Tôi đã đánh mất những điều quý giá vì kẻ không xứng đáng...

Cháu và anh L bắt đầu quen nhau sau 1 tháng sau khi anh L chuyển tới làm ở công ty cháu. Vì vẻ ngoài hiền lành ít nói nên cháu cũng có cảm tình và muốn tìm hiểu anh. Cháu có nghe vài người trong công ty nói đùa nhau là anh này có quá khứ sát gái nhưng cháu không để ý lắm.

Cháu chào chuyên gia tư vấn. Đã mấy tháng nay ngày nào cháu cũng buồn và suy nghĩ nhiều về chuyện tình cảm của mình.

 

Cháu và anh L bắt đầu quen nhau sau 1 tháng sau khi anh L chuyển tới làm ở công ty cháu. Vì vẻ ngoài hiền lành ít nói nên cháu cũng có cảm tình và muốn tìm hiểu anh. Cháu có nghe vài người trong công ty nói đùa nhau là anh này có quá khứ sát gái nhưng cháu không để ý lắm. Quen nhau được hơn một tháng anh cũng thể hiện quan tâm chăm sóc bằng cách hay dẫn cháu đi mua thứ này thứ kia nhưng cháu không dám nhận nhiều. Có một điều mà cháu không dám nói với mọi người kể cả anh L là cháu bị bệnh trầm cảm lo âu.

 

Cháu quen anh nhưng nhiều khi không thể hiện tốt cảm xúc của mình, nhiều khi cháu thờ ơ vô cảm và chậm chạp trong mối quan hệ. Nhưng cháu cũng đã xác định yêu đương nghiêm túc và cho anh L cơ hội. Vì làm chung cơ quan nên cháu cũng thường quan sát anh L và đôi khi cháu thấy anh có lúc đùa giỡn với chị làm cùng công ty, và anh cũng tỏ ra ga lăng quan tâm tới phụ nữ nên được nhiều cô gái cảm mến. Cháu bắt đầu lo ngại về con người này.

 

Không chỉ dừng ở đó, mỗi khi cháu làm anh không vui và hài lòng thì anh lại tìm đối tượng khác để tìm sự quan tâm. Có lần cháu đã thấy anh L và cô kia có cử chỉ hơi thân mật lúc ngồi trên xe du lịch. Khi về cháu không nói gì hết chỉ nói là cảm nhận như có chuyện tồi tệ sắp xảy ra. Trưa hôm sau cháu cố tình lấy điện thoại của anh và đọc thấy tin nhắn của anh và cô gái đó, xưng vợ chồng với nhau. Cháu rất tức giận nhưng vẫn im lặng vì xấu hổ tủi nhục. Khi ra về anh có đi theo cháu và bảo vào quán cafe nói chuyện. Anh giải thích rằng chỉ đùa giỡn và xem như bạn bè, nhưng cháu ngốc nghếch đã tin và chịu bỏ qua cho anh.

 

tình yêu, trầm cảm, tổn thương, quên, mệt mỏi, cố gắng, không đứng đắn, c ửa sổ tình yêu, phản bội, day dứt, cảm giác, ám ảnh


Sáng hôm sau anh gặp trục trặc nghiêm trọng trong công việc, cũng là công việc liên quan tới cháu, nhưng cháu không cùng anh L giải quyết mà tự tìm cách riêng khi nào làm được cháu mới báo. Không ngờ rằng chị làm cùng công ty mà ban đầu cháu kể ra tay giúp đỡ anh, tìm cách giải quyết thay anh. Còn anh thì cho rằng cháu vô tâm vô trác nhiệm. Lại một lần nữa cháu phải xấu hổ tủi nhục. Kể từ hôm đó anh L giận cháu và quay sang quan tâm tới chị đó. Lúc đó cháu rất tức giận và căm ghét 2 người đó. Sau đó anh có ý xin lỗi cháu nhưng cháu còn rất giận.


Kể từ đó cháu và anh L không còn hẹn hò như trước kia nữa. Hàng ngày gặp mặt nhau và chứng kiến anh có dành sự quan tâm cho chị kia mà cháu uất ức trong lòng. Cháu biết mình vẫn còn tình cảm với anh L nhưng cháu không thể làm gì được vì quá hụt hẫng và tủi nhục.Theo quan sát của cháu chị kia cũng có ý với anh L mặc dù chị đã có bạn trai, còn anh L thì cháu không rõ tâm tư tình cảm như thế nào. Mặc dù bên ngoài không còn tình cảm nữa nhưng cháu vẫn rất tức giận khi anh có hành động gì đó quan tâm để ý chị kia và dường như có cuộc chiến tranh ngầm giữa cháu và chị ta.

