Trêu đùa thành thật, em lỡ yêu anh quản lý mất rồi!

Em không hiểu thái độ của anh ấy là sao ạ? Em cũng muốn hỏi rõ anh ấy là như thế nào; nhưng em không đủ dũng cảm để nói. Người ta hay nói “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, em bị cảm nắng anh ấy mất rồi ạ.

Em cũng không biết bắt đầu câu chuyện của em như thế nào? Em chỉ biết tóm gọn sơ lại cho mọi người hiểu:

 

Ban đầu, trong team em làm việc gồm khoảng 6 cô gái. Nơi chúng em làm việc là 1 trung tâm thương mại ở Tp.HCM, mỗi tầng làm việc đều có quản lý tầng giám sát. Ban đầu, khi em chuyển vào đây làm việc thì em có nghe mọi người bàn tán là quản lý tầng ở đây là những anh chàng rất khó tính, sơ hở 1 chút là bị lập biên bản liền. Vì tính em hài hước, dễ hòa đồng nên em cũng chỉ chọc mọi người vui vẻ bằng cách đáp lời như thế này “vậy thì team mình có 6 người, mỗi người hẹn hò 1 anh đi cho team mình đỡ vả...”, thế là cả team cười ầm ầm lên.

 

cảm nắng, tình cảm, chinh phục, cầm cưa, thành công, thất bại, cửa sổ tình yêu

 

Vì team chúng em làm việc ở tầng 3 nên chỉ có 2 anh quản lý chính. Em tạm cho là anh A và anh B nhé. Thế là mỗi lần có anh quản lý A đi qua là chúng em đều xì xào chọc cô bé nhỏ tuổi nhất kết duyên với anh. Nhưng cũng chỉ là cười nói nhỏ nhỏ chị em vui vẻ với nhau thôi. Rồi một thời gian sau, mọi người bắt đầu quay qua chọc em với anh quản lý B. Vì là con gái nên em bắt đầu thấy ngại ngại. Mọi người thấy vậy nên càng chọc tới. Lúc đầu, anh ấy nghe mọi người chọc em với anh như vậy anh cũng chỉ cười rồi lướt đi. Nhưng vì có hôm em đỏ mặt, khi mọi người chọc thì có cô bạn lại bảo với anh ấy rằng “hình như con bé thích anh thật đấy”. Anh nghe thấy rồi cũng chỉ cười rồi bỏ đi, không nói tiếng nào. Cũng từ đó, mọi việc liên quan đến team em, anh ấy không trao đổi trực tiếp với em nữa (vì em là quản lý team) mà thông qua bạn khác. Nhiều lúc em bất chợt thấy anh nhìn em rồi khi em phát hiện lại vờ như không thấy. Rồi nhiều lúc em lén ăn vụng bị anh bắt gặp, anh cũng chỉ lại nhắc nhở nhỏ nhẹ em chứ không lập biên bản (vì em có nghe mọi người nói anh là khó tính nhất, ai cũng sợ anh). Nhiều khi các bạn trong team em đi mua đồ ăn uống trong giờ làm việc, anh bắt gặp có hỏi tại sao đi giờ này thì mọi người lại bảo rằng em bảo lãnh cho đi, anh nghe vậy rồi bỏ đi (Nhưng thật ra em không nói vậy, mọi người chỉ vì lấy cái cớ em ra cho để chọc anh thôi).

 

Có lần em với 1 bạn trong team quên đeo thẻ nhân viên khi làm việc, anh thấy anh cũng chỉ nhắc nhở bạn kia chứ không phải là em. Em cảm giác nhiều lúc em với anh ấy đụng mặt nhau thì anh lại tránh né. Em không hiểu thái độ của anh ấy là sao ạ? Em cũng muốn hỏi rõ anh ấy là như thế nào; nhưng em không đủ dũng cảm để nói. Người ta hay nói “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, em bị cảm nắng anh ấy mất rồi ạ. Em không biết phải như thế nào? Không biết anh ấy có thích em không? Em sợ nói ra tình cảm em dành cho anh ấy nếu không được đáp lại thì trong công việc em phải đối mặt ra sao? Em cần mọi người cho em lời khuyên ạ. Em rất muốn biết với thái độ của anh như vậy đối với em, liệu rằng anh có thích em không ạ?

