Tỏ tình “bất thành” vì nàng chưa sẵn sàng yêu.

Thế nhưng không biết có phải do bản thân nóng vội hay không, khi mà em nói ra tình cảm của mình thì cô ấy trả lời với em rằng: "Em nhận ra được tình cảm của anh dành cho em kể cả trước khi qua đây.

Chào ban biên tập chương trình,

 

Em là nam, năm nay 25 tuổi, hiện tại đang học tập và sinh sống ở bên Nhật Bản được gần 7 năm. Cách đây 1 năm về trước em có quen biết một bạn gái cùng quê thông qua bạn bè giới thiệu. Cô ấy là một cô gái xinh đẹp, năng động, cởi mở, tuy nhiên đôi khi có phần hơi nóng tính. Em là một người sống thiên về hướng nội, giàu tình cảm. Trong một năm vừa qua, em đã có về Việt Nam gặp mặt và nói chuyện trực tiếp với cô ấy. Giữa chúng em vẫn có duy trì liên lạc như nhắn tin, gọi điện thường xuyên cho nhau. Dù rằng chưa gặp nhau chưa nhiều nhưng bản thân em cảm thấy rất thoải mái, sẵn sàng chia sẻ mọi thứ được với cô ấy qua mỗi lần trò chuyện. Em nhận thấy bản thân mình yêu cô ấy thật lòng chứ không phải chỉ qua vẻ bề ngoài.

 

cuia so tinh yeu, chinh phục, tỏ tình, cố gắng, tiếp tục, bật đèn xanh, chưa sẵn sàng, làm bạn.

 

Trong đợt vừa qua, cô ấy có sang Nhật Bản du lịch khoảng một tuần và em là người đồng hành cùng cô ấy. Bản thân em muốn thông qua chuyến du lịch lần này có thể khiến cho cô ấy hiểu hơn về sự chân thành trong tình cảm của em dành cho cô ấy. Trong suốt chuyến du lịch cả hai đều thấy vui vẻ và em nhận thấy rằng dường như cô ấy cũng cảm nhận được những gì mà em dành cho cô ấy. Trong thời gian sắp tới cô ấy sẽ sang Trung Quốc du học khoảng 3 năm, còn năm sau em sẽ về Việt Nam công tác. Chính vì thế đến ngày gần cuối của chuyến du lịch em quyết định bày tỏ trực tiếp tình cảm của mình cho cô ấy biết.

 

Thế nhưng không biết có phải do bản thân nóng vội hay không, khi mà em nói ra tình cảm của mình thì cô ấy trả lời với em rằng: "Em nhận ra được tình cảm của anh dành cho em kể cả trước khi qua đây. Trước đây cũng có nhiều người chủ động làm quen với em nhưng cảm thấy không hợp thì đều không có tiếp tục nói chuyện nữa. Nhưng riêng anh thì khác, chính vì sự chân thành của anh nên em dành nhiều thời gian hơn để nói chuyện với anh. Em là con người cởi mở nên có thể dễ dàng nói chuyện với người khác không chỉ riêng anh. Một năm về trước khi mà anh bắt đầu nói chuyện với em cũng là lúc em mới chia tay người yêu cũ. Sau khi chia tay lần đấy em cảm thấy shock, chưa thể bắt đầu một mối quan hệ mới và cần có thời gian để ổn định hơn. Em có thể hiểu được phần nào về con người của anh nhưng thực sự để yêu thì em chưa thể trả lời anh ngay được. Không biết có phải em là một con người ích kỉ không nữa nhưng em cũng không muốn để lỡ một người tốt như anh. Em không biết như thế nào nữa nhưng em cần thêm thời gian thôi. Nhưng mà cũng cứ xem cái duyên nó đến đâu." Sau chuyến du lịch lần này, hai đứa vẫn nói chuyện với nhau như bình thường và em cũng không có nhắc lại chuyện tình cảm với cô ấy. Em không biết mình nên làm gì trong lúc này, rất mong chương trình có thể cho em lời khuyên.

 

Em xin chân thành cảm ơn!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi những tâm sự về cho chương trình, chúng tôi cảm thấy được sự lo lắng nơi em về tình cảm này. Chắc hẳn em cũng đã có tình cảm với cô ấy khá nhiều mới cảm thấy băn khoăn, trăn trở nhiều đến thế. Tình cảm là một điều đáng được trân trọng. Sau khi em chia sẻ lòng mình cho đối phương hiểu và chính đối phương cũng cảm nhận được tình cảm của em thì điều gì bằng nữa.

