Tình yêu đến "hạn" kết thúc rồi mà hai người trong cuộc lòng đau như cắt...

Một số chuyện xảy ra rồi lửa gần rơm lâu ngày cũng bén. 2 đứa em yêu nhau. Đều là lần đầu cảm nhận được hương vị của tình yêu nên bọn em rất mãnh liệt, yêu thương nhau hết mực, quan tâm chăm sóc cho nhau mỗi ngày. Cảm giác hạnh phúc thật không thể diễn tả hết được. Rồi chuyện không mong muốn cũng đến.

Em năm nay 20 tuổi, còn người yêu em năm nay 25 tuổi. Bọn em yêu nhau cũng đã được 1 thời gian không ngắn mà cũng không phải là quá dài. Khoảng thời gian này đủ để bọn em thấu hiểu được nhau. Bọn em đến với nhau theo cái cách chả đứa nào ngờ đến. Một số chuyện xảy ra rồi lửa gần rơm lâu ngày cũng bén. 2 đứa em yêu nhau. Đều là lần đầu cảm nhận được hương vị của tình yêu nên bọn em rất mãnh liệt, yêu thương nhau hết mực, quan tâm chăm sóc cho nhau mỗi ngày. Cảm giác hạnh phúc thật không thể diễn tả hết được. Rồi chuyện không mong muốn cũng đến.

 

Cô ấy 25 tuổi - độ tuổi thanh xuân đẹp nhất để có một gia đình. Bố mẹ cô ấy đã gặp người trong làng để hai gia đình bàn bạc chuyện xem mắt và tìm hiểu. Khi cô ấy nói chuyện này cho em thì em biết cả 2 đau khổ vô cùng. Trước khi yêu nhau, hai đứa cũng đã xác định trước rằng khó có thể ở với nhau đến hết cuộc đời, cô ấy sẽ ở bên em cho đến khi gia đình bắt đi lấy chồng.

 

Mặc dù đã chuẩn bị sẵn tinh thần từ rất lâu rồi, nhưng em không nghĩ cảm giác ấy lại đau đớn như thế, như là sét đánh ngang tai vậy. Khi nói cho em biết tin này, cô ấy khóc, em biết cô ấy cũng đau mà còn đau hơn em nhiều nữa. Bởi cô ấy phải chia tay một người cô ấy yêu nhất để cưới một người mà chưa có tình yêu. Hiện giờ bọn em vẫn yêu nhau. Em thật sự rất buồn, em không biết phải làm sao mới đúng.

 

phải chia tay, ép cưới, lấy người không yêu, buồn chán, không sẵn sàng

 

Bố mẹ cô ấy có chút trọng nam khinh nữ, nhiều hôm mắng chửi, xỉ vả đuổi cô ấy ra khỏi nhà, lúc nào cũng đuổi đi lấy chồng. Gia đình cô ấy cũng khá giả, cô ấy cũng học hành đầy đủ, công việc ổn định. Còn em chỉ là một thằng sinh viên, trong tay không có gì cả. Em muốn đứng trước mặt bố mẹ cô ấy để xin được ở bên người mình yêu nhưng em lại không có gì để đảm bảo. Khi cô ấy và người ta bắt đầu tìm hiểu, em sẽ vô tình từ người thứ 2 trở thành người thứ 3 nếu cứ tiếp tục yêu cô ấy. Chẳng may người ta biết được chuyện này thì người khổ nhất chính là cô ấy, mọi chỉ trích sẽ đổ về cô ấy.

 

Với một người con gái mà em có thể nói là em hiểu rõ nhất thì không biết cô ấy sẽ phải vượt qua như thế nào. Cô ấy rất yếu đuối, mỗi lần bị bố mẹ mắng đều khóc rất nhiều, nhiều lần đòi tự tử, chỉ có em để mà dựa vào, an ủi cho cô ấy thêm động lực bước tiếp. Nếu em là người nói lời chia tay sớm thì cô ấy sẽ đau khổ lắm, lấy đâu ra sức mạnh để mà bước tiếp bởi vì em là người cô ấy yêu nhất mà lại bỏ rơi cô ấy. Nhưng nếu không chia tay thì khi có chuyện xảy ra thì không thể lường trước được.

 

Em cũng đã chủ động nói suy nghĩ của em cho cô ấy biết. Cô ấy chưa sẵn sàng nên bọn em hẹn sẽ chia tay khi tháng 8 này kết thúc. Đêm hôm qua khi nói xong, em chợt nhận ra rằng mình mới là chính người chưa sẵn sàng. Em không thể ngừng nhớ, ngừng khóc được. Em không thể sống thiếu cô ấy được. Chỉ còn 2 tuần nữa là tình yêu của em sẽ kết thúc. Em không biết phải làm sao nữa, xin hãy cho em một lời khuyên với ạ.

