Tôi đã hy sinh cả tuổi xuân để nhận lại tương lai cay đắng...

Tôi đau khổ khi phát hiện ra anh đang lừa dối tình cảm của tôi và đến bên người phụ nữ đã từng có một đời chồng. Tại sao tôi hết lòng yêu thương anh mà anh lại nói rằng "tôi làm anh phát ngán, anh không hối tiếc khi rời bỏ tôi". Tại sao nó lại trái ngược với những lời yêu thương mà anh đã thề thốt, đã hứa hẹn với tôi đến vậy. Và tại sao tôi lại vẫn cứ yêu thương và nhớ anh da diết khi anh làm tôi đau đến nghẹt thở. Tôi phải làm sao với tình cảm của mình bây giờ.

 

Tôi năm nay 25 tuổi và là chị lớn trong gia đình có 3 chị em không mấy khá giả. Tôi học chuyên ngành công tác xã hội ra trường đã 2 năm nay nhưng sau khi chật vật ngược xuôi để xin việc mà không được. Bố mẹ tôi quanh năm gắn bó với ruộng đồng không có “cơ cánh” gì để xin việc và nhà tôi cũng không có khoản tiền cả trăm triệu đi cửa sau như bao người. Tôi quyết định học lên để chờ đợi cơ hội tốt hơn cho mình trong thời gian tới. Quyết định đó đã đưa đẩy để tôi gặp được anh. Tôi và anh bằng tuổi nhau nhưng với khuôn mặt anh và những trăn trở suy nghĩ của anh có vẻ già dặn hơn tuổi nên một vài lần tiếp xúc chúng tôi xưng hô anh em. Sau rồi biết anh bằng tuổi nhưng vì quen miệng nên chúng tôi vẫn quyết định giữ cách xưng hô đó. Chúng tôi đều là người dân tỉnh lẻ chân ướt chân ráo lên Hà Nội. Anh thì lên lập nghiệp còn tôi thì tiếp tục sự nghiệp học tập của mình. 

 

Rời xa, qua một đời chồng, tình yêu, đồng điệu, tâm hồn, khó khăn, ngộ nhận, phản bội, hi sinh, níu kéo, hận thù, yêu thương, suy sụp, giải pháp

 

Tôi và anh cùng cảnh ngộ là người mới chuyển đến xóm trọ nên hai anh em nhanh chóng làm thân với nhau. Qua những lần chuyện trò tâm sự tôi thấy anh là người nội tâm nhưng lại dễ gần, thân thiện và nhiệt tình giúp đỡ tôi trong cuộc sống. Cũng qua lời tâm sự của anh thì tôi được biết tình yêu của anh tan vỡ sau 3 năm yêu nhau nồng thắm và đã có dự định kết hôn vào cuối năm. Mọi chuyện tưởng chừng như tốt đẹp khi hai bên gia đình đã rất ưng ý và quý mến coi nhau như con cái trong nhà. Thế nhưng cô lại vì một người đàn ông đã qua một đời vợ nhưng giàu có mà phản bội tình yêu với anh. Anh đau khổ khi níu kéo nhưng cô lạnh lùng quay lưng trước những cố gắng của anh. Cực chẳng đã anh bỏ công việc ở quê lên thành phố lập nghiệp để quên cô và mong muốn cô phải hối tiếc vì đã phản bội lại tình yêu của anh. Khi anh đang sống trong suy sụp trong đau khổ thì tôi xuất hiện và luôn ở bên động viên và chia sẻ làm anh cảm mến tôi.

 

