Tôi đã có được bài học tình yêu đớn đau như vậy...

Trong khi tôi đang cố vượt qua nổi đau, thì anh ta lại mang lại nổi đau cho một người con gái khác ngay trước mắt tôi. Nhưng tôi chắc chắn đây là một tình huống mà anh ta đã cố ý sắp đặt, tôi thương người con gái đó đến hiểu được từng cơn đau mà người đó đang phải chịu đựng khi chứng kiến anh ta đang thu sếp một tương lai hạnh phúc với tôi, giọt nước mắt trực trào rơi kia khiến tôi cảm thấy mình như một tội đồ.

Không biết bao nhiêu đêm rồi tôi không ngủ được như hôm nay. Sau một ngày mệt mỏi với những suy nghĩ vu vơ, bất chợt tôi lại suy nghĩ về những gì đã xảy ra trong đời mình, nó giống như một câu chuyện dài, mà hình như là về một người nào đó không phải mình.

 

Tôi lại chợt cảm thấy xa lạ với chính mình, tôi không còn biết những phương châm sống của mình có còn là đúng không..? Một câu chuyện mà tôi suy nghĩ nhiều nhất là về anh ta, một con người chỉ nghĩ đến bản thân mình đầu tiên, anh ta có thể hanh động một cách máy móc, cư xử một cách ngông cuồng, mà theo tôi nhận xét thì anh ta không có trái tim.

 

Ngày đầu vào lớp học, tôi đang phải bực bội vì tìm hoài, tìm mãi không thấy được cái lớp học của mình nằm đâu. Sau 3,4 cuộc gọi tới thầy phụ trách, mò mẫm, hỏi han vài người thì mới tìm ra được cái lớp học. Một cảm giác vui không gì bằng cảm giác lúc này mà tôi đang có, cái cảm giác hạnh phúc như cuộc sống mình được lật sang một trang giấy khác, một cuộc sống mà tôi có thể tự làm chủ, một tương lai sẽ được tôi định hướng. Nhưng tôi đâu ngờ rằng có một cái cạm bẫy đang chờ sẵn mình ở đó, nó làm tôi đau tưởng như không sống tiếp được.

 

Anh ta là một người đàng ông với diện mạo cũng khá dễ nhìn, phong thái chỉnh chạc, và một vài câu chuyện hài trước lớp khiến tôi chú ý và có chút cảm tình. Sau một vài buổi học, anh ta tìm cách tiếp cận tôi. Đầu tiên là cái sự bất cẩn của mình, tôi lại vào trường tìm kiếm cái lớp yêu dấu mà quên không nhìn tới cái bảng thông báo lịch sắp lớp, rồi tôi bắt gặp anh ta và cùng anh ta tìm lớp ở một khu vực khác mà trường thông báo. Đến khu gửi xe, anh ta đưa ra tờ 100k, trong khi giá gửi chiếc xe phải gửi là 1k, vậy là tôi phải bất đắc dĩ tốt bụng trả luôn cho anh ta. Mà theo tôi đó là hành động khiến tôi hối hận đến tận bây giờ. Và rồi anh ta bắt đầu xin số điện thoại, tìm hiểu về nhà tôi nằm đâu, sở thích của tôi là gì...v...v....

 

Nhưng anh ta đưa tôi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, anh ta biết rõ sở thích, thói quen của tôi là gì, đời sống riêng tư của tôi ra sao, và anh ta biết tôi có thói quen tìm việc làm để tìm thêm thu nhập những lúc rảnh. Anh ta nói là dự định sẽ mở một cửa hàng và chắc là sẽ cần một vài người giúp đỡ để thực hiện, tôi đang tự nghĩ là mình sẽ tìm được một cộng việc trong cái cửa hàng mà anh ta nói.

 

 Anh ta bắt đầu thu hút sự chú ý của tôi bằng một màn giới thiệu hoa mỹ về bản thân mình, nào là một anh chàng công an kinh tế, gia đình khá giả, căn nhà được xây dựng bằng một loại gỗ quý, rất đáng giá, một tài khoản dự trữ cho tương lai.... Tôi không ham gì và cũng không nghĩ là sẽ lợi dụng gì từ một người bị thương, bị tai nạn khá nặng, bị một căn bệnh đau đớn đang hành hạ.

