Tình cảm đã "nối" lại nhưng không còn được tốt như xưa...

Bạn nữ kia còn tặng bạn trai em 1 chiếc áo và đỉnh điểm là em phát hiện ra tấm ảnh bạn trai em và bạn nữ kia đi chơi với nhau, nắm tay nhau và ôm eo nhau chụp ảnh.

Xin chào ban biên tập chương trình. Em năm nay 25 tuổi, hiện đang làm việc ở quê (em cũng có kế hoạch lên Hà Nội làm việc và sinh sống). Tâm trạng của em bây giờ đang rất rối và em mong nhận được tư vấn từ chương trình.

 

Em và bạn trai yêu nhau hơn 6 năm thì cuối năm ngoái bọn em chia tay. Lý do bạn trai em đưa ra là do bạn ấy bị stress và không xác định được tình cảm của mình với đối phương. Sau đó mấy tháng bạn ấy xin em quay lại và em đồng ý. Trong lúc tình cảm của bọn em đi xuống thì bạn trai em có kể là có 1 bạn nữ cùng công ty thích bạn ấy và thường xuyên nhắn tin quan tâm nhưng bạn ấy thấy mệt mỏi và không muốn yêu nữa và sau đó không lâu bọn em chia tay. Lúc chia tay bạn trai em luôn thề thốt là không bao giờ phản bội em.

 

Sau khi quay lại em thấy bạn trai em vẫn nhắn tin nói chuyện với bạn nữ kia, bạn trai em giải thích là do bạn nữ kia cứ bám lấy bạn ấy nên bạn ấy chỉ nhắn tin trả lời lịch sự cho qua. Bạn trai em cũng hay chủ động kể cho em về bạn nữ kia và đã từ chối bạn ấy rồi nhưng bạn ấy vẫn nhắn tin quan tâm.

 

tình yêu, chia tay, quay lại, đồng nghiệp nữ, nghi ngờ, thử thách, cửa sổ tình yêu

 

Bạn nữ kia còn tặng bạn trai em 1 chiếc áo và đỉnh điểm là em phát hiện ra tấm ảnh bạn trai em và bạn nữ kia đi chơi với nhau, nắm tay nhau và ôm eo nhau chụp ảnh. Em thực sự rất sốc. Bạn trai em giải thích lúc đó chia tay em tâm trạng rất tệ nên đi chơi với bạn ấy, tất cả là bạn nữ kia chủ động, bạn trai em không hề có ý gì và có xin lỗi em.

 

Sau khi em hỏi rõ mọi chuyện thì bạn ấy thấy có lỗi với em, không muốn làm em tổn thương, muốn dừng lại và để em quyết định mọi chuyện. Bây giờ em không biết nên thế nào. Lý trí của em cho thấy bạn trai em là người không xứng đáng với tình cảm của em và hay nói dối để che giấu việc làm sai trái của mình (vì hầu như bạn ấy che giấu lần nào cũng bị em phát hiện). Nhưng tình cảm của em khiến em không thể nói lời chia tay. Lần trước chia tay em thực sự rất suy sụp.

 

Và có 1 điều em băn khoăn là bạn trai em hay khen bạn nữ kia nói chuyện hay, tính cách tốt và hiểu chuyện (thấy bạn trai em buồn thì an ủi, khuyên quay lại với em) nhưng luôn khẳng định là không có tình cảm gì với bạn nữ ấy. Còn em luôn có cảm giác bạn trai em thấy bạn nữ kia mới mẻ nên muốn chia tay. Và em không hiểu sao đi chơi với bạn nữ kia rồi nhưng bạn em lại muốn quay lại với em. Sau khi quay lại tình cảm cũng không được tốt như ngày xưa.

 

Em cảm ơn chương trình đã lắng nghe chia sẻ của em. Chúc các thành viên của chương trình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em. Cảm ơn em đã luôn tin tưởng và chia sẻ tâm sự với Chương trình Qua thư của em chúng tôi nhận thấy em đang nghi ngờ bạn trai có mối quan hệ không rõ ràng với nữ đồng nghiệp của anh ấy. Chúng tôi chia sẻ với em tâm sự này.

