Trong lòng em chỉ còn ngổn ngang những nỗi hoài nghi...

Anh cũng là người vô tư, chính vì vậy anh không có những suy nghĩ sâu sắc, đôi khi em thấy anh ấy rất trẻ con. Anh ấy cũng vụng về trong cách thể hiện tình cảm của mình, em biết là anh thương em đó, nhưng đôi khi anh không biết thể hiện ra sao và khiến em bực mình. Anh cũng luôn thành thật với em, có người con gái nào nhắn tin làm quen anh, anh đều kể cho em nghe hết. Và những quyết định quan trọng của anh, anh đều muốn nghe ý kiến của em.

Chào chương trình. Em đang là sinh viên năm 3 và hiện tại em cảm thấy mình bị mất phương hướng trong tình yêu của mình. Em không biết đâu là sự thật và em không biết nên làm như thế nào là đúng. Mong chương trình tư vấn giúp em.

 

Em và anh ấy quen nhau đã hơn 3 năm. Năm đầu bọn em học chung trường phổ thông. Sau đó bọn em yêu xa vì lên đại học thì em học ở 1 trường tại Tp. HCM còn anh ấy học ở Cần Thơ. Thường thì 1 tháng bọn em găp nhau 2 hay 3 lần. Em là mối tình đầu của anh và anh cũng vậy. Anh ấy là con người rất hiền, sống hòa đồng và không bao giờ nổi giận với bất kì ai.

 

Anh cũng là người vô tư, chính vì vậy anh không có những suy nghĩ sâu sắc, đôi khi em thấy anh ấy rất trẻ con. Anh ấy cũng vụng về trong cách thể hiện tình cảm của mình, em biết là anh thương em đó, nhưng đôi khi anh không biết thể hiện ra sao và khiến em bực mình. Anh cũng luôn thành thật với em, có người con gái nào nhắn tin làm quen anh, anh đều kể cho em nghe hết. Và những quyết định quan trọng của anh, anh đều muốn nghe ý kiến của em.

 

Trong suốt thời gian quen nhau, tuy không ở bên cạnh nhau nhiều nhưng em luôn đặt niềm tin 1 cách tuyệt đối ở anh ấy. Em luôn tin tưởng rằng đối với anh em là duy nhất và anh sẽ không để ý đến người con gái nào khác ngoài em. Vì vậy em cũng không quan tâm và hỏi gì nhiều về chuyện mấy cô gái kia nhắn tin cho anh ra sao. Cho đến khi lần gặp mặt gần đây nhất, em đọc được những dòng tin nhắn của anh với cô gái kia. Thật sự em đã vô cùng sốc khi đọc đươc những tin nhắn tình cảm đó. Bởi vì em quá tin tưởng anh ấy và em không nghĩ là anh ấy có thể nói chuyện với cô gái nào khác ngoài em như vậy.

 

cửa sổ tình yêu, niềm tin, cơ hội, mât niềm tin, tin, lòng tin, mệt mỏi, nghi ngờ

 

Lúc em hỏi mật khẩu thì anh ấy có cho và để em đọc tin nhắn, xem hình như bình thường (mấy lần trước cũng vậy và lần này cũng vậy). Và đó là những tin nhắn quan tâm 2 người nhắn cho nhau mà bất kì người nào đọc cũng không nghĩ đây chỉ là 2 người bạn nhắn tin cho nhau. Nội dung tin nhắn anh ấy xin hình cô gái này nói là để có động lực học bài, anh ấy nói cảm nắng cô này, anh ấy cũng quan tâm đến việc dạo này cô ấy mập hơn hay ốm hơn, anh ấy nhắc nhở cô ấy nhớ rửa vết thương, phải làm thế này thế kia sợ cô ấy bị sẹo sẽ xấu mặc dù đó chỉ là vết xước bình thường thôi.

 

Anh rủ cô ấy đi xem phim ma (nhưng 2 người cuối cùng không đi), anh và cô ấy chúc nhau ngủ ngon, quan tâm đến người kia, dặn dò người kia dạo này trời lạnh nhớ đắp chăn kĩ, tất cả những điều đó dường như chưa bao giờ anh ấy quan tâm đến em nhiều như anh ấy đang quan tâm đến cô gái kia. Trong khi đó, yêu xa, em đã chịu đựng, đã hi sinh vì anh ấy rất nhiều nhưng anh ấy không hề để ý thấy được những điều đó. Em thấy vô cùng tủi thân và đau khổ. Em không ngờ 1 người em đặt hết niềm tin lại có thể như vậy, tình cảm 3 năm còn không bằng 1 tháng.

