Tình yêu đâu chỉ có hoa hồng...

Còn việc em băn khoăn nhất là sau này. Anh quyết định ở T.p HCM, còn em chỉ muốn ở Cần Thơ hoặc về Cà Mau với Ba mẹ. Anh thì quyết định sống với Ba mẹ ảnh. Tuy chưa về gia đình Anh lần nào, em cảm thấy Anh rất thương Ba Mẹ. Em cũng thương Ba mẹ em vậy.

Mến chào chương trình, hiện em có nhiều tâm sự, mong chương trình hãy cho em lời khuyên.

 

Em năm nay 21t, đang là sinh viên ở Cần Thơ, còn Anh nay đã 34 tuổi do Anh đi nghĩa vụ nên học muộn và là người gốc Thanh Hóa, hiện Anh đang học ở Thành Phố. Em quen Anh trong lần tiếp sức mùa thi tại trường của Anh ấy.

 

Tụi em quen nhau tính đến nay tròn 3 năm 4 tháng. Trải qua bao năm tụi em gặp không ít chuyện từ sự phản đối của gia đình, bạn bè. Chỉ vì Anh lớn tuổi hơn em và là người gốc Bắc, mọi người kì thị Anh là dân Thanh Hóa. Lúc mới quen em không hề biết điều này, em cảm thương xuất thân Anh nghèo khó tuy nhà em cũng chẳng mấy khá gì.

 

 

Anh học trường C.A nên cũng chẳng rảnh rỗi. Tụi em chỉ liên lạc qua điện thoại. Khoảng chừng 3,4 tháng Anh bắt xe về thăm em một ngày rồi đi. Còn em thì gia đình quản lý nên đi đâu cũng khó. Ba mẹ sợ em còn nhỏ, sợ bị Anh lừa gạt tình cảm nên ra sức ngăn cản. Còn bạn bè thì bảo em sao ngốc thế.

 

Em rất buồn và rất muốn chia tay, nhưng em không thể. Em phải là sao để Ba Mẹ hiểu và thông cảm cho tụi em? Ngày càng em phát hiện là tụi em không hợp nhau. Em là kiểu người lãng mạn, thích được quan tâm,chìu chuộng còn Anh thì khô khan, em không cảm thấy Anh chủ động phụ giúp em. Em cứ nghĩ Anh người lớn hơn em, chín chắn hơn em nhưng Anh còn con nít hơn em. Em phải làm sao để sửa cái tính ấy?

 

Tụi em yêu nhau đã xác định lâu dài từ đầu. Em đã nói rõ quan điểm giữ mình. Nhưng gần đây em thấy Anh muốn gần gũi với em nhiều hơn. Em từ chối thì mặt Anh hụt hẫng lắm.. Em sợ hậu quả về sau. Em nói thì Anh có nhiều lí do để phản biện lại. Em không giỏi ăn nói. Mong chương trình giúp đỡ.

 

Còn việc em băn khoăn nhất là sau này. Anh quyết định ở T.p HCM, còn em chỉ muốn ở Cần Thơ hoặc về Cà Mau với Ba mẹ. Anh thì quyết định sống với Ba mẹ ảnh. Tuy chưa về gia đình Anh lần nào, em cảm thấy Anh rất thương Ba Mẹ. Em cũng thương Ba mẹ em vậy. Năm tới Anh ra trường, Anh nói Anh cưới gấp, vì Anh già rồi. Em vừa thương, vừa lo. Lo vì em và Anh không hợp nhau mấy, lo hai đứa bắt đầu với hai tay trắng.

 

Em phải lựa chọn làm sao nếu tiếp tục yêu Anh, không thì nên dừng lại từ bây giờ để Anh còn có tình yêu mới. Mong chương trình tư vấn giúp em. Em cám ơn rất nhiều...! Chúc Chương trình buổi trưa vui vẻ.!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

