Tình yêu của anh có đủ lớn để vượt qua rào cản gia đình.

Hoặc có hôm bạn ấy nói thế này "Ku mà không làm nhà nước thì anh yêu ku lâu rồi" (bọn em hay xưng hô với nhau buồn cười như vậy, hi). Nhưng lúc trước mặt mọi người thì lại tỏ thái độ bình thường, không dám quan tâm tới em nhiều. Tuy nhiên, bạn bè thân trong nhóm đều nhận ra rằng bạn ấy rất thích em và ghép đôi 2 đứa với nhau. Bạn thân em (cũng là bạn thân cậu ấy) hỏi tại sao không yêu em đi, 2 đứa yêu nhau thì sẽ rất đẹp đôi thì cậu ấy nói: "Hai đứa tao sao đến được với nhau. Chắc nó không thể nào nghỉ việc để cùng làm với gia đình tao đâu". Bạn em tìm hiểu thì biết được chuyện gia đình cậu ấy luôn hướng cậu ấy lấy 1 người vợ chịu làm ở nhà cùng gia đình (nhà bạn ấy mở doanh nghiệp tư nhân, mọi người trong gia đình đều làm ở cty này), khỏe mạnh, to con một chút. Còn em thì làm nhà nước, cậu ấy thấy em rất tự tin và hài lòng với công việc của mình nên sợ rằng em không chịu nghỉ việc và không thể đến với nhau.

Xin chào chuyên mục tư vấn cửa sổ tình yêu. Em năm nay 27 tuổi, bạn trai em 28 tuổi. Hai đứa trước đây là bạn bè chơi cùng 1 nhóm bạn từ nhỏ, đã từng trải qua vài mối tình mà không để ý tới nhau, chỉ coi nhau là bạn. Thậm chí em còn có lúc ghét cậu ấy, hay thể hiện là không thích cậu ấy trước mặt cậu áy và bạn bè. Còn cậu ấy thì vẫn thường thể hiện thái độ quan tâm tới em nhưng em không để ý lắm vì lúc đó còn bận yêu người khác, và nghĩ chuyện cậu ấy quan tâm tới em là bình thường.

 

Cách đây khoảng nửa năm (lúc đó em đã chia tay người yêu cũ 1 thời gian dài), cậu ấy tỏ thái độ quan tâm đặc biệt tới em hơn, hay chat chit nói chuyện trên face, hay giúp đỡ em trong cuộc sống. Em cảm nhận được cậu ấy thích em rất rõ ràng, nhất là trong những lúc say cậu ấy hay nói là nhớ em, phải nói chuyện với em 1 lúc mới đi ngủ dù đã 1,2 h sáng (em bị bệnh khó ngủ nên hay thức khuya).

 

Hoặc có hôm bạn ấy nói thế này "Ku mà không làm nhà nước thì anh yêu ku lâu rồi" (bọn em hay xưng hô với nhau buồn cười như vậy, hi). Nhưng lúc trước mặt mọi người thì lại tỏ thái độ bình thường, không dám quan tâm tới em nhiều. Tuy nhiên, bạn bè thân trong nhóm đều nhận ra rằng bạn ấy rất thích em và ghép đôi 2 đứa với nhau. Bạn thân em (cũng là bạn thân cậu ấy) hỏi tại sao không yêu em đi, 2 đứa yêu nhau thì sẽ rất đẹp đôi thì cậu ấy nói: "Hai đứa tao sao đến được với nhau. Chắc nó không thể nào nghỉ việc để cùng làm với gia đình tao đâu". Bạn em tìm hiểu thì biết được chuyện gia đình cậu ấy luôn hướng cậu ấy lấy 1 người vợ chịu làm ở nhà cùng gia đình (nhà bạn ấy mở doanh nghiệp tư nhân, mọi người trong gia đình đều làm ở cty này), khỏe mạnh, to con một chút. Còn em thì làm nhà nước,  cậu ấy thấy em rất tự tin và hài lòng với công việc của mình nên sợ rằng em không chịu nghỉ việc và không thể đến với nhau.

 

Và trước đây cậu ấy cũng yêu 2 người rồi nhưng gia đình đều không đồng ý, và cậu ấy cũng chia tay chóng vánh theo ý kiến gia đình. Bạn bè em đều rất ủng hộ chuyện 2 đứa em quen nhau, nói cậu ấy là chuyện gì cũng có thể giải quyết. Nhưng cậu ấy vẫn im lặng và tiếp tục quan tâm em. Còn em thì lúc đó đã cảm thấy cảm động trước những cử chỉ quan tâm, săn sóc hàng ngày của cậu ấy và chuyển sang yêu cậu ấy lúc nào không hay. Cảm giác biêt người ta thương mình, mình cũng thương người ấy nhưng chỉ dám để trong lòng rất là khó chịu. 1 ngày, em lấy hết can đảm tỏ tình với cậu ấy.

