Tôi muốn anh phải trả giá vì những đau đớn đã gây cho tôi...

Rồi một thời gian sau cái chuyện không ngờ cũng đang dần tới với em. Một thời gian sau đó em có cảm giác như anh đạng nhạt dần đi với em. Em đã lường trước những tình huống xấu nhất có thể xảy ra, rồi đến một ngày bạn của anh nói với em rắng anh ấy tâm sự mọi chuyện, anh ấy vẫn còn yêu người yêu cũ. Gần nửa tháng anh ấy như biến mất khỏi cuộc sống của em, không trả lời tin nhắn của em, gọi điện không nghe máy. Vì anh bận ôn thi nên em nghĩ anh căng thẳng nên không làm phiên nhiều. Nhưng em thấy lí do đó thật ngụy biện, dù có căng thẳng như nào thì có người yêu bên cạnh vẫn cần nhất chứ. Em hình dung ra mọi chuyện và tập quen dần. Rồi cũng đến ngày đó, cái ngày em biết anh vẫn còn yêu người cũ. Tim em thắt lại, mặc dù e đã làm quen dần với nỗi đau. Em mỉm cười chua chát và chấp nhận mọi thứ, em không hối hận hay oán trách vì em đã yêu 1 người chân thành và thật lòng. Em tự dằn vặt bản thân mọi lỗi lầm đều do mình cả, tại vì bất chấp mà lao vào nhau

Em chào các chuyên gia tư vấn. Em có một nỗi niềm và gặp rắc rối trong vấn đề tình cảm, rất mong được các chuyên gia quan tâm. Thời gian em bắt đầu thích anh ấy, một tình cảm đơn phương cũng là lúc em biết anh ấy đã có người yêu. Em cảm thấy buồn và 1 chút gì đó hơi hẫng. Thực ra là trước khi e thích anh ấy từ rất lâu anh ấy có nói rằng a ấy có tình cảm vơi em, nhưng lúc đó e có người yêu rồi. VÀ giờ thì như thế này. Tự nhiên giờ lại cảm thấy thích anh. Em thấy giống như trả duyên cho nhau. Anh ấy và chị ấy yêu nhau được 1 năm, thời gian đó e cũng tập quên đi tình cảm của mình. Sau đó 1 thời gian tự nhiên a lại thân thiết với e 1 cách lạ thường. Mặc dù lúc a có người yêu thỉnh thoảng a cũng chỉ nói chuyện vài câu xã giao với em. Nhưng tự nhiên lúc đó em có cảm giác như anh đang thể hiện 1 điều gì đó đối với em. Lúc đó em không hề biết anh và chị ấy có ý định chia tay nhau, em thấy không hay và không hài lòng. Thân thiết theo kiểu anh em bình thường thì còn được nhưng đấy lại còn hơn thế. Em cũng tạo cho mình 1 sự cảnh giác mặc dù trong em đâu đó vẫn luôn còn dành tình cảm cho anh. Dần dần anh nói chuyện với em 1 cách thường xuyên hơn rồi anh nói lí do anh chia tay chị ấy. Về chuyện gia đình, bố mẹ anh biết và cấm anh yêu chị, 2 người bằng tuổi nhau. Anh bị cấm cản kịch liệt nên quyết định chia tay.

 

Thời gian bên em anh luôn kể hết mọi chuyện với em, tự nhiên em thấy đau, thấy buồn. Những lúc đó em có cảm giác như tình cảm ngày xưa đang ùa về, thực sự em vẫn còn thích anh nhưng em thấy hình như anh đang coi em là một người thay thế. Em cứ nghĩ chia tay người mà mình yêu con người ta sẽ hẫng lắm, sẽ thu mình lại và luôn thích được ở một mình mà khi chưa dứt khoát hẳn anh lại đến với em 1 cách nhanh chóng như để cố quên đi chuyện cũ. Nghĩ được vậy rồi mà trái tim không thể thắng nổi lí trí, em đã bất chấp để bên anh mãi như thế giống hệt 1 con ngốc khờ khạo. Thời gian dần trôi anh quan tâm em hết mực, yêu thương và chăm sóc. Em cứ nghĩ là a đã quên thực sự. Anh suy nghĩ rất trưởng thành và em luôn coi đó là chỗ dựa tinh thần vững chắc mỗi khi buồn. Càng ngày anh càng khiến em phải yêu anh nhiều hơn, nhiêu hơn chính cả bản thân em. Anh là người đầu tiên khiến em phải thay đổi.

