Tôi chọn cách không làm phiền em nữa, cho em bình yên thật sự...

Tôi và em quen nhau được tầm 2 tháng, hoàn cảnh cũng trớ trêu thay, tôi là cháu của cậu, còn em là cháu của mợ. Lúc đầu quen nhau mọi người hai bên có ý khuyên đừng quen nữa, sợ người ta cười; nhưng tình cảm mà làm sau nói bỏ là bỏ được.

Chào chương trình, nhờ chương trình tư vấn giúp tôi.

 

Tôi năm nay 25 tuổi, hiện đang thực hiện nghĩa vụ trong quân đội, còn khoảng 8 tháng nữa ra quân rồi. Tôi và em mới quen nhau từ giữa tháng 3, người ấy nhỏ hơn tôi 2 tuổi. Em không xinh, cũng chẳng cao, chỉ vỏn vẹn 1m5; đứng ngang vai tôi, tướng người thì nhỏ nhắn, vả lại hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, cha tự tử vì chuyện gia đình, mẹ lấy chồng người ta, nói chung là người đời họ nghĩ không tốt về gia đình em ấy lắm. Mẹ đi thì làm xa với chồng khác, em sống với cậu mợ út, tự làm, tự học; ra trường hiện đang làm giáo viên tiểu học, em rất giỏi.

 

Tôi và em quen nhau được tầm 2 tháng, hoàn cảnh cũng trớ trêu thay, tôi là cháu của cậu, còn em là cháu của mợ. Lúc đầu quen nhau mọi người hai bên có ý khuyên đừng quen nữa, sợ người ta cười; nhưng tình cảm mà làm sau nói bỏ là bỏ được. Tôi đã nhiều lần động viên em và giải thích cho em và gia đình bên tôi hiểu rồi họ không cấm nữa; còn bên em thì tôi không có tiếp xúc được vì không có thời gian. Tôi có dẫn em về nhà ra mắt một lần, mẹ tôi lúc đó cũng chưa thực sự chấp nhận cho tôi quen em nữa, cho nên em lại nhà tôi cũng nhìn nhau là nhiều, hôm đó không được tốt đẹp cho lắm.

 

đau khổ, quan hệ tình cảm, khó khăn, thử thách, gắn bó, tìm cách vượt qua, cửa sổ tình yêu

 

Từ đó, tôi thấy em đã thay đổi, không lên thăm tôi nữa, nhắn tin thì nhạt dần; mặc dù lúc đầu em rất tốt với tôi. Không chịu được nên tôi đã nhiều hỏi em, em nói rất nhiều lý do, nào là mẹ em nói không dễ gì vào được nhà gia giáo, khá giả như nhà tôi đâu, mặc dù nhà tôi cũng không quan trọng vấn đề đó, rồi lý do mẹ anh không thích em, và rồi em nói em còn nhớ người cũ. Em và người cũ quen nhau 3 năm, người đó bỏ em, lấy vợ tính đến nay cũng gần 7 năm từ lúc yêu.

 

Em bây giờ nói hết tình cảm với tôi rồi mặc dù em biết tôi rất tốt với em. Em không muốn thấy tôi nữa, tôi giờ phiền lắm. Tôi đau và buồn lắm, có đêm tôi bỏ đơn vị đi gặp em mà em không chịu ra. Tôi ngồi tới khuya làm đơn vị đi tìm về ăn kỷ luật, nhiều lần tôi dọa em sẽ tự tử vì tôi thật sự rất yêu em, em cũng sợ nhưng vẫn không muốn quay về bên tôi, em muốn được bình yên. Có lần tôi bỏ ăn mấy hôm đến đổ bệnh, nằm ì một chỗ giống như người sắp chết, em biết được nhưng cũng nhắn vài tin quan tâm khuyên tôi và rồi cho tôi một cơ hội ra quân đi rồi tính, bây giờ em chỉ muốn được bình yên.

 

Tôi đã tìm mọi cách để cố giữ em nhưng em vẫn vậy. Tôi tin em vẫn còn nhớ người cũ, 3 năm trời biết bao kỷ niệm với một người con gái yêu thật lòng thật sự khó quên lắm, tôi cũng nên nghĩ lại cho em, chắc có lẽ là như vậy. Còn bây giờ tôi chỉ được nhắn tin với em qua màn hình điện thoại chỉ vỏn vẹn vài tin trả lời từ em cho tròn lời hứa "em có thể nói chuyện với anh, nhưng không muốn gặp anh". Tôi biết tôi phiền em lắm, nhận tin nhắn từ tôi có khi từ sáng đến tối em mới trả lời, đau lắm, lúc nào trong đầu tôi cũng nghĩ đến em, mỗi lần nghỉ đến mỗi lần tim tôi lại đau nhói.

