Tôi đã đánh mất những điều quý giá vì kẻ không xứng đáng...

Cháu và anh L bắt đầu quen nhau sau 1 tháng sau khi anh L chuyển tới làm ở công ty cháu. Vì vẻ ngoài hiền lành ít nói nên cháu cũng có cảm tình và muốn tìm hiểu anh. Cháu có nghe vài người trong công ty nói đùa nhau là anh này có quá khứ sát gái nhưng cháu không để ý lắm.

Cháu chào chuyên gia tư vấn. Đã mấy tháng nay ngày nào cháu cũng buồn và suy nghĩ nhiều về chuyện tình cảm của mình.

 

Cháu và anh L bắt đầu quen nhau sau 1 tháng sau khi anh L chuyển tới làm ở công ty cháu. Vì vẻ ngoài hiền lành ít nói nên cháu cũng có cảm tình và muốn tìm hiểu anh. Cháu có nghe vài người trong công ty nói đùa nhau là anh này có quá khứ sát gái nhưng cháu không để ý lắm. Quen nhau được hơn một tháng anh cũng thể hiện quan tâm chăm sóc bằng cách hay dẫn cháu đi mua thứ này thứ kia nhưng cháu không dám nhận nhiều. Có một điều mà cháu không dám nói với mọi người kể cả anh L là cháu bị bệnh trầm cảm lo âu.

 

Cháu quen anh nhưng nhiều khi không thể hiện tốt cảm xúc của mình, nhiều khi cháu thờ ơ vô cảm và chậm chạp trong mối quan hệ. Nhưng cháu cũng đã xác định yêu đương nghiêm túc và cho anh L cơ hội. Vì làm chung cơ quan nên cháu cũng thường quan sát anh L và đôi khi cháu thấy anh có lúc đùa giỡn với chị làm cùng công ty, và anh cũng tỏ ra ga lăng quan tâm tới phụ nữ nên được nhiều cô gái cảm mến. Cháu bắt đầu lo ngại về con người này.

 

Không chỉ dừng ở đó, mỗi khi cháu làm anh không vui và hài lòng thì anh lại tìm đối tượng khác để tìm sự quan tâm. Có lần cháu đã thấy anh L và cô kia có cử chỉ hơi thân mật lúc ngồi trên xe du lịch. Khi về cháu không nói gì hết chỉ nói là cảm nhận như có chuyện tồi tệ sắp xảy ra. Trưa hôm sau cháu cố tình lấy điện thoại của anh và đọc thấy tin nhắn của anh và cô gái đó, xưng vợ chồng với nhau. Cháu rất tức giận nhưng vẫn im lặng vì xấu hổ tủi nhục. Khi ra về anh có đi theo cháu và bảo vào quán cafe nói chuyện. Anh giải thích rằng chỉ đùa giỡn và xem như bạn bè, nhưng cháu ngốc nghếch đã tin và chịu bỏ qua cho anh.

 

tình yêu, trầm cảm, tổn thương, quên, mệt mỏi, cố gắng, không đứng đắn, c ửa sổ tình yêu, phản bội, day dứt, cảm giác, ám ảnh


Sáng hôm sau anh gặp trục trặc nghiêm trọng trong công việc, cũng là công việc liên quan tới cháu, nhưng cháu không cùng anh L giải quyết mà tự tìm cách riêng khi nào làm được cháu mới báo. Không ngờ rằng chị làm cùng công ty mà ban đầu cháu kể ra tay giúp đỡ anh, tìm cách giải quyết thay anh. Còn anh thì cho rằng cháu vô tâm vô trác nhiệm. Lại một lần nữa cháu phải xấu hổ tủi nhục. Kể từ hôm đó anh L giận cháu và quay sang quan tâm tới chị đó. Lúc đó cháu rất tức giận và căm ghét 2 người đó. Sau đó anh có ý xin lỗi cháu nhưng cháu còn rất giận.


Kể từ đó cháu và anh L không còn hẹn hò như trước kia nữa. Hàng ngày gặp mặt nhau và chứng kiến anh có dành sự quan tâm cho chị kia mà cháu uất ức trong lòng. Cháu biết mình vẫn còn tình cảm với anh L nhưng cháu không thể làm gì được vì quá hụt hẫng và tủi nhục.Theo quan sát của cháu chị kia cũng có ý với anh L mặc dù chị đã có bạn trai, còn anh L thì cháu không rõ tâm tư tình cảm như thế nào. Mặc dù bên ngoài không còn tình cảm nữa nhưng cháu vẫn rất tức giận khi anh có hành động gì đó quan tâm để ý chị kia và dường như có cuộc chiến tranh ngầm giữa cháu và chị ta.

