Tình ta rồi cũng hóa nhạt nhòa...

Nhưng 3 ngày nay anh không nhắn tin cho em, em lo anh bị bệnh vì trước đó anh có than mệt mỏi không ngủ được, em nhắn tin thì anh cũng không trả lời em một lời nào cả, trong khi em vẫn thấy anh online facebook. Đây là lần đầu tiên anh như vậy với em nên em rất buồn và khó hiểu ạ.

Kính gửi chương trình, Đầu tiên em xin gửi lời chào đến chương trình!

 

Em 35 tuổi, anh 57 tuổi và đã 2 lần ly dị vợ, có 1 con riêng 12 tuổi ở với vợ thứ 2. Tụi em yêu xa, anh qua Mỹ từ năm 20 tuổi. Tụi em tình cờ biết nhau qua 1 người bạn chung, sau đó anh về VN gặp em lần đầu tháng 11/2019 và vẫn đang yêu xa được gần 1 năm thôi ạ. Do năm nay vướng vụ dịch Covid nên anh chưa thể về VN thăm em như kế hoạch được. Ban đầu em cảm nhận anh là người từng trải, chín chắn. Anh cũng tâm sự với em là anh quen em vì có sự rung động, cảm nhận tình cảm chân thành từ gia đình em.

 

Anh cũng trải qua nhiều chuyện buồn, tổn thương trong quá khứ với 2 cuộc hôn nhân trước đây, nên giờ anh cũng chỉ mong muốn chuyện của em với anh sẽ có kết quả tốt để có người đồng hành cùng anh trên quãng đường sau này. Trong thời gian quen nhau, anh luôn quan tâm, nhắn tin cho em mỗi ngày, đều đặn sáng và tối trước khi đi ngủ đều hỏi thăm, chúc em ngủ ngon và cuối tuần tụi em facetime với nhau nên dù ở xa em vẫn cảm nhận tình yêu của anh dành cho em.

 

Tuy nhiên thời gian gần đây tụi em không được vui vẻ như trước. Em gặp 1 vài khó khăn trong công việc và áp lực cuộc sống nên có lần em nói những lời khó nghe khiến anh không vui (nhưng bản thân em thấy không phải quá đáng). Em cũng nói với anh do em áp lực nhiều thứ mà không có người yêu bên cạnh nên em mới như vậy. Sau thì tụi em cũng bình thường trở lại, nhưng sau đó em cảm nhận anh hay buồn, thường nói bị mất ngủ (bệnh này anh nói trước khi quen em anh cũng hay như vậy, nhất là lúc chia tay người vợ thứ 2).

 

yêu xa, nửa vòng trái đất, từng ly hôn, có vấn đề về tâm lý, mất ngủ, không muốn chia sẻ

 

Em hỏi thì anh không nói cởi mở với em như trước, chỉ nói là: có nhiều chuyện xảy ra khiến anh nhớ lại chuyện cũ, rồi có chuyện riêng cần giải quyết chưa thể nói với em vì nếu nói ra sẽ khiến em lo lắng, nói em đừng suy diễn nữa, cần cho nhau không gian riêng… mặc dù anh vẫn nhắn tin cho em mỗi ngày. Anh còn phải đi gặp bác sỹ tâm lý. Nhưng 3 ngày nay anh không nhắn tin cho em, em lo anh bị bệnh vì trước đó anh có than mệt mỏi không ngủ được, em nhắn tin thì anh cũng không trả lời em một lời nào cả, trong khi em vẫn thấy anh online facebook. Đây là lần đầu tiên anh như vậy với em nên em rất buồn và khó hiểu ạ.

