Tình yêu “vừa nhú mầm” đã bị ngăn cấm vì lấy về vợ sẽ “tuyệt mệnh”.

Mình cũng có lên mạng tra cứu và xem thầy để tìm hiểu về vấn đề này - sự thật là 2 mình kỵ tuổi rất nặng, có thể tuyệt mạng người vợ nếu lấy nhau. Cách đây 3 tuần, vô tình em gái của bạn gái mình phát hiện 2 đứa mình vẫn liên lạc nên đã mách với mẹ bạn gái,...

Cách đây hơn 5 tháng, mình có tình cờ quen bạn gái và có số điện thoại để liên lạc. Mình sinh năm 1994 nghề nghiệp ổn định; còn bạn gái sinh năm 1997 là sinh viên vừa ra trường, sống nội tâm, đa cảm. Lúc đầu mình chỉ muốn tán tỉnh cho vui thôi nhưng không ngờ lại thương bạn gái đó thật lòng (lý do là bạn gái làm cho mình cảm nhận được cô ấy sẽ là một người vợ tốt-trước đây mình cũng từng đã quen 1 cô gái tốt như vậy). Lúc đầu, bạn gái từ chối tình cảm của mình với lý do là "chưa muốn yêu, để có thêm thời gian suy nghĩ" (bạn gái chưa từng yêu ai cả - nếu đồng ý thì mình là mối tình đầu của bạn gái). Mình lại tiếp tục theo đuổi, trong thời gian này mình có dự lễ tốt nghiệp của bạn gái và có gặp mẹ của bạn gái. Sau đó vài ngày mình tiếp tục bày tỏ tình cảm, lần này bạn gái bảo cho mình bạn gái 3 ngày để suy nghĩ; nhưng chưa đầy 2 ngày bạn gái đã đồng ý cho mình cơ hội. Vì mình và bạn gái xác định nếu quen là sẽ cưới luôn nên bạn gái đã hỏi ý kiến mẹ của bạn gái nhưng mẹ bạn gái không đồng ý cho 2 mình quen nhau với lý do "mình kỵ tuổi nặng lắm, nếu kỵ nhẹ thì mới cho quen; làm bạn thì được chứ tiến xa hơn thì không thể; mẹ sợ em sau này phải khổ; mẹ bảo em không trả lời tin nhắn của anh nữa"... Dù bị mẹ cấm liên lạc với mình như 2 đứa vẫn liên lạc và nói chuyện bình thường.

 

Mình cũng có lên mạng tra cứu và xem thầy để tìm hiểu về vấn đề này - sự thật là 2 bọn mình kỵ tuổi rất nặng, có thể tuyệt mạng người vợ nếu lấy nhau. Cách đây 3 tuần, vô tình em gái của bạn gái mình phát hiện 2 bọn mình vẫn liên lạc nên đã mách với mẹ bạn gái. Sáng hôm sau tin nhắn zalo của mình bị chặn nhưng vẫn chưa hủy kết bạn zalo, Facebook, mình biết nên cũng không dám liên lạc. Sau đó 4 ngày bạn gái mới nhắn tin lại cho mình với nội dung: “Em chỉ muốn 2 đứa mình dừng lại ở mức tình bạn, nếu anh chấp nhận thì em xem như bình thường, còn không thì xem như chưa từng quen em. Hiện tại em không muốn yêu đương gì cả”. Sau đó mình cũng chấp nhận làm bạn (mình nghĩ đây là kế hoãn binh) và 2 bọn mình mỗi ngày đều vẫn liên lạc với nhau đến tận hôm nay, nhưng chủ đề nói chuyện thì có khác trước. Bạn gái cũng khuyên mình: "Đừng nên cố gắng nữa, em sợ anh mất thời gian cho em. Ngoài kia còn nhiều cô gái để anh chọn mà”.

 