 

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Trả lời:

Chào em gái!

 

Tôi hiểu rằng lúc này em đang cảm thấy băn khoăn muốn biết về tình cảm anh quản lý nơi em làm việc dành cho em là như thế nào? Liệu anh ấy có dành tình cảm đặc biệt nào cho em hay không? Nếu em thể hiện tình cảm với anh ấy thì có được đón nhận không hay lại khó khăn, gượng gạo khi làm việc chung một nơi?... Chúng tôi hiểu và cảm thông với những băn khoăn, suy nghĩ nơi em; cũng có rất nhiều bạn gái trẻ tuổi có những mông lung như vậy.

 

Tình cảm là những cảm xúc xuất hiện bên trong mỗi người, vì không thể nhìn, cũng chẳng thể sờ nên ta rất khó để có thể đoán biết tình cảm của người khác như thế nào. Chỉ khi họ có lời khẳng định hay có những cách thể hiện tình cảm rõ ràng thì ta mới có thể biết được. Tuy nhiên, qua những biểu hiện em đưa ra ở trên thì chưa có một biểu hiện rõ ràng nào chứng minh anh ấy có tình cảm đặc biệt với em cả. Mọi thứ có thể do bị mọi người trêu chọc nên anh ấy tỏ ra ngại ngùng, né tránh vì sợ bị trêu chọc nhiều hơn. Cũng có thể vì em có tình cảm đặc biệt với họ, nên một ánh nhìn, một cách cư xử nơi đối phương thôi cũng đủ khiến em cảm thấy có gì đó đặc biệt. Thế nên câu hỏi của em rằng “Em rất muốn biết với thái độ của anh như vậy đối với em, liệu rằng anh có thích em không?” chúng tôi tạm thời chưa có câu trả lời cho em, thậm chí có thể chính bản thân anh ấy cũng chưa có câu trả lời cho chính mình.

 

Tôi nói như vậy không có nghĩa là em với anh ấy không có cơ hội; đôi khi cơ hội là do tự chính mình tạo ra em ạ. Chính vì vậy, em cứ cân nhắc kĩ tình cảm của em. Nếu thực sự em có cảm tình với anh ấy thì em có thể dành thời gian tìm hiểu về anh ấy kĩ hơn, xem anh ấy đã có người yêu chưa, mẫu người anh ấy thích là như thế nào, những “đặc biệt” anh ấy thể hiện với em chỉ là với riêng em thôi hay với người khác cũng như vậy…? Theo thời gian, khi em hiểu được ít nhiều về đối phương, cảm thấy anh ấy là người phù hợp thì em cũng có thể có những cách thể hiện tình cảm phù hợp để thăm dò tình cảm của họ. Thích, yêu một người không có gì là sai, nếu anh ấy không phải là hoa đã có chủ thì việc em thể hiện tình cảm cũng chẳng có gì là sai cả. Con gái “cầm cưa” trong thời đại bây giờ cũng chẳng phải là điều gì quá lạ lẫm. Tuy nhiên, em cũng phải xác định chinh phục một người có khả năng thành công thì cũng sẽ có khả năng thất bại. Nếu thành công, đó là một niềm vui, hạnh phúc; còn nếu không được đáp lại tình cảm thì cũng là chuyện bình thường. Em hãy dũng cảm đón nhận, đừng để nó ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống, công việc của em. Trong tình yêu không phải ta yêu một người là người ta cũng sẽ yêu lại ta bằng một tình cảm tương tự như vậy; nhưng không được đáp lại tình cảm cũng không có gì phải xấu hổ, tự ti cả em nhé!