 

Em hỏi có phải hồi xưa cậu ấy thích em không? Cậu ấy bảo ừ, thích từ lâu lắm rồi. Vậy còn bây giờ? Cậu ấy nói hiện tại bây giờ rất nhớ em, không gặp rất nhớ. Nhưng chỉ vậy thôi. Em hỏi vậy bây giờ có thể cho em thích cậu ấy được không? Hay là em nên đi thích người khác? Cậu ấy bảo em là cứ đi thích người khác đi. Em đã rất buồn, suy nghĩ mãi. Em cũng nói thật lòng mình với cậu ấy là em đã nghí rằng cậu ấy thích em và em cũng lỡ thích lại cậu ấy mất rồi. Vậy mà cậu ấy lại bảo em đi thích người khác, em rất buồn. Cậu ấy cũng chỉ im lặng. Vậy mà chỉ 1 tuần sau, cậu ấy hẹn gặp em và nói lời yêu. Cậu ấy bảo thích em từ lúc em còn nhỏ xíu cơ (học lớp 5,6 gì đấy). Em không tin, nhưng cậu ấy kể vanh vách khoảnh khắc nào cậu ấy thích em.

 

Và cậu ấy còn hỏi em có nhớ Tết năm ngoái, khi cả lớp đi họp lớp cậu ấy cứ đòi chụp hình chung với em hay không? Hôm đó cậu ấy say lắm rồi nhưng vì có em ở đấy nên cậu ấy cố gắng ngồi lại, đến lúc say không thể lái xe về được nữa thì cậu ấy đã nói với cậu bạn chở bạn ấy về rằng "Có khi nào tao với Lan Anh yêu nhau không mày?" Bạn ấy là một người thật thà , chơi với nhau bao nhiêu năm nên dù miệng bảo không tin nhưng em biết chắc chắn bạn ấy không thể nào nói dối em. Và thế là 2 đứa em bắt đầu yêu nhau, rất nhiều cảm xúc, không phải lần đầu nhưng thật sự lần này em cảm thấy rung động rất nhiều, cảm thấy em thay đổi hoàn toàn từ khi yêu cậu ấy. Nhẹ nhàng hơn, chịu đựng hơn, ngọt ngào hơn... Trước đây yêu ai em cũng rất mạnh mẽ, luôn chủ động được tình cảm của mình nhưng khi yêu cậu ấy thì khác hoàn toàn. Bạn bè cũng nhận ra sự thay đổi của em rất rõ ràng và mong 2 đứa có cái kết hạnh phúc.

 

Thế nhưng, thời gian gần đây em thấy cậu ấy thay đổi. Ít quan tâm tới em hơn, ít nhắn tin, điện thoại, không muốn gặp em, không nghe em nói chuyện nhiều như trước nữa, và hay trầm tư suy nghĩ. Cậu ấy đi nhậu với bạn bè nhưng không muốn gặp em, thỉnh thoàng còn gắt với em khi em điện thoại hỏi (điều trước đó chưa bao giờ cậu ấy làm với em). Chính vì thế mà em buồn, hay suy nghĩ, hay khóc và nhắn tin cho cậu ấy nhưng cậu ấy rất ít khi nhắn lại, hoặc chỉ mắng em hay suy nghĩ linh tinh. Cứ thế 1 thời gian em thấy không chịu nổi nữa và hỏi cậu ấy "Có phải hết thương em rồi đúng không? Có phải muốn chia tay?". Cậu ấy hẹn gặp em nói chuyện và nói "Hai đứa mình không hợp nhau về mọi thứ. Điều kiện, hoàn cảnh, tính cách, không thể đến được với nhau. Vậy nên giờ chia tay sớm để em đỡ đau khổ, vì em là con gái nữa nên yêu lâu sợ mang tiếng... Và anh thấy tình cảm của anh dành cho em không nhiều, anh không xứng đáng nhận tình cảm của em".

