Tôi có đang yêu lầm "Sở khanh"?

Nhà anh cách chỗ em 30 km , với lại công việc của 2 đứa đều bận nên 1 tháng gặp nhau 1- 2 lần, còn lại chủ yếu là nói chuyện qua điện thoại hoặc facebook. đến ngày 14.3.2014 có một người phụ nữ gọi cho em nói là chị là vợ anh L, anh L đã có vợ và 1 còn trai 6 tuổi,nhưng em không tin và bảo nếu anh L đã có vợ tại sao anh ấy lại đưa em đi gặp gỡ bạn bè anh giới thiệu em là người yêu anh, cho em nói chuyện với bố anh.Chị ấy bảo bạn bè anh cũng có người giống anh, còn những người tốt thì họ cũng chỉ khuyên anh thôi, chứ làm sao họ gọi đện để nói với em chuyện,

Xin chào chuyên gia tư vấn tâm lý, em có một vấn đề mong chuyên gia tư vấn giúp em.

 

Năm nay em 24 tuổi, ở quê ra Hà Nội học tập và làm việc, cách đây 1 năm qua mạng xã hội facebook em quen anh,anh 30 tuổi thời gian 6 tháng đầu quen nhau chúng em chỉ nói chuyện với nhau xã giao, như 2 người bạn bình thường, các vấn đề hay nói đến chỉ là hỏi thăm công việc của nhau.Vào khoảng tháng 9 năm trước có 1 người nói là bạn thân của anh, kết bạn với em trên face book kể cho em nghe về anh, kể về chuyện tình của anh nó giống như chuyện Ngưu Lang Chức nữ thời hiện đại, làm cho em càng tò mò về anh, thời gian đấy em chủ động nói chuyện với anh nhiều hơn.

 

Những câu chuyện của em và anh lúc này gần gũi và thân mật hơn, qua cách nói chuyện em thấy anh là 1 con người thân thiện, tốt bụng, em còn biết anh làm trưởng đoàn thanh niên phật tử của 1 ngôi chùa ở Hà Nội. Khoảng đầu tháng 10 năm 2013 chúng em quyết định gặp nhau và yêu nhau sau đấy không lâu. Anh và em chưa bao giờ to tiếng bên nhau, anh luôn là người lắng nghe em, ở bên anh lúc nào em cũng cười và rất hạnh phúc.Anh đem lại cho em cảm giác anh là người đàn ông của gia đình là 1 người chín chắn và chững chạc Hai đứa cũng đã nói đến chuyện đám cưới và bao dự định cho tương lai.Tình yêu của chúng em tưởng chừng như sẽ không bao giờ có sóng gió, chuyện 1 đám cưới chỉ là vấn đề thời gian. Anh kể cho em nghe về gia đình anh, anh nói anh là con 1, bố là đại tá bộ đội đang đóng quân ở Buôn Mê, năm sau bố về hưu và nhà anh xây lại nhà rồi sẽ đưa em về gia mắt.

 

Qua mạng xã hội face book em kết bạn với bố anh nói chuyện hỏi thăm sức khỏe bác. Anh đưa em đi ra mắt bạn bè anh, nhưng có nhà anh thì anh không đưa em về, Anh bảo là đợi bố anh sang tháng 4 năm 2014 về hưu rồi đưa về gia mắt bố mẹ 1 thể,em thấy vậy cũng được, nên đồng ý.Còn mẹ anh ở nhà làm vườn, Anh nói với em, anh đã kể chuyện của 2 đứa cho bố nghe, và bố anh nói : yêu ai bố không cấm, bố không quan trọng là người yêu con nhà giàu hay nghèo, công việc bằng cấp như thế nào,quan trọng là tình cảm 2 đứa và người đấy phải biết đối nhân xử thế, tìm hiểu kỹ đi rồi đưa về gia mắt.

