Tình Thầy trò liệu có biến đổi thành tình yêu đôi lứa.

Có hôm Thầy bận rộn công việc rồi phải đi đón con đi học về đến tận 8h mới về đến nhà. Nhưng Thầy vẫn goi cho Tôi kêu tôi chịu khó chạy sang nhà Thầy kiếm quán nào đó 2 Thầy trò sửa bài. Thầy con dẫn cả con gái theo nữa. Không biết sao, nhưng tôi hết sức cảm động. Vì Thầy quá nhiệt tình giúp tôi đến nỗi có khi tôi cũng có cảm giác Thầy cũng thích mình, nhưng đó chỉ là một sự mơ mộng của tôi thôi.

Chào Chị, Tôi có vài vấn đề rất mong được chia sẻ. Tôi có quen một người Thầy cách đây khoảng 8 năm khi tôi còn đang học trên giảng đường Đại Học. Tôi học trễ hơn các bạn cùng khóa vài năm vì lúc đó Tôi đã từ bỏ ngành học hiện tại để theo một ngành khác. Lúc đó em 22t và Thầy Tôi 32t. Khoảng cách tuổi tác của bọn Tôi không lớn là bao. Tôi gặp Thầy lần đầu khi Thầy vào dạy môn mới, Tôi khá háo hức vì ấn tượng ban đầu về Thầy khá tốt. Thầy dạy rất hay, có thể nói Tôi có cảm tình với Thầy mình ngay cái nhìn đầu tiên.

 

Mỗi lần đến giờ học môn Thầy Tôi chăm chỉ nghe giảng và khá ngưỡng mộ Thầy vì Thầy khá giỏi và cũng rất khiêm tốn lại giảng rất hay. Ban đầu Tôi nghĩ mình đơn thuần chỉ là ngưỡng mộ một người tài giỏi thôi. Nhưng rồi Tôi dần cảm giác mình yêu đơn phương Thầy lúc nào không hay.

 

Khoảng thời gian đó Tôi có gặp khó khăn trong việc học. Vậy nên chính Tôi chủ động nhờ Thầy giúp mình về bài vở cùng với đứa bạn thân.Thầy giúp tôi khá nhiều trong việc học tập. Dần già Thầy trò thân với nhau hơn, vì do khoảng cách tuổi không lớn nên Tôi dễ dàng thân thiết với Thầy. Tình Thầy trò khá trong sáng, trong giờ học khi giảng bài xong Thầy thường cho lớp chơi ngay tại lớp và 2 Thầy trò lai nói chuyện với nhau.

 

Thầy kể cho Tôi nghe về gia đình, về vợ con về công việc. Rồi Thầy cũng hỏi ngược lai tôi về ba mẹ, anh chị em... Thầy có thể ngồi hàng giờ để kể cho tôi nghe về mọi thứ của Thầy, chúng tôi nói chuyện như 2 người bạn. Thầy biết tính tôi khá nóng, cá tính và cứng đầu. Tôi ít khi nghe lời ai nhưng Thầy luôn biết cách nói chuyện với tôi khiến tôi phải nghe theo. Tính tôi cũng khá là con nít, có lẽ do vậy Thầy hay chọc ghẹo lúc sửa bài cho tôi, tôi thì cứ giận hờn kiểu con nít. Nhưng khi về suy nghĩ những gì Thầy chọc mình lòng mình lại thấy vui.

 

tình thầy trò, tình yêu đơn phương, đau khổ, mệt mỏi, vô vọng, dai dẳng

 

Mọi thứ rất êm ả, bình lặng, nhưng rồi bạn tôi nói với tôi rằng nó thấy tôi không đơn giản là ngưỡng mộ Thầy mà hình như tôi đang yêu Thầy tôi, vì tôi hay nhắc đến Thầy. Khoảng thời gian sau chúng tôi ra trường rồi đi làm, tôi ít gặp Thầy hơn chỉ thi thoảng vào ngày 20-11 chúng tôi lại cafe nói chuyện. Và lần nào gặp Thầy cũng có đứa bạn thân tôi đi cùng. Nhưng cái cảm giác đó lại trỗi dậy trong tôi, tôi thích nghe Thầy nói, thích nhìn Thầy. Mà bản thân tôi không hiểu tại sao mình lại như vậy.

 

Chúng tôi có add friend trên facebook nên những chuyện của Thầy hay của tôi chúng tôi đều biết dù ít khi gặp nhau. Cái cảm giác buồn khi nhìn mái ấm của Thầy hạnh phúc tôi cảm thấy đau khổ lắm. Thầy là người kiệm lời nên ít khi viết gì trên facebook. Có lần tôi vô tình thấy Thầy ghi trên facebook " Đau đớn và tan vỡ đến tột cùng". Tôi đã sốc và nghĩ chắc chắn Thầy bị gì đó. Tôi cố gắng liên lạc và nhắn tin cho Thầy với giọng điệu hết sức quan tâm và động viên Thầy hỏi han Thầy bị gì? Sau đó Thầy có trả lời rằng Thầy không sao nhưng không nói chuyện gì xảy ra, bảo tôi yên tâm.

