Trên đời có đâu ít nghề để làm, anh không muốn em là “gái masage”.

Em thì bán hết vàng dòng bạn em thì phải bán luôn cả con Xmax của anh ấy. Rồi đi vay bạn bè vay ngân hàng vay gia đình anh ấy riết lời lãi em không đủ đóng nên hỏi chỗ này lắp chỗ kia. Giờ 2 đứa em nợ nần nhiều khổ sở em lại muốn quay lại với nghề...

Em chào chương trình em tên M, hiện tại em đang có uẩn khúc của lòng em không biết chọn sao mong chương trình tư vấn giúp em!

 

Em năm nay 24 tuổi và em cũng đã có bạn trai, gia đình em đang khó khăn nợ nần. Trước đây, vì nợ nần mà ba mẹ bắt ép em phải đi làm nghề masages để có tiền trả nợ cho gia đình. Lúc đầu em không chịu, ba mẹ em giận đuổi em đi... Sau đó, em vì thương ba mẹ mà ép bụng nghe theo; nhưng trong thâm tâm em không hề muốn làm cái nghề đấy. Hiện tại, em chưa trả hết nợ cho ba mẹ! Vào cuối năm 2018, em đã gặp và yêu bạn trai em hiện tại, được 1 tháng thì em quyết định nghỉ làm vì sợ bạn trai em biết sẽ không hay. Bọn em cũng đã về sống cùng nhau, hoàn cảnh gia đình bạn em cũng không mấy khá giả. Bạn em làm bên tư vấn bất động sản; nhưng vì chưa bán đuợc nên bạn em cũng không có tiền. Em nghỉ làm công việc đó nhưng hàng tháng vẫn phải gửi tiền về để đóng lãi cho ba mẹ và trả nợ dòng họ hàng xóm, trang trải sinh hoạt. Ba mẹ em thì không làm gì ra tiền, chỉ trông chờ ở em thôi!

 

Kinh tế khó khăn, Lo lắng tình yêu, chia tay người yêu, quay lại nghề cũ, nghề massage.

 

Lúc đầu, em và bạn còn tiền gửi, càng lúc càng kẹt tiền 2 đứa em phải cắm xe của 2 đứa. Em thì bán hết vàng ròng, bạn em thì phải bán luôn cả con Xmax của anh ấy. Rồi đi vay bạn bè, vay ngân hàng, vay gia đình anh ấy riết, lời lãi em không đủ đóng nên hỏi chỗ này lắp chỗ kia. Giờ 2 đứa em nợ nần nhiều khổ sở em lại muốn quay lại với nghề; nhưng gia đình bạn trai và bạn ấy đối xử rất tốt và thương yêu em. Hai đứa em đã đồng cam cộng khổ ăn chung ổ bánh mì, bát cháo và đến giờ cũng tròn 1 năm. Giờ ba mẹ em ở quê thì cần tiền chỉ biết trông vào em. Riêng bản thân em giờ cũng nợ tùm lum, người ta còn hăm doạ xuống nhà cho ba mẹ em biết nếu từ giờ đến tết em không trả. Em vì sợ ba me biết nên giờ em muốn quay lại với nghề, nhưng bạn em không chấp nhận. Bạn em nói 2 đứa đã chịu khổ chịu nhục đến nước này rồi sao bỏ. Nếu bạn em bán được dự án thì sẽ giải quyết được vấn đề, nhưng đằng này mãi bạn em vẫn chưa bán được mà nợ thì hối thúc....

 

Em hiện giờ rất đau xót, em không biết phải làm sao? Nếu chọn quay lại nghề sẽ có tiền lo cho bố mẹ; nhưng em sẽ mất đi người bạn trai và gia đình của anh ấy. Vì thật sự gia đình anh ấy có khi còn thương và nghĩ cho em hơn cả bố mẹ em. Em sống với anh ấy em định hướng được tương lai, anh ấy chỉ đường dẫn lối dạy bảo em đâu là tốt cho em sau này, sống với anh ấy có thể em sẽ có tương lai tốt đẹp, chỉ là hiện tại anh ấy chưa kiếm được nhiều tiền. Còn quay lại với nghề em sẽ an nhàn khi hàng tháng em kiếm được nhiều tiền; nhưng chả lẽ em đi làm mãi như vậy, rồi ai sẽ thật lòng đến với em và suốt đời em chỉ biết như vậy. Nếu sau này em có nghỉ nhưng không chịu được cực khổ em lại quay lại với nghề nữa hay sao?! Giờ em bỏ đi thì em mang tiếng ác là phụ bạc; còn tiếp tục thì ba mẹ em ở nhà lao đao trong khi em cũng lao đao!

 

Em xin chương trình giúp em! Em cám ơn ạ.

- Đặt lịch tư vấn cuộc gọi MIỄN PHÍ 20 phút cùng chuyên gia CSTY qua zalo 088.68.045.88 0886804588
[Tìm hiểu thêm] các ưu đãi khác.
- Tư vấn qua website [Tại đây]

Chào em.

 

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi những tâm sự về cho chương trình, chúng tôi hiểu được em đang trải qua những ngày thực sự khó khăn khi không biết phải lựa chọn gì khi đứng trước những sự lựa chọn khó khăn của cuộc sống. Chúng tôi hiểu rằng ở trong tình thế này sẽ khó xử vô cùng, vậy nên chúng tôi sẽ cùng em trao đổi để tháo gỡ những khúc mắc này.