 

Em cảm ơn.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chị chào em.

 

Chị nhận thấy nỗi khổ tâm, day dứt trong lòng em. Em cảm thấy bất lực vì không thể dành người con gái mình yêu trở về vòng tay của mình, em cảm thấy đau đớn dằn vặt khi chứng kiến người em yêu cũng đau khổ không kém. Tình yêu bị ngăn cấm, người yêu buộc phải đi lấy chồng - lấy một người qua mai mối, lấy một người không có tình yêu. Chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn rất chia sẻ với em về những cảm giác em và bạn gái đang phải trải qua.


Các em yêu nhau nhưng cũng đã lường trước những điều sẽ xảy ra trong tương lai rằng các em không thể đến được với nhau. Phải chăng vì em kém tuổi cô ấy, phải chăng vì hai gia đình không "môn đăng hộ đối" và phải chăng vì em vẫn chỉ là một chàng sinh viên với hai bàn tay trắng? Nói về tuổi của cô ấy cũng không phải là quá muộn để vội kết hôn gả chồng. Lý do vì sao mà bố mẹ cô ấy lại một mực muốn con gái đi lấy chồng đến như vậy? Liệu có phải họ đã tìm được một mối ưng ý hay bởi vì bố mẹ cô ấy phát hiện ra chuyện các em yêu nhau, sợ rằng cứ để như thế này thì tình cảm của các em sẽ ngày càng sâu sắc, khó dứt nên một mực muốn lấy chuyện hôn nhân ra để buộc bạn gái phải chấm dứt mối quan hệ với em.

 

Hiện giờ em chỉ là một chàng sinh viên nhưng không có nghĩa là tương lai của em sẽ không có gì cả. Em được học hành tử tế, chỉ cần có sự quyết tâm, có chí, có mục tiêu phấn đấu thì tương lai em cũng sẽ có một sự nghiệp của riêng mình. Và cũng có rất nhiều các bạn sinh viên khởi nghiệp từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cơ mà em. Em đã có động lực là bạn gái rồi, giờ em cần sự nhanh nhạy, cố gắng và kiên trì thì thành công sẽ mỉm cười với em. Còn vấn đề tuổi tác cũng không quá quan trọng bởi hai em thực lòng thương yêu nhau, hiểu nhau.


Nếu hai em thực lòng muốn đến với nhau thì các em sẽ biết cách để khiến mọi việc không đi vào ngõ cụt. Ép duyên là một điều không thể chấp nhận thậm chí còn vi phạm pháp luật và bởi làm sao có thể chung sống với một người mà cô ấy không yêu. Bạn gái em hoàn toàn có thể chủ động gặp gỡ người đàn ông kia để nói cho anh ấy biết toàn bộ sự thật, để anh ấy chủ động rút lui. Bạn gái em cũng đã trưởng thành rồi, có thể thẳng thắn nói với bố mẹ về việc bạn ấy có quyền lựa chọn hạnh phúc của đời mình và bạn ấy chưa muốn kết hôn tại thời điểm này cũng như sẽ không chấp nhận kết hôn với người không có tình cảm. Các em có thể kéo dài thời gian để cả hai chuẩn bị tâm lý, tinh thần, bản lĩnh, sự nghiệp. Không phải ai yêu nhau cũng dễ dàng đến được với nhau, nhưng hãy coi đây là thử thách để vượt qua nó, có như vậy tình yêu mới càng bền chặt hơn em ạ.


Các em có quyền lựa chọn để đến với nhau hoặc phó mặc cho bố mẹ quyết định và rời xa nhau. Em là một người đàn ông, vì thế đây là lúc em thể hiện bản lĩnh cũng như đưa ra những quyết định để bạn gái cảm thấy tin tưởng, có được chỗ dựa thay vì lụy tình và tỏ ra yếu đuối. Chị chúc hai em mạnh mẽ và tìm được lối đi đúng đắn!

