Tôi có cảm tình với anh nhưng sợ anh nghĩ mình lợi dụng...

Khoảng 20h tối hôm sau, lần đầu tiên anh gọi video cho tôi; nhưng tôi không online. Tôi bận thì không bao giờ lên mạng. Tôi vui vì nghĩ anh cũng muốn quan tâm cuộc sống của tôi nên mới gọi như vậy. Hai hôm sau, tôi gọi lại cho anh vào buổi trưa, anh lại không online, sau đó, anh điện lại cho tôi, tôi lại không online.

Chào chuyên gia! Tôi có một chuyện băn khoăn, khó nghĩ rất mong được chuyên gia tư vấn ạ. Tôi xin nói sơ về tôi để chuyên gia tư vấn cho tôi tốt hơn.

 

Tôi là nữ, năm nay 36 tuổi, sống và làm việc ở Sài Gòn. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên tôi chỉ lo làm, lo học để giúp đỡ gia đình và có công việc ổn định hơn. Tôi ít bạn bè và giao tiếp ngoài công việc. Tính tôi cũng không tự tin, rất ít nói, rụt rè; mặc dù ngoại hình cao ráo, ưa nhìn và làm cho 1 công ty Châu Âu. Công việc của tôi khá bận và phải làm khuya nhiều nên tôi cũng không có thú vui gì giải trí, đặc biệt đọc sách hay chơi môn thể thao yêu thích. Thỉnh thoảng, tôi đi xem phim cuối tuần hoặc ăn uống với đứa bạn độc thân giống tôi. Nói chung, cuộc sống của tôi không vui vẻ và thú vị. Tôi yêu gia đình của tôi ở quê và là trụ cột 16 năm qua, nhưng tôi không có chỗ dựa tinh thần và khá cô đơn. Tôi rất mong có 1 tổ ấm riêng của mình nhưng cảm thấy rất khó kiếm được đối tượng. Câu chuyện chính tôi muốn nhờ chuyên gia tư vấn là đây ạ.

 

Tết vừa rồi, một người quen giới thiệu cho tôi 1 Việt Kiều Mỹ hơn tôi 18 tuổi, có 2 con và mới li dị. Sau tôi mới được biết thêm từ người quen là họ vẫn đang trong giai đoạn li dị và còn tranh chấp tài sản. Mới đầu, khi người quen đề nghị giới thiệu tôi cũng không muốn lắm. Nhưng sau vài lần nói chuyện điện thoại tôi thấy ngưỡng mộ, có cảm tình và muốn tìm hiểu thêm về người đàn ông này. Có lẽ đúng với một số điểm cơ bản giống mẫu người tôi tìm kiếm. Anh giỏi giang, kiến thức rộng và là tuýp người của gia đình. Hai con anh (1 bé 8 tuổi và 1 bé 5 tuổi) do anh trông coi là chính. Tuy nhiên, tôi không biết anh có thực sự muốn tìm hiểu tôi hay không? Chúng tôi liên lạc với nhau bằng zalo. Trên Zalo của tôi thì không chia sẻ thông tin gì cả. Trong thời gian đầu nói chuyện với tôi, anh cũng không chia sẻ hình ảnh của anh trên Zalo. Mặc dù, em trai anh có đưa Facebook của tôi cho anh nhưng anh không kết bạn FB với tôi. Tôi thì không biết FB của anh (Em trai anh sống ở Việt Nam và có đi ăn cơm tối chung với gia đình người quen tôi. Sau đó, em trai mới làm cầu nối cho chúng tôi). Anh sống ở bên Mỹ từ năm 16 tuổi nên ảnh hưởng văn hóa phương Tây nhiều (chính anh nói như vậy).

 

Trong lần thứ 2 chúng tôi chat với nhau, tôi hỏi câu "khi quen người bạn khác phái, tiêu chuẩn chọn bạn của anh là gì". Theo tôi thì đối với Việt Nam thì câu hỏi này cũng không gọi là tế nhị. Anh cũng trả lời là "tôn trọng"; nhưng tỏ thái độ không vui và nói tôi hỏi câu hỏi cụ thể, riêng tư nên chỉ có thể trả lời chung chung như vậy. Sau đó, anh ngưng không cuộc nói chuyện hôm đó. Trong 1, 2 lần chat tiếp theo, anh hỏi thăm về gia đình và sở thích của tôi. Tôi có hỏi thăm anh lại là hiện đang sống với ai (tôi cố ý hỏi vậy để biết thêm về cuộc sống của anh); nhưng anh không nói và nói đùa lại là "tha'' cho anh. Tôi hiểu nhầm và tự ái nói giống như tôi làm phiền anh, nếu vậy thì tôi không làm phiền anh nữa. Anh xin lỗi và nói chỉ nói giỡn thôi.