 

Rồi mọi thứ qua đi Thầy lại hạnh phúc với mái ấm nhỏ. Cho đến khoảng đầu năm ngoái khi tôi chuẩn bi làm đồ án tốt nghiệp cho bằng Tốt nghiệp Đại Học Liên thông. Thầy trò tôi gặp nhau Thầy lai giúp đỡ tôi. Suốt mấy tháng liền dù gặp Thầy không nhiều nhưng hai Thầy trò làm việc qua email, có hôm Thầy trò thức đến tận mấy giờ sáng. Dầu biết rằng Thầy tốt với tất cả học trò không phải riêng tôi. Nhưng tôi vẫn cảm thấy vui và cảm động.

 

Có lần tôi giận Thầy vì Thầy hẹn tôi để ra sửa bài giúp nhưng rồi Thầy không đi được tôi rất bực, tôi giận đến mức nhắn tin bảo Thầy không cần phải giúp tôi nữa. Tôi nhắn cho Thầy với những lỡi lẽ không hay. Tối đó tôi viết Status trên facebook rằng tôi buồn. Thầy vào và gửi tin nhắn cho tôi bảo tôi đừng để ý những chuyện đó. Thầy bảo nhận tin nhắn của tôi rất buồn, nhưng buồn hơn là để bọn tôi mất lòng tin. Thầy khuyêh tôi nên tập trung làm bài cho tốt. Lúc đó tôi thấy hối hận, tôi gây ra lỗi nhưng Thầy lai xin lỗi tôi. Rồi 2 Thầy trò huề.

 

tình thầy trò, tình yêu đơn phương, đau khổ, mệt mỏi, vô vọng, dai dẳng

 

Tôi lại tập trung làm bài. Có hôm Thầy bận rộn công việc rồi phải đi đón con đi học về đến tận 8h mới về đến nhà. Nhưng Thầy vẫn goi cho Tôi kêu tôi chịu khó chạy sang nhà Thầy kiếm quán nào đó 2 Thầy trò sửa bài. Thầy con dẫn cả con gái theo nữa. Không biết sao, nhưng tôi hết sức cảm động. Vì Thầy quá nhiệt tình giúp tôi đến nỗi có khi tôi cũng có cảm giác Thầy cũng thích mình, nhưng đó chỉ là một sự mơ mộng của tôi thôi.

 

Suốt mấy Tháng làm bài Tốt nghiệp rốt cuộc cũng xong. Tôi nhờ đứa bạn thân đem trả sách cho Thầy, nhưng Thầy không chịu và bảo rằng mấy Thầy trò phải đi ăn mừng. Vậy là chúng tôi có một buổi tối rất vui. Tối hôm đó Tôi, Thầy và đứa bạn cùng đi ăn mừng, chúng tôi còn chụp hình nữa, rất vui và hạnh phúc. Vì lần đầu tôi chụp hình chung với Thầy.

 

Hôm đó tôi có về bảo Thầy phải gửi hình cho tôi. Nhưng suốt mấy ngày Thầy không gửi hình, dù tôi biết Thầy bận vậy mà khi thấy Thầy online facebook và comment những người khác tôi thật sự giận. Tôi nhắn tin cho Thầy với lời lẽ giận dữ, thật sự lúc đó tôi rất giận. Lúc đó tôi nghĩ mình viết như vậy và không bao giờ muốn gặp Thầy. Tôi không thể hiểu nổi sao Thầy có thể lên facebook hằng ngày mà không thể gửi cho tôi vài tấm hình. Thầy nhận được tin nhắn và chỉ trả lời tôi một cách ngắn gọn “ Thầy xin lỗi 2 cô” ( ý chỉ tôi và bạn tôi vì cả 2 đứa học chung).

 

tình thầy trò, tình yêu đơn phương, đau khổ, mệt mỏi, vô vọng, dai dẳng

 

Suốt mấy tháng trôi đi đến 20-11 như mọi năm chúng tôi sẽ gặp Thầy. Tôi gọi cho Thầy để hẹn Thầy và tặng quà. Thầy nhận được điện thoại tôi rất vui Thầy hẹn bọn tôi café. Nhưng hôm đó tôi không đi chỉ đưa quà gửi bạn tôi đem đưa cho Thầy. Bạn tôi gặp Thầy nó bảo Thầy rất buồn vì không thấy tôi, nó chỉ đưa quà cho Thầy rồi về.