CửaSổTìnhYêu
tình cảm, tình bạn, ứng xử, quan trọng, ích kỷ, kỳ vọng, cửa sổ tình yêu
Bạn ấy không còn chủ động nhắn tin cho em, nhưng lúc nào em online zalo đều thấy bạn ấy "vừa...
mâu thuẫn, bất đồng, bao dung, hạnh phúc, cảm thấy tù túng, mang đến hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Giờ em có 2 bé, bé đầu bị tự kỉ, em vất vả để chăm con rồi cũng lại phải để ý người chồng mãi...
chồng tiểu đường, hôn nhân mai mối, chồng không quan tâm, chịu đựng, chồng lạnh nhạt
Em là con một trong gia đình, nhưng không phải vì con một mà em được thương yêu cưng chiều. Ba mẹ...
ngoại tình, đổ bể, tha thứ, trả thù, ngốc nghếch, xin lỗi, phản bội, muốn trả thù
Em bảo anh ta xin lỗi em và cô ta, bởi kẻ có lỗi nhất là anh ta, anh ta xin lỗi, có vẻ cũng...
yêu xa, bạn gái thay lòng, thích đồng nghiệp, thử thách tình yêu, không muốn chia tay
Như mọi bữa thì em và người hay gọi điện cho nhau kể về mọi thứ, thì người nói rằng hôm trước đi...
người yêu bội bạc, chia tay, có người mới, chấp nhận buông tay, cửa sổ tình yêu
Em đăng nhập và vào đọc lại, em như đứt từng khúc ruột ở giây phút đó vậy. Em gào khóc và em đã...
chấp nhận buông bỏ, tổn thương, đau khổ, xác định lại tình cảm, ứng xử, cửa sổ tình yêu
Trong thời gian đó bỗng dưng cô ấy nói với em rằng hiện tại thích cuộc sống tự do, cô ấy cảm thấy...
đừng so sánh mình với người thứ ba, Chồng ngoại tình, Mâu thuẫn Vợ Chồng, hôn nhân rạn nứt, ly hôn.
Em và anh đã không liên lạc 2 tháng nay để cho nhau thời gian suy nghĩ nên em cũng không có thông...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nữ, ngăn cản, công giáo, hy vọng, chia tay
Lí do là vì bạn ấy là người công giáo và công giáo cấm hôn nhân đồng giới, dù em có cố gắng hay...
Ngoại tình, Vợ ngoại tình, ân hận khi ngoại tình, hôn nhân rạn nứt, cua so tinh yeu
Và nỗi lo đối mặt với gia đình anh ý lại ngày một lớn khi cả họ hàng anh ý đều biết chuyện và...
Nội dung khác
Bạn trai "hoang tưởng"
Dạ giờ em biết phải làm sao cho anh ấy hiểu và tin em không lừa dối anh, chỉ vì chuyện này mà anh...
17/6/2021 - Tư vấn
Xuất hiện đường sọc nâu ở bụng nhưng que thử chỉ có một vạch
có xuất hiện đường nâu mờ từ bụng xuống. Em nghi có thai nên test hai bút thử thai thì cho ra một...
17/6/2021 - Tư vấn
Tiềm phòng sau khi bị chó cắn khi nào tốt nhất?
Con em mới bị chó cắn khi chiều (chó mới sinh) ở gần mắt cá chân, xước tý da
17/6/2021 - Tư vấn
Gia đình Hà Nội 7 thập kỷ làm thứ trà hảo hạng, giá cả chục triệu/kg
Để làm được 1kg trà sen hảo hạng, người nghệ nhân cần tới 1000 - 1200 bông sen. Sen ướp trà phải...
17/6/2021 - Tin tức
Tại sao vẫn chưa thể có con lại sau tháo vòng tránh thai
Đến giữa tháng 4 năm 2021 vừa rồi em mới tháo vòng ra, tính ra là gần 7 năm em đặt vòng tránh thai
17/6/2021 - Tư vấn
Vải thiều Thanh Hà có giá nửa triệu đồng tại Pháp vẫn đắt khách
Sau 3 ngày lên kệ hệ thống siêu thị Á Châu tại Paris, lô vải thiều Thanh Hà gắn tem truy xuất...
17/6/2021 - Tin tức
Nồng độ HCG 1200 thai tương đương bao nhiêu tuần tuổi?
Em đi khám thì có nồng độ hcg là 1200, siêu âm phát hiện thấy túi echo trống 6.5mm
17/6/2021 - Tư vấn
Tưởng nó cũng thích mình nào ngờ nó có bạn trai
Sau 11 ngày em mới chợt nhận ra em có một thứ tình cảm gì đó rất đặc biệt với bạn này. Tình cảm...
17/6/2021 - Tư vấn
13 điều ghi nhớ để bệnh trĩ không thành “ác mộng”
Béo phì, táo bón mạn tính hoặc tiêu chảy, ăn ít chất xơ… có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ,...
17/6/2021 - Tin tức