 

 

Nhà anh cách chỗ em 30 km , với lại công việc của 2 đứa đều bận nên 1 tháng gặp nhau 1- 2 lần, còn lại chủ yếu là nói chuyện qua điện thoại hoặc facebook. đến ngày 14.3.2014 có một người phụ nữ gọi cho em nói là chị là vợ anh L, anh L đã có vợ và 1 còn trai 6 tuổi,nhưng em không tin và bảo nếu anh L đã có vợ tại sao anh ấy lại đưa em đi gặp gỡ bạn bè anh giới thiệu em là người yêu anh, cho em nói chuyện với bố anh.Chị ấy bảo bạn bè anh cũng có người giống anh, còn những người tốt thì họ cũng chỉ khuyên anh thôi, chứ làm sao họ gọi đện để nói với em chuyện, nếu chị là vợ anh tại sao đêm nào anh và em cũng nhắn tin gọi điện cho nhau đến tận khuya mà chị không biết, chị bảo vì chị đi làm công nhân 1 tháng ca đêm 1 tháng làm ca ngày , nên những hôm chị làm ca đêm thì anh gọi cho em, còn những hôm chị làm ca ngày thì anh nhắn tin.

 

Lúc đấy em tin chị là vợ anh. Sau đấy, em và chị nhắn tin tâm sự với nhau rất nhiều, em kể cho chị ấy nghe, về những gì anh nói với em, chị bảo không có từ nào là thật cả, Ngày xưa khi chị yêu anh, anh còn nói là anh có nhà ở Giảng Võ- Hà Nội, ngày đấy chị có người yêu ở quê rồi, nhưng vì anh chị bỏ người yêu ở quê để yêu và lấy anh, giờ về tất cả chỉ là con số 0.Chị cưới anh khi chị mang bầu 3 tháng và đứa con đấy đã mất khi chưa kịp chào đời, em và chị còn nói với nhau nhiều chuyện nữa. Em biết chắc chắn anh đã có vợ con nhưng em không nghĩ 1 người như anh lại có thể xấu xa như vậy.Em nghĩ có thể vì chị không muốn em yêu anh nữa nên mới nói xấu anh với em Sáng hôm sau, em nhắn tin mắng anh rất nhiều, bảo anh sao lại lừa dối em. Tối hôm đấy anh nhắn tin cho em như chưa hề có chuyện gì xảy ra, em bảo : - anh định lừa dối em đến bao giờ? - anh trả lời : dù thế nào đi nữa, anh vẫn rất yêu em, anh không lừa em, anh có thế làm tất cả vì em. Đến mấy ngày sau Cậu anh ( Cậu với mẹ anh là 2 chị em cùng cha khác mẹ) gọi điện nói với em là nên rời xa anh, em và anh không có tương lai đâu, cậu bảo tính anh giống bố anh, bố anh bỏ rơi mẹ con anh từ khi anh mới 1 tuổi, và ông có đến 3 bà và 3 đứa con, giờ thì không ở với bà nào cả.Trước kia cậu anh cũng phải giải quyết cho vợ anh 2 vụ thế này rồi. Em không phải là người đầu tiên.

 

 

Em cũng chẳng định gặp anh nữa đâu nhưng vì anh đang mượn laptop của em,nên em gặp anh để lấy lại. Hôm đấy , em nói với anh, anh nên dừng lại đi đừng làm khổ vợ con thêm nữa.Anh bảo em, em thử hỏi xem vợ anh khổ thế nào.Anh nói với em, anh cưới chị vì trách nhiệm vì 1 lần say rượu và chị bảo nếu anh không cưới chị thì chị chết, lúc đấy anh mới 23 tuổi vừa chia tay mối tình đầu, ( cái người mà bạn ạnh kể cho em )nên cưới thôi. Em hỏi" anh định lừa dối em đến bao giờ, Anh bảo " anh đợi giải quyết xong việc ly hôn thì sẽ nói với em" Em hỏi thế còn chuyện đứa con bị mất thì thế nào? anh trả lời " không có chuyện có bầu rồi cưới như vợ anh nói" chỉ vì anh trót làm chuyện đấy với chị nên mới cưới thôi. Anh nói " vợ anh không làm tròn trách nhiệm của 1 người làm dâu, thậm chí cả đứa con chị ấy cũng không chăm sóc, đi làm về thì ở nhà ngủ hoặc đi chơi, chứ không làm bất kỳ việc gì ở trong nhà cả" Em hỏi lại anh: nếu vợ anh như thế thì tại sao cậu anh lại gọi điện cho em, bênh vực chị, cả gia đình anh đều đứng về phía chị, Anh bảo chỉ có mỗi cậu đấy là tốt với chị và ghét anh, không hiểu sao 2 cậu cháu cả ngày cứ thậm thụt với nhau. Em bảo " nếu như vợ anh và cậu đấy có vấn đề, thì chuyện anh và chị ấy chia tay càng thuận tiện cho 2 người, cớ sao cậu phải ngăn cản làm gì", Anh bảo " nếu như ạnh và vợ ly hôn , Chị vợ phải về quê thì 2 người đấy làm sao liên lạc được nữa.anh còn bảo em có cần 1 người họ hàng của anh gọi cho em để hỏi thêm về chị không?

