Tình cảm đã "nối" lại nhưng không còn được tốt như xưa...

Bạn nữ kia còn tặng bạn trai em 1 chiếc áo và đỉnh điểm là em phát hiện ra tấm ảnh bạn trai em và bạn nữ kia đi chơi với nhau, nắm tay nhau và ôm eo nhau chụp ảnh.

Xin chào ban biên tập chương trình. Em năm nay 25 tuổi, hiện đang làm việc ở quê (em cũng có kế hoạch lên Hà Nội làm việc và sinh sống). Tâm trạng của em bây giờ đang rất rối và em mong nhận được tư vấn từ chương trình.

 

Em và bạn trai yêu nhau hơn 6 năm thì cuối năm ngoái bọn em chia tay. Lý do bạn trai em đưa ra là do bạn ấy bị stress và không xác định được tình cảm của mình với đối phương. Sau đó mấy tháng bạn ấy xin em quay lại và em đồng ý. Trong lúc tình cảm của bọn em đi xuống thì bạn trai em có kể là có 1 bạn nữ cùng công ty thích bạn ấy và thường xuyên nhắn tin quan tâm nhưng bạn ấy thấy mệt mỏi và không muốn yêu nữa và sau đó không lâu bọn em chia tay. Lúc chia tay bạn trai em luôn thề thốt là không bao giờ phản bội em.

 

Sau khi quay lại em thấy bạn trai em vẫn nhắn tin nói chuyện với bạn nữ kia, bạn trai em giải thích là do bạn nữ kia cứ bám lấy bạn ấy nên bạn ấy chỉ nhắn tin trả lời lịch sự cho qua. Bạn trai em cũng hay chủ động kể cho em về bạn nữ kia và đã từ chối bạn ấy rồi nhưng bạn ấy vẫn nhắn tin quan tâm.

 

tình yêu, chia tay, quay lại, đồng nghiệp nữ, nghi ngờ, thử thách, cửa sổ tình yêu

 

Bạn nữ kia còn tặng bạn trai em 1 chiếc áo và đỉnh điểm là em phát hiện ra tấm ảnh bạn trai em và bạn nữ kia đi chơi với nhau, nắm tay nhau và ôm eo nhau chụp ảnh. Em thực sự rất sốc. Bạn trai em giải thích lúc đó chia tay em tâm trạng rất tệ nên đi chơi với bạn ấy, tất cả là bạn nữ kia chủ động, bạn trai em không hề có ý gì và có xin lỗi em.

 

Sau khi em hỏi rõ mọi chuyện thì bạn ấy thấy có lỗi với em, không muốn làm em tổn thương, muốn dừng lại và để em quyết định mọi chuyện. Bây giờ em không biết nên thế nào. Lý trí của em cho thấy bạn trai em là người không xứng đáng với tình cảm của em và hay nói dối để che giấu việc làm sai trái của mình (vì hầu như bạn ấy che giấu lần nào cũng bị em phát hiện). Nhưng tình cảm của em khiến em không thể nói lời chia tay. Lần trước chia tay em thực sự rất suy sụp.

 

Và có 1 điều em băn khoăn là bạn trai em hay khen bạn nữ kia nói chuyện hay, tính cách tốt và hiểu chuyện (thấy bạn trai em buồn thì an ủi, khuyên quay lại với em) nhưng luôn khẳng định là không có tình cảm gì với bạn nữ ấy. Còn em luôn có cảm giác bạn trai em thấy bạn nữ kia mới mẻ nên muốn chia tay. Và em không hiểu sao đi chơi với bạn nữ kia rồi nhưng bạn em lại muốn quay lại với em. Sau khi quay lại tình cảm cũng không được tốt như ngày xưa.

 

Em cảm ơn chương trình đã lắng nghe chia sẻ của em. Chúc các thành viên của chương trình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em. Cảm ơn em đã luôn tin tưởng và chia sẻ tâm sự với Chương trình Qua thư của em chúng tôi nhận thấy em đang nghi ngờ bạn trai có mối quan hệ không rõ ràng với nữ đồng nghiệp của anh ấy. Chúng tôi chia sẻ với em tâm sự này.

 

Em và bạn trai quen nhau 6 năm, cũng là thời gian đủ để cả hai trải qua những thăng trầm trong chuyện tình cảm. Tình cảm của hai em bắt đầu từ thời đi học nên chắc chắn sẽ có nhiều lý tưởng. Nhưng khi cả hai đều đi làm thì theo lẽ tự nhiên sẽ bị chi phối bởi những dự định tương lai, mục tiêu sự nghiệp, cơm – áo – gạo – tiền với bộn bề những mối quan hệ phức tạp ngoài xã hội. Lúc này, những cảm xúc đẹp đẽ  mê đắm của tình yêu dường như bị bão hòa và nhường chỗ cho sự nhàm chán, mâu thuẫn nếu cả hai không biết làm mới và cảm thông cho nhau.

