Tình yêu “vừa nhú mầm” đã bị ngăn cấm vì lấy về vợ sẽ “tuyệt mệnh”.

Mình cũng có lên mạng tra cứu và xem thầy để tìm hiểu về vấn đề này - sự thật là 2 mình kỵ tuổi rất nặng, có thể tuyệt mạng người vợ nếu lấy nhau. Cách đây 3 tuần, vô tình em gái của bạn gái mình phát hiện 2 đứa mình vẫn liên lạc nên đã mách với mẹ bạn gái,...

Cách đây hơn 5 tháng, mình có tình cờ quen bạn gái và có số điện thoại để liên lạc. Mình sinh năm 1994 nghề nghiệp ổn định; còn bạn gái sinh năm 1997 là sinh viên vừa ra trường, sống nội tâm, đa cảm. Lúc đầu mình chỉ muốn tán tỉnh cho vui thôi nhưng không ngờ lại thương bạn gái đó thật lòng (lý do là bạn gái làm cho mình cảm nhận được cô ấy sẽ là một người vợ tốt-trước đây mình cũng từng đã quen 1 cô gái tốt như vậy). Lúc đầu, bạn gái từ chối tình cảm của mình với lý do là "chưa muốn yêu, để có thêm thời gian suy nghĩ" (bạn gái chưa từng yêu ai cả - nếu đồng ý thì mình là mối tình đầu của bạn gái). Mình lại tiếp tục theo đuổi, trong thời gian này mình có dự lễ tốt nghiệp của bạn gái và có gặp mẹ của bạn gái. Sau đó vài ngày mình tiếp tục bày tỏ tình cảm, lần này bạn gái bảo cho mình bạn gái 3 ngày để suy nghĩ; nhưng chưa đầy 2 ngày bạn gái đã đồng ý cho mình cơ hội. Vì mình và bạn gái xác định nếu quen là sẽ cưới luôn nên bạn gái đã hỏi ý kiến mẹ của bạn gái nhưng mẹ bạn gái không đồng ý cho 2 mình quen nhau với lý do "mình kỵ tuổi nặng lắm, nếu kỵ nhẹ thì mới cho quen; làm bạn thì được chứ tiến xa hơn thì không thể; mẹ sợ em sau này phải khổ; mẹ bảo em không trả lời tin nhắn của anh nữa"... Dù bị mẹ cấm liên lạc với mình như 2 đứa vẫn liên lạc và nói chuyện bình thường.

 

cửa sổ tình yêu, ngăn cấm, tuyệt mệnh, chấp nhận, dừng lại, chia tay, tình cảm, thay đổi.

 

Mình cũng có lên mạng tra cứu và xem thầy để tìm hiểu về vấn đề này - sự thật là 2 bọn mình kỵ tuổi rất nặng, có thể tuyệt mạng người vợ nếu lấy nhau. Cách đây 3 tuần, vô tình em gái của bạn gái mình phát hiện 2 bọn mình vẫn liên lạc nên đã mách với mẹ bạn gái. Sáng hôm sau tin nhắn zalo của mình bị chặn nhưng vẫn chưa hủy kết bạn zalo, Facebook, mình biết nên cũng không dám liên lạc. Sau đó 4 ngày bạn gái mới nhắn tin lại cho mình với nội dung: “Em chỉ muốn 2 đứa mình dừng lại ở mức tình bạn, nếu anh chấp nhận thì em xem như bình thường, còn không thì xem như chưa từng quen em. Hiện tại em không muốn yêu đương gì cả”. Sau đó mình cũng chấp nhận làm bạn (mình nghĩ đây là kế hoãn binh) và 2 bọn mình mỗi ngày đều vẫn liên lạc với nhau đến tận hôm nay, nhưng chủ đề nói chuyện thì có khác trước. Bạn gái cũng khuyên mình: "Đừng nên cố gắng nữa, em sợ anh mất thời gian cho em. Ngoài kia còn nhiều cô gái để anh chọn mà”.