 

Em lại nói chuyện cậu anh nói với em là bố anh có 3 bà vợ, và anh cũng từng ngoại tình với 2 người rồi chứ không phải mình em. Anh bảo" em họi điện hỏi bố anh xem, nếu lần sau cậu có gọi cho em nữa, thì em hỏi cậu số điện thoại của 2 người mà anh ngoại tình như lời cậu nói không. Anh bảo em, vợ anh là người sống không biết điều, anh rất khổ khi sống với chị, cuộc sống 8 năm qua của anh không hể có niềm vui, anh không thấy có ý nghĩa cho đến khi gặp em, em không phải là người phá hoại gia đình anh, em là người đem lại cuộc sống cho anh. Em biết chuyện của anh và em rồi cũng chằng đi đến đâu, nên em cũng xác định sẽ chấm dứt mối quan hệ với anh. Tối hôm đấy, chị vợ nhắn tin cho em hỏi em và anh đã hết nợ nần chưa, em bảo "em và chồng chị không còn gì nữa đâu, chị đừng nhắn tin cho em nữa" thế là chị ta quay sang chửi em là loại cướp chồng thế này thế nọ .Thực tế em rất sốc và bất ngờ với thái độ của chị ta, mới cách đây mấy hôm chị ta và em còn nhắn tin nói chuyện như 2 người chị em, chị ấy cũng nói : "chị biết em cũng khổ và cũng là nạn nhân". Vậy mà bây giờ chị ta lại nói những lời như thế với em.

 

Lúc đấy tức quá, em đã gọi cho anh, và nói anh vợ anh sao lại không biết điều như vậy, Anh bảo em " em đã biết anh sống 8 năm qua khổ thế nào chưa? " Thế là mấy hôm sau anh và em gặp nhau Anh bảo " anh sống với vợ anh đến ngày hôm nay chỉ vì con anh thôi, đợi con anh tròn 6 tuổi thì anh nhờ luật sư can thiệp để anh giành quyền nuôi con, vì anh không muốn con anh sống với người mẹ như vậy."Lúc đấy, em càng thương anh hơn. em nói vơi anh " Em không hứa trước điều gì, nhưng anh cứ giải quyết xong với vợ anh thì nói với em, để em thuyết phục gia đình em.và còn hỏi anh xem anh nói dối em chuyện gì nữa không, anh thề với em là anh không nói dối em chuyện gì nữa.

 

Thỉnh thoảng chị vợ anh vẫn nhắn tin chửi rủa em cũng như gia đình em, nhưng em không trả lời, những lúc như vậy em lại nhắn tin, tâm sự với anh, anh khuyên em nên nhẫn nhịn. kể từ khi biết sự thật anh có vợ và con trai 6 tuổi ,biết được trong suốt gần 1 năm qua anh luôn lừa dối em , em buồn lắm, khóc nhiều lắm, trong lòng em vẫn rất yêu anh, nhưng không giám chắc có thuyết phục được gia đình để đến với anh không. Nếu chuyện chỉ dừng lại ở đấy thì chẳng có gì phải nói. Đỉnh điểm là hôm 13.4.2014 vợ anh ấy nhắn tin dùng những lời lẽ vô cùng xúc phạm đến bố mẹ em, tức quá em đã nhắn tin chửi nhau với chị ta,2 người dành cho nhau , những ngôn từ " tốt đẹp " nhất. khoảng 3 tiếng sau em họ của em gọi cho em nói là có 1 người nhắn tin trên face book cho em ấy, bảo em ấy khuyên em đừng có cướp chồng người khác( chuyện em và anh yêu nhau thì bạn bè thân của em, bố mẹ, anh chị em của em đều biết, nhưng chuyện anh có vợ thì em không giám nói với ai, vì sợ mang tiếng)

