Tôi đã đánh mất niềm tin nơi em vì nói dối chuyện bằng cấp...

Tôi và em đã yêu nhau được gần 9 tháng với biết bao kỷ niệm buồn có,vui có, hạnh phúc có,ghen tuông có,giận hờn có...đầy đủ cả những thăng trầm của tình yêu đôi lứa.Nếu em không biết được sự thật về tôi lừa dối em thì chúng tôi vẫn hạnh phúc biết chừng nào...Tuy nhiên thật trớ trêu,em đã phát hiện ra và tôi vẫn hồn nhiên che giấu cái sự thật đó 1 cách hoang đường.Điều đó càng khiến mọi việc trở nên phức tạp gấp bội lần.

Tôi và em đã yêu nhau được gần 9 tháng với biết bao kỷ niệm buồn có,vui có, hạnh phúc có,ghen tuông có,giận hờn có...đầy đủ cả những thăng trầm của tình yêu đôi lứa.Nếu em không biết được sự thật về tôi lừa dối em thì chúng tôi vẫn hạnh phúc biết chừng nào...Tuy nhiên thật trớ trêu,em đã phát hiện ra và tôi vẫn hồn nhiên che giấu cái sự thật đó 1 cách hoang đường.Điều đó càng khiến mọi việc trở nên phức tạp gấp bội lần.

 

Khi biết tôi dấu diếm em suốt 2 năm trời,em đã rất sốc và không dám tin vào những gì vừa mới xảy ra.Cảm giác của em lúc đó vô cùng buồn bã,đau khổ và cảm thấy mình bị lừa dối 1 cách trắng trợn.Lúc đó em đã không thể chấp nhận được sự thật đau đớn này,em không ngờ người mà mình hết lòng yêu thương lại có thể lừa dối mình như vậy.Thế là em đã oán hận tôi,có 1 chút coi thường tôi và Mất Hết Niềm Tin vào tôi.


Còn về phần tôi thì tôi rất sợ, rất đau tim và cảm thấy hối hận vô cùng.Tôi nghĩ tại sao tôi lại ngu dốt như vậy,sao lại phải nói dối em về những chuyện như vậy.Quen biết em,tôi và em đã quá hiểu nhau về tính cách,sở thích.Nhưng tôi vẫn nó dối em và em có hỏi ''tại sao anh lại nói dối em,em không quan tâm anh học gì chỉ cần 1 tình yêu chân thành,giản dị như bao đôi lứa khác là em mãn nguyện lắm rồi'' Chuyên gia biết tôi trả lời như thế nào không,tôi đã trả lời như thế này :

- Thứ nhất : Là anh sĩ diện muốn bằng người yêu,không muốn kém cỏi hơn người mình yêu.( ngay từ lúc chưa yêu, chỉ mới quen biết và để ý tới em)

- Thứ 2 : Một lần em xuống trường cùng tôi,tôi nghe thấy em nói là em không muốn người yêu mình thấp hơn mình về chiều cao,tuổi và học thức...


Nghe thấy thế thôi là tôi đã thấy xấu hổ rùi,vì trước đó tôi đã nói là tôi học đại học và giờ thấy em nói vậy.Tôi lại càng thu hẹp mình hơn,không dám tiết lộ với em về những gì tôi đang có. Ngày trôi ngày tôi và em vẫn hạnh phúc bên nhau,đi đâu cũng có nhau.Một ngày tôi và em đi Công Viên Hòa Bình và bất ngờ em nhìn thấy thẻ sinh viên của tôi và em muốn xem,nhưng tôi nhất quyết không cho xem và lấy lý do ảnh xấu.Mặc dù thường ngày em muốn xem gì cũng được,tôi biết cảm giác của em là rất buồn và tôi thì vừa buồn vừa sợ em biết.

 

Rồi mọi chuyện cũng trôi qua theo ngày tháng,em lại quên đi và không suy xét nữa.Tôi và em yêu thương nhau lắm,chát facebook,nhắn tin điện thoại thường xuyên vì chúng tôi dùng beeline mà.Hai đứa đã lưu mật khẩu facebook tên của nhau và không hề dấu diếm.Chúng tôi yêu thương nhau và nghĩ rằng làm như thế để mỗi lần đăng nhập để nhớ tới nhau và cảm thấy thoải mái hơn khi biết mật khẩu của nhau chứ cũng chẳng có ý gì cả..


Và cái gì đến nó cũng đến cái kim trong bọc lâu ngày nó cũng lòi ra,lửa không thể gói được giấy mà,không có bí mật nào là vĩnh cửu.Một ngày tình cờ lướt facebook của tôi em đã biết được sự thật là tôi lừa dối em sau 2 năm quen biết và gần 9 tháng yêu nhau là tôi học cao đẳng chứ không phải học đại học như tôi từng nói.Em đã biết được 99,69% sự thật rồi nhưng vẫn không tin đó là sự thật và cho tôi cơ hội nói thật,hối lỗi từ sự nói thật đó.Nhưng tôi vẫn cố cãi và cãi tới khi em đưa bằng chứng ra mới chịu nhận và em càng ghét tôi hơn.