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

CửaSổTìnhYêu
nợ nần, ly hôn, có nên tiếp tục, mang thai, cờ bạc, tù tội
Ngày trước khi mới cưới nhau vợ chồng em đi làm công ty thì anh ấy đã có máu ham mê cờ bạc, nhưng...
Mâu thuẫn với Cha mẹ, Mâu thuẫn Vợ Chồng, ly hôn, mâu thuẫn với gia đình chồng, cua so tinh yeu
Bầu trời như sụp đổ, nhiều khi tôi muốn buông xuôi tất cả, muốn về lại gia đình của tôi, nhưng...
cửa sổ tình yêu, nuôi con riêng, tổn thương, la mắng, đánh đập, cư xử, hôn nhân tan vỡ, ly hôn, chấp nhận, thái độ, khó chịu, bực tức, thay đổi
Tôi thấy anh ấy cũng quý mến các con tôi nên quyết định tái hôn với hi vọng anh ấy sẽ là người...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, người yêu cũ, không yêu, chia tay, ly hôn, cho xong béng.
Tôi rất yêu cô ấy nhưng lại thương người vợ mình đã cưới về. Tôi đang có ý định muốn li hôn với...
cửa sổ tình yêu, lo lắng, mẹ, khó tính, yêu xa, im lặng, lạnh nhạt, buông, chia tay, tiếp tục, không đành.
Em không biết phải làm sao nữa. Buông thì em không đành nhưng tiếp tục thì em cũng không đủ can...
được tỏ tình, từ chối, tiếc nuối, đã có người yêu, có nên yêu lại
Trong đó cũng có một người khiến em chú ý, người đó giành ra hàng giờ để gọi điện tâm sự với em...
cửa sổ tình yêu, song tính, đồng tính, yêu nhau, đồng nghiệp, vợ sắp cưới, đính hôn, hủy hôn, thân mật, gia đình, hôn nhân, không hạnh phúc.
Cô ấy nói đó chỉ là 2 đứa con gái thân thiết, quan tâm tới nhau, thân hơn tình bạn nhưng không...
bố mẹ ngăn cản, chính thức ly hôn, người thứ ba, vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật, cửa sổ tình yêu.
Thời gian vừa qua cô ấy đã liên lạc nói chuyện với người nhà và cũng được người nhà đồng ý, cô ấy...
xóa chồng, nuôi dưỡng, áp lực, ngột ngạt, muốn, về quê, thương, lủi thủi
Nhưng mẹ tôi không muốn rời quê, không muốn thay đổi vì nhiều lý do (thờ phụng bố tôi, không khí...
bạn gái, từng yêu người có vợ, ngoại tình, thất vọng vì quá khứ,yêu xa
Cô kể về tình đầu thời sinh viên kéo dài 4 năm từ 2012-2016, chuyện này cô ấy bảo khó quên thì em...
Nội dung khác
Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ để bảo vệ cây xoài quý hiếm
Trồng được giống xoài đắt đỏ nhất thế giới, cặp vợ chồng Ấn Độ đã thuê 4 vệ sĩ và 6 con chó để...
20/6/2021 - Tin tức
Anh chọn ai khi cả hai cùng có "thai"
Em không biết phải nên như thế nào nữa, trước đó anh có về nhà em chơi và xin quen cũng như xin...
20/6/2021 - Tư vấn
Nắng nóng gay gắt đến 40 độ, chuyên gia khuyến cáo cảnh giác với sốc nhiệt, đột quỵ
Miền Bắc đang bước vào giai đoạn nắng nóng gay gắt và rất dễ gây ra hiện tượng sốc nhiệt, say...
20/6/2021 - Tin tức
Nên làm gì khi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng?
Tôi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng phải 34x38mm, trái 22x28mm
20/6/2021 - Tư vấn
Hiện tượng tâm lý thú vị khi đang yêu
Khi yêu, hormon oxytocin được sản sinh và có ảnh hưởng như men rượu, khiến người ta cảm giác bay...
20/6/2021 - Tin tức
Khó điều trị viêm nhiễm phụ khoa do nấm
Vợ em bị viêm nhiễm do nấm đi chữa tại bệnh viện Da liễu với bệnh viện Trung Uơng rồi
20/6/2021 - Tư vấn
Chưa dám mở lời vì sợ nàng cho "out"
Cô ấy được khá nhiều người con trai mở lời nhưng hầu hết cô ấy đều từ chối, bởi thế em không biết...
20/6/2021 - Tư vấn
Có ai yêu thương em... "như vậy"
Em đã li hôn chồng được 4 năm, trong thời gian đó em chỉ nuôi con và làm việc, không nghĩ đến...
19/6/2021 - Tư vấn
Bị u nang buồng trứng khi đang mang thai có nguy hiểm?
đi siêu âm thai ở phòng khám thì bác sĩ nói có một nang trứng 38x40mm ở buồng trứng trái
19/6/2021 - Tư vấn