 

Vậy chương trình cho em hỏi: anh như vậy có phải anh hết yêu em, chán em rồi phải không ạ, hay như anh nói đang có việc riêng cần giải quyết nhưng đâu nhất thiết phải im lặng với em như vậy? Và làm sao để anh vui vẻ trở lại và tìm lại cảm giác yêu như lúc đầu? Rất mong chương trình cho em lời khuyên vì em thật sự yêu thương anh và em cũng mong ước có một mái ấm gia đình thật sự khi đã đến tuổi lập gia đình, em chưa trải nghiệm nhiều trong chuyện tình cảm nên rất hy vọng vào mối tình này. Em cám ơn chương trình đã lắng nghe em tâm sự và giúp em tháo gỡ những thắc mắc mà em đang gặp phải trong tình cảm ạ!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn. Yêu xa luôn mang đến những cảm giác chờ đợi, nhớ nhung và cả những lo lắng. Yêu xa không dễ dàng gì nhưng khi cả hai người vượt qua được những rào cản về khoảng cách và bước đến với nhau thì tình yêu ấy lại càng thêm ý nghĩa. Tôi rất chia sẻ với bạn về những lo lắng và những hoài nghi hiện tại. Cảm ơn bạn rất nhiều đã chia sẻ đến trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn.


Đọc những dòng thư của bạn, tôi thấy bạn nói rằng bạn "chưa có nhiều trải nghiệm trong chuyện tình cảm", và hiện tại bạn cũng ở độ tuổi nên lập gia đình rồi. Mặc dù bạn và anh ấy mới gặp nhau một lần, từ một nơi cách Việt Nam nửa vòng trái đất nhưng hai bạn vẫn hàng ngày giữ liên lạc với nhau gần một năm qua, bởi vậy bạn càng đặt niềm tin và sự hy vọng và mối quan hệ này. Bạn cũng biết người ấy từng hai lần đổ vỡ trong cuộc sống hôn nhân, anh ấy cũng từng nói về khoảng thời gian gặp ảnh hưởng về tâm lý nhưng còn có những chuyện riêng khác thì anh cũng chưa sẵn sàng chia sẻ cùng bạn. Đã 3 ngày trôi qua, anh ấy không hồi âm tin nhắn cho bạn, khiến bạn vừa hoang mang lo lắng và có lẽ trong đầu bạn xuất hiện rất nhiều các câu hỏi. Nhưng sự thật như thế nào thì cả bạn, cả tôi đều không biết được cụ thể là gì.


Trước mắt, bạn nên tự cân bằng cảm xúc cho bản thân mình, bởi càng lo lắng, càng suy nghĩ thì bạn cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì. Bên cạnh đó, quen nhau 1 năm, bạn có biết thêm người bạn nào khác của anh ấy bên nước Mỹ không, bạn có thể liên hệ với người ấy để có thêm thông tin. Và bạn cũng không nhất thiết phải nhắn tin hàng ngày nếu như người ta chưa trả lời được. Bạn có thể nhắn những dòng tin nhắn mang tính chất động viên, khích lệ:"Em không biết thời gian này anh đang gặp chuyện gì. Anh cứ yên tâm giải quyết mọi chuyện cho ổn thỏa đi nhé. Khi nào sẵn sàng thì anh liên lạc lại cho em", kèm theo đó là một lời chúc.


Cứ bình thản đón nhận mọi việc nhé bạn. Thời điểm này bạn nên tập trung vào công việc, sở thích cá nhân, dành thời gian cho bạn bè, gia đình và chờ đợi thêm một thời gian nữa xem người ấy có liên lạc lại với bạn không? Tôi tin rằng, người ấy cũng cảm nhận được tình cảm thật sự của bạn và anh cũng đứng tuổi rồi, nên có lẽ anh ấy cũng đang gặp những tình huống khó để chia sẻ được. Còn nếu một, hai tháng trôi qua mà anh vẫn không hồi âm cũng như không sẻ chia những khó khăn khúc mắc đang gặp phải thì bạn cũng nên xác định tinh thần và đừng đặt quá nhiều hi vọng bạn nhé. Mỗi người chúng ta đều có mảnh ghép "vừa vặn" khác trong cuộc đời, tôi mong rằng bạn sẽ có được hạnh phúc của đời mình.

