Tình làm con tim ta… đớn đau

Nhưng đến ngày hôm qua em không thể nào chịu được nữa, lạnh nhạt, tin nhắn cộc lốc 1 chữ "ừ", một icon mặt cười xoay ngược, và nói với em không muốn nói chuyện. Em đã lặn lội xuống gặp cô ấy nhưng chưa gặp thì nghe được tin sốc hơn, đó là cô ấy dẫn trai về phòng kín cửa đến 11h30 đêm

Em chào chương chình Cửa sổ tình yêu ạ!. Em mong nhận được lời tư vấn của chuyên gia vì em đang rất buồn và bối rối.

 

Em năm nay 28 tuổi, bạn gái em 24 tuổi. Từ lúc bắt đầu quen và yêu nhau đến bây giờ là 5 tháng. Sau thời gian ngắn nói chuyện tâm sự, em muốn tìm hiểu kỹ rồi mới tiến tới tình yêu, vì bản thân em có vết thương lòng 10 năm trước, em chưa quen bất kỳ một cô gái nào dù được vài người đề nghị, đến khi gặp cô ấy và em đã đồng ý với điều kiện vừa yêu vừa tìm hiểu của cô ấy. Cô ấy có một vài quá khứ mà em biết được nó khá là phức tạp và rắc rối, khi mà người yêu cũ và bản thân cô ấy chưa thể quên nhau, cả 2 vẫn liên lạc nói chuyện và có gặp nhau, sau chia tay người cũ cô ấy thú nhận với em đã quen 3 người khác và chia tay chưa lâu. Em bỏ qua hết vì điều em hướng tới đó là happy ending.

 

Thời gian mới yêu nhau cả 2 rất quan tâm và thường xuyên nói chuyện tâm sự đủ mọi chuyện. Cho đến khi cô ấy quyết định ứng tuyển đi làm cách nơi em ở là 40km. Nhà cô âý ở nông thôn có thể nói là không có điều kiện tốt. Cả 2 đã về nhà của nhau. Công việc của em là lái xe taxi ,(em đang chờ cơ hội là được làm công chức nhà nước chính thức) tuy không có nhiều nhưng em cố gắng để đáp ứng mọi nhu cầu, quan tâm giúp đỡ cô ấy hết khả năng em có thể. Nhưng từ khi chúng em yêu nhau 5 tháng lại chỉ có 1 lần duy nhất đi chơi đúng nghĩa 2 người với nhau. Em nhiều lần đưa ra lời mời cô ấy đi chơi, kết quả là đều bị từ chối với đủ mọi lý do, nghiêm trọng nhất là lần cô ấy nói dối em và bị em bắt gặp đang ở quán cafe với một người con trai khác. Cô ấy giải thích là đi nói chuyện xin việc, em nói em không tin vì chẳng ai đi tìm xin việc lại ăn mặc một bộ quần áo thể thao bó sát người có thể nói khá hở hang như thế cả. Rồi em vẫn bỏ qua và tiếp tục yêu.

 

Đến khi cô ấy đi làm xa em, một tuần em xuống thăm một hai lần vào cuối tuần. Em vài lần bắt gặp cô ấy gọi zalo cho người con trai khác rất thân mật, có hoa tặng để tại phòng. Sau đó em có yêu cầu cô ấy giải thích, kết quả lại lặp đi lặp lại đều là bạn, em yêu cầu cô ấy " là bạn không có gì thì đưa điện thoại cho anh xem facebook, zalo. Em biết mọi thứ của anh từ zalo, facebook, đến cả mật khẩu số tài khoản ngân hàng mọi thứ, mà anh không biết gì của em, bạn bè, người thân của em không ai biết anh là ai, làm gì được cho em, quan hệ là như thế nào, 1 tấm ảnh chụp chung cũng không có, anh muốn em công khai mối quan hệ của 2 đứa trên facebook, xoá hết ảnh và những gì là của người cũ, chấm dứt thả thính linh tinh trên mạng xã hội em làm được không?". Nhưng cô ấy không đồng ý chỉ trả lời cho qua chuyện, còn giận ngược lại em. Em vẫn cố bỏ qua hết, cho đến khi cô ấy lạnh nhạt và thường xuyên kiếm cớ giận dỗi, cãi nhau với em.

