Tinh yêu của em có giúp anh quên đi mối tình xưa cũ...

Em đang muốn nói lời chia tay anh, do em nghĩ anh chưa quên được người cũ thì em khó chấp nhận người chồng xem mình như người thay thế, dù khi quen em, anh rất lo lắng cho em, có thể nói là từng ly từng tý (do tính anh hay để ý lại hay lo xa, đôi khi em không chịu được vì quá lo đến gò bó), cũng quan tâm em, đã từng khóc vì em vô tình với anh, đến giận em không nghe lời để em phải làm cực rồi anh cũng phụ em, mấy nay em lạnh nhạt anh cũng buồn mà muốn giận em nhưng do không biết lý do nên trách em vô tình,

Em thưa chương trình! Em có chuyện muốn nhờ chương trình tư vấn. Do em mới biết cách đây 3 hôm và hiện giờ lòng em rất buồn và rối trí. Em thấy rất buồn, nhưng em vẫn chưa cho bạn trai em biết vì em muốn chờ xem sau đó có gì khác...

 

Anh ấy quen người yêu cũ gần 3 năm và chia tay dù trong lòng còn yêu nhưng vì lý do không thể tiếp tục, sau đó cũng nhiều lần cả hai (chủ yếu là cô ấy) muốn quay lại nhưng cuối cùng không thành và người nói chia tay là anh, nhưng là anh không thể tiếp tục chứ không phải trong lòng không còn thương.

 

Sau gần 1 năm thì ngỏ lời quen em (đây là khoảnh khắc người yêu cũ vừa lên xe hoa vài tháng), em vốn là bạn học của anh, làm bạn được tính đến thời điểm quen là 3 - 4 năm vậy nên những chuyện liên quan đến người yêu cũ, anh đau khổ như thế nào em cũng biết ít nhiều qua những lần anh tâm sự khi còn là bạn. Khi anh quen em, ngay từ đầu đã xác định em.

 

Anh sinh năm 1988 thì tuổi này cũng lớn, lúc đó em luôn nghĩ có lẽ anh cần vợ (thấy người yêu cũ lấy chồng rồi cũng chẳng chờ làm gì?) nên chọn người được được, có cảm tình 1 chút là được chăng? Có lần em hỏi thẳng, và anh giận nói em thiếu tôn trọng anh, em cũng đã xin lỗi. Em tuy cảm giác như vậy nhưng vẫn muốn cho 2 đứa 1 cơ hội tìm hiểu nhau, và vì em cũng mến nhiều đức tính của anh, vậy nên em đã đồng ý.

 

 

Em thì sinh năm 1992. Em và anh quen nhau được 1 năm hơn, vừa rồi em vô tình vào facebook của anh ấy và thấy đến nay khi 2 gia đình đã gặp mặt mới cách đây vài ngày nhưng trên lịch sử facebook thì gần như 1 tuần ngày nào anh cũng vào facebook của người yêu cũ (đã unfriend nhau), có liên lạc với nhau không thì em không biết nhưng anh vẫn đang là bạn với em trai cô ấy, hay đi gặp nhau.

 

Hồi trước lúc mới quen được vài tháng, em cũng đã thấy và lúc đó anh giận vì sao em lại soi những điều đó, lần đó cũng vô tình anh đưa em điện thoại online face và nói với em chia tay rồi thì làm bạn không được hay sao, còn nói không thích em kiểm soát anh như vậy, còn anh xem chẳng qua do em gái anh (có add người yêu cũ của anh) lâu lâu thấy người đó post này post kia nên nói, rồi anh tò mò vào xem thôi, trách em không tin anh.

 

Trong khi đó, bản thân anh kiểm soát em, không muốn em đi với bạn khác giới 1 mình sợ chuyện không hay xảy ra, có pass face của em và vô xóa những hội thoại của em với người trước của em (em vẫn đang add friend nhưng đã unfollow vì em cũng muốn giữ tình bạn nhưng em không quan tâm đến cuộc sống của người đó như thế nào, chắc cũng phải mấy tháng em mới rỗi rỗi, tò mò mà vô xem, thậm chí em kể với anh, đến giờ

 

Hai đứa em vẫn nhắc đến chuyện em và người cũ của em rất bình thường, vui vẻ do em hoàn toàn hiện giờ chỉ có anh còn mỗi khi nhắc đến chuyện cũ của anh, anh đều nói em là anh không muốn nhắc tới quá khứ nữa - có phải vì nghĩ tới anh thấy buồn nhớ? Vì anh không thích nhìn thấy, em cũng không giận hờn gì. Vậy mà giờ đây anh làm vậy sau lưng em, có phải anh vẫn còn quan tâm người cũ nhiều chứ không phải như lời anh nói? Anh có thực sự chỉ có mình em không hay bên em mà vẫn nhớ người yêu cũ?

 

 

Em cảm thấy lòng rất buồn, cũng đã khóc (hoàn toàn anh vẫn chưa biết gì, do em giấu kỹ). Phải chi tụi em mới quen nhau, thì chuyện chắc không đến nỗi nhưng này là cuối năm cưới rồi, vậy mà anh còn vậy thì sao em tin được anh? Em sợ em chỉ là người thay thế khi không còn người cũ... Em không muốn điều đó cho dù có đau khổ nhường nào, em luôn mong tình yêu của mình được tròn vẹn.

