Tình làm con tim ta… đớn đau

Nhưng đến ngày hôm qua em không thể nào chịu được nữa, lạnh nhạt, tin nhắn cộc lốc 1 chữ "ừ", một icon mặt cười xoay ngược, và nói với em không muốn nói chuyện. Em đã lặn lội xuống gặp cô ấy nhưng chưa gặp thì nghe được tin sốc hơn, đó là cô ấy dẫn trai về phòng kín cửa đến 11h30 đêm

Em chào chương chình Cửa sổ tình yêu ạ!. Em mong nhận được lời tư vấn của chuyên gia vì em đang rất buồn và bối rối.

 

Em năm nay 28 tuổi, bạn gái em 24 tuổi. Từ lúc bắt đầu quen và yêu nhau đến bây giờ là 5 tháng. Sau thời gian ngắn nói chuyện tâm sự, em muốn tìm hiểu kỹ rồi mới tiến tới tình yêu, vì bản thân em có vết thương lòng 10 năm trước, em chưa quen bất kỳ một cô gái nào dù được vài người đề nghị, đến khi gặp cô ấy và em đã đồng ý với điều kiện vừa yêu vừa tìm hiểu của cô ấy. Cô ấy có một vài quá khứ mà em biết được nó khá là phức tạp và rắc rối, khi mà người yêu cũ và bản thân cô ấy chưa thể quên nhau, cả 2 vẫn liên lạc nói chuyện và có gặp nhau, sau chia tay người cũ cô ấy thú nhận với em đã quen 3 người khác và chia tay chưa lâu. Em bỏ qua hết vì điều em hướng tới đó là happy ending.

 

Thời gian mới yêu nhau cả 2 rất quan tâm và thường xuyên nói chuyện tâm sự đủ mọi chuyện. Cho đến khi cô ấy quyết định ứng tuyển đi làm cách nơi em ở là 40km. Nhà cô âý ở nông thôn có thể nói là không có điều kiện tốt. Cả 2 đã về nhà của nhau. Công việc của em là lái xe taxi ,(em đang chờ cơ hội là được làm công chức nhà nước chính thức) tuy không có nhiều nhưng em cố gắng để đáp ứng mọi nhu cầu, quan tâm giúp đỡ cô ấy hết khả năng em có thể. Nhưng từ khi chúng em yêu nhau 5 tháng lại chỉ có 1 lần duy nhất đi chơi đúng nghĩa 2 người với nhau. Em nhiều lần đưa ra lời mời cô ấy đi chơi, kết quả là đều bị từ chối với đủ mọi lý do, nghiêm trọng nhất là lần cô ấy nói dối em và bị em bắt gặp đang ở quán cafe với một người con trai khác. Cô ấy giải thích là đi nói chuyện xin việc, em nói em không tin vì chẳng ai đi tìm xin việc lại ăn mặc một bộ quần áo thể thao bó sát người có thể nói khá hở hang như thế cả. Rồi em vẫn bỏ qua và tiếp tục yêu.

 

Đến khi cô ấy đi làm xa em, một tuần em xuống thăm một hai lần vào cuối tuần. Em vài lần bắt gặp cô ấy gọi zalo cho người con trai khác rất thân mật, có hoa tặng để tại phòng. Sau đó em có yêu cầu cô ấy giải thích, kết quả lại lặp đi lặp lại đều là bạn, em yêu cầu cô ấy " là bạn không có gì thì đưa điện thoại cho anh xem facebook, zalo. Em biết mọi thứ của anh từ zalo, facebook, đến cả mật khẩu số tài khoản ngân hàng mọi thứ, mà anh không biết gì của em, bạn bè, người thân của em không ai biết anh là ai, làm gì được cho em, quan hệ là như thế nào, 1 tấm ảnh chụp chung cũng không có, anh muốn em công khai mối quan hệ của 2 đứa trên facebook, xoá hết ảnh và những gì là của người cũ, chấm dứt thả thính linh tinh trên mạng xã hội em làm được không?". Nhưng cô ấy không đồng ý chỉ trả lời cho qua chuyện, còn giận ngược lại em. Em vẫn cố bỏ qua hết, cho đến khi cô ấy lạnh nhạt và thường xuyên kiếm cớ giận dỗi, cãi nhau với em.

