Trái tim em chưa biết nên "gửi gắm" nơi đâu...

Bố mẹ và gia đình em rất thích anh này. Nói rằng anh ấy có thể lo cho cuộc sống của em. Công việc của anh ấy thu nhập tốt. Nhưng thật sự là em không cảm nhận được tình cảm của anh ấy. Em không biết yêu là gì khi ở cạnh anh ấy. Em không cảm nhận được cái nhìn tràn đầy tình cảm của anh ấy dành cho em. Em chỉ thấy sự yên tâm và an toàn thôi.

Chào chuyên gia.

 

Hiện tại bây giờ em đang rất đau đầu và không biết cách giải quyết chuyện này như thế nào cho đúng. Em năm nay 24 tuổi. Hiện đang làm tại 1 ngân hàng cổ phần lớn. Công việc của em ngày nào cũng đi sớm và về rất muộn. Gia đình em bố cũng làm Ngân hàng. Mẹ ở nhà. Nói chung nhà em khá giả. Điều kiện kinh tế rất tốt. Em là người dễ nhìn. Nên rất có nhiều người theo đuổi. Em năm nay 24 tuổi nên em muốn sang năm lấy chồng để ổn định. Vì bố mẹ em muốn em yên bề gia thất.

 

Hiện tại em đang có 2 người theo đuổi. Và thật trớ trêu em có tình cảm với cả 2. Người đầu tiên sinh năm 84, hơn em 9 tuổi làm công an giao thông thành phố. Nhà ở quê (nhà em ở thành phố) bố mẹ đều có tuổi (trên 70t) còn bố mẹ em vẫn trẻ. Bố em 55 tuổi còn mẹ 43 tuổi. Anh này tuy 32 tuổi nhưng chưa có nhà, có đất. Vì bao nhiêu tiền tiết kiệm anh ấy đã chạy sang giao thông rồi. Bố mẹ già nên không hỗ trợ được gì. Toàn tự anh ấy lập nghiệp.

 

Anh ấy và em quen nhau 1 năm rồi. Trong suốt thời gian ấy bọn em ít khi đi chơi. Chủ yếu là ở nhà. Thỉnh thoảng đi ăn cùng nhau thôi. Anh ấy làm giao thông nên bận lắm. Đi làm cả tuần. Không được nghỉ ngày nào. Tối còn trực đêm nữa. Tình cảm của bọn em cũng hết sức bình thường chỉ là ôm hôn thôi. Anh ấy 3 tháng đã đòi cưới em. Nhưng em không đồng ý. Như mọi người nhận xét anh ấy là người có chí tiến thủ. Không ăn chơi, đua đòi. Và là người biết lo toan. Nhưng anh ấy ngoại hình đen và hơi xấu so với em.

 

Bố mẹ và gia đình em rất thích anh này. Nói rằng anh ấy có thể lo cho cuộc sống của em. Công việc của anh ấy thu nhập tốt. Nhưng thật sự là em không cảm nhận được tình cảm của anh ấy. Em không biết yêu là gì khi ở cạnh anh ấy. Em không cảm nhận được cái nhìn tràn đầy tình cảm của anh ấy dành cho em. Em chỉ thấy sự yên tâm và an toàn thôi.

 

ngân hàng, yên tâm, an toàn, yên bề gia thất, công an giao thông, tự lập nghiệp, có chí tiến thủ, bằng tuổi, tâm sự tình yêu, cùng cơ quan, hạnh phúc, gia đình, ổn định, vất vả, chọn ai

 

Trong thời gian quen anh 84. Ở chỗ làm của em. Có 1 anh bằng tuổi em. Cũng rất thích em. Nhưng ngày em mới đi làm. Anh ấy đã có người yêu và dẫn tới cơ quan. Nhưng em ấy đi nước ngoài nên 2 người chia tay. Và khi đó anh ấy quan tâm đến em. Rồi thể hiện là thích em. Anh ấy luôn thể hiện quan tâm em. Đi du lịch cùng cơ quan anh ấy luôn bên em. Nhưng lúc í Anh ấy thể hiện rất trẻ con. Em biết vậy nhưng vì có anh công an nên em chỉ bình thường với anh này. Vì nghĩ là cùng cơ quan lại bằng tuổi không đi đến đâu nên thôi.