 

Em và bạn trai quen nhau 6 năm, cũng là thời gian đủ để cả hai trải qua những thăng trầm trong chuyện tình cảm. Tình cảm của hai em bắt đầu từ thời đi học nên chắc chắn sẽ có nhiều lý tưởng. Nhưng khi cả hai đều đi làm thì theo lẽ tự nhiên sẽ bị chi phối bởi những dự định tương lai, mục tiêu sự nghiệp, cơm – áo – gạo – tiền với bộn bề những mối quan hệ phức tạp ngoài xã hội. Lúc này, những cảm xúc đẹp đẽ  mê đắm của tình yêu dường như bị bão hòa và nhường chỗ cho sự nhàm chán, mâu thuẫn nếu cả hai không biết làm mới và cảm thông cho nhau.

 

Tình cảm 6 năm không phải nói dứt là dứt ngay được và có lẽ bạn trai em vẫn còn tình cảm với em nên vẫn quay lại với em dù anh ấy đi chơi với bạn nữ kia. Em chia sẻ khi cả hai quay lại tình cảm không còn tốt đẹp như xưa, vậy sự khác biệt đó là gì? Anh ấy còn quan tâm tới em không? Trong cách đối xử anh ấy thể hiện sự lạnh nhạt, hờ hững, ít quan tâm hay như thế nào? Em có nghĩ rằng mình sẽ tìm hiểu thêm về lí do khiến anh ấy có sự thay đổi như vậy hay không? Khi cảm nhận tình cảm của cả hai có sự “không tốt như xưa” em đã có phản ứng như nào và đã làm gì để nó tốt lên? Có thể anh ấy gặp áp lực gì đó đối với công việc, gia đình hoặc cũng có thể lí do khiến anh ấy thay đổi xuất phát từ phía em. Vì vậy, có lẽ em cần dành thêm thời gian để tìm hiểu mọi việc cụ thể hơn để có hướng đi cụ thể cho bản thân mình nhé.

 

Khi đang trong một mối quan hệ tình cảm với ai đó không có nghĩa là chúng ta không được phép thiết lập mối quan hệ bạn bè với người khác giới. Và với cương vị đồng nghiệp chúng ta vẫn có thể quan tâm, hỏi han, chia sẻ với nhau, miễn là mối quan hệ đó không đi quá giới hạn cho phép. Em có nói bạn trai em vẫn nhắn tin với bạn nữ đồng nghiệp kia, vậy nội dung tin nhắn giữa hai người là gì? Có nhắc tới chuyện yêu đương hẹn hò riêng tư hay không hay đó là sự cảm nhận riêng của em?

Sau lần đi chơi kia hai người đó còn những lần nào đi chơi riêng khác không?

 

Chúng tôi hiểu bản thân em đã có sự nghi ngờ với mối quan hệ giữa bạn trai và nữ đồng nghiệp, bạn trai em khen bạn nữ đó, bạn nữ đó từng tặng áo cho bạn trai em, hai người đó đi chơi với nhau, nắm tay nhau và ôm eo nhau chụp ảnh thì việc em lo lắng, băn khoăn cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên chúng tôi mong em có thể bình tĩnh và có định hướng giải quyết tốt nhất.

 

Trong tình yêu, sự tin tưởng lẫn nhau đóng vai trò rất quan trọng trong việc gắn kết tình cảm, nếu không có sự tin tưởng tình yêu ấy không sớm thì muộn cũng sẽ “chết”. Nếu em cứ giữ những nghi ngờ trong lòng mà không nói ra sẽ khiến mối quan hệ của cả hai ngày càng đi xuống mà thôi. Khi em cảm thấy băn khoăn và lo lắng, em nghĩ sao về việc sẽ trao đổi với bạn trai những khúc mắc trong lòng? Em có thể chia sẻ những cảm nhận của bản thân đối với cách cư xử của bạn trai để anh ấy hiểu và có cách điều chỉnh phù hợp như tần suất nhắn tin, việc nhiều lần khen bạn nữ kia trước mặt em,.... Bên cạnh đó, em cũng có thể thẳng thắn với bạn trai những nghi vấn trong lòng em về mối quan hệ của hai người đó, cho anh ấy hiểu được bản thân em tôn trọng các mối quan hệ của anh ấy nhưng anh ấy cũng cần minh bạch, rõ ràng và có giới hạn nhất định trong các mối quan hệ đó.