 

Sau hôm đó, tôi nghe được người quen nói lại là anh có nói với em trai anh là tôi là người tốt; nhưng khép kín và khô khan, cứng nhắc quá, anh ấy nói đùa mà tôi không hiểu, cũng không chịu nữa. Tôi nghe có buồn nhưng nghĩ mới nói chuyện vài lần sao hiểu cách nói chuyện của nhau. Nên sau hôm đó, tôi nhắn tin cho anh nói là tôi muốn cởi mở nói chuyện hơn; nhưng thấy anh không muốn chia sẻ thông tin nên tôi cũng không muốn nói. Anh nói hãy để thêm thời gian và anh mới điện thoại nói chuyện lại với tôi. Chúng tôi nói chuyện điện thoại được 3 lần; nhưng 2 lần sau toàn là tôi chủ động.

 

Sau đó, tôi thỉnh thoảng nhắn tin chúc anh buổi sáng hay ngày làm viêc vui vẻ này nọ. Nhưng anh chỉ cảm ơn, chứ không chúc lại. Có lần (ngày 7/3) tôi chờ gần cả tuần không thấy anh hỏi han gì, tôi làm cũng mệt và muốn thử thái độ của anh nên nói là tôi mệt và muốn nghe giọng nói của anh. Nhưng anh cũng không hỏi thăm gì cả và chỉ cảm ơn tôi. Sau đó, gửi mấy cái hình động cho tôi. Tôi suy nghĩ sâu quá nên nghĩ lung tung (từ mấy câu chữ trong từ hình động) là anh đang méo mó gì mình nên nói là đã hiểu "ngụ ý" của anh. Anh nói anh chọn đại chứ không có ngụ ý gì và nói tôi hãy tự tin ở mình.

 

yêu, tình yêu, cửa sổ tình yêu, người yêu, theo đuổi, thô lỗ, tình cảm

 

Hôm sau, tôi nhắn tin chia sẻ thật là lúc mới quen anh tôi vui nên suy nghĩ hơi quá, nhưng tôi quan tâm anh là thiệt dạ và cũng mong được quan tâm xíu. Tôi mong cả hai hãy nói chuyện vui vẻ, thoải mái với nhau, nói chuyện nhiều mới hiểu nhau được. Anh trả lời lại là "có người làm việc gì cũng nghĩ trước nghĩ sau nên làm ít việc; có người làm nhiều việc nhưng không nghĩa lý gì. Anh nghĩ em làm gì cũng suy nghĩ kĩ càng và tính trước hậu quả. Anh thật sự không suy nghĩ nhiều khi nói chuyện với em. Em sẽ hiểu rõ tại sao". Tôi có 2 hướng suy nghĩ: 1 là đang nói tôi làm nhiều việc vô ích, 2 là chỉ nói chung chung. Nên không trả lời tin nhắn đó của anh trong hơn 1 tuần, cho đến khi tôi thấy anh chia sẻ hình ảnh trên zalo của anh. Đến lúc này thì tôi mới tự tin là anh không nói tôi theo hướng thứ 1. Tôi lại chủ động hỏi thăm sức khỏe, công việc của anh. Anh trả lời và có vài lời hỏi thăm sức khỏe của tôi. Khuya đó (là giờ ăn trưa của anh), chúng tôi chat với nhau vài câu rồi tôi đi ngủ. Tôi có cảm giác hôm đó anh muốn nói chuyện tiếp nhưng tôi nói đi ngủ làm anh tụt cảm xúc thì phải. Anh cũng chẳng chúc tôi ngủ ngon.

