Trắc trở nào cũng có thể vượt qua chỉ cần anh ở bên em!

Nhưng giờ họ lại nói dù em có sáng đi chiều về, họ cũng không đồng ý, vì xa, với sức khỏe, họ nói gia đình em khinh họ.... Ba em nói chắc họ muốn em phải nghỉ việc, về quê ở nhà, bán tạp hóa, nuôi heo, mà em lại nhỏ con, họ sợ em không làm nổi nên không đồng ý. Giờ em và anh thuyết phục hết sức rồi mà vẫn không được..

Chào chương trình! em có vần đề này không giải quyết được, giờ thật sự em rất rối,mong chương trình hãy giúp em!

 

Em và người yêu em quen nhau được 1 năm rồi. Thời gian không phải dài, nhưng chúng em rất yêu nhau,lúc mới quen chỉ có vài bất đồng quan điểm về việc em đi chơi nhiều và vẫn gặp người yêu cũ ( dù giờ e và người yêu cũ vẫn là bạn) và người yêu cũng vậy. Nhưng sau khi nói thẳng,tụi em rất yêu nhau,chưa từng bất đồng gì nữa cả. Dù 2 đứa đã từng có người yêu, nhưng tụi em nhận ra tụi em mới là người cần cho nhau, tụi em rất yêu nhau nên tụi em quyết định tiến tới hôn nhân.

 

 

Em là 1 người con gái thành phố, em rất nhỏ con,1m47, ba mẹ em cơ bản, gia đình khá giả, ba mẹ em từ nghèo làm nên, nên rất thương và trân trọng người nghèo, em đã ra trường đi làm, và hiện có 1 công việc nhà nước ốn định. Anh là con trai ở quê, cao to, ba mẹ li dị do ba anh theo người khác, mẹ bỏ đi biệt tích, ba có vợ sau nhưng 20 năm rồi, phía nội anh chỉ nhận cháu, không nhận dâu, nên chỉ ba và 2 em cùng cha khác mẹ của anh về, còn mẹ sau của anh 20 năm rồi vẫn không được bước vào nhà anh. Anh sống với cô, bà nội và em gái. Cô anh ở vậy, nuôi heo, bán tạp hóa nuôi 2 anh và em gái ăn học.Nhà anh cách nhà em 35 km. Em đã về nhà anh được 2 lần, họ chê em nhỏ con, ốm yếu, sau này khó sinh đẻ, không làm được gì nên không đồng ý. Anh đã thuyết phục gia đình rất nhiều.

 

Còn gia đình em rất thương anh, anh cũng làm việc ở phố, gần ngay nhà em, nên ngày nào anh cũng qua nhà em. Ba mẹ em rất tôn trọng anh, xem anh như người trong gia đình, làm gì, đi đâu cũng nghĩ tới anh. Khi tụi em quyết định cưới, ba em muốn cưới trong năm nay, vì năm sau anh bị 3 năm tam tai không cưới được, nên muốn người lớn vào thăm nhà,vì sợ chuẩn bị không kịp, nhưng vì biết gia đình anh không đồng ý, nên tụi em lựa lời kéo dài thời gian để thuyết phục,lúc đó ba em rất bực mình, không cho anh tới nhà nữa, anh cũng rất buồn nên khẩn trương về thuyết phục gia đình anh trong năm nay. Sau đó, anh thuyết phục được gia đình trong năm nay, và gia đình anh quyết định vào thăm gia đình em.

 

 

Nhưng trước khi thăm nhà 1 ngày, anh nói cô anh muốn em về quê ăn giỗ. Em đã từ chối không đi vì biết cô không thích mình, nhưng anh nói giờ cô đồng ý rồi, phải về cho cô biết, chứ giờ chưa cưới, không chịu về, thì sau nầy cưới càng không về, cô càng có ác cảm với em, cô chỉ không đồng ý vì em nhỏ con, giờ đồng ý rồi thì không có gì đâu, về tạo điều kiện tiêp xúc với cô, nên em đồng ý đi. Anh cũng qua nhà xin phép ba mẹ em cho đi, về quê anh, em làm hết mọi chuyện, anh thấy mà rất thương cho em, vì nói là dẫn em về chơi, mà chuyện gì em cũng phải làm.

