Tình yêu đã mất đi có bao giờ quay trở lại...

Tuy nhiên bạn ấy gặp mà không muốn nói chuyện tình cảm bây giờ, cứ lảng tránh, sau đó bỏ em ngồi một mình đi trước. Sau đó bạn ấy nói rằng không thể tiếp tục níu kéo vì quá mệt mỏi cảnh cãi vã, đánh nhau sau một ngày mệt mỏi rồi. Lúc đầu bạn ấy nói không muốn chia tay, nhưng sau đấy thay đổi, nói rằng đã hết yêu em và chấm dứt từ lúc này. Bạn ấy nhắc đi nhắc lại chuyện bạn ấy đã hết yêu làm em rất đau lòng. Em có nói cho em một cơ hội nhưng bạn ấy từ chối

Xin chào anh chị. Em năm nay 21 tuổi, bạn trai em 20 tuổi. Chúng em đang học tập và làm việc tại nước ngoài. Hai đứa quen nhau đã hơn một năm. Vì cuộc sống ở đây rất khắc nghiệt nên lúc mới gặp bọn em rất quấn qúyt và sau đó quyết định về ở chung với nhau. Tuy nhiên, em là một người có tính hay ghen tuông, suy diễn, lại bốc đồng nên chúng em rất hay cãi cọ về những chuyện như vậy. Em còn cho bạn ấy mượn một số tiền không nhỏ nên trong đầu em lúc nào cũng có suy nghĩ mình phải hơn. Thế rồi nhiều lần em quá đáng với bạn ấy, một hai lần ở cả nơi công cộng. Gần đây chúng em không ở chung nữa vì công việc cũng như nhiều lí do khác, đây là ý muốn của bạn ấy. Thời gian đầu bọn em cũng vẫn cố gắng gặp nhau, rảnh rỗi thì dành thời gian với nhau. Một tuần em qua nhà bạn ấy ngủ lại một ngày vì chúng em đều rất bận, đi học đi làm cả ngày khuya mới về.

 

 

Tuy nhiên vì một số lí do, em và bạn ấy lại tranh cãi, đòi chia tay, lúc đấy em tức lắm nên doạ chết, bạn ấy lúc đầu ngăn em, sau đó tức lên thì đánh em rất mạnh, chuyện này diễn ra trong vòng hai đêm liên tục. Sau đó vì em mới bị tổn thương nên em nói chia tay trước. Bạn ấy nói không chia tay nhưng không tiếp tục tình cảm nữa. Chúng em hằng ngày đi về cùng nhau nhưng bạn ấy rất lạnh nhạt mặc cho em khóc, xin lỗi, hứa hẹn. Sau đó vì không chịu nổi sự lạnh nhạt này, em lại một lần nữa nói chia tay. Em im lặng trong hai ngày, đến tối ngày thứ hai bạn ấy nhắn tin hỏi em ngày mai có đi làm không, tuy nhiên em không trả lời mà đến tận hôm sau mới nhắn lại không. Bạn ấy không nói gì nữa luôn.

 

Ngày hôm sau em đòi gặp bạn ấy, tính nói chuyện một cách thật lòng. Tuy nhiên bạn ấy gặp mà không muốn nói chuyện tình cảm bây giờ, cứ lảng tránh, sau đó bỏ em ngồi một mình đi trước. Sau đó bạn ấy nói rằng không thể tiếp tục níu kéo vì quá mệt mỏi cảnh cãi vã, đánh nhau sau một ngày mệt mỏi rồi. Lúc đầu bạn ấy nói không muốn chia tay, nhưng sau đấy thay đổi, nói rằng đã hết yêu em và chấm dứt từ lúc này. Bạn ấy nhắc đi nhắc lại chuyện bạn ấy đã hết yêu làm em rất đau lòng. Em có nói cho em một cơ hội nhưng bạn ấy từ chối, nói là đã cho em rất nhiều cơ hội và đã rất mệt rồi. Đã hai ngày em không nhắn tin gọi điện gì cả, em thấy rất lo lắng cho bạn ấy và cả tình cảm của bọn em.

 

 

Em rất muốn quay lại với bạn ấy và biết rằng bây giờ có níu kéo cũng chỉ làm người ta chán ghét mình (em đã thử nấu cơm cho bạn ấy nhưng bạn ấy không ăn và bảo em đừng có làm như thế nữa, bọn mình chia tay rồi). Em muốn hỏi anh chị lúc này em nên làm thế nào? Em nghĩ chúng em vẫn còn tình cảm vì bạn ấy cũng nói vậy trước khi kiên quyết chấm dứt, nhưng bạn ấy kiên quyết quá liệu bọn em còn cơ hội nào hay không? Bây giờ em rất buồn và lo lắng rằng người yêu em sẽ mệt mỏi và yêu người khác. Em thật sự rất yêu bạn ấy, em đã hi sinh nhất nhiều tiền, thời gian công sức, tình cảm cho người ấy. Em không muốn đánh mất đi người con trai em yêu. Liệu em có nên tìm cách liên lạc lại hay không? Em rất sợ bị đối xử phũ phàng nếu em liên lạc lại.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Chương trình phần nào chia sẻ cùng bạn cảm xúc buồn phiền, hụt hẫng khi bạn trai chủ động chia tay. Cửa sổ tình yêu trao đổi cùng bạn nỗi niềm này.