 

Rồi một thời gian sau cái chuyện không ngờ cũng đang dần tới với em. Một thời gian sau đó em có cảm giác như anh đạng nhạt dần đi với em. Em đã lường trước những tình huống xấu nhất có thể xảy ra, rồi đến một ngày bạn của anh nói với em rắng anh ấy tâm sự mọi chuyện, anh ấy vẫn còn yêu người yêu cũ. Gần nửa tháng anh ấy như biến mất khỏi cuộc sống của em, không trả lời tin nhắn của em, gọi điện không nghe máy. Vì anh bận ôn thi nên em nghĩ anh căng thẳng nên không làm phiên nhiều. Nhưng em thấy lí do đó thật ngụy biện, dù có căng thẳng như nào thì có người yêu bên cạnh vẫn cần nhất chứ. Em hình dung ra mọi chuyện và tập quen dần. Rồi cũng đến ngày đó, cái ngày em biết anh vẫn còn yêu người cũ. Tim em thắt lại, mặc dù e đã làm quen dần với nỗi đau. Em mỉm cười chua chát và chấp nhận mọi thứ, em không hối hận hay oán trách vì em đã yêu 1 người chân thành và thật lòng. Em tự dằn vặt bản thân mọi lỗi lầm đều do mình cả, tại vì bất chấp mà lao vào nhau

 

Thời gian này anh chuẩn bị bước vào kì thi đại học quan trọng, em cũng khống muốn làm khó dễ. Nhưng sau khi anh thi xong em sẽ là người chủ động nói. Cái đau nhất khi anh nói với bạn bè anh rằng anh không cần em, em nhắn tin nhưng anh không thích trả lời lại. đã đau khi tình cảm bị tổn thương giờ em lại thấy danh dự bị anh hạ thấp. Anh là một người khá thông minh và cũng khá sắc sảo trong suy nghĩ, có lẽ điều đó làm em có cảm giác an tâm bấy lâu nay. Nhưng giờ mọi thứ sụp đổ, em thấy con người anh thật thủ đoạn. Để chiếm được tình cảm của em mà ngay từ đầu anh đã thể hiện một cách xuất sắc tất cả mọi thứ để có thể lừa được sự nghi ngờ của em. Khi biết anh còn tình cảm với người cũ em cũng đã bình thản chấp nhận sự thật như một bài học trời giáng cho 1 đứa thật ngốc nghếch. Thỉnh thoảng em vẫn nhắn tin với anh 1 cách xã giao như chưa từng yêu, vì em không muốn oán hận gì cả, nhưng anh cũng chẳng thèm trả lời lại còn nói với bạn anh rằng anh không cần em, không thích nhắn tin lại, anh cứ nghĩ anh hiểu hết về con người em, anh nghĩ rằng lừa dối tình cảm của em mà em vẫn mềm mỏng anh cho rằng em thật ngu ngốc, nhưng anh không hiểu rằng đỉnh cao của sự trả thù là tha thứ.

 

Làm sao và em sẽ phải làm gì để đối phó với một con người khó lường và "cao thủ" như anh. Tự nhiên em muốn dạy anh một bài học để anh phải dằn vặt bản thân vì gây ra tổn thương lớn nhất trong lòng em, để anh biết trân trọng khi em hết sức vị tha và mềm mỏng với anh, để anh có một chút gì đó sợ em, và để anh phải nghĩ khác về con người em. Xin mọi người cho em 1 lời khuyên, em sẽ phải xử xự thế nào khi dứt điểm khiến ngưới đó phải nể sợ con người em. Khi đó em mới sống yên ổn vì danh dự và tự trọng được nâng cao. em cảm ơn!!!

