Tình yêu không có lỗi, lỗi ở trái tim đặt nhầm chỗ mà thôi.

Tụi em giữ bí mật vì em sợ mọi người nghĩ anh là bắt cá 2 tay, anh sợ em bị tổn thương khi nghe người ta nói ra nói vào. Nhưng dù như thế nào thì thật sự em là người thứ 3 phải không chuyên gia? Vì tình yêu không muốn ai biết nên em và anh ấy thường bí mật đi chơi với nhau. Anh ấy cũng thường kể cho em nghe về anh và bạn gái của anh ấy. Anh nói lúc đầu anh và bạn gái anh vẫn bình thường, nhưng dần dần anh thấy anh và bạn gái anh không hợp, nói chuyện toàn cải lộn rồi giận nhau.

Em và anh ấy là đồng nghiệp. Anh hơn em 2 tuổi. Tính tình tụi em khá giống nhau, rất dễ thương và con nít. Lúc mới vô làm, em cũng nhờ anh ấy giúp nhiều lắm và em cũng hứa sẽ đãi anh ăn kem bù lại nhưng em chưa làm được. Lâu lâu anh cũng nhắn tin nói chuyện đòi em trả kem anh, nhưng em biết anh chỉ chọc ghẹo em thôi, lúc đó 2 đứa nhắn tin nói chuyện tào lao nhưng rất vui. Khi đó em cũng biết anh đã có bạn gái rồi. Nhưng em không nghĩ gì đâu, chỉ xem anh là anh trai, là đồng nghiệp thôi hà, em biết anh cũng nghĩ vậy.

 

Khoảng giữa giữa tháng 12 năm rồi, anh bị đạp đinh, chân anh phải mổ, không đi làm được. Em giúp anh làm những việc của anh ở chỗ làm, em cũng động viên anh, quan tâm anh mong cho chân anh mau lành lại. Trong những ngày đó, mỗi sáng khoảng 4 giờ hầu như ngày nào anh cũng nhắn tin kêu em dậy để đi làm. Rồi trưa em đi làm về anh nhắn tin hỏi em ăn cơm chưa? Tối khoảng 6g mấy cũng thế. Em và anh ấy nhắn tin nói chuyện rất vui. Càng nói em càng thấy em và anh ấy có nhiều điểm giống nhau, tụi em cứ nói hoài nói hoài mà không thấy chán, cáng nói càng vui. Cộng với việc tụi em làm chung nên ngày nào cũng gặp nhau, anh ấy toàn ghẹo em, 2 đứa em gặp nhau cái là cãi lộn, quánh giỡn y như 2 đứa con nít. Những lúc buồn vui trong công việc 2 đứa thường xuyên trao đổi với nhau. Nên 2 đứa yêu nhau hồi nào không hay luôn.

 

Chúng em thường rủ nhau đi ăn kem, tại em thích ăn kem nên anh ấy cũng thích. Chúng em thương nhau nhưng không dám nói cho ai biết hết, đặc biệt là ở chỗ làm của tụi em tại vì ai cũng biết anh đã có bạn gái rồi. Tụi em giữ bí mật vì em sợ mọi người nghĩ anh là bắt cá 2 tay, anh sợ em bị tổn thương khi nghe người ta nói ra nói vào. Nhưng dù như thế nào thì thật sự em là người thứ 3 phải không chuyên gia? Vì tình yêu không muốn ai biết nên em và anh ấy thường bí mật đi chơi với nhau. Anh ấy cũng thường kể cho em nghe về anh và bạn gái của anh ấy. Anh nói lúc đầu anh và bạn gái anh vẫn bình thường, nhưng dần dần anh thấy anh và bạn gái anh không hợp, nói chuyện toàn cải lộn rồi giận nhau.  Anh nói anh nhắn tin cho em, nói chuyện với em còn nhiều hơn bạn gái anh nữa.

 

Em thương anh nhưng em cũng không muốn anh chia tay với ngừơi ta tại vì em nghĩ đều là con gái, em không muốn người ta đau khổ. Anh cũng nói với em anh quen người đó cũng lâu rồi, bây giờ chia tay cũng tội nghiệp người ta rồi dần dần em và anh ấy càng thương càng yêu nhau. Em biết tình yêu anh ấy dành cho em là thật lòng. Lúc đầu em cứ nghĩ mình có thể chấp nhận anh đã có bạn gái, những lúc anh quan tâm hay làm gì cho bạn gái anh ấy em có giận đó, nhưng rồi cũng hết giận, cũng làm lành. Sau này yêu anh ấy nhiều, em không thể chịu được chuyên gia ơi. Những lúc biết anh ấy có giúp đỡ hay liên hệ gì cho bạn gái anh ấy là tim em đau nhói vô cùng. Có lẽ em đã trở thành người ích kỷ rồi.

