Tình yêu có chỗ cho người thứ 3

Trước khi quen anh, em và người đó đã quen nhau được ba năm nhưng chưa công khai, cho đến khi anh đến. Anh làm em bối rối và bỏ bê người đó một thời gian. Gia đình em rất quý anh, em cũng vậy.

 

Tình yêu có đủ chỗ cho ba người? Tôi là người luôn định kiến trong tình yêu vì sợ người khác bị tổn thương, nên khi chọn bắt đầu một mối quan hệ nào đó tôi thường hay đắn đo suy nghĩ rất kỹ càng. Và tôi gặp em, em là một người em họ của bạn đồng nghiệp.Tôi ngại ngùng khi bắt chuyện với người lạ nên mỗi khi gặp em ở trong công ty tôi chỉ cười mỉm, và em là người bắt chuyện với tôi trước. Em khiến cho tôi nhớ lại những cảm xúc mà mình đã bỏ quên bấy lâu vì mối tình đầu tan vỡ sau hai năm, tôi đem lòng mến em.

Tôi và em ở chung xứ, rất gần nhau nên chúng tôi thường gặp mặt nhau với bạn bè và những hoạt động của nhà thờ. Tôi đối xử với em tốt hơn mọi người nên em rất dễ nhận ra là tôi mến em, sau một thời gian em hỏi tôi "Có gì thì hãy nói ra không nói sẽ hối hận".

Tôi biết em đang muốn tôi nói ra điều mà tôi nên nói, nhưng quanh em có một người tốt hơn tôi quan tâm em. Em và người đó cũng qua lại rất thân thiết, về mặt nào anh ấy cũng hơn tôi. Đó là điều em ngại cản trở tôi, cho đến một thời gian sau em lại hỏi tôi một lần nữa " có gì nói không hãy nói ra không nói sẽ hối hận". Tôi lưỡng lự đắn đo, tôi sợ mình lại một lần nữa để vụt mất yêu thương mà mình tìm kiếm.

Vào ngày hôm sau, tôi chuẩn bị bông và những gì muốn nói với em, tối đó trời mưa nên tôi chỉ đưa bông và mảnh giấy tôi ghi cho em ở trước cửa nhà em rồi chạy về. Sau một lúc em nhắn tin "em cần thời gian để suy nghĩ" tôi trả lời lại em, tôi sẽ cho em thời gian nhưng ít ra tôi cũng không phải một lần nữa hối hận. Những ngày sau đó, chúng tôi bắt đầu thân thiết dần dù em chưa trả lời. Nhưng hành động của em có thể cho tôi thấy em đã đồng ý, những ngày sau đó em đưa tôi về nhà ra mắt gia đình. Có thể thấy em rất nghiêm túc, và trong đầu tôi bắt đầu suy nghĩ về một đám cưới, một gia đình với những đứa trẻ.

Nhưng một tháng sau, trong một tháng đó em thường bận bịu với công việc học của mình. Tôi rất thông cảm cho em, em thường hỏi tôi. Có phải em "Vô tâm" nhưng tôi chỉ mỉm cười và thông cảm cho em, tôi an ủi em bằng cách nói mình không sao. Cho đến ngày nọ em nhắn tin: Em: em có chuyện muốn nói với anh, chuyện riêng của anh và em. Tôi: sao nghe nghiêm trọng vậy, mình có thể gặp nhau nói không. Em: em không đủ can đảm để nhìn anh nói.

Trước khi quen anh, em và người đó đã quen nhau được ba năm nhưng chưa công khai, cho đến khi anh đến. Anh làm em bối rối và bỏ bê người đó một thời gian. Gia đình em rất quý anh, em cũng vậy.

 

yêu, cửa sổ tình yêu, tổn thương, tình cảm, thú nhận, tòa án lương tâm, mệt mỏi, suy nghĩ, thời gian, bình tâm, cảm xúc, phân vân

Ảnh minh họa


Nhưng em cần thêm thời gian để xác nhận lại chính xác tình cảm của mình đang ở đâu và em cần đến với người đó bằng con tim của em, em không muốn đùa dỡn. Vì đây là hạnh phúc cả đời, em xin lỗi anh. Tạm thời chúng mình là bạn được không? Tôi: lặng im một lúc. Một lúc sau tôi trả lời tin nhắn tôi muốn gặp em nhưng em không chịu, nên tôi nói chuyện với em qua tin nhắn.

