Trăm ngàn mối lo trước ngày đám cưới...

Em và anh ấy quen qua mạng rồi gặp mặt đi chơi thì thấy anh ấy là người thật thà , ít nói và chịu khó, biết cơm nước và dọn dẹp nhà mỗi khi qua nhà em. Công việc 2 đứa đều ổn rồi, dù anh ấy vẻ ngoài không đẹp trai, và xét về học vấn hay địa vị, lương thì thua em nhưng bản thân em không quan trọng việc đó mà chỉ nghĩ anh yêu thương em, có chí làm ăn và biết lo gia đình là được.

Dạ em kính chào các anh/chị trong ban tư vấn chương trình ạ! Hôm nay em có một số câu hỏi liên quan đến vấn đề vấn đề tình dục sinh sản và cả vấn đề tình cảm hôn nhân gia đình. Em xin phép viết hơi dài, em rất mong các anh chị dành thời gian đọc và hỗ trợ em với ạ, em thật sự rối lắm. Em biết ơn rất nhiều ạ!

 

Em năm nay 28 tuổi quê ở Tây Nguyên, anh ấy 29 quê ở huyện Nhà Bè, Hồ Chí Minh ạ. 2 đứa đều làm và tính sẽ định cư ở Sài Gòn. Trước đây anh ấy chưa hề có mối tình nào. Em và anh ấy quen qua mạng rồi gặp mặt đi chơi thì thấy anh ấy là người thật thà , ít nói và chịu khó, biết cơm nước và dọn dẹp nhà mỗi khi qua nhà em. Công việc 2 đứa đều ổn rồi, dù anh ấy vẻ ngoài không đẹp trai, và xét về học vấn hay địa vị, lương thì thua em nhưng bản thân em không quan trọng việc đó mà chỉ nghĩ anh yêu thương em, có chí làm ăn và biết lo gia đình là được.

 

Hai đứa em quen nhau cũng 9 tháng rồi, đang dự định cuối năm nay nếu sắp xếp kịp sẽ cưới. Nhưng trước khi yêu em anh ấy nói anh ấy có 1 vấn đề là dương vật anh nhỏ hơn khá nhiều so với người bình thường, (chỉ khoảng 8cm khi cương cứng), thì lúc đó em bị sốc, nhưng không hiểu do em yêu anh quá nên em vẫn chấp nhận 2 đưa quen nhau. Sau này thì em biết anh ấy mấy năm trước có đi cắt bao quy đầu một lần rồi và khi 2 đứa có quan hệ thì lại nảy sinh thêm 1 vấn đề nữa là anh ấy xuất tinh chỉ trong 1 phút. Dù 3 tháng quan hệ thường xuyên rồi nhưng vẫn không kéo dài được. Dù anh ấy cố làm lần 2 nhưng lần sau cũng chỉ được cỡ 3 hay 4 phút lại xuất rồi.

 

Dù những lần đó anh vẫn ráng làm cách này cách khác cho em thỏa mãn nhưng nghĩ về tương lại em vẫn lo lắng lắm. Nhưng vẫn tự an ủi mình sau này sẽ quen hơn và cải thiện. Có thêm 1 vấn đề về sinh sản em lo lắng nên nói anh đi BV Bình Dân xét nghiệm ở Khoa Nam học. Anh xét nghiệm lần 1, trên phiếu kết quả có kết quả thực so với chỉ số tham khảo theo tổ chúc Y tế thế giới 1999 thì khác xa rất nhiều.

 

Bác sĩ cho thuốc uống 1 tháng để tăng chất lượng tinh trùng, sau đó xét nghiệm lần 2 nhưng em thấy hầu như cũng không cải thiện được mấy. Về mục thể tích (4.3), ly giải (20 phút), pH (7.5,), mật độ, bạch cầu thì so ra đạt tương đối chuẩn, nhưng các mục khác thật sự khiến em rất lo lắng. Cụ thể như sau ạ: Di động Kết quả lần 1 Kết quả lần 2 Trị số tham khảo A: tiến tới nhanh 00% 02% A >25% Hoặc A + B>50% B: tiến tới chậm 07% 13% KHông tiến tới 20% 20% Không di động 73% 65% Tỷ lệ sống 30% 39% >75% Hình dạng Bình thường 02% 04% >15%.