 

Khi yêu nhau, ai cũng mong muốn sẽ được cho và nhận một cách trọn vẹn để đi cùng nhau trên chặng đường dài. Tuy nhiên, tình yêu nào cũng sẽ có những trở ngại và thử thách để cả hai có cơ hội khẳng định tình cảm của mình. Đôi khi trong tình yêu, khi đứng trước sự lựa chọn cũng sẽ giúp mình khẳng định được tình cảm thật trong lòng. Nếu trong lòng anh ấy có xao động thì cũng nên có thời gian để tự nhìn thấy tình cảm chân thật của bản thân. Thời gian sẽ cho em câu trả lời rõ nhất về tình cảm, sự chung thủy trong tình yêu. Vì thế hãy tin tưởng rằng một khi mình đã nỗ lực, đã chân thành vun vén tình cảm thì em cũng không có gì phải hối hận.

 

Chương trình hi vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ phần nào giúp em giải quyết những lo lắng trong tình yêu của mình. Chúc em hạnh phúc.

CửaSổTìnhYêu
tình yêu tuổi học trò, nói chuyện, chia sẻ, một phía, anh trai, bướng bỉnh, nhường nhịn
Em cảm thấy mình hơi thích một bạn trong lớp ( nhưng chắc chỉ là cảm nắng chút thôi ạ).Nhưng mà...
bất đồng nội ngoại, mâu thuẫn với mẹ vợ, con rể, có thai trước hôn nhân, tảo hôn, cửa sổ tình yêu
Em năm nay 22 tuổi, bạn trai em 19 tuổi và chúng em chưa kết hôn nhưng có một bé gái...
vợ chồng xa nhau, không quan tâm, mâu thuẫn, không có khoảng cách, lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, nhắn tin thân thiết, lừa dối
Thời gian em sinh con, vợ chồng xa nhau. Em chồng lấy vợ. Chồng em vay tiền lo cho mà không nói...
cửa sổ tình yêu, phun môi, xăm mày, chồng ích kỉ, ghen tuông, gia trưởng.
Bảo em sống ích kỉ, gây ức chế người khác mà em không hiểu em làm gì mà kêu em sống ích kỉ. Xong...
ly hôn, mâu thuẫn vợ chồng, cờ bạc, thay đổi, thiếu tôn trọng, mệt mỏi, bình yên
Em là người cũng chu toàn : biết lo cho gia đình,con cái, biết sống với nhà chồng và cũng biết đi...
nói đùa, tình phai nhạt, không chấp nhận, bạn gái giận, hối hận
Ngay kể cả khi 2 đứa không gần nhau, lúc đi làm, đi xa - vì em làm ở Bệnh viện, cô ấy thì đi công...
ngăn cản, thuyết phục, tình cảm chân thành, hạnh phúc, mệt mỏi, chán nản, cua so tinh yeu
Giờ thật sự em rất lo và sợ nhỡ người ta không vượt qua được định kiến gia đình thì em không biết...
Trụ cột, độc tài, chuyên quyền, chịu đựng, bất lực, mẹ độc tài, cay nghiệt, đuổi bố ra ngoài
Mẹ lại là người phụ nữ cá tính nên mọi việc trong nhà bà quyết, không cần hỏi ai, ý kiến mọi...
cửa sổ tình yêu, mơ ngủ, tình dục, giải mã, ngoại tình, lo lắng, chấp nhận, cải thiện, nhu cầu.
Trong giấc mơ vẫn có sự hiện diện của chồng con em và trong mơ em rất đau khổ em dằn vặt bản thân...
tình yêu rạn nứt, yêu xa, lo lắng, níu kéo, giữ gìn tình yêu. chia tay, bất lực, cửa sổ tình yêu
Cách đây hơn 1 tháng bọn em chắc chắn là còn rất yêu nhau, nhưng do là em mới bắt đầu cuộc sống...