 

Còn gia đình em, khi em quen với anh ấy, em vô tình nói với người nhà em. Lúc đầu ba mẹ em không nói gì, nhưng tình cờ một người trong chỗ làm em xuống nhà em chơi, ba em cũng muốn dò hỏi thử anh là ai, người như thế nào? Người đó không biết em quen với anh ấy nên nói là anh đã có vợ sắp cưới rồi, ai cũng biết hết. Thế là từ đó ba mẹ em cấm em không cho em gặp anh nữa, tránh tiếp xúc với anh để bạn gái anh hiểu lầm em. Em kể cho anh nghe, anh và em đều rất buồn, trong khoảng thời gian đó chúng em không thường xuyên đi chơi với nhau nữa, nhắn tin điện thoại là chủ yếu. Anh nói anh rất thương em, yêu em, anh không muốn mất em, anh nói em đừng bỏ anh, em đã khóc, khóc rất nhiều rất nhiều luôn yêu anh thật nhiều, thương anh thật nhiều, em rất vui khi bên anh nhưng em cũng cảm thấy mệt mỏi nhiều lắm. Mệt mỏi vì làm người thứ 3 thấy ghét, cảm thấy buồn và đau khi yêu một ai đó mà không dám công khai tình yêu, sự quan tâm của mình.

 

Chính vì vậy mà cách đây 1 tháng em đã quyết định nói chia tay với anh. Bữa đó anh với em đều khóc hết, khóc thật nhiều. Chia tay anh bây giờ mỗi ngày trôi qua đối với em thật dài, thật khó chịu, thật trống rỗng. Bây giờ em đang cố gắng quên anh, nhưng càng quên lại càng nhớ. Em và anh cố gắng tránh mặt nhau và không nhắn tin nói chuyện nữa. Nhưng được vài ngày anh nói anh nhớ em nên anh nhắn tin cho em.

 

Đáng lẽ em không nên trả lời tin nhắn của anh nhưng em không làm được chuyên gia ơi. Bây giờ mỗi ngày anh nhắn tin 2, 3 tin hỏi thăm em, quan tâm em, anh nói dù em chia tay anh anh vẫn xem em là vợ anh, anh yêu và thương em nhiều lắm, anh cũng nói bây giờ anh không thương bạn gái anh, anh chỉ thương em thôi, anh và bạn gái anh quen nhau như thực hiện nghĩa vụ vậy đó. Có khi anh muốn gặp riêng em, anh nhắn tin em, thật sự em cũng rất muốn gặp anh, em rất nhớ anh nhưng rồi em quyết định không gặp.

 

Em biết anh buồn và đau khổ lắm. Em sợ em gặp anh rồi em sẽ không thể nào xa anh được và anh cũng vậy,anh sẽ không thể nào quên em được không biết em làm như vậy có đúng không hả chuyên gia?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi gắm những dòng tâm sự trong tình yêu tới chương trình. Tôi hiểu được những băn khoăn, trăn trở của em khi rơi vào tình tay 3. Ngay từ đầu em đã chấp nhận là người tình bí mật của cậu ấy nhưng lòng tham con người và lòng ích kỉ khi yêu luôn là vậy. Mới đầu là muốn có tình yêu, chấp nhận không chính thức công khai chỉ cần tình yêu thế nhưng khi có được rồi lại cảm thấy tủi thân, khó chấp nhận chia sẻ tình cảm với người khác. Cậu áy nói rằng rất thường yêu em, không thể xa em nhưng vẫn lựa chọn tình cũ lâu năm của mình.

 

Có bao giờ em tự hỏi lại mình, tỉnh táo để nhận thấy tình cảm cậu ấy dành cho em có phải là thật lòng không hay cậu ấy đang tham lam muốn có được cảm xúc yêu ngày nào mà cậu ấy khó có thể tìm thấy trong tình yêu hiện tại. Cậu ấy thương em, không muốn xa em vậy cậu ấy đã có hành động gì chứng minh cho em thấy cậu ấy sẽ buông tay người yêu lâu năm, can đảm nói cho cô ấy tình cảm của mình ra sao không.

