Tôi có cảm tình với anh nhưng sợ anh nghĩ mình lợi dụng...

Khoảng 20h tối hôm sau, lần đầu tiên anh gọi video cho tôi; nhưng tôi không online. Tôi bận thì không bao giờ lên mạng. Tôi vui vì nghĩ anh cũng muốn quan tâm cuộc sống của tôi nên mới gọi như vậy. Hai hôm sau, tôi gọi lại cho anh vào buổi trưa, anh lại không online, sau đó, anh điện lại cho tôi, tôi lại không online.

Chào chuyên gia! Tôi có một chuyện băn khoăn, khó nghĩ rất mong được chuyên gia tư vấn ạ. Tôi xin nói sơ về tôi để chuyên gia tư vấn cho tôi tốt hơn.

 

Tôi là nữ, năm nay 36 tuổi, sống và làm việc ở Sài Gòn. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên tôi chỉ lo làm, lo học để giúp đỡ gia đình và có công việc ổn định hơn. Tôi ít bạn bè và giao tiếp ngoài công việc. Tính tôi cũng không tự tin, rất ít nói, rụt rè; mặc dù ngoại hình cao ráo, ưa nhìn và làm cho 1 công ty Châu Âu. Công việc của tôi khá bận và phải làm khuya nhiều nên tôi cũng không có thú vui gì giải trí, đặc biệt đọc sách hay chơi môn thể thao yêu thích. Thỉnh thoảng, tôi đi xem phim cuối tuần hoặc ăn uống với đứa bạn độc thân giống tôi. Nói chung, cuộc sống của tôi không vui vẻ và thú vị. Tôi yêu gia đình của tôi ở quê và là trụ cột 16 năm qua, nhưng tôi không có chỗ dựa tinh thần và khá cô đơn. Tôi rất mong có 1 tổ ấm riêng của mình nhưng cảm thấy rất khó kiếm được đối tượng. Câu chuyện chính tôi muốn nhờ chuyên gia tư vấn là đây ạ.

 

Tết vừa rồi, một người quen giới thiệu cho tôi 1 Việt Kiều Mỹ hơn tôi 18 tuổi, có 2 con và mới li dị. Sau tôi mới được biết thêm từ người quen là họ vẫn đang trong giai đoạn li dị và còn tranh chấp tài sản. Mới đầu, khi người quen đề nghị giới thiệu tôi cũng không muốn lắm. Nhưng sau vài lần nói chuyện điện thoại tôi thấy ngưỡng mộ, có cảm tình và muốn tìm hiểu thêm về người đàn ông này. Có lẽ đúng với một số điểm cơ bản giống mẫu người tôi tìm kiếm. Anh giỏi giang, kiến thức rộng và là tuýp người của gia đình. Hai con anh (1 bé 8 tuổi và 1 bé 5 tuổi) do anh trông coi là chính. Tuy nhiên, tôi không biết anh có thực sự muốn tìm hiểu tôi hay không? Chúng tôi liên lạc với nhau bằng zalo. Trên Zalo của tôi thì không chia sẻ thông tin gì cả. Trong thời gian đầu nói chuyện với tôi, anh cũng không chia sẻ hình ảnh của anh trên Zalo. Mặc dù, em trai anh có đưa Facebook của tôi cho anh nhưng anh không kết bạn FB với tôi. Tôi thì không biết FB của anh (Em trai anh sống ở Việt Nam và có đi ăn cơm tối chung với gia đình người quen tôi. Sau đó, em trai mới làm cầu nối cho chúng tôi). Anh sống ở bên Mỹ từ năm 16 tuổi nên ảnh hưởng văn hóa phương Tây nhiều (chính anh nói như vậy).