 

Thứ nhất, về vấn đề công việc. Thực chất massage có nhiều loại massage, không phải cứ làm nghề massage là xấu. Nhưng nếu em nhận thấy công việc em làm là massage không lành mạnh và bạn trai em không chấp nhận, không hài lòng việc em làm nghề đó thì đương nhiên giữa em và bạn trai cần có sự thống nhất rõ ràng nếu như em quay lại công việc đó. Bởi đúng thực sự là nếu sau này hai em lấy nhau, em vẫn muốn làm ở đó thì gia đình bạn ấy sẽ nghĩ sao về công việc của em. Vậy nên em có thể tự chọn công việc cho mình. Trên thực tế cho thấy xã hội có không ít nghề có thể làm việc, điều quan trọng đó là bản thân mình có cố gắng, có kiên trì trong công việc không mà thôi. Vì cũng có không ít người trên thế giới có hàng ngàn, hàng vạn công việc khác nhau, đâu có phải họ không đi làm massage thì họ sẽ thất nghiệp đâu đúng không? Vậy nên em muốn đi làm để trang trải, lo lắng cho gia đình là điều tốt. Và em có thể đi làm những nghề mà chính bản thân em cũng như bạn trai em mong muốn. Hơn nữa, nếu việc bạn trai em cứ trông chờ vào việc bán được dự án mà được bữa nay, thiếu bữa mai thì hai em có thể cân nhắc đi làm công việc khác phù hợp hơn với cả hai. Hai em còn trẻ, “sức dài, vai rộng” sẽ chẳng thiếu nghề để cho cả hai em.

 

Thiết nghĩ em nên cân nhắc sự lựa chọn của bản thân và trao đổi lại với bạn trai của mình để cùng tìm ra hướng giải quyết. Nghề nghiệp mang tính chất lâu dài, cả đời người chứ không phải là  nay đây, mai đó hay chọn tạm một công việc. Chính em cũng nhận thấy công việc đi làm massage của em không phù hợp cho tương lai của em. Và chính công việc của bạn trai em cũng chưa phù hợp khi cứ chờ đợi vào một điều không chắc chắn, không biết bao giờ xảy ra mà lãng phí cả tuổi trẻ như vậy. Hy vọng hai em có được cái nhìn sáng suốt nhất cho tương lai của mình.

 

Chúc hai em sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

chồng nghe lời mẹ, ly hôn, không đóng góp tiền, mang thai, bỏ đi miền nam, không gọi điện xin lỗi, chia tay
Cha mẹ anh mỗi tháng đưa cho vài trăm ngàn để tiêu vặt thì anh đi café với bạn bè mà không biết...
chia tay, níu kéo tình cảm, chọn người yêu, đem lại cảm giác an toàn, hối hận, trách cứ bản thân, chán nản
Bọn em cắt đứt liên lạc, em rất đau khổ vì thất vọng. 1 năm sau em vẫn chưa thể bước tiếp 1 mối...
hôn nhân gia đình, mâu thuẫn, mẹ chồng nàng dâu, thái độ, cư xử, tính cách, cửa sổ tình yêu
Đỉnh điểm cãi nhau khi chồng tôi hạ cẳng tay tát tôi, rồi 1 lần, 2 lần, 3 lần ...
chuyện gia đình, quan hệ với hàng xóm, láng giềng, thiếu niềm tin, nghi ngờ vợ, ngoại tình, tin tưởng, hôn nhân gia đình, cửa sổ tình yêu
Ở cạnh nhà tôi có hai vợ chồng trẻ hơn chúng tôi vài tuổi cũng là giáo viên của trường tiểu học...
phản đối, ngăn cản, thuyết phục, cố gắng, tổn thương, lựa chọn, cửa sổ tình yêu
Tết vừa rồi bọn em đã ra mắt gia đình 2 bên, và gia đình bạn trai cũng đã qua thăm nhà em. Nhưng...
vấn vương, tình cũ, không yêu, băn khoăn, bạn gái không rõ ràng
Nhưng tới đầu tháng 08/2018 thì cô ấy nói chia tay em vì còn tình cảm với người yêu cũ, lúc đó em...
phản bội, chân thành, sửa lỗi, hối lỗi, tổn thương, hạnh phúc, vui vẻ, cửa sổ tình yêu
Anh bắt đầu thay đổi cách đây 6 tháng cuối cùng của năm cuối. Vì một số lý do, về tình cảm và sự...
nam giới, rối loạn lo âu, trầm cảm, sợ bị đồng tính, sợ gần nam giới, căng thẳng
Khi nhìn tên nào đó mà em xác định được là con trai thì trong đầu em xuất hiện suy nghĩ chồng tôi...
mâu thuẫn, vô tâm, ích kỷ, ứng xử, buông xuôi, mệt mỏi, chán nản, cửa sổ tình yêu
Em đã kết hôn được 3 năm, đã hai lần sinh con nhưng lần đầu bị lưu thai ngay trước khi chào đời,...
bố chồng đi làm xa, gọi điện hỏi thăm, tin đồn về sự không chung thủy, tin tưởng, vắng nhà qua đêm, mất mặt với gia đình, tinh thần suy sụp, ra chỗ vắng để nghe điện thoại
Trong thời gian bố đi làm, vẫn thường xuyên gọi điện về hỏi thăm gia đình, hỏi thăm sức khỏe của...