Cô ấy sốc và thất vọng lắm, không còn tin vào những gì mình nghe và mình nhìn thấy nữa.Buổi tối hôm sự việc xảy ra em đã nhờ tôi mua hộ bánh mỳ vì quá buồn và ghét tôi không thiết ăn uống gì nữa.Nói thật là tôi cũng có 1 niềm hi vọng nhỏ nhoi.Tối hôm đó 2 đứa ngủ muộn lắm,ngủ muộn vì bồn chồn ray rứt và vì có nhiều chuyện muốn nói với nhau.Em đã cho tôi thấy rõ hành động,lời nói và suy nghĩ cực kỳ căm hận tôi.

 

Sau những lời giải thích dài dòng thì em cũng nói rằng : '' Tôi muốn anh trong 1 năm phải học xong đại học và có công việc ổn định,anh làm được không ? Tôi nghĩ anh chỉ làm được 1 trong 2 cũng là cố gắng lắm rồi '' Em muốn tôi làm được mọi thứ như là học được đại học,có việc làm ổn định,buổi tối thì học thêm tiếng anh.Em ý có biết rằng đó cũng là suy nghĩ của tôi muốn hoàn thành trước khi tôi nói ra sự thật này không? Em đã cho tôi nửa tháng để tôi làm em phục và em cũng suy nghĩ lại về tôi. 4 Ngày trôi qua vô vị và rồi em và tôi cũng bắt đầu đi hóng gió 2 buổi cuối tuần trước khi tôi đi làm.

 

Buổi thứ nhất rất vui vẻ và tuyệt vời,đi ăn kfc xong đi dạo hồ tây mát mẻ,em đã ôm tôi và tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Buổi thứ 2 cũng như vậy xong lúc về lại bị cơ động tóm vì vô tình tắt đèn pha.Thăng trầm là đây,cả em và tôi đều run bần bật vì không có giấy tờ xe,tiền,bằng....Cả 2 đều vô cùng hoang mang,sau 1 một cố gắng xin xỏ đủ kiểu không được tôi đành nhờ cậu xin cho và cũng được đi.Nhưng đằng sau chuyện đó là 1 dư âm vô cùng xấu của tôi đó là lộ ra 2 yếu điểm chết người :

- Thứ nhất : Tôi đã nói dối là học trường khác mà không biết nhiều về trường đó và bị bắt bẻ
- Thứ 2 : Tôi đã quá run và luôn nói khi họ chưa nói xong.


Khi về tới phòng em đã tỏ ra rất bực bội tôi hỏi thì em cũng nói ra suy nghĩ và quan điểm của mình là '' sao anh phải nói dối,ai bảo anh khi bị công an bắt thì bị gửi về trường.Từ mai anh để người ta nói xong thì hãy nói " Tôi biết là mình sai khi nói dối mình học trường khác, vì anh tôi nói là đừng nói trường mình học, nơi mình làm. Những gì anh tôi nói nghĩ lại cũng quá sai lầm và trong lúc rối như thế tôi cũng chẳng suy nghĩ được nhiều.


Tôi không nghĩ là em gay gắt như thế,tôi nghĩ là em nhắc nhở tôi để tôi cố gắng hoàn thiện mình.Nhưng đó chỉ là suy nghĩ của tôi,em thì nghĩ khác. Em bảo tôi đến lúc này rồi mà anh còn nói dối ,liệu anh có sửa được không.

 

Tôi nghẹn lòng lắm,sao em lại nghĩ tôi như vậy chứ.Tôi cũng biết rằng trong lúc bực bội tột cùng như thế chỉ cần 1 chút thôi cũng làm tình hình xấu đi rất nhiều. Còn 8 ngày nữa thôi là em và tôi tiếp tục hay chia tay,tôi lo lắng lắm.Hãy giúp tôi với chuyên gia...

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Qua những dòng tâm sự rất dài về tình yêu của em đã giúp tôi hiểu hơn về hoàn cảnh em đang gặp phải lúc này. Tôi biết em vì muốn sĩ diện, muốn tự tin hơn khi tiếp cận người yêu của mình nên đã nói dối chuyện bằng cấp. Và chính chuyện nới dối này làm bạn gái em mất tin tưởng vào em.