 

Lúc đó em đang rất mất bình tĩnh nên dĩ nhiên không thể chấp nhận lời giải thích nào từ anh ấy cả. Mấy ngày sau em cố gắng bình tĩnh lại để nói chuyện với anh ấy và em dự định là sẽ nói chia tay. Theo lời của anh, chuyện là cô gái này inbox làm quen với anh ấy trước. Lúc đầu anh cũng làm lơ nhưng cô ấy cứ nhắn tin cho anh rồi kể chuyện tâm sự nên anh cũng có trả lời lại. Sau thấy nói chuyện cũng hợp và biết cô này nhỏ tuổi hơn anh và đã có bồ rồi nên anh cũng yên tâm xem như bạn thân. Còn những tin nhắn giữa 2 người, anh chỉ xem như đang nhắn tin cho bạn bình thường thôi chứ hoàn toàn không có ý gì cả, thêm nữa cô này nhỏ tuổi hơn và có bồ rồi nên anh mới dám chọc qua chọc lại như vậy.

 

Hai người cũng có đi uống nước với nhau 2 lần nhưng đều có bạn của anh và bạn cô ấy đi cùng. Anh cũng có kể cho cô ấy anh có bồ rồi và dự định dẫn em về ra mắt gia đình anh. Nếu anh có ý gì với cô ấy, anh đã xóa hết tin nhắn trước khi lên gặp em rồi còn đằng này anh để em thoải mái đọc hết tin nhắn giữa 2 người.

 

Còn về cô gái kia, cô ta đã có bồ rồi sao còn inbox làm quen bồ của em và có thể dễ dàng kể chuyện tình cảm riêng tư của mình cho người mới quen trên mạng xã hội cách đây không bao lâu như vậy (cô ấy kể với bồ em rằng cô ấy và bồ cô ấy đang giận nhau). Nếu cô ta thật sự là người tốt, tại sao khi biết anh ấy đã có bồ và đang giận nhau vì cô ấy mà cô ta còn tiếp tục nhắn tin qua lại với bồ em, đáng lẽ ra cô ta nên tự biết được việc phải dừng lại để không gây rắc rối thêm cho bạn mình chứ. Cô ấy còn có ý rủ bồ em ăn mừng sinh nhật riêng kiểu chỉ có 2 người (sắp tới đây là sinh nhật cô ấy) Hơn nữa, cô ấy còn giới thiệu bạn bè, chị gái, em gái của mình cho bồ em, việc này là có ý gì? Trên facebook cô ấy cũng chặn em, tại sao lại phải làm như vậy?

 

Bây giờ bồ em đã nhận ra được lỗi lầm của mình. Anh biết đặt mình vào hoàn cảnh của em để hiểu cho em. Và anh đã chặn số điện thoại, facebook của cô gái kia. Anh xin em cho anh cơ hội nữa để chứng minh cho em thấy rằng em quan trọng với anh hơn bất kì cô gái nào. Em cũng đã cho anh thêm cơ hội nữa, bởi không ai trở nên tốt hơn mà không phạm sai lầm.

 

Giờ em và anh ấy đã bình thừơng lại với nhau nhưng em vẫn mang trong mình sự nghi ngờ. Niềm tin của em dành cho anh ấy giờ không còn nữa, chỉ còn lại sự nghi ngờ. Bởi vì yêu xa, em không biết anh đang làm gì, em cứ luôn nghĩ chắc giờ anh lại đang nhắn tin với cô ấy rồi hay là 2 người đang đi cùng nhau.

 

Em không biết cô gái kia có thật sự chỉ xem anh là bạn hay còn có ý gì khác với anh? Em cũng không biết nên tin vào lời anh hay tin vào những dòng tin nhắn kia, đâu mới là thật? Và nếu tiếp tục mối quan hệ, em phải làm gì để dẹp đi sự nghi ngờ trong lòng, để có thể tin anh lần nữa và để cho chuyện tình cảm này trở nên tốt đẹp hơn? Em mong chương trình sớm nhận được và cho em lời khuyên. Em xin cảm ơn rất nhiều.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến.