Về chuyện tình cảm, anh ta chia sẻ với những đứa con gái trong lớp là anh ta bị người yêu bỏ rơi để cưới chồng nước ngoài, là con gái ai mà không thương cho hoàn cảnh hiện tại của anh ta nhỉ ?? Nhưng đó vẫn không là gì để tôi phải đặt tình cảm yêu thương nếu như người tôi thương yêu lại mang đến cho mình một nổi đau tưởng như không thể.

 

Khi đó, tôi vẫn luôn khẳng định mình và anh ta chỉ có thể làm bạn hoặc một người anh trai, anh ta đã nói chỉ mong làm bạn chứ không mong làm anh trai, vì anh ta biết rõ khoảng cách giữa một người bạn và một người anh trai sẽ rất khác. Lúc đó thật sự tôi cũng không còn tâm trí gì để suy nghĩ, tôi như một người vừa bị bỏ rơi giữa một sa mạc mà không có một giọt nước nào dự trữ.

 

Trong khi tôi đang cố vượt qua nổi đau, thì anh ta lại mang lại nổi đau cho một người con gái khác ngay trước mắt tôi. Nhưng tôi chắc chắn đây là một tình huống mà anh ta đã cố ý sắp đặt, tôi thương người con gái đó đến hiểu được từng cơn đau mà người đó đang phải chịu đựng khi chứng kiến anh ta đang thu sếp một tương lai hạnh phúc với tôi, giọt nước mắt trực trào rơi kia khiến tôi cảm thấy mình như một tội đồ.

 

Theo như những người con gái khác thì sẽ tránh xa anh ta và sẽ giành cho anh ta những lời mắng mỏ thậm tệ, nhưng không hiểu sao tôi lại thấy thương con người anh ta, thương cho lối sống tồi tệ của anh ta, và tôi quyết định giành lại chút ít công bằng cho người con gái đó. Tôi tự nghĩ mình sẽ làm gì đó khiến anh ta suy nghĩ kỹ lại con người và cách sống của mình. Nhưng đến phút giấy này đây tôi mới biết là quyết định của mình hoàn toàn sai lầm, anh ta đã hơn 30 tuổi, tính cách hiện tại đã được định hình một cách khuôn khổ, tôi không thể nào làm thay đổi được gì. Và tội cũng không phải là người chấp hành trong cơ quan toà án lương tâm để có thể làm một ai đó thấy được cái sai của mình.

 

Càng ngày anh ta càng hiện rõ con người thật của mình một cách chân thật nhất. Anh ta muốn chứng tỏ mình là một con người galăng thì đúng lúc điện thoại tôi hư, tôi vừa nói nhẹ là điện thoại em hư rồi cùng một gương mặt của con mèo nhõng nhẽo, đáp lại là một cái quay mặt lãng tránh. Đó là lúc đầu nhé, thới gian sau anh ta bắt đầu thử "chi ra" cho tôi 1 triệu, gọi là để tôi sinh hoạt thoải mái hơn. Và tôi đã dùng hết số tiền đó để mua đồ và vật dụng cho anh ta. Nhưng 2 lần sau thì tôi dùng nó cho bản thân mình và rốt cuộc là không còn "khoản sinh hoạt" nào nữa. Đến khi tôi tìm được một công việc có thu nhập cao, vừa muốn đổi tivi, anh ta lại nói hết tiền và hiện tại không rút trong tài khoản của mình được. Và một điều quan trọng là anh ta đã dùng tôi như một phương tiện để quảng cáo cho bản thân mình chỉ bằng một số tiền ít ỏi, bằng cách anh ta mượn tôi 2/5 số tiền tôi mua tivi để mua một cái tivi, và đương nhiên tôi không thể nào nhận lại số tiền đó, nên nó được cộng vào tiền mua tivi.

 

Bây giờ tôi không sử dụng đến cái tivi đó nữa Anh ta muốn chứng tỏ mình là một người sống tốt và có lòng thương người bao la thì càng làm tôi thất vọng hơn. Cái cách anh ta sống tốt là cách lợi dụng sự thương người của tôi, giúp anh ta mua sắm, sai vặt, đòi hỏi ở tôi mọi điều mà một con ở phải có, khi tôi vụng về anh ta lại tỏ vẻ không vui như bậc bề trên vậy. Anh ta tỏ vẻ lo lắng khi một người bạn của mình bị tai nạn, mà người đó đã từng cười anh ta là một người có cách sống bề ngoài ta đây. Người đó bị đau ở tay và phải băng bó vết thương, và khi người đó đang dùng cánh tay còn lại để băng vết thương thì anh ta chỉ đứng nhìn.