 

Trong lần thứ 2 chúng tôi chat với nhau, tôi hỏi câu "khi quen người bạn khác phái, tiêu chuẩn chọn bạn của anh là gì". Theo tôi thì đối với Việt Nam thì câu hỏi này cũng không gọi là tế nhị. Anh cũng trả lời là "tôn trọng"; nhưng tỏ thái độ không vui và nói tôi hỏi câu hỏi cụ thể, riêng tư nên chỉ có thể trả lời chung chung như vậy. Sau đó, anh ngưng không cuộc nói chuyện hôm đó. Trong 1, 2 lần chat tiếp theo, anh hỏi thăm về gia đình và sở thích của tôi. Tôi có hỏi thăm anh lại là hiện đang sống với ai (tôi cố ý hỏi vậy để biết thêm về cuộc sống của anh); nhưng anh không nói và nói đùa lại là "tha'' cho anh. Tôi hiểu nhầm và tự ái nói giống như tôi làm phiền anh, nếu vậy thì tôi không làm phiền anh nữa. Anh xin lỗi và nói chỉ nói giỡn thôi.

 

Sau hôm đó, tôi nghe được người quen nói lại là anh có nói với em trai anh là tôi là người tốt; nhưng khép kín và khô khan, cứng nhắc quá, anh ấy nói đùa mà tôi không hiểu, cũng không chịu nữa. Tôi nghe có buồn nhưng nghĩ mới nói chuyện vài lần sao hiểu cách nói chuyện của nhau. Nên sau hôm đó, tôi nhắn tin cho anh nói là tôi muốn cởi mở nói chuyện hơn; nhưng thấy anh không muốn chia sẻ thông tin nên tôi cũng không muốn nói. Anh nói hãy để thêm thời gian và anh mới điện thoại nói chuyện lại với tôi. Chúng tôi nói chuyện điện thoại được 3 lần; nhưng 2 lần sau toàn là tôi chủ động.

 

Sau đó, tôi thỉnh thoảng nhắn tin chúc anh buổi sáng hay ngày làm viêc vui vẻ này nọ. Nhưng anh chỉ cảm ơn, chứ không chúc lại. Có lần (ngày 7/3) tôi chờ gần cả tuần không thấy anh hỏi han gì, tôi làm cũng mệt và muốn thử thái độ của anh nên nói là tôi mệt và muốn nghe giọng nói của anh. Nhưng anh cũng không hỏi thăm gì cả và chỉ cảm ơn tôi. Sau đó, gửi mấy cái hình động cho tôi. Tôi suy nghĩ sâu quá nên nghĩ lung tung (từ mấy câu chữ trong từ hình động) là anh đang méo mó gì mình nên nói là đã hiểu "ngụ ý" của anh. Anh nói anh chọn đại chứ không có ngụ ý gì và nói tôi hãy tự tin ở mình.

 

yêu, tình yêu, cửa sổ tình yêu, người yêu, theo đuổi, thô lỗ, tình cảm

 

Hôm sau, tôi nhắn tin chia sẻ thật là lúc mới quen anh tôi vui nên suy nghĩ hơi quá, nhưng tôi quan tâm anh là thiệt dạ và cũng mong được quan tâm xíu. Tôi mong cả hai hãy nói chuyện vui vẻ, thoải mái với nhau, nói chuyện nhiều mới hiểu nhau được. Anh trả lời lại là "có người làm việc gì cũng nghĩ trước nghĩ sau nên làm ít việc; có người làm nhiều việc nhưng không nghĩa lý gì. Anh nghĩ em làm gì cũng suy nghĩ kĩ càng và tính trước hậu quả. Anh thật sự không suy nghĩ nhiều khi nói chuyện với em. Em sẽ hiểu rõ tại sao". Tôi có 2 hướng suy nghĩ: 1 là đang nói tôi làm nhiều việc vô ích, 2 là chỉ nói chung chung. Nên không trả lời tin nhắn đó của anh trong hơn 1 tuần, cho đến khi tôi thấy anh chia sẻ hình ảnh trên zalo của anh. Đến lúc này thì tôi mới tự tin là anh không nói tôi theo hướng thứ 1. Tôi lại chủ động hỏi thăm sức khỏe, công việc của anh. Anh trả lời và có vài lời hỏi thăm sức khỏe của tôi. Khuya đó (là giờ ăn trưa của anh), chúng tôi chat với nhau vài câu rồi tôi đi ngủ. Tôi có cảm giác hôm đó anh muốn nói chuyện tiếp nhưng tôi nói đi ngủ làm anh tụt cảm xúc thì phải. Anh cũng chẳng chúc tôi ngủ ngon.