 

Trong tình yêu, khi niềm tin đã chết, cuộc tình đó còn lại những gì? Khi ta mất hết lòng tin vào đối phương, mọi ngôn từ mà đối phương phát ra dù thật lòng hay chân thành đến đâu, ta cũng cảm thấy thoang thoảng đâu đó mùi của sự giả dối. Ta chẳng thể tin vào đối phương một lần nào nữa, hay nói cách khác, chẳng còn bất cứ một niềm tin nào trong ta có thể dành cho đối phương được nữa.


Chẳng ai có thể trách ta khi ta đã không còn đặt một niềm tin vào họ. Bởi lẽ, ta đã từng thương, từng yêu và từng đặt niềm tin quá lớn cho nên khi họ phản bội ta nỗi đau quá nhiều khiến ta sợ phải tin thêm một lần nữa. Chính vì thế, việc em đã tha thứ lỗi lầm cho người yêu nhưng trong lòng vẫn có những hoài nghi đó không hoàn toàn là lỗi của em, em gái à. Có thể vì yêu anh ấy qúa nhiều, hơn nữa khoảng cách hai em lại là yêu xa cho nên trong em sự hoài nghi mới lớn. Tuy nhiên, nếu cứ mãi sống trong sự hoài nghi như thế thì chắc chắn tình yêu ấy sẽ không thể nào bền vững.

 

Nếu như bản thân em thực sự đã bỏ qua những lỗi lầm cho anh ấy thì điều quan trọng để em nhìn vào, tạo dựng một niềm tin đó chính là những hành động và sự thay đổi của anh ấy. Có thể những dòng tin nhắn của cô gái kia với người yêu em chỉ đơn giản là bạn bè, nhưng có thể đó cũng là những rung cảm, sự say nắng nhất thời. Rồi đến việc cô gái kia giới thiệu anh ấy với chị gái, em gái, chặn facebook của em vì một lý do nào đó. Dù nó mang một hàm nghĩa thế nào đi chăng nữa thì nó không còn quan trọng nữa, bản thân em đã thấy sự chân thành và sự lựa chọn của anh ấy là em chứ không phải là cô gái kia. Anh ấy cũng đã làm tất cả mọi cách để chứng minh tình yêu dành cho em là thật lòng. Để khiến em lấy lại được niềm tin thì có lẽ cần có một khoảng thời gian nhất định em à. Bởi vì niềm tin thì dễ trao nhưng để gây dựng nên lòng tin thì cần cả một quá trình trong đó nó chất chứa cả một sự chân thành từ anh ấy.

 

Nếu anh ấy yêu em rất nhiều thì tự khắc mọi thứ sẽ bình ổn em à, hãy để mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên và yêu anh ấy như trước kia em đã từng. Trong khoảng thời gian đó, ngoài việc em tập trung mọi suy nghĩ cho anh ấy, em có thể tập trung học tập, tham gia nhiều hoạt động ở trường lớp, mở rộng các mối quan hệ. Khi đó tinh thân em sẽ được thoải mái hơn và cũng có thời gian suy xét lại vấn đề.

 