 

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em!

 

Cám ơn em đã tin tưởng và chia sẻ tâm sự tình yêu với chương trình. Tình yêu là thứ vô hình, khó nắm bắt và không đồng nhất với lý trí của chúng ta. Biết đau mà vẫn cứ dấn thân vào, muốn quên đi mà vẫn nhớ và yêu quá hóa hận thù khi người đó phản bội, trêu đùa với tình cảm của mình. Dù có xác định tha thứ cho người yêu nhưng thực sự em vẫn mang tâm lý căm hận cậu ấy khi kể chuyện tình cảm của hai người với bạn bè. Nuôi ý định cho ai đó "bài học thực sự" không phải là cách giải quyết thông minh đâu em ạ.

 

Tình cảm là điều khó nói trước. Tình huống của em như "theo tình tình chạy, chạy tình tình theo", yêu thương không cùng nhịp với nhau... Về phía em, biết rằng “chia tay người mà mình yêu con người ta sẽ hẫng lắm, sẽ thu mình lại và luôn thích được ở một mình mà khi chưa dứt khoát hẳn anh lại đến với em 1 cách nhanh chóng như để cố quên đi chuyện cũ. Nghĩ được vậy rồi mà trái tim không thể thắng nổi lý trí, em đã bất chấp để bên anh mãi như thế giống hệt 1 con ngốc khờ khạo”. Còn về phía cậu ấy với sự nhiệt tình, quan tâm, chăm sóc đã khiến em tin rằng cậu ấy quên chuyện cũ và chuyên tâm vào yêu em. Cậu ấy đã không đúng khi đem chuyện của mình ra kể như kiểu “lấy câu chuyện làm quà” mà không biết rằng điều đó chỉ nên riêng tư thân thiết thay vì mang ra “mổ xẻ”. Không biết em có hiểu về tính cách con người của cậu ấy không.

 

Việc cậu ấy kể rất nhiều cho em nghe về cuộc tình đã qua đó hay chuyện tình cảm giữa hai người cho bạn nghe như vậy cho thấy cậu ấy không đúng mực trong hành động. Rõ ràng là trước đó tích cực thể hiện tình yêu với mình nhưng sau khi dứt tình thì lại nói “không cần em, em nhắn tin nhưng không thích nhắn tin lại” Có lẽ cậu ấy muốn thể hiện với bạn bè, tự tin về sự cuốn hút của mình với con gái. Tuy nhiên em cũng không nên quan trọng hóa vấn đề để rồi hận thù trước câu nói của cậu ấy “nhất khi anh nói với bạn bè anh rằng anh không cần em, em nhắn tin nhưng anh không thích trả lời lại. đã đau khi tình cảm bị tổn thương giờ em lại thấy danh dự bị anh hạ thấp”. Hãy nghĩ đơn giản là cậu ấy đang phản ánh lại thực tế rằng em có nhắn tin với cậu ấy và cậu ấy vì không còn tình cảm nên không nhắn tin lại cho em. Lỗi của cậu ấy sẽ thật đáng trách khi nhận ra mình còn tình cảm với cô người yêu cũ mà vẫn cứ lừa dối em. Cậu ấy im lặng trước những liên lạc của em và rồi để em nói lời chia tay trước như vậy là cậu ấy đang nghĩ cho em đó em gái ạ. Lẽ ra đứng trước những hành động của bạn trai như vậy em hãy dũng cảm nói lên suy nghĩ, cảm nhận của mình đế cậu ấy là người phải suy nghĩ lại những hành động không đúng đắn của mình trước đó. Và để người yêu em hiểu rằng: Yêu nhau là hai người tự nguyện đến bên nhau và khi hết yêu cũng cần thể hiện việc chia tay một cách văn mình nhất