 

Sau đám giỗ, anh mệt nên đi ngủ, còn 1 mình em nói chuyện với cô. Cô vẫn nói chuyện bình thường, nói muốn năm sau cưới vì nhà không có tiền, nhưng cuối năm nay cũng được. Cô còn hòi sao em nhỏ con quá, còn nói do em giống mẹ nhỏ con. Rồi cô hỏi hoàn cảnh gia đình, công việc, em vẫn trả lời gia đình em trước ở quê, nhưng sau chuyển vào phố sống hết, ba em cũng muốn ngoài công việc của anh,ba sẽ giao công việc kinh doanh của gia đình em cho anh hết để anh quản lý, nhưng anh không biết gì về công việc vận tải của ba em, nên chắc ba em bán hết xe,không kinh doanh nữa. Sau đó, em lên nói chuyện với nội anh, trước khi về, cô anh còn bảo em và anh ở lại ăn cơm,nhưng trễ rồi, nên anh phải đưa em về nhà nên không ăn.

 

Rồi tự nhiên sau đó trước khi vào thăm gia đình em, cô anh không đồng ý nữa, cô nói em quá ốm yếu nên không chịu. Anh phải chạy về nhà, thuyết phục cô, nói 2 tụi em khóc lóc quá, không lấy em sẽ không lấy ai, sẽ bỏ nhà đi, nên sáng hôm sau vẫn vào thăm gia đình em bình thường .Ba anh và bác anh vào vì cô anh là đàn bà nên không đi, lúc vào nói chuyện rất vui vẻ. Ba em cũng nói thẳng lấy nhau về sống ở nhà em ,muốn sống chung hay sống riêng cũng được,tùy em và anh, ba nói là không phải cho nhà hay ở rể, mà chỉ vì công việc 2 đứa ở đây, thuê nhà tốn kém, nên ở nhà em cho gần công việc, tụi em đã thống nhất là sẽ ở riêng nhà em, không ở chung với ba mẹ em, và cuối tuần 2 ngày về nhà anh như trước giờ anh vẫn ở trọ,nếu công việc rảnh tụ em sẽ tranh thủ về trong tuần. Và em cũng đã bàn với anh,đưa nội anh vào đây sống, sau 1 thời gian làm ăn ổn định, mua nhà vì ba nói sẽ để lại nhà đó rẻ cho tụi em trị giá 1/5 giá trị hiện tại để tụi em có động lực và anh không mang tiếng là ở nhà vợ, sau đó sẽ đưa cô anh vào đây lun.

 

 

Chiều đó, gia đình em qua thăm nhà, ba em cũng nói thế, vì công việc ở đây, em 16 năm ăn học, có việc làm ổn định nhà nước, nên không thể về đó rồi nghỉ việc được, nhưng tụi em vẫn tranh thủ lúc rảnh về, ba cũng nói cô đã nuôi anh thì sau này cô già, tụi em sẽ có trách nhiệm nuôi cô. Giờ công việc ở đây, tụi em không thể ở quê được. Cô nói gia đình cô cũng có nhà, ba em biết là có nhà nhưng Ba em còn đề cập tới vấn đề đã xác định cưới sẽ yêu thương nhau, không được li dị, ba em thì thật sự không có ý gì, vì toàn gia đình nhà em,chưa có ai li dị cả, cưới là thương nhau cả đời nên ba muốn 2 đứa như thế. Nhưng không biết có phải gia đình anh đã từng li dị, nên tự họ thấy tự ái, nghĩ ba em khinh thường họ mà lúc đó, họ vẫn vui vẻ bình thường,nói sẽ đi coi ngày cưới, nhưng sau đó 1 tuần cô anh lại đổi ý.