 

tình yêu có đủ lớn, tiếp tục, chia tay, mối quan hệ, bạn trai, tình cảm, nhu nhược, quyết đoán

 

Em hỏi nữa cậu ấy cũng không nói, chỉ nói thế. Nhưng lúc em khóc cậu ấy ôm em thật chặt, bảo em nín đi, em cảm nhận cậu ấy cũng muốn khóc nhưng cố kìm nén lại. Hóa ra gia đình cậu ấy biết cậu ấy quen em và ngăn cản, bảo không được quen em vì em làm nhà nước, không chịu nghỉ việc (có lúc cậu ấy hỏi em vui vui rằng em có chịu nghỉ việc để làm cùng anh không em đã nói là không). Và sợ em sau này cũng bị đau ốm giống mẹ e vì gia đình em ông ngoại bị tai biến, mẹ em cũng bị tai biến, họ sợ di truyền sang em. Và nhìn em nhỏ con, ốm yếu họ không thích...

 

Cậu ấy trước giờ chưa dám cãi lại gia đình 1 điều gì cả, khi nghe cả gia đình gây áp lực như thế thì cảm thấy không vượt qua được, và đòi chia tay. Em buồn nhất là câu nói "Có lẽ tình cảm anh dành cho em chưa đủ để anh cố gắng vượt qua mọi chuyện. Và hai đứa mình không hợp nhau điều gì cả". Buồn vậy nhưng suy nghĩ lại em thấy cậu ấy nói cũng không đúng, vì cậu ấy rất thương em, em cảm nhận rất rõ ràng điều đó. Bạn bè cũng nói là cậu ấy có tâm sự chuyện gia đình cấm cản, nên thời gian gần đây cậu ấy lơ là em cảm thấy mệt mỏi. Em lại hay buồn, hay khóc khi tự nhiên cậu ấy không quan tâm hẳn tới em, trách móc và có cãi nhau 1, 2 lần. Nhưng nếu nói thế là không hợp tính nhau thì em cũng không tìm ra điểm nào gọi là không hợp cả.

 

Hôm đó cậu ấy cũng vò đầu bứt tai bảo rằng anh là thằng yếu đuối lắm, anh không quyết được việc gì cả, từ trước tới giờ tiếng nói của anh không có trọng lượng. Nhưng hôm đó em bảo em không chấp nhận chia tay, lý do không chính đáng. Cậu ấy cũng chẳng nói gì nữa, chỉ ôm em thôi, năn nỉ em đừng khóc nữa. Hôm sau gặp nhau em lại khóc, bảo không chấp nhận chia tay thì bạn ấy nói là thôi mình cứ tiếp tục quen nhau thêm 1 thời gian nữa xem như thế nào rồi quyết định em nhé. Nhưng anh thấy chắc chắn là không đến được với nhau rồi. Em nghe thế cũng không bằng lòng nhưng thật sự em đang rất muốn níu kéo tình cảm của hai đứa nên đồng ý tiếp tục quen 1 thời gian nữa (chẳng biết là tới khi nào, và tiếp tục quen mà cậu ấy lại khẳng định là: Chắc chắn không thể đến với nhau thì tiếp tục để làm gì?"

 

Em tâm sự với bạn thì nhận lại được câu hỏi "Nó nói thế mà mày cũng tin à? Ai chẳng thấy là nó thương mày như thế nào. Có điều nó yếu đuối quá, hồi giờ sợ cha mẹ nên không dám cãi lại điều gì. Bọn tao ai cũng mong 2 đứa mày đến được với nhau". Bạn bè khuyên mới yêu nhau nên cứ để 1 thời gian nữa, nếu cảm thấy không thể thiếu em bạn ấy sẽ tự quyết định được chuyện có đấu tranh để đến được với em hay không. Nhưng em thấy lo lắng lắm, vì cậu ấy yếu đuối, không biết cách nói chuyện với cha mẹ để thể hiện tifnhc ảm của mình. Và cũng có phần tin rằng cậu ấy thấy không hợp là có lý do, tin rằng cậu ấy không thương em nhiều như em thương cậu ấy... (chỉ đôi lúc, và tin 1 chút thôi).

 

Hiện tại cậu ấy đang đi làm xa khoảng 20 ngày nữa mới về. Em rất nhớ cậu ấy nhưng không dám nhắn tin, gọi điện nhiều. 1 ngày cậu ấy gọi cho em 3 cuộc, sáng, trưa, tối hỏi han ăn cơm chưa, ngủ có được không (vì em hay mất ngủ), đại loại 5,3 câu rồi cúp máy. Công việc của cậu ấy khá bận, và nặng nhọc nên em cũng ko dám gọi nhiều (sợ lúc cậu ấy đang bận) nên toàn bị động chờ điện thoại của cậu ấy thôi. Và trong đầu lúc nào cũng bị dằn vặt không biết cậu ấy có thương em nhiều nữa không? Không biết cậu ấy quan tâm em theo thói quen hay xuất phát từ tình cảm, hay thấy em khóc nhiều nên thương hại...