 

Có lẽ tình yêu, hôn nhân sẽ không thể hạnh phúc khi chỉ còn hai từ trách nhiệm, nghĩa vụ. Em có tận mắt chứng kiến cậu ấy thực hiện cái gọi là nghĩa vụ ra sao không hay chỉ là qua lời nói của cậu ấy và rồi em tin cậu ấy được bao nhiêu phần khi tình yêu mặn nồng lâu năm ấy lại chớp nhoáng thay đổi khi có người thứ 3 xuất hiện. Em có nghĩ rằng hai người họ cũng đã từng trải qua thời gian yêu mãnh liệt, nồng nhiệt như em và cậu ấy bây giờ không, để rồi tin yêu lâu quá mà mọi thứ trở nên xưa cũ, nhàm chán rồi chỉ còn từ trách nhiệm. Em đang bị đánh lừa bởi chính cảm giác hi vọng của chính mình, bị cái gọi là tình yêu đich thực, con người thủy chung nhưng hai lòng của cậu ấy làm cho tin yêu hơn bao giờ hết.

 

Nếu cậu ấy vì tham lam không muốn mất cái này cũng không muốn bỏ cái kia thì em nên mãnh mẽ đưa cho mình quyết định. Yêu thương không có tội nhưng nó sẽ là tội lỗi khi dùng dằng nửa ở nửa đi quá dài mà làm cho tất cả đau khổ. Quyết định yêu thương thì tiến tới, có thể đau khổ nhưng ít nhất đó là cơ hội cuối cùng đấu tranh bảo vệ tình yêu. Nhưng có giành được tình yêu thì cũng cần thiết phải xem lại có thực sự hạnh phúc, có toàn tâm toàn ý đến với nhau hay vì dằn vặt, vì “con cá mất là con cá to” mà vương vấn hai lòng. Lựa chonh nhau thì hãy tin yêu,  biết khéo léo vun vén yêu thương để tình cảm phát triển ngày một sâu đậm. Cậu ấy cần thiết rõ ràng trong mọi mối quan hệ đừng biến mình thành người thừa trong một chuyện tình cảm nào đó.

 

Còn nếu cậu ấy quyết định lấy người con gái kia mà vẫn mong muốn có được tình cảm của em thì em nên biết rõ nhất mình cần phải làm gì. Đừng bao giờ tin tưởng vào người đa tình như vậy. Cố chấp thì em cũng sẽ không tránh khỏi đi vào vết xe đổ của chị người yêu kia. Lúc này hãy lựa chọn cho mình hướng đi tình cảm đơn giản hơn, không phải tranh giành, làm chủ mối quan hệ của mình thay vì phải chạy theo cảm xúc của cậy ấy.

 

Đừng tự mua dây buộc mình vào một người tưởng chung thủy mà lại không phải chung thủy như này em ạ. Em có thể sẽ có một cuộc sống, một tình yêu tươi đẹp với một người sẽ chỉ biết đến em chứ không phải đứng níu này trông núi kia. Hãy từ từ chấp nhận mọi điều, đừng cố thúc giục mình quên cậu ấy và cũng đừng nhớ lại những kỉ niệm đẹp kia. Hãy yêu bản thân mình hơn, quan tâm tới gia đình, bạn bè và cho mình thời gian đi du lịch, trải nghiệm những vùng đất mới, cuộc sống mới. Rồi thời gian sẽ phủ mờ tất cả yêu thương, giận hờn hay nhớ nhung người không thực sự thuộc về mình đó em ạ.

 