Tôi nói với em tôi biết rằng em và người đó có mối quan hệ không phải là anh em, và đó chính là lý do tại sao em hỏi tôi hai lần "có gì thì nói, không nói sẽ hối hận". Tôi nói với em, tôi đã mất thời gian hai năm để quên người cũ và chính em là người cho tôi một lần nữa tìm lại cảm giác rung động của con tim. Em: em rất xin lỗi anh, trong thời gian này anh có thể tìm một người tốt hơn em để quan tâm. Em sẽ không nói gì đâu cũng không trách anh nữa

Tôi: sau một hồi, tôi khuyên em nên chọn người đó, người đó tốt hơn tôi về mọi phần. Em: em không chọn ai cả, người đó em cũng ngưng. Tôi: cái cảm giác tan vỡ ấy lại ùa về một lần nữa, những giọt nước mắt đau đớn lăn trên má. Tôi hỏi em " ngày mai anh vẫn có thể đưa em đi làm được chứ với tư cách là một người bạn" Em: Dạ được. Tôi: tôi chúc ngủ ngon em, tôi và em im lặng.

Sáng hôm sau vẫn như thường ngày tôi đưa em đi làm nhưng hôm nay bầu không khí trở nên ngột ngạt, tôi và em im lặng cho đến lúc tới công ty. Tôi nhìn thấy vẻ buồn bã trên khuôn mặt của em, những ngày sau. Mỗi ngày tôi thấy em mệt mỏi, tiều tụy, buồn bã. Khiến tôi rất đau lòng. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về sự ích kỷ của mình, tôi thấy em dày vò bản thân khi không muốn ai bị tổn thương. Em tự trách bản thân mình, đối với tôi em không có lỗi. Lỗi là do tôi, tôi là người đến sau. Và là người khiến em rơi vào tình trạng khó xử này, nhiều lúc tôi muốn rời bỏ em.

Nhưng sự ích kỷ, sợ mất em tôi lại không làm được. Nhìn em đau, tôi lại không làm gì được. Tôi cảm thấy mình thật vô dụng. Bây giờ tôi phải làm sao để tốt cho cả ba? Tôi không muốn thấy em như vậy nhưng tôi lại không nỡ rời xa em, tôi có nên tiếp tục không hay phải dừng lại. Nên nắm hay buông mà hạnh phúc mình tìm kiếm rất lâu? Tôi mong chương trình có thể tư vấn dù tôi. Cảm ơn chương trình !

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

 

Chào em!

 

Người ta vẫn thường nói tình yêu chân chính không dành cho chuyện của ba người. Không một ai có thể chấp nhận và san sẻ yêu thương của mình với một người khác. Chúng ta ai cũng ích kỷ, ích kỷ để có một tình yêu trọn vẹn. Nhưng đó là sự ích kỷ mà dễ dàng chấp nhận nhất, chẳng ai có thể trách móc điều đó.

 

Như những tâm sự của em, chương trình hiểu rằng, mối tình hai năm trước đây đã để lại trong em sự tổn thương rất lớn. Chính sự tổn thương ấy khiến em sợ không dám mở lòng vớ bất kỳ một người con gái nào nữa. Nhưng sự xuất hiện của cô ấy đã làm xáo động trái tim em, một lần nữa nó lại được đánh thức sau những tháng ngày tưởng chừng ngủ quên.