 

Dù bác sĩ có nói chuyện và anh ấy có ghi âm để đem về cho em xem là vẫn có khả năng có con bình thường. Nhưng em lo lắng lắm. em muốn hỏi bác sĩ liệu kết quả vậy có khả năng có con tự nhiên không, và khoảng bao nhiêu phần trăm ạ? Và nếu phải dùng phương pháp khác để có con liệu có khả năng có không và chi phí thế nào ạ?

 

Còn 1 chuyện nữa là về vấn đề lo đám cưới. Em ổn rồi nên cũng mong muốn cưới ngay để 2 đứa còn dành dụm cho tương lai và vì cũng sợ để càng lâu về khả năng có con lại khó. Nên muốn cuối năm nay cưới, nhưng anh lại muốn sang năm nữa vì anh trước giờ đi làm thì cũng dành có tiền mà đem về xây nhà xây sân cổng lo cho gia đình hết rồi. Nhà anh bố mất lâu rồi, còn mình mẹ và 1 chị gái đã có chồng, 1 chị gái chưa chồng và 1 em trai cũng đi làm rồi.

 

Vì trước giờ đem về lo gia đình nên anh thú nhận với em là không còn gì tiền để lo đám cưới, giờ anh mới dành dụm được mấy tháng gần đây thì sang năm mới lo cưới được vì gia đình anh sẽ không hỗ trợ mà chủ yếu anh phải tự lo hết mọi thứ. Nhà em lại trên Tây Nguyên, rước dâu xa, đi lại tốn kém nhiều. Em cũng nói với anh là giờ không có cũng phải mượn để lo xong trước sau gì cũng cưới thì anh đã đồng ý.

 

Nhưng hôm cuối tuần trước em về quê anh chơi cho biết nhà thì mẹ anh có nói vài điều chẳng biết do bác ấy không khéo ăn nói hay do sao khiến em cảm thấy mình bị tổn thương lắm. Nhưng em vẫn vui vẻ bình thường không nói ra, anh ấy cũng không đủ tinh tế để nhận ra. Hôm qua em đã vừa khóc vừa nói với anh ấy thì anh nói xin lỗi rồi hứa sẽ thay đổi, sẽ dứt khoát hơn này nọ nhưng mà em thật sự mông lung lắm. Không biết em có được hạnh phúc sau này không nữa? Đó là lần đầu em về nhưng vừa về tới thì 2 chị anh đang thịt gà nấu cơm đợi em nhưng mẹ anh, rồi cả 2 chị của anh nói em và anh đi đám cưới nhà hàng xóm thay cho mẹ và 2 chị. Sau đó em còn tưởng mẹ anh giỡn, em hỏi lại anh thì anh vẫn rủ em đi. Em thật sự sốc, em nghĩ là duy nhất ngày chủ nhật rảnh em về thăm nhà anh để có thời gian nói chuyện làm quen mà lại nói vậy.

 

Em là người miền bắc, nên có thể quan điểm vùng miền khác nhau. Nhưng em cũng không chấp nhận được anh cũng nói rủ em đi đám cươi đó. Sau đó may em trai anh ấy về nên 2 đứa em không đi nữa. Rồi trước đó anh đã chở chị gái anh đi xem ngày cưới nhưng do 2 đứa ở xa không biết rước dâu sao nên mẹ anh lại nói ăn cơm xong anh và em tự đi thầy coi. Anh ấy có chối nói là hôm nay về xem nhà thôi, còn coi thì người lớn sẽ coi nhưng mẹ anh không chịu. Sau đó em nói riêng anh là em không đi thì anh mới nói lại mẹ anh là để hôm khác.

 

băn khoăn trước kết hôn, mâu thuẫn với cha mẹ, mâu thuẫn với anh chị chồng, lo lắng, bất an, tổn thương, tủi thân, cửa sổ tình yêu

 

Mẹ anh còn nói em về tự nói bố em xem việc nhà gái vô Sài Gòn ở đâu, rồi nhà trai qua rước thôi chứ không lên tận Tây Nguyên được vì xa xôi không kịp giờ đón. Em thấy sốc lắm. Em chỉ nghĩ việc cưới hỏi người lớn phải lo, có thể không lo về tài chính được thì lễ nghi hay thế nào đó. Vậy mà mẹ anh kiểu dửng dung không quan tâm đến việc hệ trọng kết hôn của con mình. Kể cả việc đi xem ngày cưới hay đứng ra vay mượn họ hàng tiền lo đám cưới cho con trai, mẹ anh mới 63 tuổi thôi, nhưng anh nói do mẹ anh không đảm đang việc này và không lanh lợi nên để chị gái đi coi cho, không thì 2 đứa đi.