 

Tình làm con tim ta… đớn đau

 

Trong 2 tháng gần đây cô ấy đòi chia tay em 3 lần, em đã cố gắng thay đổi và làm hoà với cô ấy. Nhưng đến ngày hôm qua em không thể nào chịu được nữa, lạnh nhạt, tin nhắn cộc lốc 1 chữ "ừ", một icon mặt cười xoay ngược, và nói với em không muốn nói chuyện. Em đã lặn lội xuống gặp cô ấy nhưng chưa gặp thì nghe được tin sốc hơn, đó là cô ấy dẫn trai về phòng kín cửa đến 11h30 đêm, xóm trọ đã đóng cửa đã lâu mới về. Sét đánh ngang tai, đầu óc em tối sầm, buồn, thất vọng, em lại lủi thủi đi về với đôi mắt đỏ hoe không gặp cô ấy nữa, sau đó em đã đưa ra lời chia tay và lời chúc phúc cô ấy, vì em quá bất lực rồi. Nhưng em không hiểu tại sao cô ấy lại nói "Anh có đủ bao dung để cho em thêm thời gian nữa, suy nghĩ lại xác định lại mọi thứ không, em không muốn mãi mãi là biến mất. Thời gian tới mình sẽ im lặng không liên lạc, em muốn có thời gian thêm cho cả 2, cho mối quan hệ này". Lúc đó em nghĩ lại là không thể nghe từ một phía, không chắc hàng xóm cô ấy đã nói thật, có ý gì không, nếu cô ấy có lý do gì mới đối xử như thế thì sao, nên em đã đồng ý với cô ấy, và rồi cả 2 không liên lạc nữa.

 

Bạn bè thân thiết của em có nhiều lần đưa ra lời khuyên là dừng lại, và nói cô ấy không đáng tin, chỉ lợi dụng và đào mỏ em, không có ai yêu nhau không có kỷ niệm gì như em. Có phải em người trong cuộc u mê, hay lụy tình quá mức không? Em có bị điên không? 28 tuổi đầu làm nghề lái xe taxi va chạm quá nhiều, thể loại người nào cũng gặp, tại sao em lại không tìm được lời giải, không tìm ra lối thoát, em không hiểu nổi bản thân em lúc này nữa! Em nên làm như thế nào chấm dứt hoàn toàn với cô ấy hay tiếp tục chờ đợi. Em mong sớm nhận được hồi âm của chương trình CSTY cho em lời khuyên tốt nhất. Bây giờ em rất sợ ra đường đi làm lại suy nghĩ lung tung, không tập trung được, nó ảnh hưởng quá lớn đến công việc của em. Em xin cảm ơn!.

 

-Gửi Tâm Sự tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ -Tư vấn với Chuyên Gia gọi 19006802

Chào em!

 

Em đã từng đóng chặt trái tim suốt 10 năm vì những vết thương trong quá khứ khiến em khó có thể mở lòng với người con gái nào, nhưng đến khi gặp người ấy, em đã vượt qua được trở ngại và tiến tới tìm hiểu. Quá khứ trong tình yêu là điều khó tránh khỏi nhưng em cũng không để nó trở thành rào cản ngăn em tiến tới với người con gái ấy, bởi em cũng xác định tiến tới một "happy ending". Nhưng cũng mới chỉ được 5 tháng ngắn ngủi, em lại cảm nhận thấy một sự chông chênh trong cuộc tình này, chị rất chia sẻ với em điều đó.

 

Bất cứ ai cũng mong muốn có được những phút giây hạnh phúc trong tình yêu và nhất là với một chàng trai đã bao lâu chưa chạm tới tình yêu thì càng khát khao hơn những hương vị ngọt ngào, lãng mạn. Bởi vậy, em cũng thể hiện hết lòng sự nhiệt tình với bạn gái: mời bạn gái đi chơi, khi bạn gái đi làm xa cũng chịu khó một tuần xuống thăm bạn gái một đến hai lần...Em thì hết lòng là vậy, nhưng còn bạn gái lại chưa cho em cảm nhận thấy sự nhiệt tình, mà đôi lúc còn khiến em cảm thấy hoài nghi, bất an, tổn thương. Và cũng mới chỉ 5 tháng yêu nhau, có đến hẳn hai tháng bạn ấy lại cho em trải qua cảm giác lạnh nhạt, không vui vẻ. Chị cảm nhận tình cảm em dành cho bạn gái rất nghiêm túc, chân thành và có phần bao dung. Cũng nhiều lần em được trực tiếp nhìn thấy những điều em không muốn nhìn, nghe những điều không muốn nghe, em cũng có lúc quyết tâm dừng lại, nhưng lại với chỉ một câu nói "muốn có thêm thời gian cho cả hai" nên lòng em lại lừng chừng khó đưa ra quyết định nên dừng lại hẳn hay tiếp tục chờ đợi. Bởi em yêu người ấy nên lòng em mới rối bời khó đưa ra được quyết định đến như vậy.