 

Mình chia tay bạn gái cũ hơn 5 năm rồi, trong thời gian này mình cũng có tán tỉnh vài cô gái khác, nhưng lần này bạn này lại mang cho mình cảm giác muốn nghiêm túc mà quen 1 người rồi cưới. Nhưng trớ trêu là vậy, do mình rất thương bạn gái thật lòng và mình cũng không muốn chỉ dừng lại ở mức tình bạn. Mình mong chương trình cho mình 1 lời khuyên nên tiếp tục hay dừng lại. Nếu tiếp tục thì mình nên làm thế nào? Thực sự mình đang rất rối bời. Mình đã mất ngủ mấy ngày liền để suy nghĩ về vấn đề này!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Chắc hẳn bạn đang rất băn khoăn về tình yêu với bạn gái khi đã yêu nhau mà gia đình bạn gái ngăn cấm vì nếu hai tuổi này lấy nhau về thì người vợ sẽ tuyệt mệnh. Nhưng bạn ạ, con đường đi đến đích cuối cùng của tình yêu không bao giờ là bằng phẳng. Nào có tình yêu luôn vui vẻ, hạnh phúc mà không trải qua những thăng trầm, biến cố. Việc một mối quan hệ yêu đương bị tác động và cản trở vì lý do tuổi tác không hợp cũng là một trong nhiều những vấn đề mà các cặp đôi gặp phải. Đây là một điều không dễ dàng cho các cặp đôi khi phải đưa ra giải pháp cho mối quan hệ của mình.

 

Đầu tiên, nếu cứ tin vào bói toán thì đó là quan niệm duy tâm và chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh được những điều hợp - xung tuổi tác sẽ ảnh hưởng đến mạng sống của mỗi người. Hai bạn quen nhau chưa lâu, vì thế để chắc chắn mỗi người đều hiểu nhau về tính cách, lối sống và có sự gắn bó hòa hợp nhất định để có thể quyết định đi tới hôn nhân là điều chưa có nhiều cơ sở. Hạnh phúc hôn nhân cũng như hạnh phúc lứa đôi đều dựa trên cơ sở tình yêu, sự quan tâm, chia sẻ và cảm thông lẫn nhau. Vì thế bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng về vấn đề này. Bạn cũng có thể đi tìm hiểu thử thêm một số nơi xem tuổi của hai bạn và hỏi xem cách “hóa giải” theo cách bói toán đó. Nếu có thể, dù bạn có tin vào bói toán hay không thì nó cũng là cơ sở để bạn thuyết phục mẹ của bạn gái. Còn không thì bạn nên xem xét tình cảm của bạn dành cho cô ấy và tình cảm của cô ấy dành cho bạn đến đâu, có đủ để chấp nhận bất chấp mọi điều vì tình yêu hay không.

 

Để bắt đầu một cuộc sống hôn nhân, không ai tránh khỏi những mâu thuẫn khi học cách thích nghi với cuộc sống vợ chồng, gia đình chồng. Để giải quyết được những mâu thuẫn đó, không thể bảo rằng “vì hợp tuổi nên chúng ta không cãi nhau nữa”. Mặt hòa hợp về tính cách cũng như lối sống mới là điều quyết định đến hạnh phúc lâu dài của hôn nhân. Trong những cặp đôi yêu nhau, đến với nhau cũng có nhiều người xem xét kỹ lưỡng, kiểm tra cẩn thận về tử vi, số mệnh, tuổi tác, ngày giờ sinh nhưng rồi cuộc sống hôn nhân cũng không được hạnh phúc, vẫn ly hôn, vẫn mâu thuẫn. Vậy nên mới nói, để có thể có một cuộc hôn nhân hạnh phúc lâu dài không chỉ là do hợp tuổi mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa. Riêng về số phận con người “sinh, lão, bệnh, tử” là điều khó tránh. Vì thế không ai biết trước được ngày mai mình sẽ ra sao và mình có thể sống được đến khi nào. Nếu bạn vẫn muốn một lần “thử sức” với tình yêu này thì việc bạn tìm hiểu thêm về vấn đề này là điều cần thiết. Từ đó bạn có thể có nhiều thông tin hơn về khía cạnh tuổi hợp - xung. Chỉ khi tháo gỡ được khúc mắc này bạn mới có thể đưa ra được quyết định là nên dừng lại hay liệu có cách nào để thuyết phục bố mẹ của bạn gái không. Hy vọng bạn sớm có được câu trả lời cho chuyện tình yêu của mình.