 

Em cảm thấy buồn lắm. Nhà em mẹ mất từ khi em còn nhỏ, bố em nuôi mấy chị em em học đại học rồi thạc sĩ nên người, có địa vị xã hội, công việc ổn định. Không phải là không tìm được người ngang hàng để lấy mà do em mến anh tính cần cù thật thà nên mới chấp nhận rất nhiều thứ. Vậy mà có vẻ nhà anh không thấy điều đó mà chỉ nghĩ cho em may phúc mới lấy được anh. Nhà em người Bắc, nên bố em nói là bố me dù nghèo không có những cũng sẽ vạy mượn lo cho con cưới hỏi đàng hoàng, còn trong miền Nam có lẽ nhiều quan điểm khác khiến em bị sốc quá. Hôm về thăm đó, em đi thăm họ hàng anh thì mọi người đều rất mến em và cũng nói là anh ấy măn mắn mới quen được em giống như anh cũng hay kể và nói với họ hàng và nhà anh như vậy.

 

Em biết anh rất thương mẹ anh và mọi chuyện đều không dứt khoát nói ngược lời mẹ và mà cứ để em ấm ức. Em nói thì anh lại xin lỗi rồi bào chữa cho mẹ là do mẹ không khéo diễn đạt này nọ thôi. Anh yêu em và rất thành khẩn cần em nên em lại xuôi lòng bỏ qua nhưng em lo sau này không biết em có phải thêm nhiều ấm ức nữa không. Khi mà anh phải nợ nần cưới rồi em sau này lại đem tiền để dành của em trả. Anh nói trước giờ anh lo gia đình nhiều rồi giờ sẽ dành cho bản thân nhưng với tính cách cứ mang tiền về lo gia đình vậy em chỉ sợ 2 đứa sẽ cãi vã. (1 ví dụ điển hình là anh lên Sài Gòn sống rồi, ở quê còn mẹ, 2 chị và em trai anh sống, ai cũng có nghề nghiệp nhưng mấy năm qua tiền cáp TV, internet cuối tháng chị anh lại gọi anh đem về trả, em chưa biết các khoản khác.

 

Gần đây em biết chuyện đó em nói anh ấy mới không trả nữa. Tiền đó cũng mấy trăm thôi nhưng cho thấy anh là người quá vì gia đình). Trong khi em đã nói sau cưới 2 đứa dành dụm mua nhà rồi lo con cái chứ không thể ở phòng trọ mãi được, nhưng nếu anh cứ lo gia đình thì sẽ mâu thuẫn vợ chồng vì lương của em gấp đôi của anh mà anh còn không biết lo gia đình nhỏ của mình. Em sợ em không còn tôn trọng anh được và sẽ cãi vã. Anh cứ hứa dành dụm cùng em nhưng em thật không tin được.

 

Lòng em giờ rất rối, chỉ nghĩ đến tương lai lo đám cưới rồi mọi thứ về con cái nữa, em thấy hơi nản lòng rồi. Em thật sự rất cần lời khuyên và định hướng từ những chuyên gia của chương trình. Em rất mong nhận được câu trả lời ạ. Và em rất cảm ơn các chuyên gia đã dành thời gian để đọc tất cả lời tâm tình này. Em xin chúc các anh chị nhiều sức khỏe ạ!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Khoảng thời gian trước hôn nhân, bất cứ cô gái nào cũng sẽ ít nhiều suy nghĩ đến cuộc sống sau này của mình và con cái sau này bởi ai cũng cần một sự đảm bảo, cảm giác an toàn không chỉ trong hiện tại mà quan trọng hơn là tương lai lâu dài. Qua chia sẻ, chương trình cảm nhận được sự bất an, lo lắng của em cho hạnh phúc cả đời của mình khi em cảm thấy không thực sự tin tưởng bạn trai, phần về khả năng sinh sản của anh ấy, phần về tính cách. Bên cạnh đó, em cũng cảm thấy không được hài hòa với cách cư xử với mọi người trong gia đình anh ấy. Chương trình xin được chia sẻ với em về những điều em đang băn khoăn.