 

Xin các anh chị cho em biết giờ em phải làm sao để khẳng định được tình cảm của mình, để cậu ấy vì em mà đấu tranh với gia đình? Thực lòng em đã yêu và cũng đã từng bị ngăn cấm 1 lần nhưng cuối cùng cũng không đến được với nhau nên lần này em cảm thấy rất đau khổ. Vì em nhận thấy quan trọng nhất là người đó có bản lĩnh, vững vàng và tình cảm có đủ nhiều để vì mình đấu tranh hay không? Nhưng giờ em hoang mang, không tin tưởng vào tình cảm và bản lĩnh của người đó. Em phải làm sao để bạn trai em yêu em nhiều hơn, cảm thấy cần có em hơn? Thực sự em không muốn kết thúc mối tình rất đẹp này, vì em nhận thấy em yêu bạn ấy rất nhiều, rất thật lòng, chưa bao giờ lại yêu 1 người nhiều đến như thế. Bạn ấy cũng rất chân thành đối với em, nhưng có lẽ bị dao động rất nhiều rồi. Em quyết tâm theo đuổi tới cùng, nên các anh chị hay giúp em với có được không ạ? Em dự định 1 ngày nào rảnh rỗi sẽ tới thăm bạn ấy 1 cách bất ngờ? Có nên làm thế không ạ?

 

Xin các anh chị tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn các anh chị rất nhiều ạ!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Chị hiểu lúc này em thực sự muốn làm tất cả để duy trì tình cảm này, quyết tâm vượt qua khó khăn để đến với bạn trai của mình. Chị sẽ cùng em chia sẻ về vấn đề của mình, hy vọng giúp em tìm ra cách thức giải quyết em nhé!

 

Em gái thân mến, qua câu chuyện của em, trước hết có thể thấy rằng em yêu cậu ấy rất nhiều, em không hề muốn xa cậu ấy. Vậy em cảm nhận tình cảm của cậu ấy thế nào? Liệu tình cảm ấy có đủ lớn để cho cậu ấy vượt qua những khó khăn, rào cản đến từ phía gia đình hay không? Liệu cậu ấy có quyết tâm để đến với em hay không? Với câu chuyện của em, để đến được với nhau, thực sự các em cần có sự cố gắng, nỗ lực từ hai phía rất nhiều.

 

Em à, có thể thấy rằng bạn trai em là một người do dự và thiếu quyết đoán. Thậm chí có thể nói là cậu ấy có phần yếu đuối và hơi nhu nhược khi không dám tự mình quyết định tương lai của mình em ạ. Bằng chứng là bạn ấy đã từng yêu, tuy nhiên đều không thành vì gia đình phản đối; và câu nói "Có lẽ tình cảm anh dành cho em chưa đủ để anh cố gắng vượt qua mọi chuyện. Và hai đứa mình không hợp nhau điều gì cả". Dường như bạn ấy không đủ dũng cảm, không đủ mạnh mẽ để có thể bảo vệ cho quan điểm, bảo vệ cho tình yêu của mình em ạ. Nếu thực sự muốn đến với bạn ấy em cần có sự trao đổi thẳng thắn với bạn ấy về sự cố gắng của cả hai. Em cần lắng nghe nguyện vọng của bạn ấy, cũng như trình bày những điều em suy nghĩ về những vấn đề còn tồn tại trong tình yêu của mình em ạ. Liệu cả hai em có thể cố gắng để duy trì tình yêu và giữ gìn nó được hai không. Điều này muốn thành công thì cần phải có sự cố gắng từ cả hai phía em ạ, hoàn toàn không còn cách nào khác.