 

Chúc bạn mọi điều tốt đẹp, vui vẻ, thành công.

tình yêu, tình đơn phương, tình yêu rạn nứt, chia tay, phản bội, mât niềm tin, cửa sổ tình yêu
Theo lời bạn bè, tôi thử cho anh cơ hội, và từ đó, tôi bắt đầu yêu anh. Thời gian đó, tôi thấy...
hạnh phúc, li hôn, tình yêu, phản đối, cãi nhau trên điện thoại, nóng giận, mâu thuẫn, gia đình
Em và cô ấy kết hôn được 2 năm, giờ bọn em đã li hôn xong. Bọn em cũng có với nhau một cậu con...
kết hôn đã được 30 năm, không có con trai mà chỉ có con gái, chồng có con riêng với người khác, kẻ thứ ba đòi vợ chồng ly hôn, lấy đứa con ra để dọa nạt, tài sản thừa kế cho các con, con gái đón ra nước ngoài, sinh con một bề, sinh con trai riêng, nối dõi tông đường
Bẵng đi một thời gian dài, cho đến cách đây gần một năm, tôi được biết “người bạn” của chồng tôi...
tâm sự tình cảm, thời gian, tình đầu, quan hệ, quyết định, cái tôi cá nhân, bỏ qua lỗi lầm, tự ai
Nhưng rồi chẳng giấu được lâu thì gia đình anh đều biết, vì gần nhà cùng quê nên không muốn lời...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, yêu, nghi ngờ, tình cảm, thứ, tin tưởng, phép thử
Bạn ấy cũng là người vừa học giỏi, đàn hay, nhảy đẹp, làm đội trưởng của nhiều hoạt động nên có...
Mình đã rất sốc khi biết được tin này và anh ấy đã thừa nhận tất cả. Anh ấy cầu xin mình tha thứ...
tìm hiểu trước hôn nhân, sống thử, không muốn kết hôn, hạnh phúc, thiếu niềm tin, hoàn tục, cửa sổ tình yêu
Anh là một người đã từng xuất gia, em là một Phật tử. Anh bảo anh không tiếp tục được con đường...
Nội dung khác
Xét nghiệm vẫn dương tính dù đã khỏi bệnh giang mai
Sau hai năm là 2018 em đi xét nghiệm lại thì vẫn rpr âm tính và tpha dương tính bác sĩ kết luận...
17:05 - Tư vấn
Cả thèm chóng chán có phải là yêu?
Thật sự mình rất muốn nghiêm túc trong mối quan hệ của cả hai nhưng không hiểu sao mình luôn mau...
11:05 - Tư vấn
Khả năng mang thai trước và sau rụng trứng???
Em năm nay 35 tuổi và đang có ý định sinh thêm bé. Ngày 19/2 vừa rồi là ngày đầu chu kỳ kinh của...
08:57 - Tư vấn
yêu xa, nhắn tin, lần đầu gặp mặt, chia tay, không có cảm xúc
Cô ấy nói lúc nói chuyện nhắn tin thì có tình cảm và khi gặp này thì không, chỉ có tình cảm ở mức...
10:04 - Tư vấn
cãi nhau, đánh nhau, nhậu, nóng tính, cãi lại, sợ hãi
Có lần em có ngồi nói chuyện với cha mẹ, bây giờ con cái cũng đã lớn hết rồi, nếu cha mẹ cảm thấy...
09:05 - Tư vấn
Dù có phũ phàng nhưng bạn gái đã nói lời... chia tay
Em thì vẫn còn tình cảm sâu đậm với cô ấy nhưng khi nghe rồi em cảm thấy rất sốc khi cô ấy nói...
07:05 - Tư vấn
chăm sóc trẻ em, dinh dưỡng, phân xanh, chế độ ăn, cuasotinhyeu
em tên N em có một vấn đề nhờ bác tư vấn ạ. Bé nhà em 4 tháng mấy ngày,cả tuần nay bé đi tiêu...
07:02 - Tư vấn
Mưa xong, món khoái khẩu, thời tiết, cửa sổ tình yêu.
Nhắc đến bún riêu cua, bánh đúc nóng, xôi sắn độn, bánh xèo,… Có lẽ ai cũng phải xuýt xoa và...
12:35 - Tin tức
cửa sổ tình yêu, người yêu, chấm dứt, chia tay, quên đi, đau đớn, kết thúc.
Em cũng muốn quên đi vì người ta hết thương mình rồi; nhưng em không thể nào quên được. Em hay...
13:05 - Tư vấn