 

Khoảng 20h tối hôm sau, lần đầu tiên anh gọi video cho tôi; nhưng tôi không online. Tôi bận thì không bao giờ lên mạng. Tôi vui vì nghĩ anh cũng muốn quan tâm cuộc sống của tôi nên mới gọi như vậy. Hai hôm sau, tôi gọi lại cho anh vào buổi trưa, anh lại không online, sau đó, anh điện lại cho tôi, tôi lại không online. Ngày hôm sau chủ nhật nhưng anh cũng không gọi lại cho tôi, sang tối thứ 3 tôi gọi video cho anh. Anh đang chạy xe nên cuộc nói chuyện cũng rời rạc, tôi đang nói chuyện thì mạng có vấn đề. Mà tôi nói chuyện với anh lần nào cũng vậy, toàn đến lúc anh hỏi thông tin mà tôi nghĩ anh quan tâm thì trục trặc gì đó nên ngưng cuộc nói chuyện. Không biết anh có nghĩ tôi sắp xếp không. Tối đó, về đến nhà tôi nhắn tin xin lỗi vì mạng có vấn đế. Anh nói cho tôi nợ cuộc điện thoại và trả chừng nào cũng được. Tôi có nhắn tin cho anh vài câu và chúc ngày làm việc vui vẻ. Nhưng anh tuyệt nhiên không nhắn tin gì thêm để cuộc trò chuyện tiếp diễn.

 

Tôi băn khoăn có phải tôi quá vội vàng quan tâm trong khi đang ở mối quan hệ bạn bè làm người ta khó chịu. Cho đến giờ thì chúng tôi biết nhau khoảng 1 tháng rưỡi. Tôi nghĩ cho dù vậy thì nếu muốn tìm hiểu thì phải nói chuyện nhiều hơn mới hiểu nhau chứ. Cho đến hôm nay là 1 tuần rồi mà anh ấy cũng không liên lạc với tôi. Tôi biết là hiện giờ anh chăm sóc 2 con và đang đi kiếm nhà nữa. Nhưng tôi không biết là có bận đến mức không có thời gian như vậy. Hay là anh ấy thấy tôi không phải đối tượng nên không liên lạc vì tôi nói chuyện rất "tồ" và không thu hút, kinh nghiệm nói chuyện yêu đương thì cũng không. Hay anh ấy là người thận trọng và muốn mọi thứ chậm rãi và tự nhiên. Lúc trước, anh có nói là muốn tôi tự nhiên, thoải mái nên nói gì cũng được. Tôi thì có nghe em trai anh ấy nói anh là người khó tính và không biết tán gái. Tôi cũng không biết có nên chủ động liên lạc với anh nữa không. Nếu như anh có chút cảm tình với tôi thì việc tôi liên lạc với anh thì không sao. Nếu ngược lại, tôi sợ sẽ làm anh ấy khó chịu và xem thường tôi.