 

Em đang muốn nói lời chia tay anh, do em nghĩ anh chưa quên được người cũ thì em khó chấp nhận người chồng xem mình như người thay thế, dù khi quen em, anh rất lo lắng cho em, có thể nói là từng ly từng tý (do tính anh hay để ý lại hay lo xa, đôi khi em không chịu được vì quá lo đến gò bó), cũng quan tâm em, đã từng khóc vì em vô tình với anh, đến giận em không nghe lời để em phải làm cực rồi anh cũng phụ em, mấy nay em lạnh nhạt anh cũng buồn mà muốn giận em nhưng do không biết lý do nên trách em vô tình, coi thường anh, em cũng kệ, nhận hết lỗi về mình nên anh bỏ qua, bình thường lại còn vui vẻ với em, không hay biết em đang tính điều gì... nhưng sao những kỷ niệm đó giờ đây với em, em chẳng nghĩ được gì, em không còn biết như thế nào là thật lòng nữa...

 

Em đang rất suy nghĩ, buồn không muốn gì cả... Em nghĩ nếu em không nói ra, xem chuyện đó thật bình thường thì có lẽ đành vậy nhưng bản thân thật niềm tin không còn như trước, em vẫn muốn được rõ ràng, còn nếu em nói ra, liệu có được gì? Một người yêu mình hay không là tại tâm, giờ em nói anh, anh tạo nick khác xem, liên lạc gì đó sao em biết được. Tình cảm làm sao có giữ 1 người khi họ không yêu mình?

 

Cuối cùng cho những câu hỏi đó, có phải chia tay là tốt không chương trình? Em yêu anh, nhưng em cũng không muốn là người thay thế, chỉ là 1 cái bóng thì quả thật em không muốn. Xin chương trình cho em lời khuyên, em xin cảm ơn ạ!

 

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Em và bạn trai yêu nhau cũng đã được một thời gian, hai người cũng đã tính tới chuyện cưới xin. Nhưng gần đây, em phát hiện ra bạn trai vẫn thường xuyên lên mạng xã hội cập nhật tin tức về người yêu cũ. Điều đó khiến em nghi ngờ anh ấy vẫn còn tình cảm với người cũ, anh ấy không thật lòng với mình và điều đó đã khiến em tổn thương rất nhiều.

 

Trong thư em có chia sẻ, bạn trai em cũng rất quan tâm, lo lắng cho em, ghen tuông khi em đi với người khác giới, giận dỗi, đau lòng khi em vô tâm... Điều đó cho thấy anh ấy cũng có tình cảm với em. Có thể giữa anh ấy và người cũ có nhiều kỷ niệm, hai người lại chia tay khi vẫn còn tình cảm nên anh ấy vẫn chưa thể quên ngay được những kỷ niệm xưa ấy, cũng như muốn biết cuộc sống hiện tại của người ấy ra sao hoặc đơn giản có thể anh ấy luôn dõi theo cô ấy như một thói quen mà thôi... Thật khó để xác định chính xác nguyên nhân vì sao. Tuy nhiên, nếu như anh ấy cứ tiếp tục duy trì hành động đó, nó chính là yếu tố khiến em tổn thương, nghi ngờ tình cảm của anh ấy, tình cảm và niềm tin em dành cho anh ấy cũng vì thế mà suy giảm, là yếu tố làm nảy sinh mâu thuẫn, rạn vỡ, đe dọa mối quan hệ.

 

Có lẽ là thay vì việc im lặng, chịu đựng một mình khiến bản thân mệt mỏi, đau khổ, bạn trai cũng cảm thấy hoang mang, không hiểu lý do vì sao bạn gái lại lạnh nhạt với mình, khiến mối quan hệ trở lên căng thẳng, em hãy chủ động, thẳng thắn trao đổi với anh ấy những cảm xúc, suy nghĩ của bản thân mình, nếu cần thiết hai người có thể tạm xa nhau một thời gian để anh ấy có thể nhìn nhận lại tình cảm của mình.

 

Nếu anh ấy thực sự có tình cảm với em, sau khi hiểu việc anh ấy vẫn nhớ nhung hoặc chỉ đơn giản là vẫn dõi theo cuộc sống của người cũ đã khiến em tổn thương, ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai người như thế nào, anh ấy sẽ điều chỉnh. Ngược lại, nếu anh ấy vẫn giữ thói quen đó, không quan tâm đến cảm xúc của em, thì có lẽ em cũng nên cân nhắc xem có nên tiếp tục ở bên cạnh một người không thực sự hiểu rõ đâu là quá khứ đâu là hiện tại cần trân trọng hay không

 

Hôn nhân là chuyện trọng đại của đời người, và sự tin tưởng trong tình yêu là một trong những nền tảng để tạo nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc, bền vững. Hiện tại, nếu như em chưa xác định rõ tình cảm anh ấy dành cho mình mà đã vội vàng tính chuyện kết hôn thì có phải là quá mạo  hiểm? Hãy dành cho hai người thêm thời gian tìm hiểu kĩ càng cũng như chuẩn bị những yếu tố cần thiết khác để có một tương lai bền vững hơn em nhé

 

Thân chào em!

