Trái tim này giá có thể chia hai...

Hôm qua em uống say và đến gặp anh ấy. Em đã nghĩ đó là lần gặp cuối nhưng anh ấy nói quay lại và em đã không thể từ chối. Bây giờ em đang rất mông lung, 1 người ở gần, đã yêu 5 tháng, rất tốt, không chơi bời và tử tế nhưng lại hay bận và dành ít thời gian cho em. Một người ở quá xa nhưng sẵn sàng dành thời gian nói chuyện với em đến sáng, quan tâm em, là hình mẫu lí tưởng của em.

Em xin chào các anh chị.

 

Em năm nay 20 tuổi. Em hiện tại đang có một mối tình 5 tháng với 1 người hơn em 3 tuổi. Người đó theo em cảm nhận thì ban đầu khi mới yêu rất vô tâm nhưng khi em góp ý anh ý đã thay đổi quan tâm và tình cảm nhiều hơn. Hiện tại em không có gì để phàn nàn về anh ấy cả. Đó là 1 người con trai tốt và tử tế. Nhưng sự việc xảy ra gần đây đó là em và anh ấy có cãi nhau và chia tay. Em có níu kéo xin lỗi rất nhiều vì lỗi là do em nhưng anh ấy lúc đó 1 phần do bận công việc có nhiều áp lực nên đã từ chối.

Em đã cảm thấy thất vọng rất nhiều vì em không nghĩ một người từng yêu thương mình như vậy lại có thể phũ phàng như thế. Trong lúc thất vọng đó có 1 người khác đã nói chuyện với em. Đó cũng là 1 người hơn em 3 tuổi và là bộ đội. Bộ đội thực sự là hình mẫu của em, từ bé em đã rất có cảm tình với bộ đội và công an. Hơn nữa khi nói chuyện cảm thấy khá hợp.

 

Em và bạn trai em là người Bắc còn anh bộ đội là người Nam. Trong khoảng thời gian chia tay em đã nghĩ rằng anh ấy thật sự muốn chia tay em vì chưa bao giờ anh ấy cương quyết như vậy. Nên em mới nói chuyện với anh bộ đội kia. Bây giờ đột nhiên anh ấy nói muốn quay lại. Còn trong lòng em đã có cảm tình với anh bộ đội. Nhưng em vẫn rất yêu anh ấy.

 

 Hiện tại em không biết nên làm như thế nào. Hôm qua em uống say và đến gặp anh ấy. Em đã nghĩ đó là lần gặp cuối nhưng anh ấy nói quay lại và em đã không thể từ chối. Bây giờ em đang rất mông lung, 1 người ở gần, đã yêu 5 tháng, rất tốt, không chơi bời và tử tế nhưng lại hay bận và dành ít thời gian cho em. Một người ở quá xa nhưng sẵn sàng dành thời gian nói chuyện với em đến sáng, quan tâm em, là hình mẫu lí tưởng của em.

 

Hơn nữa em rất thích giọng nói của anh ấy. Thực sự bây giờ cảm giác trong em là em rất có cảm tình với anh bộ đội. Em chỉ không xác định được nó là nhất thời hay không. Còn tình cảm với bạn trai vẫn còn đó. Dù sau lần chia tay vừa rồi đã giảm sút đi ít nhiều. Còn 1 điều em phải băn khoăn là bạn trai em không chơi bời hút chích. Nhưng anh bộ đội kia có hút thuốc lá. Mà em lại ghét thuốc lá.

 

 

Bây giờ em rất mông lung không biết phải làm như thế nào mong anh chị cho em lời tư vấn.

 

Em cảm ơn anh chị rất nhiều!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em thân mến.

Giữa hơn 7 tỷ người gặp được nhau đến với nhau và nảy sinh thứ tình cảm giữa hai người lạ với nhau ắt hẳn là một mối duyên mà thực sự rất khó, rất khó để hai trái tim chạm ngõ. Và em là người con gái may mắn khi có được tình cảm quý mến của hai người con trai dành cho mình. Tuy nhiên, nó lại trở nên rắc rối và khiến em phân vân không biết lựa chọn nào là tốt nhất cho bản thân.

