"Trao thân" cho anh rồi anh mới tiết lộ đã có con riêng được 10 tuổi...

Khi mối tình đầu có con với anh, có chuyển tới nhà anh sống 2 năm, rồi sau đó chuyển đi, họ hàng làng xóm nhà anh đều biết chuyện cũ của anh. Anh nói sau khi chuyện này xẩy ra, anh và người cũ đã hoảng loạn và chẳng còn tình cảm với nhau, vì hai người mới chỉ ở tuổi 17 nên chỉ biết nghe theo sự sắp xếp của người lớn.

Em chào các chuyên gia trong tổ tư vấn ạ! Em có chuyện mong nhận được tư vấn từ các chuyên gia.

 

Em năm nay 22 tuổi, vừa tốt nghiệp đại học. Bạn trai em 27 tuổi, hiện đang là giảng viên một trường đại học ở trung tâm thành phố. Chúng em quen nhau được 10 tháng, chính thức yêu được 4 tháng. Anh là mối tình đầu của em, còn em là mối tình thứ 3 của anh. Trong khoảng thời gian từ lúc quen tới lúc yêu nhau, chúng em vốn rất vui vẻ, hiểu nhau, hợp nhau trong quan điểm về cuộc sống.

 

Gia đình anh không có ý kiến gì về chuyện hai đứa yêu nhau, nhưng gia đình em thì không hài lòng ở chỗ nhà em chỉ muốn con gái lấy chồng gần nhà mà nhà anh thì khá xa nhà em, tuy nhiên cũng không phản đối.Anh ấy yêu em, chiều em, em cũng rất yêu anh, anh lại là mối tình đầu của em, anh có nói là tuổi anh lớn rồi nên muốn làm đám cưới sớm với em, có lẽ khoảng hơn một năm sau để cho em đi làm một thời gian rồi ổn định thì sẽ làm đám cưới. Anh cũng xác định rõ ràng là yêu nghiêm túc tiến tới hôn nhân, nên khi anh ngỏ ý muốn thân mật gần gũi với em, em đã đồng ý trao thân mình cho anh, lúc đó em rất tin tưởng anh.

 

bạn trai, có con riêng, sai lầm tuổi trẻ, sợ cha mẹ không đồng ý, muốn dừng lại

 

Nhưng mới gần đây, anh có nói cho em biết một chuyện, em đã rất sốc và buồn khi biết chuyện này, em đã khóc rất nhiều và không muốn tin vào sự thật. Khi anh học lớp 12, anh và mối tình đầu của anh vì yêu nên đã để có bầu và có một đứa con riêng, đến nay bé gái đã 10 tuổi, hai người tuy có con riêng nhưng không kết hôn. Mẹ của đứa bé cũng sắp lấy chồng, hiện tại cháu bé đang sống ở cả hai nhà nội ngoại, chưa rõ ràng pháp luật chuyện ai sẽ là người có trách nhiệm với cháu khi mà hai người không kết hôn, nhưng anh nói mẹ cháu gái đang muốn làm thủ tục để cháu ở hẳn với mẹ.

 

Khi mối tình đầu có con với anh, có chuyển tới nhà anh sống 2 năm, rồi sau đó chuyển đi, họ hàng làng xóm nhà anh đều biết chuyện cũ của anh. Anh nói sau khi chuyện này xẩy ra, anh và người cũ đã hoảng loạn và chẳng còn tình cảm với nhau, vì hai người mới chỉ ở tuổi 17 nên chỉ biết nghe theo sự sắp xếp của người lớn. Lúc anh nói với em, có giải thích là vì anh còn quá trẻ, nên đã phạm phải sai lầm, giờ anh muốn làm lại với người mới, anh biết là em thiệt thòi vì là người đến sau.