 

Tình làm con tim ta… đớn đau

 

Trong 2 tháng gần đây cô ấy đòi chia tay em 3 lần, em đã cố gắng thay đổi và làm hoà với cô ấy. Nhưng đến ngày hôm qua em không thể nào chịu được nữa, lạnh nhạt, tin nhắn cộc lốc 1 chữ "ừ", một icon mặt cười xoay ngược, và nói với em không muốn nói chuyện. Em đã lặn lội xuống gặp cô ấy nhưng chưa gặp thì nghe được tin sốc hơn, đó là cô ấy dẫn trai về phòng kín cửa đến 11h30 đêm, xóm trọ đã đóng cửa đã lâu mới về. Sét đánh ngang tai, đầu óc em tối sầm, buồn, thất vọng, em lại lủi thủi đi về với đôi mắt đỏ hoe không gặp cô ấy nữa, sau đó em đã đưa ra lời chia tay và lời chúc phúc cô ấy, vì em quá bất lực rồi. Nhưng em không hiểu tại sao cô ấy lại nói "Anh có đủ bao dung để cho em thêm thời gian nữa, suy nghĩ lại xác định lại mọi thứ không, em không muốn mãi mãi là biến mất. Thời gian tới mình sẽ im lặng không liên lạc, em muốn có thời gian thêm cho cả 2, cho mối quan hệ này". Lúc đó em nghĩ lại là không thể nghe từ một phía, không chắc hàng xóm cô ấy đã nói thật, có ý gì không, nếu cô ấy có lý do gì mới đối xử như thế thì sao, nên em đã đồng ý với cô ấy, và rồi cả 2 không liên lạc nữa.

 

Bạn bè thân thiết của em có nhiều lần đưa ra lời khuyên là dừng lại, và nói cô ấy không đáng tin, chỉ lợi dụng và đào mỏ em, không có ai yêu nhau không có kỷ niệm gì như em. Có phải em người trong cuộc u mê, hay lụy tình quá mức không? Em có bị điên không? 28 tuổi đầu làm nghề lái xe taxi va chạm quá nhiều, thể loại người nào cũng gặp, tại sao em lại không tìm được lời giải, không tìm ra lối thoát, em không hiểu nổi bản thân em lúc này nữa! Em nên làm như thế nào chấm dứt hoàn toàn với cô ấy hay tiếp tục chờ đợi. Em mong sớm nhận được hồi âm của chương trình CSTY cho em lời khuyên tốt nhất. Bây giờ em rất sợ ra đường đi làm lại suy nghĩ lung tung, không tập trung được, nó ảnh hưởng quá lớn đến công việc của em. Em xin cảm ơn!.

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Em đã từng đóng chặt trái tim suốt 10 năm vì những vết thương trong quá khứ khiến em khó có thể mở lòng với người con gái nào, nhưng đến khi gặp người ấy, em đã vượt qua được trở ngại và tiến tới tìm hiểu. Quá khứ trong tình yêu là điều khó tránh khỏi nhưng em cũng không để nó trở thành rào cản ngăn em tiến tới với người con gái ấy, bởi em cũng xác định tiến tới một "happy ending". Nhưng cũng mới chỉ được 5 tháng ngắn ngủi, em lại cảm nhận thấy một sự chông chênh trong cuộc tình này, chị rất chia sẻ với em điều đó.

 

Bất cứ ai cũng mong muốn có được những phút giây hạnh phúc trong tình yêu và nhất là với một chàng trai đã bao lâu chưa chạm tới tình yêu thì càng khát khao hơn những hương vị ngọt ngào, lãng mạn. Bởi vậy, em cũng thể hiện hết lòng sự nhiệt tình với bạn gái: mời bạn gái đi chơi, khi bạn gái đi làm xa cũng chịu khó một tuần xuống thăm bạn gái một đến hai lần...Em thì hết lòng là vậy, nhưng còn bạn gái lại chưa cho em cảm nhận thấy sự nhiệt tình, mà đôi lúc còn khiến em cảm thấy hoài nghi, bất an, tổn thương. Và cũng mới chỉ 5 tháng yêu nhau, có đến hẳn hai tháng bạn ấy lại cho em trải qua cảm giác lạnh nhạt, không vui vẻ. Chị cảm nhận tình cảm em dành cho bạn gái rất nghiêm túc, chân thành và có phần bao dung. Cũng nhiều lần em được trực tiếp nhìn thấy những điều em không muốn nhìn, nghe những điều không muốn nghe, em cũng có lúc quyết tâm dừng lại, nhưng lại với chỉ một câu nói "muốn có thêm thời gian cho cả hai" nên lòng em lại lừng chừng khó đưa ra quyết định nên dừng lại hẳn hay tiếp tục chờ đợi. Bởi em yêu người ấy nên lòng em mới rối bời khó đưa ra được quyết định đến như vậy.

 

Trước tình cảm mà em dành cho bạn gái, cũng đến lúc cô ấy phải tự đưa ra một quyết định rõ ràng trong mặt tình cảm. Những lời đề nghị của em cũng không có gì là khó khăn cả nếu như cả hai xác định toàn tâm toàn ý đến với nhau. Bởi thế cả hai em đều cần thời gian để xem xét lại chuyện tình cảm ở trong lòng. Mà thực chất, em mới là người cần nhất một khoảng thời gian tĩnh tâm để nhìn nhận lại toàn bộ sự việc từ lúc mới yêu đến nay, về tình cảm hai em dành cho nhau ra sao. Đó là một người con gái ắt hẳn em đã nhìn thấy có nhiều điểm tốt, điểm ấn tượng, nhưng bên cạnh đó em cũng cần đối mặt để nhìn nhận xem tình yêu này nếu tiếp tục thì sẽ mang đến cho em sự hạnh phúc hay là những nỗi buồn.