 

Khoảng 20h tối hôm sau, lần đầu tiên anh gọi video cho tôi; nhưng tôi không online. Tôi bận thì không bao giờ lên mạng. Tôi vui vì nghĩ anh cũng muốn quan tâm cuộc sống của tôi nên mới gọi như vậy. Hai hôm sau, tôi gọi lại cho anh vào buổi trưa, anh lại không online, sau đó, anh điện lại cho tôi, tôi lại không online. Ngày hôm sau chủ nhật nhưng anh cũng không gọi lại cho tôi, sang tối thứ 3 tôi gọi video cho anh. Anh đang chạy xe nên cuộc nói chuyện cũng rời rạc, tôi đang nói chuyện thì mạng có vấn đề. Mà tôi nói chuyện với anh lần nào cũng vậy, toàn đến lúc anh hỏi thông tin mà tôi nghĩ anh quan tâm thì trục trặc gì đó nên ngưng cuộc nói chuyện. Không biết anh có nghĩ tôi sắp xếp không. Tối đó, về đến nhà tôi nhắn tin xin lỗi vì mạng có vấn đế. Anh nói cho tôi nợ cuộc điện thoại và trả chừng nào cũng được. Tôi có nhắn tin cho anh vài câu và chúc ngày làm việc vui vẻ. Nhưng anh tuyệt nhiên không nhắn tin gì thêm để cuộc trò chuyện tiếp diễn.

 

Tôi băn khoăn có phải tôi quá vội vàng quan tâm trong khi đang ở mối quan hệ bạn bè làm người ta khó chịu. Cho đến giờ thì chúng tôi biết nhau khoảng 1 tháng rưỡi. Tôi nghĩ cho dù vậy thì nếu muốn tìm hiểu thì phải nói chuyện nhiều hơn mới hiểu nhau chứ. Cho đến hôm nay là 1 tuần rồi mà anh ấy cũng không liên lạc với tôi. Tôi biết là hiện giờ anh chăm sóc 2 con và đang đi kiếm nhà nữa. Nhưng tôi không biết là có bận đến mức không có thời gian như vậy. Hay là anh ấy thấy tôi không phải đối tượng nên không liên lạc vì tôi nói chuyện rất "tồ" và không thu hút, kinh nghiệm nói chuyện yêu đương thì cũng không. Hay anh ấy là người thận trọng và muốn mọi thứ chậm rãi và tự nhiên. Lúc trước, anh có nói là muốn tôi tự nhiên, thoải mái nên nói gì cũng được. Tôi thì có nghe em trai anh ấy nói anh là người khó tính và không biết tán gái. Tôi cũng không biết có nên chủ động liên lạc với anh nữa không. Nếu như anh có chút cảm tình với tôi thì việc tôi liên lạc với anh thì không sao. Nếu ngược lại, tôi sợ sẽ làm anh ấy khó chịu và xem thường tôi.

 

Tôi thì thật tình có cảm tình và muốn nói chuyện với anh, nếu không tiến xa tình cảm nam nữ, tôi vẫn muốn là người bạn, người anh và tôi không muốn mình làm điều gì làm sứt mẻ tình cảm. Có 1 chuyện tế nhị là tôi không biết có phải anh sợ tôi có ý định lợi dụng anh để đi Mỹ không. Vì trước tôi, có 1 chị đã lập gia đình và có 2 con nói chụyện với anh đâu hơn 1 tháng mà anh mến chị ấy và còn định mua nhà ở VN cho chị ấy và muốn về VN thăm chị này nữa. Nhưng em trai anh ấy tìm hiểu và thấy tư cách chị này không tốt nên cản anh ấy. Nghe nói anh ấy chấm dứt với chị này. Nhưng không biết thực sự chấm dứt chưa thì tôi cũng không biết. Tôi đang chuẩn bị mua nhà chung cư cuối tháng này, tôi tính không liên lạc với anh cho đến khi tôi mua xong nhà. Tôi muốn cho anh biết là tôi độc lập chứ không muốn dựa dẫm vào ai, và sau đó có thể tôi sẽ nói cho anh biết tình cảm của mình. Tôi sẽ biết được câu trả lời nhưng tôi có thể mất tình bạn này. Nhưng tôi cũng sợ anh không hiểu lại đánh giá tôi dễ dãi quá. Xin chuyên gia hãy cho tôi lời khuyên, tôi chân thành nhưng không có kinh nghiệm để biết tình cảm đối phương. Nhưng cứ chủ động hoài tôi cảm thấy mình hạ thấp giá trị bản thân mình quá. Tôi cám ơn chuyên gia rất nhiều ạ. Tôi cũng cáo lỗi vì thư tôi hơi dài dòng ạ.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn.