 

bài học tình yêu, đạo đức giả, chà đạp tình cảm, con người thật, không quan tâm,thay thế, bản chất con người

 

Sinh nhật tôi đến, lúc này đã là nửa năm sau tôi biết anh ta, tôi chẳng mong quà cáp hay mong mỏi gì, anh ta để tôi chờ đợi rất lâu cũng ko điện thoại báo trước, và xuất hiện với 1 bó hoa mà tôi đã nói trước là không cần thiết, đương nhiên lúc này tôi cảm thấy rất bực bội, thái độ của tôi khiến anh ta bất mãn và khó chịu ngược lại với tôi khi trong lúc đi ăn tôi chỉ cắm đầu mà ăn. Rồi một con bé khuyết tật, một con bé bị câm chỉ ra dấu bằng tay xuất hiện với 1 đống viết trên tay, anh ta không giành được cho con bé một cái nhìn thiện cảm, mà lại tỏ ra bực bội trông khi anh ta cố tỏ ra là một người tốt lành giả tạo với mọi ngưới sống xung quanh, tự nhận mình là "Bụt" khi ngày đầu tôi biết và mong muốn mọi người xung quanh gọi mình như vậy.

 

 Tôi càng hoảng sợ hơn khi biết mình đang bên cạnh một thằng khốn nạn, sống và lợi dụng, chà đạp thân xác phụ nữ trong khi mẹ anh ta cũng là phụ nữ. Và trong một dịp đến nhà anh ta chơi, tôi đã không bỏ qua cơ hội để tìm cách kể cho bà ta về người con gái kia, bà ta khiến tôi bất ngờ với một câu hỏi là người con gái kia đến thăm anh ta có mang theo gì không, hay chỉ đến với 2 bàn tay không và khi tôi trả lời là người đó không mang gì thì bà ta giành cho người con gái đó một nụ cười mỉa mai. Cũng may là tôi cũng đến với vài gói bánh trong tay, nhưng lúc vào nhà tôi không đủ bình tĩnh để thực hiện màn chào hỏi "biếu bác, gửi bác ăn" mà chỉ vội để trên bàn, nếu không chắc tôi cũng cảm thấy áy ngại với nụ cười mỉa may kia Đến khi tường tận mọi chuyện, tự nhận thấy tôi không đủ khả năng làm thêm được gì và chịu đựng anh ta thêm được nữa, tôi tìm mọi cách để mình được giải phóng khỏi những ngày tháng bị kiểm soát, đối với tôi nó như địa ngục trần gian.

 

Ban đầu là những lời nói nhẹ nhàng, cần được anh ta hiểu cho suy nghĩ của mình, đến những thái độ khó chịu và rồi những lời nói nặng nề hơn, những từ ngữ tôi chưa từng phải sử dụng đến với bất kỳ ai. Nhưng anh ta cứ như hồn ma, cứ đeo bám tôi cho bằng được. Đến khi nhận được sự phản ứng  gay gắt, anh ta lại lộ rõ bản tính con người anh ta một cách chân thật nhất mà tôi từng biết, cũng một nụ cười mỉa mai như mẹ anh ta, và một thái độ khinh người. Nhưng quan trọng là khi vào lớp học, anh ta lại tỏ vẻ mình là một người đau thương, si tình, người đàn ông vĩ đại cao cả. Anh ta tỏ ra quan tâm và chăm sóc tôi bằng mọi hình thức đề mọi người thấy được, và cuối cùng một con bé khác đã đâm đầu vào chỗ chết để mong muốn thay vào vị trí của tôi Ngay giây phút này đây tôi tự nhủ với lòng từ nay về sau, sẽ cẩn thận hơn....