 

Hôm nay, tôi chọn cách không làm phiền em nữa, cho em bình yên thật sự, sẽ không nhắn tin hay gọi điện cho em nữa. Tôi nói với em tôi sẽ nuôi hi vọng cố gắng phấn đấu, rèn luyện bản thân chờ ngày ra quân rồi tính tiếp như lời em đã nói. Em nói "ok". Nói thì nói nhưng mà ngày nào tôi cũng vậy, vào trang cá nhân xem em hôm nay thế nào, rồi tự suy nghĩ nhiều thứ tự làm mình đau tiếp.

 

Chương trình giúp tôi bây giờ tôi phải làm sao? Cảm ơn chương trình.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Đọc được những dòng tâm sự của bạn tôi hiểu rằng lúc này bạn đang buồn và đau khổ khi mối quan hệ tình cảm của mình không được như ý muốn. Bên cạnh đó, bạn cũng cảm thấy bế tắc khi thực sự không biết phải làm như thế nào khi người bạn yêu luôn cố gắng tìm cách để rời xa bạn. Hy vọng với những lời chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn cảm thấy rõ ràng hơn trong những suy nghĩ của mình.

 

Qua những lời chia sẻ của bạn thì bạn tự thấy rằng, bạn gái bạn không xinh, không cao; hoàn cảnh gia đình lại rất khó khăn, phức tạp; nhưng bạn vẫn yêu cô ấy rất nhiều, thậm chí còn đổ bệnh khi không còn bạn ấy ở bên cạnh. Tôi băn khoăn không biết có điều gì ở bạn gái khiến bạn lại dành nhiều tình cảm cho cô ấy như vậy? Cho đến bây giờ, điều bạn muốn tôi hỗ trợ là tìm cách để níu kéo cô ấy hay muốn tìm cách nào đó để giúp bạn cảm thấy đỡ buồn, đỡ để tâm đến cô ấy hơn? Trong tình yêu, không thể nào tránh khỏi được những khó khăn, thử thách; có nhiều người buông xuôi thì là bỏ lỡ nhau; còn có nhiều người cố gắng tìm mọi cách để vượt qua thì sẽ trân trọng hơn những khoảng thời gian được ở bên cạnh nhau. Nhưng dù có quyết định như thế nào đi chăng nữa thì trước hết hai bạn cũng phải xác định được chính xác tình cảm của mình. Nếu bạn xác định rõ tình cảm của mình rồi thì bạn cũng thử cho cô ấy một khoảng thời gian trấn tĩnh để cân nhắc xem cô ấy yêu bạn ở mức độ nào?

 

Bạn nói rằng, trước đó, bạn gái vẫn quyết tâm yêu bạn, thậm chí còn đồng ý về nhà gặp mẹ bạn, mặc dù biết mẹ bạn không ủng hộ trong mối quan hệ này. Nhưng sau cuộc gặp gỡ đó thì bạn ấy thay đổi tình cảm, lạnh nhạt với bạn hơn và muốn buông xuôi tình cảm của hai người. Tôi băn khoăn không biết điều gì đã xảy ra trong cuộc gặp gỡ đó? Mẹ bạn và gia đình ứng xử với cô ấy như thế nào? Liệu có điều gì khiến cô ấy cảm thấy tổn thương, hay bế tắc trong việc duy trì tình cảm với bạn? Từ sau lần đó có khi nào bạn đã gặp gỡ cô ấy để nói chuyện để hiểu được thực sự cô ấy đang gặp phải vấn đề gì? Điều gì khiến cô ấy thay đổi nhanh như vậy?

 

“Tôi tin em vẫn còn nhớ người cũ, 3 năm trời biết bao kỷ niệm với một người con gái yêu thật lòng thật sự khó quên lắm”, thực ra điều này cũng không hoàn toàn đúng đâu bạn ạ! Nhiều người cũng trải qua một vài mối tình rồi mới có thể tìm được người thực sự mà mình muốn gắn bó. Trong những mối tình đó, lâu có, mau có; sâu đậm có, nhạt nhòa có… Có những mối tình họ không thể nào quên đi hoàn toàn bởi họ chẳng thể nào xóa đi được phần kí ức của mình; nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc họ nhớ nhung đến mức không thể tiếp tục mối quan hệ hiện tại. Nhất là khi trong tình huống này, bạn gái bạn và người cũ đã chia tay 7 năm rồi, đối phương đã có vợ và bạn gái bạn lại còn yêu bạn suốt 2 năm trời dù có rất nhiều khó khăn như vậy. Tình yêu, không thể sau một đêm mà bạn ấy nhớ về người yêu cũ và hết yêu bạn được đâu bạn à. Chính vì vậy, bạn có thể cân nhắc thêm điều này để có thể tìm hiểu kỹ hơn để hiểu và thông cảm hơn cho hành động của bạn gái mình.