 

Một quảng thời gian dài gần một năm tôi nghĩ mình đã quên Thấy rôi. Cho đến năm nay khi tôi nhận bằng tốt nghiệp đại học, bỗng nhiên tôi lai quên mất mình đang giận Thầy, tôi nhắn tin cám ơn Thầy. Thầy nhắn tin bảo là chúc mừng 2 đứa, Thầy bảo rằng bài tốt nghiệp của tôi giờ trở thành bài giảng của Thầy. Thầy rất tự hào. Sau đó tôi hẹn Thầy café tôi bảo cũng lâu chưa được gặp Thầy, Thầy bảo đang đi công tác nhưng sẽ sắp xếp gặp bọn tôi. Thầy hẹn đi nhậu với giọng điệu rất vui. Hôm hẹn đó chúng tôi gặp nhau mấy Thầy trò lại hỏi han nhau về công việc, về cuộc sống. Tôi lại chọc Thầy sao không sinh thêm em bé. Thầy chia sẻ vừa muốn vừa không vì chỉ muốn tập trung cho đứa con hiện tại để nuôi dạy cho tốt. Hỏi Thầy thế thôi nhưng lòng tôi buồn lắm.

 

Chúng tôi lại nói chuyện này chuyện kia rồi bỗng dưng Thầy bảo với tôi mỗi lần thấy tôi ghi gì trên facebook Thầy cảm thấy khó chịu. Tôi vẫn ngây ngô giọng ngây thơ “Ơ facebook em thì em muốn viết gì thì viết, việc gì Thầy phải khó chịu”. Thầy chặn lưỡi tôi “ Em không hiểu rồi vì em là người Thầy quan tâm thấy em buồn mà Thầy không giúp được gì Thầy cảm thấy khó chịu lắm”. Lúc đó Thầy làm tôi ngạc nhiên vừa cảm động vừa cảm thấy khó hiểu? Bao nhiêu suy nghĩ trong đầu tôi, chẳng lẻ Thầy cũng thích tôi sao? Vì trước giờ tôi luôn nghĩ mình đơn phương mà.

 

Rồi tôi lại nói chuyện khác tôi bảo thấy cô giáo tôi hình như không hạnh phúc vì thấy có gia đình mà toàn post hình con cái với bạn bè mà không thấy post hình chồng. Bỗng dưng Thầy có phản ứng mạnh và bảo tôi “ Em để ý đi gia đình ai hạnh phúc người ta sẽ post hình có đầy đủ vợ chồng con cái, gia đình Thầy Facebook Thầy không có hình Thầy, còn Facebook vợ Thầy không có hình Thầy” lúc này tôi càng ngạc nhiên hơn.

 

Hôm đó Thầy toàn nói những lời làm tôi ngạc nhiên, dù Thầy chỉ uống vài chai, nhưng không biết có phải rượu vào lời ra không. Nhưng sau hôm đó tôi luôn suy nghĩ lời Thầy nói vì tôi không biết tôi có vị trí gì trong lòng Thầy.

 

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng, gửi tâm sự về cho chương trình!

 

Qua thư em chia sẻ, chương trình nhận thấy em có một người Thầy thật đáng kính, vừa có năng lực vừa có trách nhiệm, hết lòng vì học trò. Có lẽ tình cảm mà Thầy dành cho em chỉ đơn thuần là tình thầy trò, có chăng bởi vì em là học trò cưng nên được Thầy quan tâm hơn một chút vì qua những gì em chia sẻ, chương trình chưa nhận thấy Thầy có những hành động nào tỏ ra là đang có tình cảm nam – nữ với em, Thầy luôn cư xử rất đúng mực.

 

Tình cảm mà em dành cho Thầy thật là đáng quý. Nhưng nếu cứ tiếp tục như vậy, thì yêu đơn phương một người có lẽ sẽ rất đau khổ, mệt mỏi. Hơn nữa đến một ngày nào đó em không kiểm soát được tình cảm trong mình thì tình cảm Thầy – Trò khó mà giữ được, cuộc sống gia đình của Thầy bị đảo lộn, em có thể gặp cản trở trong con đường tìm kiếm hạnh phúc sau này.

 

Nếu em tập trung nhiều hơn vào các mối quan hệ khác, em có nhiều cơ hội để tìm được một nửa đích thực cho mình, tình Thầy – Trò được giữ trọn, và em có hạnh phúc trọn vẹn hơn.  Còn thầy em cũng có nhiều thời gian hơn để chăm chút hạnh phúc gia đình mình hài hòa, êm ấm hơn, không phải phân tâm vì những tình cảm rất khó gọi tên

 

Chúc em sáng suốt!