 

Tình yêu cần có sự vun đắp từ cả hai người. Mâu thuẫn, cãi vã, hiểu lầm là thử thách trong tình yêu đôi lứa. Nếu những đôi yêu nhau chân thành, sâu sắc họ sẽ dễ dàng vượt qua bởi họ có sự thấu hiểu, thông cảm và nhường nhịn đối phương. Còn nếu những người trong cuộc quá cứng nhắc, giữ cái tôi quá cao cũng như không chịu thay đổi thì điều tất yếu là mối quan hệ đi vào ngõ cụt.

 

Chúng tôi không biết hai bạn đã tranh cãi về vấn đề gì nhưng thay vì việc bình tĩnh lắng nghe, nhường nhịn lẫn nhau thì các bạn lại cãi vã, dọa chết, thậm chí đánh đập làm tổn thương nhau. Những điều này không giúp các bạn hiểu nhau, đồng cảm chia sẻ mà càng khiến khoảng cách hai người ngày càng xa nhau hơn. Hiện nay bạn trai dứt khoát muốn chia tay, còn bạn thì cảm thấy hối tiếc vì những gì mình đã gây dựng mối quan hệ này cả tình cảm và vật chất. Tuy nhiên tình yêu không thể gượng ép, nó là sự đồng điệu của hai tâm hồn. Nếu có quá nhiều khoảng cách, bất đồng thì có cố gắng cũng không đem lại kết quả.

 

Bạn có thể tạm thời cho hai người thời gian suy nghĩ. Bản thân anh ấy và bạn có cơ hội nhìn lại tính cách, cách hành xử của mình, vấn đề tranh cãi, cũng như xem xét tình cảm hai người dành cho nhau lớn đến đâu. Nó có đủ lớn để các bạn mở lòng mình chấp nhận nhau và tiếp tục xây dựng tình cảm? Bạn lo sợ anh ấy chán bạn và tìm đến một người khác. Nếu tình cảm trong anh ấy đã thay đổi thì dù bạn có níu kéo cỡ nào cũng không đem lại kết quả. Chỉ khi anh ấy vẫn còn yêu bạn, anh ấy sẽ không muốn để mất bạn. Bạn nghĩ sao về điều này? Sau một thời gian để hai người bình tĩnh nhìn nhận vấn đề bạn có thể đề nghị gặp gỡ trao đổi với bạn trai về tình cảm hiện tại, mong muốn của bạn cũng như hỏi về mong muốn của anh ấy về mối quan hệ này. Nếu anh ấy vẫn dứt khoát muốn chia tay bạn cần cân nhắc đến việc dừng lại. Đừng sợ hãi cảm giác níu kéo không thành mà hãy nỗ lực giữ tình yêu của mình, nếu không được bạn cũng đã cố gắng hết sức, không có gì phải hối hận nữa.

 

Chúng tôi hiểu rằng bạn cho bạn trai vay một số tiền không nhỏ. Với bạn đây là hành động thể hiện ưu thế của bạn trong mối quan hệ này nhưng chính suy nghĩ này khiến bạn có những hành xử có phần thái quá như ghen tuông, suy diễn và ép buộc người khác làm theo ý mình. Điều này khiến tình yêu càng trở nên bế tắc. Bạn hãy xóa bỏ ý nghĩ này và tích cực hơn nữa trong việc quan tâm, chia sẻ với anh ấy những khó khăn, áp lực trong công việc, xây dựng niềm tin với nhau. Còn nếu không thể tiếp tục tình yêu thì anh ấy cũng phải có trách nhiệm trả lại số tiền bạn đã giúp. Tình yêu và tiền bạc là hai thức tách rời. Đừng vì tiền bạc mà khiến tình cảm trở nên khó xử bạn ạ.