Chúc em luôn vui vẻ và có một năm mới với nhiều niềm vui!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, yêu xa, đi làm, đi học, thay đổi, hờ hững, không quan tâm, áp lực, thông cảm, hụt hẫng
Ngày trước liên lạc nhiều, giờ đây liên lạc cực kì ít ỏi, có khi 1 tuần chỉ biết đến nhau vỏn vẹn...
tưa vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, việc làm, thành phố, thoát lý, nhà nóng, đồng ruộng
Rồi có lần anh ấy lại bảo, nhà anh ý cấy, em mà không đi cấy thì thế nào cũng bị mẹ chồng ghét....
cuộc sống, hôn nhân, chồng, ham chơi, tu chí làm ăn, chăm sóc con cái, mẹ chồng nàng dâu, vừa lòng, vẻ ngoài, chặn số, chu cấp, nhớ cháu, quay về
Và bây giờ khi em đã tự mình nuôi con được hoàn toàn không phụ thuộc ai thì bất ngờ mẹ chồng gọi...
song tính, đồng tính nam, không có hy vọng, vẫn mong được yêu, phải lấy vợ
Anh hãy nghĩ đến tương lai, chắc chắn em không thể đi cùng anh đến hết cuộc đời, em phải lấy vợ,...
tâm sự tình yêu,bị phản bội bắt cá hai tay, tâm lý, lăng nhăng, mât niềm tin, chia tay, không chấp nhận, thời gian suy nghĩ lại, xứng đáng, cơ hội yêu thương
Trong một lần về quê nội anh ấy. Em đã lỡ mang thai. Và do hoàn cảnh như thế. Em buộc phải hy...
lạnh nhạt, mối quan hệ lấp lửng, ứng xử phù hợp, tổn thương, người không phù hợp, cửa sổ tình yêu
Em không còn buồn hay suy nghĩ nhiều vì người ấy, em nhận ra mình đã sai và dành cả thanh xuân...
tâm lý, con gái muốn lấy chồng, gia đình phản đối, nhỏ tuổi lấy chồng, ít tuổi, lo lắng, bố mẹ quan tâm, csty, cuasotinhyeu
Cuộc sống không có gì thay đổi khi mà cô con gái út của tôi năm nay mới 19 tuổi mà nó cứ nhảy...
tha thứ, cơ hội, tình cảm, niềm tin, thay đổi, nuối tiếc, tổn thương, vội vàng, cua so tinh yeu
Anh có biết 1 triệu tiền đề đó của anh được 2 hộp sữa bột cho con không? Anh có biết mấy tháng...
yêu đồng giới, cãi vã, hết tiền, cấm cản, mâu thuẫn, từ bỏ
Ba em muợn nợ ngân hàng thế chấp nhà và đã có con riêng, ba em không còn trợ cấp chính như xưa...
đám cưới, liên lạc, lừa dối, nhắn tin yêu thương với đàn ông, mua vui, bị tổn thương
Em năm nay 24 tuổi, em quen người yêu hiện tại của em trong lúc anh về công ty em làm việc để...
Nội dung khác
cửa sổ tình yêu, chia tay, tình 9 năm, nhá nhem, tư tưởng, tình 1 đêm, ràng buộc.
Em là nam sinh năm 1992 và vừa mới chia tay mối tình đầu của nhau kéo dài suốt 9 năm, và lỗi phần...
18:02 - Tư vấn
Mẹ phải làm gì khi con đã hơn 3 tuổi nhưng chỉ nặng có 10 kg?
Cháu nhà em đã được hơn 3 tuổi rồi mà cân nặng được có 10kg, chiều cao được khoảng 80cm. Cháu rất...
14:05 - Tư vấn
Gia đinh, chu kỳ kinh nguyệt, trễ kinh, u bì buồng trứng, khả năng có thai, nang nhỏ, buồng trứng đa nang, cuasotinhyeu
khoảng 3 tháng gần đây thì rất đều và chu kì 23 ngày, tháng này em bị trễ kinh và đi khám bác sĩ...
08:05 - Tư vấn
7 vấn đề các cặp đôi thường gặp phải trong năm đầu tiên kết hôn
Cuộc sống vợ chồng trong năm đầu tiên chưa bao giờ là dễ dàng. Cả hai đều thấy bỡ ngỡ, lạ lẫm về...
13:05 - Tin tức
lựa chọn tình yêu, Thiếu niềm tin, Thiếu niềm tin tình yêu, sợ yêu, ngại yêu, lười yêu
Em đã bị như thế rất nhiều lần rồi ạ. Có phải do em đã quen với việc phải sống 1 mình, nên khi có...
07:35 - Tư vấn
Bỗng thấy cục thịt hồng như "cánh hoa" ở cửa mình khi soi gương!
Em năm nay 21 tuổi và chưa từng có quan hệ tình dục với ai cả. Dạo gần đây, em có tự kiểm tra...
08:32 - Tư vấn
Buồn nôn khi dùng thuốc tránh thai hàng ngày được 7 ngày!
Tháng trước, em kết thúc chu kì kinh nguyệt vào ngày 22/02. Sau đó 5 ngày em với bạn trai có quan...
09:05 - Tư vấn
mang thai giả, hội chứng mang thai giả, nhận biết mang thai giả, điều trị mang thai giả
Những dấu hiệu có thai giả thường xảy ra ở những phụ nữ luôn mong muốn, khao khát có con trong...
10:02 - Kiến thức
tiểu đêm, thai tuần thứ 22, tam cá nguyệt, nồng độ nội tiết tố, lưu lượng máu, xương chậu, bàng quang, cuasotinhyeu
Em mang bầu được 22 tuần. Khoảng hai tuần trước đây, em thường hay đi tiểu đêm
07:05 - Tư vấn