 4...
níu kéo tình yêu, chia tay, người yêu lạnh nhạt, anh đã thay đổi, mong em đừng rời xa anh.
Nếu như em buông tay liệu sau này cô ấy có được hạnh phúc không? Còn 1 tuần nữa thôi, mong chương...
giới tính, tâm sự hôn nhân,nghi ngờ vợ,vợ ngoại tình đồng nghiệp, nghen ngét, ngoại tình, tự tử, không quan tâm, quay về, chuyên gia tư vấn
Trước khi đến với chồng cũ cô ấy đã có một vài mối tình , nhưng khi yêu tôi cô ấy đã không còn...
cửa sổ tình yêu, trầm cảm, bỏ học, thất bại, thất nghiệp, con cá, bệnh tật, hậu đậu.
Tôi mặc dù cũng rất chăm chỉ và cố gắng nhưng sức học của tôi cũng chỉ ở mức trung bình . 12 năm...
tán tỉnh, chinh phục tình yêu, lừa dối, nhút nhát, hiểu lầm, lo sợ, hoang mang, hay nói dối
Em và bạn trai quen nhau đã gần chín tháng rồi, mới đầu thì tụi em quen khá vội vàng, có thể nói...
lo lắng tình yêu, nghi ngờ tình cảm, người yêu đào hoa, bạn gái
Họ có gọi điện cho nhau và đến hẳn 3h sáng. Quan trọng hơn là sau khi nói chuyện xong, cô ấy xóa...
Nội dung khác
Em trễ kinh 1 tuần. Siêu âm nội mạc dày 14mm . Xét nghiệm beta ra 8 mUI/ml. Cho em hỏi em có thai...
11:02 - Tư vấn
dinh dưỡng, thực phẩm, người bệnh tiểu đường, thực phẩm nên ăn, cua so tinh yeu
Bệnh tiểu đường đã trở thành một trong những căn bệnh đáng sợ nhất của lối sống hiện đại và bận...
19:05 - Tin tức
thuốc tránh thai, phụ nữ cho con bú, bắt đầu, ra máu, rong kinh, cuasotinhyeu
Cho mình hỏi mình có bé được 8 tháng, mình mới ngừa thai bằng thuốc tránh thai dành cho phụ nữ...
07:02 - Tư vấn
Chăm sóc trẻ, trẻ sơ sinh, cua so tinh yeu
Chăm sóc trẻ sơ sinh, nhất là với những người lần đầu làm mẹ, không mấy đơn giản nên sai lầm là...
16:02 - Tin tức
Mụn trắng nhỏ như đầu tăm ở phần phụ nam giới là bệnh gì
Nay em 18 tuổi, là nam giới, mà phần phụ của em nó nổi hạt trắng ẩn dưới da, hạt nhỏ chỉ khoảng...
14:05 - Tư vấn
HIV/AIDS, công nghệ nano, phòng và điều trị hiv, cua so tinh yeu
Đối với HIV/AIDS, những ứng dụng trị liệu dựa trên nền tảng công nghệ nano đã có những bước tiến...
13:02 - Tin tức
bệnh lậu, bệnh lây truyền qua đường tình dục, quan hệ tình dục an toàn, cua so tinh yeu
Bệnh lậu do vi khuẩn lậu Neisseria gonorrheae gây ra. Bệnh thường gặp ở lứa tuổi đang hoạt động...
10:02 - Tin tức
Mẹ cần làm gì khi trót dùng ma túy đá khi đang cho con bú ?
Em vừa sanh em bé, đến nay đã được tháng rưỡi rồi ạ. Hôm nay em có lỡ chơi ma túy đá nhưng không...
09:05 - Tư vấn
cách làm mắm kho quẹt, mắm kho quẹt, cách làm kho quẹt, cua so tinh yeu
Để tiết kiệm chi phí đi chợ cũng như giúp cả nhà có món ăn thanh đạm, ít béo, chị em có thể học...
15:02 - Tin tức