 

Em thương anh, nên nói là em sẽ chấp nhận quá khứ của anh, nhưng cứ mỗi khi nghĩ tới em lại khóc lặng. Em cứ nghĩ tới cảnh chị ấy đã sống ở nhà anh tới 2 năm lận, con chung của họ đã 10 tuổi rồi. Rồi em nghĩ tới cảnh khi gia đình em biết chuyện này sẽ phản đối, càng nghĩ em càng buồn. Ba mẹ em sẽ buồn lắm, em không muốn cãi lời ba mẹ, nhưng cũng thương anh. Em chưa từng nghĩ mình sẽ rơi vào tình huống như vậy, nên em không biết phải làm sao. Hiện tại, ba mẹ em không cấm đoán, nhưng cũng không vui khi em yêu anh, nhà anh là một gia đình nông thôn chất phác ở quê xa nhà em, nhà em chỉ có 3 chị em gái, hai chị gái đã lấy chồng gần nhà rồi, ba mẹ thương con gái nên chỉ mong con lấy chồng gần nhà.

 

Em chưa nghĩ được xa, sau này sẽ ra sao, khi anh có con gái riêng, có ảnh hưởng tới gia đình của em nếu em và anh kết hôn không. Nhiều khi em muốn dừng lại, nhưng lại không, em lại muốn tiếp tục với anh, em không biết phải làm sao cả. Mong được tư vấn từ các chuyên gia trong trường hợp của em.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào bạn,


Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi chia sẻ về cho chương trình. Qua thư, chúng tôi hiểu được phần nào tâm trạng rối bời, buồn tủi của bạn trong chuyện tình cảm. Khi mà tình yêu đang rất nồng nàn, thắm thiết bạn trai nói với bạn anh ấy đã từng lầm lỡ và có con, bạn chắc hẳn đã rất hụt hẫng, khó xử, và buồn thật nhiều. Có lẽ bạn đã phải đấu tranh tâm lý rất nhiều vượt qua những định kiến để quyết định đồng hành cùng bạn trai. Tuy nhiên, yêu một người đàn ông đã từng có quá khứ lầm lỡ, có con với người khác quả thật là không hề dễ dàng, bạn không biết sau này hai bạn sẽ ra sao? Liệu gia đình bạn biết anh có con riêng có phản đối chuyện kết hôn của hai người không?… và thật nhiều những băn khoăn khác. Chúng tôi sẽ cùng bạn tâm sự về vấn đề này.


Bạn thân mến! Như bạn đã chia sẻ, chúng tôi có thể thấy rằng hai bạn đều rất yêu thương nhau và xác định tiến đến hôn nhân, hai bạn quen nhau được 10 tháng, bắt đầu yêu nhau được 4 tháng, có thể nói đây là khó khăn, thử thách rất lớn đối với cả bạn cũng như anh ấy khi phải đối mặt với vấn đề này. Trong hoàn cảnh này, mặc dù phải khóc lặng, đau khổ, bạn vẫn dành sự bao dung, chấp nhận quá khứ của người yêu đây là điều không phải cô gái nào cũng làm được. Rõ ràng quá khứ là điều không thể thay đổi được, quan trọng là cuộc sống hiện tại cũng như tương lai, anh ấy cũng đã khẳng định rằng người cũ cũng có hạnh phúc mới, hai người cũng đã không còn tình cảm gì với nhau, mọi chuyện xảy ra cũng chỉ là hậu quả của sự bồng bột tuổi trẻ, bản thân chúng ta, ai cũng có thể mắc sai lầm, quan trọng là sau mỗi lần vấp ngã đó, chúng ta vực dậy, biết sửa sai, làm lại mọi thứ.

 

Chẳng ai có thể khẳng định được kết hôn với người nào thì sẽ là hạnh phúc, người kết hôn lần đầu chắc gì đã đối xử tốt với mình, người đã từng đổ vỡ chắc gì lại đổ vỡ. Tất nhiên việc bạn yêu và kết hôn với người đã từng đổ vỡ, có con riêng thì sẽ có những thứ không thuận lợi như phải đối diện với mối quan hệ giữa chồng với "người cũ", làm sao dung hòa được mối quan hệ giữa bạn và con riêng chồng với con chung của hai người cũng là "đề tài" bất tận mà rất rất nhiều người còn vướng mắc. Thế nhưng bên cạnh những "khó khăn" thì có nhiều người thấy rằng những người từng "đổ vỡ" thường biết trân trọng người bạn đời hơn, không lặp lại những sai lầm đã có cũng như có xu hướng vun vén gia đình hơn những người mới lần đầu kết hôn. Về việc con của anh ấy thì bạn cũng không cần lo lắng, vì trẻ con nếu bạn đối xử chân thành, yêu thương thì chắc hẳn bé cũng sẽ yêu quý bạn thôi. Bạn nghĩ sao về việc tiếp tục tìm hiểu thêm bạn trai để hiểu thêm về con người, cuộc sống, công việc, làm quen với đứa con, tạo thiện cảm với bé?


