Trái tim "đóng cửa" vì một người phản bội...

Rồi thì cô ấy trong thời gian đó đã liên lạc với người cũ liền và quay lại với người cũ và em ở đây thì cứ buồn và nghĩ chắc cũng do mình đã không sạch sẽ và không làm việc nhà của mình nổi, với em bị bệnh nên chắc không có tương lai với cô ấy nên cô ấy rời xa em

Trước hết xin cho phép em được giấu tên vì nhiều lý do khác nhau và rất quan trọng với em nên em thật lòng mong quý anh chị thông cảm.

 

Em là một người sống xa xứ và em là người đồng tính từ khi bé đến giờ. Thời gian vừa qua em có quen và yêu một người song tính sống gần em. Cô ấy chia tay em vì những lý do rất không chính đáng nhưng không sao vì em nghĩ khi tình yêu đã không còn thì người ta sẽ có mọi lý do để chia tay em. Cách đây khoảng 2 năm thì em đã bệnh rất nặng và khả năng làm việc của thận em không còn được như xưa. Thời gian đầu em đã rất khủng hoảng vì đồng thời lúc em làm ăn cũng thất bại.

 

Trở lại việc của em và cô ấy thì khi mới quen biết cô ấy thì em có hỏi rất rõ ràng là bạn có người yêu chưa. Cô ấy nói từng đỗ vỡ với chồng cũ vì bạo hành và cô ấy hiện đang độc thân. Em đã có cảm tình và rồi hẹn hò và cùng nhau thân mật. Rồi sau khi tụi em đã đi quá mức của tình bạn thì em mới phát hiện ra cô ấy đã có người yêu và khi đó em không biết được người yêu của cô ấy là nữ. Em đã rất buồn muốn chia tay thì cô ấy nói rằng cô ấy và người yêu quen nhau được 5 năm nhưng đôi khi cô ấy có cảm giác và đôi khi cô ấy không có cảm giác gì với người yêu.

 

Vì em nghĩ cô ấy đã rất khổ trong cuộc sống nên có lẽ cô ấy không thực sự yêu người yêu nữa nên em đã cho cô ấy một cơ hội để chia tay người kia rõ ràng và có thể tiến đến cùng nhau. Trong khi đó em đã phát bệnh và phải vô bệnh viện nhiều lần nên cô ấy luôn vào chăm sóc em khi làm về. Rồi một ngày gần đó em đã thấy được tin nhắn của người yêu cô ấy là một người nữ. Và cô ấy luôn có nhiều điều giấu em và lúc đó là tụi em đã quen nhau được gần 10 tháng. Em đã buồn và tổn thương vì em không biết sao cô ấy giấu em rất nhiều thứ. Và rồi em đã cho cô ấy chọn. Cô ấy lại nói hãy cho cô ấy thêm thời gian để cô ấy giải quyết. Em lại chờ vì em nghĩ rất khó để tìm một người hiểu và hợp với mình và mình yêu họ va ngược lại họ cũng vậy.

 

Nhưng sau một thời gian thì cô ấy nói với em là cô ấy không thể ở bên em nữa và em đã ra đi. Em đã thay đổi hết mọi thứ và khóa Facebook của cô ấy luôn. Nhưng cô ấy đã dùng một số phone lạ để gọi em và kiếm cách liên lạc với em rồi thì em đã mềm lòng và qua nhà cô ấy để rồi sau khi quan hê với nhau thì cô ấy nói muốn quay về với người cũ. Em như bị tát nước lạnh lên mặt chỉ biết khóc và trong lúc đó em đã không thể quản lý được tâm trạng và muốn kết thúc cuộc sống của em. Rồi cô ấy hỏi em muốn gì thì trong lúc đó em nói cô ấy hãy rời xa người yêu cũ đi. Và thế là cô ấy đã chia tay hoàn toàn theo như em biết. Rồi khi có được tình yêu đó thì em đã rất nhiều lần giúp đỡ cô ấy nhưng em luôn cảm giác là khi cô ấy rất yêu em và khi thì chẳng có biểu hiện gì là thương yêu em cả. Và đôi lần em quan sát thì cô ấy luôn có gì đó giấu em và khi mà cô ấy chia tay người cũ thì thỉnh thoảng họ có nói chuyện với phone qua lại với nhau và một ngày đẹp trời khi cô ấy phát hiện người yêu cũ của cô ấy đã đi tìm hiểu và dành thời gian cho một người mới khác là lúc cô ấy rất tức giận và đổi số phone cũng như cắt đứt hết liên lạc với người cũ.