tình yêu đôi lứa, chia tay, giận hờn, ghen tuông, kiểm soát, nối lại tình cảm, lừa dối, cửa sổ tình yêu
Rồi cách đây khoảng 1 tháng rưỡi em quyết định nói cho cô ấy biết em có xem phim đen và...
tâm sự hôn nhân, ly hôn, hôn nhân không tình yêu, tổn thương, mệt mỏi, bế tắc, trách nhiệm
Anh ý nói anh ý buồn lắm vì lấy em anh ý không có 1 tý tình cảm nào, nhiều lúc anh muốn chết, anh...
tư vấn tâm lý , tư vấn tình yêu, bạn trai, cái vã, im lặng, thay đổi, hết yêu, lo lắng, chịu đựng, tổn thương
Kể từ đó anh không gọi điện và nhắn tin hỏi thăm em nữa... trừ khi em nhắn thì trả lời, gọi thì...
yêu, cửa sổ tình yêu, chủ động, thể hiện, thô lỗ, tình cảm, tách rời, mong muốn, mục đích
Bạn đó rất chiều em và làm những việc mà trước giờ chưa từng làm với bạn nữ nào khác ngoại trừ...
vợ ngoại tình, lo kinh tế, phản bội, tha thứ, bao dung, ly hôn, tiếp tục hôn nhân
Em về nhà được 5 ngày thì một hôm em tức quá lấy điện thoại của cô ấy, cô ấy khóc nức nở và van...
nghi ngờ, tình cảm, vợ chồng, tình cũ, nhắn tin, tin tưởng, trao đổi, chia sẻ, mong muốn
Những tin nhắn trước đó thường xuyên được cô ấy xóa bỏ chỉ để lại vài cuộc trò chuyện cùng bạn...
hôn nhân gia đình, chồng lười làm, không ổn định, ly hôn, chán nản, cửa sổ tình yêu
Chồng em là 1 người nhu nhược, không chính kiến, chỉ muốn mình sống thoải mái trong khi vợ phải è...
chuyện ấy, quan hệ tình dục, trước hôn nhân, dằn vặt, màng trinh, trinh tiết
Chúng em quen nhau là khoảng 2,5 năm. Tình cảm rất là tốt, quan hệ kiểu oral, anal sex, nhiều...
Nội dung khác
gigi hadid, sao bị kiện, tay săn ảnh, cánh săn ảnh, tạp chí Forbes, cua so tinh yeu
Chẳng thể ngờ việc đăng ảnh về chính mình lại khiến Gigi Hadid dính vào vụ kiện này.
15:02 - Tin tức
Lùi một bước biển rộng trời cao, nhẫn một chút sóng yên gió lặng
Người xưa nói: “Lùi một bước biển rộng trời cao, nhẫn một chút sóng yên gió lặng”. Trong quan hệ...
14:35 - Tin tức
chuyện hy hữu, chuyện lạ thế giới, mắc kẹt trong bồn tắm, cụ bà 70 tuổi, cua so tinh yeu
Một cụ bà 70 tuổi không rõ tên đã phải nhịn đói trong hơn 1 tuần lễ vì không thể trèo ra khỏi bồn...
06:35 - Tin tức
COVID 19, bí quyết sống khỏe, chăm sóc sức khỏe
Lo sợ lây nhiễm virus, mất việc làm, bị cách ly xã hội... tác động tiêu cực tới sức khỏe tâm thần...
15:35 - Tin tức
4 con giáp này sắp phất, tiền bạc không lo, cửa sổ tình yêu.
Tuổi Tuất, Sửu, Tý, Hợi là những con giáp sắp có cơ hội đổi đời, tiền tài phú quý đếm không xuể.
16:02 - Tin tức
nước trắng trong, sữa non, tiết dịch, đặc dính, ít máy, nguy hiểm,cuasotinhyeu
Em mang thai được 17 tuần 4 ngày,mấy ngày trước đây ngực em cương lên như lúc cho con bú. Hôm nay...
10:01 - Tư vấn
ngực phát triển, phát triển không đều, tình trạng, ung thư vú, nguy cơ, đi khám, cuasotinhyeu
Nhưng cho đến nay tình trạng vẫn không thay đổi, ngực trái cháu bé hơn hẳn ngực phải bên 10 bên 6...
07:05 - Tư vấn
Nội tiết tố, tiền mãn kinh, mãn kinh, cua so tinh yeu
Estrogen là loại hormone có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của chị em phụ nữ.
14:02 - Tin tức
Bị ngứa sau khi đặt thuốc phụ khoa có phải là do dị ứng thuốc ?
Bác sĩ có kê cho em thuốc đặt â.đ Clomezol, nhưng em để thuốc trong tủ đông một ngày. Khi lấy ra...
09:05 - Tư vấn