Trong trường hợp nếu khi bố mẹ có biết chuyện thì  chắc hẳn sẽ rất buồn, thất vọng, thậm chí phản đối cũng là điều dễ hiểu, bởi cha mẹ nào cũng muốn con cái mình chọn được bến đỗ bình yên mà nhất là bạn đang còn trẻ, mới chập chững bước vào đời, tương lai phía trước còn rất dài, còn rất nhiều sự lựa chọn, và chúng tôi thấy hiện tại mặc dù bố mẹ không ngăn cấm nhưng cũng không vui khi bạn yêu anh ấy vì không muốn để bạn đi lấy chồng xa. Hai bạn về lâu về dài cũng không thể giấu mãi chuyện này được. Nếu xác định tương lai xa với nhau hai bạn cũng nên nói chuyện với nhau để đưa ra hướng giải quyết cho vấn đề. Quan trọng nhất, bạn trai bạn cũng cần chứng minh cho gia đình bạn nhìn thấy sự chân thành, nghiêm túc trong mối quan hệ này cũng như có thể "giải tỏa" được những khúc mắc của những người làm cha làm mẹ. Chỉ có như vậy mới xây dựng được lòng tin của bố mẹ em dành cho các bạn. Nếu như gia đình bạn dễ dàng chấp nhận đó là điều rất đáng mừng, còn nếu mọi người phản ứng rất gay gắt thì bạn cũng nên trao đổi với bạn trai để biết cách cùng nhau thuyết phục dần dần. Có lẽ khi đó chiến thuật “mưa dầm, thấm lâu” sẽ là hữu hiệu cho hai bạn. Cũng có nhiều người chọn cách cứ yêu thương lâu dài thật sâu đậm đi rồi khi tình yêu của cả hai đủ lớn thì dù gia đình có chấp thuận hay không cũng quyết tâm đến với nhau. Vẫn biết là sẽ rất khó khăn nhưng mọi sự nỗ lực có lẽ sẽ đem lại quả ngọt mà thôi.

 


Nếu vẫn cảm thấy băn khoăn, bạn có thể dừng lại để suy nghĩ về vấn đề này xem bạn trai có phải là mẫu người lý tưởng cho gia đình của bạn? Bạn và anh ấy có sẵn sàng cùng nhau vượt qua những rào cản, dị nghị dư luận hay không? Nếu gia đình không đồng ý bạn sẽ làm gì? Và quan trọng hơn cả là bạn mong muốn điều gì? Liệu bạn có đủ dũng cảm để vượt qua, chấp nhận quá khứ thuộc về anh ấy? Nếu như bạn thật sự cảm thấy áp lực, mệt mỏi, mọi cố gắng chỉ từ ở phía bạn, hoặc bạn không đủ mạnh mẽ để vượt qua được dư luận, định kiến thì bạn cũng có thể suy nghĩ đến chuyện dừng lại. Bạn hiện tại cũng mới ra trường hơn hết là nên tập trung vào công việc sự nghiệp để ổn định cuộc sống, tương lai, học hỏi thêm kinh nghiệm, kỹ năng mới để phát triển bản thân song hành với việc duy trì một tình yêu thật đẹp bạn nhé


Chúc bạn có sự lựa chọn cho bản thân mình!