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.
tâm sự tình yêu,tâm sự tình cảm tư vấn ánh dương, tổng đài tư vấn sức khỏe, tổng đài tâm lý, tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân, tư vấn gia đình, tư vấn đồng tính, chuyên gia tâm lý, khiếm thị, mối quan hệ, bạn bè, chờ đợi, hy vọng, tình yêu đến
Em nói sẽ chờ và không thúc ép người đó, người đó lại nói không muốn 2 đứa đến với nhau vì cả 2...
tâm sự tình yêu, tâm sự đồng tính, gay, đồng giới, đồng tính nam, học cùng nhau, sống cùng nhau, có người khác, muốn chia tay, yêu đương, im lặng, đám cưới, tư vấn
Giới hạn đi càng lúc càng xa,sống với nhau như một gia đình nhỏ vậy rất hạnh phúc.bạn bè chung...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, lời chia tay, tùy tiện, hứng thú, mất cảm xúc, rạn nứt, nối lại tình cảm, giữ yêu thương
Chị ơi, em buồn quá, em biết mình sai và đã xin lỗi anh hứa không vậy nữa. Nhưng anh nói em là...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, chia sẻ, hoài nghi, nghi ngờ, băn khoăn, giấu diếm, khúc mắc, mệt mỏi, hạnh phúc
Sau lần phát hiện đầu tiên được một thời gian chúng em chia tay và anh ấy là người chủ động,...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, em họ, tình duyện lận đận, bạn trai, có thai, chối bỏ, gia đình ngăn cản, quá khứ
Câu đầu tiên anh ta nói là bây giờ cái thai còn bé, em hãy bỏ nó đi, hai bên gia đình đang như...
hôn nhân bất hạnh, chồng bạc bẽo, vô ơn đánh vợ
Em quen anh qua sự giới thiệu của người đồng nghiệp. Em cảm nhận tình yêu chân thành của anh nên...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, lý trí, tổn thương, tình cảm, mệt mỏi, cảm nhận, níu kéo, mât niềm tin, chấp nhận
Cần thời gian để lo cho T ổn định hơn về công việc và mặt tình thần, không muốn T sau này cho dù...
lựa chọn người yêu, phản bội, chung thủy, tình công sở, tổn thương, nhu nhược, cửa sổ tình yêu
Mọi chuyện cứ êm đềm trôi qua đến 2 tháng trở lại đây trong công ty cô ấy có người kia thích cô...
Bận lo chuyện học hành, sự nghiệp nên sang tuổi 38 chị mới lấy chồng. Chồng chị là kỹ sư điện tử...
Nội dung khác
Bỏ thuốc lá, cần một quyết tâm rất cao, cửa sổ tình yêu.
Bỏ thuốc lá có nghĩa là phá vỡ chu kỳ nghiện và về cơ bản nối lại sự điều khiển của não với việc...
10:02 - Tin tức
đầu vú, đau đầu vú, 3 tháng đầu của thai kỳ, hormone, nội tiết tố Progesterone, estrogen, cuối thai kỳ, cuasotinhyeu
Sáng hôm qua, em có thử thai thì que hiện 2 vạch đậm. Đến gần trưa ra vườn có bị trượt chân 2 lần...
16:05 - Tư vấn
Có thai sau hiếm muộn thì thai lại bị kém phát triển
Em năm nay 38 tuổi đã có 2 con nhưng vợ chồng em muốn sinh thêm bé nữa. 26 Tháng 6/2021 em có đi...
08:05 - Tư vấn
"Sinh hoạt" vợ chồng có làm chu kỳ kinh nguyệt bị ảnh hưởng hay không?"Sinh hoạt" vợ chồng có làm chu kỳ kinh nguyệt bị ảnh hưởng hay không?
Em năm nay 27 tuổi đã kết hôn 2 năm. Lúc trước kinh nguyệt em không đều có khi 2 đến 3 tháng hoặc...
19:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, nô lệ, tình dục, ly hôn, bạo lực, gia đình, ép, quan hệ, vũ phu, kinh nguyệt.
Tất cả những ngày trong tháng kể cả đến kỳ kinh nguyệt chồng em cũng đòi và ép quan hệ không cần...
15:02 - Tư vấn
Thai chết lưu, làm sao phát hiện sớm?, cua so tinh yeu
Trong thời gian sống trong tử cung, mặc dù được mẹ bảo vệ nhưng thai vẫn có thể bị chết ở bất kỳ...
15:02 - Tin tức
buồn tiểu, đi tiểu, tinh trùng, phân biệt, viêm tiết niệu, tuyến tiền liệt, tiết mủ, cuasotinhyeu
dạo gần đây em rất buồn tiểu và vừa đi tiểu xong em lại buồn đi tiểu tiếp, và đôi lúc tiểu em có...
16:05 - Tư vấn
độ cong, dv, sức khỏe sinh sản, trục thẳng đứng, cuasotinhyeu
dv của em bị cong khoảng 20 độ nhưng không bị đau nhức hay triệu chứng gì cả
08:05 - Tư vấn
Duy Mạnh: Từng đình đám nhưng nay được nhắc chỉ vì liên hoàn phát ngôn sốc
Là "cha đẻ" của những sáng tác đình đám, song Duy Mạnh hiện tại chỉ còn được chú tâm...
12:05 - Tin tức