Xin được tặng em một câu nói “ Niềm tin thực sự khó, và càng khó hơn đối với những ai đã bị phản bội, bị tổn thương, và họ muốn an toàn, muốn bảo vệ trái tim của chính mình. Thế nhưng cuộc sống như vậy không phải hạnh phúc, dù không thể hoàn toàn nhưng hãy cho một ai đó cơ hội có được lòng tin của bạn, biết đâu người đó xứng đáng”.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, quan hệ tình dục, bản năng đàn ông, gần gũi, sự cố, lo sợ, ham muốn bản năng
Cũng xong xuôi thấy cũng khuya rồi em bảo anh về đi. Anh lại bảo chủ khóa cửa không mở cửa được...
chia sẻ việc nhà, chồng nhu nhược, nhậu nhẹt, tình cảm, ứng xử, cửa sổ tình yêu
Vợ chồng em vì đợi đến năm tốt và có dự định để dành tiền mua nhà Sài Gòn nên vẫn kế hoạch trong...
chồng chat sex, gửi ảnh nóng, chồng chối ngoại tình, bằng chứng, hòa hợp tình dục
Hiện nay chúng tôi đã có 2 con, cháu đầu đã đi học đại học, cháu thứ 2 học Tiểu học. Ban đầu...
học vấn, trình độ học vấn, gia đình ngăn cản, khuyên bảo, nên chia tay, hay ghen, tẩy trang, ỷ lại, bảo thủ, không chí hướng
Nhiều lần vì mệt mỏi mà em đã nói chia tay anh, nhưng vì cũng thương vì anh chẳng có lỗi gì cả,...
Chia tay cô ấy khoảng 1 tháng thì anh hay qua phòng trọ em chơi năn nỉ em. Vì em còn yêu anh và...
cửa sổ tình yêu, ly hôn, nghiện game, chơi điện tử, đứa trẻ, con cái, không tình yêu, chăm sóc, quan điểm, lối sống, gia đình chồng, thuê nhà
Lí do lớn nhất để tôi quyết định li hôn là không còn một chút tình yêu nào với chồng và không phù...
gia đình ngăn cản, quá khứ, đổ vỡ, tổn thương, bảo vệ tình yêu, mạnh mẽ, kiên trì
Em bàn với tôi, lên xã xin giấy tình trạng hôn nhân để đi đăng ký kết hôn. Khi lên xã xin giấy...
Mấy hôm nay em đi làm xa, hôm nay em nhận được tin tối qua mẹ cô ấy và thằng người yêu cũ của cô...
có học thức, công tác xã hội, vấn nạn ngoại tình, lớp liên thông đại học, có gia đình, cuộc sống không hạnh phúc, có thai, phá thai, khủng hoảng, muốn chết, muốn tìm hiểu lý do
Dù em có cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc, không như ý nguyện nhưng trong tâm trí em không bao...
hỗn độn, tin đồn, quan hệ nam nữ, quay clip, hoài nghi, tin tưởng, hủy hôn, cửa sổ tình yêu
Cô ấy đã thú nhận với tôi là trong lúc thêu tranh trong công ty thì người đó vào nói chuyện với...
Nội dung khác
quan hệ, dương vật, nứt nẻ, nguyên nhân, cuasotnhyeu, đau rát dương vật, viêm quy đầu
Năm nay tôi 30 tuổi chồng tôi 36 tuổi. Dạo gần đây khi quan hệ xong chồng tôi nói là bị rát tôi...
12:02 - Tư vấn
dấu hiệu ung thư, ung thư ở nữ giới, cua so tinh yeu
Cơ thể phụ nữ dễ thay đổi. Đôi khi, sự thay đổi này là bình thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu...
10:02 - Tin tức
vô sinh hiếm muộn, điều trị,thăm khám,chụp hsg, chụp tử cung vòi trứng
kết quả là chồng mình bình thường, kết quả chụp HSG mình bị tắc ống dẫn trứng trái, các xét...
14:05 - Tư vấn
Móng tay xuất hiện vệt đen kéo dài vài tháng vẫn chưa hết?
Em bị một vết đen kéo dài từ chân móng đến đầu móng tay ngón áp út. Lúc trước em thấy nó hơi mờ...
14:05 - Tư vấn
Ô mai sấu, mẹo vặt, món ngon từ quả sấu, vào bếp
Tranh thủ đang mùa quả sấu, chị em trổ tài làm ngay món ô mai sấu để cả nhà cùng thưởng thức.
14:35 - Tin tức
trầm cảm, tập thể dục, cua so tinh yeu
Một đánh giá mới đây của các nhà khoa học Anh và Brazil cho biết, tập thể dục có thể giúp ngăn...
14:35 - Tin tức
mãn kinh, kinh nguyệt, rối loạn, cuasotinhyeu, sản phụ khoa
Tôi tuổi 50, gần 6 tháng nay kinh nguyệt không đều. Cách hai tháng hoặc 10 ngày có có chu kỳ...
07:02 - Tư vấn
yêu 3 tháng, đưa đón, chia tay, níu kéo, nói xấu, bằng mặt nhưng không bằng lòng
Chia tay lâu rồi thì dạo này bạn ấy có nói chuyện qua lại với một bạn nữ chung chỗ làm em, mà...
14:04 - Tư vấn
Làm IUI thai được 7 tuần chưa có yolksac có đang phát triển?
bác sĩ siêu âm thì báo thai 7 tuần chỉ có túi thai 16mm (em siêu âm thêm 1 cơ sở khác thì báo là...
10:05 - Tư vấn