Tình yêu là gì?

Em biết em đã làm sai rất nhiều thời gian sau em cố gắng quan tâm an ủi chăm sóc anh ấy và tránh không cãi nhau nữa. Em suy nghĩ cho anh ấy và tương lai hai đứa nữa

Xin hãy giúp em, em và anh ấy quen nhau ba năm rồi ạ lúc đầu là em gửi tin nhắn làm quen và hai đứa hay nhắn tin cãi nhau cho vui sau đó thì em nói với anh ấy mình sẽ yêu nhau, lúc đầu anh ấy từ chối nhưng sáng hôm sau anh ấy đã đồng ý anh còn muốn tuyên bố với cả thế giới biết là hai đứa quen nhau, anh đã rất cố gắng để xây dựng tình cảm hai đứa. Lúc đầu hai đứa bên nhau vui vẻ lắm ạ, nhưng vì được cưng chiều em đã hay dận dỗi và hay ghen đòi chia tay vô cớ, lúc đó anh hay xin lỗi em nhiều lắm và khóc nữa em nghĩ như vậy mới là người yêu em thật lòng. Em nghĩ lúc đầu em chỉ thích anh nên mới làm vậy, chúng em bắt đầu yêu nhau từ từ thì sự thân thuộc nên em coi anh là người nhà, những tính nết xấu xa của em đã lộ ra em hay muốn anh làm theo ý mình và chúng em cũng hay cãi nhau vì chuyện đó.

 

Nhưng chúng em biết là cãi nhau mà vẫn bên nhau mới thực sự là yêu nhau và cần cố gắng hoàn thiện mình. Nhưng lên lớp 12 vì áp lực học hành và sự vô tâm của anh khiến em càng thêm kích động và hay cáu gắt hay nổi giận và quá đáng hơn, em thấy anh dành thời gian học nhiều hơn em và học một mình chứ không phải là hai đứa cùng nhau học như lúc đầu nữa. Đã có lần anh nói anh muốn chia tay vì anh hết tình cảm rồi em đã khóc rất lớn và đòi t.ự tử nữa nên anh ấy quyết định ở lại bên cạnh em. Em biết em đã làm sai rất nhiều thời gian sau em cố gắng quan tâm an ủi chăm sóc anh ấy và tránh không cãi nhau nữa. Em suy nghĩ cho anh ấy và tương lai hai đứa nữa, nhưng anh ấy không còn quan tâm em như lúc đầu nữa chỉ lo học và ngủ thôi. Em nghĩ tình yêu anh cho em đã hết anh cố bên em để em gắng thi đậu mà thôi.

 

Em thật sự rất bế tắt và anh ấy nói anh đã chọn em rồi thì việc còn lại để anh tự giải quyết anh nói sẽ cho bản thân năm năm để yêu em và cho hai đứa cơ hội. Nhưng đội nhiên anh ấy đòi chia tay lần nữa và quyết định chặn em tất cả các phương tiện, em nghĩ là do em thi sắp rớt em đã cọc và hơi quá đáng nên anh giận. Nhưng không phải anh đã dứt khoát nói anh không còn tình cảm với em còn bịa ra lí do là có yêu thầm người nào đó năm năm nay rồi mong em chúc phúc.

 

Em đã khóc rất nhiều và rất sốc vì điều đó em đã nhắn tin xin lỗi anh liên lúc nhưng anh chặn. Anh ấy đã nói với bạn là không yêu nữa thì chia tay đó là chuyện bình thường và đã chịu đựng em lâu rồi. Anh nói với bạn anh ấy anh là đến với em vì thương hại em giống anh ấy cũng đợi chờ một người nên anh mềm lòng và thử bên em chứ không thích em từ đầu tới cuối.

 

Tình yêu là gì?

 

Em thật sự rất đau khổ em đã muốn buông tha cho anh ấy nhưng em không làm được em thật sự đã yêu anh ấy và đang thay đổi. Anh ấy nói sẽ làm bạn với em nhưng em không thể nào không có anh ấy được, em có nên theo đuổi anh ấy một lần nữa không? Xin chuyên gia hãy giúp em, em thật sự yêu anh ấy rất nhiều dù em có làm gì đi nữa em đã dành tất cả cho tình yêu này rồi.

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em,

 

Tôi hiểu tâm trạng bị người yêu chấm dứt của em, rõ ràng em chưa thể chấp nhận điều này và vẫn nghĩ đến những lúc hai người vui vẻ bên nhau và cho rằng đó vẫn là cơ sở để níu kéo? Em cũng đã nhận ra những điều mình cần thay đổi và cũng tin rằng khi em thay đổi thì tình yêu sẽ vẫn ở lại. Bây giờ em chỉ muốn người yêu ở lại để em có thời gian làm tất cả những điều em nghĩ phải không? Nếu vậy thì em nói về tình yêu của mình khá giống với công việc, khi một ai đó làm việc chưa tốt có thể bị sa thải, khi đó họ nhận ra mình có thể làm tốt hơn nên cố gắng xin được ở lại để khắc phục. Điều này là có thể nếu cty đó vẫn nhìn thấy giá trị ở những gì nhân viên đó hứa hẹn.