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                        

tâm sự hôn nhân, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, ham mê, cá độ bóng đá, trả nợ, ly hôn, mât niềm tin, thất vọng, hứa hẹn thay đổi
Vậy mà 1 thời gian sau anh lại thông báo anh nợ tiếp, cùng với sự thua độ của anh là sự giảm đi,...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, giới tính, bạn gái, ung thư máu, lo lắng, đau khổ, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu
Hiện tại chúng em xác định được rõ tình hình bệnh tình và cũng giấu gia đình chỉ 1 số người được...
không có ý định tìm bạn gái, sinh viên làm partime, công ty, có tình cảm, nói chuyện riêng, chia tay bạn trai cũ, năng động, cởi mở, nhí nhảnh hồn nhiên, rung động, lý do chia tay, tình yêu bên lề, thả thính
Cô ấy mới chia tay bạn trai cũ được 2 tháng. Nhận xét qua cô ấy là người khá vui tính, năng động...
tâm lý tình cảm, tình yêu, tình bạn, thắc mắc, quan tâm, tình cảm
Ngồi xem phim mà nó cứ ôm khư khư hộp bỏng ngô không cho em ăn (vì lúc đấy em bị ho) mà em chỉ...
sinh đôi, trầm cảm, kinh tế, khó khăn, ly hôn, kiếm vợ khác
Rồi bà cũng cho tôi ở lại với điều kiện chồng tôi phải giữ tiền tôi cũng chấp nhận...
ma túy đá, cố gắng, vượt qua, bi quan, thay đổi tích cực, suy nghĩ tiêu cực, động lực, phương hướng, cua so tinh yeu
Thời gian gần đây em mới biết anh đã dính vào ma tuý đá, lạm dụng để có thể làm việc vì khối...
yêu đồng giới, đồng giới nữ, bạn gái phải đi mỹ, ngăn cản, kiên quyết chia tay
Nếu ở đây em và bạn nữ có thể cố gắng làm kiếm được nhiều tiền và lo cho ba mẹ bạn nữ đó là được...
cửa sổ tình yêu, tan vỡ, chia tay, gương vỡ, chấp nhận, la mắng, nặng nề, kết thúc.
Bạn gái em là người rất giỏi, hiền và rất đảm đang mọi việc. Em thì khó tính, hay la bạn gái,...
Nội dung khác
sử dụng thuốc, say tàu xe, iui, mang thai, fda phân loại b
Em làm IUI được một ngày thì ngày sau em về quê và lỡ uống 1 viên thuốc say xe. Thì có ảnh hưởng...
16:33 - Tư vấn
những nguyên nhân, gây vô sinh từ phần phụ, cửa sổ tình yêu.
Buồng trứng là một bộ phận thuộc cơ quan sinh dục nữ, chịu trách nhiệm sản xuất ra hormone nữ...
14:02 - Tin tức
Kinh nguyệt ra ít kèm theo chất nhờn là biểu hiện của vấn đề gì ?
Năm nay em 25 tuổi và chưa từng qhtd, trước đó và hiện tại cũng không sử dụng bất kỳ loại thuốc...
14:05 - Tư vấn
qh, xtinh trong, chu kỳ, sử dụng miễng film tránh thai, film tránh thai vcf, có thai, cuasotinhyeu
Em và bạn trai q.h x.tinh trong vào ngày 30 của chu kỳ. Và em có sử dụng miếng film tránh thai...
19:05 - Tư vấn
thử thai, u xơ tử cung, beta HCG trong máu, không đúng cách, cuasotinhyeu
em bị trễ kinh 10 ngày rùi, em dùng que thử thai lên 2 vạch nhưng không rõ lắm. Nhưng em bị u...
16:01 - Tư vấn
Dây vòng tránh thai chợt bị ngắn hơn so với lúc đầu ???
Em vừa mới đặt vòng tránh thai được một tháng. Nhưng bây giờ em kiểm tra thì chợt thấy dây vòng...
11:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, đã lấy chồng, có con, chia tay, quay lại, chấp nhận yêu người có gia đình, gia đình ngăn cấm.
Em và người yêu chia tay 8 năm trước vì cô ấy đi lấy chồng và hiện tại đã li dị. Tình cờ chúng em...
07:35 - Tư vấn
thời gian ủ bệnh HIV, giai đoạn sơ nhiễm, cúm, xét nghiệm, kháng nguyên, kháng thể, cuasotinhyeu
Sau khi qhtd với 1 người lạ khoảng 3 ngày em bị cúm, đau họng và hắc lào ở đùi, thì có phải HIV...
14:05 - Tư vấn
Hướng dẫn mẹ cách nhận biết các dấu hiệu trẻ tự kỷ nhẹ
Trẻ không giao tiếp bắt mắt ngay từ khi còn nhỏ, hay nhại lời người khác, lẩm bẩm một mình, chỉ...
10:45 - Tin tức