 

Tình cảm 6 năm không phải nói dứt là dứt ngay được và có lẽ bạn trai em vẫn còn tình cảm với em nên vẫn quay lại với em dù anh ấy đi chơi với bạn nữ kia. Em chia sẻ khi cả hai quay lại tình cảm không còn tốt đẹp như xưa, vậy sự khác biệt đó là gì? Anh ấy còn quan tâm tới em không? Trong cách đối xử anh ấy thể hiện sự lạnh nhạt, hờ hững, ít quan tâm hay như thế nào? Em có nghĩ rằng mình sẽ tìm hiểu thêm về lí do khiến anh ấy có sự thay đổi như vậy hay không? Khi cảm nhận tình cảm của cả hai có sự “không tốt như xưa” em đã có phản ứng như nào và đã làm gì để nó tốt lên? Có thể anh ấy gặp áp lực gì đó đối với công việc, gia đình hoặc cũng có thể lí do khiến anh ấy thay đổi xuất phát từ phía em. Vì vậy, có lẽ em cần dành thêm thời gian để tìm hiểu mọi việc cụ thể hơn để có hướng đi cụ thể cho bản thân mình nhé.

 

Khi đang trong một mối quan hệ tình cảm với ai đó không có nghĩa là chúng ta không được phép thiết lập mối quan hệ bạn bè với người khác giới. Và với cương vị đồng nghiệp chúng ta vẫn có thể quan tâm, hỏi han, chia sẻ với nhau, miễn là mối quan hệ đó không đi quá giới hạn cho phép. Em có nói bạn trai em vẫn nhắn tin với bạn nữ đồng nghiệp kia, vậy nội dung tin nhắn giữa hai người là gì? Có nhắc tới chuyện yêu đương hẹn hò riêng tư hay không hay đó là sự cảm nhận riêng của em?

Sau lần đi chơi kia hai người đó còn những lần nào đi chơi riêng khác không?

 

Chúng tôi hiểu bản thân em đã có sự nghi ngờ với mối quan hệ giữa bạn trai và nữ đồng nghiệp, bạn trai em khen bạn nữ đó, bạn nữ đó từng tặng áo cho bạn trai em, hai người đó đi chơi với nhau, nắm tay nhau và ôm eo nhau chụp ảnh thì việc em lo lắng, băn khoăn cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên chúng tôi mong em có thể bình tĩnh và có định hướng giải quyết tốt nhất.

 

Trong tình yêu, sự tin tưởng lẫn nhau đóng vai trò rất quan trọng trong việc gắn kết tình cảm, nếu không có sự tin tưởng tình yêu ấy không sớm thì muộn cũng sẽ “chết”. Nếu em cứ giữ những nghi ngờ trong lòng mà không nói ra sẽ khiến mối quan hệ của cả hai ngày càng đi xuống mà thôi. Khi em cảm thấy băn khoăn và lo lắng, em nghĩ sao về việc sẽ trao đổi với bạn trai những khúc mắc trong lòng? Em có thể chia sẻ những cảm nhận của bản thân đối với cách cư xử của bạn trai để anh ấy hiểu và có cách điều chỉnh phù hợp như tần suất nhắn tin, việc nhiều lần khen bạn nữ kia trước mặt em,.... Bên cạnh đó, em cũng có thể thẳng thắn với bạn trai những nghi vấn trong lòng em về mối quan hệ của hai người đó, cho anh ấy hiểu được bản thân em tôn trọng các mối quan hệ của anh ấy nhưng anh ấy cũng cần minh bạch, rõ ràng và có giới hạn nhất định trong các mối quan hệ đó.

 

Khi yêu nhau, ai cũng mong muốn sẽ được cho và nhận một cách trọn vẹn để đi cùng nhau trên chặng đường dài. Tuy nhiên, tình yêu nào cũng sẽ có những trở ngại và thử thách để cả hai có cơ hội khẳng định tình cảm của mình. Đôi khi trong tình yêu, khi đứng trước sự lựa chọn cũng sẽ giúp mình khẳng định được tình cảm thật trong lòng. Nếu trong lòng anh ấy có xao động thì cũng nên có thời gian để tự nhìn thấy tình cảm chân thật của bản thân. Thời gian sẽ cho em câu trả lời rõ nhất về tình cảm, sự chung thủy trong tình yêu. Vì thế hãy tin tưởng rằng một khi mình đã nỗ lực, đã chân thành vun vén tình cảm thì em cũng không có gì phải hối hận.