 

Trong thư em cho biết bạn trai của em bị dương vật nhỏ, xuất tinh sớm, chất lượng tinh trùng cũng không tốt. Về nguyên nhân thì có thể do thứ nhất anh ấy có thể bị dài hoặc  hẹp bao quy đầu (mới cắt năm ngoái) nên hạn chế sự phát triển về kích thước dương vật trong độ tuổi dậy thì. Còn bây giờ quá tuổi rồi nên dương vật hầu như không phát triển thêm được nữa. Thứ hai là không biết nội tiết tố nam Testosterol của anh ấy thì bác sỹ có kiểm tra cho không, chỉ số như thế nào? Nếu lượng nội tiết tố quá thấp khi đó cũng ảnh hưởng đến khả năng tình dục và chất lượng tinh trùng của nam giới. Khi đó nếu em bổ sung nội tiết từ thuốc, thực phẩm chức năng, thực phẩm ...cho anh ấy thì tình trạng dần sẽ được cải thiện.

 

Quan trọng nhất là em muốn hỏi về chất lượng tinh trùng như hiện nay ảnh hưởng như thế nào đến khả năng có con. Thứ nhất là anh ấy vẫn có tinh trùng sống thì tức là khả năng có con là sẽ có được rồi. Tốt nhất là em điều trị cho anh ấy để có con tự nhiên sẽ tốt hơn. Trong trường hợp không thụ tinh tự nhiên được khi đó mới cần đến nhân tạo, và nếu thụ tinh nhân tạo thì với chỉ số như trên anh ấy hoàn toàn có thể đáp ứng được. Dựa trên kết quả cho thấy rằng chỉ số tinh dịch đồ lần 2 có vẻ có sự chuyển biến khả quan, tích cực hơn, chứng tỏ cơ thể anh ấy đang đáp ứng tốt với phương pháp điều trị hiện giờ, nếu tiếp tục một thời gian nữa thì có thể sẽ đạt kết quả như mong đợi.

 

Các chỉ số này thực ra với tiêu chuẩn WHO 1999 thì có nhiều chỉ số thấp, tuy nhiên nếu so sánh với chỉ số chuẩn của WHO 2010 thì cũng có  tiêu chuẩn chênh lệch ít hoặc đã đáp ứng được rồi. Ví dụ như hình dạng bình thường 4% là đạt , tỷ lệ tinh trùng sống 39%( tiêu chuẩn mới là 58%). Còn quan trọng nhất là khả năng di động, cũng đang có sự tăng lên trong kết quả lần 2 chúng tỏ vẫn có nhiều hi vọng. Do đó với kết quả này thì việc có con, em cũng không nên quá lo lắng có thể có con tự nhiên được, em nên tiếp tục điều trị theo hướng đang sử dụng, chương trình nhận thấy có sự cải thiện rất tốt em nhé.

 

Trong trường hợp em quá nôn nóng muốn có con ngay và muốn biết các phương pháp thụ tinh nhân tạo thì có các phương pháp hiện nay thường sử dụng như IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung) hay IVF (thụ tinh nhân tạo) . Với các phương pháp này thì chồng em hoàn toàn có thể đáp ứng được em nhé. Chi phí thì còn tùy vào bệnh viện mà em thực hiện các thủ thuật đó, em có thể liên hệ với các bệnh viện lớn như Từ Dũ để được tư vấn khi có nhu cầu thực hiện em nhé.

 

Hơn nữa có lẽ em cũng rất băn khoăn nhất về tính cách của bạn trai. Những việc mà anh ấy đã làm khiến em có cảm giác không an toàn, cảm thấy không thực sự tin tưởng rằng anh ấy có thể che chở, bảo vệ cho em trong tương lai sau này. Đó cũng là điều dễ hiểu của bất kì cô gái nào trước khi về nhà chồng. Song, nếu đứng ở vị trí của anh ấy, có thể hiểu rằng là một người con trai lớn trong gia đình, bố mất sớm, anh ấy đã sớm trở thành trụ cột của gia đình. Chịu thương chịu khó, có ý chí và biết chăm lo cho gia đình, đó là những đức tính mà anh ấy có được khi lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn và đó cũng là những phẩm chất mà khiến trái tim em rung động, khiến em chọn anh ấy chứ không phải một người khác. Anh ấy có lẽ vẫn là một con người như vậy, chỉ khác là từ phía em, cách nhìn nhận có sự khác biệt khi em với tư cách là một người bạn gái và một người vợ tương lai. Trước những việc làm không phù hợp, em đã cởi mở trao đổi và anh ấy cũng đã có sự thay đổi tích cực, tuy nhiên, cũng không nên quá tạo áp lực cho anh ấy.

