Tôi sẽ tự tử nếu em bỏ tôi

Gần đây anh muốn em chuyển đến sống cùng anh, em nói không thể vì ba mẹ không cho phép thì anh bắt đầu nổi điên lên, luôn nói vì tốt cho tương lai em thôi, sau này em sẽ hiểu. Kiểm tra điện thoại em khi em không đồng ý, bắt em phải xóa facebook, em không được nói chuyện hay liên lạc với bất kì bạn nam nào, zalo, facebook, điện thoại không được phép có bạn là con trai. Một người qua đường nếu em liếc mắt nhìn một cái anh sẽ nổi điên

 

Chào chương trình. Em và người yêu quen nhau qua mạng xã hội, nói chuyện rất lâu rồi mới quyết định gặp nhau. Anh ấy 32 tuổi, là người Hàn, hơi gia trưởng, công việc ổn định. Em 22 tuổi, ra trường, cũng đi làm. Lúc gặp mặt ấn tượng về nhau rất tốt. Anh biết nấu ăn, sống nề nếp, không ăn chơi, luôn miệng nói rất yêu em. Anh nói bây giờ sống ở Việt Nam chỉ vì em, chuyển công việc vì em.

Anh sống ở Việt Nam đã 3 năm rồi. Chúng em chính thức quen nhau mới hơn 3 tháng thôi. Khó chịu nhất là những việc anh làm dù em không yêu cầu cũng đều quy trách nhiệm qua cho em. Đã có mấy lần để em đứng cả đêm ngoài cửa không ngủ cùng anh vì lý do "không muốn xa em". Nhưng phía sau mới là vấn đề. Gần đây anh muốn em chuyển đến sống cùng anh, em nói không thể vì ba mẹ không cho phép thì anh bắt đầu nổi điên lên, luôn nói vì tốt cho tương lai em thôi, sau này em sẽ hiểu. Kiểm tra điện thoại em khi em không đồng ý, bắt em phải xóa facebook, em không được nói chuyện hay liên lạc với bất kì bạn nam nào, zalo, facebook, điện thoại không được phép có bạn là con trai. Một người qua đường nếu em liếc mắt nhìn một cái anh sẽ nổi điên. Ngay cả việc em đi grab cũng không được vì con trai chở em. Bạn bè con trai trước đây không được phép giữ liên lạc nữa.

 

, cửa sổ , cố gắng, cực đoan, tính cách, bạn tình, cảm nhận, sợ hãi, tôn trọng


Có lần nhắn tin với khách hàng thì anh thấy tin nhắn và bẻ gãy luôn cả điện thoại. Nội dung bên trong không hề có gì quá đáng. Anh ta cũng từng đánh em. Mối quan hệ của em đang thu hẹp dần. Trong khi em chưa từng làm gì để anh nghi ngờ kinh khủng như vậy. Tính cách anh rất cực đoan, có vài lần cố tình làm chính mình bị thương, anh nói nếu em và anh chia tay thì anh sẽ trả thù. Anh kể lúc trẻ đã 2 lần tự tử nhưng không thành. Em cố gắng hiểu anh, nhưng em càng ngày càng khó chịu, cảm giác như ở nhà tù, nếu sau này kết hôn sẽ càng kinh khủng hơn nữa. Em đã từng muốn kết thúc quan hệ này rất nhiều lần nhưng không thể. Anh sẽ lại bắt em nói suốt cả đêm đến khi em mệt mỏi. Anh hứa là sẽ sửa đổi.

Trước kia em còn có lòng muốn anh sửa tính cách, nhưng càng về sau em nản không muốn nói nữa, chỉ yên lặng. Số lần anh giận dữ càng nhiều hơn, mà em cũng không hiểu mình đã làm gì sai. Mỗi khi cãi nhau, anh nói rất muốn đánh em nhưng vì hứa với em rồi nên không thể chỉ có thể nhịn. Anh đã có sẵn tính đánh phụ nữ trong người. Bản tính này chương trình nghĩ có sửa được về sau này không? Đành rằng anh yêu em thật, nhưng em mệt mỏi quá, chương trình cho em lời khuyên được không, em nên làm thế nào? Nên chia tay hay không? Vấn đề là người này không thể nói lý, muốn chia tay thì em phải đổi công việc, chuyển chỗ ở mới may ra thoát được.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

 

Em thân mến.

Qua những dòng tâm sự của em tôi cảm nhận dường như em đang sợ hãi bởi cách yêu của người yêu mình và lo lắng không biết làm như thế nào để thay đổi anh ấy hay là nên dừng lại chuyện tình này. Chúng ta sẽ cùng trao đổi vấn đề này em nhé!