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi tâm sự về chương trình Cửa sổ tình yêu. Chúng tôi có thể thấy khá nhiều băn khoăn của bạn trong mối quan hệ này. Chúng tôi xin chia sẻ tâm sự đó với bạn.

 

Ở độ tuổi của bạn, bạn cũng như nhiều người phụ nữ khác khao khát có chỗ dựa tinh thần, một mái ấm thuộc về mình, nên bạn dễ dàng có cảm tình với anh ấy cũng là điều dễ hiểu khi anh ấy là một người đàn ông giỏi giang, kiến thức rộng và là tuýp người của gia đình. Bạn thân mến, ngoại trừ tình yêu sét đánh, người ta thường dành thời gian để tìm hiểu về tính cách, thói quen, sở thích,... của nhau để xác định mức độ phù hợp trước khi tiến tới một mối quan hệ. Và thời gian một tháng là chưa đủ để anh ấy và bạn có những hiểu biết sâu sắc về nhau. Hơn nữa, anh ấy đang trong giai đoạn ly dị và tranh chấp tài sản, thế nên có lẽ anh ấy chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ tình cảm mới và cũng là lí do anh ấy ít khi chủ động liên lạc, hỏi thăm bạn.

 

Hiện trên mặt pháp lý anh ấy vẫn còn ràng buộc với người vợ, bạn nên cân nhắc trước khi quyết định nói ra tình cảm của mình. Thiết nghĩ bạn nên dành thêm thời gian để tìm hiểu rõ hơn về con người anh ấy trong khi anh ấy giải quyết chuyện gia đình, nói chuyện, chia sẻ với anh ấy như những người bạn chứ không nên vội vàng quá. Trong thời gian đó bạn cũng có thể nhìn nhận chính xác tình cảm của mình. Có lẽ khi hai bạn có sự hiểu biết nhất định về nhau, anh ấy thấy được sự chân thành, cũng như không có ý định xấu như lợi dụng,... nơi bạn, dù có thể không tiến xa tình cảm nam nữ, hai bạn vẫn sẽ là những người bạn tốt chia sẻ những tâm tình trong cuộc sống, không làm sứt mẻ tình cảm như bạn mong muốn.

 

Hi vọng với những chia sẻ của chương trình, bạn sẽ có được những quyết định sáng suốt cho bản thân. Chúc bạn hạnh phúc!

