Tình yêu đến "hạn" kết thúc rồi mà hai người trong cuộc lòng đau như cắt...

Một số chuyện xảy ra rồi lửa gần rơm lâu ngày cũng bén. 2 đứa em yêu nhau. Đều là lần đầu cảm nhận được hương vị của tình yêu nên bọn em rất mãnh liệt, yêu thương nhau hết mực, quan tâm chăm sóc cho nhau mỗi ngày. Cảm giác hạnh phúc thật không thể diễn tả hết được. Rồi chuyện không mong muốn cũng đến.

Em năm nay 20 tuổi, còn người yêu em năm nay 25 tuổi. Bọn em yêu nhau cũng đã được 1 thời gian không ngắn mà cũng không phải là quá dài. Khoảng thời gian này đủ để bọn em thấu hiểu được nhau. Bọn em đến với nhau theo cái cách chả đứa nào ngờ đến. Một số chuyện xảy ra rồi lửa gần rơm lâu ngày cũng bén. 2 đứa em yêu nhau. Đều là lần đầu cảm nhận được hương vị của tình yêu nên bọn em rất mãnh liệt, yêu thương nhau hết mực, quan tâm chăm sóc cho nhau mỗi ngày. Cảm giác hạnh phúc thật không thể diễn tả hết được. Rồi chuyện không mong muốn cũng đến.

 

Cô ấy 25 tuổi - độ tuổi thanh xuân đẹp nhất để có một gia đình. Bố mẹ cô ấy đã gặp người trong làng để hai gia đình bàn bạc chuyện xem mắt và tìm hiểu. Khi cô ấy nói chuyện này cho em thì em biết cả 2 đau khổ vô cùng. Trước khi yêu nhau, hai đứa cũng đã xác định trước rằng khó có thể ở với nhau đến hết cuộc đời, cô ấy sẽ ở bên em cho đến khi gia đình bắt đi lấy chồng.

 

Mặc dù đã chuẩn bị sẵn tinh thần từ rất lâu rồi, nhưng em không nghĩ cảm giác ấy lại đau đớn như thế, như là sét đánh ngang tai vậy. Khi nói cho em biết tin này, cô ấy khóc, em biết cô ấy cũng đau mà còn đau hơn em nhiều nữa. Bởi cô ấy phải chia tay một người cô ấy yêu nhất để cưới một người mà chưa có tình yêu. Hiện giờ bọn em vẫn yêu nhau. Em thật sự rất buồn, em không biết phải làm sao mới đúng.

 

phải chia tay, ép cưới, lấy người không yêu, buồn chán, không sẵn sàng

 

Bố mẹ cô ấy có chút trọng nam khinh nữ, nhiều hôm mắng chửi, xỉ vả đuổi cô ấy ra khỏi nhà, lúc nào cũng đuổi đi lấy chồng. Gia đình cô ấy cũng khá giả, cô ấy cũng học hành đầy đủ, công việc ổn định. Còn em chỉ là một thằng sinh viên, trong tay không có gì cả. Em muốn đứng trước mặt bố mẹ cô ấy để xin được ở bên người mình yêu nhưng em lại không có gì để đảm bảo. Khi cô ấy và người ta bắt đầu tìm hiểu, em sẽ vô tình từ người thứ 2 trở thành người thứ 3 nếu cứ tiếp tục yêu cô ấy. Chẳng may người ta biết được chuyện này thì người khổ nhất chính là cô ấy, mọi chỉ trích sẽ đổ về cô ấy.

 

Với một người con gái mà em có thể nói là em hiểu rõ nhất thì không biết cô ấy sẽ phải vượt qua như thế nào. Cô ấy rất yếu đuối, mỗi lần bị bố mẹ mắng đều khóc rất nhiều, nhiều lần đòi tự tử, chỉ có em để mà dựa vào, an ủi cho cô ấy thêm động lực bước tiếp. Nếu em là người nói lời chia tay sớm thì cô ấy sẽ đau khổ lắm, lấy đâu ra sức mạnh để mà bước tiếp bởi vì em là người cô ấy yêu nhất mà lại bỏ rơi cô ấy. Nhưng nếu không chia tay thì khi có chuyện xảy ra thì không thể lường trước được.

 

Em cũng đã chủ động nói suy nghĩ của em cho cô ấy biết. Cô ấy chưa sẵn sàng nên bọn em hẹn sẽ chia tay khi tháng 8 này kết thúc. Đêm hôm qua khi nói xong, em chợt nhận ra rằng mình mới là chính người chưa sẵn sàng. Em không thể ngừng nhớ, ngừng khóc được. Em không thể sống thiếu cô ấy được. Chỉ còn 2 tuần nữa là tình yêu của em sẽ kết thúc. Em không biết phải làm sao nữa, xin hãy cho em một lời khuyên với ạ.