 

Nhưng trong tình yêu thì khác em ạ. Tình yêu là cảm xúc là sự tự nguyện người ta dành cho nhau. Những gì em nhận ra và có thể thay đổi là tốt đặc biệt tốt cho bản thân em sau này, nhưng những điều đó đôi khi không có giá trị với người kia, khi mà sự quan tâm của người ta không còn hướng đến em, và tất nhiên cảm xúc cũng không còn nữa.

 

Rất khó để duy trì một tình yêu mà trong suy nghĩ đã muốn dừng lại, tôi hiểu là đôi khi giận hờn em cũng từng muốn chia tay, hay bạn kia cũng đã có lúc nói như vậy nhưng sau đó vẫn tiếp tục. Có thể những ý định đó trước đây không đến từ cảm xúc mà chỉ là trong những thời điểm khó chịu bất đồng trước mắt. Vậy nên sau đó hai người vẫn ở lại với nhau. Hoặc với bạn trai khi đó cũng đã hết cảm xúc nhưng vẫn cố ở lại với em để rồi lần này quyết tâm hơn.

 

Không phải cứ ghen tuông giận hờn mới là yêu. Tình yêu đẹp vì người ta vui vẻ, hồi hộp, hạnh phúc khi được gần nhau, sự yêu thương đó in đậm trong tâm trí của hai người yêu nhau và nó giúp họ cư xử với nhau luôn nhẹ nhàng, quan tâm, đồng cảm và đúng mực với nhau cho dù lúc vui hay lúc buồn.

 

Em còn rất trẻ và thực ra là rất ít tuổi, chuyện tình cảm không phải là điều quá quan trọng đối với những bạn ở lứa tuổi này của em, có thì vui vẻ, không có vẫn còn nhiều niềm vui bạn bè khác. Quan trọng nhất là em phải khôn lớn, giỏi giang hơn mỗi ngày, chỉ một vài năm nữa sẽ trở nên chưởng thành, tự lập và rồi điều gì đến sẽ đến em nhé. Hãy chân quí thời gian vẫn còn bên gia đình, cha mẹ, anh chị em của mình để nhận thấy những điều tốt đẹp khác vẫn ở xung quanh mình.

 

Thân ái

CửaSổTìnhYêu
đã từng quan hệ, người yêu lạnh nhạt, hở hang, đăng ảnh, bạn trai xúc phạm
Em và người yêu biết nhau được hai năm ...trải qua bao nhiêu chuyện chúng em mới đến được với...
cửa sổ tình yêu, trầm cảm, quan tâm, rạch chân tay, tự tử, tâm sự, mẹ la mắng, trị liệu.
Quá nhiều sự việc như vậy dẫn tới em tự rạch tay, em cắn, cào xé mình đến khi bầm tím hoặc chảy...
người yêu cũ, của bạn trai, cái bóng người cũ, so sánh người cũ,
Em tỏ ý lo lắng và muốn rời bỏ vì em thực sự cảm thấy rất bất an và chông chênh. Anh có vẻ xúc...
chia tay, vì vô tâm, vẫn mong quay lại, không chấp nhận quay lại
Thế nhưng tuy không nhắn tin với nhau, nhưng tất cả những bài em share trên facebook anh ấy đều...
Băn khoăn giới tính, Song tính, nhận diện giới tính, cộng đồng LGBT, ngộ nhận tình cảm, cua so tinh yeu
Điều này làm em thấy mình thật thảm hại, và em rất khó chịu mỗi khi cái nhu cầu đó hiện lên. Do...
giới thiệu, hẹn hò, kết hôn, vô tâm, lạnh nhạt, gạt ra, chán nản, hôn nhân không sex, chồng lạnh nhạt
Có lần em cũng nói thẳng thắn với anh rằng: "em thấy 2 vợ chồng mình giống 2 người bạn hơn,...
cửa sổ tình yêu, băn khoăn, lo lắng, thể xác, thu hút, không nhớ, thưởng, kết hôn, vội vàng, đổ vỡ.
Khi ở xa nhau chúng em nhắn tin, gọi điện trò chuyện rất hợp nhau, nhưng đến khi ở lại gần nhau...
chia tay, vẫn quan tâm, không còn yêu nhiều, bạn trai muốn dừng lại, tập trung học tập
Sau khi bạn ấy ngủ đc 45p thì em có lên cơn đau bụng, em nhắn cho bạn, bạn nhắn lại cho em liền...
xóa chồng, nuôi dưỡng, áp lực, ngột ngạt, muốn, về quê, thương, lủi thủi
Nhưng mẹ tôi không muốn rời quê, không muốn thay đổi vì nhiều lý do (thờ phụng bố tôi, không khí...
ngoại tình, tha thứ, giải thoát, ly hôn, nỗi đau đớn, người không xứng đáng, bế tắc, cửa sổ tình yêu.
Hiện tại em vẫn đang theo dõi, nhưng em chịu áp lực lớn quá. Mỗi lần đọc tin nhắn của 2 người đó...