Còn tôi phần vì cảm động trước tình yêu chân thành mà anh đã dành cho người con gái khác. Phần vì thời điểm đó tôi cũng đang đau khổ trong tình yêu khi người con trai tôi yêu không thể quyết đoán để bảo vệ tình yêu trước sự ngăn cản của bố mẹ. Tôi mệt mỏi, đau khổ và buông xuôi tất cả, tôi muốn tập trung vào học tập để quên người con trai nhu nhược ấy. Sự đồng điệu về tâm hồn khi cả hai đều gặp chuyện buồn trong tình cảm khiến chúng tôi xích lại gần nhau hơn. Tôi vừa đi học vừa đi làm để trang trải cuộc sống, vơi bớt gánh nặng chi phí học tập cho bố mẹ ở nhà. Còn anh vẫn cứ ngược xuôi chạy hàng và tìm kiếm cơ hội làm việc ổn định hơn. Thời gian bước đầu lập nghiệp ở Hà Nội thật khó khăn và tôi đã ở bên cạnh anh những lúc khó khăn nhất. Nhà cửa, hàng hóa đắt đỏ, thiếu thốn về mọi thứ. Sau thời gian góp gạo thổi cơm chung anh đã đề nghị tôi dọn sang ở chung phòng với anh cho đỡ tiền nhà cửa. Tin tưởng vào tình yêu và con người của anh nên tôi làm theo lời đề nghị của anh. Trong sự thiếu thốn và muôn vàn khó khăn ấy mà  tình yêu của chúng tôi vẫn tràn ngập hạnh phúc.

 

Rời xa, qua một đời chồng, tình yêu, đồng điệu, tâm hồn, khó khăn, ngộ nhận, phản bội, hi sinh, níu kéo, hận thù, yêu thương, suy sụp, giải pháp

 

Nhưng đến một thời gian sau, anh ấy trúng tuyển vào nhân viên kinh doanh của vietel telecom. Công việc của anh áp lực, vất vả, căng thẳng và mệt mỏi vì phải đi lại nhiều. Chúng tôi không còn bên nhau hàng ngày nữa, cùng không còn ríu rít với nhau qua điện thoại khi không ở bên nhau nữa. Đôi lúc tôi đã thật tủi thân khi cả ngày anh không gọi hay nhắn tin cho tôi đến 1 cuộc. Và rồi chúng tôi bắt đầu xảy ra những mâu thuẫn trong việc ăn ở, đi lại là sự hờ hững của anh trong thời gian qua. Tôi nhận ra anh đã thay đổi nhiều quá, không còn ngọt ngào, không còn quan tâm và sốt sắng mỗi khi tôi kêu mệt mỏi nữa. Tôi buồn nhưng vẫn tìm đủ mọi cách để tự biện minh cho sự hờ hững của anh là do anh quá bận, anh muốn thể hiện khi là lính mới và tiếp tục tin yêu anh.

 

Ngày ngày tôi vẫn quan tâm, vẫn chăm lo cơm nước và quần áo cho anh như một người vợ. Tôi chột dạ khi cô bé hàng xóm nói thấy anh đèo một cô gái nào đó trong họ thật tình tứ. Tôi hỏi anh thì anh dỗ ngon dỗ ngọt tôi rằng cố bé ấy nhìn nhầm người thôi. Rồi còn xin lỗi tôi vì thời gian qua mải việc không quan tâm tới tôi. Nói là như vậy nhưng anh đâu có quan tâm tôi hơn, lắng nghe tôi hơn. Sự nghi ngờ trong tôi vẫn còn và qua tìm hiểu tôi thật bàng hoàng và sốc nặng khi biết rằng anh đã yêu người con gái khác, làm gần anh. Người con gái ấy ít hơn anh 1 tuổi đã có 1 đời chồng, 1 đứa con. Lần này tôi quyết định nói chuyện cho rõ trắng đen với anh. Anh đã thừa nhận rằng anh có tình cảm, anh cảm giác được tình yêu với người đó còn với tôi thì có lẽ chỉ là ngộ nhận. Cũng chính hôm đó anh quyết đinh chia tay em và dứt áo ra đi ngay trong đêm ấy.

 

Rời xa, qua một đời chồng, tình yêu, đồng điệu, tâm hồn, khó khăn, ngộ nhận, phản bội, hi sinh, níu kéo, hận thù, yêu thương, suy sụp, giải pháp

 

Tôi vật vã đau khổ và hờn giận, tôi hận anh. Tôi đã nhắn tin và gọi cho anh nhưng anh không trả lời. Tôi đăng status lên facebook mắng anh là kẻ phản bội sau những lời hứa hẹn sẽ yêu thương tôi mãi mãi và sẽ cho tôi một mái ấm gia đình hạnh phúc mà anh đã từng vẽ ra trong mắt tôi. Như thể chứng minh cho cô người yêu mới anh vào bình luận mắng chửi tôi. Anh nói chia tay tôi vì tôi làm anh phát ngán, anh không hối hận gì khi xa tôi cả. Thật không thể tưởng tượng ra chuyện gì đang xảy ra nữa. Tôi luôn sống vì anh, nghĩ cho anh vậy mà anh nói tôi như vậy. Dù đau khổ, dù hận anh nhưng tôi vẫn không thể phủ nhận tình cảm tôi dành cho anh. Tôi vẫn yêu anh nhiều lắm, vẫn nhớ anh đến điên cuồng.