 

Phần về gia đình anh ấy, văn hóa vùng miền sẽ có sự khác nhau nhất định, miền Bắc thường coi trọng lễ nghĩa hơn.Rất có thể gia đình anh ấy muốn nhân tiện lần em về ra mắt cũng muốn giới thiệu em với họ hàng nên bảo hai em đi đám cưới đó. Và việc đi gặp thầy để xem ngày giờ tổ chức đám cưới có lẽ là muốn để em và anh ấy tự quyết định hôn sự của mình. Vì vậy mà đã gặp phải sự xung đột văn hóa khi em nghĩ rằng những việc lễ nghi này là do bố mẹ, người lớn trong gia đình, họ hàng lo liệu. Điều đó không có đồng nghĩa rằng gia đình anh ấy không coi trọng em hay đám cưới này. Em có thể tìm hiểu thêm văn hóa ở quê anh ấy để hiểu hơn mà hạn chế sự hiểu lầm hoặc trạng thái “sốc văn hóa”. Tuy nhiên, có lẽ em cũng cần nói chuyện thẳng thắn về việc đón rước dâu vì dẫu sao theo văn hóa chung của người Việt, thường sẽ không chấp nhận chuyện nhà gái tự đưa dâu được. Có lẽ việc này gia đình em cũng khó lòng mà chấp nhận được, đó cũng thể hiện thái độ trân trọng đối với con dâu tương lai.

 

Chương trình hiểu rằng thời gian này, những biểu hiện của gia đình anh ấy sẽ rất nhạy cảm đối với em, khiến em rất dễ tổn thương và tủi thân đặc biệt trong giai đoạn khoảng hoảng tiền hôn nhân. Nếu em đang có cảm giác thiếu an toàn, thiếu tin tưởng như vậy, hãy nghĩ đến hạnh phúc lâu dài của mình em nhé. Đưa ra quyết định cuối cùng khi mà em đã thật sự chắc chắn với nó. Em đang lo lắng về sinh lý của anh ấy, tuy nhiên, ở nam giới không giới hạn độ tuổi sinh sản tốt nhất như đối với nữ, điều đó sẽ dựa vào tình trạng sức khỏe và khả năng sản sinh ra tinh trùng. Vì vậy, không cần quá nóng vội. Em cũng có thể cân nhắc việc để gia đình anh ấy biết về việc này để mẹ và các chị em anh ấy trân trọng tình cảm chân thành và bất chấp khó khăn của em.

 

Hy vọng với một vài chia sẻ của chương trình có thể giúp em có cái nhìn đa chiều về câu chuyện của mình và sớm có lựa chọn phù hợp nhất. Chúc em mọi điều tốt lành!