 

Chương trình hi vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ phần nào giúp em giải quyết những lo lắng trong tình yêu của mình. Chúc em hạnh phúc.

buôn phấn bán hoa, khách quen cũ, đạo đức, tình yêu, tôn trọng, trân trọng, kỳ thị, khó khăn
Tối chở tôi về bệnh viện anh nói rất muốn hôn tôi nhưng anh không làm nha, anh nói muốn cưới tôi...
tâm sự hôn nhân, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, định cư nước ngoài, lấy vợ mới, lối sống, chủ nghĩa cá nhân, bế tắc, khó khăn hòa hợp
Vợ em thì còn nhiều điều để nói còn nhiều tính xấu như chê nhà chồng là nông dân, nhà quê, không...
hôn nhân gia đình, tâm lý, từ bỏ, chồng vô tâm, gia đình chồng không quan tâm
Một tuần trước em vô tình đọc được tin nhắn của họ gửi cho nhau rất tình cảm: chồng em quan tâm...
bạn trai đòi hỏi, đã ly hôn, chưa thể làm vợ, nhiều khiếm khuyết
Nói chung bây giờ điều kiện gia đình em tốt nên em muốn lo cho tương lai thật vững vàng. Nếu yêu...
tiền bạc, hi sinh, chịu đựng, li thân, trả nợ, tôn trọng, cửa sổ tình yêu
Em làm được bao nhiêu là đem trả nợ hết cho gia đình chồng, tiền đồng vàng cưới em cũng đưa lại...
tâm sự cuộc sống, quan tâm con cái, không quan tâm, mâu thuẫn bố mẹ, con cái, so sánh, đố kỵ
Nhà bạn có hai cái điều hòa một ở phòng bố mẹ còn một ở phòng anh. Những hôm nóng bạn muốn bật...
vô trách nhiệm, ỷ lại, phụ thuộc, chịu đựng, nhẫn nhịn, điều chỉnh, thay đổi, chồng nghệ sĩ, ly hôn,
Ngay khi lấy chồng rồi có bầu, đẻ con, chồng đã biểu hiện không chăm sóc yêu thương vợ, không có...
Nhưng từ sau tết âm lịch em thấy anh ấy cũng có gì đó hơi khác, nhưng em cũng k nghi ngờ gì cho...
tình yêu, tan vỡ, bất tín, quan hệ, người yêu cũ, gặp gỡ, nhà nghỉ, qua đêm, không tin, chia tay, nhỏ
Nhưng có 1 hôm người cũ nhắn tin nói gặp lần cuối và chỉ muốn nói chuyện thôi. Em đã dấu người...
tình yêu, hôn nhân, con trai, trầm cảm, ngoại tình, quá khứ, làm lại !
Có khi cả năm trời vợ chồng không gần nhau. Sau đó, tôi phát hiện Anh có mối quan hệ không trong...
Nội dung khác
thuốc tránh thai hàng ngày, rong kinh, tác dụng phụ, hormone nội tiết tố, hành kinh, ngăn cản rụng trứng, cuasotinhyeu
Em muốn hỏi là vỉ thuốc tránh thai đầu tiên em dùng chỉ được 10 ngày vì có hiện tượng rong kinh...
09:05 - Tư vấn
Cung Mặt trăng, vượng phu ích tử, đàn ông, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu.
Đàn ông cưới được những cung Mặt trăng này sẽ giống như hổ mọc thêm cánh, sự nghiệp không chỉ...
18:35 - Tin tức
Có hai việc không nên làm trong cuộc đời
Điều quan trọng nhất mà ta sở hữu là gì? Không phải là sự huy hoàng của ngày hôm qua, cũng không...
15:10 - Tin tức
nội tiết tố, thuốc phá thai, tồn tại trong máu, đào thải, cuasotinhyeu
em có thai 4 tuần thì em có uống thuốc phá thai lúc 9 giờ tối. Bác sĩ chỉ định ngừng bé bú 3 ngày...
19:35 - Tư vấn
Sốt virus, Bài chuyên gia, Tư vấn sức khỏe trẻ em, biến chứng nguy hiểm, cua so tinh yeu
Cha mẹ không nên chủ quan với bệnh sốt siêu vi ở trẻ em vì bệnh diễn biến nhanh, nếu không chăm...
17:35 - Tin tức
dậy thì, bé gái, điều cần biết, cua so tinh yeu
Nhiều gia đình có con gái sắp đến tuổi dậy thì thường không để ý hoặc không biết cách nói chuyện...
13:35 - Tin tức
Trẻ bị dị tật lưỡi gà chẻ làm đôi thì cần can thiệp như thế nào?
Đến hôm nay, khi bé khóc em thấy lưỡi gà bị chẻ làm đôi vậy có sao không
09:05 - Tư vấn
sau sinh, tầng sinh môn, chỉ tan, vết khâu, chưa lành, xử trí, cuasotinhyeu.
Em sinh con được 8 ngày rồi, nhưng ngày thứ 5 đã có dấu hiệu hở vết may tầng sinh môn.
20:02 - Tư vấn
rạn nứt, yêu xa, nhạt nhẽo, không còn yêu, muốn chia tay, to tiếng
Khoảng thời gian ấy, cô ấy đã chủ động đề nghị chia tay với em 3 lần nhưng em yêu cô ấy nên em...
08:37 - Tư vấn