Em và bạn trai quen nhau đã lâu nhưng lại gặp phải sự ngăn cản từ phía gia đình. Nhưng điều đáng lo ngại nhất có lẽ là những vấn đề đang tồn tại trong chính mối quan hệ giữa hai người mà sau một thời gian yêu đương em đã phát hiện ra: tính
cách của cả hai có nhiều điểm trái ngược nhau: em muốn được yêu chiều nhưng bạn trai lại vô tâm, trẻ con, em muốn giữ mình còn anh ấy luôn muốn vượt quá giới
hạn...Cả hai cũng có những dự định không giống nhau trong tương lai: anh ấy  muốn ở  lại thành phố Hồ Chí Minh để sống cùng ba mẹ anh ấy, còn em cũng muốn song ở Cần Thơ hoặc Cà Mau với ba mẹ em, anh ấy muốn năm sau ra trường sẽ cưới ngay còn em thì lại còn quá trẻ, cũng còn nhiều điều băn khoăn nên chưa thể sẵn sàng để tiến tới hôn nhân với anh ấy…

Nếu hai người cứ khư khư bảo vệ những quan điểm, tính cách, dự định của cá nhân như vậy, thật khó để hai người có thể đến được với nhau. Thậm chí nếu hai người đến với nhau khi chưa giải quyết được những bất đồng thì nó sẽ là nguồn cơn nảy sinh nhiều  mâu thuẫn, cãi vã, những sóng gió đe dọa hôn nhân.

Có lẽ chỉ khi nào hai người cùng nhau ngồi lại, chia sẻ thẳng thắn, cởi mở những tâm tư, tình cảm, mong muốn của nhau, đặt tình yêu và hạnh phúc tương lai của cả hai lên trên hết để cùng nhau bàn bạc, thỏa thuận để tìm ra giải pháp chung, những
nguyên tắc chung khi đó mới mong tìm được tiếng nói chung và sự hòa hợp, gắn bó giữa hai người, mới chứng minh được cho hai bên gia đình thấy hai bạn hoàn toàn có khả năng mang lại hạnh phúc cho nhau và chấp thuận cho hai người đến với nhau.

Còn về vấn đề "vượt rào" trước hôn nhân khi bản thân chưa sẵn sàng (chưa có kiến thức về sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn, tình cảm chưa chín muồi, cả hai chưa có điều kiện để chịu trách nhiệm cho hành vi của mình…) có thể gây ra nhiều nguy cơ: mang thai ngoài ý muốn, phá thai, vô sinh, mắc phải những bệnh lây qua đường tình dục, kèm theo đó là những ám ảnh, di chứng về mặt tâm lý… ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và tương lai lâu dài. 

 

Cho nên việc em từ chối quan hệ tình dục với bạn trai khi bản thân còn nhiều lo lắng, bất an cũng là cách để trân trọng cơ thể mình, sống có trách nhiệm với bản thân và những người yêu thương mình đồng thời bảo vệ tương lai lâu dài với người yêu. Em hãy kiên trì giải thích để bạn trai hiểu và thông cảm, hạn chế cùng anh ấy đến những địa điểm nhạy cảm (phòng riêng, nhà nghỉ hay những chỗ vắng vẻ, chỉ có hai người), không ăn mặc khêu gợi, không có những hành vi quá thân mật, tỏ thái độ kiên quyết, rõ ràng khi bạn trai đòi hỏi. Tin rằng nếu bạn trai thực sự yêu, anh ây sẽ tôn trọng và gìn giữ cho em.

