Tình tôi dành cho anh có phải là tình đơn phương?

Anh ấy còn nói là “khi em vào làm thì phải phát triển nên anh sẽ chuẩn bị mọi việc thật kĩ cho em”. Nhưng anh vẫn thỉnh thoảng không hồi âm tin nhắn của tôi trong khi tôi biết anh ấy có online và trả lời các bình luận, gần như mọi cuộc trò chuyện đều là tôi chủ động nhắn tin trước. Tôi không dám trách vì biết tôi và anh chưa là gì của nhau, nhưng vẫn buồn và nhiều lúc muốn từ bỏ, dừng lại mọi chuyện. Khoảng nửa tháng nữa sẽ có kết quả công việc trong miền Nam, nếu thuận lợi tôi sẽ vào đó làm việc. Vậy nên tôi quyết định vẫn nhắn tin hằng ngày cho anh cho tới khi tôi vào làm việc gần anh

Xin chào các bạn, chào chuyên gia tư vấn, tôi có 1 thắc mắc rất mong đc sự chia sẻ và giúp đỡ.

 

Tôi sinh năm 91 (24 tuổi, là người Công giáo, Thái Nguyên) hiện đang đi làm marketing. Cách đây gần 2 năm anh (sinh năm 87, cũng là người Công giáo, Nam Định) có lên nơi tôi làm việc để công tác. Tôi rất ấn tượng với anh, vì anh sinh năm 87 hợp tuổi và lại là người công giáo nên tôi có chút để ý đến anh. Trong thời gian làm việc khoảng 2 tháng với anh, tôi thấy anh và tôi rất hợp nhau. Anh thân thiện, tốt bụng, ai cũng quý, tôi và anh kết hợp với nhau rất nhiều việc.

 

Tôi có cảm tình và bắt đầu tìm hiểu về anh, nhưng tất cả đều bí mật, anh không thể nhìn được ra tôi để ý đến anh. Nhưng sau tháng đó có 1 cô gái ít hơn tôi một tuổi, xinh xắn, giỏi giang, quê miền Tây về công tác và tôi nghe nói anh và cô ấy yêu nhau. Tôi thường xuyên thấy cô ấy đợi anh làm việc xong rồi 2 người đi ăn. Tôi có chút buồn nhưng nghĩ rằng cảm xúc của tôi cũng chỉ là giai đoạn đầu, lúc đó còn trẻ nên tôi thường kìm nén những cảm xúc đến với mình để tập trung cao độ vào công việc.

 

Sau đó tôi quyết định đi công tác tại Cao Bằng khi anh chuyển công tác để không muốn nhìn thấy bất kì hình ảnh nào của anh nữa. Nhưng mỗi tháng chúng tôi đều phải về Hà Nội để họp và lúc đó lại gặp anh. Khi gặp tôi đều tỏ ra rất bình thường như 2 người đồng nghiệp, nhiều lúc tôi cũng hay tránh gặp mặt anh. Tôi lao vào công việc như chưa hề có anh, nhưng thỉnh thoảng tôi hay lấy cớ thắc mắc công việc để gọi điện cho anh, anh đều nghe máy và giái thích tận tình. Sau đó 1 thời gian tôi không thường xuyên liên lạc với anh nữa, thỉnh thoảng chỉ facebook nhắn tin hỏi thăm thôi. Nhưng tôi vẫn nghe ngóng thông tin về anh và cô gái ấy.

 

Tôi nghe nói 2 người đã chia tay, tôi cảm thấy vui và như mình đang có cơ hội. Tôi thử nhắn tin hỏi thăm anh ấy, anh ấy còn nhờ tôi tìm hộ cây xương rồng của anh ấy ở nơi tôi và anh từng làm việc. Anh nói đấy là 1 kỉ niệm, tôi biết được đấy là quà của bạn gái anh ấy. Tôi hơi buồn nhưng vẫn tỏ ra bình thường, vì dù sao anh ấy cũng không biết được cảm xúc của tôi. Lúc đó với anh coi tôi là 1 cô bé năng động, nhanh nhẹn, thông minh, anh ấy rất quý và thường xuyên động viên tôi trong công việc. Tôi cũng không nghĩ ngợi đến chuyện yêu đương nữa, nhưng mỗi khi ai hỏi chuyện về tình yêu, hay hỏi người yêu ở đâu, tôi đều nghĩ đến anh.