 

yêu đồng tính, bắt cá hai tay, phản bội, đối xử tàn nhẫn, chia tay

 

Cho đến khi thận của em không làm việc nữa thì em đã sốc và rất yếu, em bị trầm cảm rất nặng thì cô ấy nói sao em không rửa chén hoặc giặc đồ trong khi em và cô ấy sống khác nhà chỉ là gặp nhau thường xuyên và vì em không làm những việc đó khiến cô ấy mất cảm giác với em. Thế là em buồn và tự ái vì người mình luôn giúp đỡ, yêu thương lại không hiểu mình đến vậy. Thế là chúng em chia tay thì cô ấy vẫn hay gọi phone để mà làm bạn cho đến khi cô ấy chửi em một ngày và chửi rất nặng em. Thì em mới chấm dứt không làm bạn với cô ấy luôn.

 

Rồi thì cô ấy trong thời gian đó đã liên lạc với người cũ liền và quay lại với người cũ và em ở đây thì cứ buồn và nghĩ chắc cũng do mình đã không sạch sẽ và không làm việc nhà của mình nổi, với em bị bệnh nên chắc không có tương lai với cô ấy nên cô ấy rời xa em cho đến khi em vô tình tìm hiểu được cô ấy không tốt và không phải là người như em đã nghĩ.

 

Em thấy buồn đau và đóng luôn cánh cửa của trái tim. Em đang rất trầm cảm và không biết phải thoát ra như thế nào em mong anh /chị vui lòng giúp em giải quyết vấn đề này. Chân thành cảm tạ anh /chị đã dành thời gian để đọc và giúp em. Mong hồi âm

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào bạn,

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về cho chương trình Cuasotinhyeu.vn. Qua những dòng chia sẻ của bạn, trước hết chúng tôi hiểu và chia sẻ với những hạn chế về mặt sức khỏe, những tổn thương, đau khổ trong chuyện tình cảm của mình. Chúng ta sẽ cùng nhau tâm sự về vấn đề này bạn nhé!

 


Trước hết, về mặt tình cảm. Bạn có quen với bạn gái là người song tính, trong khoảng thời gian hai người yêu nhau ngoài những giận hờn, cả hai cũng đã có những khoảnh khắc thật hạnh phúc phải không nào? Nhưng dường như tình yêu vẫn có những khoảng cách khi bạn nhận ra rằng cô ấy mặc dù khi nhận lời yêu nhưng vẫn còn có những bí mật mà bạn không biết, cụ thể hơn đó chính là việc cô ấy giấu bạn nhắn tin, có một mối quan hệ yêu đương với một người con gái khác ngay trong thời gian sức khỏe của bạn đang suy sụp, thậm chí có mắng chửi bạn khi mối quan hệ đã kết thúc chắc hẳn không phải bạn mà bất cứ ai trong hoàn cảnh này cũng sẽ thất vọng và đau khổ thật nhiều.

 

Tôi không biết là bạn có chia sẻ diễn biến xấu hơn bệnh tình của mình cho bạn gái không? Nhưng bạn ạ, tình cảm là thứ đến từ sự đồng thuận, chia sẻ, cố gắng đến từ hai phía, nếu như cô ấy yêu bạn, chấp nhận việc bạn đang bị bệnh thì sẽ phải càng yêu thương, giúp đỡ, đồng cảm với bạn nhiều hơn thay vì trách móc và rời khỏi bạn lúc bạn cần đến cô ấy nhất. Thêm vào đó, ngay từ đầu cô gái này đã không rõ ràng trong chuyện tình cảm, không tôn trọng bạn thì điều khiến bạn còn tiếc nuối trong mối quan hệ này là gì? Bạn có nghĩ rằng mình lầ một trong những sự lựa chọn của cô ấy? Nếu như cô ấy không tốt như bạn đã mong muốn, tin tưởng thì hãy mạnh mẽ dứt ra khỏi mối quan hệ này, sự mặc cảm chính là thứ sẽ bào mòn bạn trước khi bạn bị suy kiệt vì bệnh tật.