 

Cô anh điện thoại thẳng vào cho ba em, nói cô không đồng ý vì em nhỏ con, mẹ em lúc đó tới nhà chơi nhưng thấy im ( vì trước đó,em đã dặn mẹ, tính cô im nên đừng giỡn nhiều,vì tính mẹ em rất vui, sợ cô nghĩ mẹ em đùa giỡn là không tôn trọng). Nói ba em không tôn trọng họ, khinh ho nghèo, nói em lấy chồng mà không chịu về nhà chồng, em muốn sướng trốn tránh trách nhiệm làm dâu Giờ anh nói rất buồn và thất vọng về gia đinh mình, nhưng anh không thế chọn giữa em và gia đình, nên anh muốn chia tay để em khỏi phải buồn vì gia đình anh nữa và anh cũng không về nhà nữa.

 

 

Em cũng đã nói chuyện với ba mẹ, gia đình em rất thương anh, nên giờ họ đồng ý để 2 đứa sáng đi chiều về, không ở nhà em nữa, hoặc sẽ ở nhà thuê, khi nào xin được việc cho em thì em về quê ở hẳn, đi làm nhưng khi về em vẫn làm tròn trách nhiệm làm dâu, tất cả mọi việc nhà anh cứ để em làm hết vì lúc trước gia đình em nghèo, nên từ nhỏ ba em đã tập cho em tính tự lập, làm việc, kiếm tiền, để dù ở đâu cũng sống được, công việc nhà nước hiện nay cũng 1 phần vì em cật lực thực tập mà tự giám đốc thương rồi xin dùm chứ không quen biết ai cả.

 

Nhưng giờ họ lại nói dù em có sáng đi chiều về, họ cũng không đồng ý, vì xa với sức khỏe, không ai làm thế cả, họ nói gia đình em khinh họ,anh cưới em sẽ có vật chất không có tinh thần, họ nghĩ cho tương lai của anh nên không cho anh cưới vợ giàu. Ba em nói chắc họ muốn em phải nghỉ việc,về quê ở nhà, bán tạp hóa, nuôi heo,ma em lạ nhỏ con,họ sợ em không làm nổi nên không đồng ý. Giờ em và anh thuyết phục hết sức rồi mà vẫn không được. Mong chương trinh cho em lời khuyên. Mong được giấu tên

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Qua những dòng tâm sự của em tôi hiểu được những băn khoăn lo lắng của em về mối quan hệ này.. Tình yêu của hai em gặp sự phản đối của gia đình nhà cậu ấy. Họ có lý do và lý lẽ khi đưa ra sự phản đối. Nhưng có lẽ họ phần vì “yêu nên tốt, ghét nên xấu”. Từ chuyện không ưng ngoại hình nhỏ nhắn đồng nghĩa với ốm yếu nơi em mà có những nhạy cảm về sự khác biệt hoàn cảnh sống cũng như trước những lời nói thẳng thắn của bố em về tương lai của hai em.   Có quá nhiều gian nan trắc trở để đưa tình yêu đến ngưỡng cửa hôn nhân đúng không em.

 

Về phía em, em yêu cậu ấy rất nhiều và cũng tự tin khẳng định bản thân mình có thể đảm đương trọng trách người dâu thảo vợ hiền và người mẹ tốt của các con. Em đã không quản ngại gạt qua tất cả, chấp nhận chịu khổ để được kết hôn cùng cậu ấy. Em có được sự đồng thuận, ủng hộ của cha mẹ . Tôi tin em có thể làm được tất cả chỉ cần có cậu ấy quyết tâm ở bên em. Tôi rất ngưỡng mộ và trân trọng tình yêu cũng như sự hi sinh tất cả vì tình yêu của em.

