Tình đang đẹp bạn trai bỗng "bặt vô âm tín".

Chúng em quen nhau vui có, buồn có, giận có nhưng giận không được 5 phút lại hòa ngay. Anh đã từng nói: anh rất thương em và anh trân trọng em, vì em đã quen anh khi anh mất tất cả, anh chỉ có 2 bàn tay trắng anh không có gì trong tay. Trước kia anh quen những người trước chỉ là quen chơi thôi vì trước kia anh có tiền khác bây giờ.

Em chào chương trình ạ !

 

Năm nay em mới 16 tuổi, em có quen 1 người lớn hơn em 15 tuổi. Lúc đầu em chỉ coi anh đó là anh em trong nhà thôi, tại anh đó là anh em làm ăn của người nhà em nên xuống nhà em chơi. Tính anh rất hoạt bát và còn vui vẻ nữa. Có ảnh ở trong nhà, nhà lúc nào cũng có tiếng cười. Nhưng ở chung 1 nhà anh đó rất quan tâm em. Lúc đầu em nghĩ anh em nên là chuyện bình thường. Rồi 1 lần ảnh vô tình chọc em khóc nên lúc đó em ghét với giận lắm, nhưng rồi cũng nguôi. Sau 1 chuyến đi chơi cùng gia đình em thì anh bắt đầu có tình cảm với em, nhà em không những biết mà còn rất ủng hộ cho 2 đứa em tìm hiểu nhau. Em rất ngạc nhiên vì lúc trước em có quen 1 bạn mà bị nhà em không cho quen vì nói tuổi em còn nhỏ phải lo học, nhưng nhà em nói anh đó là 1 người tốt, cứ tìm hiểu nhau đi, nếu được thì đi xa hơn, còn không thì coi như 2 đứa có duyên mà không có nợ.

 

Trong quá trình quen nhau, em thấy ảnh rất thương em, quan tâm những việc nhỏ nhặt nhất kể cả việc hàng tháng của con gái. Anh đó đã từng chơi bời cờ bạc các kiểu, nhưng có lần ảnh hỏi em quen anh em có hối hận không, anh đã từng cờ bạc banh bóng anh đã từng chơi hết, nếu em thấy anh không tốt em có thể đi tìm người khác tốt hơn anh, anh sẽ chúc phúc cho em, anh không buồn đâu. Lúc đó em như khúc gỗ, em không biết phải trả lời làm sao, em đứng hình chắc cỡ 1 phút em mới nói : ai mà không phạm sai lầm chỉ cần biết cách khắc phục nó, không tái phạm lại nó.

 

Em quen anh, em biết anh đã từng dính vào nhựng tệ nạn đó chứ, nếu em quen mà em cần tiền, em muốn anh cho em cái này cái nọ thì em đã không quen anh. Em quen anh vì bên anh em có cảm giác rất an toàn như em được bảo vệ, anh luôn làm cho em cười và rất hạnh phúc, những cảm giác đó trước giờ em chưa từng có được..... Chúng em quen nhau vui có, buồn có, giận có nhưng giận không được 5 phút lại hòa ngay. Anh đã từng nói: anh rất thương em và anh trân trọng em, vì em đã quen anh khi anh mất tất cả, anh chỉ có 2 bàn tay trắng anh không có gì trong tay. Trước kia anh quen những người trước chỉ là quen chơi thôi vì trước kia anh có tiền khác bây giờ. Em còn nhỏ nhưng em biết suy nghĩ, anh rất muốn em và anh sẽ tiến xa hơn, anh muốn cưới em nhưng giờ khó cái em chưa đủ tuổi. Hai đứa em tự hứa sẽ đợi nhau 3 năm, em sẽ lo học còn ảnh đi làm trả nợ rồi mới cưới.

 

quen, ủng hộ, giới hạn, thay đổi, hiểu lầm, mất liên lạc, bạn trai biến mất

 

Nhưng khi quen ảnh, em đã thấy em thay đổi rất nhiều. Trước kia em rất bướng, cực kì đanh đá, việc nhà không làm được 1 cái gì, mắc bệnh tiểu thư. Em chỉ biết lo cho bản thân em thôi, cái tôi em rất cao. Khi quen anh, em lại thay đổi 360 độ, em biết làm việc nhà, em rất muốn học nấu ăn, em biết đi chợ, em biết nấu vài món lặt vặt, em không còn bướng nữa, em biết tự kiềm chế tính em lại vì tính em rất nóng và cái tôi em không còn cao nữa. Đôi khi em nghĩ lại em thay đổi nhiều quá và đôi lúc em tự hỏi em thương ảnh từ khi nào em cũng không biết nhưng khi nhận ra em đã thương ảnh rất nhiều. Bọn em quen nhau 2 bên gia đình đều biết, em rất vui vì điều đó, nhưng em còn hơi nhỏ nên gia đình em vẫn còn kèm cặp em một tí, nhưng bọn em đã từng nói tình yêu mà không khó khăn thì không bền, chỉ cần cả 2 cố gắng vượt qua nó.