 

Tôi thì thật tình có cảm tình và muốn nói chuyện với anh, nếu không tiến xa tình cảm nam nữ, tôi vẫn muốn là người bạn, người anh và tôi không muốn mình làm điều gì làm sứt mẻ tình cảm. Có 1 chuyện tế nhị là tôi không biết có phải anh sợ tôi có ý định lợi dụng anh để đi Mỹ không. Vì trước tôi, có 1 chị đã lập gia đình và có 2 con nói chụyện với anh đâu hơn 1 tháng mà anh mến chị ấy và còn định mua nhà ở VN cho chị ấy và muốn về VN thăm chị này nữa. Nhưng em trai anh ấy tìm hiểu và thấy tư cách chị này không tốt nên cản anh ấy. Nghe nói anh ấy chấm dứt với chị này. Nhưng không biết thực sự chấm dứt chưa thì tôi cũng không biết. Tôi đang chuẩn bị mua nhà chung cư cuối tháng này, tôi tính không liên lạc với anh cho đến khi tôi mua xong nhà. Tôi muốn cho anh biết là tôi độc lập chứ không muốn dựa dẫm vào ai, và sau đó có thể tôi sẽ nói cho anh biết tình cảm của mình. Tôi sẽ biết được câu trả lời nhưng tôi có thể mất tình bạn này. Nhưng tôi cũng sợ anh không hiểu lại đánh giá tôi dễ dãi quá. Xin chuyên gia hãy cho tôi lời khuyên, tôi chân thành nhưng không có kinh nghiệm để biết tình cảm đối phương. Nhưng cứ chủ động hoài tôi cảm thấy mình hạ thấp giá trị bản thân mình quá. Tôi cám ơn chuyên gia rất nhiều ạ. Tôi cũng cáo lỗi vì thư tôi hơi dài dòng ạ.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào bạn.

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi tâm sự về chương trình Cửa sổ tình yêu. Chúng tôi có thể thấy khá nhiều băn khoăn của bạn trong mối quan hệ này. Chúng tôi xin chia sẻ tâm sự đó với bạn.

 

Ở độ tuổi của bạn, bạn cũng như nhiều người phụ nữ khác khao khát có chỗ dựa tinh thần, một mái ấm thuộc về mình, nên bạn dễ dàng có cảm tình với anh ấy cũng là điều dễ hiểu khi anh ấy là một người đàn ông giỏi giang, kiến thức rộng và là tuýp người của gia đình. Bạn thân mến, ngoại trừ tình yêu sét đánh, người ta thường dành thời gian để tìm hiểu về tính cách, thói quen, sở thích,... của nhau để xác định mức độ phù hợp trước khi tiến tới một mối quan hệ. Và thời gian một tháng là chưa đủ để anh ấy và bạn có những hiểu biết sâu sắc về nhau. Hơn nữa, anh ấy đang trong giai đoạn ly dị và tranh chấp tài sản, thế nên có lẽ anh ấy chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ tình cảm mới và cũng là lí do anh ấy ít khi chủ động liên lạc, hỏi thăm bạn.

 

Hiện trên mặt pháp lý anh ấy vẫn còn ràng buộc với người vợ, bạn nên cân nhắc trước khi quyết định nói ra tình cảm của mình. Thiết nghĩ bạn nên dành thêm thời gian để tìm hiểu rõ hơn về con người anh ấy trong khi anh ấy giải quyết chuyện gia đình, nói chuyện, chia sẻ với anh ấy như những người bạn chứ không nên vội vàng quá. Trong thời gian đó bạn cũng có thể nhìn nhận chính xác tình cảm của mình. Có lẽ khi hai bạn có sự hiểu biết nhất định về nhau, anh ấy thấy được sự chân thành, cũng như không có ý định xấu như lợi dụng,... nơi bạn, dù có thể không tiến xa tình cảm nam nữ, hai bạn vẫn sẽ là những người bạn tốt chia sẻ những tâm tình trong cuộc sống, không làm sứt mẻ tình cảm như bạn mong muốn.