 

Cứ thế cho đến cuối năm, khi công ty tổ chức tất niên, đêm đó cháu đã hát bài hát để nói lên nỗi lòng của mình, anh xúc động và lên sân khấu tặng hoa cho cháu. Tối đó sau khi đi karaoke về anh có ngỏ ý muốn gặp riêng cháu để nói chuyện. Anh dẫn cháu vào nhà nghỉ, không biết sao cháu đã đồng ý. Đó cũng là lần đầu tiên của cháu, sau đó anh có mua thuốc tránh thai khẩn cấp cho cháu uống. Sau 3 tuần nghỉ tết vào làm lại cháu phát hiện mình có thai và báo cho anh L.

 

Anh không muốn giữ cái thai vì cho rằng công việc của cháu chưa ổn định và chưa có đủ kinh tế, còn về phần cháu thì nghĩ đang bị trầm cảm tâm thần và công việc chưa ổn nên không dám giữ thai. Vô cùng đau khổ nhưng cuối cùng cháu đã bỏ thai vì không có cách nào khác. Sau cú sốc đó cháu ngày càng tiều tụy và xuống tinh thần. Vì buồn tủi và xấu hổ ê chề sau bao nhiêu sự việc đau buồn như vậy cháu xin nghỉ việc. Chị làm chung công ty cũng xin nghỉ.

 

Thế là công ty có nhân viên nữ mới. Chị đó xinh xắn và duyên dáng, theo quan sát của cháu anh L cũng có phần rung rinh, lại một lần nữa cháu xấu hổ ê chề vì bị anh L coi thường. Thế là cháu nghỉ việc mà không báo cho công ty. Cháu bỏ hết tất cả không liên lạc với ai trong công ty. Lúc đó cháu chỉ nghỉ bỏ việc để từ nay không gặp anh L nữa, không phải chứng kiến cảnh anh để ý rung rinh vớ những cô gái khác nữa vì đối với cháu điều đó đã xúc phạm làm cháu bẽ bàng, xấu hổ.

 

Giờ cháu đã tìm được việc mới cũng khá tốt. Nghĩ lại những chuyện đã qua cháu run sợ và hối tiếc cho mình. Cháu đã đánh mất những điều quý giá vì kẻ không xứng đáng. Ngày ngày cháu dằn vặt ân hận vì đã lỡ phá bỏ thai nhi. Giờ đây cháu không thể mở lòng với người đàn ông nào nữa. Cháu rất buồn và ân hận. Cháu muốn xin lời khuyên của chuyên gia phải làm sao để cháu vượt qua được hoàn cảnh này làm lại cuộc đời ạ.  Hiện tại cháu đang điều trị trầm cảm. Cháu xin cảm ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Cháu gái thân thương!

 

Cuộc đời của mỗi người là một cuốn sách đẹp, nếu ai không biết đọc cuốn sách quý ấy thì vĩnh viễn không thể đọc lại nó lần thứ hai bởi vì nó chỉ mở ra trong một thời gian ngắn ngủi của cuộc đời. Những trang sách cuộc đời được thêu dệt từ những điều quý giá mà tiêu biểu là thời gian, lời nói và cơ hội. Thế nhưng, cùng với nhịp đi qua của cuộc đời, chúng cũng trôi đi một cách nhanh chóng và không bao giờ trở lại. Bởi thế người ta thường nói “Có ba điều trong cuộc đời mỗi người nếu đi qua sẽ không lấy lại được đó là thời gian, lời nói và cơ hội”.

 

Qua thư cháu gửi, chương trình biết rằng, giờ đây cảm xúc trong cháu đang là sự day dứt, đau khổ và dường như những ký ức của quá khứ muốn trào lên cào cấu tâm can cháu. Thế nhưng, cháu biết không, cái gọi là ký ức có nghĩa đó là một cái gì đó đã xảy ra, đã rất xa xôi đối với hiện tại mà đã là xảy ra thì đâu ai có thể thay đổi được gì ngoài thốt lên hai từ “giá như”. Nhưng rồi mọi chuyện sẽ chẳng có gì tốt đẹp nếu chúng ta cứ mãi tiếc nuối về quá khứ. Đồng ý là chúng ta sống sẽ phải nhìn về quá khứ, nhưng chúng ta nhìn về để đúc kết cho bản thân những kinh nghiệm sống, để tránh lặp lại những sai lầm, còn chúng ta sống là sống cho hiện tại và hướng tới tương lai. Bởi thế, hãy mở rộng lòng mình và nghĩ tới những điều tốt đẹp cháu nhé!

 

Có thể, cháu vẫn chưa thể quên được người đàn ông mà cháu đã từng hết lòng tin tưởng và yêu thương. Nhưng cháu biết không, sự lựa chọn rời xa anh ta là một quyết định đúng đắn, sáng suốt nhất, chưa chắc có một người con gái trong trường hợp như cháu có thể mạnh mẽ như thế. Sở dĩ nói như thế là bởi vì như những gì cháu tâm sự, cháu đã thấy những hành động của anh ấy dường như đã cho cháu những cảnh báo rằng con người này thực sự không đứng đắn và chưa hẳn là một người chung thủy, yêu cháu trọn cả trái tim.