 

Trước tình cảm mà em dành cho bạn gái, cũng đến lúc cô ấy phải tự đưa ra một quyết định rõ ràng trong mặt tình cảm. Những lời đề nghị của em cũng không có gì là khó khăn cả nếu như cả hai xác định toàn tâm toàn ý đến với nhau. Bởi thế cả hai em đều cần thời gian để xem xét lại chuyện tình cảm ở trong lòng. Mà thực chất, em mới là người cần nhất một khoảng thời gian tĩnh tâm để nhìn nhận lại toàn bộ sự việc từ lúc mới yêu đến nay, về tình cảm hai em dành cho nhau ra sao. Đó là một người con gái ắt hẳn em đã nhìn thấy có nhiều điểm tốt, điểm ấn tượng, nhưng bên cạnh đó em cũng cần đối mặt để nhìn nhận xem tình yêu này nếu tiếp tục thì sẽ mang đến cho em sự hạnh phúc hay là những nỗi buồn.

 

Em đã cho bản thân một cơ hội để mở lòng đến với một cô gái, cũng tự nhủ với bản thân không nên nhìn nhận vấn đề theo khía cạnh một chiều, vì thế em cũng có thể cân nhắc thêm về việc để cho bạn gái có thêm thời gian để suy nghĩ. Biết đâu cô ấy cũng sẽ nhìn nhận ra nhiều điều từ phía bản thân, sẽ cố gắng sửa đổi nó và bù đắp lại cho em quãng thời gian vừa qua. Nếu em chấp nhận được sự thay đổi của bạn gái thì chị tin rằng cả hai em sẽ biết trân trọng nhau và biết đâu ngày về chung một nhà của hai em cũng không xa để trở thành sự thực. Còn trong trường hợp bạn ấy đưa ra quyết định dừng lại hẳn thì em cũng đã có đủ lý do để thuyết phục bản thân mình phải quên đi người đó và gặp gỡ một người khác phù hợp hơn. Nhưng nếu phải dừng lại thì cũng đừng đóng cửa trái tim thêm một lần nào nữa em nhé vì mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó, vì nửa còn lại của em là một người khác phù hợp hơn chứ không phải là cô ấy. Và cũng chẳng có lý do gì để chúng ta không dành những điều chân thành trong tình yêu bởi em sẽ tìm được một người trân trọng những tình cảm tốt đẹp của em.

 

Giờ là lúc thả lỏng suy nghĩ và hướng tới những điều tốt đẹp, tích cực em ạ. Em vẫn đang có một công việc để làm, hằng ngày được tiếp xúc với nhiều người, một công việc được giao tiếp, được cởi mở. Em có những người bạn để tâm sự sẻ chia, cũng biết tìm đến chuyên gia tâm lý để gỡ rối những tâm tư ở trong lòng. Khi em luôn biết cách tìm kiếm giải pháp thì cuộc sống của em sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Cuối cùng muốn nhắc em đừng để tinh thần bị "say" khi lái xe nhé. Chúc em bình an!

 