Trong tình yêu đích thực chỉ có thể tồn tại mối quan hệ giữa hai người. Mỗi người chúng ta là một cá thể riêng biệt, là duy nhất về tính cách, hình dáng, diện mạo. Và dĩ nhiên, ai cũng có những tính tốt tính xấu, có khuyết điểm và ưu điểm. Khi yêu “chấp nhận” thôi vẫn chưa đủ, yêu một người còn phải yêu cả khuyết điểm của họ nữa. Chàng trai đầu tiên em tâm sự là người đã có với em mối tình 5 tháng, anh ấy đã thay đổi yêu thương và tình cảm với em hơn trước rất nhiều khi được em góp ý.

 

Cũng qua cảm nhận của em anh ấy là một người rất tốt, không chơi bời và tử tế. Chỉ duy nhất một điểm em phân vân là dạo gần đây anh ấy hay bận và dành ít thời gian cho em. Em thấy anh ấy mệt mỏi, áp lực công việc như thế em hiểu nhưng tại sao lại không thông cảm cho anh ấy? Đã bao giờ em lắng nghe và chia sẻ về chuyện công việc của anh ấy hay chưa? Và trong lòng em suy nghĩ gì nếu một người đàn ông có chí hướng cho sự nghiệp, có sự thay đổi vì em?  Liệu đó có phải là một bờ vai vững chắc cho em sau này?

 

Ở bên anh ấy em có cảm nhận được hạnh phúc, được yêu thương và có cảm giác an toàn không? Tất cả những câu hỏi đó tôi muốn em nhìn nhận lại và tự trả lời. Tình yêu chỉ bền chặt khi người ta cần sự có mặt của nhau trong cuộc đời cả hai, là khi họ muốn gắn kết cuộc đời vào nhau. Là khi họ chấp nhận những trái tính trái nết trong nhau, chấp nhận luôn cả gia cảnh đối phương, chấp nhận luôn cả những xấu xí trong nhau và quan trọng hơn là sự thấu hiểu.

Chàng trai thứ hai có một điểm khiến em cân nhắc đó là anh ấy có hút thuôc lá và điều đó em không hề thích. Nhưng bù lại khiếm khuyết đó là anh ấy mang lại cho em cảm giác “thích”, em thích giọng nói của anh ấy, thích sự quan tâm của anh ấy dành cho em thông qua việc sẵn sàng nhắn tin đến tới sáng và đặc biệt là hình mẫu lý tưởng của em. Em nói chuyện với một bạn nam trong lúc buồn chán người yêu để giải tỏa tâm lý không có gì là sai. Thế nhưng có phải là quá nhanh để em chuyển tiếp sang một mối quan hệ mới hay không?  Hay chăng đó chỉ là sự say nắng nhất thời? Hơn nữa em đã hiểu gì về con chàng trai này chưa? Đánh giá một người, yêu một người chỉ nhìn nhận vẻ bề ngoài thôi là chưa đủ, cái quan trọng cần đào sâu vào đó là phẩm chất và tâm hồn của người ta.

 

Trong khi đó bạn trai em qua cảm nhận của em là người hội tụ những điều đó. Ban đầu khi mới quen nhau và có cảm giác thích ai đó thì ai cũng có cảm giác muốn nhắn tin thật nhiều với người đó và lâu dần thì nó sẽ bị thuyên giảm. Nếu như một ngày nào đó, anh ấy ít nhắn tin với em, ít quan tâm hơn thì em sẽ xử lý như thế nào? Hơn nữa em cần cân nhắc kỹ, khoảng cách giữa em và anh ấy khá xa. Nếu mối quan hệ phát triển sâu hơn thì em có dự định vào trong Nam sinh sống hay anh ấy ra ngoài này vì em không?