 

Nếu là người con trai tốt, đâu có thể cùng một lúc lại rung rinh với nhiều người con gái, là người con trai tốt đâu có thể phủ bỏ trách nhiệm. Và nếu như anh ấy là người yêu cháu thật lòng thì cháu có nghĩ anh ấy về những hành động anh ấy quan tâm tới người con gái khác, xưng hô vợ chồng và còn có những cử chỉ thân mật với họ. Nếu như để anh ấy là một người chồng thì cháu có đảm bảo anh ấy sẽ làm cho cháu hạnh phúc? Sẽ không có bất kỳ mối quan hệ với người phụ nữ khác? Liệu cháu có theo dõi mãi anh ta được hay không?

 

Cháu thân mến! Có thể bây giờ, cuộc tình không trọn vẹn khiến cháu mệt mỏi và suy nghĩ hơn, ám ảnh hơn về việc đã trót trao thân gửi phận cho một người đàn ông không xứng đáng, trót bỏ đi đứa bé trong bụng. Tuy nhiên, đó chính là những cảm xúc rất thực của cháu khi đó, cháu đã được sống hết mình trong những ngày tháng đó và có những quyết định theo ý muốn. Những gì chúng ta đã quyết định không ai dám chắc là đúng hay sai. Bởi thế, khi cháu có quyết định như thế có thể nó đúng với thời điểm đó. Khi đã quyết định thì chúng ta cần có trách nhiệm với quyết định đó và đối diện vào vấn đề cháu ạ.

 

Cuộc đời mỗi người, ai cũng sẽ có những giây phút sai lầm, đó là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt ở giai đoạn tuổi trẻ, sự sai lầm rất dễ xảy ra. Bởi lẽ, trong giai đoạn này, sự bồng bột, hiếu thắng chi phối rất nhiều. Nhưng sai lầm lớn nhất của chúng ta là để sai lầm này nối tiếp sai lầm khác. Là không dám đối diện, không dám thừa nhận và không dám đứng lên để bước qua nó. Hãy tin rằng, chúng ta có thể thay đổi, có thể làm lại mọi thứ, thời gian có khi là 1 ngày, 1 tháng, 1 năm, một đời người. Thời gian không phải ở bao lâu mà thời gian sẽ dừng lại ở việc chúng ta có dám thay đổi cuộc đời mình hay không. Mạnh mẽ lên cháu gái.

 

Hãy bắt đầu làm lại từ đầu, mọi thứ tốt đẹp rồi sẽ đến bên cháu. Có thể nỗi đau quá lớn nên cháu sợ hãi và chưa dám đến với bất kỳ một người con trai nào. Thời gian sẽ là phương thuốc hữu hiệu nhất giúp cháu quên đi tất cả.  Trong thời gian này, thay vì để bản thân có những khoảng trống cháu có thể mở rộng mối quan hệ, tìm kiếm, gặp gỡ những người bạn thân để thủ thỉ một vài câu chuyện, cùng các bạn đi đâu đó. Ngoài ra, cháu có thể tham gia một số khóa học có thể khóa học kỹ năng hoặc những khóa học theo sở thích chẳng hạn làm bánh, học đánh đàn, học múa… Khi cháu để bản thân bận rộn hơn cháu sẽ bớt đi thời gian suy nghĩ. Biết đâu đó, căn bệnh trầm, cảm cũng sẽ tự dưng thuyên giảm. Rồi 1 lúc nào đó sẽ có một người con trai đủ tốt yêu thương cháu rất nhiều biết đâu họ sẽ khiến cháu có thể tin thêm tình yêu một lần nữa. Đừng buông xuôi cháu gái nhé. Hãy sống thật tốt để người phụ ta không chê cười chúng ta được.

 

Chúc cháu luôn mạnh khỏe!

tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, tiền nong, thu nhập, tự trọng, khoe khoang, mạng xã hội, gia đình, mâu thuẫn, bế tắc, mệt mỏi, xúc phạm chồng, tư vấn tình cảm, chuyên gia tư vấn
"Lòng tự trọng trong tôi bị xúc phạm và mỗi khi bị xúc phạm như vậy tôi đều tát cô ấy....
tình thầy trò, tình yêu đơn phương, đau khổ, mệt mỏi, vô vọng, dai dẳng
Có hôm Thầy bận rộn công việc rồi phải đi đón con đi học về đến tận 8h mới về đến nhà. Nhưng...
cửa sổ tình yêu, băn khoăn, lo lắng, thể xác, thu hút, không nhớ, thưởng, kết hôn, vội vàng, đổ vỡ.
Khi ở xa nhau chúng em nhắn tin, gọi điện trò chuyện rất hợp nhau, nhưng đến khi ở lại gần nhau...
đồng tính, phát hiện chồng đồng tính, hôn nhân, gia đình, chat sex, đồng giớivợ, chồng
Tôi đang đang rất đau khổ và hoang mang khi vô tình phát hiện người đàn ông mà tôi chung sống 16...
có nên lấy chồng chung, có bồ, có thai 4 tháng, có con riêng, lén lút chu cấp, lo lắng, ly hôn, thương hai con, cửa sổ tình yêu
Chỉ còn 1 tuần nữa là đến ngày cưới thì mọi việc mới vỡ lẽ, người yêu cũ của anh đang mang thai 4...
níu kéo tình yêu, chia tay, người yêu lạnh nhạt, anh đã thay đổi, mong em đừng rời xa anh.
Nếu như em buông tay liệu sau này cô ấy có được hạnh phúc không? Còn 1 tuần nữa thôi, mong chương...
giới tính, tâm sự hôn nhân,nghi ngờ vợ,vợ ngoại tình đồng nghiệp, nghen ngét, ngoại tình, tự tử, không quan tâm, quay về, chuyên gia tư vấn
Trước khi đến với chồng cũ cô ấy đã có một vài mối tình , nhưng khi yêu tôi cô ấy đã không còn...
cửa sổ tình yêu, trầm cảm, bỏ học, thất bại, thất nghiệp, con cá, bệnh tật, hậu đậu.
Tôi mặc dù cũng rất chăm chỉ và cố gắng nhưng sức học của tôi cũng chỉ ở mức trung bình . 12 năm...
tán tỉnh, chinh phục tình yêu, lừa dối, nhút nhát, hiểu lầm, lo sợ, hoang mang, hay nói dối
Em và bạn trai quen nhau đã gần chín tháng rồi, mới đầu thì tụi em quen khá vội vàng, có thể nói...
lo lắng tình yêu, nghi ngờ tình cảm, người yêu đào hoa, bạn gái
Họ có gọi điện cho nhau và đến hẳn 3h sáng. Quan trọng hơn là sau khi nói chuyện xong, cô ấy xóa...
Nội dung khác
4 bệnh lý xương khớp thường gặp ở phụ nữ sau 40 tuổi
Sau tuổi 40, hiện tượng đau lưng, vùng thắt lưng, loãng xương đã bắt đầu xuất hiện ở phụ nữ và...
09:05 - Tin tức
vô sinh, nam giới, vô sinh nam, cua so tinh yeu
Hiện nay, mỗi ngày khoa Nam học (BV. Bình Dân) tiếp nhận khoảng 30 - 40 bệnh nhân nam đến khám vì...
07:02 - Tin tức
sức khỏe sản phụ khoa, kinh nguyệt, tháo vòng, đặt vòng, tiền mãn kinh, mãn kinh
Tôi năm nay 38t,cách đây 1 năm tôi có đi tháo vòng tránh thai, sau đó tôi có kinh nguyệt bình...
14:02 - Tư vấn
quan hệ, que thử thai, nguy cơ, mang thai, cuasotinhyeu, xuất tinh ngoài, quan hệ đường miệng
Chào bác sĩ em và bạn gái có quan hệ bên ngoài. Lần đầu thì em có xuất tinh bên ngoài và cũng đã...
11:02 - Tư vấn
Trẻ 8 tháng bị giãn đài bể thận thì mẹ nên làm gì để giảm bớt ?
Tính đến nay con của em đã được 8 tháng 15 ngày. Vừa rồi em thấy bé có hiện tượng đi tiểu ra máu...
08:05 - Tư vấn
Nữ Thần Rắn 2 (2019) ,YaYa Urassaya, Nadech Kugimiya, Phim giả tình thật, cặp đôi màn ảnh, Phim Thái Lan, Phim rạp Tết 2019, cua so tinh yeu
Yêu nhau trên phim, "dính như sam" ngoài đời thực, chuyện tình của Nadech - Yaya, cặp...
17:02 - Tin tức
Có nên dừng thuốc tránh thai sau khi đã dùng được 3 tháng không ?
Em đang uống thuốc tránh thai đến này là đã được 3 tháng rồi nhưng mà chồng đi công tác xa 1...
16:05 - Tư vấn
Em muốn bỏ thai 5tháng . Vì hiện tại em gặp khó khăn về kinh tế không thể sinh bé được.
09:52 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, đơn phương, thầy giáo, nhập ngũ, nuông chiều, thô lỗ, học tập, cho, lớn.
Em đã nhiều lần dặn lòng không được nhớ thầy nữa không được nhìn thầy nữa nhưng mỗi lần như vậy...
07:02 - Tư vấn