Như những gì em chia sẻ, tôi biết rằng hai em đã quen nhau qua mạng xã hội và chính thức quen nhau mới chỉ 3 tháng. Anh ấy có cho em biết vì yêu em mà anh ấy ở lại Việt Nam, anh ấy cũng ở Việt Nam được 3 năm rồi. Nói như thế có nghĩa là anh ấy là người nước ngòai định cư ở Việt Nam hay chăng anh ấy là người Việt Nam từ nhỏ lớn lên ở nước ngoài và mới đây mới trở lại quê hương? Em đã kịp tìm hiểu những gì về anh ấy? Mối quan hệ, họ hàng, đồng nghiệp và tất cả mọi thứ thuộc về anh ấy?

Em thân mến! Trong ai cũng mong muốn người ta yêu hết lòng, hết dạ vì ta. Và qua những gì em tâm sự tôi biết bạn trai em đã dành cho em một tình cảm rất đặc biệt. Nhưng đó có đúng nghĩa của sự yêu thuơng hay đơn thuần chỉ muốn “sở hữu”?

Tất nhiên, không một người con trai nào lại hài lòng khi bạn gái của mình có nhắn tin, nói chuyện với các bạn nam khác. Tuy nhiên, mỗi người ai cũng có những khỏang trời riêng, kể cả khi là người yêu hay vợ chồng, họ cũng có những mối quan hệ bên ngoài như bạn bè, đồng nghiệp và người trong cuộc phải có sự tôn trọng khung trời riêng đó. Việc bạn trai em bắt em phải cắt đứt mọi liên lạc, trong điện thoại không được lưu tên một bạn nam nào đó, đi grap cũng không được con trai chở em, bẻ điện thoại khi em nhắn tin với khách hàng hay có những hành động đánh em, đây là một hành vi bạo lực trong . Em có dám chắc trong cuộc sống sau này không va chạm với bất kỳ một bạn nam, chỉ tiếp xúc với một nửa thế giới? Liệu rằng sự gò bó đó em sẽ chịu đựng được bao lâu? Bây giờ hai em mới yêu nhau 3 tháng, đây là giai đoạn đầu của sự hạnh phúc, ấy vậy em có cảm nhận được sự hạnh phúc không?

Em lo lắng bản tính này sửa chữa được về sau này hay không. Bây giờ không sửa được thì động cơ gì để khiến sau này anh ấy có thể thay đổi? Em có niềm tin vào điều đó không? Người ta vẫn thường nói “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”. Cái gì đã thuộc về bản chất của con người thì có lẽ nó đã ăn sâu vào máu, vào tiềm thức và không sớm thì muộn dấu mãi nó cũng bục phát ra. Việc anh ấy có những hành động thái quá và kiểm soát em như thế em đã từng cố gắng thay đổi anh ấy như thế nào? Anh ấy  hứa là sẽ sửa đổi, vậy em đã nhìn thấy sự thay đổi đó chưa?

Em nói rằng tính cách anh ấy cực đoan, tự làm đau mình và thời trẻ đã 2 lần tự tử nhưng không thành. Vậy em đã thử tìm hiểu về lý do cho những hành động đó chưa? Biết đâu đó em sẽ tìm được một lời giải đáp cho những hành động hiện giờ của anh ấy. Ví như trước kia khi anh ấy có người yêu, đã từng bị người yêu phản bội hay một lý do nào đó và nó khiến anh ấy không còn tin vào phụ nữ thì em có thể đi từ lý do đó để tạo niềm tin hay thay đổi cách suy nghĩ của anh ấy.

Còn nếu như em đã thật sự cố gắng nhưng anh ấy không hề thay đổi. Ở bên anh ấy em không có cảm giác an tòan, lúc nào cũng sợ hãi và mệt mỏi thì có lẽ việc dừng lại là điều em nên làm. Bởi lẽ, mới chỉ là mở màn cho một cuộc hành trình đi tìm hạnh phúc, đằng sau đó còn là cuộc hôn nhân có rất nhiều khó khăn, chông gai cần vợ và chồng thấu hiểu cho nhau, san sẻ. Nếu em sợ chia tay anh ấy báo thù hay có sự đe dọa với em thì nói như em suy nghĩ, em nên thay đổi tất cả mọi thứ từ chỗ làm, chỗ ở, điện thoại, facebook.