Mình chia tay bạn gái cũ hơn 5 năm rồi, trong thời gian này mình cũng có tán tỉnh vài cô gái khác, nhưng lần này bạn này lại mang cho mình cảm giác muốn nghiêm túc mà quen 1 người rồi cưới. Nhưng trớ trêu là vậy, do mình rất thương bạn gái thật lòng và mình cũng không muốn chỉ dừng lại ở mức tình bạn. Mình mong chương trình cho mình 1 lời khuyên nên tiếp tục hay dừng lại. Nếu tiếp tục thì mình nên làm thế nào? Thực sự mình đang rất rối bời. Mình đã mất ngủ mấy ngày liền để suy nghĩ về vấn đề này!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Chắc hẳn bạn đang rất băn khoăn về tình yêu với bạn gái khi đã yêu nhau mà gia đình bạn gái ngăn cấm vì nếu hai tuổi này lấy nhau về thì người vợ sẽ tuyệt mệnh. Nhưng bạn ạ, con đường đi đến đích cuối cùng của tình yêu không bao giờ là bằng phẳng. Nào có tình yêu luôn vui vẻ, hạnh phúc mà không trải qua những thăng trầm, biến cố. Việc một mối quan hệ yêu đương bị tác động và cản trở vì lý do tuổi tác không hợp cũng là một trong nhiều những vấn đề mà các cặp đôi gặp phải. Đây là một điều không dễ dàng cho các cặp đôi khi phải đưa ra giải pháp cho mối quan hệ của mình.

 

Đầu tiên, nếu cứ tin vào bói toán thì đó là quan niệm duy tâm và chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh được những điều hợp - xung tuổi tác sẽ ảnh hưởng đến mạng sống của mỗi người. Hai bạn quen nhau chưa lâu, vì thế để chắc chắn mỗi người đều hiểu nhau về tính cách, lối sống và có sự gắn bó hòa hợp nhất định để có thể quyết định đi tới hôn nhân là điều chưa có nhiều cơ sở. Hạnh phúc hôn nhân cũng như hạnh phúc lứa đôi đều dựa trên cơ sở tình yêu, sự quan tâm, chia sẻ và cảm thông lẫn nhau. Vì thế bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng về vấn đề này. Bạn cũng có thể đi tìm hiểu thử thêm một số nơi xem tuổi của hai bạn và hỏi xem cách “hóa giải” theo cách bói toán đó. Nếu có thể, dù bạn có tin vào bói toán hay không thì nó cũng là cơ sở để bạn thuyết phục mẹ của bạn gái. Còn không thì bạn nên xem xét tình cảm của bạn dành cho cô ấy và tình cảm của cô ấy dành cho bạn đến đâu, có đủ để chấp nhận bất chấp mọi điều vì tình yêu hay không.

 

Để bắt đầu một cuộc sống hôn nhân, không ai tránh khỏi những mâu thuẫn khi học cách thích nghi với cuộc sống vợ chồng, gia đình chồng. Để giải quyết được những mâu thuẫn đó, không thể bảo rằng “vì hợp tuổi nên chúng ta không cãi nhau nữa”. Mặt hòa hợp về tính cách cũng như lối sống mới là điều quyết định đến hạnh phúc lâu dài của hôn nhân. Trong những cặp đôi yêu nhau, đến với nhau cũng có nhiều người xem xét kỹ lưỡng, kiểm tra cẩn thận về tử vi, số mệnh, tuổi tác, ngày giờ sinh nhưng rồi cuộc sống hôn nhân cũng không được hạnh phúc, vẫn ly hôn, vẫn mâu thuẫn. Vậy nên mới nói, để có thể có một cuộc hôn nhân hạnh phúc lâu dài không chỉ là do hợp tuổi mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa. Riêng về số phận con người “sinh, lão, bệnh, tử” là điều khó tránh. Vì thế không ai biết trước được ngày mai mình sẽ ra sao và mình có thể sống được đến khi nào. Nếu bạn vẫn muốn một lần “thử sức” với tình yêu này thì việc bạn tìm hiểu thêm về vấn đề này là điều cần thiết. Từ đó bạn có thể có nhiều thông tin hơn về khía cạnh tuổi hợp - xung. Chỉ khi tháo gỡ được khúc mắc này bạn mới có thể đưa ra được quyết định là nên dừng lại hay liệu có cách nào để thuyết phục bố mẹ của bạn gái không. Hy vọng bạn sớm có được câu trả lời cho chuyện tình yêu của mình.

 

Chúc bạn mọi điều tốt đẹp, vui vẻ, thành công.