 

Còn cậu ấy, có lẽ cậu ấy chịu tác động chi phối rất lớn từ phía gia đình và cũng vì nghĩ thương cho em. Cậu ấy là người con ngoạn khi vâng lời người có công sinh thành, dưỡng dục mình. Nhưng không nhất thiết dăm dắp nghe lời họ nói mới là có hiếu, mới là con ngoan mà quên mất bản thân mình cần gì, muốn gì và lựa chọn sao cho tốt nhất với mình. Cậu ấy nên vững lòng tin vào chính kiến của mình để thuyết phục người nhà thay vì một thái độ “nghiêng ngả” như vậy. Điều đó sẽ  không cho người thân của cậu ấy biết tình yêu này quan trọng với cậu ấy ra sao và có niềm tin vào cháu mình sẽ nghe lời mà từ bỏ.

 

Lúc này điều em có thể làm đó là động viên tinh thần cậu ấy cùng với mình cố gắng, kiên trì trong công cuộc thuyết phục gia đình cậu ấy. Chứng minh cho họ thấy tình cảm chân thành của hai em cũng như những điểm tốt nơi em. Chứng minh cho họ thấy em bé nhưng “bé hạt tiêu” nên em hoàn toàn có thể cùng cậu ấy đảm đương, chèo lái gia đình nhỏ bé cũng như trách nhiệm báo hiếu bề trên.

 

Tình yêu nào cũng có những trắc trở của riêng nó. Những trắc trở ấy giống như những cơn gió thổi, nếu ngọn lửa tình yêu của hai em không đủ lớn thì gió sẽ làm nó tắt mất, nhưng gió cũng sẽ thổi bùng lên ngọn lửa tình yêu nếu nó đủ lớn và đủ mạnh. Điều cốt lõi nằm ở hai em, có cùng nhau giữ lửa và làm cho ngọn lửa tình yêu ngày càng mạnh mẽ hơn không.

 

Chúc tình yêu của hai em sớm nhận được lời chúc phúc từ gia đình cậu ấy!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