Mong rằng em có sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Chúc em luôn hạnh phúc!

tình yêu, hy sinh, vô trách nhiệm, lười nhác, thói quen hưởng thụ, cờ bạc, lô đề, thiếu tôn trọng, vô tâm
Vì anh không hợp gì với mẹ chồng em nên nhiều lần vợ chồng em có làm gì thì bà cũng không ngó...
Thật sự giai đoạn ấy như bế tắc,em không lo cho việc học,kết quả giảm sút,cuộc sống...
giới tính, tình yêu, tình dục, không quan hệ, hôn nhân không tình dục, tâm sự gia đình,8 năm, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu
Rồi thời gian trôi đi đến nay con gái tôi học hết lớp một. Trong thời gian qua tôi đã rất nhiều...
tâm sự tình yêu, tâm sự ngoại tình, tâm sự tình cảm,tình yêu, thất tình, tâm lý, gia đình ngăn cản, tình tay ba, chấp nhận, ích kỉ, cươi vì nghĩa vụ, nhắn tin, chọc ghẹo, lựa chọn, quyết định
Tụi em giữ bí mật vì em sợ mọi người nghĩ anh là bắt cá 2 tay, anh sợ em bị tổn thương khi nghe...
tỏ tình, tiếp tục theo đuổi, tặng hoa, chinh phục, hình thức
Mãi đến lúc em than phiền buồn chán thì cô ấy nhắn với em rằng"giờ cô ấy không muốn có tình...
bạn gái, từng yêu người có vợ, ngoại tình, thất vọng vì quá khứ,yêu xa
Cô kể về tình đầu thời sinh viên kéo dài 4 năm từ 2012-2016, chuyện này cô ấy bảo khó quên thì em...
yêu đơn phương, lựa chọn người yêu, buông bỏ, tổn thương, dằn vặt, cửa sổ tình yêu.
Stress việc học, áp lực từ gia đình và nhiều chuyện không may xảy ra với em. Em đang tự hỏi liệu...
ngoại tình, căm hận, ly hôn, trả thù, đau khổ, day dứt, csty, cuasotinhyeu.vn , tư vấn, 19006802
Gần đây anh ta công khai quan hệ với 1 cô gái đã học xong chỉ chờ nhận bằng nhưng lại không về...
tâm lý, cáu gắt, mắg chửi, la mắng, tổn thương, ức chế, giận dỗi, bực tức, ngôn từ, yêu thương, chơi game, cửa sổ tình yêu
Lúc nào cháu cũng gán cái mác THẰNG KHÙNG, THẰNG CHÓ, MÀY CHƠI ĐIỆN THOẠI VỚI MÁY TÍNH NHIỀU RỒI...
tình yêu, vượt rào, quan hệ tình dục, thuyết phục, quyết tâm
Vì bố mẹ bạn ý không muốn con gái yêu xa cũng như lấy xa nên chúng em yêu nhau nhưng bố mẹ bạn ấy...
Nội dung khác
dưỡng chất duy trì bản lĩnh đàn ông, vitamin tốt cho sinh lý nam giới, bản lĩnh đàn ông, cua so tinh yeu
Cơ thể đàn ông cũng cần bổ sung dưỡng chất thường xuyên để có một sức khỏe dẻo dai và đời sống...
11:35 - Tin tức
Đẹp, Thời trang, Xu hướng 2018, Mặc đồ đẹp, Phong cách thời trang tối giản, Style tối giản, Cách mặc đồ đẹp, cua so tinh yeu
Chỉ với 6 items này, các nàng đã có thể tự tin khoe cá tính thời trang độc nhất của mình rồi!
13:02 - Tin tức
chồng mê phim sex, phim sex, chuyện chăn gối, chuyện ấy
Chồng tôi và tôi cãi nhau liên tục về chuyện anh ấy thương đọc tạp chí khiêu dâm. Tôi thấy...
07:00 - Kiến thức
Túi thai nhỏ và không căng có khiến cho thai bị lưu không ?
Em làm IVF từ 10/8 chuyển phôi ngày 5. Ngày 24/08 em đi kiểm tra thì chỉ số beta > 600, siêu...
14:05 - Tư vấn
Uống thuốc tránh thai không đúng giờ có còn hiệu quả?
Em có sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên đến nay đã được 9 ngày tuy nhiên 7 ngày đầu...
05:01 - Tư vấn
4 tháng, trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, bắp chân. chân to chân nhỏ, bị làm sao, cuasotinhyeu
Bé nhà em được 4 tháng mà bắp chân trái to hơn bắp chân phải có bị làm sao không ạ?
19:35 - Tư vấn
phá thai, dùng thuốc, chảy máu, đau bụng, bất thường, cuasotinhyeu
Em mang thai tới tuần 18 thì bị vô ối phải uống thuốc bỏ thai. Em ra huyết gần 2 tuần thì thấy...
13:02 - Tư vấn
học online, Covid-19, học trực tuyến, bảo vệ đôi mắt
Dịch Covid-19 đang làm thay đổi các hoạt động văn hóa và giáo dục trên toàn cầu, với hình thức...
10:35 - Tin tức
LGBT, đồng tính luyến ái, đồng tính nam, đồng tính nữ
LGBT là tên viết tắt của cộng đồng những người đồng tính luyến ái nữ (Lesbian), đồng tính luyến...
12:01 - Tin tức