 

Em đã rất mạnh mẽ để đối diện với cảm xúc thực của em khi thổ lộ hết tình cảm của em dành cho cô ấy. Đề nghị là bạn bình thường và cả những chia sẻ của cô ấy liệu có đang nói lên sự nóng vội, ngộ nhận tình cảm của em hay không? Trên thực tế, có thể tình cảm trong em đã chín muồi nhưng điều đó không có nghĩa tình cảm cô ấy với em cũng như vậy. Sự nóng vội trong tình yêu đôi khi có thể khiến chúng ta đánh mất đi cơ hội của mình. Vì thế em không biết bản thân có hơi nóng vội hay không – đó cũng là câu hỏi mà nhiều người rơi vào hòan cảnh như em hay tự đặt ra. Tuy nhiên, nhanh hay chậm, đã “đúng thời điểm” hay chưa không phải là điều quan trọng bởi ít nhất điều em làm tại thời điểm đó là điều em mong muốn. Tình yêu của em được trao đi, em được bày tỏ tình cảm của mình thì đâu có gì được gọi là sai trái, ít nhất là em đã làm lòng mình được nhẹ nhàng hơn. Việc cô ấy chưa sẵn sàng để đón nhận tình cảm của em cũng một phần nào là do em chưa tìm hiểu kĩ hơn về các mối quan hệ của cô ấy. Vì vậy nếu tiếp tục mong muốn có lần sau thì em cần thận trọng hơn nhé.

 

Thiết nghĩ, lúc này em nên lựa chọn là những người bạn bình thường của nhau để có cơ hội được gần gũi, tạo mối quan hệ thân thiết với cô ấy hơn. Khi ấy em có thêm cơ hội để hiểu về cô ấy, gây thiện cảm nơi cô ấy và rồi cho đi sự quan tâm, yêu thương cũng đã cho em niềm hạnh phúc chứ không nhất thiết phải được đáp lại. Vậy nên khi em còn yêu cô ấy thì hãy tích cực để lên kế hoạch cho công cuộc tiếp cận cô ấy, thay vì rầu rĩ, chán chường mà ảnh hưởng đến học tập, công việc để lại ấn tượng xấu với cô ấy. Em có thể thu hút sự chú ý của cô ấy khi em thực sự chân thành, nói chuyện, quan điểm hòa hợp, công việc ổn định, một mẫu người đàn ông khiến hội chị em cảm thấy an toàn, ấm áp, biết quan tâm… Điều cốt lõi vẫn là sự chân thành chứ không phải là “tô màu hồng” cho những việc mình làm.

 

Lạc quan lên em nhé, chúc em chinh phục được tình yêu của mình.

CửaSổTìnhYêu
đồng tính, song tính, băn khoăn, gần gũi, thân mật, xu hướng tính dục, giới tính thứ ba, cua so tinh yeu
Cho đến gần đây em đã BJ (một biện pháp quan hệ bằng miệng) cho nó, nó có vẻ phấn khích và nhiệt...
tình yêu đồng giới, tomboy, les, tỏ tình, mối quan hệ không rõ ràng, từ chối tình cảm, đau khổ, cửa sổ tình yêu
Ba tháng trước khi những rắc rối chưa xảy ra, tôi đã từng có mối quan hệ rất tốt với cô ấy, dẫu...
Niềm vui rồi cũng đến dù chồng vẫn chỉ như "cái bóng"
3 năm chung sống chúng em không con cái, không nhà cửa, không tiền tiết kiệm. Vợ chồng đi về như...
bạn trai, lạnh nhạt, im lặng, chia tay không lý do, bạn trai nhập ngũ, vẫn còn nhớ thương
Sau 6 tháng yêu nhau khi anh về nhà thì em đột nhiên cảm thấy anh rất lạ, anh ít nói chuyện với...
quan tâm đến bạn gái, chưa nghĩ đến yêu, tùy duyên, hoàn cảnh khó khăn, chưa muốn yêu
Em chỉ nhắn là em rất quý cô ấy, rất muốn quan tâm nhiều hơn và chia sẻ động viên phần nào với cô...
cãi nhau vì những chuyện đơn giản, khi cần là có mặt, ghen, quản lý, tình cảm không như trước, không dỗ dành, mệt mỏi, níu kéo, quay lại, thượng hải
Thời gian của anh luôn dành tất cả cho em, khi em cần là anh đều có mặt. Nhưng khoảng 1 tháng gần...
chia tay, mở lòng, sẵn sàng đón nhận tình cảm, lo lắng, yêu thương
Em không phải là xinh xắn nổi bật nhưng như nhiều người nhận xét thì em cũng có nét duyên nên...
tình yêu, xúc phạm, tổn thương, gia trưởng, tôn trọng, tranh cãi, mâu thuẫn, tình cảm, cửa sổ tình yêu
Vào tối cuối tuần, lúc đó em với bạn trai cãi nhau, em buồn nên mới đi chơi với đám bạn. Anh ấy...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, vấn đề so sánh, tình cảm, nguyên nhân, lý do chia tay
Ở cái tuổi phải lo sự nghiệp, em bắt đầu bước chân vào Sài Gòn. Quả thật là thời gian và khoảng...
yêu, hôn nhân gia đình, tình cảm, thay đổi, tình yêu, bỏ mặc, tổn thương, cảm xúc
Lúc em mới quen anh ấy chỉ vừa ly hôn vợ cũ không lâu và có với vợ cũ mình 1 bé gái. Nhưng anh...