Cháu cũng mới biết sự xuất hiện của "thiên thần" này vào đầu năm 3. Cháu chuyển đến nhà mới này được 1 năm và đây là lần đầu tiên cháu nhìn thấy cô bé ấy. Thực sự là vô cùng xinh bác ạ. Cháu dường như đã thích em ấy từ cái nhìn đầu tiên khi em ấy đi qua nhà cháu. Xinh đến nỗi mà hồi khi cháu học năm 3 ấy đi qua ngõ nhìn thấy gương mặt thân quen là 2 mắt cháu mở to ra đến không thể to hơn. Em ấy dáng người nhỏ nhắn, rất xinh và đáng yêu bác ạ. Em ấy đi qua nhà cháu rất nhiều lần và có nhiều lần cháu biết là
Cháu cũng mới biết sự xuất hiện của "thiên thần" này vào đầu năm 3. Cháu chuyển đến nhà...
cửa sổ tình yêu, tình yêu, ngoại tình, quan tâm, phức tạp, cảm xúc, kiên trì, tình cảm vợ chồng, quá giới hạn, áp lực, mâu thuẫn
Cách đây vài tháng em có chuyến du lịch sang Myanmar với chị bạn của em. Đi cùng có cả một anh...
Chia tay, Níu kéo tình yêu, ngàn vạn lời xin lỗi, anh về bên em, hối hận sau chia tay, cua so tinh yeu
Anh im lặng sau đó 1 tuần hẹn gặp tôi nói chuyện, tôi đồng ý gặp nhưng đúng tối đó tôi bận việc...
Mâu thuẫn với Cha mẹ, Mâu thuẫn Vợ Chồng, ly hôn, mâu thuẫn với gia đình chồng, cua so tinh yeu
Bầu trời như sụp đổ, nhiều khi tôi muốn buông xuôi tất cả, muốn về lại gia đình của tôi, nhưng...
giới tính, gay, lo lắng, cảm giác, đàn ông, con gái, quan hệ, kiểm nghiệm, tình cảm, anh trai, tâm thần phân kiệt, trách nhiệm, chia sẻ, tháo gỡ
Nhiều người bạn trong giới khuyên em thử quan hệ với nữ xem có cảm giác không? Nhưng em không dám...
vợ có người khác, vợ chồng khác biệt, thiếu quan tâm, quá yêu vợ
Em tắt máy và không hỏi thăm đến khi cô ấy về thì tụi em huề. Dạo gần đây, cô ấy đi chơi nhiều,...
Chuẩn bị cưới, chia tay, sợ mẹ chồng, hủy hôn, mẹ chồng tương lai ghê gớm
Dạo gần đây biết tin nhà em chuẩn bị qua hỏi cưới thì bạn lại nghĩ nhiều hơn, và quyết định kết...
quan nhau 1 tháng, đi cà phê, hẹn hò, mang về ra mắt, yêu thương, chung thủy, lưu tên là vợ, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Và đêm đó tôi cũng tò mò xem tin nhắn của anh và thấy 1 tin vào ngày 4/6, anh nhắn tin cho vợ...
tình yêu, phản bội, đa tình, lăng nhăng, kiểm soát, bản lĩnh, chia tay, tha thứ
Đợt anh đi công tác nước ngoài về, em mới dám dò hỏi, lúc đó anh đã khóc và thú nhận với em tất...
Nội dung khác
chênh lệch học thức, ít học, làm việc tay chân, không có ý chí, gia đình ngăn cản, không hạnh phúc
Nhưng tình yêu của chúng cháu, về bên phía cháu thì không được nhiều người đồng tình bởi vì mọi...
11:05 - Tư vấn
Cứ không "tự sướng" là lại bị "mộng tinh"!!!
Em bắt đầu thủ.d từ năm 16 tuổi, đến nay em đã 26 tuổi. Thời gian trước em thủ.d rất nhiều. Thời...
17:05 - Tư vấn
SHINee' SHINee (SM), Taemin Taemin (SHINee) (SM), EXO' EXO (SM), Baekhyun Baekhyun (EXO) (SM), kai Kai (EXO) (SM), NCT NCT (SM), Taeyong Taeyong (NCT) (SM), Mark' Mark (NCT), (SM) Lucas Lucas (NCT) (SM), Ten Ten (NCT) (SM), cua so tinh yeu
Theo đó, nhóm được đưa tin đang bận rộn với việc quay teaser và ra mắt vào nửa cuối năm nay. Họ...
16:35 - Tin tức
Tuyệt chiêu “đánh thức”, ham muốn, 'chuyện ấy', chăn gối, cua so tinh yeu
Và bây giờ hãy trau dồi một số kỹ năng tinh tế bằng cách sử dụng các ngón tay bé nhỏ của bạn....
16:31 - Tin tức
Mối quan hệ không tên, Mối quan hệ không rõ ràng, Tình bạn, Tình yêu, cua so tinh yeu
Đôi khi trong cuộc sống, luôn tồn tại một mối quan hệ lưng chừng: Không phải là người yêu cũng...
19:02 - Tin tức
tinh dịch đồ, có con, tự nhiên, kết quả, cuasotinhyeu, kết quả, chất lượng tinh trùng
Dạ thưa bác sỹ, em là H, 29 tuổi, đến từ Hà Tĩnh, em có đi xét nghiệm tính dịch đồ kết quả là:
15:02 - Tư vấn
mang thai, siêu âm, túi thai, lệch góc trái, nguy hiểm, thai ngoài tử cung, cuasotinhyeu
Hiện tại em đang mang thai khoảng 6 tuần tuổi. Hôm nọ đi siêu âm bác sĩ bảo túi thai của em nằm...
09:02 - Tư vấn
Kinh nguyệt đến sớm hơn nửa tháng sau khi quan hệ có phải là do...
Em với bạn gái em có quan hệ vài ngày gần đây. Hôm nay không biết sao bạn gái em lại có kinh...
16:02 - Tư vấn
Thiếu quan tâm, Chuyện học đường, học dốt, sai trái, tự ti bản thân, áp lực điểm số
Thậm chí nói những điều không hay như chửi em là con chó, con này ngu lắm đừng chơi với nó. Thậm...
13:00 - Tư vấn