 

Hãy xác định cho mình một mục tiêu thật cụ thể, cho bản thân thời gian để cân bằng lại cuộc sống bởi bên cạnh tìn yêu thì bạn còn phải đang gồng mình lên để chiến đấu với bệnh tật nữa mà phải không? Chuyện gì đã qua nếu nó là những điều tốt đẹp thì hãy giữ cho nhau, còn khi nó đã là những tổn thương, những cú sốc, đau khổ thì bạn nên đặt nó vào một ngăn của quá khứ để lo cho chính bạn ở hiện tại và hướng đến một tương lai mới hạnh phúc hơn!

 

Điều quan trọng nhất bay giờ là điều trị, giữ gìn, cải thiện sức khỏe của mình. Có sức khỏe là có tất cả, yêu thương bản thân mình hơn, hoạt động nhẹ nhàng, nghe nhạc thư giãn, tìm hiểu thêm bệnh tình của mình và tham gia cộng đồng LGBT, những câu lạc bộ, mở lòng mình ra, ở đó bạn có thể trút được nỗi lòng, biết đâu ở đó bạn lại tìm kiếm được sự sẻ chia, yêu thương đến từ chính những người có chung hoàn cảnh như mình và rồi với trái tim trong sáng, lương thiện, hết lòng vì người khác bạn sẽ tìm được một người dành sự trân thành của họ để đáp trả lại sự trân thành của bạn.

 

Trong thư tôi cũng không thấy bạn có nhắc đến gia đình nhưng nếu có điều kiện và có thể bạn hãy tìm đến những người thân của mình, trong lúc khó khăn này có lẽ bạn cần đến họ, những người thân sẽ là những người không bao giờ bỏ mặc bạn trong mọi hoàn cảnh, họ sẽ luôn sát cánh cùng bạn!

 

Mong rằng chia sẻ của chương trình sẽ phần nào giúp bạn giải tỏa được những cảm xúc tiêu cực hiện tại. Chúc bạn sức khỏe và bình an!

CửaSổTìnhYêu
căng thẳng, mâu thuẫn, khó khăn, cách giải quyết phù hợp, thông cảm, chia sẻ, cửa sổ tình yêu
Bố mẹ hai bên phản đối nhiều; nhưng bọn em vẫn quyết định tiến tới hôn nhân, một phần là xác định...
mệt mỏi, buông xuôi, ly hôn, thay đổi, không hợp, chịu đựng, cửa sổ tình yêu
Chồng em hơn 1 tuổi, 2 vợ chồng em ngày trước làm cùng công ty, quen rồi cưới nhau, thật ra từ...
cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, chị chồng, gia đình, ăn uống, hầu hạ, chấp nhận, thay đổi.
...Nhiệm vụ của em là phụng dưỡng bố mẹ chồng, chồng con em dù vất vả thế nào em chấp nhận; nhưng...
Cứ tưởng được hàn gắn ai ngờ...
Trong suốt thời gian dài quen nhau thì tụi em cũng có cãi nhau nhiều lần rồi cũng nói chia tay,...
hôn nhân, gia đình, chuyện gia đình, không có trách nhiệm, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu, ly hôn
Tôi bắt đầu nấu ăn giúp vợ, đợi vợ đi làm về ăn cơm chung, phụ vợ tắm con, chải tóc cho con và...
mâu thuẫn, chơi bời lô đề, chồng không ưa bố đẻ em, rời xa mẹ con, rượu chè, nhẫn nhịn chịu đựng, hôn nhân sắp đổ vỡ
Thời gian đầu em và anh ấy sống rất hạnh phúc. Mâu thuẫn bắt đầu xảy ra khi anh ấy dính vào chơi...
hôn nhân rạn nứt, ly hôn, ly thân, chia sẻ, quan tâm, vai trò, lắng nghe
Thời gian 3 năm trở lại đây, tụi em sống gần như ly thân vì rất ít khi gần gũi nhau dù sống chung...
lo lắng tình yêu, bảy tỏ, trách móc, chủ động, tin tưởng, níu kéo
Sau khoảng thời gian nói chuyện thấy cô ấy là cô gái ngoan sống rất tình cảm nên 2 người nói...
giới tính, gia đình, tâm sự cuộc sống, cha mẹ, tìm việc, thất nghiệp, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu
Giờ cháu bi quan lắm, nhưng bố mẹ thì không biết gì về công chức nên cháu nói thế...
tình yêu, nóng nảy, lựa chọn, hôn nhân, kết hôn, tình cảm, cửa sổ tình yêu
Nó có phải là tình yêu hay không? Đến bây giờ em cũng phải tự hỏi vì sao em lại yêu anh. Anh là...