cửa sổ tình yêu, đơn phương, ly hôn, đồng tính, kinh tế, lo lắng, mẹ con, tổn thương, biết nhiều, yêu hay không.
Và cứ thế cô ấy lại một mình gồng mình gánh hết mọi chuyện xảy ra trong cuộc đời này của mình. Em...
hôn nhân rạn nứt, mâu thuẫn vợ chồng, bị chồng bạo hành, bạo lực gia đình, ly hôn, đau khổ, mâu thuẫn với bố mẹ chồng, cửa sổ tình yêu
Cháu có nói lại thì lại bị chửi bị đánh rồi nói bố láo mắt dạy. Trong mọi việc từ việc nuôi con...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, tan vỡ, dứt khoát, yêu thương, khó khăn, hỗ trợ, dứt bỏ tình cảm, bao dung, đau khổ, dùng dằng
Anh ý cứ hứa chấm dứt với em hết lần này lần nọ nhưng giờ vẫn chưa được, làm em rất mệt mỏi, mất...
 hôn, ngủ, qua đêm, bạn trai cũ, đến chơi, gia đình, tình yêu, sự lừa dối, theo đuổi, tha thứ, chuyên gia tư vấn, tổng đài ánh dương
Lúc đầu thì cô ấy nói chưa yêu ai cả sau đó là nói đã yêu một người và đã hôn người đó và sau đó...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, ngã ba đường,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, sống chung, phụ giúp gia đình, kết hôn, chăm lo miếng ăn giấc ngủ, người con gái mới, thành thật, tuổi tác, lựa chọn
VOV ơi! em không viết được nữa, giờ VOV cho em những lời khuyên đúng đắn em không biết làm sao cả...
tình yêu, người yêu ra đi, tâm sự của người chồng, vợ mất, gà trống nuôi con
Năm nay em không về, bố mẹ và các anh chị chắc đang héo mòn vì nhớ em. Năm sau em cũng sẽ không...
không muốn mất anh, say nắng,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, bắt cá hai tay, thất tình, chờ đợi, tham lam, cám dỗ, say nắng, trách nhiệm
Giờ em muốn cô ấy rõ ràng trong mọi chuyện để em không hy vọng để sau nay thất vọng. Nhưng cô ấy...
tình yêu rạn nứt, chia tay, yêu xa, thiếu niềm tin, lo lắng, bất an, hạnh phúc tương lai, cửa sổ tình yêu
Ban đầu bạn trai em cũng năn nỉ muốn em vào Sài Gòn nhưng em không đồng ý. Rồi sau đó khi em thấy...
có học thức, công tác xã hội, vấn nạn ngoại tình, lớp liên thông đại học, có gia đình, cuộc sống không hạnh phúc, có thai, phá thai, khủng hoảng, muốn chết, muốn tìm hiểu lý do
Dù em có cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc, không như ý nguyện nhưng trong tâm trí em không bao...
Nội dung khác
Chào em ! Thay mặt chương trình, cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi về trang www.cuasotinhyeu của chúng tôi. Theo như nội dung thư, hiện tại em đang gặp phải tình trạng đau phần trên vú và phía nách. Vậy tình trạng đau này là đau âm ỉ hay là đau dữ dội ? có kèm theo triệu chứng nổi u cục bất thường không ? Hiện đau phần trên vú cưng như nách 2 bên là một trong những tình trạng rất hay gặp ở nữ giới. Hiện đau này có thể được mô tả là đau khi sờ chạm, đau chói hoặc cảm giác căng tức bên trong vú. Cơn đ
Mấy ngày này em cứ thấy bị đau phần trên vú và phía nách của 2 vú, nhất là khi dùng tay chạm vào...
14:05 - Tư vấn
Vì cần tiền nuôi con nên bạn gái chọn làm nghề "tay vịn"
Sau một thời gian nghỉ việc, cô ấy có xin vào làm ở quán karaoke. Công việc của cô là ngồi rót...
17:18 - Tư vấn
yêu đơn phương, tổn thương, thời gian, chấp nhận, cân bằng cảm xúc, cửa sổ tình yêu
Em đã nghĩ rằng đó là sự sắp đặt của Thượng Đế, và không lí gì em phải trở thành người thứ 3 hay...
16:02 - Tư vấn
thay đổi, cố gắng, hạnh phúc, quyết định, mệt mỏi, bạo lưc, mất tự do, cửa sổ tình yêu
1 năm quen nhau, lúc nóng lên anh đã đánh em 4 lần rồi, mà không phải lỗi của em, sau đó anh lại...
20:02 - Tư vấn
mẹ ngoại tình, với người đã có vợ, khuyên can, không nghe lời, mâu thuẫn với mẹ, đi bước nữa
Từ trước vẫn đi học, em vẫn động viên mẹ đi bước nữa, nhưng dù cũng nhiều người giới thiệu nhắn...
12:04 - Tư vấn
biện pháp tránh thai, sức khỏe, sinh sản, thuốc tránh thai, cuasotinhyeu
Vì thế nên vợ em dùng thuốc tránh thai theo tháng. Nhưng em lại đang rất muốn sinh thêm đứa nữa...
16:02 - Tư vấn
Chăm sóc làn da, Bí kíp chăm sóc da, Quầng thâm dưới mắt, Kem mắt, Kem che khuyết điểm, cua so tinh yeu
Nếu quầng thâm mắt là nỗi niềm dai dẳng của các nàng thì đừng bỏ qua 4 bí kíp đơn giản dưới đây...
18:02 - Tin tức
vợ có quá khứ, đã từng yêu anh họ, quan hệ nhiều lần, quá khứ tầy đình
Hôm qua vợ em có thú nhận với em vì không muốn trước khi cưới giấu diếm em chuyện gì. Năm 14 tuổi...
14:05 - Tư vấn
Ngoại hình bạn trai chuyển giới của Miko Lan Trinh sau cắt ngực
Đạo diễn Kenji - bạn trai chuyển giới của ca sĩ Miko Lan Trinh - phẫu thuật cắt ngực tháng 10/...
08:35 - Tin tức