 

Cứ thế cho đến cuối năm, khi công ty tổ chức tất niên, đêm đó cháu đã hát bài hát để nói lên nỗi lòng của mình, anh xúc động và lên sân khấu tặng hoa cho cháu. Tối đó sau khi đi karaoke về anh có ngỏ ý muốn gặp riêng cháu để nói chuyện. Anh dẫn cháu vào nhà nghỉ, không biết sao cháu đã đồng ý. Đó cũng là lần đầu tiên của cháu, sau đó anh có mua thuốc tránh thai khẩn cấp cho cháu uống. Sau 3 tuần nghỉ tết vào làm lại cháu phát hiện mình có thai và báo cho anh L.

 

Anh không muốn giữ cái thai vì cho rằng công việc của cháu chưa ổn định và chưa có đủ kinh tế, còn về phần cháu thì nghĩ đang bị trầm cảm tâm thần và công việc chưa ổn nên không dám giữ thai. Vô cùng đau khổ nhưng cuối cùng cháu đã bỏ thai vì không có cách nào khác. Sau cú sốc đó cháu ngày càng tiều tụy và xuống tinh thần. Vì buồn tủi và xấu hổ ê chề sau bao nhiêu sự việc đau buồn như vậy cháu xin nghỉ việc. Chị làm chung công ty cũng xin nghỉ.

 

Thế là công ty có nhân viên nữ mới. Chị đó xinh xắn và duyên dáng, theo quan sát của cháu anh L cũng có phần rung rinh, lại một lần nữa cháu xấu hổ ê chề vì bị anh L coi thường. Thế là cháu nghỉ việc mà không báo cho công ty. Cháu bỏ hết tất cả không liên lạc với ai trong công ty. Lúc đó cháu chỉ nghỉ bỏ việc để từ nay không gặp anh L nữa, không phải chứng kiến cảnh anh để ý rung rinh vớ những cô gái khác nữa vì đối với cháu điều đó đã xúc phạm làm cháu bẽ bàng, xấu hổ.

 

Giờ cháu đã tìm được việc mới cũng khá tốt. Nghĩ lại những chuyện đã qua cháu run sợ và hối tiếc cho mình. Cháu đã đánh mất những điều quý giá vì kẻ không xứng đáng. Ngày ngày cháu dằn vặt ân hận vì đã lỡ phá bỏ thai nhi. Giờ đây cháu không thể mở lòng với người đàn ông nào nữa. Cháu rất buồn và ân hận. Cháu muốn xin lời khuyên của chuyên gia phải làm sao để cháu vượt qua được hoàn cảnh này làm lại cuộc đời ạ.  Hiện tại cháu đang điều trị trầm cảm. Cháu xin cảm ơn.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Cháu gái thân thương!

 

Cuộc đời của mỗi người là một cuốn sách đẹp, nếu ai không biết đọc cuốn sách quý ấy thì vĩnh viễn không thể đọc lại nó lần thứ hai bởi vì nó chỉ mở ra trong một thời gian ngắn ngủi của cuộc đời. Những trang sách cuộc đời được thêu dệt từ những điều quý giá mà tiêu biểu là thời gian, lời nói và cơ hội. Thế nhưng, cùng với nhịp đi qua của cuộc đời, chúng cũng trôi đi một cách nhanh chóng và không bao giờ trở lại. Bởi thế người ta thường nói “Có ba điều trong cuộc đời mỗi người nếu đi qua sẽ không lấy lại được đó là thời gian, lời nói và cơ hội”.

 

Qua thư cháu gửi, chương trình biết rằng, giờ đây cảm xúc trong cháu đang là sự day dứt, đau khổ và dường như những ký ức của quá khứ muốn trào lên cào cấu tâm can cháu. Thế nhưng, cháu biết không, cái gọi là ký ức có nghĩa đó là một cái gì đó đã xảy ra, đã rất xa xôi đối với hiện tại mà đã là xảy ra thì đâu ai có thể thay đổi được gì ngoài thốt lên hai từ “giá như”. Nhưng rồi mọi chuyện sẽ chẳng có gì tốt đẹp nếu chúng ta cứ mãi tiếc nuối về quá khứ. Đồng ý là chúng ta sống sẽ phải nhìn về quá khứ, nhưng chúng ta nhìn về để đúc kết cho bản thân những kinh nghiệm sống, để tránh lặp lại những sai lầm, còn chúng ta sống là sống cho hiện tại và hướng tới tương lai. Bởi thế, hãy mở rộng lòng mình và nghĩ tới những điều tốt đẹp cháu nhé!