 

Thứ hai, em nói em là một cô gái làm việc ở trong một cơ quan nhà nước, không chịu nghỉ việc để làm cho công ty gia đình họ, họ cũng lo lắng vì người em nhỏ con, ốm yếu, lại có tiền sử người trong gia đình bị tai biến,… điều đó chứng tỏ họ khá lý trí và kỹ tính khi tính toán sắp xếp chuyện yêu đương – hôn nhân đại sự cho con trai họ. Em cảm thấy sao và có quan điểm như thế nào về điều này? Liệu nếu muốn tiếp tục với bạn trai, em và bạn ấy sẽ thuyết phục ra sao? Hay liệu em có đủ sức để chấp nhận thử thách bỏ việc nhà nước để ở nhà làm việc cho gia đình họ hay không? Em cần dùng lý trí để cân nhắc kỹ. Nếu em cảm thấy mình thực sự có thể vượt qua được thì khi ấy em hãy xây dựng cho mình một kế hoạch để tiếp cận và xây dựng mối quan hệ với gia đình cậu ấy. Điều này không phải là điều dễ dàng, em cần thời gian, sự cố gắng và nỗ lực mới có thể thực hiện được và quan trọng nhất đó là sự quyết tâm giữa hai người chứ không phải đứng trước khó khăn một chút đã muốn buông xuôi. Trên hết những lý do gia đình bạn trai em đưa ra đều có thể khắc phục chỉ có điều tình yêu giữa hai người có đủ lớn để vượt qua hay không?

 

Lúc này chị hiểu rằng em rất muốn làm thật nhiều điều để bạn trai quan tâm đến mình và yêu mình hơn. Điều này phụ thuộc vào cả em và bạn ấy. Xa nhau một thời gian, dù ngắn hay dài cũng là thử thách cho tình yêu. Em có thể quan tâm đến anh ấy nhiều hơn, chăm lo và chia sẻ cùng anh ấy những khó khăn công việc. Chuyện em dự định sẽ lên thăm anh ấy một cách bất ngờ cũng có thể là một ý tưởng hay để em hâm nóng lại tình cảm. Nếu được, em có thể thu xếp thời gian để đi thăm anh ấy vào một thời điểm thích hợp cho cả hai. Em có thể làm tặng hoặc mua tặng anh ấy một món quà nhỏ nhưng ý nghĩa, mang lại niềm vui cho anh ấy. Những cử chỉ, hành động nhỏ luôn khiến cho tình yêu thêm muôn màu, thêm ngọt ngào và nhiều cảm xúc hơn.

 

Em cũng cần có thời gian để suy nghĩ và nói chuyện với cậu ấy về tương lai mối quan hệ giữa hai em. Em cần biết được quan điểm của cậu ấy thế nào, ý kiến của cậu ấy ra sao để cả hai có thể xác định tương lai cho mối quan hệ này. Nên nhớ rằng một tình yêu thực sự và một cuộc hôn nhân lâu dài phải xuất phát từ cả hai phía: yêu thương, gắn bó và thực sự muốn ở bên nhau, che chở và mang lại hạnh phúc cho nhau. Nếu thực sự các em vẫn còn yêu nhau, tình cảm đủ lớn thì hãy cố gắng giữ gìn và bảo vệ tình yêu, bảo vệ những gì các em đã cố gắng, kỳ công xây dựng. Thế nhưng, nếu anh ta thực sự không còn muốn gắn bó với em nữa, không còn muốn yêu em nữa thì đó là quyết định của anh ấy, hãy tôn trọng điều đó em ạ. Chuyện tình cảm rất khó giải thích và không thể ép buộc được em ạ. Cần sự tự nguyện và nỗ lực để gắn bó với nhau, vượt qua những khó khẳn còn tồn tại em ạ. Và nếu như các em quyết định đến với nhau, em và cậu ấy cũng cần trao đổi để có biện pháp giúp cậu ấy mạnh mẽ, rắn rỏi và quyết đoán hơn.

 

Hãy luôn sáng suốt và cân nhắc kĩ câu chuyện của mình em nhé, để có thể đưa ra những quyết định sao cho phù hợp. Chúc em luôn sức khỏe và hạnh phúc!

 