 

Chúc bạn những điều tốt lành nhất

tổn thương, tự ái, mâu thuẫn, cư xử khéo léo, cách nhìn khác quan, quan điểm, cửa sổ tình yêu
Người ta nói hai thế hệ sống chung đã khó đằng này nhà em 4 thế hệ sống chung 1 nhà thì lại càng...
mệt mỏi, căng thẳng, vô tâm, áp lực. mâu thuẫn gia đình, chia sẻ việc nhà, trao đổi, động viên, thay đổi
Do bé đầu lòng và có mẹ giúp đỡ nên mặc dù chồng rất ít lo cho con nhưng em không thấy buồn. Đến...
yêu, tình yêu, chân thành, nóng nảy, coi trọng, tự ái, cửa sổ tình yêu
Tính cách của em thì nóng nảy, dễ bực bội cứ tức lên lại chửi rầy la anh ấy, nhưng trong suốt bao...
theo đuổi tình yêu, chinh phục bạn gái, tỏ tình, tình yêu công sở, đồng nghiệp, cửa sổ tình yêu
Hiện giờ mình đang cảm thấy bối rối vì mọi chuyện xoay chuyển quá nhanh, chỉ mới một tuần mà cô...
hôn nhân không hạnh phúc, gia trưởng, độc đoán, ích kỷ, vô trách nhiệm, đảm đang, tháo vát, cả nể, vô tư, mệt mỏi, nặng nề, ly hôn
Khi con em 8 tháng mẹ chồng bắt đầu nói ra là nộp 1 triệu tiền ăn mỗi tháng. Khi đó em vì túng...
cửa sổ tình yêu, chinh phục, chấp nhận, tránh né, bạn trai, nhắn tin, kém 11 tuổi, chênh vênh.
Mà em thấy T dứt khoát không muốn làm bạn với em nữa, và khó có thể gặp cô ấy vì...
tâm sự tình yêu,chinh phục bạn gái, nhớ nhung, lạnh lùng, tư vấn, tổng đài ánh dương
Và em buộc phải thừa nhận rằng em đã yêu cô ấy rất nhiều và không còn gần bên cô ấy là 1 điều...
Người yêu bội bạc, Nghi ngờ tình cảm, lựa chọn người yêu, tư vấn ứng xử, tình cảm lạnh nhạt, cua so tinh yeu
Nhưng mẹ anh khuyên nhủ em mở lòng thấu hiểu và có khiển trách anh. Bản thân anh cũng níu kéo em...
Đến với "người chồng" mình yêu lại thấy “nhớ” người chồng yêu mình
Sau li hôn em có gặp một người và em cảm nhận được đó là tình yêu true love...
chồng nghiện, không chịu làm ăn, chơi bời, bỏ đi, không tìm được, vô trách nhiệm
Em biết trước anh ấy nghiện, nhưng vẫn yêu thương. Sau 4 năm thì anh ấy cũng cai được nhưng lại...
Nội dung khác
chuyển phôi, thử que, 1 vạch, xét nghiệm máu, beta hcg, hi vọng, có thai, cuasotinhyeu
Em chuyển phôi được 11 ngày sau đó thử que nhưng chỉ có 1 vạch và có đi xét nghiệm beta vào buổi...
14:05 - Tư vấn
Làm gì khi vết xước ở chân tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết có HIV???
Ở chân em có mấy vết xước do ngứa gãi lở ra ạ. Nếu những vết xước này mà có tiếp xúc với dịch âm...
09:05 - Tư vấn
người yêu cũ, giữ gìn tình cảm, xây dựng tương lai, ứng xử phù hợp, thời gian, cửa sổ tình yêu.
Vậy theo chuyên gia em nên dừng lại hay bước tiếp? Liệu tình yêu của chúng em có được lâu bền...
13:05 - Tư vấn
màng trinh dày, phẫu thuật, cục thịt dư, ứ đọng máu kinh, nhiễm trùng tử cung, cuasotinhyeu
Em hiện đang sinh sống và làm việc tại Hồ Chí Minh. Em có một cục thịt dư khoảng 1cm ở âm.đ
19:05 - Tư vấn
Người dân cảnh giác dịch viêm màng não
Dịch viêm màng não bùng phát sớm hơn mọi năm khiến lượng người đi tiêm phòng trong tháng 4 tăng...
10:35 - Tin tức
sử dụng thuốc, say tàu xe, iui, mang thai, fda phân loại b
Em làm IUI được một ngày thì ngày sau em về quê và lỡ uống 1 viên thuốc say xe. Thì có ảnh hưởng...
16:33 - Tư vấn
 người Việt Nam, hợp tác lao động, tuân thủ quy trình, quản lý nhân sự, an toàn lao động, nguyễn phi vân, nền tảng giáo dục, cua so tinh yeu
Hội nhập hay không thì phải xem lại từ nét văn minh giao tiếp của ta để học cách tương tác cùng...
09:02 - Tin tức
Vượt qua nghịch cảnh và rồi niềm vui sẽ đến
Năm em lên 6 tuổi, bố em mất do tai nạn khi đang làm việc, hết tang bố, mẹ em cũng bị bệnh mất...
05:05 - Tư vấn
ung thư vú, căn bệnh ung thư nguy hiểm, phổ biến, phòng ngừa, cua so tinh yeu
Ung thư vú được xem là căn bệnh ung thư hàng đầu ở nữ giới, không chỉ tại Việt Nam mà cả ở các...
10:35 - Tin tức