 

Tôi muốn quay lại với anh, tôi muốn níu kéo tình yêu của anh. Có phải anh yêu người con gái kia chỉ vì những rung động ban đầu? Có phải tôi chưa đủ khéo léo để níu giữ anh lại? Tôi đã cố sống mà không có anh hiện diện nhưng không thể. Tôi không muốn ăn uống gì cả, cảm giác cô đơn bao trùm lấy tôi mọi lúc mọi nơi. Chân tay tôi rã rời, mắt tôi trũng sâu vì nhớ và vì thao thức không ngủ được. Tôi thật sự suy sụp. Tôi đã cố hết sức nhưng không thể. Tôi không thể sống mà thiếu vắng anh. Tôi phải làm sao để anh nhận ta tình yêu của tôi mà về bên tôi? Tôi có nên gặp gỡ, cầu xin người phụ nữ kia trả lại anh cho tôi không. Tôi nên làm gì trong lúc này. Thực sự tôi đang rất hoang mang và đau khổ. Tôi quay cuồng với suy nghĩ làm thế nào anh lại về bên tôi, yêu thương tôi. Xin chuyên gia và bạn đọc hãy cho tôi lời khuyên tôi nên làm gì lúc này

 

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)
CửaSổTìnhYêu
bạn gái đòi chia tay, mệt mỏi, ghen tuông, yêu xa, không quay lại
Nhưng cô ấy nói thời gian này cô ấy không yêu ai và nói sau này có duyên gặp lại, không muốn yêu...
yêu, tình yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, đau đớn, tổn thương, yêu thương, phản bội, niềm tin
Bạn trai em ở Việt Nam em thì ở nước ngoài. Hai đứa chưa từng gặp nhau lần nào do được bạn giới...
Mâu thuẫn Vợ Chồng, Ly hôn, thương hại, cảm nắng người mới, hết tình cảm, ly hôn.
Cuộc sống vợ chồng cũng không hạnh phúc, vì lý do cá nhân nên cả 2 chỉ sống như người cùng nhà,...
mối tình đầu, xác định cưới, ôm hôn, chia xa, thỏa mãn, giữ gìn trinh tiết, đêm tân hôn
Nhưng mãi đến tận sau này cô ấy mới chấp nhận làm người yêu em ( chính thức yêu ngày 21/09/2018...
Niềm vui rồi cũng đến dù chồng vẫn chỉ như "cái bóng"
3 năm chung sống chúng em không con cái, không nhà cửa, không tiền tiết kiệm. Vợ chồng đi về như...
níu kéo tình yêu, trao đi cái ngàn vàng, chia tay, có nên tiếp tục, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Và em phát hiện ra em không thể quên được người em yêu. Trong chuyến du lịch Đà Lạt mà cả 2 gặp...
cửa sổ tình yêu, tình yêu, tình cảm, chân thành, tổn thương, đau đớn, trân trọng, yêu thương, dự bị, mù quáng
Em và bạn em yêu nhau được 2 năm nhưng giờ gia đình anh ấy bắt anh ấy phải lấy người con gái do...
cửa sổ tình yêu, ly hôn, không cần, trầm cảm, chia tay, hết yêu, chấp nhận, sang mỹ.
Sau này càng ngày mối quan hệ của chúng em càng tệ đi. Ngoài chuyện trinh tiết em nói trên, còn...
yêu trai trẻ, bị lợi dụng, bắt cá hai tay, phản bội, ngoại tình, mù quáng khi yêu
Nhưng đều gặp nhau mỗi tuần 3 hoặc nhiều lần, mỗi khi cả hai đều rảnh. Em nghĩ rằng tình yêu của...
rối loạn lo âu, trầm cảm, tâm bệnh, khám tâm lý, sức khỏe tâm thần
Những lần sợ như vậy đối với con như là cả bầu trời sụp đổ, rất kinh khủng và sợ hãi, nhưng cũng...