 

Bằng cấp không phải là điều quá quan trọng và quyết định sự thành bại trong công việc cũng như trong các mối quan hệ. Học ở đâu, học đến cấp độ nào không phải là vấn đề quan trọng, điều mà ta nên quan tâm, trân trọng đó là ta học được cái gì, vận dụng vào cuộc sống ra sao và ta hoàn thiện nhân cách của bản thân ra sao. Em nên biết các yếu tố như: Học thức, ngoại hình, sự khéo léo và điều kiện vật chất là yếu tố thu hút đôi bên nhưng đó lại không phải là yếu tố giúp mối quan hệ bền vững hơn. Em đã sai khi ngay từ đầu nói dối cô ấy về vấn đề của mình. Có thể câu nói “không muốn người yêu mình thấp hơn mình về chiều cao,tuổi và học thức” của cô ấy làm em khó khăn để thổ lộ và quay đầu lại. Thật khó khăn để giấu một bí mật về bằng cấp vì bạn bè, người thân của em đều biết thì sẽ không tránh được câu chuyện sẽ diễn biến ra sao khi gặp gỡ. Cô ấy giận em là hành động nói dối “trắng trợn” của em khi em cô ấy đã biết tới 99,69% sự thật và hành động nói dối khi rơi vào thế bí “bị cơ động tóm”của em. Điều này làm cho cô ấy không tin tưởng vào lời nói của em, cô ấy sợ em nói dối thành quen. Cô ấy thất vọng, hụt hẫng khi người mình tin tưởng, yêu thương lại lừa dối mình.

 

Em hãy thoải mái tư tưởng, suy nghĩ tích cực hơn trong trường hợp này. Mọi lời muốn nói em cũng đã nói rồi và cô ấy đã khẳng định “em không quan tâm anh học gì chỉ cần 1 tình yêu chân thành,giản dị như bao đôi lứa khác là em mãn nguyện lắm rồi. Hãy coi đây như một cơ hội để em giải thoát khỏi tâm lý lo lắng, bất an, giấu giếm, là cơ hội em sống là chính mình, khẳng định mình, khẳng định tình yêu của mình. Bằng cấp quan trọng nhưng không phải yếu tố quyết định bản chất của con người và sự thành công trong tương lai, hai em đã yêu thương nhau rất nhiều vì vậy có thể đây chỉ là những sóng gió giúp cả hai hiểu nhau hơn, là nền tảng để phấn đấu cho cuộc sống sau này.

 

Hiện tại cô ấy đưa ra những đề nghị “Tôi muốn anh trong 1 năm phải học xong đại học và có công việc ổn định,anh làm được không ? Tôi nghĩ anh chỉ làm được 1 trong 2 cũng là cố gắng lắm rồi …học thêm tiếng anh buổi tối nữa''  Thời gian 1 năm để thực hiện điều này là điều không tưởng. Thế nhưng em đã nói rằng “Em ý có biết rằng đó cũng là suy nghĩ của tôi muốn hoàn thành trước khi tôi nói ra sự thật này không?”. Không chần chừ, do dự gì nữa hãy coi đây là động lực để em quyết tâm thực hiện kế hoạch của mình, để cô ấy tin tưởng hoàn toàn vào mình.

 

Không biết với kế hoạch được lên sẵn thì em đã có sự chuẩn bị hay đang trong quá trình thực hiện rồi. Việc học liên thông lên đại học cần phải phụ thuộc vào thời gian tuyển sinh và cũng không thể 1 năm mà học xong được. Chi tiết “Em đã cho tôi nửa tháng để tôi làm em phục và em cũng suy nghĩ lại về tôi. 4 ngày trôi qua vô vị và rồi em và tôi cũng bắt đầu đi hóng gió 2 buổi cuối tuần trước khi tôi đi làm.”

 

Hãy cho cô ấy thấy sự thay đổi, quyết tâm và sự chân thành, nói được, làm được nơi em.  Em hãy xác định việc gì làm được trước thì làm luôn. Cụ thể là em đã đi làm vậy thì hãy làm thật hiệu quả để cho mình cơ hội thăng tiến bên cạnh đó em có thể tìm cho mình một lớp tiếng anh vào buổi tối. Em cũng đừng quên tiếp tục yêu thương, quan tâm cô ấy. Lúc này sự gắn bó về tình cảm cũng như sự thay đổi tích cực của bạn sẽ níu giữ yêu thương bên em. Giai đoạn này thực sự khó khăn và cần sự quyết tâm cao. Em làm điều đó là để khẳng định bản thấn để cô ấy tin em nhưng hơn hết hãy gh nhớ một điều rằng đó là việc làm thiết thực cho bản thân em không phải cho cô ấy hay ai khác. Vậy nên hãy cứ thực hiện đến cùng mục tiêu của mình dù yêu thương có ở bên cạnh hay không em trai nhé.