 

Có thể, cháu vẫn chưa thể quên được người đàn ông mà cháu đã từng hết lòng tin tưởng và yêu thương. Nhưng cháu biết không, sự lựa chọn rời xa anh ta là một quyết định đúng đắn, sáng suốt nhất, chưa chắc có một người con gái trong trường hợp như cháu có thể mạnh mẽ như thế. Sở dĩ nói như thế là bởi vì như những gì cháu tâm sự, cháu đã thấy những hành động của anh ấy dường như đã cho cháu những cảnh báo rằng con người này thực sự không đứng đắn và chưa hẳn là một người chung thủy, yêu cháu trọn cả trái tim.

 

Nếu là người con trai tốt, đâu có thể cùng một lúc lại rung rinh với nhiều người con gái, là người con trai tốt đâu có thể phủ bỏ trách nhiệm. Và nếu như anh ấy là người yêu cháu thật lòng thì cháu có nghĩ anh ấy về những hành động anh ấy quan tâm tới người con gái khác, xưng hô vợ chồng và còn có những cử chỉ thân mật với họ. Nếu như để anh ấy là một người chồng thì cháu có đảm bảo anh ấy sẽ làm cho cháu hạnh phúc? Sẽ không có bất kỳ mối quan hệ với người phụ nữ khác? Liệu cháu có theo dõi mãi anh ta được hay không?

 

Cháu thân mến! Có thể bây giờ, cuộc tình không trọn vẹn khiến cháu mệt mỏi và suy nghĩ hơn, ám ảnh hơn về việc đã trót trao thân gửi phận cho một người đàn ông không xứng đáng, trót bỏ đi đứa bé trong bụng. Tuy nhiên, đó chính là những cảm xúc rất thực của cháu khi đó, cháu đã được sống hết mình trong những ngày tháng đó và có những quyết định theo ý muốn. Những gì chúng ta đã quyết định không ai dám chắc là đúng hay sai. Bởi thế, khi cháu có quyết định như thế có thể nó đúng với thời điểm đó. Khi đã quyết định thì chúng ta cần có trách nhiệm với quyết định đó và đối diện vào vấn đề cháu ạ.

 

Cuộc đời mỗi người, ai cũng sẽ có những giây phút sai lầm, đó là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt ở giai đoạn tuổi trẻ, sự sai lầm rất dễ xảy ra. Bởi lẽ, trong giai đoạn này, sự bồng bột, hiếu thắng chi phối rất nhiều. Nhưng sai lầm lớn nhất của chúng ta là để sai lầm này nối tiếp sai lầm khác. Là không dám đối diện, không dám thừa nhận và không dám đứng lên để bước qua nó. Hãy tin rằng, chúng ta có thể thay đổi, có thể làm lại mọi thứ, thời gian có khi là 1 ngày, 1 tháng, 1 năm, một đời người. Thời gian không phải ở bao lâu mà thời gian sẽ dừng lại ở việc chúng ta có dám thay đổi cuộc đời mình hay không. Mạnh mẽ lên cháu gái.

 

Hãy bắt đầu làm lại từ đầu, mọi thứ tốt đẹp rồi sẽ đến bên cháu. Có thể nỗi đau quá lớn nên cháu sợ hãi và chưa dám đến với bất kỳ một người con trai nào. Thời gian sẽ là phương thuốc hữu hiệu nhất giúp cháu quên đi tất cả.  Trong thời gian này, thay vì để bản thân có những khoảng trống cháu có thể mở rộng mối quan hệ, tìm kiếm, gặp gỡ những người bạn thân để thủ thỉ một vài câu chuyện, cùng các bạn đi đâu đó. Ngoài ra, cháu có thể tham gia một số khóa học có thể khóa học kỹ năng hoặc những khóa học theo sở thích chẳng hạn làm bánh, học đánh đàn, học múa… Khi cháu để bản thân bận rộn hơn cháu sẽ bớt đi thời gian suy nghĩ. Biết đâu đó, căn bệnh trầm, cảm cũng sẽ tự dưng thuyên giảm. Rồi 1 lúc nào đó sẽ có một người con trai đủ tốt yêu thương cháu rất nhiều biết đâu họ sẽ khiến cháu có thể tin thêm tình yêu một lần nữa. Đừng buông xuôi cháu gái nhé. Hãy sống thật tốt để người phụ ta không chê cười chúng ta được.

 

Chúc cháu luôn mạnh khỏe!