 

Em cảm ơn.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ tại đây
Tư vấn trực tiếp với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 08868 04588 (có trả phí)

Chị chào em.

 

Chị nhận thấy nỗi khổ tâm, day dứt trong lòng em. Em cảm thấy bất lực vì không thể dành người con gái mình yêu trở về vòng tay của mình, em cảm thấy đau đớn dằn vặt khi chứng kiến người em yêu cũng đau khổ không kém. Tình yêu bị ngăn cấm, người yêu buộc phải đi lấy chồng - lấy một người qua mai mối, lấy một người không có tình yêu. Chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn rất chia sẻ với em về những cảm giác em và bạn gái đang phải trải qua.


Các em yêu nhau nhưng cũng đã lường trước những điều sẽ xảy ra trong tương lai rằng các em không thể đến được với nhau. Phải chăng vì em kém tuổi cô ấy, phải chăng vì hai gia đình không "môn đăng hộ đối" và phải chăng vì em vẫn chỉ là một chàng sinh viên với hai bàn tay trắng? Nói về tuổi của cô ấy cũng không phải là quá muộn để vội kết hôn gả chồng. Lý do vì sao mà bố mẹ cô ấy lại một mực muốn con gái đi lấy chồng đến như vậy? Liệu có phải họ đã tìm được một mối ưng ý hay bởi vì bố mẹ cô ấy phát hiện ra chuyện các em yêu nhau, sợ rằng cứ để như thế này thì tình cảm của các em sẽ ngày càng sâu sắc, khó dứt nên một mực muốn lấy chuyện hôn nhân ra để buộc bạn gái phải chấm dứt mối quan hệ với em.

 

Hiện giờ em chỉ là một chàng sinh viên nhưng không có nghĩa là tương lai của em sẽ không có gì cả. Em được học hành tử tế, chỉ cần có sự quyết tâm, có chí, có mục tiêu phấn đấu thì tương lai em cũng sẽ có một sự nghiệp của riêng mình. Và cũng có rất nhiều các bạn sinh viên khởi nghiệp từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cơ mà em. Em đã có động lực là bạn gái rồi, giờ em cần sự nhanh nhạy, cố gắng và kiên trì thì thành công sẽ mỉm cười với em. Còn vấn đề tuổi tác cũng không quá quan trọng bởi hai em thực lòng thương yêu nhau, hiểu nhau.


Nếu hai em thực lòng muốn đến với nhau thì các em sẽ biết cách để khiến mọi việc không đi vào ngõ cụt. Ép duyên là một điều không thể chấp nhận thậm chí còn vi phạm pháp luật và bởi làm sao có thể chung sống với một người mà cô ấy không yêu. Bạn gái em hoàn toàn có thể chủ động gặp gỡ người đàn ông kia để nói cho anh ấy biết toàn bộ sự thật, để anh ấy chủ động rút lui. Bạn gái em cũng đã trưởng thành rồi, có thể thẳng thắn nói với bố mẹ về việc bạn ấy có quyền lựa chọn hạnh phúc của đời mình và bạn ấy chưa muốn kết hôn tại thời điểm này cũng như sẽ không chấp nhận kết hôn với người không có tình cảm. Các em có thể kéo dài thời gian để cả hai chuẩn bị tâm lý, tinh thần, bản lĩnh, sự nghiệp. Không phải ai yêu nhau cũng dễ dàng đến được với nhau, nhưng hãy coi đây là thử thách để vượt qua nó, có như vậy tình yêu mới càng bền chặt hơn em ạ.


Các em có quyền lựa chọn để đến với nhau hoặc phó mặc cho bố mẹ quyết định và rời xa nhau. Em là một người đàn ông, vì thế đây là lúc em thể hiện bản lĩnh cũng như đưa ra những quyết định để bạn gái cảm thấy tin tưởng, có được chỗ dựa thay vì lụy tình và tỏ ra yếu đuối. Chị chúc hai em mạnh mẽ và tìm được lối đi đúng đắn!