 

Em đã nghĩ được rằng đỉnh cao của sự trả thù là tha thứ, vậy tại sao em còn muốn người ấy cũng phải dằn vặt day dứt. Không yêu nhưng vẫn có thể làm bạn, nếu không thể làm bạn thì hãy coi nhau như những người đã từng qua cuộc đời mình và không để lại bất kỳ điều gì có giá trị khi đó em mới thấy được sự thanh thản trong tâm hồn. Bản thân cách sư sử của người ấy không thực sự "người lớn" và đúng mực, nhưng có lẽ cậu ấy cũng có lý do riêng. Cậu ấy không muốn liên lạc lại vì sợ em còn  hy vọng, và có thể những gì cậu ấy nói với bạn bè cũng để em được nghe lại và càng dễ từ bỏ tình yêu này. Bản thân em đang nung nấu ý định: “Tự nhiên em muốn dạy anh một bài học để anh phải dằn vặt bản thân vì gây ra tổn thương lớn nhất trong lòng em, để anh biết trân trọng khi em hết sức vị tha và mềm mỏng với anh, để anh có một chút gì đó sợ em, và để anh phải nghĩ khác về con người em... Khi đó em mới sống yên ổn vì danh dự và tự trọng được nâng cao”. Tôi biết rằng em còn ít tuổi nên có một chút suy nghĩ trẻ con, ấu trĩ khi muốn trả thù, dạy cho cậu ấy một bài học. Thực tế chính em đang làm khổ bản thân mình khi luôn nghĩ về cậu ấy, biến yêu thương thành thù hận. Cậu ấy không vi phạm pháp luật khi nói không cần em, không thích trả lời tin nhắn của em và em không có gì để mà cậu ấy phải sợ hãi em. Cậu ấy sẽ có cái nhìn khác về em khi em chín chắn, trưởng thành, có tương lai sáng rạng, nhân cách tốt và xinh đẹp. Lúc đó có thể cậu ấy đánh gia cao, cảm thấy tiếc nuối khi đánh mất em. Lòng tự trọng của em sẽ không thể nâng cao khi em hả hê vì trả thù cậu ấy bằng mọi cách. Lúc đó họ nhìn nhận em là con người ấu trĩ, cố chấp, nhỏ mọn, còn em nếu thực sự nhìn thấy được người khác đau khổ em có vui hơn không?

 

Chia tay mỗi thì người một ngã, không ai xâm phạm vào đời tư của nhau nữa thì em hoàn toàn có thể sống yên ổn và lòng tự trọng của em vẫn vậy. Việc em nên làm lúc này là tập trung vào học tập, rèn luyện đạo đức và trau dồi cho mình kiến thức, kỹ năng sống để có một tiền đề vững chắc bước vào xã hội. Tạo cho mình nhiều niềm vui sự bận rộn trong học tập, vui chơi giải trí đó là cách tốt nhất loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực và sống cuộc sống ý nghĩa của riêng mình lựa chọn

 