CửaSổTìnhYêu
tuổi 18, căng thẳng thi cử, bị kìm kẹp, mẹ không thấu hiểu, chán chường
Và dường như mẹ lại dùng cái lý của người lớn hơn, của người đi làm, của người làm mẹ để đè lên...
bạn trai đòi hỏi, đã ly hôn, chưa thể làm vợ, nhiều khiếm khuyết
Nói chung bây giờ điều kiện gia đình em tốt nên em muốn lo cho tương lai thật vững vàng. Nếu yêu...
cơ hội, vô tâm, thay đổi, chấp nhận, đau khổ, tổn thương, hờn giận, mâu thuẫn
Mấy tháng nay em thấy sắp cưới nên ít quan tâm bạn gái và mê chơi game.
giới tính thứ ba, tình yêu, gánh nặng, tương lai, mệt mỏi, chinh phục, cửa sổ tình yêu
1 năm trở lại đây chị thay đổi hoàn toàn, không quan tâm, không yêu thương em như trước nữa, giận...
bố mẹ, áp đặt, không tin con cái, cảm thấy tổn thương, muốn nổi loạn
Em chưa lần nào nói dối bố mẹ hay là trộm cắp vặt, mặc dù bố mẹ không bao giờ cho em tiền để đi...
cửa sổ tình yêu, nhu cầu, tình dục, thủ dâm, chat sex, chân thành, tương lai, thay đổi, chấp nhận, sờ soạng, ôm hôn.
Mặc dù chưa bao giờ anh đề cập đến vấn đề đó, nhưng những lúc gọi điện anh thường hay nhìn em và...
cùng bàn, trêu trọc, học giỏi, hỏi bài, thích, tán, buồn, tủi thân, chọn ai
Em có nhắc bạn ra ngoài vì các bạn khác sắp vào, sẽ dễ hiểu lầm, nhưng bạn không nghe, lục lọi...
cửa sổ tình yêu, bắt cá hai tay, bội bạc, 6 năm, yêu nhau, người thứ 3, anh ta, chấp nhận, chân thành.
Chúng tôi cũng đã hứa hẹn 1 tương lai với nhau, nhưng mỗi lần nhìn cô ấy đi với người...
Có duyên mà không có phận... thôi đành!
Em không thể tưởng tượng một người đầu ấp tay gối với mình suốt ngần ấy năm qua lại dễ dàng từ bỏ...
vợ chửi chồng, đi làm ăn xa, buồn chán, mệt mỏi, nghi ngờ, ghen tuông
Em có dặn dò gì thì vợ lại nghĩ là em giảng đạo lí nói là có phải trẻ con đâu mà dạy đời rồi phản...
Nội dung khác
Con gái yêu đồng tính nên phản đối thay đổi hay đồng hành giúp đỡ?
Con gái tôi năm nay 18 tuổi vừa thi tốt nghiệp PTTH xong, và trong hơn 1 năm gần đây vợ chồng tôi...
28/7/2021 - Tư vấn
Có "phép thử" nào để biết chồng có ngoại tình?
Em vừa sinh được 6 tháng. Thời gian này sức khỏe, cơ thể của em đã trở lại bình thường nên em...
27/7/2021 - Tư vấn
Cần làm gì khi vết rạch tầng sinh môn "quá sâu"?
Em đã sinh em bé được năm tháng rồi ạ, có bị rạch tầng sinh môn và rách tới tận hậu môn luôn ạ
27/7/2021 - Tư vấn
Vết mổ bỗng xuất hiện một lỗ nhỏ sau sinh?
Vết mổ của em thì đã bình thường, không còn đau, nhưng ở đầu một bên vết mổ có lỗ nhỏ, nặn ra thì...
27/7/2021 - Tư vấn
Lạ mắt với cách làm cơm chiên trứng kiểu Nhật
Omurice là món cơm chiên trứng "phong cách phương Tây" món ăn được tạo ra tại Nhật Bản...
27/7/2021 - Tin tức
Nguy cơ lây nhiễm dại khi vô tình bị chó liếm
Ba ngày trước em có bế nó và nó có liếm vào tay em. Nhưng hôm qua nó bị mất do va phải vào xe máy...
27/7/2021 - Tư vấn
Thanh Duy tổn thương vì nhận xét của Nguyễn Hải Phong
Nguyễn Hải Phong khuyên Thanh Duy nên thi đấu hết mình để tôn trọng đối thủ. Nhận xét...
27/7/2021 - Tin tức
Khoảng sáng sau gáy bao nhiêu được coi là bất thường?
Hôm trước đi khám, bác sĩ có kết luận là có khoảng sáng sau gáy 0.7mm ở 11 tuần 5 ngày. Bác sĩ...
27/7/2021 - Tư vấn
Trai ba mươi tuổi đang xoan...
Giờ đây em cũng sắp bước sang tuổi 30 rồi, một mảnh tình vắt vai cũng không có, gia đình không...
27/7/2021 - Tư vấn