 

Nhưng em đi làm về muộn anh ấy luôn đợi đưa em về. Điều mà anh 84 không bao giờ làm được. Ngày mưa anh ấy đến đòi đưa em đi làm. Dần dần sau 7 tháng em bắt đầu rung động. Rồi em hôn anh ấy. Em cảm nhận được tình cảm qua ánh mắt anh ấy nhìn em. Mặc dù em vẫn cảm thấy khó chịu vì anh ấy đã có người yêu và cả cơ quan cùng biết. Giờ anh ấy tán em. Cơ quan cũng biết. Tất nhiên mọi người ủng hộ và vê vào. Nhưng mà giám đốc chỗ em lại phản đối.

 

Giám đốc chỗ em đi ăn với bố em và nói anh ấy làm việc không tốt. Không có chí tiến thủ. Nói lấy chồng phải chọn người chứ không được lấy người như vậy. Nên bố mẹ em không thích anh ấy. Cấm em qua lại với anh. Nhưng em từ khi có tình cảm với người cùng cơ quan. Em cảm thấy anh 84 thật khô khan nên hàng ngày đi làm về em trốn gia đình đi gặp anh cùng cơ quan. Em cảm giác như đây mới là người yêu em. Bọn em chỉ cần ở cạnh nhau ôm nhau 30 phút là đã cảm thấy hạnh phúc lắm rồi. Bố mẹ em biết em đi làm không về nhà ngay mà đi gặp anh ấy nên mắng em. Nói em không ra gì. Và định thuê người theo dõi em vì bố mẹ em muốn em lấy anh 84.

 

Anh cùng cơ quan tuy bằng tuổi em nhưng cũng người lớn. 24 tuổi nhưng so với em già dặn hơn nhiều. Và anh ấy nói trước đây chỉ là chơi bời còn từ khi anh ấy gặp em. Anh đã muốn ổn định lấy em. Anh nói sẽ về nói chuyện với bố mẹ và lấy em. Bố mẹ em lo em bị lừa. Và thấy em đang có quan hệ với 2 người con trai. Nên bắt em rõ ràng. Riêng anh cùng cơ quan. Bố mẹ em bắt phải gia đình đến nói chuyện để chắc chắn. Bố mẹ lo anh ấy trẻ ít tuổi.

 

Còn anh 84 mấy lần bảo em là để anh nói chuyện với gia đình đặt quan hệ nhưng em không cho. Vì em có tình cảm với người khác rồi. Giờ em đang phân vân không biết phải làm sao. Em không biết nên chọn ai. Người bằng tuổi người làm em cảm thấy yêu, thấy yêu cuộc sống. Hay anh 84, người có thể lo cho em cuộc sống ổn định và yên tâm. Chọn ai em cũng phải vất vả vì cả 2 đều chưa có gì.

 

Mong chuyên gia tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn. Và mong sớm nhận được lời khuyên của chuyên gia.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Qua những chia sẻ của bạn, chúng tôi hiểu rằng bạn đang gặp khó khăn, không biết phải lựa chọn người con trai nào khi bạn có tình cảm với cả hai người. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn phân vân này.

 

Chuyện hạnh phúc nhất trong cuộc đời của người con gái, có lẽ là được gả cho người mà mình yêu thương, và người ấy cũng yêu thương mình. Được cùng người ấy bước vào lễ đường trong sự chúc phúc của bạn bè và người thân, được mặc lên mình bộ váy cưới, và được cha mẹ mình trao tay vào người đàn ông hứa hẹn trọn đời…Tuy nhiên, để có được một người đàn ông như vậy, bản thân mỗi người không chỉ cần có tình yêu mà còn cả sự lý trí để đưa ra lựa chọn. Bạn đang đứng giữa hai lựa chọn, một anh chàng chín chắn, có chí tiến thủ, có thể lo cho cuộc sống của bạn còn một chàng trai đem cho bạn cảm xúc yêu đương thực thụ nhưng không có chí tiến thủ.

 

Việc đưa ra lựa chọn quan trọng liên quan đến hạnh phúc cả đời chưa bao giờ là điều dễ dàng. Vì vậy, bạn cần có sự tỉnh táo, lắng nghe cả con tim và lý trí để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho bản thân.

 

Anh chàng sinh năm 1984 có những điều kiện mà theo như mọi người đánh giá là có thể lo cho cuộc sống của bạn sau này và bố mẹ bạn cũng thích anh này. Tuy nhiên, ở bên cạnh anh ấy bạn lại không cảm nhận được tình yêu, không thấy mình được yêu. Có thể do đặc thù công việc bận rộn, chênh lệch tuổi tác khiến anh ấy không có thời gian, cơ hội cũng như không biết cách thể hiện tình cảm với bạn cho nên bạn không cảm nhận được tình cảm của anh ấy.