 

Cô ấy là người cho em niềm tin, tiếp thêm sức mạnh để em có thể dũng cảm yêu thương. Và cũng là cô ấy đã gợi mở cho em để em cảm nhận được cô ấy có tình cảm với em, gợi mở cho em nói lời yêu cô ấy. Có thể đó là những cảm xúc thật sự trong lòng cô ấy dành cho em. Thế nhưng, sự lên án của tòa án lương tâm khiến cô ấy tự vấn lại chính bản thân và nhìn nhận lại các mối quan hệ của cô ấy và để rồi cô ấy thú nhận với em tất cả, những câu chuyện tình yêu mà em chưa hề hay biết. Cô ấy tự trách bản thân, em tự trách chính em và em nghĩ cô ấy không hề có lỗi. Thực ra, tình yêu đến thì chẳng ai có thể trách ai, biết làm sao khi cảm xúc cứ thôi thúc. Có chăng trách do bản thân chúng ta không đứng vững lập trường khi có những tác động khách quan. Dù trách người hay trách mình thì mọi sự đã rồi. Chính bởi thế chúng ta cần chấp nhận vấn đề và giải quyết nó em ạ.

 

Có thể bản thân cô ấy rất đau đớn và dằn vặt khi cùng một lúc đều có hai mối quan hệ rất sâu đậm. Cô ấy cũng suy nghĩ rất nhiều, cũng không muốn để mất một trong hai mối quan hệ. Bỏ người yêu cũ thì mối tình ba năm cô ấy cũng không dám đánh đổi. Buông tay em thì vẫn còn yêu, còn thương và cảm giác tội lỗi khi dối lừa em, khiến em yêu rồi lại làm em đau. Cho nên cô ấy khó xử trong việc lựa chọn.

 

Cách thức cô ấy lựa chọn rằng tạm thời cắt đứt mối quan hệ với cả hai người có lẽ đó là giải pháp hợp lý nhất trong giai đoạn này. Bởi lẽ cô ấy có thời gian tĩnh lặng để suy nghĩ cô ấy thực sự cần ai, yêu ai, thương ai. Cô ấy không thể cùng lúc yêu cả hai và cũng không thể mãi tiếp diễn một mối quan hệ như thế này. Ngay cả bản thân em cũng không muốn người mình yêu ngày ngày bên mình mà vẫn nhắn tin, nói chuyện với người khác phải không em?

 

Có thể em tôn trọng quyết định của cô ấy rằng để cô ấy một thời gian suy nghĩ. Trong thời gian này, em có thể tạm thời ngừng liên lạc với cô ấy và cũng tỏ ra là người mạnh mẽ để cô ấy an tâm, không vướng bận để phán xét công tâm nhất tình yêu của mình.  Việc chờ đợi có thể cho em kết quả không mong muốn hoặc là có kết thúc tốt đẹp nhưng ít nhất cả ba sẽ không mệt mỏi nếu cứ dùng dằng.

 

Trong lúc không liên lạc với cô ấy em cũng có thể tập trung vào công việc, tham gia một số hoạt động thể thao. Bên cạnh đó, bản thân em cũng có thể cho em thời gian nhìn lại xem về cuộc tình này. Ngoài ra em có thể cho bản thân sự bận rộn, tăng cường các mối quan hệ để tạm thời không bị cảm xúc chi phối. Vững tin lên em nhé!

 

Mong mọi điều tốt lành sẽ đến bên em!