 

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

cửa sổ tình yêu, anh thương em, nhiều, những, anh cũng yêu, cô áy, chia tay, từ bỏ.
Có lẽ lúc đó em không biết đó là gì chỉ biết thật mến và thích bạn ấy. Lúc đó còn trẻ con nên...
tán tỉnh, thời gian tìm hiểu, tình cảm nhạt dần, mất niềm tin trong tình yêu, đá xoáy, cùng cơ quan, khó xử, tình cảm mông lung
Khoảng ba tháng trước em có quen một anh bạn. Thời gian ấy anh ấy ngỏ ý muốn tán tỉnh em nhưng em...
lưỡng tính, giới tính, quan hệ đồng giới, cua so tinh yeu
Em rất hoang mang về giới tính của mình, em nghĩ mình là bisexual. Nhưng có một điều đặc biệt em...
bạn trai, vay tiền, mất liên lạc, lừa tiền, trốn tránh, không trả tiền
Sau đó anh bạn đó nói mượn mình tiền để giải quyết công việc do chưa lấy lại được thẻ ATM, chứng...
Như bản năng của một người làm vợ, khi chồng mình qua lại với người phụ nữ khác, tôi cũng đem...
tình yêu, mù quáng, cả tin, hậu quả, tổn thương, thất vọng, đơn phương, kẻ thứ 3
Bây giờ cũng đang có 1 người theo đuổi cô ấy, người đó quen cô ấy sau em gần 2 tháng. Bạn của...
cửa sổ tình yêu, chinh phục, xã giao, yêu thích, bố mẹ, giới thiệu, yêu xa, tiếp tục, từ bỏ, phép lịch sự.
Mẹ em quen mẹ bạn ấy từ trước, khi hai mẹ hẹn nhau mới dẫn em và bạn ấy đi cùng, cũng tỏ ra muốn...
cửa sổ tình yêu, song tính, đồng tính, yêu nhau, đồng nghiệp, vợ sắp cưới, đính hôn, hủy hôn, thân mật, gia đình, hôn nhân, không hạnh phúc.
Cô ấy nói đó chỉ là 2 đứa con gái thân thiết, quan tâm tới nhau, thân hơn tình bạn nhưng không...
tư vấn giới tính, tư vấn tình yêu,tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, tình yêu đến, không ngờ tới yêu đơn phương, bạn trai, chán nản, xa xứ, trông mong, tin nhắn, nhớ nhung
Em nhớ nó nhưng cố kìm nén và chờ đợi nó liên lạc với em. Nhưng không thấy gì từ nó. Ngày sinh...
Nội dung khác
sau sinh, ra dịch nhầu, sản dịch, dịch màu vàng, bắt đầu, kinh nguyệt, cuasotinhyeu
Em hết sản dịch màu đỏ lúc 1 tháng và bắt đầu ra dịch màu vàng tới hơn 2 tháng.
16:05 - Tư vấn
Ra một ít huyết nâu khi đang mang thai 12 tuần....
Em năm nay 25 tuổi và đã lập gia đình. Hiện giờ, em đang mang thai được 12 tuần. Ở tuần này em có...
08:50 - Tư vấn
Tình yêu, sâu đậm, phía sau bức ảnh, cửa sổ tình yêu.
"Mỗi ngày, tôi dỗ dành quý bà này còn hơn dỗ các cháu và có thể làm mọi thứ để vợ mỉm cười...
17:02 - Tin tức
thuốc tránh thai hàng ngày, đầy đủ, đúng giờ, có thai, nôn, tiêu chảy trên 48 giờ, cuasotinhyeu
Hiện em đang uống tránh thai hàng ngày, cho em hỏi có khi nào sử dụng thuốc tránh thai đầy đủ,...
14:05 - Tư vấn
phụ nữ, gia đình, sai lầm của phụ nữ, sai lầm của phụ nữ trong hôn nhân
Dưới đây là những sai lầm của người phụ nữ sẽ giết chết tình yêu nhanh nhất.
08:04 - Tin tức
Hai mẹ con ôm nhau khóc, trong tiệm vàng, cửa sổ tình yêu.
Câu chuyện cảm động của hai mẹ con khiến người bán hàng không thể cầm được lòng mà phải quay phim...
17:02 - Tin tức
kẻ thứ ba, rõ ràng, hạnh phúc, tổn thương, khó xử, tình cảm, cửa sổ tình yêu
Năm nay mình 29 tuổi, mình công tác ở nước ngoài. Cô ấy là người lúc trước mình thích, đã đi chơi...
14:24 - Tư vấn
mang thai, mùi sơn, hóa chất độc hại, chất nhuộm màu, dị tật thai nhi, cuasotinhyeu
Con đang có thai khoảng 11 - 12 tuần, do nhà con đang xây trong thời gian hoàn thiện nên trong...
14:04 - Tư vấn
biện pháp tránh thai, que thử thai, kết quả, cuasotinhyeu
Và có cần dùng que thử để đảm bảo không và nếu dùng thì mấy vạch mới có thai
16:02 - Tư vấn