 

 

Chuyện đến nước này em không thể giấu em ấy được nữa nên đã kể hết cho em ấy nghe, và dặn em là đừng nói chuyện này với 2 bác. Sáng hôm sau tức ngày 14.4 khoảng 11h có 1 người bạn chia sẻ 1 trạng thái của 1 tài khoản face book có đầy đủ thông tin ngày tháng năm sinh, số điện thoại, quê quán, của em nói là em là kẻ cướp chồng, vì bố mẹ em ở xa, không biết chuyện này nên nhờ bạn bè của em nói với bố mẹ em dạy dỗ lại em. em vào tên face book đấy thì thấy nó được thành lập ngày 09.4 và bạn bè của người có tên fb đấy hầu hết là bạn bè của em.Em biết ngay cái này là do chị ta làm, nên đã gọi cho anh,anh hứa sẽ ngăn chặn chuyện này cho em.Không biết anh về nói chuyện gì với chị ấy, mà chị ấy nhắn tin cho em đầy thách thức, bảo em là hãy chấm dứt mối quan hệ với chồng chị,nếu không thì sẽ còn nhiều kịch hay để xem, nhờ face book đấy mà chị ta đã nói chuyện với 1 số bạn bè của em,biết thêm rất nhiều thông tin về em.Em thiết nghĩ chị ta không có nhiều thông tin về em như những gì chị ta nói, chị ta biết là em sợ mọi người biết chuyện này thì danh tiếng em sẽ bị ảnh hưởng nên mới dọa em như vậy.

 

Bạn bè em sau khi đọc được những gì chị ta đăng lên fb đấy, có nhắn tin hỏi em, em bảo " mọi người đọc mà không cảm nhận được gì à, 1 cái fb vừa lập được mấy ngày, các thông tin về người đấy đầy mâu thuẫn, liệu có tin được không? Em biết chuyện này làm lớn chuyện lên, người thiệt thân vẫn là em, vì em còn tương lai nữa, chuyện này mà về đến quê thì em không biết, em phải đối mặt với sóng gió dư luận thế nào. Nên em đã nhắn tin xin lỗi chị ta, và hứa sẽ không liên lạc gì với anh nữa, mong chị ta hãy đính chính thông tin mọi hôm giúp em. Chị ta bảo phải xem thái độ của em thế nào đã. Tối hôm đấy, em gọi điện cho bố anh ,nói hết mọi chuyện bác nói, bác không hề biết là em và anh yêu nhau, bác nghe anh nói là anh và em chỉ là bạn thân thôi, sau khi lân la hỏi chuyện thì em biết, bác có 3 vợ, và chỉ là bộ đội về phục viên bình thường,

 

Em nói với bác về chuyện của anh và vợ anh, bác bảo, bác sớm nhận ra việc tan vỡ của anh và chị kể từ ngày cưới vì nhà chị rất nghèo, chị đang yêu người ở quê, nhưng nghe anh nói khoác về hoàn cảnh gia đình anh, nên bỏ người yêu cưới anh, gia đình chị cũng mong chị lấy anh để đỡ khổ. năm 2010 chị bị suy thận, nhưng không giám cho mẹ đẻ biết, vì mẹ bị ốm nặng sợ mẹ không chịu nổi sẽ mất.( chị cũng nói với em năm 2010 chị tưởng chết) Bây giờ thì em cũng hiểu nguyên nhân chị không ly hôn với anh phần vì chị muốn con chị có 1 gia đình, phần vì sĩ diện với người yêu cũ( chị bảo người yêu cũ vẫn chưa lấy vợ), phần vì sĩ diện với bạn bè, họ hàng, phần vì sợ mẹ đẻ chị ốm nặng hơn. còn chuyện chị và người cậu kia thì em không biết chính xác thực hư thế nào. Sau khi em hứa với chị là không liên lạc với anh nữa, thì em có gọi bảo anh là " từ bây giờ trở đi, anh đừng nhắn tin gọi điện cho em nữa",anh bảo để mọi chuyện lắng xuống nữa.