CửaSổTìnhYêu
cua so itnh yeu, nhu cầu, bạn trai, sờ soạng, yêu nhau, giới hạn, người cũ, quan hệ.
Anh ấy thì ngược lại. Với anh, việc đó giữa những người yêu nhau là rất bình thường. Không cần...
Định "ém" vụ đong đưa với anh đồng nghiệp nhưng không thành
Chuyện là khi ở công ty, anh này rất quan tâm mà chăm sóc để ý đến người yêu mình. Lúc đấy cô ấy...
cửa sổ tình yêu, tuyệt vọng, đau đớn, ước, vợ ngoại tình, sững sờ, yêu thương, chấp nhận
Hai vợ chồng đã trải qua bao nhiêu gian khó để có được hạnh phúc hiện tại, vậy mà vì một phút yếu...
cửa sổ tình yêu, môn đăng, hộ đối, bố mẹ, không ra gì, kinh tế, chấp nhận, chia tay, thay đổi, con riêng, kén tông, nòi nào, giống ý.
Thực sự chính bản thân cháu cũng không chấp nhận được chuyện này, cháu cực kì ghét sự phản bội và...
mâu thuẫn với nhà chồng, chồng mải chơi, không bảo vệ vợ, ly thân, chưa muốn ly hôn
Chồng em xuất hiện quá nhiều tật xấu: chơi game ( tốn tiền đầu tư vào game) thâu đêm, xem đá banh...
kết hôn, trót mang bầu, ép q.h, thiệt thòi, chê bai, từ bỏ, chồng chửi, chán ghét hôn nhân
Cưới nhau về em đi làm, về em làm việc nhà, anh ấy làm cùng em hoặc không muốn cho em làm vì em...
đánh đập, bảo vệ, khó khăn, giữ gìn, hạnh phúc gia đình, mẹ chồng nàng dâu, chân thành, tổn thương, hi sinh
Sau đấy chồng em nhờ em ra cây rút tiền cho vì chồng em không biết rút, em không muốn đi nhưng vì...
chồng coi thường, phục dịch, ép quan hệ, không có nhu cầu, muốn ly hôn
Thế nhưng, dù tôi và chị giúp việc có cố gắng cũng không làm hài lòng được anh: thỉnh thoảng về...
coi thường chồng, coi thường nhà chồng, chồng bỏ đi theo gái, đòi ly hôn
Trong quá trình hôn nhân, chúng em thường xuyên xảy ra mâu thuẫn và lý do phần lớn là do em, bởi...
tình cảm, hi vọng, đáp lại, sốc, tự vẫn, chinh phục, chỉ yêu một người, bi lụy, lụy tình
Cháu nhắn với cô ấy có phải do cháu lỡ có lời nói khiến cô ấy tổn thương nên cô ấy chặn cháu hay...
Nội dung khác
Mất uy tín vì "tình ngay lý gian"
Tôi vô cùng bức xúc vì mình bị gán ghép đủ thứ mà không có nguyên nhân hay bằng chứng. Thư viết...
16/6/2021 - Tư vấn
Nhức quanh vùng ngực sau uống tránh thai khẩn cấp là do đâu?
Nhưng tới hôm nay thì em thấy nhức quanh vùng ngực, lúc nhức bên phải lúc bên trai
16/6/2021 - Tư vấn
Xét nghiệm HBsAg "có phản ứng" sau khi tiêm nhắc viêm gan B
Cách đây 5 tháng em có làm xét nghiệm để tiêm nhắc viêm gan B
16/6/2021 - Tư vấn
Những mẩu truyện cười cực ngắn nhưng có tác dụng xả stress cực kỳ hiệu quả
Hãy cùng đọc một số truyện cười cực ngắn dưới đây để tiếp thêm năng lượng tích cực bạn nhé
16/6/2021 - Tin tức
Đi khám chậm kinh phát hiện nang buồng trứng
Cháu bị chậm kinh nguyệt đã 15 ngày và đã thử que 2 lần đều xuất hiện 1 vạch. Cháu đi siêu âm...
16/6/2021 - Tư vấn
Những mẹo giúp bạn trở nên sang trọng dù chỉ mặc đồ bình dân
Nhiều người cho rằng phải mặc những bộ cánh đắt tiền mới sành điệu. Không hề đâu nhé, bạn chỉ cần...
16/6/2021 - Tin tức
Đi phun thuốc trừ sâu từ thời điểm trễ kinh có thai bị ảnh hưởng không?
Lúc em trễ kinh 1 ngày em không biết mình có thai nên đã pha thuốc trừ sâu tưới cây cảnh
16/6/2021 - Tư vấn
Đàn ông ngoại quốc sẽ tâm lý chiều chuộng vợ hơn?
Còn 2 ngày nữa là đến ngày em sinh rồi mà anh cũng không hỏi han gì hết, em đi khám cũng để em đi...
16/6/2021 - Tư vấn
Vì sao phụ nữ nên ăn sữa chua mỗi ngày?
Sữa chua chính là bí quyết giúp phụ nữ tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật, giữ gìn vẻ thanh...
16/6/2021 - Tin tức