 

Nếu như lựa chọn anh ấy, bạn cần có sự thông cảm cho đặc thù công việc của anh ấy, có thể chủ động thể hiện sự quan tâm, vun đắp tình cảm, gợi ý cho anh ấy biết những việc làm thể hiện tình cảm mà bạn mong muốn khi hai người quen nhau. Bên cạnh đó, bạn là người khá coi trọng ngoại hình khi anh chàng này đen và hơi xấu so với bạn cũng khiến bạn có chút do dự, không mong muốn. Vẻ ngoài, ngoại hình theo thời gian có thể thay đổi, quan trọng là bạn yêu thích vẻ ngoài hay coi trọng phẩm chất con người anh ấy. Bố mẹ bạn là những người từng trải, có thể những nhìn nhận, đánh giá về con người anh ấy là đúng đắn. Bạn cũng cần có sự tham khảo ý kiến của bố mẹ để đưa ra quyết định.

 

Còn khi ở bên chàng trai cùng tuổi bạn cảm thấy được yêu, được hạnh phúc, được quan tâm không khô khan như anh chành kia. Và có vẻ như bạn đang hướng tình cảm của mình về chàng làm cùng cơ quan. Ngoài việc giám đốc cùng cơ quan nhận xét anh ấy là người không có chí tiến thủ, trẻ tuổi ra thì anh ấy cũng không có điểm gì để bố mẹ không vừa lòng. Nếu như bạn xác định lựa chọn anh ấy, thì bạn có thể trao đổi với anh ấy về việc sẽ gặp gỡ gia đình hai bên để chắc chắn về mối quan hệ của hai người. Về phần công việc, bạn có thể động viên anh ấy phấn đấu trong công việc để lo cho tương lai của hai người. Nhưng bạn có nghĩ rằng mình cũng dành một phần tính cảm nào đó cho anh công an và tình cảm với người đồng nghiệp chưa đủ lớn để có thể đưa ra quyết định dứt khoát hay không?

 

Việc bố mẹ yêu cầu bạn phải rõ ràng trong mối quan hệ với cả hai chàng trai là điều hoàn toàn dễ hiểu. Đầu tiên là bố mẹ lo lắng cho cuộc sống của bạn, thứ hai là nếu cứ kéo dài tình trạng này thì một trong hai chàng trai sẽ có thể bị tổn thương, đó là điều không ai mong muốn. Tình yêu là nền tàng của hạnh phúc, tuy nhiên hôn nhân cũng cần có cảm giác an toàn, yên tâm. Chúng tôi không thể đưa ra cho bạn lời khuyên rằng nên chọn ai giữa hai chàng trai đó. Hạnh phúc là của bạn, chỉ có bạn mới có thể đưa ra quyết định cho cuộc đời mình. Sẽ không bao giờ là muộn khi bạn lựa chọn đúng đắn và có được hạnh phúc với sự chọn lựa của mình. Đừng tự áp đặt mình phải yêu ai đó rồ phải kết hôn ngay với người ấy, từ tình yêu đến hôn nhân là một quá trình bạn phải đi những bước thận trọng. Bạn có thể chọn một trong hai chàng trai hiện tại nhưng cũng có thể chọn một ai đó khác nếu người ấy mới thực sự là một nửa của bạn. Chúng ta cũng không biết tương lai sẽ xảy ra chuyện gì, cuộc sống của bạn như thế nào, điều quan trọng là bạn nhìn nhận người nào phù hợp gắn bó với bạn sau này. Chúng tôi mong rằng bạn dứt khoát, xem xét vấn đề một cách rõ ràng để cuộc sống sau này được hạnh phúc. Nếu cần bạn hoàn toàn có thể tạm dừng với cả hai, để cảm nhận rõ trái tim mình đang sự sự "lỗi nhịp" ở phía nào và hãy dũng cảm quyết định, bởi mối quan hệ nào cũng đáng trân trọng chỉ có điều tình yêu sẽ chỉ có một nên bạn chỉ được chọn duy nhất một mà thôi.

 

Chúc bạn mọi điều an lành!