CửaSổTìnhYêu
hôn nhân gia đình, gia trưởng, ky bo, ích kỷ, kiểm soát, sự chấp nhận, ly hôn, băn khoăn, mệt mỏi, cửa sổ tình yêu
Chồng em thì đi làm giờ hành chính. chồng em có một số ưu điểm như sau: không trai gái, không...
Người mang lại sự ấm êm và chu toàn, người lại cho nhiều hứng thú trong tình dục...
Và em đã nảy sinh tình cảm với bạn ấy, chúng em cũng đã có quan hệ với nhau, bạn gái mới này có...
mẹ bỏ đi, bố mất sớm, sống với bà, bị mằng chửi, cô đơn, chán nản, khóc thầm
Từ khi bố mẹ em ly hôn, em sống cùng với nhà nội, còn nhà ngoại thì em chưa một lần được ghé thăm...
cửa sổ tình yêu, đơn phương, crush, bán thân, tán tỉnh, thay thế, chấp nhận, học trò.
Thời gian trước kia, khi nhận ra điều này em luôn tỏ vẻ quan tâm và muốn gần gũi với cô ấy. Nhưng...
hôn nhân rạn nứt, ly hôn, hôn nhân đổ vỡ, mâu thuẫn tiền bạc, chồng coi trọng tiền bạc hơn tình cảm, cửa sổ tình yêu
Hôm sau anh ấy bảo anh thấy em sụt xịt nên anh tưởng em ngạt mũi) và có lẽ anh ấy cũng khá keo...
chồng ngoại tình, vợ vô tâm, mê sự nghiệp, níu kéo, chồng không quan tâm, lạnh lùng
Cưới mối tình đầu, yêu 8 năm, cưới về được 3,5 năm thì giờ sắp đứng ở bờ vực đổ bể. Con là đứa...
vợ lạnh nhạt, không muốn sinh con, từ chối ân ái, muốn ly hôn, chồng níu kéo
Vì yêu cô ấy nên em cũng chấp nhận và tôn trọng quá khứ của cô ấy nên em không hề hỏi gì thêm về...
bạn gái, từng yêu người có vợ, ngoại tình, thất vọng vì quá khứ,yêu xa
Cô kể về tình đầu thời sinh viên kéo dài 4 năm từ 2012-2016, chuyện này cô ấy bảo khó quên thì em...
Ngoại tình, Vợ ngoại tình, ân hận khi ngoại tình, hôn nhân rạn nứt, cua so tinh yeu
Và nỗi lo đối mặt với gia đình anh ý lại ngày một lớn khi cả họ hàng anh ý đều biết chuyện và...
em yêu anh, con riêng, lựa chọn người yêu, có con riêng, vợ cũ, chia tay.
Anh bận chưa gọi điện cho con hay đón con được thì vợ cũ của anh gọi điện trách móc, kêu phải gọi...
Nội dung khác
Từ chối và im lặng có nói lên điều gì?
Cô ấy hiện là giáo viên dạy tiếng Nhật cho một công ty chuyên xuất khẩu lao động và hiện tại cô...
20/6/2021 - Tư vấn
Sau bao lâu có thể có thai lại sau đình chỉ thai
Bác sĩ cho em hỏi sau khi hủy thai 1 tuần thì em có khả năng mang thai không ạ
20/6/2021 - Tư vấn
Làm bài trắc nghiệm sau để giải mã sức hút cá nhân của bạn
Bài trắc nghiệm sau đây sẽ giúp bạn khám phá ra điểm cuốn hút của bản thân mình là gì đấy, hãy...
20/6/2021 - Tin tức
Nguyên nhân của đau lưng và nước tiểu vàng?
em hay bị đau lưng, nước tiểu màu vàng hơn bình thường, khi tiểu có cảm giác rát ạ
20/6/2021 - Tư vấn
Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ để bảo vệ cây xoài quý hiếm
Trồng được giống xoài đắt đỏ nhất thế giới, cặp vợ chồng Ấn Độ đã thuê 4 vệ sĩ và 6 con chó để...
20/6/2021 - Tin tức
Anh chọn ai khi cả hai cùng có "thai"
Em không biết phải nên như thế nào nữa, trước đó anh có về nhà em chơi và xin quen cũng như xin...
20/6/2021 - Tư vấn
Nắng nóng gay gắt đến 40 độ, chuyên gia khuyến cáo cảnh giác với sốc nhiệt, đột quỵ
Miền Bắc đang bước vào giai đoạn nắng nóng gay gắt và rất dễ gây ra hiện tượng sốc nhiệt, say...
20/6/2021 - Tin tức
Nên làm gì khi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng?
Tôi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng phải 34x38mm, trái 22x28mm
20/6/2021 - Tư vấn
Hiện tượng tâm lý thú vị khi đang yêu
Khi yêu, hormon oxytocin được sản sinh và có ảnh hưởng như men rượu, khiến người ta cảm giác bay...
20/6/2021 - Tin tức