 

Bây giờ em hoang mang lo sợ không biết 1 ngày đẹp trời nào đấy, chị ta uất ức chuyện gì thì chị ta lại nói trên fb những gì về em với bạn bè em. Còn về phần anh, mặc dù em vẫn rất yêu anh, nhưng anh đã làm em hoàn toàn mất niềm tin vào tình yêu, trước kia em cũng đã từng yêu ,từng đau khổ khi chia tay, nhưng mối tình đấy em biết kết sẽ không có kết quả nên không hi vọng quá nhiều, cho đến khi gặp anh, anh đã mang cho em quá nhiều hi vọng, mang đến cho em ước mơ về gia đình hạnh phúc. giờ sự thật thế này, em rất sốc, em không ngờ được anh lại là người như vậy lại làm tổn thương em nhiều như vậy, đến khi em biết sự thật mà anh vẫn nói dối em. Em không yêu anh vì hoàn cảnh gia đình anh, mà vì những gì anh đối với em trước kia, em cảm nhận được anh yêu em là chân thành. Còn chuyện người bạn mà kể với em về chuyện tình của anh, thực chất cũng là anh, em hỏi nhưng anh vẫn bảo không phải.Em không ngờ anh lại có thể dựng lên nhiều chuyện để lừa gạt tình cảm của em như vậy. giờ đây em buồn và tuyệt vọng lắm, mong chuyên gia cho em lời khuyên.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chuyên gia tư vấn:

 

 

Thực tế chẳng phải em cũng đang phải đối mặt với bao rắc rối, khó khăn khi tiếp tục mối tình này hay sao? Em có nói là bây giờ em đã mất hoàn toàn niềm tin vào tình yêu. Tôi cũng hiểu là đối với người đàn ông kia, em cũng không thể dành cho anh ta một niềm tin như lúc đầu. Đúng là sau khi những sự thật được hé lộ, những lời nói dối, những câu chuyện được dựng một cách khéo léo được vạch trần thì làm sao có thể tiếp tục tin những lời nói mà người đó nói ra nữa đây. Một tình yêu mà không còn niềm tin thì thử hỏi nó có bền vững mà đi đến vạch đích của niềm hạnh phúc? Em không thể cứ mãi dành tình cảm và niềm hi vọng về một mái ấm với người đàn ông này được em ạ. Nếu cứ tiếp tục thì người tổn thương nhất cuối cùng chính là em....tiếp theo