 

Để tìm được một người phù hợp để có thể gắn bó dài lâu là điều không dễ dàng; nhưng tình yêu muốn duy trì cần có sự cố gắng từ cả hai phía. Bạn có thể cho cả hai một khoảng thời gian để cân nhắc và chắc chắn hơn về tình cảm của mình dành cho đối phương. Nếu hai bạn thực sự yêu nhau cần nhau thì hãy cố gắng cùng nhau tìm cách để vượt qua những khó khăn, rào cản trong mối quan hệ của mình nhé!

 

Chúc bạn hạnh phúc!

Sống bên người vợ suốt ngày chê bai chồng và toàn mơ mộng những điều hão huyền khiến tôi chán nản...
chia tay, vì vô tâm, vẫn mong quay lại, không chấp nhận quay lại
Thế nhưng tuy không nhắn tin với nhau, nhưng tất cả những bài em share trên facebook anh ấy đều...
lừa dối, phản bội, lăng nhăng, đa tình, đau khổ, tổn thương, thất vọng, tha thứ, chấm dứt
Quen nhau hai năm nhưng khi hỏi tới chuyện cưới hỏi thì anh nói từ từ và vì hai đứa ở xa nhau quá...
Bỏ lại quá khứ!
Vì sống trong cô độc trong suốt quãng thời gian qua, nên em cũng biết là em không thể sống như...
tình yêu, yêu xa, quan tâm, trách móc, mệt mỏi, thông cảm, chia tay, lo lắng, níu kéo tình yêu
Em cảm thấy sững sờ quá, 2 đứa gần như chỉ nhắn tin cho nhau, không có thời gian gặp nhau, em...
Nhiều lúc tôi muốn ôm mẹ nhưng lại sợ khoảng cách giữa mẹ chồng nàng dâu.
say men chiến thắng, chán ghét bản thân, không chấp nhận thất bại
Thế nhưng, đi thi học sinh giỏi tiếng trung cấp tỉnh, có 9 bạn đầu danh sách được giải thì 9 anh...
Nhìn tấm ảnh cưới được treo ngay giữa căn phòng và lòng tôi đau nhói, đáng lễ bây giờ tôi đang...
hiểu lầm, chồng đánh đập, nghi ngờ vợ ngoại tình, nói chuyện điện thoại, mất niềm tin, ăn năn hối hận
Tuy nhiên em chỉ tâm sự với người ấy qua điện thoại mà thôi, chưa có cuộc gặp gỡ riêng nào cả,...
Nội dung khác
Hội bạn, nhâm nhi lẩu bò, địa chỉ, cửa sổ tình yêu.
Lẩu bò là món ăn được khá nhiều thực khách ưa chuộng bởi không chỉ đem lại hương vị thơm ngon mà...
12:35 - Tin tức
xuất ngoài, thử que, 1 vạch đậm, 1 vạch mờ, có thai, q.h ra máu, làm tổ, chậm kinh, 5 ngày, cuasotinhyeu
Chu kì kinh của em thường bắt đầu vào 20-26 hàng tháng. Tháng vừa rồi em q.h không dùng biện pháp...
09:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, vợ hỗn láo, 365 ngày, nói xấu, mẹ chồng.
Lúc thì bà cho cháu đi ra ngoài lâu quá, bà không qua chơi với cháu, bà qua chơi với cháu chỉ tổ...
13:02 - Tư vấn
bìu tinh hoàn, da liễu, thăm khám, điều trị, cuasotinhyeu, nấm vùng bìu
Hay ngày gần đây phần da ở bìu cơ quan sinh dục tự nhiên nóng rát có hiện như rạn da và sưng kèm...
20:02 - Tư vấn
thận lạc chỗ, dị tật bẩm sinh, thận trái, thận phải, thời kỳ bào thai, cuasotinhyeu
Hiện tại em 17 tuổi, đang học lớp 11 và đang có một số thắc mắc mong được bác sĩ giải đáp ạ
07:05 - Tư vấn
Mắc thủy đậu khi thai vẫn chưa vào tới tử cung...
Thời gian vừa rồi em có bị thủy đậu vào ngày 7/12 và uống thuốc trong 5 ngày nhưng lúc này em...
09:05 - Tư vấn
mẹ bạn gái, quá trẻ, chênh lệch tuổi, sợ bị phản đối, bố mẹ ly hôn
Con sinh năm 1999 và anh trai sinh năm 1986 cách mẹ bạn gái có vài ba tuổi kéo theo tuổi ông bà...
14:05 - Tư vấn
bạn trai trẻ con, ham chơi, thích game, lười biếng, có nên kết hôn
Em cảm nhận bạn trai rất thương em, nhưng anh ấy hơi lười, chắc do còn ít tuổi nên trẻ con. Bên...
10:05 - Tư vấn
Gác lại âu lo để hướng đến những điều tốt đẹp
Chồng em đe doạ em nhiều, em có ra toà án thành phố và họ tư vấn cho em nên rút đơn để cho chồng...
16:05 - Tư vấn