Hôn nhân rạn nứt, có thai, ly hôn, gia đình ngăn cản, bố mẹ ép phá thai.
Nhà chồng em thì khuyên em không nên phá thai vì sẽ sợ ảnh hưởng sức khỏe, do sức khoẻ em vốn dĩ...
đồng tính nam, bất chấp mọi thứ để có tiền, tranh chấp tài sản, kiếm sống, chết đi cho hết kiếp người cơ cực, ngủ với người khác để có tiền, bán lương tâm, cú sốc
Em cũng đã có một bài đăng lên mục tâm sự trên CSTY này, lúc đó em rất bối rối và hoang mang, em...
tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, chị gái, anh rể,con rể, hỗn hào
Anh bạn bè, quán xá, nhậu nhẹt tối ngày không quan tâm tới vợ và con nhỏ. Chị em có tham gia góp...
cửa sổ tình yêu, chia tay bạn trai, tư cách yêu thương, gia đình ngăn cấm.
Và em chỉ là thằng công nhân vừa xin được việc khi mà gia đình em vay tiền cho em đi...
chia tay, bạn gái, sống thử, người khác, xin quay lại, níu kéo, đau khổ
Trước đó cô ấy không có tình cảm gì với anh kia cả. anh ta cũng sống chung với 1 người con gái...
mâu thuẫn với nhà chồng, chồng không cho quay về, ly thân, xin lỗi chồng
Vì quá ấm ức khi sống chung mà không hiểu nhau, có lần em tâm sự với chồng nhưng chồng không có ý...
cửa sổ tình yêu, người yêu cũ, tình cảm, vun đắp, đối phương, lựa chọn, bất công, nghiêm túc, lâu dài.
Em thật sự không biết lúc này nên đối diện với anh ấy thế nào, cũng không xác định được mình đã...
mối tình dài năm năm, sinh viên năm thứ hai, dân tỉnh lẻ lên sài gòn lập nghiệp, sống chung, nóng tính, gia trưởng, có lỗi với gia đình vô cùng, chưa nghĩ đến chuyện kết hôn, chẳng được tôn trọng, chia tay, dứt khoát, mệt mỏi, sự nghiệp chưa ổn định
Yêu nhau đã năm năm nhưng tôi vẫn chưa giới thiệu anh với gia đình, tôi cũng giấu anh hoàn cảnh...
Nội dung khác
phụ nữ u40, Tình dục hôn nhân, bí quyết yêu, cua so tinh yeu
Đừng tưởng chỉ những cô gái trẻ trung, sexy mới khiến đàn ông mê mệt. Phụ nữ U40 vẫn có thể làm...
16:02 - Tin tức
chậm kinh, một ngày, mang thai, rối loạn kinh nguyệt, que thử thai, 7-10 ngày, định lượng hCG, cuasotinhyeu
Em ngày kinh không đều. Mới đều được 4 tháng trở lại đây rơi vào mùng 9 hoặc mùng 10
10:05 - Tư vấn
thăng hoa cảm xúc, lee kwang soo, Siêu anh hùng, Phim ăn khách, cua so tinh yeu
Giữa hàng loạt bom tấn siêu anh hùng cùng những dòng phim hành động, kinh dị ồ ạt ra rạp, “Thằng...
17:02 - Tin tức
Sau 1 tuần mà túi thai chỉ tăng lên được có 1mm!!!
Em bị thai lưu đến nay cũng được 4 tháng rồi ạ. Trước em có kinh vào ngày 5/03 nhưng đến tháng...
14:05 - Tư vấn
dùng thuốc khi mang thai, bệnh khi mang thai, viêm phụ khoa, nấm âm đạo
Em có thai được 25 tuần. Khoảng 20 tuần đến giờ đi tiểu thỉnh thoảng ra máu lẫn với dịch.
08:05 - Tư vấn
cha mẹ, con cái, cảm xúc con cái, tình yêu gia đình
Đôi khi, cha mẹ thất bại trong việc thể hiện tình yêu với con cái...
09:24 - Tin tức
phòng the, cực khoái, bí kíp phòng the, ân ái, cua so tinh yeu
Những lời khuyên từ các chuyên gia tâm lý, bác sĩ sau đây sẽ giúp chị em có thể “cán đích” trong...
16:02 - Tin tức
người yêu vô tâm, muốn hủy hôn, giận hờn, sắp kết hôn, gia đình không chấp nhận
Cách đây không lâu tôi được biết tin chồng tôi qua lại với một người phụ nữ không có chồng, nhưng...
14:05 - Tư vấn
Muốn giảm đau đầu đừng bỏ qua những thực phẩm sau
Đau đầu ở mức độ nhẹ cũng gây cảm giác khó chịu, mệt mỏi, khiến công việc trì trệ và tính tình...
08:05 - Tin tức