hay xích mích cãi vã, ly hôn, ngoại tình, quan tâm, chưa làm gì có lỗi, ích kỷ chỉ nghĩ cho bản thân, tha thứ, phản bội
Thời gian gần đây vợ chồng em thường hay xích mích cãi vã và có ý định muốn ly hôn. Trong thời...
chuyện gia đình, quan hệ với hàng xóm, láng giềng, thiếu niềm tin, nghi ngờ vợ, ngoại tình, tin tưởng, hôn nhân gia đình, cửa sổ tình yêu
Ở cạnh nhà tôi có hai vợ chồng trẻ hơn chúng tôi vài tuổi cũng là giáo viên của trường tiểu học...
tình yêu, bạn trai, phản đối, gia đình, mẹ, giam lỏng, đau khổ, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu
Cháu không biết làm sao để thuyết phục được mẹ cả, mẹ cháu nói mẹ cháu đẻ cháu ra mẹ cháu có...
bố mẹ chồng kỹ tính, theo dõi, mẹ chồng nàng dâu, chị dâu em chồng, chán nản, ra ở riêng, trách cứ chồng, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý
Tôi làm cách nhà 25km sáng đi chiều về. Nhiều lần 2 vợ chồng xin bố mẹ để chúng tôi ra nơi tôi...
phá thai, bỏ thai, chuẩn bị kết hôn, gia đình ép bỏ thai, tình yêu sâu đậm
Em làm như vầy vì em thương đúa bé trong bụng không có tội tình gì mà nó không được tồn tại trên...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, người thứ 3, yêu thương mù quáng, ly hôn, mong chò, gia đình, lừa dối, lợi dụng, suy nghĩ, hạnh phúc, tương lai con cáitư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, người thứ 3, yêu thương mù quáng, ly hôn, mong chò, gia đình, lừa dối, lợi dụng, suy nghĩ, hạnh phúc, tương lai con cái
Chuyện của em càng không chấm dứt em càng đau khổ vì em quá yêu người ta, em rất muốn gặp anh 1...
quan tâm đến bạn gái, chưa nghĩ đến yêu, tùy duyên, hoàn cảnh khó khăn, chưa muốn yêu
Em chỉ nhắn là em rất quý cô ấy, rất muốn quan tâm nhiều hơn và chia sẻ động viên phần nào với cô...
yêu thương, chiều chuộng, cửa sổ tình yêu, tình yêu, quan tâm, dỗ dành, mệt mỏi, áp lực, lắng nghe, thấu hiểu, san sẻ
Tính anh cũng thật thà hiền lành, còn em tuy có tính đa nghi hay ghen tuông, hay suy diễn nên mặc...
Anh sống ích kỷ, luôn tìm niềm vui, dục vọng của bản thân trong khi về nhà vẫn nói yêu mẹ con tôi...
Nội dung khác
Mọc mụn nhân trắng khi mang thai sau sinh có tự hết?
Em mang bầu bé trai được 29 tuần. Từ lúc mang bầu càng về sau thì em có hiện tượng nổi mụn li ti...
14:05 - Tư vấn
bạn gái cầu toàn, người hoàn hảo, phạm phải sai lầm, ứng xử với bạn gái, không kiểm soát được cảm xúc
Cô ấy rất giỏi, chơi ra chơi, học ra học và làm việc cũng vậy. Em thì cũng vừa tốt nghiệp, chưa...
07:35 - Tư vấn
16 tuổi, tuổi dậy thì, kinh nguyệt, rong kinh, 1 tuần, dấu hiệu, cuasotinhyeu
Em năm nay 16 tuổi, kinh nguyệt bị ra hơn 1 tuần liền thì có bị làm sao không ạ?
14:02 - Tư vấn
Thai có bị ảnh hưởng khi mẹ lỡ tiêm ngừa thai và xăm môi?
Vợ em khi trước vì không biết mình có bầu nên vân đi tiêm thuốc tránh thai và uống thuốc tránh...
10:05 - Tư vấn
quan hệ, vùng kín, ra máu, đau vùng kín, chất màu vàng, khí hư, mùi hôi, cuasotinhyeu
Bác sĩ ơi, cho em hỏi khi quan hệ vùng kín em bị ra nước có màu sẫm như máu, em có hơi đau vùng...
15:02 - Tư vấn
tiêm phòng, bệnh dại, tiêm phòng dại, vắc xin, phác đồ, chó mèo cắn, hiệu lực
cách đây 2 năm, em vô tình sờ ngón tay vào đầu một con chó, nhưng lòng bàn tay bị xước trước đó...
20:03 - Tư vấn
mạnh mẽ, dứt khoát, rõ ràng, tập trung học tập, lý trí, cảm xúc, rung động, cửa sổ tình yêu.
Nhưng không, không những không nhận được tình cảm, mà em còn biết bạn ấy đã có người yêu. Em vô...
07:35 - Tư vấn
Test nhanh HIV ngày thứ 85 âm tính liệu đã đủ an toàn hay chưa ?
Em tên Duy năm nay 23 tuổi và bị xẹp túi tinh. Thời gian trước em có qh với bạn nữ có nguy cơ...
08:05 - Tư vấn
mang thai, tiêm phòng,vắc xin, hiệu quả, viêm gan B, tiêm khi mang thai
Vợ em tiêm vacxin viêm gan B theo Phác đồ: 0-1-6. Đến lịch tiêm mũi cuối cùng thì phát hiện mang...
16:04 - Tư vấn