 

Chúc em thành công và hạnh phúc trong cuộc sống!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

cửa sổ tình yêu, giới tính, xu hướng tình dục, đồng tính nữ, hứa hẹn, qua mạng, chưa gặp, chat sex.
Tôi thương người nhiều lắm nhưng người có từng thương tôi không. Chắc cũng có.... nhưng người...
đau khổ chia tay, níu kéo tình yêu, làm mọi chuyện, hi sinh, sợ bạn trai giận, gia trưởng, ích kỷ, thiếu quan tâm, em quá trẻ con, hiến dâng, đời con gái
Sau này khi em về lại quê làm việc thì em gặp lại anh. Tụi em lúc đó vẫn đang độc thân nên yêu...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bạn gái, ghen tuông, kiểm soát, quả lý, môi trường thay đổi, ham chơi, mệt mỏi, lạnh lùng, chia tay, nặng tình
Em tai nạn xe máy, cô ấy nhắn tin hỏi thăm 1 câu rồi cả ngày không thấy gì nữa cả. Em giận em nói...
giới tính, đồng tính nữ, tình yêu, đau khổ, chấp nhận, gái thẳng, hạnh phúc, lưỡng tính, cửa sổ tình yêu
Lần đầu tiên trong đời, em yêu một người, em luôn mơ ước đến tổ ấm của hai đứa với một đám cưới...
hôn nhân gia đình, xuất khẩu lao động, xa cách, muộn con, chung thủy, gia đình ngăn cản
Chồng em luôn có ý định đi nước ngoài để làm kinh tế để sau này hai đứa đỡ khổ nhưng em thì ngược...
tư vấn hôn nhân gia đình, than phiền, nhậu nhẹt, mâu thuẫn vợ chồng, im lặng, hôn nhân rạn nứt
Gần đây chồng em đi nhậu rất nhiều em có khuyên ngăn nhưng vẫn không nghe mà nói là không đi thì...
gia đình phản đối, bạn trai lấc cấc, lung lay, yêu xa, chia tay, vớ vẩn linh tinh, cua so tinh yeu
Mẹ em biết chuyện mẹ em phản đối yêu bằng tuổi, nhà bạn ấy lại ở gần núi, nhà em ở gần đường quốc...
tỏ tình, bán thân, chia tay, đại học, bên cạnh an ủi, yêu đơn phương, quý như viên kim cương, hành hạ, tuổi thanh xuân, tình yêu đẹp nhất
Rồi chia tay với bạn nam kia thì em vẫn bên bạn ấy âm thầm, phải nói thời gian học ôn thi đại học...
Nội dung khác
Kinh nguyệt thất thường ở độ tuổi 18 nên làm gì?
Em năm nay 18 tuổi, hiện nay em đã mất kinh được 1 năm rồi ạ. Em có lần đi khám nhưng không sao...
08:05 - Tư vấn
tình yêu học trò, quá giới hạn, hôn nhau, có phải dễ dãi, giữ gìn
Sau khi hẹn hò chưa được một tuần, bạn nam nắm tay, ôm, thì em nghĩ cũng bình thường, nhưng rồi...
08:05 - Tư vấn
Nguy cơ lây nhiễm dại khi chó cắn không chảy máu?
Em vừa bị chó của nhà hàng xóm cắn vào chân. Chân em không bị chảy máu nhưng có sưng và đau chỗ...
11:05 - Tư vấn
Em không cần anh đưa đi chơi, tự anh đưa em đi, giờ anh còn kêu mệt cái nỗi gì
Bạn ấy vẫn cố bắt em thay mặc dù em đã trình bày về việc sức khỏe của mình, sau đó bạn ấy giận và...
17:05 - Tư vấn
đàn bà, đàn ông,Tình yêu, ích kỷ, Sa ngã, Hệ lụy, cua so tinh yeu
Đã gọi là sa ngã thì đàn bà đàn ông, già trẻ bé lớn gì cũng dính. Còn dễ hay khó thì phải xét lại...
08:35 - Tin tức
Có thể coi thuốc tránh thai "thần tốc" có hiệu quả cao được không ?
Bác sĩ cho em hỏi sau khi quan hệ ba ngày em mới uống thuốc ngừa thai, ba ngày sau em có quan hệ...
14:02 - Tư vấn
Ra nhiều dịch lẫn máu khi thai 5 tuần có phải là sảy thai không ?
Thời gian vừa rồi em có đi siêu âm thai thì nhận được kết quả thai 5 tuần nhưng chưa có phôi và...
09:05 - Tư vấn
Làm gì khi thuốc đặt phụ khoa không tan hết?
Em đặt qua 1 đêm ngủ, đến sáng trong quá trình đi vệ sinh thì em thấy vẫn có viên thuốc rớt ra
11:03 - Tư vấn
chồng mất cảm xúc, ngoại tình bị bắt gặp, không thể quan hệ, mất tự tin, xấu hổ
Em và chồng bị mất cảm xúc trong chuyện chăn gối, do chồng em có q.hệ ngoài luồng khi em mang bầu...
13:05 - Tư vấn