 

Nhưng trong gần 2 năm, tôi chỉ âm thầm quan sát anh thôi. Giống như duyên số, những Tỉnh tôi đi công tác anh đều đã đi qua và đều để lại ấn tượng tốt cho mọi người ở đó. Cứ nghe mọi người kể về anh nhiều tôi lại nghĩ đến anh. Sau đó tôi quyết định một việc quan trọng. Tháng 2 /2014 tôi lập 1 facebook khác và kết bạn với anh, chỉ duy nhất với anh thôi, lúc đó anh đang công tác trong miền Nam, tôi bắt đầu trò chuyện với anh. Khi anh hỏi tôi là ai thì tôi không dám nói, tôi dấu tất cả thông tin về tôi, tôi rất cẩn trọng trong khi trò chuyện để anh không nhận ra được. Tôi chỉ nói tôi là đồng nghiệp ngưỡng mộ và thần tượng anh, đơn giản vì tôi là con gái nên cảm thấy rất ngại và xấu hổ khi anh biết tôi là ai.

 

Thỉnh thoảng tôi hay tâm sự và nói về cảm xúc của mình, nhưng tôi chỉ nói ý chứ chưa bao giờ nói thẳng, nhưng ai đọc cũng sẽ hiểu được là tôi thích anh. Nhiều lúc anh bực mình vì nói chuyện với người anh không biết là ai và nói không muốn nói chuyện như vậy nữa. Tôi cũng không biết làm gì chỉ biết nhắn tin chúc anh mỗi ngày thôi, anh nhận được nhiều tin nhắn nên thỉnh thoảng cũng cảm ơn hoặc chúc lại tôi. Khoảng gần 3 tháng nói chuyện và tâm sự anh nhận ra tôi. Khi nhận ra anh trêu tôi, còn nói là “bây giờ thì lộ rồi nhé”, anh nói “lúc anh ở Thái Nguyên làm việc cũng có 2 người thích anh, nhưng anh không biết là có em”. Tôi ngại nên nói “Anh chuyển chủ đề nói chuyện”, anh nói “anh không thích chuyển”. Sau đó anh hỏi han công việc và tình hình của tôi.

 

Tôi vẫn thường nhắn tin chúc anh mỗi ngày, thỉnh thoảng anh không nhắn tin lại, tôi hỏi thì anh nói tại anh bận, khi nào không bận anh sẽ hồi âm lại. Nhiều lúc tôi nghĩ anh cũng thích tôi, nhưng nhiều lúc lại nghĩ không phải như vậy. Giả sử như anh chưa biết tôi là ai, nếu anh có không hồi âm tôi cũng thấy rất bình thường, nhưng nghĩ anh biết tôi là ai rồi mà lại không nhắn tin hồi âm nên tôi thấy khó chịu vô cùng. Nhưng mỗi khi mà anh hồi âm thì tôi và anh nói chuyện nhiều lắm. Tôi và anh đều tìm hiểu và kể về chuyện gia đình cho nhau nghe, nhưng tôi chưa bao giờ dám hỏi về chuyện tình yêu của anh. Anh còn định hướng cho tôi, anh còn hướng tôi vào miền Nam để phát triển. Lúc đó không biết phải anh đang tạo cơ hội cho tôi và anh hiểu nhau hơn hay chỉ đơn giản là quý và định hướng cho tôi.

 

Anh ấy còn nói là “khi em vào làm thì phải phát triển nên anh sẽ chuẩn bị mọi việc thật kĩ cho em”. Nhưng anh vẫn thỉnh thoảng không hồi âm tin nhắn của tôi trong khi tôi biết anh ấy có online và trả lời các bình luận, gần như mọi cuộc trò chuyện đều là tôi chủ động nhắn tin trước. Tôi không dám trách vì biết tôi và anh chưa là gì của nhau, nhưng vẫn buồn và nhiều lúc muốn từ bỏ, dừng lại mọi chuyện. Khoảng nửa tháng nữa sẽ có kết quả công việc trong miền Nam, nếu thuận lợi tôi sẽ vào đó làm việc. Vậy nên tôi quyết định vẫn nhắn tin hằng ngày cho anh cho tới khi tôi vào làm việc gần anh. Lúc đó tôi sẽ tự xác định tình cảm của tôi và anh là như thế nào? Tôi cũng muốn tạo 1 cơ hội cho tôi và anh, để tôi biết tôi có nên tiếp tục hay không?

 

Nhưng tôi vẫn muốn hỏi chuyên gia tôi làm vậy có đúng không? Và liệu cảm xúc của tôi với anh ấy là thích hay là nhiều hơn? Anh ấy có cảm tình với tôi hay không? (vì tôi chưa yêu ai nên tôi không nhận biết được cảm xúc đó, nhưng có lúc nghĩ nếu tôi yêu anh nhưng anh không yêu tôi là nước mắt lại rơi….?) Rất mong chuyên gia và các bạn tư vấn giúp. Xin trân thành cảm ơn.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Em gái thân mến!

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình tới chương trình.