 

Hi vọng với những chia sẻ của chương trình, bạn sẽ có được những quyết định sáng suốt cho bản thân. Chúc bạn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
người yêu bội bạc, chia tay, có người mới, chấp nhận buông tay, cửa sổ tình yêu
Em đăng nhập và vào đọc lại, em như đứt từng khúc ruột ở giây phút đó vậy. Em gào khóc và em đã...
thử thách, chia tay, tình cảm, hạnh phúc, tôn trọng, hoàn thiện bản thân, cua so tinh yeu
Hôm đó về em nghĩ muốn thử tình cảm thật của anh nên nhắn tin nói chia tay, tốt nhất chỉ nên làm...
cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, vợ chồng, ly hôn, ly thân, con cái, nuông chiều, xúc phạm.
Tôi tự nghĩ, tôi cũng là một người chồng tốt, ngoại trừ nấu cơm tôi không biết, còn lại nhưng...
cửa sổ tình yêu, vợ ngoại tình, nghi ngờ, bạn, quản vợ, ve vãn, chồng người khác, đau đớn, nói chuyện, người thứ 3.
Vì mình nghĩ trải qua bao khó khăn vất vả mới có được như ngày hôm nay, mình sợ cô ấy tiếp tục...
chồng ngoại tình, ly hôn, vẫn còn yêu, muốn quan hệ, không thể quên
Sau ly hôn trong khoảng 6 tháng đầu chúng tôi gặp nhau 3 lần, không có gì gay gắt. Nhưng từ Tết...
cửa sổ tình yêu, anh thương em, nhiều, những, anh cũng yêu, cô áy, chia tay, từ bỏ.
Có lẽ lúc đó em không biết đó là gì chỉ biết thật mến và thích bạn ấy. Lúc đó còn trẻ con nên...
Em xem tin nhắn cuộc gọi các thứ thì không hề có cô gái nào khác nhưng tình cờ phát hiện được là...
cãi vã, không muốn tiếp tục, quá khác biệt, bạn gái muốn dừng lại
Thế là chúng tôi yêu xa, nhưng cũng chẳng thể giữ được mối quan hệ đó lâu dài. Cứ lặp đi lặp lại...
ly thân, lựa chọn, cố gắng, giới hạn chịu đựng, mệt mỏi, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Không lâu sau thì em có bầu lại sinh được bé gái. Sau khi cưới không lâu em mới phát hiện chồng...
cửa sổ tình yêu, chia tay, trẻ con, bướng bỉnh, ghen tuông, tặng quà, tiếp tục, trưởng thành.
Bạn ấy có cái tính hay ghen và bướng bỉnh, dù em chỉ nói chuyện với bạn gái khác hay thân mặt quá...
Nội dung khác
Định mệnh tình yêu 35 năm của Tom Ford và bạn đời đồng giới
Ngay từ lần đầu gặp Richard Buckley năm 1986, chàng trai 25 tuổi Tom Ford đã biết người ấy chính...
24/9/2021 - Tin tức
Nhà có 3 người bị viêm bàng quang phải chữa thế nào?
Nhà tôi có 4 người thì 3 bị viêm bàng quang, đã thăm khám và dùng thuốc chữa nhưng không khỏi
24/9/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về giới tính để rồi bị ám ảnh
Từ lúc đó em hay tưởng tượng cảnh " yêu người cùng giới " em chả có cảm giác gì, nhưng...
24/9/2021 - Tư vấn
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
23/9/2021 - Tư vấn
5 cách ăn uống là "cứu tinh" khi phụ nữ bị đau bụng kinh, vừa đỡ mất công chườm nóng lại giúp tiêu mỡ nhanh
Tháng nào phụ nữ cũng phải đối mặt với những 'ngày dâu' mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến công...
23/9/2021 - Tin tức
9 thói quen một người đàn bà đẹp luôn luôn làm, đàn bà dại lại cứ bỏ qua
Phụ nữ là phép màu do tạo hóa tạo ra. Họ có thể thắp sáng thế giới bằng sắc đẹp, sự dịu dàng, bao...
23/9/2021 - Tin tức
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
23/9/2021 - Tư vấn
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
23/9/2021 - Tin tức
Sau đình chỉ thai có nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?
Hoàn cảnh bây giờ của tụi em chưa thể có con được nên bọn em bắt buộc phải đình chỉ thai. Em mới...
23/9/2021 - Tư vấn