Theo CuaSoTinhYeu
cửa sổ tình yêu, mẹ chồng, nàng dâu, mâu thuẫn, vợ chồng, ngoại tình, tha thứ, con cái, vô tâm, quan tâm, chăm sóc, giờ giấc, tình cảm
Em và chồng yêu nhau 5 năm mới cưới, trong 5 năm đó thực ra tụi em đã gặp rất nhiều sóng gió và...
cửa sổ tình yêu, đồng tính, hysteria, tâm thần, lo lắng, ngột ngạt, đau tim, đau bụng, quần, khó chịu, đi khám, 6 năm, chạy theo.
... Tim em đau nhói, đập 1 cách loạn nhịp và có 1 biểu hiện là cứ nghĩ đến chuyện đó là em bị hồi...
mẹ bạo hành, đánh đập, cẩm cản yêu đương, không cho quan hệ bạn bè, đánh mắng
Ngay cả trong căn phòng em ở - một không gian riêng tư của em cũng không có, mẹ em đặt cả camera...
tình yêu tan vỡ, Chia tay, bội bạc, say nắng người mới, day dứt sau chia tay, cua so tinh yeu.
Một phần em vừa mới chia tay nhưng em không cảm thấy buồn, không hề buồn một chút nào cả, em đã...
li hôn, bồ bịch lăng nhăng, nhiều lần, xin tha thứ, ly hôn, tái hợp, chồng ngoại tình nhiều lần
Tôi không bắt được nhưng chồng của người đàn bà chồng tôi quan hệ đã bắt được, về xin tha thứ....
quan tâm, chăm sóc, cãi vã, làm dâu, chia tay, đối tượng mới, bạn gái lừa dối
Mức lương của em hiện tại khoảng 7 đến 8 triệu là không đủ để sống ở thành phố vì sau này nghề...
cửa sổ tình yêu, lo lắng, tình yêu, trao thân, từ bỏ, người tốt hơn, chấp nhận.
Có lần qua nhà anh, mẹ anh có nói chuyện, những câu mẹ anh ấy nói, chẳng hạn: chồng có ngoại tình...
phù hợp, tha thứ, ứng xử, bao dung, gượng gạo, mối quan hệ khác, cửa sổ tình yêu
Rồi một ngày mình phát hiện anh ngoại tình với một em mới quen gần 1 tháng trên facebook. Họ gọi...
Đồng tính Nữ, Tình yêu đồng tính, chia tay, tình yêu đồng tính nữ, cua so tinh yeu
Nói đến đó thì chị nổi đoá, đập đồ khắp nơi và chị nói ừ đúng, "tao ngọt ngào với người ta...
 gia đình hạnh phúc lắm, đôi bên đang chịu đựng nhau, Hôn nhân rạn nứt, Mâu thuẫn Vợ Chồng, cua so tinh yeu
Cuộc sống của anh thì vẫn luôn giữ nguyên được các mối quan hệ. Anh không thích nghi với cuộc...
Nội dung mới
Ngoại hình bạn trai chuyển giới của Miko Lan Trinh sau cắt ngực
Đạo diễn Kenji - bạn trai chuyển giới của ca sĩ Miko Lan Trinh - phẫu thuật cắt ngực tháng 10/...
10/4/2021 - Tin tức
Trẻ 4 tháng tuổi đi phân màu xanh lá có kèm theo dịch nhầy!!!
Bé nhà em đến nay đã được 4 tháng tuổi. Gần đây bé thường đi phân màu xanh lá kèm theo dịch nhầy...
10/4/2021 - Tư vấn
trầm cảm, sụt cân, mất phương hướng, chọn sai ngành, mệt mỏi vô định
Cuộc sống của con đang rất bế tắc, chọn sai ngành nên ra trường mất đi phương hướng, chán nản...
10/4/2021 - Tư vấn
Bật mí cách trị mồ hôi nách hiệu quả an toàn ngay tại nhà
Mồ hôi nách ra nhiều tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại khiến người bệnh luôn có cảm giác...
11/4/2021 - Tin tức
Không ngờ để chồng về nhà chăm cha lại là cái cớ để anh lao vào ngoại tình, cờ bạc
Tôi cứ nghĩ rằng mình giúp chồng làm tròn chữ "hiếu" thì anh ấy càng trân trọng mình...
10/4/2021 - Tư vấn
Lâm Y Thần lên tiếng về tin chồng ngoại tình
Lâm Y Thần vướng tin sống không hạnh phúc, chịu nhiều ấm ức sau khi cưới thiếu gia Lâm Vu Siêu.
11/4/2021 - Tin tức
Cách hay dùng sữa, nước vo gạo, trà xanh... làm tóc mềm mại
Tổng hợp các phương pháp dưỡng tóc mềm mượt ngay từ trong nhà bếp của bạn.
11/4/2021 - Tin tức