 

Qua tâm sự, tôi nhận thấy rằng tình cảm của em dành cho anh đồng nghiệp này vốn không hề ít và cũng không phải chỉ là sự cảm tính, “thích thích” như thông thường. Đây là tình yêu em ạ. Một tình yêu đơn phương và được em giấu giếm rất kỹ và gần như không ai có thể nhận biết. Bởi ngay chính chính chàng trai mà em dành sự quan tâm cũng phải mất một thời gian khá lâu mới nhận ra tình cảm đó.

 

Việc em có cảm tình với anh ấy là rất rõ ràng, nhưng tình cảm của anh ấy đối với em lại không như vậy. Hơn nữa, qua những chi tiết trong tâm sự của em tôi chỉ có thể nhận thấy rằng anh ấy có quý mến em còn việc yêu hay thích thì chính bản thân tôi không thể giải đáp giúp em được. Đây không phải câu hỏi dành cho tôi mà nó là câu hỏi dành cho em và chính bản thân em phải tự mình đi tìm đáp án “dành riêng” cho mình. Hãy cảm nhận không chỉ bằng trái tim mà cũng phải nhìn nhận hành vi, thái độ của anh ấy. Như vậy sẽ giúp em biết được nhiều điều về tình cảm người ấy dành cho em.

 

tình yêu được xuất phát từ hai phía hay chỉ xuất phát từ một phía thì tình yêu cũng không bao giờ sai. Nó chỉ khác nhau khi dành cho sai đối tượng, sai mục đích. Chắc hẳn, mối tình đơn phương này nhiều lúc đã khiến em phải suy nghĩ, bị tổn thương cũng như mệt mỏi và bế tắc trong tình yêu của chính mình. Cũng chính vì chưa một lần thổ lộ nên lúc nào trong em cũng luôn thường trực những câu hỏi như: Anh ấy có đang yêu ai không? Chuyện tình cảm của anh ấy như thế nào? Anh ấy có cảm tình với mình không? Nếu mình thổ lộ thì sẽ ra sao, anh có từ chối không?,…. Luôn sống trong nghi hoặc như vậy quả là không dễ dàng chút nào em ạ.

 

Hiện nay em còn rất trẻ, anh ấy thì lại chưa kết hôn vì vậy quyền lợi là như nhau đối với tất cả những người con gái xung quanh anh ấy và em cũng không phải ngoại lệ. Em thích anh ấy, thậm chí bây giờ thì đó là tình yêu và quyền bình đẳng lại như nhau. Trong khi đó em lại có lợi thế hơn so với nhiều cô gái khác vì cả hai từng là đồng nghiệp thân thiết, anh ấy lại khá quý mến em và hai người cũng khá hiểu nhau. Vậy tại sao em phải giấu kín nỗi lòng mình? Việc yêu đơn phương như vậy có thực sự khiến em thoải mái và thích thú không? Em có thể kìm nén nỗi lòng mình, giấu giếm tình cảm đơn phương này mãi mãi được không?

 

Em cũng đã trưởng thành, có công việc ổn định và chắc chắn là cũng đã trải qua nhiều thử thách, khó khăn trong cuộc sống. Cuộc sống cũng vậy mà tình yêu cũng thế, em hãy coi chuyện tình yêu này giống như một thử thách mà em cần phải vượt qua. Qua mỗi một khó khăn trở ngại như vậy sẽ giúp em trưởng thành và tìm được con đường cho riêng mình, nếu không em sẽ mãi lạc hướng trong khu vườn “mê cung” đó. Hãy can đảm, tự tin và mạnh mẽ hơn trong tình cảm. Em đã làm được điều đó trong học tập, trong công việc vì vậy tôi tin rằng em cũng làm được như vậy trong tình yêu.

 

Trước mắt, những dự định về công việc cũng như tình yêu của em là hoàn toàn đúng hướng. Vậy nên em hãy tiếp tục những dự định đã và đang thực hiện. Khi mọi chuyện đã được hoàn thành thì em sẽ tìm được con đường đi đúng nhất cho mình. Nhưng hãy nhớ một điều rằng “Hãy biết nắm bắt cơ hội và tin tưởng vào chính mình” em nhé.

 

Thân ái!