 

Bây giờ chúng em cách xa nhau cả trăm kilomet. Anh thì đi làm, em thì ở trong đây, thời gian đầu em cảm thấy rất khó chịu khi không có ảnh ở bên em như thấy thiếu 1 cái gì đó. Trong khoảng thời gian đó, em đã khóc rất nhiều thậm chí còn không ăn uống được nhiều vì cái cảm giác ấy nó khiến em cảm thấy rất khó chịu. Anh ấy lại có cảm giác y như em. Khi ảnh đi ảnh có nói anh không muốn đi chút nào, anh không muốn xa em, nhưng em gắng học đợi anh, anh đi làm anh mới lo cho em sau này, có con còn lo cho con nữa. Khi anh đi rồi lúc đầu em có nghĩ vớ vẩn nhưng anh ấy động viên em rồi dần em cũng cảm thấy ổn được một tí nhưng cả gần mấy ngày nay em không nhắn tin hay gọi điện được cho ảnh, em không hề liên lạc được gì cả, trước đó vài hôm ảnh có nói với em anh đang gặp chuyện khi nào xong anh sẽ nhắn tin cho em.

 

Em đi thắp hương xin cho anh mọi chuyện được suôn sẻ ( vì anh rất tin vào tâm linh nên mới kêu em đi thắp hương ). Trước đó ảnh với gia đình em có xảy ra 1 số hiểu lầm khá căng nhưng giờ mọi chuyện đã nguôi được 1 ít. Nhưng hiện giờ em đang rất sợ và lo cho ảnh không biết chuyện gì xảy ra không. Người nhà ảnh thì em không có số để liên lạc. Giờ em không biết ảnh có làm sao không. Em không dám tâm sự với một ai hết cả vì em giữ trong lòng nó thật sự rất khó chịu, cái cảm giác lo lắng, sợ hãi, khó chịu, bứt rứt nó trộn lẫn vào nhau. Giờ em suốt ngày em cứ ôm cái điện thoại mong nhận được 1 tin nhắn hay một tin nhắn từ ảnh để biết ảnh không sao, như vậy em có thể yên tâm được phần nào, nhưng em chờ hoài vẫn không thấy đâu.

 

Em nghĩ anh đã có chuyện xảy ra nhưng không biết là chuyện gì . Bây giờ em thật sự không biết làm thế nào nữa , em mong add tư vấn cho em ạ . Em xin cảm ơn ạ !

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em thân mến! Em đang cảm thấy rất lo lắng vì mấy ngày gần đây em bỗng dưng không liên lạc được với người yêu, và trong thâm tâm em cảm thấy vô cùng bất an mà không biết phải chia sẻ với ai, không biết làm cách nào để liên lạc được với anh ấy. Cửa sổ tình yêu rất cảm ơn em đã gửi những tâm sự về cho chương trình.


Trước đây em cũng đã từng “quen” một người nhưng lại bị gia đình phản đối bởi tuổi của em còn nhỏ, nhưng lạ kì thay với người này thì gia đình em lại không hề ngăn cản. Có thể đây là người mà gia đình em biết rõ nên ba mẹ em cũng yên tâm phần nào, bên cạnh đó có thể ba mẹ em cũng nhận thấy những sự thay đổi tích cực của em, từ một cô nàng ương bướng, đanh đá bỗng trở nên một người biết nghĩ, biết kiềm chế bản thân và học hỏi nấu ăn, như vậy chẳng phải tình yêu đã khiến cho con người ta có sự thay đổi kì diệu hay sao. Ba mẹ em không ngăn cấm nhưng cũng đưa ra những giới hạn nhất định về mối quan hệ này, đó là một cách làm rất hợp lý bởi tuổi của em cũng chưa trưởng thành, rất dễ vấp ngã trong tình yêu, cuộc sống. Chị nghĩ rằng ba mẹ em là những người rất tâm lý, vì thế có vấn đề gì trong chuyện tình cảm, em có thể chủ động tâm sự với ba hoặc mẹ và chị tin chắc đó là những điều gia đình em rất mong muốn và đang muốn hướng em đến điều đó.