 

Em đã cho bản thân một cơ hội để mở lòng đến với một cô gái, cũng tự nhủ với bản thân không nên nhìn nhận vấn đề theo khía cạnh một chiều, vì thế em cũng có thể cân nhắc thêm về việc để cho bạn gái có thêm thời gian để suy nghĩ. Biết đâu cô ấy cũng sẽ nhìn nhận ra nhiều điều từ phía bản thân, sẽ cố gắng sửa đổi nó và bù đắp lại cho em quãng thời gian vừa qua. Nếu em chấp nhận được sự thay đổi của bạn gái thì chị tin rằng cả hai em sẽ biết trân trọng nhau và biết đâu ngày về chung một nhà của hai em cũng không xa để trở thành sự thực. Còn trong trường hợp bạn ấy đưa ra quyết định dừng lại hẳn thì em cũng đã có đủ lý do để thuyết phục bản thân mình phải quên đi người đó và gặp gỡ một người khác phù hợp hơn. Nhưng nếu phải dừng lại thì cũng đừng đóng cửa trái tim thêm một lần nào nữa em nhé vì mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó, vì nửa còn lại của em là một người khác phù hợp hơn chứ không phải là cô ấy. Và cũng chẳng có lý do gì để chúng ta không dành những điều chân thành trong tình yêu bởi em sẽ tìm được một người trân trọng những tình cảm tốt đẹp của em.

 

Giờ là lúc thả lỏng suy nghĩ và hướng tới những điều tốt đẹp, tích cực em ạ. Em vẫn đang có một công việc để làm, hằng ngày được tiếp xúc với nhiều người, một công việc được giao tiếp, được cởi mở. Em có những người bạn để tâm sự sẻ chia, cũng biết tìm đến chuyên gia tâm lý để gỡ rối những tâm tư ở trong lòng. Khi em luôn biết cách tìm kiếm giải pháp thì cuộc sống của em sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Cuối cùng muốn nhắc em đừng để tinh thần bị "say" khi lái xe nhé. Chúc em bình an!

 

CửaSổTìnhYêu
học sinh, yêu đơn phương, thích, cơ hội, từ chối, theo đuổi, nuôi hy vọng
Ngày qua ngày em đều nhắn tin hỏi thăm, em cũng có hỏi một bạn cùng lớp bạn ấy thì được biết là...
cua so tinh yeu, kựa chọn, chia tay, người thứ 3, đau khổ, dừng lại, chấm dứt, gia đình, bố mẹ.
Cuối cùng, anh đã vượt qua cú sốc tinh thần ấy và làm lại từ đầu. Cách đây 1 năm, khi mà bố anh...
chia tay,nuối tiếc, níu kéo, có thể quay lại, làm lại từ đầu
Em còn dành nhiều tình cảm và níu kéo nhưng bạn ý dứt khoát quá nên bọn em chẳng quay lại. Đi...
Chồng vô tư, vô lo nên vợ "lạc đường" với tình cũ
Thời gian gần đây, em gặp lại bạn cũ đã yêu đơn phương em từ thời Đại học. Em và bạn ấy đã vượt...
hôn nhân rạn nứt, ly hôn, chồng ngoại tình, ngoại tình với bạn thân, tiểu thư.
Hai người qua lại với nhau, đến bây giờ em biết được thì anh ấy nói với em: anh thương cô ấy,...
quen, ủng hộ, giới hạn, thay đổi, hiểu lầm, mất liên lạc, bạn trai biến mất
Chúng em quen nhau vui có, buồn có, giận có nhưng giận không được 5 phút lại hòa ngay. Anh đã...
tỏ tình, chưa nhận lời, khó nghĩ, gia đình quen biết, mối tình cũ, tấn công mạnh hơn
Em đã nghe bạn của em kể rằng nó nghe tin truyền miệng từ bạn thân năm xưa của (bạn ấy) rằng (bạn...
Xa nhau vì mưu sinh nào ngờ va phải "cám dỗ"
Hơn 1 năm trở lại đây tôi mới phát hiện anh có đi lại với một người ở trong đó, cô ấy đã bỏ chồng...
hôn nhân, hạnh phúc trọn vẹn, mẹ ghẻ con chồng, bố dượng con vợ, chấp nhận, duy trì hôn nhân, cửa sổ tình yêu
Hàng tháng em gửi tiền về nuôi con thì chồng em không thích, rồi nói em đưa được bao nhiêu tiền...
Cửa sổ tình yêu, ép buộc, đau khổ, tự tử, hạnh phúc, hôn nhân, trưởng thành.
Em đã uống thuốc tự tử; nhưng không thành công. Mẹ có hứa là không ép em nữa, vậy mà đến lúc mẹ...