gia đình ngăn cản, con gái tuổi dần, lo lắng, nỗi niềm, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Gia đình anh cũng muốn anh lấy vợ vì anh cũng lớn tuổi, mới đây mẹ anh đi xem thầy bói, thầy bảo...
Giận hờn - Ghen tuông, Lo lắng tình yêu, giữ gìn tình cảm, tình yêu rạn nứt, ghen tuông, em gái mưa.
Bản thân em thì chưa từng làm gì xen vào, chỉ hỏi và có đọc tin nhắn thôi ạ. Dạ thì vấn đề tóm...
vợ vô sinh, có con với người yêu cũ, chồng cặp bồ, người yêu cũ vô sinh
Vợ chồng chúng tôi trước khi kết hôn cũng đã từng có thời gian 2 năm tìm hiểu nhau. Bi kịch gia...
ghê tởm, mât niềm tin, tha thứ, hạnh phúc gia đình, chịu đựng, hy sinh, cân nhắc kỹ, cửa sổ tình yêu
Em đã thẳng thắn hỏi thì anh ấy nhận là thời gian vừa rồi căng thẳng công việc nên chỉ thỉnh...
cửa sổ tình yêu, chia tay, không hết yêu, dừng lại, chấp nhận, níu kéo, khuyết tật.
Em bị bệnh lúc 15 tuổi và trở thành người khuyết tật cho đến nay, giờ em đã 31 tuổi và bạn gái em...
vợ chồng xa nhau, không quan tâm, mâu thuẫn, không có khoảng cách, lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, nhắn tin thân thiết, lừa dối
Thời gian em sinh con, vợ chồng xa nhau. Em chồng lấy vợ. Chồng em vay tiền lo cho mà không nói...
hôn nhân, cửa sổ tình yêu, tình yêu, sức mạnh, hạnh phúc, xúc phạm, tiếng nói, bất đồng, cách sống, áp lực
Một năm cưới nhau trôi qua, em phải cố gắng mạnh mẽ để sống một mình nơi xứ người với cái nhà vừa...
Chúng em chỉ mới gặp chưa có gì gọi là tình cảm. Nhưng làm mối quan hệ với bạn trai em dần nhạt nhẽo và chán nản...Em muốn chia tay và chấm dứt với người bạn trai này, dù em rất yêu anh ấy.
Chúng em chỉ mới gặp chưa có gì gọi là tình cảm. Nhưng làm mối quan hệ với bạn trai em dần nhạt...
gia đình chồng, ghét gia đình chồng, mẹ chồng nàng dâu, ở riêng, không tình cảm
Tôi tuy làm ra vẻ không có gì nhưng thật ra tôi rất giận bố mẹ chồng mình?Tôi tự hỏi rốt cuộc tôi...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, ly hôn, bạn trai, lên đỉnh, quay lại, thay đổi.
Khi gia đình 2 bên họp lần cuối trước khi tôi nộp đơn, anh ta thú nhận bao năm sống với tôi chỉ...
Nội dung khác
cua so tinh yeu, rạn nứt, tình cảm, khó thở, cãi nhau, bạn gái, nhắn tin, con trai.
Có những lúc em thấy cô ấy nhắn tin với người đó ngay trước mặt em, em tức đến nghẹn lời, tức đến...
15:05 - Tư vấn
nst đồ, xét nghiệm nhiễm sắc thể, khó có con, bất thường, dị tật, hiếm muộn, sảy thai, cuasotinhyeu
bác sỹ chỉ định em làm NST đồ 2 vợ chồng nếu liên quan đến NST vợ chồng em sẽ khó có con, em rất...
09:01 - Tư vấn
vòng tránh thai, biện pháp, tránh thai, hiệu quả, tháo vòng, bám mỡ, cuasotinhyeu
Vợ tôi năm nay đã mãn kinh được 10 năm Nhưng mà vợ tôi vẫn có cái vòng trong dạ con từ trước kia...
20:02 - Tư vấn
sức khỏe sinh sản, tuyến vú, đau ngực, ung thư, cuasotinhyeu
Bình thường thì không có vấn đề nhưng khi dí nhẹ vào lại rất đau ạ mỗi lần như vậy em lại sợ bị...
07:02 - Tư vấn
U xơ tử cung vẫn tái phát trở lại dù đã phẫu thuật loại bỏ
ngày 5/12/2020 em đi khám thì cái u xơ tử cung của em nó là 49x36mm. Đến hôm qua em đi khám lại...
10:05 - Tư vấn
mâu thuẫn, tính cách, chia sẻ, chấp nhận, thoải mái, sắp xếp, hòa thuận, cửa sổ tình yêu
Không nghe sẽ dẫn đến tình trạng mẹ chửi bới, lôi những chuyện đã xảy ra và khó chịu nhất để nhắc...
12:02 - Tư vấn
Bóng hình mang theo...
5 năm rồi hình ảnh của cô gái đó vẫn hiện lên trong ký ức của em. Đặc biệt là khi em nghĩ về cô...
11:05 - Tư vấn
ma túy đá, cho con bú, đào thải, ảnh hưởng, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, em đang cho con bú nhưng em có dùng ma túy đá.
14:02 - Tư vấn
Không thể tiếp tục, tình yêu, ban đầu, từng yêu, cửa sổ tình yêu.
Em xứng đáng có được một người đàn ông không ngần ngại ở cạnh mình, sẵn sàng yêu thương và trân...
12:31 - Tin tức