Thân ái!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

tâm sự hôn nhân, tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, tình cảm, chưa sâu đậm, lớn tuổi, công việc, xa cách, ổn định, thêm thời gian, không hợp tuổi, gia đình ngăn cản
Em chỉ băn khoăn 1 điều là hiện giờ tình cảm giữa em với anh ý còn chưa sâu đậm trong khi gia...
bệnh xã hội, mâu thuẫn, cái vã, ngang bướng, không quan tâm, bêu xấu, buông bỏ, 02/07/2017. cửa sổ tình yêu
Đầu tháng sau, em phát hiện mình mắc bệnh giang mai, do trước khi cưới có quan hệ với người yêu...
lợi dụng, chân thành, thời gian tìm hiểu, tích cách, đặc thù công việc, cua so tinh yeu
Bởi từ xưa đến nay trong suy nghĩ của em thì người con trai vay tiền của người yêu cũng là 1...
tình yêu, con một, con út, ở rể, làm dâu, bố mẹ, giá cả, khoảng cách, tài sản thừa kế, ảnh hưởng, tiết kiệm, anh chị, thiện cảm, tôn trọng
Thứ ba, sau thời gian dài quan sát và để ý, em không có thiện cảm với anh chị ruột của anh, khi...
mẹ chồng, nàng dâu, áp lực, tư vấn hôn nhân, bất hòa, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu
Hiện tại cháu cảm thấy không thể chịu đựng được nữa. Cháu đã từng nghĩ đến cái chết hoặc là đầu...
cửa sổ tình yêu, nói dối, thử lòng, vô sinh, quá khứ, chấp nhận, tình yêu, chán nản.
Thế là em thử anh! Quá khứ của em thì anh hoàn toàn chấp nhận và thương em như thể muốn bù đắp...
ám ảnh quá khứ, bạn gái làm người thứ ba, đau đớn, yêu người có vợ, nghẹt thở
Tình cờ tôi thấy được ảnh cô ăn mặc sexy trong pub với đám bạn, nhìn những làn khói thả ra từ...
chia tay, bạn trai chán, kinh tế khó khăn, không thấu hiểu, dọa tự tử, đòi hỏi
Em xin lỗi. Xin tha thứ em yêu chồng em nhiều lắm. Em không chịu đòi dọn ra ngòai yên tĩnh...
lo lắng, bạn gái cũ, than trách, quan tâm, gặp gỡ, giới hạn chấp nhận
Chuyện là em làm trong bar, anh ấy là DJ nhưng trước khi về bar nơi em làm thì anh ấy đã yêu một...
theo tình tình chạy, theo đuổi tình yêu, khó xử, phân vân, thúc ép, bạn gái tỏ tình
Thời gian gần đây em có quen 1 bạn gái, bạn ấy làm việc cho chị cạnh cửa hàng em. Bạn gái này ưa...
Nội dung khác
tình yêu, tổn thương, tiếc nuối, đau khổ, nhớ nhung, gần gũi, sáng suốt, cửa sổ tình yêu
Em đã lặng lẽ rời tôi, tắt điện thoại, đóng cửa facebook và cắt đứt mọi liên lạc với tôi. Tôi...
09:35 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, từ bỏ, chấp nhận, sống thử, gái gú, thay đổi, bạn bè, kết hôn, yêu nhau, chia tay.
Quen được 1 năm lúc đầu em rất tin tưởng và cực hạnh phúc, nhưng sau khi quen 3 tháng em biết anh...
07:02 - Tư vấn
rung động, tình yêu học trò, yêu thầy giáo, hiểu rõ cảm xúc, kỉ niệm đẹp, cửa sổ tình yêu
Vì em biết thầy đã có gia đình và lớn tuổi hơn em rất nhiều nên mỗi khi có tiết thầy, em chỉ nhìn...
09:35 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, trường, đại học, lo lắng, rụt rè, tự ti, mặc cảm, lo hãi, thay đổi.
Đứng trước đám đông em cảm thấy vô cùng khổ sở. Em chỉ muốn bỏ lại tất cả những thứ em có hiện...
16:10 - Tư vấn
giới tính, Tình yêu đồng tính, Người yêu bội bạc, kiếm 1 đứa con, đồng tính nữ, song tính.
Em hỏi là người kia đâu, cô ấy bảo là cô ấy chỉ cần con chứ không yêu thương gì. Mặc dù tối hôm...
18:05 - Tư vấn
Lo con bị dị tật vì trót uống C sủi khi đang mang thai!!!
Em năm nay 20 tuổi, đang mang thai con đầu lòng được 5 tháng. Em có tình cờ đọc được là uống...
11:05 - Tư vấn
thuốc tránh thai, hiệu quả tránh thai, cuasotinhyeu
em uống thuốc vào lúc 10:30, đến 17:30 chiều cùng ngày thì em bị nôn do ăn không tiêu, không biết...
07:02 - Tư vấn
Lòng dạ đàn ông, đàn ông tồi tệ, Vỏ bọc hoàn hảo, Chọn người sao cho đúng, Tình yêu và hôn nhân, Yêu nhầm người, Cưới nhầm chồng, cua so tinh yeu
Không sợ một người đàn ông xấu xa, tồi tệ thể hiện rõ bản chất ra bên ngoài. Chỉ sợ những gã đàn...
19:00 - Tin tức