CửaSổTìnhYêu
vợ mất cảm xúc, chỉ còn thương, cảm nắng, không yêu chồng, không muốn ly hôn
Em về sớm hơn chuẩn bị bữa tối cho cô ấy, dọn dẹp nhà của sạch sẽ hơn, chỉnh chu bản thân hơn,...
Muốn níu kéo vợ nhưng cũng chưa muốn chia tay tình nhân
Rồi em cũng tìm người mới sau vài tháng, mặc dù em mới li thân chưa li hôn. Sau khi biết em quen...
Tình tan vì vắng mặt vào đúng ngày sinh nhật nàng.
Trước đó ngày 30/4 là sinh nhật cô ấy nhưng con lại vắng mặt, không phải là gì con không quan tâm...
cửa sổ tình yêu, nhu cầu, tình dục, mức độ, ôm hôn, con trai, quan hệ, bình thường.
Lần thứ 4 gặp nhau. Là sau đó 2 tuần, anh cũng lên Hà Nội học, mặc dù vừa mới lên, anh bận rất...
mối quan hệ, một chiều, em đã từng thương, không được quan tâm
Nhưng rồi khi bản thân mình cần 1 chỗ dựa t lại nhận ra, người ta chẳng hiểu gì về mình cả,...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, tan vỡ, kết hôn, lễ đen, văn hoá, chửi mắng, thất vọng, mẹ chồng, con dâu, ly hôn.
Những ngày tháng đó em thật không muốn nghĩ lại 1 giây phút nào vì nó quá ám ảnh và sợ hãi.
Ly hôn, Mâu thuẫn với Cha mẹ, Tan cửa, nát nhà, mẹ chồng bênh vực con trai.
Rồi em nói lại, bà kêu chồng em "mày đánh cho nó chừa không để nó đè đầu cưỡi cổ mày như con...
yêu đơn phương, đồng giới nữ, không được chấp thuận, là ai, băn khoăn giới tính
Em nghĩ lại thấy quãng thời gian đó thật ấu trĩ và ngây thơ, tự mình yêu đơn phương rồi tự mình...
ngoại tình, sai trái, rõ ràng, tổn thương, lựa chọn, cân nhắc, cửa sổ tình yêu
Mình và chồng đã li thân 8 tháng (từ đầu năm 2018), cho đến hôm nay, đã có lúc lôi nhau lên tòa...
mâu thuẫn, giải quyết, ghen tuông, nghi ngờ, xin lỗi, tha thứ, niềm tin, cửa sổ tình yêu
Bây giờ em xin các chuyên viên tư vấn giúp em có nên nói thẳng thắn để 2 vợ chồng hiểu nhau hơn...
Nội dung khác
Sống làm sao khi vợ hay ... ghen
Xui thay em nhắn tin cho mọi người mà nhắn vô 1 người nữ chứ không phải người con trai thế là...
16/9/2021 - Tư vấn
Ngôi trường hình bầu dục giữa sa mạc
Trường nữ sinh Rajkumari Ratnavati rộng 836 m2, hình bầu dục, nằm trên sa mạc Thar, là nơi học...
16/9/2021 - Tin tức
U xơ tử cung và mổ u nang buồng trứng còn sinh được con không?
U xơ tử cung và mổ u nang buồng trứng còn sinh được con không?
16/9/2021 - Tư vấn
5 cách cải thiện "ham muốn" ở phụ nữ ngoài tuổi 40
Đa số phụ nữ đối mặt với tiền mãn kinh ở tuổi 40 và bắt đầu có dấu hiệu suy giảm ham muốn. Giai...
16/9/2021 - Tin tức
Không chỉ gây bệnh ở phụ nữ, HPV đang làm gia tăng ung thư ở nam giới
Nam giới cũng cần phải suy nghĩ về HPV vì ngày càng có nhiều người được chẩn đoán mắc bệnh ung...
16/9/2021 - Tin tức
Nước tiểu sủi bọt, đau bụng, đau lưng là dấu hiệu bệnh gì?
Lúc đi tiểu cảm giác đau nhẹ phần dây hãm, cùng với đó là nước tiểu màu vàng và có bọt
16/9/2021 - Tư vấn
Xôi mặn Sài Gòn
Không hề quá khi nói xôi mặn Sài Gòn chịu thiệt thòi. Cùng là anh em thân thiết với bánh mì nhưng...
16/9/2021 - Tin tức
Bé bị vàng da có nên cho ăn thực phẩm màu vàng đỏ?
Khi bé 7 tháng tuổi em phát hiện lòng bàn tay, chân bé hơi vàng. Em tìm hiểu nghĩ là bé dư...
16/9/2021 - Tư vấn
Tình bạn "diệu kỳ" cũng gặp "sóng gió"
Lần đầu bạn ấy tha lỗi cho em. Đến lần 2 thì bạn ấy bắt đầu chán nản, cáu gắt, và không muốn nói...
16/9/2021 - Tư vấn