Thân chào em!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

vô tâm, đánh mất, hết tình, chỉ còn nghĩa, chán yêu
Em có bạn gái bẳng tuổi, chúng em yêu nhau hơn 5 năm rồi. Bạn gái của em tốt tính lắm, lúc nào...
tâm sự tình yêu, bỏ thai,giới tính, yêu thương, quá khứ, bạn gái, nỗi đau, tin tưởng, tư vấn tình yêu
Tuyệt vọng , suy sụp là thế nhưng cô ấy 1 mình vượt qua tất cả để đứng lên , sau đó là 1 tinh yêu...
sao vừa chia tay, vội vàng, có bầu với người khác, người yêu cũ, tình cảm nối lại
Mọi chuyện không kinh khủng cho đến đầu tháng vừa rồi cô ấy thông báo với mình là đã có bầu,...
tâm sự tình cảm, tâm sự tình yêu, tư vấn ánh dương, tư vấn tình yêu, tình yêu, chung thủy, đa tình, người cũ, từ bỏ, vượt qua, cuộc tình, 8 tháng, ngại yêu
Hôm đó, anh gọi cho em nhưng em ra ngoài nên không thưa máy được. Lúc em gọi lại thì anh bảo anh...
mât niềm tin, tình yêu, cuộc sống, ám ảnh hôn nhân, khép mình, mạnh mẽ, thay thái độ, đổi cuộc đời
Em hồi giờ có nhiều bạn trai tìm hiểu nhưng em không bao giờ mở lòng mình, nói chuyện bạn bè quý...
cơ hội, tự tin, tự ti, thể hiện tình cảm, lý lẽ con tim, chủ động, cửa sổ tình yêu.
Có lúc em mới suy nghĩ lại rằng “chắc có lẽ cô ấy cũng thích mình”, nhiều lúc cũng rất muốn inbox...
học sinh, yêu đơn phương, thích, cơ hội, từ chối, theo đuổi, nuôi hy vọng
Ngày qua ngày em đều nhắn tin hỏi thăm, em cũng có hỏi một bạn cùng lớp bạn ấy thì được biết là...
mối tình đầu, tốt nghiệp, ra trường, hoàn cảnh gia đình, thời gian, ung thư vú, công việc áp lực, xa mặt cách lòng, níu kéo
Em và em ấy yêu nhau từ năm đầu đại học và nay đã được 6 năm, hai đứa cùng học cấp 3 với nhau,...
bố mẹ ly hôn, mẹ bán thân, bị cưỡng hiếp, không dám tiến đến, đẹp trai, gia đình gia giáo, sợ bị phản đối
Ba mẹ ly hôn, em và 3 anh chị em nữa sống với mẹ. Do kinh tế khó khăn mẹ em đã bán thân để nuôi 4...
Nội dung khác
yêu đơn phương, tình cảm đặc biệt, tỏ tình, đón nhận tình cảm, cửa sổ tình yêu.
Em năm nay 23 tuổi, em có tình cảm với thầy nhưng thầy chỉ dạy em 1 thời gian ngắn. Thầy là người...
09:35 - Tư vấn
kem Nhật Bản, món ngon Thái Lan, địa chỉ của bạn, ăn uống
Bất chấp cái nắng đổ lửa, mỗi ngày vẫn có hàng trăm vị khách đứng xếp hàng bên ngoài để chờ đợi...
12:05 - Tin tức
Dựa vào kết quả sinh thiết để xác định giai đoạn....
Em có câu hỏi muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Em có mẹ xét nghiệm sinh tiết ở viện ung bướu. Kết...
19:56 - Tư vấn
Thai được 5 tuần 5 ngày khi bị chậm kinh 6 ngày liệu có đúng???
Xin bác sĩ tư vấn cho em điều này với ạ. Ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối của em là ngày 16/02/...
14:05 - Tư vấn
thuốc tránh thai khẩn cấp, biện pháp, hiếm muộn, cuasotinhyeu
Cho em hỏi em sử dụng thuốc tránh thai đó có phải bị ảnh hưởng đến chuyện sinh con của em không....
07:02 - Tư vấn
Mặc đồ đẹp, Xu hướng thời trang 2019, Thời trang hè 2019, Thời trang công sở, Áo blouse nhấn eo, Áo blouse cổ chữ V, Áo blouse, cua so tinh yeu
Vậy các nàng còn chần chừ gì mà không sắm đủ 3 mẫu áo blouse dưới đây? Nếu bạn sở hữu vóc dáng...
13:02 - Tin tức
chăm soc da, work from home, công sở, sắc đẹp
Bác sĩ da liễu bật mí bí quyết chăm sóc da để có làn da khỏe mạnh, sạch mụn đồng thời vẫn đảm bảo...
13:35 - Tin tức
 Tỷ phú Richard Branson, Richard Branson, truyền cảm hứng, thay đổi cuộc sống, doanh nhân thành đạt, dám mơ lớn, cua so tinh yeu
Điều này quan trọng tới mức tỷ phú Richard Branson cũng phải hối hận vì đã không làm, trong khi...
13:02 - Tin tức
Xét nghiệm sau uống thuốc phòng phơi nhiễm HIV bao lâu?
Sau đó em được biết bạn ấy đang điều trị arv đi khám tải lượng không phát hiện. Em cũng đã uống...
14:05 - Tư vấn