Chúc em luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

CửaSổTìnhYêu
mâu thuẫn, thay đổi, đổ vỡ trong hôn nhân, cơ hội, không nỡ buông tay, thiệt thòi, cửa sổ tình yêu.
Trong khi tôi ngày đi làm, tối về phải thức trông con (vì con tôi hay quấy đêm) vậy mà anh ta...
cửa sổ tình yêu, văn hoá, ứng xử, tình cảm, tế nhị, nói chuyện, ảnh hưởng, suy nghĩ, lan man, nhạy cảm, âm thanh, chuyển phòng, ở trọ, vui tính.
Cứ tưởng khi xong cả thì có thể nghỉ ngơi, vậy mà phòng bên cạnh lại phát ra những âm thanh nhạy...
cửa sổ tình yêu, nhu cầu, tình dục, thủ dâm, chat sex, chân thành, tương lai, thay đổi, chấp nhận, sờ soạng, ôm hôn.
Mặc dù chưa bao giờ anh đề cập đến vấn đề đó, nhưng những lúc gọi điện anh thường hay nhìn em và...
yêu đồng giới, cãi vã, hết tiền, cấm cản, mâu thuẫn, từ bỏ
Ba em muợn nợ ngân hàng thế chấp nhà và đã có con riêng, ba em không còn trợ cấp chính như xưa...
hạnh phúc, tình yêu, quá khứ, sai lầm, phản bội, chấp nhận, niềm tin, cua so tinh yeu
... Đến ngày nhà trai mang trầu cau sang nhà em làm lễ cũng là ngày em vô tình phát hiện ra anh...
Vì thế mà tôi không yên tâm khi để cháu ở nhà mà tôi cố gắng ở nhà và vẫn túc tắc làm theo nghề...
mâu thẫn vợ chồng, Hôn nhân rạn nứt, chồng nhắn tin tình cảm với một người lạ, nghi ngờ tình cảm, cua so tinh yeu
Cuối tuần lại đi về, vợ chồng xa nhau nhưng em thấy chồng em cứ lạnh nhạt thế nào đó, không đòi...
cửa sổ tình yêu, đơn phương, crush, bán thân, tán tỉnh, thay thế, chấp nhận, học trò.
Thời gian trước kia, khi nhận ra điều này em luôn tỏ vẻ quan tâm và muốn gần gũi với cô ấy. Nhưng...
cửa sổ tình yêu, chân thành, mẫu người, lạc quan, trên tình bạn, từ chối, tiếp tục.
Em nói không có ai yêu, em sẽ trở lại lạnh lùng, ít nói như trước. Cô ấy nói tại sao phải trở về...
Nội dung khác
Cảm thấy tình cảm "khác lạ" của hai anh chị trong nhóm "hưu"
Những lúc nói chuyện trong nhóm với nhau, hai người thường đùa giỡn nhau và trước đám đông bạn bè...
24/6/2021 - Tư vấn
Đau bẹn và xương mu khi gần sinh có nguy hiểm?
Thai của em được 32 tuần nhưng bị đau hai bên bẹn và xương mu
24/6/2021 - Tư vấn
Ngừng tiêm thuốc tránh thai bao lâu thì có thai?
Em tiêm mũi cuối là vào tháng 8 năm 2020 và không tiếp tục tiêm nữa
24/6/2021 - Tư vấn
Trời nóng 40℃ đừng quên làm món thịt ba chỉ một nắng ngon "quên sầu"
Trời nắng nóng đừng vội than ngắn thở dài, hãy trổ tài làm món thịt ba chỉ một nắng để chiêu đãi...
24/6/2021 - Tin tức
Bị sốt sau hành vi nguy cơ lây nhiễm với người có HIV
Nhưng sau xét nghiệm cơ thể của em bị sốt nhẹ đau họng nhức cơ bắp nhẹ và kèm theo ho
24/6/2021 - Tư vấn
5 bí quyết dưỡng tóc mùa hè nổi tiếng hiệu quả
Bồ kết, vỏ bưởi là những phương pháp dưỡng tóc đã được chính các bà, các mẹ chứng nhận về tính...
24/6/2021 - Tin tức
Đau đầu sau khi bị chó cắn có phải là dấu hiệu của bệnh dại?
Sau hai ngày bị chó cắn cháu bị đau đầu và mệt. Con chó sau bốn ngày từ khi cắn cháu vẫn ổn
24/6/2021 - Tư vấn
Có phải đã trên tình bạn?
Những tháng đầu thì nói rất nhiều, bây giờ thì vẫn nói nhưng bạn trả lời tin nhắn rất chậm, trong...
24/6/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về độ tuổi và sức khỏe sinh sản nam giới lý tưởng
Không với chỉ phụ nữ, yếu tố tuổi tác cũng có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của phái mạnh. Đã...
24/6/2021 - Tin tức