 

CửaSổTìnhYêu
Mất lòng tin, cảm xúc, trêu đùa, khoảng cách, bạn trai đau lòng, tổn thương, vì đùa giỡn
Sau đó anh trả lời "không phải do em đâu, thương em mà, em coi xíu ngủ sớm đi anh mệt mai...
mâu thuẫn với cha mẹ, muốn tự tử, làm đau mình, cha chửi mắng, buồn tủi
Lúc đó cháu nghĩ rằng ba mẹ chả thương cháu chút nào, cháu tự hỏi có khi nào ba mẹ chỉ thương em...
phù hợp, tha thứ, ứng xử, bao dung, gượng gạo, mối quan hệ khác, cửa sổ tình yêu
Rồi một ngày mình phát hiện anh ngoại tình với một em mới quen gần 1 tháng trên facebook. Họ gọi...
chấp nhận buông bỏ, tổn thương, đau khổ, xác định lại tình cảm, ứng xử, cửa sổ tình yêu
Trong thời gian đó bỗng dưng cô ấy nói với em rằng hiện tại thích cuộc sống tự do, cô ấy cảm thấy...
Tưởng được yêu chân thành nhưng hóa ra với ai anh cũng "chân thành" như thế...
Trong khi em vẫn chờ, vẫn cứ nghĩ nếu thật lòng thương, bấy nhiêu ngày qua chỉ là thử thách để 2...
ngoại tình, tha thứ, ly hôn, níu kéo, cuộc hôn nhân, chắc chắn, nuối tiếc, cua so tinh yeu
...Ai cũng khuyên can anh hết lời; nhưng chương trình có biết không, anh ấy đã tuyên bố thẳng...
muốn trả thù, người bội bạc, bị bỏ bùa, nhân quả, ác giả ác báo
Hồi sinh viên em cũng có yêu một vài người nhưng rồi chia tay và không có phát sinh QHTD gì cả....
mâu thuẫn với cha mẹ, mâu thuẫn anh chị em, căm hận gia đình chồn, nhẫn tâm hơn cả người dưng, báo hiếu
Ai nhìn vào cũng nói không qua khỏi vì rất nặng. Nhà chồng tôi thấy thế bèn từ chối hỗ trợ chăm...
hẹn hò qua mạng, chưa yêu, muốn quan hệ, hôn nhau, thả thính
Thỉnh thoảng, bạn ấy còn nói rằng muốn bên em thật lâu, nếu được lựa chọn thì sẽ cưới em nhưng...
cửa sổ tình yêu, chia tay, trẻ con, bướng bỉnh, ghen tuông, tặng quà, tiếp tục, trưởng thành.
Bạn ấy có cái tính hay ghen và bướng bỉnh, dù em chỉ nói chuyện với bạn gái khác hay thân mặt quá...
Nội dung khác
Chồng ngoại tình và sẽ vẫn như thế...
Em vẫn yêu chồng và cũng không muốn 2 con không có cha, cũng không muốn bố mẹ em, bố mẹ chồng suy...
14/6/2021 - Tư vấn
Ra dịch nhầy trắng trong sau bơm IUI có làm giảm sự thụ thai?
vợ chồng em hôm nay bơm IUI ngày thứ 2 thì có ra dịch nhầy trắng trong. Dịch này chỉ ra 1 lần
14/6/2021 - Tư vấn
Lý do vẫn cần áp dụng 5K sau khi tiêm vắc xin COVID-19
Hiện nay, cộng đồng vẫn băn khoăn liệu có bỏ bớt được các tiêu chí trong 5K nếu bạn đã tiêm phòng...
14/6/2021 - Tin tức
Nổi mụn ở mông và hạch ở bẹn là bị làm sao?
Em bị nổi mụn ở mông bên trái sưng to đến nay đã được 2 ngày rồi. Đến ngày hôm nay em thấy em bị...
14/6/2021 - Tư vấn
Có nên làm IVF sau 5 lần bơm IUI không thành công?
em đã làm 5 lần soi trứng rồi sinh hoạt theo ngày bác sĩ chỉ định và 4 lần bơm IUI đều không có...
14/6/2021 - Tư vấn
Mụn cóc sinh dục có phải sùi mào gà hay không?
Trong các bệnh xã hội, sùi mào gà là bệnh tương đối phổ biến và được nhiều người biết đến. Tuy...
14/6/2021 - Kiến thức
Nam Anh: 'Bạn trai không ngại tôi từng yêu đồng tính'
Nam Anh cho biết bạn trai - người mẫu Sỹ Hưng - tôn trọng quá khứ của cô, kể cả mối tình đồng...
14/6/2021 - Tin tức
Cảm và sổ mũi sau sinh mổ có phải là dấu hiệu mang thai?
Vợ chồng mình cũng mới sinh hoạt lại. Nhưng sau đó mấy ngày thì mình có bị cảm, sổ mũi
14/6/2021 - Tư vấn
Mẹ bầu dùng thuốc tăng cân có gây ảnh hưởng đến bé không?
Do em không biết là mình đã mang thai nên có lỡ uống thuốc tăng cân trong vòng 4 tuần đầu
13/6/2021 - Tư vấn