buôn phấn bán hoa, khách quen cũ, đạo đức, tình yêu, tôn trọng, trân trọng, kỳ thị, khó khăn
Tối chở tôi về bệnh viện anh nói rất muốn hôn tôi nhưng anh không làm nha, anh nói muốn cưới tôi...
tâm sự hôn nhân, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, định cư nước ngoài, lấy vợ mới, lối sống, chủ nghĩa cá nhân, bế tắc, khó khăn hòa hợp
Vợ em thì còn nhiều điều để nói còn nhiều tính xấu như chê nhà chồng là nông dân, nhà quê, không...
hôn nhân gia đình, tâm lý, từ bỏ, chồng vô tâm, gia đình chồng không quan tâm
Một tuần trước em vô tình đọc được tin nhắn của họ gửi cho nhau rất tình cảm: chồng em quan tâm...
bạn trai đòi hỏi, đã ly hôn, chưa thể làm vợ, nhiều khiếm khuyết
Nói chung bây giờ điều kiện gia đình em tốt nên em muốn lo cho tương lai thật vững vàng. Nếu yêu...
tiền bạc, hi sinh, chịu đựng, li thân, trả nợ, tôn trọng, cửa sổ tình yêu
Em làm được bao nhiêu là đem trả nợ hết cho gia đình chồng, tiền đồng vàng cưới em cũng đưa lại...
tâm sự cuộc sống, quan tâm con cái, không quan tâm, mâu thuẫn bố mẹ, con cái, so sánh, đố kỵ
Nhà bạn có hai cái điều hòa một ở phòng bố mẹ còn một ở phòng anh. Những hôm nóng bạn muốn bật...
vô trách nhiệm, ỷ lại, phụ thuộc, chịu đựng, nhẫn nhịn, điều chỉnh, thay đổi, chồng nghệ sĩ, ly hôn,
Ngay khi lấy chồng rồi có bầu, đẻ con, chồng đã biểu hiện không chăm sóc yêu thương vợ, không có...
Nhưng từ sau tết âm lịch em thấy anh ấy cũng có gì đó hơi khác, nhưng em cũng k nghi ngờ gì cho...
tình yêu, tan vỡ, bất tín, quan hệ, người yêu cũ, gặp gỡ, nhà nghỉ, qua đêm, không tin, chia tay, nhỏ
Nhưng có 1 hôm người cũ nhắn tin nói gặp lần cuối và chỉ muốn nói chuyện thôi. Em đã dấu người...
tình yêu, hôn nhân, con trai, trầm cảm, ngoại tình, quá khứ, làm lại !
Có khi cả năm trời vợ chồng không gần nhau. Sau đó, tôi phát hiện Anh có mối quan hệ không trong...
Nội dung khác
Chăm sóc làn da, Đá lạnh, Xông hơi mặt, Chăm sóc da mùa hè, cua so tinh yeu
Lắm khi chẳng cần những món skincare đắt đỏ, bạn tận dụng những thứ xung quanh là có thể cải...
19:02 - Tin tức
nhận lời yêu, cảm giác, ham muốn, rạo rực, tôn trọng, cửa sổ tình yêu
Em thấy cô ấy cũng có những cử chỉ cầm nắm tay em và xoa đều khắp cánh tay, mỗi lần như vậy em...
10:08 - Tư vấn
Nên làm gì khi vô tình làm "chuyện đó" trong khi đang đặt thuốc ?
Em đang đặt thuốc Lacves được 7 ngày thì ngày thứ 8 em có qh nhưng không sử dụng bao
14:05 - Tư vấn
Thai 22 tuần có não thất bên 9.5mm có phải là bất thường?
Em đi khám thai thì bác sĩ siêu âm nói thai có não thất bên 9.5mm
09:04 - Tư vấn
Trễ kinh sau tiêm thuốc tránh thai có phải là do mang thai???
Em năm nay 28 tuổi và đã có 2 người con. Vừa rồi em có tiêm thuốc tránh thai để phòng ngừa có...
11:22 - Tư vấn
sau khi sinh, không còn hứng thú, sợ yêu, không muốn gần chồng, thích tomboy
Mình cảm thấy mình bị thu hút bởi các bạn tomboy nhiều hơn. Thực sự hôn nhân của mình cũng do ba...
08:05 - Tư vấn
trẻ con, dễ cáu, hụt hẫng, buồn, quan tâm, chia tay, bao dung
Rồi bỗng 1 hôm em có nói " Anh không chịu được tính trẻ con của em nữa " ý của em nói...
09:37 - Tư vấn
Bị chó cắn khi nào nên tiêm ngay, khi nào nên theo dõi?
Em đi làm do không để ý nên bị 1 con chó mới đẻ ở nhà khách hàng nó cắn vào chân
08:05 - Tư vấn
Tiểu Vy lần đầu, 'đọ sắc' Mai Phương Thúy, cửa sổ tình yêu.
Hai Hoa hậu Việt Nam gặp mặt và ôm nhau thân thiết khi trong buổi thi sơ khảo đầu tiên của Miss...
16:02 - Tin tức