 

Bạn trai em ở gần nhưng bận công việc và không thể quan tâm em nhiều khiến em chán, buồn bực vậy em có thể chấp nhận được việc yêu một người cách xa khoảng cách địa lý không có nhiều hành động thực tế quan tâm được em chỉ có thể qua tin nhắn? Khi em trả lời được những câu hỏi đó thì chắc chắn em sẽ có cơ sở để lựa chọn.

Trường hợp em vẫn còn quá lưỡng lự không biết nên chọn người đến trước hay đến sau thì có thể tạm thời em dừng lại cả hai mối quan hệ này. Trong thời gian đó, em hãy dành cho mình khoảng lặng để suy nghĩ và cảm nhận xem em thật sự yêu và cần ai bước tiếp trong hành trình cuộc đời của em.

Người ta vẫn thường hay nói “lắm mối tối nằm không”. Đôi lúc mình lưỡng lự nhiều quá thì lại để mất tất cả.  Hi vọng em có đủ sáng suốt để lựa chọn cho mình một tình yêu đích thực.

Chúc em luôn hạnh phúc.

CửaSổTìnhYêu
mẹ chồng nàng dâu, mâu thuẫn, trách nhiệm, chị em dâu, thiên vị, nhất bên trọng nhất bên khinh
Ngày mới về nhà chồng, do cuộc sống chưa phát sinh vấn đề gì nên em rất gần gũi, thân thiết với...
cửa sổ tình yêu, phun môi, xăm mày, chồng ích kỉ, ghen tuông, gia trưởng.
Bảo em sống ích kỉ, gây ức chế người khác mà em không hiểu em làm gì mà kêu em sống ích kỉ. Xong...
đánh đập, bảo vệ, khó khăn, giữ gìn, hạnh phúc gia đình, mẹ chồng nàng dâu, chân thành, tổn thương, hi sinh
Sau đấy chồng em nhờ em ra cây rút tiền cho vì chồng em không biết rút, em không muốn đi nhưng vì...
cửa sổ tình yêu, chinh phục, tán tỉnh, từ bỏ, chấp nhận, có cảm tình, hối tiếc.
Về việc học, em là mục tiêu để cô ấy phấn đấu hàng ngày; về việc giải trí vui chơi, chơi với em...
níu kéo tình yêu, trao đi cái ngàn vàng, chia tay, có nên tiếp tục, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Và em phát hiện ra em không thể quên được người em yêu. Trong chuyến du lịch Đà Lạt mà cả 2 gặp...
chồng ghen tuông, ngoại tình, vào nhà nghỉ, với gái, không hối hận, ly hôn
Em vì nghĩ uất ức mà nữa đêm dở khóc, dở cười như ma làm. Nhưng em vẫn bỏ qua cho, không kể gì...
bố mẹ chồng nợ nần, bố chồng ngoại tình, gánh nợ nhà chồng
Bố mẹ chồng mình là người thích tiêu sài hoang phí, nghề nghiệp không ổn định, lương thấp, không...
yêu xa, em gái mưa, bạn trai hững hờ, hứa hẹn kết hôn, không quan tâm
Em đã dùng hết mọi cách, nói chuyện rõ ràng thì anh nói anh mệt đừng kiếm chuyện. Không nói gì...
tình cảm, chấp nhận, quay lại, tổn thương, tha thứ, sửa lỗi, cua so tinh yeu
Có lẽ, từ lâu em đã là kẻ thứ 3 chứ không phải thằng cu kia đúng không ạ? Em vội vàng tha thứ cho...
cửa sổ tình yêu, tình cảm, vợ chồng, mâu thuẫn, rạn nứt, nghe lời mẹ, không chính kiến, đau khổ, cả đời.
Em là viên chức nhà nước, sẵn sàng bỏ công việc ổn định ở quê để vào nam tìm kiếm công việc khác...