Nhưng em cũng chia sẻ là gần đây bạn trai em và gia đình có sự hiểu lầm khá căng thẳng, cụ thể điều đó là gì vậy em, vì theo như em nói ở trên thì mối quan hệ của anh ấy và gia đình em khá tốt. Những mâu thuẫn ấy có ảnh hưởng gì đó đến mối quan hệ của các em hay không? Điều em quan tâm nhất ở hiện tại đó là em lo lắng vì không biết người yêu em đang gặp phải vấn đề gì? Anh ấy cũng chưa từng chia sẻ điều gì đó với em: nó liên quan đến gia đình, công việc, hay pháp luật…Hiện giờ em không có một chút thông tin nào về người yêu thì cách tốt nhất chỉ có thể là chờ đợi thôi em à. Hoặc em cũng có thể hỏi người nhà em về tình hình của anh ấy nếu như cảm thấy quá sốt ruột vì em cũng chia sẻ anh ấy là anh em làm ăn của người nhà em mà. Tận dụng mọi mối liên lạc biết đâu em sẽ có được thông tin nào đó của anh ấy.


Thay vì việc suốt ngày ngồi ôm điện thoại rồi sốt ruột, những điều đó cũng không giải quyết được vấn đề đâu em à. Giờ các em cũng bắt đầu quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ dài vì dịch bệnh, trước hết em cần biết được việc quan trọng nhất của các em hiện tại là việc học. Nếu bố mẹ em biết rằng em vì lo lắng cho người yêu mà chểnh mảng việc học thì chắc  bố mẹ em sẽ chuyển từ ủng hộ sang phản đối mối quan hệ này đấy. Còn không rõ thật sự mọi chuyện xảy ra với bạn trai em là gì, không thể cứ ngồi một chỗ để tưởng tượng, suy đoán mọi chuyện, như thế sẽ khiến em càng lo âu hơn. Rồi thời gian sẽ cho em câu trả lời rõ ràng về mọi chuyện, còn hiện tại cứ tập trung vào việc học, dành thời gian cho gia đình bạn bè và chăm chỉ làm việc nhà để khuây khỏa hơn em nhé!

CửaSổTìnhYêu
tình cảm, tổn thương, hiện tại, quá khứ, mối quan hệ, chia tay, rủi ro, cua so tinh yeu
Em yêu cầu anh thành thật với em và khi không yêu em nữa thì hãy thẳng thắn vì em không chấp nhận...
yêu xa, phản bội, tha thứ, xúc phạm, miệt thị, bỏ rơi, trả thù
Vậy là em quay lại Mỹ và cậu ấy quay lại Tây Ban Nha. Khi quay lại Mỹ thì em không còn bất kì...
ly hôn, vợ đòi ly hôn, thư gửi con trai, đau khổ, vợ hết tình cảm, cầu xin, giữa gia đình
Một câu được thốt ra từ người vợ của bố . Bố tự đóng cửa suy nghĩ, không hiểu vì sao bỗng dưng mẹ...
thiên vị, nỗi lòng, người con, khắc nghiệt, công tâm, tổn thương, xa cách, tồi tệ, bao dung, sai lầm, điều chỉnh
Nhưng không hiểu sao em và chồng em làm gì mẹ cũng chê. Còn chị và anh rể làm gì mẹ cũng khen....
cửa sổ tình yêu, nghi ngờ, người yêu, người yêu cũ, liên lạc, che giấu, duy trì, quá khứ, người có gia đình.
Em lo lắng vì cô bạn gái em đã từng yêu một người đàn ông có gia đình và 2 con. Cô ấy đã từng sẵn...
lạnh nhạt, tránh né, cưa bạn gái khác, chia tay, lơ nhau, không níu kéo, ve vãn, chọc ghẹo, bạn cùng lớp, hối hận khi quen, quay lại mối quan hệ bạn bè
Có lần thư tình của bạn ý viết cho em bị cô phát hiện cô cũng nói chuyện với em và bạn ý nên từ...
cơ hội, tổn thương, chấp nhận, thất vọng, nuối tiếc, cố gắng, cửa sổ tình yêu
Nhưng khi sau chia tay, cô ấy lên đường về nhà, em như người mất hồn, suy sụp và tuyệt vọng. Em...
vợ đi nước ngoài, ngoại tình, tha thứ, ám ảnh vợ ngoại tình, vợ bất cần
Sau 1 khoảng thời gian, đến năm 2018 thì tình cảm vợ chồng em có giảm xuống, em cảm thấy vợ mình...
tình yêu, cảm xúc, kết hôn, thay đổi, tổn thương, tình cảm, tương lai, cửa sổ tình yêu
Em đã lưỡng lự 1 và 2 nhưng em đã chọn 1.Em bắt đầu có những suy nghĩ sống ích kỉ hơn, muốn sống...
yêu cả nam lẫn nữ, không thể come out, thiếu thốn tình dục, chia tay đồng giới, les
Liệu giữa tôi và chị có còn cơ hội đến với nhau? Liệu tôi và chị có đủ dũng cảm để nắm tay nhau...